Xu Hướng 4/2023 # Lịch Sử Và Di Chứng Của Miến Điện # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Lịch Sử Và Di Chứng Của Miến Điện # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Lịch Sử Và Di Chứng Của Miến Điện được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lê Mạnh Hùng

Có lẽ Miến Điện là một trong những quốc gia kém may mắn nhất tại Đông Nam Á. Là một quốc gia rất giàu có về tài nguyên đáng lẽ phải trở thành sung túc nhất nhưng cuối cùng lại trở thành một trong những quốc gia nghèo nhất trong vùng.

Cái không may đầu tiên của Miến là ông Aung San, người lãnh đạo phong trào giành độc lập của Miến, bị ám sát chết cùng với hầu hết chính phủ của ông ngay sau khi được Anh trả lại độc lập. Với cái chết của Aung San, thỏa hiệp mà ông ký kết với các lãnh tụ sắc tộc thiểu số Panglong Agreement không còn hiệu lực nữa, dẫn đến một cuộc nổi dậy của các sắc tộc này chống lại chính quyền của người Miến.

Thành ra trong suốt 14 năm đầu độc lập của Miến Điện, nước này bị xáo trộn bởi một loạt các cuộc nổi dậy. Nổi bật nhất trong các cuộc nổi dậy này là của đảng Cộng Sản Miến – Cờ Trắng (CPB-WF) của Thakin Than Tun, đảng Cộng Sản Miến – Cờ Đỏ (CPB-RF) của Thakin Soe, của quân đội Cách Mạng Miến (Revolutionary Burma Army) của các sĩ quan Cộng Sản Bo Zeya, Bo Yan Aung và Bo Ye Htut và của Liên Minh Quốc Gia Karen (KNU).

Các cuộc nổi dậy này, cùng với những cố gắng của chính phủ dân sự nhằm thương thuyết với các phe nổi dậy nhất là Cộng Sản dẫn đến việc quân đội bất mãn cho rằng chính sách của chính phủ dân sự sẽ làm tan rã đất nước.

Ngày 2 Tháng Ba, 1962, tư lệnh quân đội, Tướng Ne Win tổ chức đảo chánh và bắt giữ tất cả các lãnh tụ dân sự, và chính quyền Miến đã nằm trực tiếp hoặc gián tiếp dưới tay các tướng lãnh kể từ đó.

Từ năm 1962 đến 1974, Miến Điện bị một “Hội Đồng Cách Mạng” bao gồm các tướng lãnh cai trị. Hầu hết mọi khía cạnh của xã hội (doanh nghiệp, truyền thông, sản xuất) đều bị quốc hữu hóa, hay đặt dưới sự kiểm soát của chính phủ trong cái gọi là “Con Đường Miến Điện Tiến Tới Xã Hội chủ Nghĩa” (Burmese Way to Socialism).

Năm 1974, một Hiến Pháp mới được đưa ra trong đó đất Miến được cai trị dưới một đảng duy nhất, đảng Chương Trình Xã Hội Chủ Nghĩa Miến (Burma Socialist Programme Party – BSPP) trong đó các tướng lãnh hay sĩ quan cởi bỏ quân phục trở thành lãnh đạo đảng. Các cuộc phản đối đặc biệt là cuộc nổi dậy năm 1974 nhân đám ma nhà lãnh tụ U Thant đều bị đàn áp một cách tàn bạo.

Năm 1988, một cuộc nổi dậy khổng lồ chống lại việc chính quyền quản lý tồi bại nền kinh tế dẫn đất nước đến phá sản lật đổ chế độ Ne Win. Nhưng sau đó, những mâu thuẫn trong phong trào chống đối dẫn đến việc Tướng Saw Maung tổ chức một cuộc đảo chánh giết chết hàng ngàn người biểu tình và thành lập Hội Đồng Phục Hồi Luật Pháp và Trật Tự (SLORC) và hứa hẹn sẽ lập lại chế độ dân chủ.

Tháng Năm, 1990, chính quyền cho tổ chức cuộc bầu cử tự do đa đảng lần đầu tiên từ 30 năm và đảng Liên Đoàn Quốc Gia Dân Chủ (National League for Democracy – NLS) của bà Aung San Suu Kyi, con gái lãnh tụ Aung San chiếm được 392 trong tổng số 492 ghế của Quốc Hội. Tuy nhiên chính quyền quân sự hủy bỏ kết quả bầu cử và tiếp tục cai trị với tư cách là SLORC đến năm 1997 và sau đó là Hội Đồng Hòa Bình và Phát Triển (State Peace and Development Council – SPDC) cho đến khi được giải tán vào năm 2011.

Tháng Tám, 2007, việc tăng giá nhiên liệu dẫn đến việc biểu tình phổ biến do các tăng lữ cầm đầu, được gọi là cuộc Cách Mạng Vàng (Saffron Revolution) và bị đàn áp mạnh mẽ. Nhưng nó cũng dẫn đến việc Miến Điện bị quốc tế trừng phạt mạnh về kinh tế và là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc giới quân phiệt phải nhả bớt quyền lực vào năm 2011.

Ngày 10 Tháng Năm, 2008, chính quyền cho tổ chức trưng cầu dân ý về Hiến Pháp. Mục tiêu đặt ra là thành lập một “nền dân chủ có kỷ luật.” Đồng thời cũng đổi tên tiếng Anh của nước mình thành “Nước Cộng Hòa Liên Bang Myanmar” (Republic of the Union of Myanmar).

Tổng tuyển cử được tổ chức vào năm 2010 trong đó đảng của quân đội Liên Minh Đoàn Kết và Phát Triển (Union Solidarity and Development Party USDP) chiến thắng với 80% số phiếu với hầu hết các đảng đối lập nhất là đảng NLD tẩy chay cuộc bầu cử.

Chính quyền quân sự được giải tán vào năm 2011 và thay thế bằng một chính quyền dân sự, nhưng quân đội vẫn nằm giữ cán cân quyền lực với 25% số ghế trong Quốc Hội được dành cho quân đội không qua bầu phiếu và ba bộ quan trọng gồm Nội An, Quốc Phòng và Biên Phòng do quân đội nắm giữ.

Tổng tuyển cử được tổ chức lần thứ hai vào Tháng Mười Một, 2015. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1990 có sự tham dự của các đảng đối lập. Kết quả cho đảng NLD đa số tuyệt đối tại cả hai viện Quốc Hội.

Quốc Hội mới nhóm họp vào Tháng Hai, 2016, và đến ngày 15 Tháng Ba, 2016, ông Htin Kyaw được bầu làm tổng thống. Lãnh tụ đảng Aung San Suu Kyi bị Hiến Pháp cấm không làm tổng thống (vì có chồng ngoại quốc) được cử giữ chức vụ Quốc Vụ Khanh (State Counselor) một chức vụ đặc biệt tạo ra cho bà.

Cuộc bầu cử thứ ba vào Tháng Mười Một, 2020, lại một lần nữa dẫn đến chiến thắng tuyệt đối của đảng NLD, chiếm 396 trong số 476 ghế trong Quốc Hội dành cho dân bầu. Đảng USDP của quân đội chỉ giành được 33 ghế. Ngay khi biết kết quả cuộc đầu phiếu, đảng USPP và giới chức quân đội đã lên tiếng tố cáo đầu phiếu gian lận.

Sáng ngày 1 Tháng Hai, 2021, ngày Quốc Hội mới nhóm họp, quân đội Miến tổ chức cuộc đảo chính bắt giữ bà Aung San Suu Kyi, các lãnh tụ của đảng cầm quyền và tuyên bố một tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới, giới hạn đi lại và cắt giảm các liên lạc điện tử trên toàn quốc.

Kể từ đó các cuộc biểu tình chống đối của dân chúng cũng như đình công và bãi công của công chức và công nhân liên tục xảy ra với quân đội càng ngày càng dùng bạo lực gia tăng để đàn áp. Cho đến nay số người bị quân đội bắn chết đã lên tới cả trăm người.

Kết cục của cuộc nổi dậy lần này hiện còn chưa được biết. Tuy nhiên so với những lần nổi dậy trước, lần này có nhiều thay đổi.

Miến Điện đã thay đổi nhiều trong thập niên kể từ lúc nước này bắt đầu tiến trình dân chủ hóa. Nếu các tướng lãnh Miến nghĩ rằng họ có thể quay đất nước trở lại quá khứ chuyên chế, thì họ sẽ thất vọng. Các cuộc đình công của công nhân, nhất là trong khu vực ngân hàng đã làm cho nền kinh tế hầu như khựng lại. Ngân hàng đóng cửa khiến các tướng lãnh gặp khó khăn trong việc trả lương cho lính.

Tương lai một đất nước chỉ có thể quyết định bởi chính dân chúng nước đó. Nhưng những người có cảm tình với nền dân chủ bên ngoài có thể đóng góp rất nhiều trong việc giúp những người đấu tranh trong nước chống lại sự đàn áp của chế độ. Những biện pháp trừng phạt kinh tế và tẩy chay đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho những kẻ độc tài chùn bước. Một phản ứng phối hợp của các quốc gia chính trên thế giới sẽ đủ sức làm cho những tên tướng hiếu sát nhất phải chùn bước. [qd]

Tour Du Lịch Miến Điện

Du Lịch Hành Hương Miến Điện – Thái Lan là chuyến tham quan liên tuyến xuyên 2 quốc gia cực kỳ hấp dẫn, vì thế cty du lịch quốc tế Sekai Travel mới mạnh dạn đưa vào tổ chức tour khá đặc biệt này.

Khởi Hành: Khởi hành liên tục

YANGON – BAGO – KYAIKHTIYO – BANGKOK – PATTAYA

NGÀY 1: HỒ CHÍ MINH – YANGON (ĂN TỐI)

Sáng: Nhân viên công ty Du Lịch Quốc Tế Sekai Travel đón Quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất – ga đi Quốc tế. Làm thủ tục xuất cảnh để khởi hành đi Yangon – thành phố trung tâm kinh tế lớn nhất của Myanmar, trên chuyến bay VN 943 (11:40 -13:25). Đến sân bay Yangon, Xe và hướng dẫn viên địa phương đón đoàn và đưa đi ăn trưa.

Chiều: Đoàn chiêm bái Tháp Vàng Shwedagon – Nơi tôn nghiêm, diệu kỳ, tâm linh nhất của người dân Myanmar và củng là biểu tượng của đất nước này (Thân tháp ốp 8688 tấm vàng, ngọn tháp 15153 tấm vàng ròng. Đỉnh tháp, mắt thường khó nhìn rõ, được trang hoàng bằng cả một kho báu: 5448 viên kim cương, 2317 viên hồng ngọc, bích ngọc, 1065 lục lạc chuông vàng, và trên đỉnh cao chót vót, viên kim cương sáng chói 76 carat). Nhận phòng khách sạn. Nghỉ đêm tại Yangon. (quý khách tự do tham quan tp. Yangoon về đêm)

Du Lịch Miến Điện – Thái Lan

NGÀY 2: YANGOON – KYAIKHTIYO (ĂN 3 BUỔI)

Sáng: Sau khi điểm tâm sáng xong, đoàn khởi hành đi Kyaikhtiyo (Bang Mon), trên đường đi Quý khách sẻ được tham quan Chùa linh thiêng Shwemawdaw Paya với ngọn tháp chính cao 114 mét – được xem là ngôi chùa cao nhất Myanmar, nơi đang lưu giữ Xá lơi tóc của Đức Phật và chùa Kyak Pun Paya. Ăn trưa tại Bago.

Chiều: Đoàn tiếp tục hành trình, đến Kyaikhtiyo. Quý khách tự do chiêm bái tham quan kỳ quan đầy huyền bí “Golden Rock” đến sửng sốt và quyền lực siêu nhiên của Đức Phật mà không một khoa học gia và máy móc hiện đại nào giải thích được sự mầu nhiệm này. Ăn tối, vào khách sạn, nhận phòng, nghỉ đêm tại Kyaikhtiyo.(quý khách tự do tham quan Tp. Bago về đêm)

NGÀY 3: KYAIKHTIYO – BAGO – YANGON (ĂN 3 BUỔI)

Sáng: Sau khi dùng sáng xong, đoàn ngồi Thiền trong cảnh thanh tịnh yên bình trong buổi sáng để cầu nguyện cho mình và người thân những điều hạnh phúc nhất nơi chốn bồng lai mầu nhiêm và ngắm cảnh bình minh mê hoặc bước chân lữ khách hay các tín đồ. Sau đó, quý khách trở lại thành phố Yangon ghé Bago tham quan lần nữa trước khi tiếp tục khởi hành về thủ đô Yangoon.

Chiều:Khi đến thủ đô Yangoon, quý khách tham quan Chùa Shwe Than Lyaung – Tượng Phật Nằm vĩ đại nhất hành tinh với nét mặt vô cùng từ bi thánh thiện yên bình của Đức Phật và Khu hoàng thành các triều đại của Vị Vua Mon của Myanmar. Ăn trưa xong, tiếp tục hành trình. Đến Yangon tham quan nơi chế tác các loại đá quý tốt nhất thế giới và cửa hàng lưu niệm. Quý khách nhận phòng ăn tối. Nghỉ đêm tại Yangon (quý khách tự do tham quan tp. Yangoon về đêm)

NGÀY 4: YANGOON – BANGKOK (ĂN 3 BUỔI)

Du Lịch Miến Điện – Thái Lan

Sáng: Dùng sáng xong và trả phòng, xe sẽ đưa đoàn đến Thiền Viện Shwe Oo Min hoặc là Thiền viện Mahasi – một trong những Trường thiền nổi tiếng nhất tại Myanmar để làm phước và nghe pháp thoại của Thiền sư và thực tập thiền. Sau đó Đoàn tham quan chùa Shwe Daw – nơi lưu giữ xá lợi răng của Đức Phật, và Trường Đại học Phật Giáo Quốc tế Nguyên Thủy – nơi đào tạo và tu học Phật Pháp của Chư tăng, tu nữ, nam nữ cư sỉ của các nước trên thế giới. Ăn trưa tại nhà hàng xong, đoàn tiếp tục tham quan Hang động Mahapasana – nơi kết tập Tam tạng kinh điển và chú giải Phật Giáo lần thứ 6 và Chùa Kaba Aye. Kế đến, 12h00″ đoàn ra sân bay làm thủ tục check in cho chuyến bay từ Yagoon đến Bangkok của vương quốc chùa vàng Thái Lan.

: Xe đón Quý Khách tại sân bay Suvarnabhummi đưa về thành phố biển Pattaya (cách Bangkok 160km) – được mệnh danh là một trong những thành phố nghỉ mát đẹp nổi tiếng vùng Đông Nam Á. Khi đoàn đến nơi, viếng chùa Yang – ngôi chùa có tháp thờ Xá Lợi Phật, uy nghi và tráng lệ, đặc biệt có 24 tượng Thánh Tăng được làm bằng sáp, nhìn y như người thật, viếng Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan) – núi có hình Đức Phật Thích Ca do Thái Tử khắc hoạ và đắp bằng vàng 24k, dâng tặng đến Đức Vua Rama 9 nhân dịp kỷ niệm 50 năm đăng cơ của Ngài. Sau đó, đoàn dùng cơm chiều, vào khách sạn nhận phòng, nghỉ ngơi. (quý khách tự do dạo phố, khám phá thế giới giải trí của “thành phố không ngủ” Pattaya về đêm)

NGÀY 5: PATTAYA (ĂN 3 BUỔI)

Du Lịch Miến Điện – Thái Lan

: Dùng điểm tâm xong, đoàn khởi hành ra đảo Coral (San hô) bằng tàu cao tốc, quý vị tự do tắm biển và tham gia các trò chơi: Nhảy dù, jet-ski, lặn biển, đua cano….(chi phí tự túc). Trở về đất liền, ăn trưa và về khách sạn nghỉ ngơi.

: Đoàn tham quan Trung tâm Vàng Bạc Đá Quý nơi sản xuất trang sức đá quý lớn nhất tại Pattaya. Tham quan Lâu Đài Tỷ Phú (Baan H&Kwadee) tòa lâu đài xây dựng tráng lệ nguy nga bên bờ biển, mô phỏng theo cung điện Versailles, điểm tham quan mới và hấp dẫn tại Pattaya. Đến đây, Quý khách tham quan một quần thể kiến trúc hài hòa, độc đáo, và còn có thể trải nghiệm những triết lý nhân sinh và tâm linh sâu sắc, điểm tham quan mới và hấp dẫn Pattaya. Tham quan Đồi vọng cảnh Phra Tamak, tại đây du khách thỏa sức ngắm cảnh trên biển Pattaya và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của toàn cảnh thành phố nhộn nhịp này. Ngoài ra quý khách có thể chiêm bái, đốt pháo cầu phúc, cầu may để tỏ lòng tôn kính tại đài tưởng niệm của Đại Tướng Krom Luang Chumporn, cha đẻ của ngành hải quân hoàng gia Thái Lan. Được người dân Thái tôn kính với lòng dũng cảm và sự cương trực của Ông. Tham quan vườn nho Hồ Bạc- Silver Lake, một cánh đồng nho rộng lớn với rất nhiều hoa, có cả vườn bầu khổng lồ, bí khổng lồ. Chủ nhân của khu vườn này là một cô gái đẹp, khu vườn này là món quà của một người trong hoàng gia tặng cho người yêu mình. Phía bên ngoài có một cửa hàng lớn bán các sản phẩm làm từ nho, nước ép nho, kẹo nho, mứt nho…Tại đây quý khách có thể tự do mua quà về biếu tặng bạn bè và gia đình. Kế đến, đoàn dùng cơm chiều, về khách sạn nghỉ ngơi. Buổi tối quý khách thưởng chức chương trình ca múa nhạc đặc sắc với sân khấu hoành tráng, hiện đại bậc nhất tại Thái lan Alcazar Show do các vũ công chuyển đổi giới tính xinh đẹp biễu diễn. Về khách sạn tự do sinh hoạt về đêm (Quý Khách tự do tham quan TP. Biển Pattaya về đêm)

NGÀY 6: PATTAYA – BANGKOK (ĂN 3 BUỔI)

Du Lịch Miến Điện – Thái Lan

Sáng: Dùng điểm tâm xong và trả phòng, đoàn khởi hành đến Thủ đô Bangkok, trên đường tham quan Vườn Bướm (Butterfly Garden) – nơi trưng bày các mẫu vật bướm và hoa phong lan đặc sắc của 3 miền Thái Lan.Tham quan và mua sắm tại Trung Tâm sản xuất bánh kẹo Thái Lan, dùng cơm trưa nhà hàng địa phương.

: Viếng thăm Viện nghiên cứu rắn Hoàng gia xem các show biểu diễn của các loài rắn độc, ghé thăm Trung tâm giày da miễn thuế. Khi đến thủ đô Bangkok, đoàn đến Trung tâm Thương Mại mua sắm lớn nhất thủ đô (Pratunam, Central World, RoBinSon, Phetchabubi, Pantip Plaza, MBK, Baiyoke Tower, Nai Lert market….mua sắm tùy thích, ăn chiều tại siêu thị. Sau đó, đoàn vào khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi. (Quý khách tự do tham quan thủ đô Bangkok về đêm)

NGÀY 7: BANGKOK -TP.HCM (ĂN SÁNG, TRƯA)

: Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn xong và trả phòng. Quý khách tham quan Hoàng Cung Ngũ Thế Hoàng – được vua Rama V xây dựng vào năm 1901 và từ đó đến nay vẫn luôn được bảo tồn cẩn thận để quảng bá sự huy hoàng và thịnh vượng của một thời kì hoàng kim. Đây là tòa nhà bằng gỗ Teak màu vàng đẹp và lớn nhất thế giới. Trong Hoàng Cung trưng bày các tác phẩm như: Ngà voi – Thủy Tinh – Đồ vật bằng bạc – Đồ sành sứ – Đồ cổ v.v…. Tại đây Quý khách có thể hiểu rõ hơn về cách sinh hoạt của Hoàng thất. Tiếp tục tham quan Toà Nhà Quốc Hội Thái Lan – Nơi trưng bày những vật dụng quý giá của Hoàng tộc Thái qua nhiều thế hệ.

: Tiếp theo xe đưa Quý khách ra sân bay Bangkok đáp chuyến bay trở về TP.HCM. Đoàn về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Kết thúc chương trình tham quan du lịch . Chia tay quyến luyến và hẹn ngày gặp lai quý khách.

Sau chuỗi ngày làm việc, học tập mệt mỏi, đã đến lúc quý khách cùng gia đình xả stress với chuyến đi hấp dẫn, bổ ích như thế này. Hãy nhanh tay Đăng ký Tour quý khách nhé! Tour Du Lịch liên tuyến xuyên 2 quốc gia: Miến Điện – Thái Lan (7 Ngày 6 Đêm) chỉ với 18.990.000 vnđ/khách

BTC trân trọng kính mời và kính chúc quý khách

=====================GIÁ TOUR & ĐIỀU KIỆN

1. Giá tour bao gồm:

Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Myanmar – Thái Lan – Việt Nam, thuế sân bay 2 đầu, phí an ninh sân bay, Phụ thu xăng dầu hàng không.

Ăn uống theo chương trình & 06 đêm khách sạn 4 sao và 3 sao (tiêu chuẩn 02 khách/phòng 02 giường đơn, trường hợp lẽ nam lẽ nữ ngủ phòng 3).

Vé vào cửa tham quan theo chương trình

Xe đón tiễn sân bay và tham quan.

Hướng dẫn Tiếng Việt suốt tuyến – Quà tặng của Cty túi du lịch, nón… & VAT.

2. Giá tour không bao gồm:

Lệ phí làm hộ chiếu và visa nhập lại Việt Nam cho khách mang quốc tịch nước ngoài.

Nước uống, điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước theo quy định của hàng không.

Tiền tip cho HDV và tài xế ( 3usd/người/ngày)

Thuốc men, bệnh viện…và các chi phí cá nhân khác của khách ngoài chương trình.

Lưu ý:

Hộ chiếu (Passport) của quý khách phải còn thời hạn trên 6 tháng (tính từ ngày khởi hành).

Quý khách chuẩn bị sẵn 2 tấm hình 4 cm x 6 cm nền trắng khi lên đăng ký tour.

Quý khách từ 70 tuổi trở lên vui lòng đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp (phí thay đổi tùy theo tour).

Quý khách từ 75 tuổi trở lên yêu cầu phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe để đi du lịch nước ngoài của Bác sĩ và phải có người thân dưới 60 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi theo.

Công ty không nhận khách có thai từ 5 tháng trở lên tham gia các tour du lịch nước ngoài.

3. Quy định về cách đặt tour và hủy tour:

Cách Đặt tour: Quý khách cung cấp thông tin trên Giấy CMND/Passport và số điện thoại của người đi tour và nêu rõ các yêu cầu khác (nếu có) khi liên hệ đặt lịch khởi hành.

Quý khách nộp lại Giấy biên lai thu tiền cho Công ty Du Lịch vào ngày khởi hành. Mọi trường hợp không mang theo Giấy biên lai thu tiền sẽ không được giải quyết và tour xem như bị hủy. Giấy biên lai thu tiền đó không còn hiệu lực đăng ký sử dụng các đợt khởi hành sau.

Trường hợp quý khách đặt lịch khởi hành vào ngày đã kín chỗ hoặc không đủ số lượng để khởi hành, công ty Du Lịch sẽ thông báo cho quý khách biết trước ít nhất 05 ngày và cùng thống nhất chọn ngày khác phù hợp. Mong quý khách thông cảm.

Cách Hủy tour: Hủy 07 ngày trước ngày khởi hành: phí huỷ là 50% giá tour; Hủy 05 ngày trước ngày khởi hành: phí huỷ là 90% giá tour; Hủy 48 giờ trước giờ khởi hành: phí huỷ là 100% giá tour.

4. Các quy định khác:Trong trường hợp bất khả kháng do thời tiết, thiên tai, đình công, bạo động, phá hoại, chiến tranh, dịch bệnh, chuyến bay bị trì hoãn hay bị hủy do thời tiết hoặc do kỹ thuật…..dẫn đến tour không thể thực hiện tiếp tục được, Công ty sẽ hoàn trả lại tiền tour cho quý khách sau khi đã trừ lại các chi phí dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa,… và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT CHUYẾN THAM QUAN THẬT VUI VẺ & THÚ VỊ

Di Tích Lịch Sử Chiến Trường Điện Biên Phủ (Bổ Sung 23 Điểm Di Tích)

Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ (Bổ sung 23 điểm di tích)

Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ là bằng chứng lịch sử về chiến thắng lẫy lừng của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, thể hiện ý chí quyết tâm của cả dân tộc trước một lực lượng quân sự hùng mạnh, phương tiện chiến tranh hiện đại. Chiến thắng Điện Biên Phủ đánh dấu một bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam, giải phóng hoàn toàn một nửa đất nước, mở đầu thời kỳ cách mạng xã hội chủ nghĩa trên miền Bắc, góp phần thúc đẩy quá trình tan rã từng mảng lớn hệ thống thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc.

Với ý nghĩa và tầm vóc đặc biệt, di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt năm 2009. Tuy nhiên, còn một số địa điểm in đậm dấu ấn của chiến dịch lịch sử này chưa được xác định kiểm kê, lập hồ sơ khoa học để xếp hạng. Chính vì vậy, việc nghiên cứu bổ sung những địa điểm di tích Chiến trường Điện Biên vẫn tiếp tục được thực hiện.

23 điểm bổ sung vào di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ phân bố trên địa bàn: thành phố Điện Biên Phủ, huyện Tuần Giáo, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, có tổng diện tích các khu vực bảo vệ là: 545.505,75m2, trong đó: khu vực bảo vệ I: 349.708,72 m2, khu vực bảo vệ II: 195.797,03 m2.

1. Hệ thống di tích tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ

1.1. Di tích Đồi D (D1, D2, D3), (phường Mường Thanh và phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ),

Đồi D1 đã được xếp hạng là di tích thành phần thuộc Di tích quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ. Riêng Đồi D2, D3 chưa được xếp hạng, vì vậy, đợt này được đề nghị bổ sung . Đồi D2, khu vực bảo vệ I là 8.279,85m2 (không có khu vực bảo vệ II). Đồi D3, khu vực bảo vệ I là 800m2, khu vực bảo vệ II là 7.600m2.

Thực dân Pháp đã xây dựng và biến cứ điểm Đồi D để trực tiếp khống chế khu Trung tâm và sân bay Mường Thanh. Đúng 17 giờ ngày 30/3/1954, pháo của ta đồng loạt dội xuống đồi D và các cao điểm phía Đông khu trung tâm Mường Thanh, tạo điều kiện cho các đơn vị bộ binh tiến lên. Cuộc chiến đấu diễn ra ác liệt, quân ta giành giật với địch từng ụ súng, từng mét chiến hào. Sau 2 ngày, quân ta hoàn toàn làm chủ cứ điểm D1, D2, D3.

1.2. Điểm Pháo 105mm của Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ), có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 334,4m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Từ ngày 20 – 22/11/1953 đã có 6 tiểu đoàn dù của Pháp, với khoảng 4.500 lính có mặt tại Điện Biên Phủ. Sau khi chiếm đóng Điện Biên thành công, thực dân Pháp đã cho xây dựng nơi đây thành một Tập đoàn quân sự mạnh, gồm 49 cứ điểm chia thành 8 cụm nằm trong ba phân khu đó là phân khu Bắc, phân khu Trung Tâm và phân khu Nam.

1.3. Di tích Đồi Cháy (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 23.856,1m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Trung đoàn 174, Đại đoàn 316 đã lấy đồi Cháy làm nơi đặt trận địa cối và Sở chỉ huy Trung đoàn. Đêm 06/5/1954, Trung đoàn 174 được lệnh công kích vào cứ điểm A1. Sau khi chiếm được A1, Trung đoàn 174 để lại một số đơn vị chốt giữ A1, còn lại thì rút quân về bên Đồi Cháy chỉnh đốn lại đội hình. Các đơn vị súng cối, pháo 75mm trên Đồi Cháy bắn yểm hộ cho các phân đội bộ binh tiến vào trung tâm của Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

1.4. Di tích Đồi F (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ), diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 59.535,97m2 (không có khu vực bảo vệ II). 

Cùng với đồi A1, đồi F là một trong các điểm cao quan trọng nhất, có tác dụng che sườn cho phân khu Đông, đồng thời cùng các điểm cao khác tạo thành bình phong bảo vệ cho khu trung tâm Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Về phía ta, nếu chiếm được đồi F thì nơi đây có thể dùng làm trận địa hoả lực, đặt trung liên, đại liên, DKZ trực tiếp uy hiếp Al, C1, C2, phong toả cả bên sườn và chính diện trận địa Pháp về phía Đông, chi viện cho bộ binh xung phong thuận lợi. Đồi F được Quân đội ta làm chủ hoàn toàn vào rạng sáng ngày 07/5/1954.

1.5. Di tích Đồi E2 (phường Tân Thanh và phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 76.466,5m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Đồi E2 được chọn làm địa điểm để xây dựng Sở chỉ huy phía trước của Đại đoàn 312. Khi quân ta tấn công cứ điểm E1, địch điều lực lượng lên cứ điểm E2 để chiếm giữ nhưng đã bị pháo và súng cối của ta khống chế, buộc địch phải rút lui không thể tiến lên và chúng lại rút về cứ điểm E1.

2.2. Hệ thống di tích của Quân đội Nhân dân Việt Nam

2.1. Di tích Đài quan sát chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng (xã Mường Phăng, huyện Điện Biên) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 160m2 và khu vực bảo vệ II là 5.230,5m2.

Ngọn núi Pu Tó Cọ được Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái chọn để đặt Đài quan sát, nằm gần Sở chỉ huy chiến dịch. Bộ chỉ huy chiến dịch đóng tại khu rừng Mường phăng cũng như Đài quan sát của Sở chỉ huy đóng trên đỉnh Pú Tó Cọ được giữ bí mật tuyệt đối, từ khi chuyển tới cho đến khi kết thúc chiến dịch.

2.2. Di tích Trận Hậu cần hỏa tuyến Nà Tấu Km62 (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 380,5m2 và khu vực bảo vệ II là  4.520,5m2.

Trạm hậu cần hỏa tuyến Nà Tấu đóng ở đây trong vòng 13 ngày (từ 18 đến 30/01/1954) cùng với Bộ chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

2.3. Di tích Đèo Pha Đin (xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo), có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 137.083,4m2 và khu vực bảo vệ II là 137.686,53m2.

Đèo Pha Đin dài 32 km, điểm đầu thuộc xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) và kết thúc ở xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La). Đây là tuyến đường huyết mạch của Quân đội ta nối từ hậu phương ra chiến dịch. Với vị thế chiến lược, muốn vào Điện Biên Phủ thì bắt buộc phải qua đèo Pha Đin. Vì thế, địch cho máy bay tuần tiễu khu vực đèo hàng chục lần mỗi ngày, thả hàng trăm quả bom các loại (bom phá, bom nổ chậm, bom bi, bom Na-pan…). Đèo Pha Đin được ví như “túi bom”, có ngày địch ném xuống đây 160 quả bom, trung bình mỗi ngày chịu 16 tấn bom đạn. Tại đây, đã có hơn 8.000 thanh niên xung phong ngã xuống để đảm bảo thông xe, thông tuyến, phục vụ kịp thời cho việc chuyển quân, chuyển vũ khí, lương thực thực phẩm.

2.4. Di tích Đường Kéo pháo bằng tay (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 27.239,5m2 và khu vực bảo vệ II là 15.557,2m2

Sau khi cân nhắc tình hình tại Điện Biên Phủ, Bộ chỉ huy mặt trận quyết định đưa pháo hạng nặng lên chiếm lĩnh trận địa. Những khẩu pháo nặng hàng tấn vượt qua núi cao, vực thẳm lên địa điểm tập kết chỉ dựa vào sức người. Với khẩu hiệu “mở đường thắng lợi”, sáng ngày 15/01/1954, lực lượng mở đường với hơn 5.000 người, với những công cụ thô sơ như dao, rìu, cuốc, xẻng, xà beng,… đào vào các sườn núi cao hiểm trở, vừa cắm mốc, vừa làm hầm trú ẩn, hầm công sự, trong khi quân địch luôn cho máy bay thả bom phá hủy… Sau 20 giờ, một con đường kéo pháo bằng tay dài là 15km, rộng 3m đã được hoàn thành vượt thời gian quy định 4 giờ.

2.5. Di tích Sở chỉ huy Chiến dịch ở hang Thẳm Púa (xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo), diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 2.869,3m2 và khu vực bảo vệ II là 16.586,75m2

Đây là vị trí đặt chân đầu tiên của Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ trong 32 ngày (từ 17/12/1953-17/01/1954). Tại đây, ngày 19/12/1953, Bộ chỉ huy chiến dịch đã triển khai kế hoạch đánh địch ở Lai Châu không cho rút về Điện Biên Phủ và bao vây quân địch ở Điện Biên Phủ, chốt chặt không cho chúng rút chạy về Thượng Lào.

2.6. Di tích nơi anh Bế Văn Đàn hy sinh (xã Mường Pồn, huyện Điện Biên) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 8.761,5m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Trận chiến 12/12/1953 ở Mường Pồn, trong một tình thế khẩn cấp, Bế Văn Đàn tuy đã bị thương nhưng vẫn dũng cảm nhấc hai chân súng tiểu liên đặt lên vai mình làm bệ đỡ để đồng đội siết cò, trút đạn về phía quân địch, bẻ gãy đợt tấn công. Bế Văn Đàn bị thêm hai vết thương nặng (do 2 chân súng tỳ lên vai), máu chảy ròng ròng, đã anh dũng hi sinh trong tư thế hiên ngang, hai tay còn giữ chặt chân súng… Tấm gương hi sinh oanh liệt của anh đã cổ vũ cán bộ, chiến sĩ trên toàn mặt trận kiên quyết xông lên đánh quân thù.

2.7. Di tích Trận địa cao xạ 37mm của Tiểu đoàn 394, Trung đoàn 367, Đại đoàn 351 ở Bản Mển (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 2.870,2m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Đây là vị trí trận địa pháo để khống chế và tiêu diệt địch tại phân khu Bắc (Độc lập và Bản Kéo), tạo điều kiện để bộ binh đánh vào sào huyệt của địch. Sau khi tiêu diệt được Độc Lập, Bản Kéo, trận địa pháo của Tiểu đoàn 394 chuyển đến bản Tâu, tiếp tục hiệp đồng với bộ binh tiêu diệt các cứ điểm thuộc Trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

2.8. Di tích Trận địa cao xạ 37mm của Tiểu đoàn 394, Trung đoàn 367, Đại đoàn 351 ở Bản Tâu (xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 2.972,15m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 14/3/1954 khi các đơn vị bộ binh của Đại đoàn 308, 312 chuẩn bị tiến công cụm đồi Độc Lập, có hai tốp máy bay của địch từ hướng Đông bay tới. Tiểu đoàn pháo cao xạ 394, Trung đoàn 367 đã bắn rơi tại chỗ chiếc Hen Đi Vơ đi đầu. Những chiếc khác, trước lưới lửa mãnh liệt của pháo cao xạ ta, ném bom loạn xạ rồi tháo chạy. Đêm hôm đó, quân ta tiêu diệt cụm cứ điểm đồi Độc Lập.

2.9. Di tích Trận địa cao xạ 37mm của tiểu đoàn 383, Trung đoàn 367, Đại đoàn 351 ở Bản Hồng Líu (phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ), diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 3.012,59m2(không có khu vực bảo vệ II)

Sáng ngày 14/3/1954, Tiểu đoàn 383 đã bắn cháy chiếc máy bay đầu tiên của Pháp trên bầu trời Điện Biên Phủ. Tiểu đoàn 383 đã sử dụng pháo cao xạ 37mm, cùng các đơn vị khác khống chế bầu trời để bộ binh yên tâm tiêu diệt cứ điểm Độc Lập. Trong đợt tấn công thứ hai và thứ ba của chiến dịch, Tiểu đoàn 383 đã sử dụng pháo cao xạ 37mm khống chế bầu trời, tạo điều kiện cho bộ binh tiêu diệt các cứ điểm của Pháp, tiến đến tổng công kích vào chiều ngày 07/5/1954.

2.10. Di tích Khu vực tập kết Hậu cần tại ngã ba Tuần Giáo (thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo), diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 50m2 (không có khu vực bảo vệ II). Đây là địa điểm tập kết lương thực, thực phẩm cho chiến dịch Điện Biên Phủ được vận chuyển đến từ các hướng.

2.11. Trận địa pháo 105mm của Đại đội 806, tiểu đoàn 594, Trung đoàn 54, Đại đoàn 351 ở xã Thanh Minh (xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ), diện tích khu vực bảo vệ I là 1.233,6m2 (không có khu vực bảo vệ II)

Tại đây, quân ta đã bắn những loạt đạn pháo 105mm đầu tiên vào cứ điểm Him Lam mở màn cho chiến dịch Điện Biên Phủ. 22 giờ 30 phút ngày 13/3/1954, Đại đoàn 312 đã tiêu diệt trung tâm đề kháng Him Lam, xóa sổ Tiểu đoàn 3 của địch, sau đó, pháo 105mm đã tấn công vào cứ điểm Độc Lập, uy hiếp Bản Kéo.

2.12. Di tích Trận địa pháo H6 của tiểu đoàn 224, Trung đoàn 675, Đại đoàn 351 ở xã Thanh Minh (xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 1.108,76m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Đêm 06/5/1954, Tiểu đoàn H6 tham gia hỏa lực, bắn 3 đợt (618 viên) vào các mục tiêu, góp phần làm cho địch suy sụp tinh thần. Sáng sớm ngày 07/5/1954, Tiểu đoàn được phổ biến thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “hôm nay địch sẽ ra sức đối phó, tập trung lực lượng pháo kích và oanh tạc. Ta phải tích cực, cương quyết, bền bỉ đánh bại đợt phản kích cuối cùng của địch”. Đến 9 giờ 30, Tiểu đoàn được lệnh bắn 2 loạt đạn (144 viên) vào khu vực Mường Thanh, trong đó có cả 3 mục tiêu cấp trên đã chỉ định. Một cột lửa khói khổng lồ bao trùm khu vực  mục tiêu. 15 giờ chiều, quân ta được lệnh tổng công kích trên toàn mặt trận đánh thẳng vào Sở chỉ huy địch bắt sống tướng Đờ Cát và toàn bộ Ban tham mưu của Tập đoàn cứ điểm. Đến 24giờ, chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ kết thúc toàn thắng.

2.13. Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ ở Hang Huổi He (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 443m2 và khu vực bảo vệ II là 1.443,5m2

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Sở chỉ huy của Bộ chỉ huy được đặt tại 3 địa điểm: Hang Thẳm Púa, Hang Huổi He và Mường Phăng. Hang Thẳm Púa là Sở chỉ huy đầu tiên của Bộ chỉ huy trong thời gian 32 ngày (từ 17/12/1953 – 17/1/1954). Hang Huổi He là Sở chỉ huy thứ 2 của Bộ chỉ huy chiến dịch trong thời gian 13 ngày (từ ngày 18 – 30/01/1954).

2.14. Di tích Sở chỉ huy Trung đoàn 98, Đại đoàn 316 (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ), có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 2.662,7m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Sở chỉ huy Trung đoàn 98 đóng ở Mường Thanh từ tháng 12/1953 – 5/1954. Tại đây, trong đợt tấn công thứ hai, Trung đoàn 98 nhận lệnh tiêu diệt cứ điểm C1, C2, ngoài ra còn có đơn vị khác đánh hiệp đồng. Tại cứ điểm Đồi C, các chiến sỹ Trung đoàn 98 đã đánh tan quân Pháp, mở toang cánh cửa phía Đông để tấn công vào Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

2.15. Di tích Trận địa pháo của Đại đội 815, Tiểu đoàn 383, Trung đoàn 367, Đại đoàn 351 (thuộc bản Púng Tôm, xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ), diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 2.624,2m2 và khu vực bảo vệ II là 8.512m2

Đúng 17giờ 13/3/1954, cùng với pháo 105 mm của ta, pháo cao xạ 37 mm của Đại đội 815, Tiểu đoàn 383 bắt đầu bắn những loạt đạn đầu tiên vào Him Lam, khống chế bầu trời, không cho máy bay địch tiếp tế và viện trợ. Chỉ trong vòng hơn 5 tiếng đồng hồ, Khẩu đội 3 cùng với 3 Khẩu đội khác của Đại đội 815 hiệp đồng với công binh, bộ binh tiêu diệt hoàn toàn cứ điểm Him Lam.

2.16. Di tích Trụ sở Ủy ban kháng chiến hành chính tỉnh Lai Châu (xã Mường Phăng, huyện Điện Biên) có diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 4.967,1m2, khu vực bảo vệ II là 18.183,2m2.

Ủy ban Kháng chiến hành chính tỉnh Lai Châu, được thành lập trên cơ sở Ủy ban Kháng chiến hành chính các huyện, xã đã có từ trước (thành lập đầu tiên ở huyện Điện Biên và Tuần Giáo) vào tháng 12/1953, do đồng chí Hoàng Bắc Dũng, Trưởng Ban cán sự Đảng tỉnh làm Chủ tịch, 2 ủy viên là đồng chí Lò Văn Hặc và Hoàng Hoa Thưởng.

2.17. Di tích Tòa soạn tiền phương của Báo Quân đội Nhân dân (xã Mường Phăng, huyện Điện Biên), diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 4.919m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Ngày 28/12/1953, báo Quân đội Nhân dân ra số đầu tiên phát hành tại mặt trận Điện Biên Phủ, mang số 116 lấy theo số báo ở hậu phương. Trải qua 140 ngày đêm, báo Quân đội Nhân dân tại mặt trận Điện Biên Phủ đã ra được 33 số, góp phần tuyên truyền, cổ vũ, động viên tinh thần chiến đấu cho toàn quân…

2.18. Di tích Sở chỉ huy Tiền phương của Tổng Cục cung cấp (xã Mường Phăng, huyện Điện Biên), diện tích khoanh vùng khu vực bảo vệ I là 13.666m2 (không có khu vực bảo vệ II).

Sở chỉ huy Tiền phương nằm ở sườn núi Lùng Pá Chả (tiếng Thái có nghĩa là “lán trong rừng tre”), hữu ngạn suối Ta Hiện, gần với Trụ Sở Ủy ban kháng chiến hành chính và Sở chỉ huy chiến dịch tại Mường Phăng. Tại đây, ta đã huy động được số lương – thực phẩm đáp ứng đủ nhu cầu cho chiến dịch.

Với giá trị đặc biệt tiêu biểu, 23 điểm di tích chiến thắng Điện Biên Phủ (thành phố Điện Biên Phủ, huyện Tuần Giáo, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 2367/QĐ-TTg ngày 23/12/2015 xếp hạng bổ sung vào Hồ sơ di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ (đã được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt tại Quyết định số 1272/QĐ-TTg ngày 12/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ)./.

Tour Du Lịch Miến Điện Myanmar Yangon

Khởi Hành: Khởi hành liên tục

Trưởng đoàn công ty Du lịch Quốc Tế Sekai Travel đón Quý khách tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. làm thủ tục xuất cảnh để khởi hành tour du lịch Miến Điện Myanmar đi Yangon – thành phố trung tâm kinh tế lớn nhất của Myanmar, trên chuyến bay Vietjet hoặc Vietnam Airline (10:25 -12:25). Đến sân bay Yangon, Xe đón đoàn và đưa đi ăn trưa. Đoàn viếng chùa Chauk Htat Gyi, nổi tiếng với bức tượng Phật nằm khổng lồ được tạc năm 1906, Dài 66m, Cao 16m lớn nhất tại Yangon. Sau đó, đoàn đến chùa Kyauk Taw Gyi với tượng Phật ngồi được tạc từ 1 tảng đá cẩm thạch và tham quan các chú Bạch Tượng – biểu trưng của sức mạnh và hoàng tộc. Tiếp đến, đoàn chiêm bái Tháp Vàng Shwedagon – Nơi tôn nghiêm, diệu kỳ, tâm linh nhất của người dân Myanmar và củng là biểu tượng của đất nước này (Thân tháp ốp 8688 tấm, ngọn tháp 15153 tấm vàng ròng. Đỉnh tháp, mắt thường khó nhìn rõ, được trang hoàng bằng cả một kho báu: 5448 viên kim cương, 2317 viên hồng ngọc, bích ngọc, 1065 lục lạc chuông vàng, và trên đỉnh cao chót vót, viên kim cương sáng chói 76 carat). Vào khách sạn nhận phòng, dùng cơm chiều, nghỉ đêm tại Yangon.

NGÀY 3: KYAIKHTIYO – YANGON (ĂN 3 BUỔI)

NGÀY 4: YANGON – THANLYIN – KYAUKTAN – YANGON (ĂN 3 BUỔI)

Điểm tâm sáng xong, Quý khách lên xe xuôi về Thị trấn Cảng Thanlyin lên đồi nhìn ngắm toàn cảnh cảng nơi đây và thơ mộng song nước yên bình nơi có ngôi Chùa Golden Pagoda, Nhà thờ cổ Bồ Đào Nha và xuống thuyền tham quan Chùa Yele Paya. Ăn trưa, đoàn khởi hành về lại Yangon để tham quan ngôi Chùa Sule nằm ngay giữa trung tâm thành phố và mua sắm đồ lưu niệm hay trang sức quý tại khu chợ Bogyoke. Ăn tối, Nghỉ tư do tại Yangon.

Đoàn dậy sớm ăn sáng, sau đó xe và HDV sẽ đưa đoàn du lịch đến Thiền Viện Shwe Oo Min hoặc Thiền viện Mahasi – một trong những Trường Thiền nổi tiếng nhất tại Myanmar để làm phước và nghe pháp thoại của Thiền sư và thực tập thiền. Sau đó, đoàn tham quan Chùa Shwe Daw – nơi lưu giữ Xá Lợi Răng của Đức Phật, và Trường Đại Học Phật Giáo Quốc Tế Nguyên thủy – nơi đào tạo và tu học Phật Pháp của Chư tăng, tu nữ, nam nữ cư sĩ của các nước trên thế giới.

Ăn trưa: Đoàn tiếp tục tham quan Hang động Mahapasana – nơi kết tập Tam tạng kinh điển và chú giải Phật Giáo lần thứ 6. Chùa Kaba Aye.

14h Đoàn ra sân bay đáp máy bay về Việt Nam trên chuyến bay VN704 lúc 18h35. Đến Tân Sơn Nhất lúc 21h 25. Kết thúc chương trình tham quan du lịch . Chia tay quyến luyến và hẹn ngày gặp lại quý khách.

BTC trân trọng kính mời và kính chúc quý khách

=====================GIÁ TOUR & ĐIỀU KIỆN

1. Giá tour bao gồm:

Vé máy bay khứ hồi Việt nam – Myanmar, thuế sân bay 2 đầu, phí an ninh sân bay, Phụ thu xăng dầu hàng không.

Ăn theo chương trình & 07 đêm khách sạn 3 sao (tiêu chuẩn 02 khách/phòng 02 giường đơn, trường hợp lẽ nam lẽ nử ngủ phòng 3).

Vé vào cửa tham quan theo chương trình

Xe đón tiễn sân bay và tham quan.

Hướng dẫn Tiếng Việt suốt tuyến – Quà tặng của Cty túi du lịch, nón… & VAT.

2. Giá tour không bao gồm:

Lệ phí làm hộ chiếu và visa nhập lại Việt Nam cho khách mang quốc tịch nước ngoài.

Nước uống, điện thoại, giặt ủi, hành lý quá cước theo quy định của hàng không.

Tiền tip cho HDV và tài xế (3 usd/người/ngày)

Thuốc men, bệnh viện…và các chi phí cá nhân khác của khách ngoài chương trình.

* Lưu ý:

Hộ chiếu (Passport) của quý khách phải còn thời hạn trên 6 tháng (tính từ ngày khởi hành).

Quý khách chuẩn bị sẵn 2 tấm hình 4 cm x 6 cm nền trắng khi lên đăng ký tour.

Quý khách từ 70 tuổi trở lên vui lòng đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp (phí thay đổi tùy theo tour).

Quý khách từ 75 tuổi trở lên yêu cầu phải có giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe để đi du lịch nước ngoài của Bác sĩ và phải có người thân dưới 60 tuổi (đầy đủ sức khỏe) đi theo.

Du lịch H&K Travel không nhận khách có thai từ 5 tháng trở lên tham gia các tour du lịch nước ngoài.

3. Quy định về cách đặt tour và hủy tour:

Cách Đặt tour: Quý khách cung cấp thông tin trên Giấy CMND/Passport và số điện thoại của người đi tour và nêu rõ các yêu cầu khác (nếu có) khi liên hệ đặt lịch khởi hành.

Quý khách nộp lại Giấy biên lai thu tiền cho Công ty Du Lịch vào ngày khởi hành. Mọi trường hợp không mang theo Giấy biên lai thu tiền sẽ không được giải quyết và tour xem như bị hủy. Giấy biên lai thu tiền đó không còn hiệu lực đăng ký sử dụng các đợt khởi hành sau.

Trường hợp quý khách đặt lịch khởi hành vào ngày đã kín chỗ hoặc không đủ số lượng để khởi hành, công ty Du Lịch sẽ thông báo cho quý khách biết trước ít nhất 05 ngày và cùng thống nhất chọn ngày khác phù hợp. Mong quý khách thông cảm.

Hủy tour: Hủy 10 ngày trước ngày khởi hành: phí huỷ là 50% giá tour; Hủy 07 ngày trước ngày khởi hành: phí huỷ là 90% giá tour; Hủy 48 giờ trước giờ khởi hành: phí huỷ là 100% giá tour.

4. Các quy định khác:

Trong trường hợp bất khả kháng do thời tiết, thiên tai, đình công, bạo động, phá hoại, chiến tranh, dịch bệnh, chuyến bay bị trì hoãn hay bị hủy do thời tiết hoặc do kỹ thuật…..dẫn đến tour không thể thực hiện tiếp tục được, Công ty sẽ hoàn trả lại tiền tour cho quý khách sau khi đã trừ lại các chi phí dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa,… và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Chương trình có thể thay đổi tuỳ tình hình chuyến bay, khách sạn tại Myanmar và được xác nhận chính thức vào ngày họp đoàn, trước ngày đi 2 – 3 ngày. Các điểm tham quan có thể không theo thứ tự trong chương trình nhưng vẩn đảm bảo đầy đủ nội dung theo trong chương trình.

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT CHUYẾN THAM QUAN THẬT VUI VẺ & THÚ VỊ!

Cập nhật thông tin chi tiết về Lịch Sử Và Di Chứng Của Miến Điện trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!