Kỷ luật Quân đội trong Quản trị doanh nghiệp

Bất kể ai cũng có thể nói được tính kỷ luật quan trọng như thế nào trong một tổ chức hay một đơn vị, nhưng có thể đảm bảo duy trì tính kỷ luật ấy là điều không phải ai cũng làm được. Chúng ta dễ dàng yêu cầu người khác chấp hành kỷ luật và bỏ qua mỗi khi chính bản thân mình phạm lỗi.

Trong suốt những năm gần đây, bất kỳ một doanh nghiệp nào phát triển được cũng đều đặt mục tiêu trong việc xây dựng hệ thống vận hành nhất quán và chặt chẽ. Mọi vị trí quản trị cho tới điều hành đều đặt ra những yêu cầu về tính kỷ luật bắt buộc cho nhân viên của mình phải tuân theo. Mỗi một quy trình vận hành như vậy đều tiết kiệm rất nhiều cho doanh nghiệp về mặt thời gian, công sức, chi phí cho mỗi dự án mà họ thực hiện.

Mỗi doanh nghiệp đều có cơ cấu quản trị cần được tuân thủ và chấp hành nhằm đảm bảo sự vận hành thuận lợi cho mục tiêu phát triển của doanh nghiệp đó. Trong đó, mỗi vị trí nhân viên đều là một mắt xích quan trọng đảm bảo cho cả hệ thống tiến lên phía trước.

Chính vì vậy, các nhân sự có tính kỷ luật luôn được các cấp quản lý, lãnh đạo đánh giá rất cao và giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp. Một nhân sự đáp ứng được yêu cầu về kỷ luật trong doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng tiếp cận với các vị trí cao hơn như trưởng đội nhóm, quản lý hay trưởng bộ phận…

Bộ máy doanh nghiệp là sự kết hợp của nhiều phòng, ban đòi hỏi ý thức làm việc của từng nhân tố ở mức độ cao

Lấy ví dụ như thời gian vào làm của rất nhiều doanh nghiệp là 8h sáng. Bạn sẽ hiểu là doanh nghiệp đó mong muốn một nhân viên bắt đầu công việc lúc 8h sáng hay một nhân viên 8h sáng mới có mặt ở chỗ làm?

Liệu một đoàn khách du lịch họ sẽ thích tour du lịch của họ bắt đầu đúng giờ hơn hay là tới đúng giờ đó người dẫn đoàn mới xuất hiện. Một công ty lữ hành có nhiều khách hơn công ty khác đôi khi chỉ đơn giản là tính kỷ luật của những người dẫn đoàn đó mà thôi.

Trong số các kỹ năng mềm mà xã hội đang yêu cầu trong bối cảnh hiện đại, các bạn trẻ tập trung cho mình nhiều về các kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, khả năng thuyết phục người khác mà quên đi mất, tính kỷ luật mới là điểm quan trọng đầu tiên các bạn phải nắm vững. Thử hỏi, liệu có bao nhiêu người sẽ tiếp tục lắng nghe các bạn nói nếu như bạn chỉ là một người nói được mà không làm được? Những bài thuyết trình của bạn liệu sẽ còn có thể thuyết phục được lãnh đạo khi bạn cứ liên tục làm chậm kế hoạch mà phía trên đã giao cho?

Hoạt động thể chất của các học viên trong khuôn viên trường

Nắm bắt được tâm lý của chính những chủ doanh nghiệp đang thiếu thốn nguồn nhân lực chất lượng và có tính kỷ luật, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã xây dựng lên mô hình đào tạo Quân đội dựa trên mô hình đào tạo đã được áp dụng bởi Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới trong chương trình đào tạo của mình. Tại đây, mỗi sinh viên đều được đào tạo một cách nghiêm khắc về những đức tính quan trọng trong quá trình học tập và rèn luyện để hình thành cho bản thân một đức tính tốt trong công việc. Việc các sinh viên được đào tạo bởi chính các chủ doanh nghiệp cũng cho phép các bạn nắm bắt và hiểu được thực tế một doanh nghiệp sẽ cần một nhân sự có những tố chất nào và đâu sẽ là những ưu tiên mà bạn phải trau dồi.

Một buổi thảo luận nhóm của học viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam

Chương trình đào tạo theo mô hình Quân đội của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam còn giúp cho sinh viên hình thành những thói quen tốt cho chính bản thân các bạn. Từ việc rèn luyện thân thể, đảm bảo sức khỏe trong học tập và lao động, tới sức khỏe về tư duy hay tính tự chủ. Từ đó, xây dựng nên một thế hệ người Việt giỏi về chuyên môn và tốt về kỷ luật, cung cấp cho doanh nghiệp những nhân sự chất lượng nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.