Xu Hướng 1/2023 # Làm Hộ Chiếu Đi Thái Lan Trong 5 Phút # Top 4 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Làm Hộ Chiếu Đi Thái Lan Trong 5 Phút # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Làm Hộ Chiếu Đi Thái Lan Trong 5 Phút được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn làm hộ chiếu để đi Thái Lan

Để đi du lịchThái Lan, hay đến Thái Lan và các nước khác nói chung bắt buộc bạn phải có hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên, tính từ ngày đi). Thái Lan miễn thị thực (VISA) cho công dân Việt Nam nên bạn chỉ cần hộ chiếu là có thể nhập cảnh vào Thái Lan.

Thủ tục làm hộ chiếu hiện nay rất nhanh gọn, bạn sẽ mất khoảng 5 phút điền thông tin trực tuyến, khoảng 15 phút chụp ảnh và làm thủ tục, sau đó 2 tuần bạn sẽ nhận hộ chiếu của mình tại nhà hoặc địa chỉ đăng kí nhận hộ chiếu.

Nếu ở Hà Nội bạn làm theo 4 bước như sau:

TRUYCẬP VÀO TRANG WEB HTTPS://HOCHIEU.CAHN.VN .SAU ĐÓ NHẬP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN ĐỂ ĐĂNG KÝ HỘ CHIẾU.

MANGCHỨNG MINH NHÂN DÂN/ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN, SỔ TẠM TRÚ (NẾU CÔNG DÂN TỈNH NGOÀI) ĐẾNPHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH ĐỂ CHỤP ẢNH VÀ LÀM THỦ TỤC TIẾP NHẬN.

CÁNBỘ KIỂM TRA, ĐỐI CHIẾU THÔNG TIN CMND/ CCCD, SỔ TẠM TRÚ (ĐỐI VỚI CÔNG DÂN TỈNHNGOÀI), KÝ TÊN VÀ LẤY GIẤY BIÊN NHÂN.

NỘPLỆ PHÍ HỘ CHIẾU. ĐĂNG KÝ VÀ NỘP LỆ PHÍ ĐỂ CHUYỂN PHÁT HỘ CHIẾU THEO ĐỊA CHỈ YÊUCẦU.

Nơi làm thủ tục hộ chiếu

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại quận Thanh xuân, huyện Thanh Trì và tỉnh HàTây cũ làm thủ tục tại: Số 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Những quận, huyện còn lại làm thủ tục tại: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại quận Nam Từ liêm, Bắc Từ liêm có thể nộp cả 2 nơi.Ở các tỉnh khác các bạn liên hệ công an địa phương để biết cụ thể nơi làm và cách làm hộ chiếu tại địa phương mình. Thông thường ko quá 2 tuần làm việc bạn sẽ nhận được hộ chiếu.

Chi phí làm hộ chiếu

Phí cấp mới hộ chiếu phổ thông: 200.000VND/cuốn.

Làm lại hộ chiếu do mất, mờ ảnh, dính mực,…: 400.000VND /cuốn.

Đối với hộ chiếu đã hết hạn, lệ phí gia thêm thời hạn sử dụng: 200.000VND /cuốn.

Cấp hộ chiếu cho trẻ em cùng với sổ của bố hoặc mẹ: 50.000VND/cuốn.

Sửa, thêm thông tin trên hộ chiếu: 50.000VND/cuốn.

Chi phí chụp ảnh làm hộ chiếu tại chỗ: 15.000VND/lần.

Phí sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện, giao nhận hộ chiếu tận nhà: 10.000vnđ/lần tùy khu vực.

Video hướng dẫn làm hộ chiếu trong 5 phút

Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Đi Thái Lan Và Những Điều Cần Lưu Ý

Để làm hộ chiếu đi du lịch Thái Lan thuận lợi, nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau đây:

Điền vào mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01) được lấy ở nơi xin hộ chiếu hoặc tải trực tiếp trên các trang làm hộ chiếu trực tuyến.

Chuẩn bị 2 ảnh 4×6, nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu đi du lịch Thái Lan.

Nếu là người ngoại tỉnh không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó, cần có sổ tạm trú KT3.

Bản gốc chứng minh nhân dân của người xin cấp hộ chiếu.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu: Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi bạn thường trú hoặc tạm trú.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày lễ).

Thời gian hoàn thành và trả hộ chiếu nếu không gặp bất kì vấn đề phát sinh là không quá 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin cấp hộ chiếu.

Sau khi làm hộ chiếu đi Thái Lan bạn cần chuẩn bị thêm những thủ tục sau để có chuyến đi thuận lợi nhất:

Vé máy bay khứ hồi.

Bằng chứng xác nhận đã đặt khách sạn tại Thái Lan.

Bản kế hoạch du lịch chi tiết, đầy đủ khi đến Thái Lan.

Đừng bao giờ quên hộ chiếu, bạn nên chuẩn bị cả bản sao hộ chiếu và chứng minh nhân dân, phòng trường hợp cần sử dụng khi cần thiết.

Việc chuẩn bị bản sao để có thể phòng trừ việc khi bị trộm cắp và mất giấy tờ vẫn có giấy tờ chứng minh cho bạn khi ở Thái Lan. Gợi ý mẹo nhỏ là bạn có thể chụp rõ ràng chứng minh nhân dân, trang chính hộ chiếu lưu vào điện thoại hoặc máy ảnh để có thể lấy in ra khi mất giấy tờ gốc.

Chắc chắn phải có tấm bản đồ du lịch Thái Lan, cả tiếng Việt, tiếng Thái và tiếng Anh.

Tờ khai nhập/xuất cảnh được phát trước khi cất cánh và sau khi hạ cánh.

Đừng quên phải điền thật đầy đủ thông tin trên tờ khai. Với tên và địa chỉ khách sạn cần khớp với tờ đặt phòng khách sạn của bạn cũng như thông tin về chuyến bay cũng vậy.

Hướng dẫn điền mẫu tờ khai nhập cảnh vào Thái Lan

Mẫu tờ khai nhập cảnh bao gồm các phần sau:

Mặt trước mẫu tờ khai nhập cảnh:

Đối với mặt trước, bạn cần lưu ý những mục sau:

Family name: Họ của bạn (viết IN HOA, không dấu và viết bằng tiếng Việt).

First name and middle name: Tên đệm và tên của bạn (cũng IN HOA và không dấu).

Nationality: Quốc tịch (Vietnam).

Male hay Female: Giới tính

Passport No: Số hộ chiếu.

Date of birth: Ngày/ Tháng/ Năm sinh.

Visa No: Bỏ qua không điền phần này.

Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn đã đặt phòng khi sang Thái Lan.

Signature: Chữ ký của bạn.

Flight or Vehicle name: Có nghĩa là số hiệu của chuyến bay của bạn ( bạn có thể tra ở trong vé, hoặc in trong thẻ lên máy bay).

For office use: Bỏ qua không điền phần này.

Mặt sau mẫu tờ khai nhập cảnh:

Mặt sau thì điền những thông tin sau:

Type of flight: Ở mục này, bạn sẽ tích vào ô Schedule.

First trip to Thailand: Nếu đây là lần đầu bạn tới Thái Lan thì tích vào Yes, nếu đi nhiều lần rồi thì tích vào No.

Travelling on group: Nếu đi theo nhóm thì tích vào Yes, đi một mình tích vào No.

Accomandation: Loại hình bạn sẽ ở khi đến Thái Lan. Bạn điền là Hotel.

Purpose of visit: Mục đích của chuyến đi.

Yearly income: Thu nhập cả năm của bạn, bạn có thể tích ô nào tùy ý.

Occupation: Nghề nghiệp (Ví dụ: Student, Office Worker, Driver…)

Country of residence: Quốc gia của bạn.

From/port embarkation: Cảng xuất phát, bạn sẽ điền sân bay nơi bạn khởi hành.

Next city/port disembarkation: Cảng hạ cánh.

Đi Nước Ngoài Có Cần Hộ Chiếu Không ? Cách Đi Không Cần Hộ Chiếu

Nhiều bạn có câu hỏi rằng: đi nước ngoài có cần hộ chiếu không? đi nước ngoài không cần hộ chiếu… vậy sự thật có tồn tại cách đi nước ngoài mà không cần hộ chiếu không thì câu trả lời sẽ có trong bài viết hôm nay.

Không còn khá xa lạ với việc đi nước ngoài và việc dùng hộ chiếu khi đi nước ngoài. Nhưng nhiều người đi lần đầu lại đang khá e dè về vấn đề này. Có phải do thủ tục khá lằng nhằng chăng?

Nếu bạn muốn đi nước ngoài không cần hộ chiếu thì bạn chỉ có cách là vượt biên trái phép hoặc đi đường tiểu ngạch. Tuy nhiên nếu bị bắt thì bạn sẽ bị ngồi tù và nước sở tại có quyền trục xuất bạn ngay lập tức.

Hãy tham khảo những lưu ý những thủ tục xin hộ chiếu ngay sau đây

Việc đầu tiên để có 1 tờ hộ chiếu đó là phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để tránh việc hỏi làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì, việc xin visa diễn ra được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– 1 tờ khai theo mẫu X01 xin cấp hộ chiếu: phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết (từng mục trong tờ khai đều có hướng dẫn cách điền) không cần dấu xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

– 3 ảnh chụp 4×6 phông nền trắng, ảnh chụp nhìn thẳng, không đeo mắt kính, và ảnh chụp trong thời gian không quá 6 tháng.

– Khi nộp hồ sơ cần phải xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc, còn nguyên vẹn, không bị rách, nát (còn hiệu lực trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ xin làm hộ chiếu)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Mẫu tờ khai X01 – tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu cho trẻ em cần có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn ở cuối trang và phần giáp lai trên ảnh

– Nếu đề nghệ cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì cần mang theo bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 3×4

– Nếu đề nghị cấp riêng thì cần 1 mẫu tờ khai, bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 3×4

Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú: trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tạiCục Quản lý xuất nhập cảnh(tại 1 trong 3 địa điểm: số 44 – 46 Trần Phú, Tp Hà Nội; số 254 Nguyễn Trãi, Tp Hồ Chí Minh; số 7 Trần Quý Cáp, Tp Đà Nẵng): trường hợp cấp lại hộ chiếu (do hộ chiếu bị mất, bị hư hỏng, còn thời hạn cần cấp lại, tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha); sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Trường hợp nộp hồ sơ và nhận kết quả qua đường Bưu điện thì thực hiện theo hướng dẫn tại Thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã niêm yết tại các Bưu cục trên toàn quốc.

+ Hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giải quyết trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

+ Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh được giải quyết trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thời hạn trả kết quả sẽ được cộng thêm số ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của Bộ Luật Lao động nếu các ngày nghỉ này trùng vào thời hạn giải quyết hồ sơ.

Đi Máy Bay Trong Nước Có Cần Hộ Chiếu Không?

Rất nhiều người cho rằng đi máy bay trong nước cần phải chuẩn bị hộ chiếu đầy đủ, đặc biệt là những người lần đầu tiên đi máy bay. Tuy nhiên, trên thực tế đây là điều hoàn toàn không cần thiết, hộ chiếu chỉ cần thiết khi bạn bay các chuyến bay quốc tế ra nước ngoài. Đối với các chuyến bay nội địa thì bạn không cần hộ chiếu mà cần vé máy bay và chứng minh thư nhân dân là hai thứ thiết yếu nhất.

Hộ chiếu (tên tiếng anh là Passport) là loại giấy tờ được chính phủ của một quốc gia cấp cho người dân của quốc gia đó. Đây là loại giấy được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

Do vậy, đây là một loại giấy tờ thủ tục cần cho quá trình nhập cảnh và xuất cảnh khi đi ra khỏi nước nên đối với việc đi máy bay trong nước (nội địa thì không cần tới loại giấy tờ này).

Theo luật pháp thì các loại giấy tờ khi đi máy bay được chia cho hai nhóm người dưới 14 tuổi và từ 14 tuổi trở lên có sự khác biệt nhất định.

Trường hợp 1: Đối với người từ 14 tuổi lên cần có vé máy bay và chứng minh thư nhân dân.

Vé máy bay có hai dạng là vé máy bay giấy (đặt mua tại các quầy, đại lý, phòng bán vé máy bay) hoặc vé máy bay điện tử (chỉ có mã code và xuất trình chứng minh cung cấp thông tin khi ra sân bay đọc mã code cho nhân viên).

Chứng minh thư nhân dân cá nhân là loại giấy tờ có đầy đủ thông tin được pháp luật xác thực là chính xác. Điều này có tác dụng xác định lai lịch, nhân thân của người bay. Trong trường hợp người đi máy bay bị mất chứng minh nhân dân có thể xuất trình một số loại giấy tờ thay thế sau:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành.

Giấy chứng minh nhân dân.

Thẻ Căn cước công dân.

Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang.

Thẻ đại biểu Quốc hội.

Thẻ đảng viên.

Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay.

Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận theo đúng quy định của pháp luật.

Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ.

Giấy khai sinh (nếu chưa có chứng minh).

Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh).

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

Các loại giấy tờ trên đảm bảo phải là bản chính và còn giá trị sử dụng, có chứng thực theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Quy trình đi máy bay trong nước cần biết

Làm thủ tục kiểm tra vé máy bay

Các nhân viên kiểm tra vé máy bay sẽ kiểm tra chi tiết về thông tin trên vé máy bay giấy hoặc yêu cầu bạn đọc mã code. Sau đó kiểm tra nếu có xác nhận đặt từ trước thì sẽ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh hoặc các giấy tờ thay thế cho chứng minh. Quá trình kiểm tra thủ tục vé máy bay trước khi lên máy bay hoàn thành.

Đối với hành lý xách tay thì hiện nay cả 3 hãng hàng không lớn nội địa trong nước ta đều quy định không được vượt quá 7kg và không được mang theo các vật có tính sát thương.

Đối với hàng ký gửi sẽ được xác nhận và gửi dưới khoang hàng riêng, số kg này được cho phép nặng hơn nhiều lần so với hàng xách ta. Tuy nhiên tùy chuyến và hãng mà số kg này thường quy định giao động trong 20kg đến 30kg.

Lúc này các nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn lên xe trung chuyển ra máy bay hoặc đi bộ. Sau đó di chuyển lần lượt theo cửa trước hoặc cửa sau tùy thuộc vào vị trí ghế. Sau khi lên sẽ hoàn hành các thủ tục thắt dây an toàn và thoát hiểm theo hướng dẫn của nhân viên cho tới khi bay.

Khi xuống sẽ xuống theo tuần tự xếp hàng theo ghế ngồi của các hạng máy bay từ cao tới thấp. Sau đó sẽ tiến hành nhận hàng ký gưi bằng máy điện tử (nếu mất thì nhanh chóng báo lại cho nhân viên). Thủ tục xe trung chuyển vào sân bay có thể có hoặc không tùy quãng đường má bay đáp tới sân bay.

Bạn chỉ cần để lại thông tin chi tiết, khi có giá vé rẻ theo đường bay bạn yêu cầu thì nhân viên sẽ lập tức liên hệ và cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn lựa chọn.

Bạn đang đau đầu vì muốn du lịch tại một địa điểm nhưng giá vé lại cao ngất ngưởng khiến bạn phân vân?

Bạn không đủ kinh nghiệm để săn được tấm vé máy bay giá rẻ giữa nhiều những trang thông tin thiếu chính xác hoặc “lừa lọc”?

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Hộ Chiếu Đi Thái Lan Trong 5 Phút trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!