Xu Hướng 2/2023 # Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BHG – Ngày 8.7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9.7.1960 – 9.7.2020). Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ngành Du lịch Việt Nam được thành lập với sự kiện Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký Nghị đinh số 26/CP thành lập Công ty Du lịch Việt Nam trực thuộc Bộ Ngoại thương, nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ các đoàn khách của Đảng, Nhà nước và khách du lịch vào nước ta theo các Nghị định thư.

Tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (Ảnh: Phương Thảo)

Tại tỉnh ta, trong suốt quá trình phát triển, ngành du lịch Hà Giang đã đạt được những thành tựu quan trọng cả về quy mô và chất lượng. Qua đó, từng bước khẳng định vai trò, vị trí và có tác động tích cực đến mọi mặt kinh tế, văn hóa-xã hội. Năm 2019, lượng khách du lịch đến với Hà Giang đạt trên 1,4 triệu, tăng trên 23% so với năm 2018. Doanh thu từ kinh doanh hoạt động du lịch dịch vụ đạt trên 1.500 tỷ đồng. Không những vậy, trong năm 2019, Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn vinh dự được xếp vị trí thứ chín trong ba mươi điểm đến đẹp nhất Việt Nam do CNN bình chọn. Năm 2020, du lịch Hà Giang được Hostelworld xếp hạng là một trong năm điểm du lịch bụi tốt nhất Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc và động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cùng chung tay, nỗ lực cố gắng để đưa du lịch Hà Giang ngày một phát triển. Đặc biệt trong thời gian qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, du lịch Hà Giang nói riêng và các ngành kinh tế khác đều chịu ảnh hưởng khá lớn. Tuy nhiên, ngành du lịch Hà Giang đã đổi mới tư duy làm việc, tổ chức thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch nội địa nhằm đưa du lịch phục hồi…

Nguyễn Nhung (BQL Công viên địa chất)

Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam

(VP)- Sáng ngày 06/7/2010, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2010) đã long trọng diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, từ một Công ty Du lịch với nhiệm vụ phục vụ các đoàn khách quốc tế của Đảng, Nhà nước cho đến khi được phê chuẩn thành Tổng cục Du lịch, ngành Du lịch Việt Nam đã dần được hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao, từng bước “Phát triển du lịch, một ngành kinh tế mũi nhọn” như mục tiêu tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng đã xác định. 

Tới dự có: đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ Nhà nước về Du lịch; đồng chí Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Thứ trưởng Bộ VHTTDL: đ/c Trần Chiến Thắng, đ/c Huỳnh Vĩnh Ái, đ/c Hồ Anh Tuấn, đ/c Lê Khánh Hải; các đồng chí Nguyên là Tổng cục trưởng, Tổng cục phó Tổng cục Du lịch; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành, UBND các tỉnh, thành phố; đại diện các Cục, Vụ, cơ quan, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL…Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, từ một Công ty Du lịch với nhiệm vụ phục vụ các đoàn khách quốc tế của Đảng, Nhà nước cho đến khi được phê chuẩn thành Tổng cục Du lịch, ngành Du lịch Việt Nam đã dần được hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao, từng bước “Phát triển du lịch, một ngành kinh tế mũi nhọn” như mục tiêu tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng đã xác định.

Tại Lễ kỷ niệm, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã cho biết: 50 năm qua, ngành Du lịch luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, từng bước đi lên, đạt được nhiều thành tựu nổi bật.  

Phát triển du lịch đã góp phần mở rộng giao lưu văn hóa, nâng cao đời sống dân trí, phát triển nhân tố con người, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự và an toàn xã hội; Hoạt động du lịch còn góp phần  khôi phục nhiều lễ hội và nghề thủ công truyền thống, tạo thêm nhiều công ăn việc làm, thúc đấy chuyển dịch cơ cấu kinh tế cả nước, tăng thu nhập cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, mở rộng giao lưu giữa các vùng, miền trong nước và với nước ngoài, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, góp phần vào chiến lược phát triển bền vững của đất nước.  

Với những thành tựu trong 50 năm qua, ngành Du lịch đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng “Huân chương Hồ Chí Minh” và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Những cá nhân xuất sắc nhận hoa và bằng khen từ Bộ trưởng Bộ VHTTDL

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí Lãnh đạo và Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, nhân viên, những người đang hoạt động trong ngành Du lịch.

Phó Thủ tướng hoan nghênh những thành tựu trong suốt 50 năm qua của ngành Du lịch và nhấn mạnh: Để Du lịch Việt Nam thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, cần tập trung giải quyết các vấn đề như: Hoàn chỉnh Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam 2011-2020, tầm nhìn 2030, chú ý quy hoạch du lịch biển, đảo ở những khu vực có tiềm năng; Tăng cường thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch, đặc biệt mạng lưới giao thông đường bộ, sân bay, cảng biển, đường sắt; Đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch theo hướng đa dạng, độc đáo, có sức cạnh tranh cao; Tập trung phát triển mạnh loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng biển chất lượng cao, phát triển các sản phẩm du lịch thể thao, giải trí trên biển và sinh thái biển; Xây dựng thương hiệu Du lịch Việt Nam một cách chuyên nghiệp, duy trì lâu dài, đảm bảo tác động trực tiếp tới thị trường mục tiêu; Đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch, tập trung phát triển mạnh thị trường gần như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN, Thái Bình Dương, mở rộng thị trường mới sang khu vực Nam Á, Trung Đông, Tây Âu, Bắc Mỹ, Đông Âu; Đẩy mạnh các hoạt động thu hút khách du lịch nội địa; Tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch và hợp tác quốc tế …

Bà Võ Thị Thắng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, bà Võ Thị Thắng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã được Chính phủ tặng Huân chương độc lập hạng Nhì vì những cống hiến cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. 9 cá nhân và 26 tập thể có những thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch cũng được Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao tặng bằng khen.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ công tác trong Ngành Du lịch qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2010). Tới dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, các đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các đồng chí nguyên là lãnh đạo 17 Sở Du lịch cũ trước đây, các đồng chí lãnh đạo cấp Vụ và tương đương của TCDL qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo các doanh nghiệp, trường đào tạo du lịch trước đây thuộc TCDL, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp Vụ và các đơn vị sự nghiệp hiện đang công tác ở TCDL.

HCTC

Hoạt Động Kỷ Niệm 52 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam

LSO- Ngày 7/7/2012, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2012) tại khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình. Tham dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; các huyện Cao Lộc, Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn; đại diện các tỉnh bạn như Bắc Giang, Hà Nội; gần 500 ĐVTN của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn xã Mẫu Sơn, Công Sơn của 2 huyện Cao Lộc và Lộc Bình.Sau khi ôn lại truyền thống, lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã phát động ra quân bảo vệ môi trường du lịch tại khu du lịch Mẫu Sơn. Gần 500 ĐVTN đã tham gia nhặt rác thải quanh khu du lịch, góp phần bảo vệ màu xanh cho du lịch Mẫu Sơn. Ngay sau lễ ra quân bảo vệ môi trường, các ĐVTN đã hành quân tham quan di tích núi Phật Chỉ; các đơn vị sự nghiệp văn hoá, các đơn vị…

LSO- Ngày 7/7/2012, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2012) tại khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình. Tham dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; các huyện Cao Lộc, Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn; đại diện các tỉnh bạn như Bắc Giang, Hà Nội; gần 500 ĐVTN của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn xã Mẫu Sơn, Công Sơn của 2 huyện Cao Lộc và Lộc Bình.

Sau khi ôn lại truyền thống, lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã phát động ra quân bảo vệ môi trường du lịch tại khu du lịch Mẫu Sơn. Gần 500 ĐVTN đã tham gia nhặt rác thải quanh khu du lịch, góp phần bảo vệ màu xanh cho du lịch Mẫu Sơn. Ngay sau lễ ra quân bảo vệ môi trường, các ĐVTN đã hành quân tham quan di tích núi Phật Chỉ; các đơn vị sự nghiệp văn hoá, các đơn vị kinh doanh du lịch tại Mẫu Sơn đã tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch do các cán bộ Phòng Nghiệp vụ du lịch, Sở VHTT&DL truyền giảng.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, hội trại thanh niên là phần sôi nổi nhất, phát huy hết sức trẻ của thanh niên tham gia vào các trò chơi như leo núi, kéo co, đẩy gậy, liên hoan tiếng hát du lịch Mẫu Sơn và đốt lửa trại. Đồng thời là sân chơi cho các cán bộ đoàn, đoàn viên Đoàn khối các cơ quan tỉnh và đoàn xã Mẫu Sơn, Công Sơn giao lưu với nhau, thông qua đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Mẫu Sơn.

Kết thúc các hoạt động, Ban tổ chức đã trao các giải thi văn nghệ, thể thao cho các tập thể, cá nhân đạt giải.

Hưởng Ứng Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam (9/7/1960

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2015), Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đón tiếp đồng chí Trần Ngọc Tam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến tặng lẵng hoa và chúc mừng. Phó Chủ tịch đánh giá cao kết quả đạt được của ngành du lịch thời gian qua. Trước đây, cơ sở kinh doanh ngành du lịch rất nghèo nàng, chất lượng lạc hậu; chỉ trong thời gian ngắn, ngành đã thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật khá hoàn chỉnh, có đủ năng lực tiếp đón phục vụ khách du lịch chất lượng cao, tổ chức được các hội nghị, hội thảo cấp quốc gia, cấp khu vực. Kết quả đạt được có sự nổ lực đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTTDL và các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trong tỉnh. Phó Chủ tịch dặn dò cán bộ, công chức, viên chức ngành VHTTDL phát huy những thành tựu đã đạt được trong thời qua, tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, để hoàn thành mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh vào năm 2020. Đây là niềm động viên khích lệ lớn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực tiếp làm việc trong ngành du lịch Bến Tre.

Đến dự hội nghị, về phía tỉnh có ông Trần Duy Phương – Phó Giám đốc thường trực Sở VHTTDL cùng đại diện lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Du lịch, lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và đại diện doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bến Tre ( Công ty lữ hành du lịch Sao Mai, Du lịch vườn sinh thái Phú An Khang) đến chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động du lịch cùng trên 20 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Châu Thành.

Nhân dịp họp mặt nầy, Sở VHTTDL cũng đã trao hai kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Trần Thị Thu – Trưởng ban quản lý điểm du lịch Qưới An thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Bến Tre và Bà Huỳnh Thị Sen – Quản lý doanh nghiệp tư nhân Thảo Nhi. Đây là hai cá nhân hoạt động du lịch tại địa bàn huyện Châu Thành và là hai trong 22 người hoạt động trong lĩnh vực du lịch được Bộ VHTTDL tặng kỷ niệm chương kỳ nầy.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện báo cáo tổng kết thực hiện Đề án phát triển du lịch tỉnh Bến Tre giai đoạn 2011 – 2015 trên địa bàn huyện đã cho thấy bước phát triển du lịch của những năm qua đều vượt các chỉ tiêu so với cùng kỳ. Sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như của các cấp các ngành tỉnh cùng sự nổ lực của chính quyền địa phương đã từng bước đưa du lịch Châu Thành khởi sắc; đặc biệt là sự quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch thời gian qua đã giúp cho các nhà đầu tư du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở dịch vụ du lịch và những điểm làm du lịch có điều kiện hoạt động nhằm phục vụ tốt cho du khách đến với Châu Thành – Bến Tre.

Châu Thành là một huyện cửa ngõ, là huyện phát triển du lịch mạnh nhất trong các huyện của tỉnh và cũng là huyện có nhiều tiềm năng du lịch để mở rộng khai thác du lịch sinh thái gắn với các di tích lịch sử và văn hóa bản địa; tuy nhiên các lữ hành, các nhà làm du lịch chưa khai thác hết tiềm năng hiện có, cần phát triển về du lịch tâm linh như kết hợp đưa khách du lịch viếng chùa Hội Tôn có gần 300, di tích Đình Tân Thạch,… , hướng tới cần khai thác mở rộng tuyến du lịch về làng nghề An Hiệp, du lịch sinh thái vườn cây trái Phú Túc, Phú Đức, Tân Phú, Tiên Long, Tiên Thủy,… tất cả đều trù phú, hoa trái trĩu quả không thua gì Cái Mơn – Chợ Lách. Cơ sở hạ tầng giao thông dọc theo sông Tiền hướng về Phú túc, Phú Đức sẽ tiếp tục được đầu tư; đó là cơ hội cho những nhà đầu tư du lịch phát triển theo tuyến nầy.

Đối với chính quyền địa phương tại các xã dọc sông Tiền có du lịch phát triển nên tuyên truyền, động viên nhân dân quan tâm về cảnh quan 2 bên đường, vệ sinh môi trường sinh hoạt hàng ngày, tạo nhiều sản phẩm nông sản, hàng lưu niệm đặc thù để góp phần phục vụ du khách…Đối với các điểm du lịch cần quan tâm đến cảnh quan sinh thái, tăng cường nhiều mô hình làng nghề cho phong phú, thái độ phục vụ tốt đối với du khách,…. Đặc biệt là các chủ cơ sở đoàn kết thống nhất tạo sức mạnh chung nhằm tăng cường hiệu quả trong hoạt động du lịch và chất lượng trong dịch vụ phục vụ du khách để góp phần thu hút khách du lịch về càng đông với quê hương sông nước xứ dừa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!