Xu Hướng 2/2024 # Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BHG – Ngày 8.7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9.7.1960 – 9.7.2024). Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ngành Du lịch Việt Nam được thành lập với sự kiện Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký Nghị đinh số 26/CP thành lập Công ty Du lịch Việt Nam trực thuộc Bộ Ngoại thương, nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ các đoàn khách của Đảng, Nhà nước và khách du lịch vào nước ta theo các Nghị định thư.

Tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (Ảnh: Phương Thảo)

Tại tỉnh ta, trong suốt quá trình phát triển, ngành du lịch Hà Giang đã đạt được những thành tựu quan trọng cả về quy mô và chất lượng. Qua đó, từng bước khẳng định vai trò, vị trí và có tác động tích cực đến mọi mặt kinh tế, văn hóa-xã hội. Năm 2024, lượng khách du lịch đến với Hà Giang đạt trên 1,4 triệu, tăng trên 23% so với năm 2024. Doanh thu từ kinh doanh hoạt động du lịch dịch vụ đạt trên 1.500 tỷ đồng. Không những vậy, trong năm 2024, Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn vinh dự được xếp vị trí thứ chín trong ba mươi điểm đến đẹp nhất Việt Nam do CNN bình chọn. Năm 2024, du lịch Hà Giang được Hostelworld xếp hạng là một trong năm điểm du lịch bụi tốt nhất Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc và động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cùng chung tay, nỗ lực cố gắng để đưa du lịch Hà Giang ngày một phát triển. Đặc biệt trong thời gian qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, du lịch Hà Giang nói riêng và các ngành kinh tế khác đều chịu ảnh hưởng khá lớn. Tuy nhiên, ngành du lịch Hà Giang đã đổi mới tư duy làm việc, tổ chức thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch nội địa nhằm đưa du lịch phục hồi…

Nguyễn Nhung (BQL Công viên địa chất)

Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam: Du Lịch

Chiều 8-7, tại TP Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9-7-1960 – 9-7-2024).

Ngành Du lịch Việt Nam được thành lập ngày 9-7-1960, với sự kiện Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký Nghị đinh số 26/CP thành lập Công ty Du lịch Việt Nam trực thuộc Bộ Ngoại thương, nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ các đoàn khách của Đảng, Nhà nước và khách du lịch vào nước ta theo các Nghị định thư.

Trong xu thế phát triển chung của du lịch cả nước, thời kỳ 1976 – 1978, Phòng Giao tế Thanh Hóa được thành lập trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa, gồm 2 bộ phận: Khách sạn 25A phục vụ chuyên gia nước ngoài, khách trung ương và khách ngoại giao; Nhà khách 25B phục vụ khách trong tỉnh và các hội nghị của tỉnh, của các ngành. Năm 1994, Sở Du lịch Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 2096/UBTH ngày 23-12-1994 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Đến ngày 14-4-2008, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 893/QĐ-UBND về việc hợp nhất Sở Thể dục – Thể thao, Sở Du lịch và Sở Văn hoá – Thông tin thành Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa như hiện nay.

Trong suốt quá trình phát triển, ngành du lịch Thanh Hóa đã đạt được những thành tựu quan trọng cả về quy mô và chất lượng. Qua đó, từng bước khẳng định vai trò, vị trí và có tác động tích cực đến mọi mặt kinh tế, văn hóa và xã hội. Đáng chú ý nhất là sự thay đổi nhận thức của toàn xã hội về du lịch. Sản phẩm du lịch phát triển ngày càng đa dạng, nhiều sản phẩm du lịch chất lượng, theo hướng văn minh, lịch sự. Trong đó, du lịch biển được xác định là sản phẩm mũi nhọn; du lịch văn hóa, tâm linh được chú trọng; du lịch sinh thái, cộng đồng đã và đang trở thành thế mạnh của du lịch Thanh Hóa. Hoạt động đầu tư phát triển du lịch được quan tâm thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực về cả quy mô và chất lượng.

Tính đến năm 2024, Thanh Hóa đã thu hút được 79 dự án đầu tư kinh doanh du lịch, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 84.300 tỷ đồng; toàn tỉnh có khoảng 925 cơ sở lưu trú du lịch, với 41.300 phòng. Hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch được tăng cường và có nhiều đổi mới, đa dạng về hình thức tổ chức. Nguồn nhân lực du lịch không ngừng tăng lên và từng bước củng cố về chất lượng, với 40.600 lao động du lịch trực tiếp. Công tác quản lý nhà nước về du lịch được củng cố, từng bước hoàn thiện tổ chức bộ máy tổ chức từ cấp tỉnh tới cấp huyện, thị xã, thành phố…

Đặc biệt, một thành tựu nổi bật của du lịch Thanh Hóa những năm qua là các chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng. Riêng giai đoạn 2024 – 2024, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 7,4%/năm, tổng thu du lịch tăng trưởng 18,1%/năm. Cụ thể, năm 2024 toàn tỉnh đón 6.277.000 lượt khách, tổng thu du lịch đạt 6.298 tỷ đồng. Năm 2024 chỉ tiêu khách du lịch đạt khoảng 7.000.000 lượt khách, với tổng thu 8.000 tỷ đồng. Năm 2024 Thanh Hóa đã đón 8.250.000 lượt khách, tổng thu đạt 10.605 tỷ đồng. Năm 2024, con số lượt khách cán mốc 9.655.000, tổng thu đạt 14.526 tỷ đồng.

Khôi Nguyên

Gặp Mặt Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam

PTĐT – Ngày 8/7, Hiệp hội du lịch tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2024). Đối với Phú Thọ, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển du lịch với nhiều Nghị quyết về phát triển du lịch qua từng thời kỳ. Qua đó đã tạo môi trường cho du lịch có những bước chuyển biến, từ phát triển sản phẩm du lịch đến tuyên truyền quảng bá, nâng cao nhận thức về du lịch, tăng cường năng lực quản lý Nhà nước, đào tạo phát triển nguồn nhân lực… Năm 2000, toàn tỉnh có 12 cơ sở lưu trú, 400 phòng thì đến tháng 6/2024 có 397 cơ sở với 4.550 phòng. Những năm qua, du lịch đã dần trở thành ngành kinh tế có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Với vai trò là đơn vị tập hợp cá nhân, đơn vị kinh doanh du lịch-dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh, Hiệp hội du lịch đã có 6 năm hoạt động. Thể hiện vai trò là cánh tay nối dài giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các doanh nghiệp du lịch; tích cực phối hợp với Sở VH-TT&DL trong công tác xúc tiến quảng bá năng lực doanh nghiệp du lịch và tiềm năng du lịch Phú Thọ tới du khách và các đối tác. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2024, do tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới du lịch. Tuy nhiên, các hội viên đã chủ động khôi phục hoạt động kinh doanh, xây dựng sản phẩm dịch vụ mới an toàn, hấp dẫn với tiêu chí “giảm giá nhưng không giảm chất lượng”. Hiệp hội khuyến khích hội viên tổ chức các hoạt động liên kết đề hình thành chuỗi sản phẩm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh. Tại buổi gặp mặt, Hiệp hội cũng đã công bố các quyết định kiện toàn tổ chức các hội, chi hội trực thuộc Hiệp hội và quyết định công nhận các hội viên mới.

Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam

(VP)- Sáng ngày 06/7/2010, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2010) đã long trọng diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, từ một Công ty Du lịch với nhiệm vụ phục vụ các đoàn khách quốc tế của Đảng, Nhà nước cho đến khi được phê chuẩn thành Tổng cục Du lịch, ngành Du lịch Việt Nam đã dần được hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao, từng bước “Phát triển du lịch, một ngành kinh tế mũi nhọn” như mục tiêu tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng đã xác định. 

Tới dự có: đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ Nhà nước về Du lịch; đồng chí Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Thứ trưởng Bộ VHTTDL: đ/c Trần Chiến Thắng, đ/c Huỳnh Vĩnh Ái, đ/c Hồ Anh Tuấn, đ/c Lê Khánh Hải; các đồng chí Nguyên là Tổng cục trưởng, Tổng cục phó Tổng cục Du lịch; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành, UBND các tỉnh, thành phố; đại diện các Cục, Vụ, cơ quan, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL…Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, từ một Công ty Du lịch với nhiệm vụ phục vụ các đoàn khách quốc tế của Đảng, Nhà nước cho đến khi được phê chuẩn thành Tổng cục Du lịch, ngành Du lịch Việt Nam đã dần được hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao, từng bước “Phát triển du lịch, một ngành kinh tế mũi nhọn” như mục tiêu tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng đã xác định.

Tại Lễ kỷ niệm, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã cho biết: 50 năm qua, ngành Du lịch luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, từng bước đi lên, đạt được nhiều thành tựu nổi bật.  

Phát triển du lịch đã góp phần mở rộng giao lưu văn hóa, nâng cao đời sống dân trí, phát triển nhân tố con người, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự và an toàn xã hội; Hoạt động du lịch còn góp phần  khôi phục nhiều lễ hội và nghề thủ công truyền thống, tạo thêm nhiều công ăn việc làm, thúc đấy chuyển dịch cơ cấu kinh tế cả nước, tăng thu nhập cho doanh nghiệp và người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, mở rộng giao lưu giữa các vùng, miền trong nước và với nước ngoài, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, góp phần vào chiến lược phát triển bền vững của đất nước.  

Với những thành tựu trong 50 năm qua, ngành Du lịch đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng “Huân chương Hồ Chí Minh” và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Những cá nhân xuất sắc nhận hoa và bằng khen từ Bộ trưởng Bộ VHTTDL

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí Lãnh đạo và Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, nhân viên, những người đang hoạt động trong ngành Du lịch.

Phó Thủ tướng hoan nghênh những thành tựu trong suốt 50 năm qua của ngành Du lịch và nhấn mạnh: Để Du lịch Việt Nam thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, cần tập trung giải quyết các vấn đề như: Hoàn chỉnh Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam 2011-2024, tầm nhìn 2030, chú ý quy hoạch du lịch biển, đảo ở những khu vực có tiềm năng; Tăng cường thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch, đặc biệt mạng lưới giao thông đường bộ, sân bay, cảng biển, đường sắt; Đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch theo hướng đa dạng, độc đáo, có sức cạnh tranh cao; Tập trung phát triển mạnh loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng biển chất lượng cao, phát triển các sản phẩm du lịch thể thao, giải trí trên biển và sinh thái biển; Xây dựng thương hiệu Du lịch Việt Nam một cách chuyên nghiệp, duy trì lâu dài, đảm bảo tác động trực tiếp tới thị trường mục tiêu; Đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch, tập trung phát triển mạnh thị trường gần như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN, Thái Bình Dương, mở rộng thị trường mới sang khu vực Nam Á, Trung Đông, Tây Âu, Bắc Mỹ, Đông Âu; Đẩy mạnh các hoạt động thu hút khách du lịch nội địa; Tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch và hợp tác quốc tế …

Bà Võ Thị Thắng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, bà Võ Thị Thắng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã được Chính phủ tặng Huân chương độc lập hạng Nhì vì những cống hiến cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. 9 cá nhân và 26 tập thể có những thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch cũng được Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao tặng bằng khen.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ công tác trong Ngành Du lịch qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2010). Tới dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, các đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng cục Du lịch, các đồng chí nguyên là lãnh đạo 17 Sở Du lịch cũ trước đây, các đồng chí lãnh đạo cấp Vụ và tương đương của TCDL qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo các doanh nghiệp, trường đào tạo du lịch trước đây thuộc TCDL, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp Vụ và các đơn vị sự nghiệp hiện đang công tác ở TCDL.

HCTC

Kỷ Niệm 57 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam

Chặng đường 57 năm ngành Du lịch Việt Nam ghi dấu ấn của nhiều dấu mốc quan trọng như Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị ban hành ngày 16/1/2024 về việc phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Luật Du lịch (sửa đổi) được Quốc hội chính thức thông qua ngày 19/6/2024; năm 2024 lần đầu tiên du lịch Việt Nam đón vị khách du lịch quốc tế thứ 10 triệu…

Nhờ có Du lịch, thế giới biết tới Việt Nam không chỉ là một quốc gia đẹp về cảnh quan thiên nhiên, nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận, nền văn hóa, lịch sử lâu đời và con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách, mà còn biết tới một Việt Nam năng động hội nhập mạnh mẽ với khu vực và thế giới, đạt thành tựu đáng kể trong xóa đói, giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng, khoa học công nghệ.

Kể từ khi là công ty Du lịch Việt Nam được thành lập ngày 9/7/1960 theo Nghị định 26/CP của Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và khi Tổng cục Du lịch Việt Nam ra đời ngày 27/6/1978 trực thuộc Hội đồng Chính phủ theo Quyết nghị số 262 NQ/QHK6 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, ngành Du lịch cho tới nay đã xác định vị trí và vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2007, Chính phủ thực hiện chủ trương sắp xếp lại hệ thống quản lý nhà nước theo hướng Bộ đa ngành, đa lĩnh vực, Tổng cục Du lịch trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về Du lịch, tiếp tục thực hiện chương trình Quốc gia về Du lịch, chương trình xúc tiến Du lịch Quốc gia và khẳng định vai trò của ngành kinh tế liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với ngành Hàng không, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thương mại và Khoa học công nghệ phát triển du lịch toàn diện, hợp tác quốc tế sâu rộng và tham gia mạnh mẽ vào các sự kiện lớn của đất nước và quốc tế, đáp ứng yêu cầu và xu hướng mới của thời đại.

Về kết quả tổng quan, ngành Du lịch đã nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần thực hiện Chiến lược Phát triển Kinh tế – Xã hội của Việt Nam giai đoạn 2011-2024. Theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), du lịch Việt Nam đã có cải thiện nhất định về thứ bậc trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh về du lịch và lữ hành, từ thứ 75/141 quốc gia được đánh giá trong năm 2024 lên thứ 67/136 quốc gia được đánh giá trong năm 2024. Năm 2024, số lượng khách du lịch quốc tế đạt 10 triệu lượt người, khách du lịch nội địa đạt 62 triệu lượt người, đóng góp trực tiếp ước đạt 6,8% GDP, cả gián tiếp và lan toả đạt 14% GDP.

Mục tiêu đến năm 2024, du lịch Việt Nam thu hút được 17-20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỉ USD; giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỉ USD; tạo ra 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp. Để thực hiện được những mục tiêu phát triển này, ngành Du lịch cần phải thực hiện được những nhiệm vụ và giải pháp theo tinh thần Nghị quyết 08-NQ/TW: Đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch; Cơ cấu lại ngành Du lịch bảo đảm tính chuyên nghiệp, hiện đại và phát triển bền vững theo quy luật của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; Hoàn thiện thể chế, chính sách; Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật ngành du lịch; Tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch; Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch; Phát triển nguồn nhân lực du lịch; Tăng cường năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước du lịch.

Qua 57 năm phát triển, đặc biệt là từ sau những năm đổi mới, ngành Du lịch Việt Nam đang đi theo định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn với đảm bảo an ninh và trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ di sản văn hóa dân tộc, đóng góp tích cực vào nền kinh tế quốc dân./.

Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam

Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

ối ngày 08/7/2024, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2024) và trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2014.

Tối ngày 08/7/2024, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2024) và trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2014.

Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch Vũ Đức Đam; nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Mạnh Cầm; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh; lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch; đại diện bộ, ban, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch ở địa phương, các tổ chức quốc tế, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi mỗi người Việt Nam cần thể hiện lòng yêu nước, tự trọng dân tộc, trách nhiệm bằng những việc làm cụ thể nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với du khách quốc tế.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch cho 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Ngành và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2014.

Đây là lần thứ 16 giải thưởng Du lịch Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp du lịch dịch vụ hàng đầu ở Việt Nam. Năm nay, có 80 doanh nghiệp du lịch dịch vụ được tôn vinh trên các lĩnh vực lưu trú, lữ hành, nhà hàng, vận chuyển khách, cửa hàng mua sắm, điểm dừng chân, điểm du lịch và sân golf./.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập Ngành Du Lịch Việt Nam trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!