Làm đúng ngành nghề được đào tạo là tốt hay không tốt?

Chọn nghề và mong muốn làm đúng ngành nghề được đào tạo luôn là trăn trở của tất cả các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT, sinh viên khi chọn cho mình một môi trường đào tạo cho tương lai.

Tại sao lại mất thời gian cho việc đó trong khi hầu hết tấm gương doanh nhân cho thấy: Lựa chọn đúng nghề đâu hẳn đã tốt?

Mỗi năm, đặc biệt vào những dịp tuyển sinh, chúng ta lại chứng kiến hàng trăm những cuộc hội thảo, tư vấn, định hướng cho học sinh THPT xoay quanh vấn đề chọn nghề, hướng nghiệp. Từ phụ huynh đến bản thân học sinh cũng luôn lo lắng và đi tìm kiếm câu trả lời cho vòng xoay “chọn nghề nào để có thể làm đúng nghề có một tương lai tốt sau này?” Đích đến cuối cùng của việc làm nghề vẫn là tương lai tốt sau này. Rất nhiều người trong chúng ta đã lựa chọn trường, chọn chuyên ngành và làm đúng nghề sau khi ra trường nhưng lại không thể nhận được cuộc sống tốt đẹp như từng nghĩ. Sẽ không sai khi nói tất cả những người làm đúng nghề đều nhận được một cuộc sống khó khăn. Vậy làm đúng nghề đâu phải tốt.

làm đúng ngành đào tạo
 Làm đúng ngành nghề được đào tạo là tốt hay không tốt?

Sự thành công của hàng nghìn những giám đốc, chủ doanh nghiệp làm trái nghề cho thấy “làm trái nghề lại tốt cho cuộc đời của mỗi con người”. Có thể kể đến hoàng loạt những cái tên doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam có cuộc sống thượng lưu, là những doanh nhân thành công có xuất phát làm trái nghề: Doanh nhân Đăng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên xuất phát từ Khoa Y, Đại học Tây Nguyên; Doanh nhân Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) từng tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí – Đại học Bách khoa TP HCM; Doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP HTD Masan là cử nhân Tiếng Nga – Đại học Ngoại ngữ; Doanh nhân Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, cử nhân Chuyên ngành Điện tử viễn thông – Đại học quốc gia Hà Nội;…. Nếu họ làm đúng nghề mình đã được đào tạo thì họ đã trở thành những bác sĩ, kỹ sư, phiên dịch viên, giảng viên,… chứ không phải trở thành những doanh nhân sở hữu cuộc sống mơ ước và trở thành những thần tượng về kinh doanh của các bạn trẻ.

lộ trình phát triển của mỗi người
  Sơ đồ “Lộ trình phát triển của mỗi con người”

Trên đây là sơ đồ lộ trình phát triển của mỗi con người. Mỗi học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đều lựa chọn cho mình 1 nơi đào tạo để có nghề nghiệp, sau đó làm nghề tại những địa điểm gọi chung là cơ quan và với mức thu nhập có được họ trở thành những tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Khi tốt nghiệp đại học, chúng ta bắt đầu sử dụng những kiến thức đã được đào tạo để “len lỏi” vào làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp. Trong quá trình làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp, họ lựa chọn cho mình một mục đích phấn đấu để tiếp tục cố gắng “len lỏi” phát triển lên vị tri cao hơn giúp thay đổi cuộc sống, nhận được mức thu nhập cao và có một cuộc sống tốt đẹp. Mục đích cuối cùng của quá trình đó là họ sẽ trở thành ai trong xã hội, thuộc tầng bậc nào: nghèo khó, trung lưu hay thượng lưu. Nhận thức và hiểu rõ, vạch ra con đường để mình sẽ trở thành ai để có đời sống mong ước và thực hiện nó mới là mục đích quan trọng. Trái ngành hay đúng nghề chỉ là phương tiện, điều quan trọng là bạn phải xác định được mục đích của cuộc đời bạn là trở thành tầng lớp nào trong xã hội, đó mới là cái đích của mỗi con người.

Chọn nghề chỉ là một chặng ngắn trong suốt của cuộc đời. Vì vậy, bạn không phải thất vọng nếu bạn chọn nhầm nghề, bạn cũng đừng tự mãn nếu bạn chọn đúng nghề. Mà vấn đề quan trọng bạn phải nhìn nhận ra là bạn có đang đi đúng hướng, đúng đường để thực hiện mục đích của cuộc sống chưa? Nắm bắt được sự lo lắng, tâm lý hoang mang trước những lựa chọn của cuộc đời, Tập đoàn CEO Việt Nam Holding quyết định tài trợ chương trình “Hướng nghiệp làm chủ cuộc đời” do đích thân Chủ tịch HĐQT tập đoàn ông Ngô Minh Tuấn cùng ekip cộng sự sẽ thực hiện chia sẻ giá trị để giúp cho 50,000 học sinh sắp tốt nghiệp THPT trên toàn quốc hiểu rõ và chuẩn bị hành trang sẵn sàng, tự tin bước vào cuộc sống do chính mình quyết định. Chương trình nằm trong chiến lược phát triển của tập đoàn hòa chung với mục tiêu của đất nước trong hành trình xây dựng và vươn đến quốc gia khởi nghiệp để góp phần tạo nên một thế hệ tinh hoa của Việt Nam trong tương lai.

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sẽ chia sẻ trong chương trình là người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực. Ông đã huấn luyện, đào tạo cho hàng nghìn chủ doanh nghiệp và quản lý cấp cao mỗi năm. Ông cũng là người đã truyền ngọn lửa cảm hứng cho hàng nghìn học sinh, sinh viên trên cả nước.

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam 

 Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

 Hotline: 0976776622

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.