Xu Hướng 1/2023 # Khu Vườn Cổ Tích Nằm Trong Cafe Rừng Hoa Dalat # Top 4 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Khu Vườn Cổ Tích Nằm Trong Cafe Rừng Hoa Dalat # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Khu Vườn Cổ Tích Nằm Trong Cafe Rừng Hoa Dalat được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khu vườn cổ tích nằm trong cafe Rừng Hoa Dalat – Điểm checkin mới toanh ở Đà Lạt

5

(1)

Khu du lịch Rừng Hoa Đà Lạt đã khai trương khu phức hợp vui chơi giải trí dưới tán rừng với diện tích 2.5 ha, bao gồm rất nhiều góc check in sống ảo siêu đẹp cho hội mê Đà Lạt nè!

Khu vườn cổ tích nằm trong cafe Rừng Hoa Dalat – Điểm checkin mới toanh ở Đà Lạt

Là khu phức hợp gồm nhiều hạng mục như kinh doanh lưu trú, cafe, showroom hoa tươi mãi mãi,… Rừng Hoa Đà Lạt ngày càng thu hút nhiều du khách.

Showroom Hoa tươi mãi mãi – điểm thu hút của Rừng Hoa Đà Lạt là nơi trưng bày hơn 1000 sản phẩm hoa tươi sấy khô nghệ thuật, khu công viên hoa với nhiều hạng mục được tạo hình đặc sắc như vườn tượng, cầu tình yêu, cầu treo, thung lũng hoa, coffee shop, khu vui chơi trẻ em, vườn bon sai, bàn cờ hoa, ngôi làng cổ tích, con đường sim tím, sự kiện và lều trại ngoài trời…

Phí tham quan:

Người lớn: 50.000 đồng/người

Trẻ em cao dưới 1.3 mét: 30.000 đồng/người

Trẻ em cao dưới 1 mét, hướng dẫn đoàn được miễn phí thăm quan.

Địa chỉ Rừng Hoa Đà Lạt: 7A/1 Mai Anh Đào, F8, Đà Lạt

Ảnh: Phan Dat

Bình Yên House – Ngôi nhà tình yêu trên mây cực hút các bạn trẻCây cầu trái tim màu hồng – điểm check in đang hot rần rần ở Đà LạtVườn dâu tây Hoa Thắng Thịnh – vườn dâu siêu hot tại Đà LạtNhững vườn dâu miễn phí tham quan ở Đà LạtHướng dẫn đường đi đến Ma Rừng Lữ Quán Đà LạtZooDoo – vườn thú phong cách Úc không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Lạt của bạn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702

Khu Di Tích Căn Cứ Vườn Mận

Khu di tích Căn cứ Vườn Mận là một trong những căn cứ lõm của lực lượng cách mạng – nơi từng ghi dấu nhiều câu chuyện cảm động về tình quân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khu di tích Căn cứ Vườn Mận là điểm tham quan tìm hiểu lịch sử văn hóa dân tộc một cách trực quan sinh động nhất, là điểm về nguồn ý nghĩa của các thế hệ đoàn viên thanh niên, nhân dân địa phương và cả nước.

Căn cứ Vườn Mận trước đây thuộc ấp Lợi Dũ A, xã An Bình (nay thuộc khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Trong kháng chiến chống Mỹ, khi Đội Biệt Động thành phố được thành lập năm 1965, đơn vị đã chọn khu vườn của nhà ông Lê Văn Tiểu (thường gọi ông Hai Tiểu) để xây dựng căn cứ bám trụ hoạt động trong lòng địch, vườn trồng rất nhiều các loại mận, nên căn cứ thường gọi là Căn cứ Vườn Mận.

Căn cứ chỉ cách trung tâm thành phố 5,5km, cách chợ Cái Răng 2km; có 9 đồn bao quanh, trong đó cách đồn bà Chủ Kiểu và đồn Hàng Bàng – Cầu Đá của địch chỉ cách hơn 400m. Có thể thấy, Căn cứ Vườn Mận nằm trong vòng vây của hệ thống đồn bót địch nên còn có tên gọi khác là “Căn cứ lõm Vườn Mận”. Đặc biệt nơi đây được Khu ủy Khu 9, Tỉnh ủy Cần Thơ chọn làm Căn cứ Ban Chỉ huy Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ở Cần Thơ.

Đây còn là nơi ghi lại dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong trận đánh quyết liệt không cân sức giữa ta và địch suốt 6 ngày đêm. Trận đánh 6 ngày đêm bảo vệ căn cứ lõm Vườn Mận năm 1970, là một trận đánh ác liệt, phức tạp, căng thẳng mà lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ đã kiên cường trong thế lực lượng ta chỉ 45 người, trang bị vũ khí thô sơ nhưng tiêu diệt và làm bị thương nhiều tên địch…

Căn cứ Vườn Mận là một điểm son nằm trong tuyến lộ Vòng Cung của thành phố Cần Thơ – Một chiến trường ác liệt nhất ở khu Tây Nam Bộ. Nơi đây là một minh chứng hùng hồn cho niềm tin tuyệt đối của nhân dân đối với cách mạng, đối với Đảng.Ngày 15/11/2004 UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Quyết định xếp hạng Căn cứ Vườn Mận là Di tích lịch sử – văn hóa.

Năm 2011, Căn cứ Vườn Mận được quận Bình Thủy khởi công phục dựng lại và đưa vào hoạt động phục vụ khách tham quan, nghiên cứu, học tập với các hạng mục Nhà đa năng, các hầm công sự, Nhà Mẹ Việt Nam Anh Hùng

căn cứ Vườn Mận di tích lịch sử Cần Thơ Điểm tham quan Cần Thơ Khu di tích căn cứ Vườn Mận Khu di tích Vườn Mận

Vườn Quốc Gia Cát Tiên Và Khu Rừng Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu rừng có sự phong phú về sinh vật nên đây được coi là khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam. Vườn Cát Tiên được thành lập ngày 13 tháng 1 năm 1992, theo quyết định số 01/CT của Thủ tướng chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với diện tích khoảng 71,92 ha.

Vườn quốc gia Cát Tiên là sự kết hợp giữa 2 khu vực bao gồm:

Rừng Nam Cát Tiên thành lập ngày 7 tháng 7 năm 1978, theo quyết định số 360/TTg của Thủ tướng chính phủ

Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Cát Tiên được thành lập theo quyết định số 194/CT, ngày 9 tháng 8 năm 1986 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng

Vị trí địa lý của vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên thuộc địa bàn của:

Huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai

Huyện Cát Tiên, Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng

Huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước

Tọa độ:

Từ 11°20′50″ tới 11°50′20″ vĩ bắc

Từ 107°09′05″ tới 107°35′20″ kinh đông

Các khu vực của vườn quốc gia Cát Tiên:

Khu vực Cát Lộc thuộc địa bàn huyện Cát Tiên và Bảo Lâm dành để bảo tồn loài tê giác

Khu vực rừng Nam Cát Tiên thuộc địa bàn huyện Tân Phú và Vĩnh, ở đây có khoảng chục vùng đất ngập nước như Bàu Sấu (rộng 5-7 hecta thuộc huyện Tân Phú), Bàu Chim (50-100 hecta), Bàu Cá, Bàu Đắc Lớ, Trảng Cò

Khu vực Tây Cát Tiên thuộc địa bàn huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước

Sự đa dạng sinh học ở vườn quốc gia Cát Tiên

Sự đa dạng về loài thực vật bao gồm:

50% diện tích là rừng cây xanh

40% diện tích là rừng tre

10% diện tích là nông trại

62 loại lan

Sự đa dạng về loài động vật, trong đó có khoảng 40 loài nằm trong Sách đỏ thế giới bao gồm:

Những trải nghiệm hoạt động ngoài trời

Khách du lịch phải mất khoảng 3 giờ đồng hồ đi ô tô để đến được rừng Cát Tiên. Những hoạt động thú vị cho khách du lịch trải nghiệm như:

Đi bộ xuyên rừng. Bạn sẽ xuất phát từ rừng Nam Cát Tiên men theo những con đường mòn, băng qua rừng cây và vượt qua những khe suối. Khi đi bộ xuyên qua những cánh rừng bạn sẽ thấy các cảnh đẹp như đồi Tượng, Đồi Đá Trắng – Nhà Dài, hang Dơi.

Đi xe đạp trong rừng. Khách du lịch sẽ đạp xe qua những lối mòn quanh co sẽ có thể quan sát được những loài cây lớn và quý hiếm như cây tung 400 tuổi với bộ rễ khổng lồ, cây gỗ đỏ gần 7 thế kỷ, Thác Trời, ghềnh đá Bến Cự, cây bằng lăng 6 ngọn với hình dáng kỳ lạ.

Thăm quan cá sấu. Bàu Sấu cũng là một địa điểm du ngoạn thú vị của khách du lịch khi đến với rừng Cát Tiên. Khách du lịch sẽ được tận mắt thấy và tiếp cận ở cự li gần nhất.

Địa điểm chụp ảnh lý tưởng

Vườn quốc gia Cát Tiên đã gây nhiều sự thu hút và chú ý của các nhiếp ảnh gia bởi vì nó mang một vẻ đẹp hoang sơ. Với vẻ đẹp huyền ảo, thơ mộng nơi đây có thể khiến các nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư sẽ cảm thấy hài lòng.

Mọi người có thể tham khảo một số những địa điểm chụp ảnh đẹp trong rừng Cát Tiên như:

Rừng Nam Cát Tiên

Vị trí địa lý

Bao bọc xung quanh khu rừng là sông Đồng Nai

Rừng Nam Cát Tiên thuộc địa phận của 3 tỉnh Ðồng Nai, Bình Phước và Lâm Ðồng

Riêng khu vực rừng cấm Nam Cát Tiên thì thuộc huyện Tân Phú (Ðồng Nai) có diện tích 36 ha

Sự đa dạng sinh học

Khí hậu của khu vực rừng Nam Cát Tiên:

Nằm trong khu vực chuyển tiếp của khí hậu miền núi và đồng bằng nên Nam Cát Tiên có một dạng khí hậu độc đáo

Sự đa dạng về những loài thực vật bao gồm:

Ðây là khu rừng nguyên sinh tiêu biểu cho hệ sinh thái rừng ẩm nhiệt đới vùng thấp

Rừng có nhiều cây cổ thụ như bằng lăng, gỗ đỏ

Có hơn 600 loài thực vật, hơn 100 loài cây gỗ quý

Và hàng trăm loại cây dược liệu, hơn 60 loài hoa phong lan

Cánh rừng Bằng Lăng hàng trăm năm tuổi

Cây Tùng 400 tuổi với 20 vòng tay người ôm, với một sự thán phục sự kỳ vĩ của thiên nhiên

Sự đa dạng về các loài động vật bao gồm:

Có 240 loài chim, những loài chim quý hiếm như trĩ lông đỏ, cò quắm xanh

Tê giác một sừng

Voi

Những trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên bao gồm:

Sản phẩm du lịch xem thú vào ban đêm

Tour xem chim và tour xem cá sấu ở Bàu Sấu đã tạo được hứng thú cho du khách khi tham quan và khám phá vẻ đẹp của rừng

Loại hình du lịch xem chim, do điều kiện sinh cảnh của nhiều loại chim di trú, chim bản địa

Nơi đây có 64 loại chim được chia ra 18 họ mang tính đa dạng về sinh học cũng như các loại gen quý hiếm để các nhà khoa học tìm hiểu và nghiên cứu

Tham Quan Di Tích Thành Cổ Loa

1. Đến thành Cổ Loa như thế nào?

Nếu đi bằng xe bus, bạn có thể bắt tuyến 46 nếu ở khu vực Mỹ Đình hoặc tuyến 15, 17 nếu ở trạm trung chuyển Long Biên là sẽ tới.

2. Giá trị địa lý, lịch sử của thành Cổ Loa

Nhìn từ góc độ địa lý, vị trí của thành Cổ Loa có ý nghĩa rất lớn. Đây là nơi có hai dòng sông huyết mạch giao nước gần Cổ Loa, là đỉnh thứ hai của tam giác châu thổ sông Hồng, hiện nay thuộc địa phận huyện Đông Anh, Hà Nội.

Thành Cổ Loa là toà thành cổ nhất và có quy mô, cấu trúc lớn nhất là cấu trúc cũng thuộc loại độc đáo nhất trong số những thành cổ ở nước ta. Là di tích kinh thành của đất nước Âu Lạc từ thế kỷ 3 TCN và nhà nước của vua Ngô Quyền thế kỷ X SCN, hiện nay Cổ Loa đã được công nhận là một trong 21 khu du lịch Quốc gia. Trong khu di tích có các công trình như Đền Thượng, Giếng Ngọc, Đình Cổ Loa, đền thờ An Dương Vương,… mở cửa quanh năm để phục vụ khách du lịch và người tham quan.

Sau quá trình khảo cổ học, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hàng loạt di chỉ khảo cổ phản ánh quá trình phát triển liên tục của dân tộc Việt Nam từ sơ khai qua các thời kì, đỉnh cao là văn hoá Đông Sơn, vẫn được coi là nền văn minh sông Hồng thời kì tiền sử của dân tộc Việt Nam.

Thành Cổ Loa được xây dựng kiểu vòng ốc nên được gọi là Loa thành. Tương truyền rằng có 9 vòng thành xoáy trôn ốc, tuy nhiên đến hiện tại chỉ còn 3 vòng. Thành Nội chu vi 1600m, thành Ngoại chu vi 15km, hình dáng khúc khuỷu, bao gồm vô số những công trình kiến trúc độc đáo như Giếng Ngọc,tượng Cao Lỗ, am Mị Châu,….

+ Thành trung: Có chu vi khoảng 6,5km, cũng có kết cấu như thành ngoại nhưng diện tích hẹp và kiên cố hơn.

4. Nên đi Cổ Loa vào thời điểm nào

Lễ hội kéo dài tới ngày 16 tháng Giêng với lễ tế tạ trời đất là kết thúc.

5. Các địa điểm tham quan ở thành Cổ Loa

Đền thờ An Dương Vương hay còn gọi là đền Thượng, nằm ở trung tâm Thành trong, được coi là nơi Vua Thục Phán trước kia từng ở. Vị trí đền nằm trên một gò đất hình đầu rồng, hai bên là hai cánh rừng, phía dưới còn có hai hố tròn là mắt rồng. Ngay trước đền Thượng là một hồ nước lớn, bên trong có giếng Ngọc – là nơi mà Trọng Thuỷ đã gieo mình tự vẫn trong câu chuyện truyền thuyết.

Trong đền còn giữ lại một số di vật như tượng An Dương Vương bằng đồng, hai con ngựa hồng – bạch, các món đồ bằng đồng, sứ, gỗ,vải,… Trước cổng có 2 con rồng đá, thân uốn lượn, tay vuốt râu được chạm khắc vô cùng tinh tế mang đậm lối kiến trúc của thời Lê.

Ngự triều di quy – đình Cổ Loa

Dân làng hay gọi nơi này là mộ Mị Châu, nằm ngay sau cây đa nghìn tuổi tỏa bóng mát cả một vùng sân rộng, gốc đa rẽ đôi thành chiếc cửa tò vò thiên nhiên mở lối đi vào am. Nơi đây có một bức tượng gọi là tượng Mỵ Châu – một tảng đá tự nhiên có hình dáng người cụt đầu. Huyền thoại kể rằng, sau khi chết Mỵ Châu hóa thành hòn đá to rồi trôi dạt về bãi Đường Cấm, ở phía Đông thành Cổ Loa. Dân trong thành đem võng ra cáng về đến gốc đa thì đứt võng, hòn đá rơi xuống, bèn lập am thờ ngay tại chỗ. Trên tường Am có bức hoành khắc bài thơ chữ Hán của nhà thơ Chu Mạnh Trinh.

Nhắc tới Cổ Loa không ai có thể quên được Cao Lỗ vị tướng giỏi dưới thời vua Thục Phán, chính ông là người sáng tạo ra nỏ Liên Châu (một loại nỏ bắt được nhiều mũi tên cùng 1 lúc) và cũng chính ông là người chỉ huy cho xây dựng Cổ Loa thành. Để tưởng nhớ công ơn của ông người ta đã lập tượng và xây đền thờ ông.

Đền thờ nhỏ, có dựng tượng Cao Lỗ bắn nỏ giữa ao nước trước đền. Trong đền còn lưu giữ nhiều mũi tên đồng mà các nhà khảo cổ học đã khai quật được.

Khách sạn gần Thành Cổ Loa

Nếu không phải ở trung tâm, du khách có thể đặt các khách sạn ở Đông Anh để tiện di chuyển như:

Thành Cổ Loa không đơn thuần chỉ là một di tích lịch sử đã chứng kiến đất nước ta thay đổi, phát triển từng ngày. Nó còn là một biểu tượng cho dân tộc, cho con người Việt Nam với những giá trị truyền thống tốt đẹp, gắn liền với những câu chuyện dựng nước và giữ nước từ xa xưa. Bởi thế hãy một lần đến với Cổ Loa, để được sống lại với lịch sử hào hùng cũng như yêu thêm văn hóa và nguồn cội của dân tộc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khu Vườn Cổ Tích Nằm Trong Cafe Rừng Hoa Dalat trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!