Xu Hướng 2/2023 # Lớp Học Tiếng Hàn Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch Để Xin Thẻ Quốc Tế # Top 4 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lớp Học Tiếng Hàn Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch Để Xin Thẻ Quốc Tế # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Lớp Học Tiếng Hàn Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch Để Xin Thẻ Quốc Tế được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ưu điểm khi bạn tham gia khóa học của chúng tôi

Lớp học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng (1,5 năm)

Lớp học văn bằng 2 cao đẳng (2 năm)

Các hệ đào tạo tại Nhà trường

Hiện nay, các du khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều. Thậm chí, tại một số nơi như Đà Nẵng, du khách xứ sở kim chi đã vượt qua du khách Trung Quốc về số lượng.  Tuy nhiên nguồn nhân lực hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn của chúng ta lại đang thiếu hụt. Và bạn hiểu được tiềm năng của ngành này nhưng cũng đang băn khoăn về lộ trình để trở thành một hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn là như thế nào.

Thông tin Lớp học tiếng Hàn cho hướng dẫn viên du lịch

Home

Ngoại ngữ

Lớp học tiếng Hàn cho hướng dẫn viên du lịch

Học phí:

5.000.000

Thời lượng học:

1,5 – 3 năm

Ca học:

Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần

Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ:

Cao Đẳng Văn Lang

Địa điểm học:

Hà Nội  

Số 70, Ngõ 213, Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

Trung tâm dạy nghề số 5, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Lớp học tiếng Hàn cho hướng dẫn viên du lịch đã có

20

học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Điều kiện 1: Có bằng CĐ trở lên chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, có thêm chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì được quy định cụ thể tại điều kiện 4)

Điều kiện 2: Có bằng tốt nghiệp CĐ chuyên ngành ngoại ngữ trở lên

Điều kiện 3: Có bằng tốt nghiệp CĐ ở nước ngoài trở lên hoặc bằng CĐ đào tạo bằng chương trình nước ngoài tại Việt Nam.

Điều kiện 4: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên.

Nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn của các khóa học này trường Cao đẳng Văn Lang chúng tôi liên tục mở các lớp tiếng Hàn cho các bạn được lựa chọn khóa học phù hợp với mình, giúp các bạn tiến đến mục tiêu của mình ngày môt gần hơn nữa.

Các hệ đào tạo tại Nhà trường

Lớp học Cao đẳng (3 năm)

Điều kiện: Có bằng tốt nghiệp từ THPT hoặc trình độ tương đương;

Lớp học văn bằng 2 cao đẳng (2 năm)

Điều kiện: 

Có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học các chuyên ngành khác

Là sinh viên đang theo học cao đẳng, đại học năm cuối các trường có thể đăng ký học văn bằng 2 cao đẳng tiếng Hàn

Lớp học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng (1,5 năm)

Điều kiện: Có bằng tốt nghiệp trung cấp tiếng Anh hoặc trung cấp các chuyên ngành khác

Ưu điểm khi bạn tham gia khóa học của chúng tôi

Thời gian linh hoạt cả ban ngày và tối giúp học viên có thể lựa chọn và sắp xếp dễ dàng

Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn

Phương pháp dạy và học hiện đại, đề cao sự tương tác giữa giảng viên – sinh viên;

Giáo trình cải cách theo xu hướng giáo duc hiện đại

Phương pháp học phù hợp định hướng đào tạo công dân toàn cầu

Môi trường học tập rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ điều hoà, máy chiếu,…đảm bảo tiêu chí học tập trong môi trường chuyên nghiệp.

Nhà trường luôn đảm bảo, hỗ trợ 100% học viên tìm kiếm việc làm khi kết thúc khóa học

Điều Kiện Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Du Lịch Quốc Tế

Xu thế toàn cầu hóa và khu vực hóa mang lại cho Việt Nam chúng ta nhiều cơ hội phát triển, trong đó đáng chú ý nhất là ngành du lịch – dịch vụ. Những năm gần đây lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Năm tăng lên theo cấp số nhân, Chỉ tính riêng tháng 1/2017 đã có hơn 1 triệu du khách đến Việt Nam bằng nhiều phương tiện và hình thức.

Với những con số biết nói trên, đã và đang mang lại cơ hội “Vàng” cho ngành du lịch – dịch vụ nói chung và lữ hành nói riêng. Và nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo đó phát triển vượt bậc, nghề mà chúng ta quen gọi là người đi dẫn đường – tạo niềm vui cho du khách. Bạn chỉ cần thông thạo ít nhất một ngoại ngữ là đã có thể đồng hành cùng du khách nước ngoài trên những cung đường, địa danh quen thuộc tại Việt Nam, hoặc một số nước trên thế giới. Công việc tương đối nhẹ nhàng, mà lương lại cực hấp hẫn lên đến hàng chục triệu/tháng, không những thế lại được bay bổng nhiều nơi mà không phải mất tiền túi. Vậy để trở thành người Hướng dẫn viên du lịch quốc tế bạn cần có những điều kiện cụ thể nào?

NHỮNG TỐ CHẤT – ĐIỀU KIỆN CẦN CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

– Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ; – Năng động, ưa giao tiếp – thân thiện và nhiệt tình; – Có một số năng khiếu nổi bật, đa tài, lanh lợi, phản ứng nhanh; – Có quốc tịch Việt Nam – Có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam – Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ – Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt – Không mắc bệnh truyền nhiễm – Yêu thích công việc, và chịu được áp lực công việc – Tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học chuyên hoặc không chuyên, bao gồm cả chính quy, liên thông, tại chức, bằng nghề…

ĐIỀU KIỆN ĐỦ ĐỂ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

Nếu bạn đã, đang và sẽ hoàn thiện những điều kiện cần đã nêu trên, thì đâu là điều kiện đủ để bạn có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của nhà nước? Dưới đây là những điều kiện tiên quyết sẽ đưa bạn đến giấc mơ và sự thành công!

– Điều kiện 1. Tốt nghiệp từ Cao đẳng, đại học chuyên nghành Hướng dẫn viên du lịch trở lên (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì được quy định cụ thể tại điều kiện 2)– Điều kiện 3: Đối với những bạn tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học không thuộc khối ngoại ngữ thì cần phải có thêm chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế, cụ thể: IEFL Từ 5.5 trở lên hoặc TOEIC 4 kỹ năng (Đọc + nghe > 650đ + Nói > 160đ + Viết > 150đ) trở lên, Nhật N2, Trung HSK4 + HSK K… (Nếu học hệ cao đẳng ngoại ngữ như: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật… hoặc có bằng tốt nghiệp tại nước ngoài thì được miễn điều này) – Điều kiện 2: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên

(Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc & chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn)

TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG

NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, TIẾNG HÀN, TIẾNG ANH

Những bạn mới tốt nghiệp THCS, THPT có một sự lựa chọn khác đó là đăng ký học hệ trung cấp, cao đẳng các ngành hướng dẫn du lịch, tiếng Anh, tiếng, Trung, Tiếng Hàn… Đặc biệt theo quy định của luật du lịch mới nhất những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học… mà không đủ khả năng thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 quốc tế thì vẫn có một sự lựa chọn ưu việt – Đó là đăng ký học hệ Văn bằng 2, liên thông cao đẳng các chuyên ngành ngoại ngữ…

* Đối tượng tuyển sinh:

– Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm. – Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp trung cấp, CĐ có nhu cầu học văn bằng 2, liên thông các chuyên ngành, thời gian học 1,5 năm.

– Sơ yếu lý lịch (công chứng); – Giấy khai sinh bản sao hoặc CMND; – Học bạ & Bằng tốt nghiệp THCS, THPT (Bản sao công chứng); – 04 ảnh 4×6

– Thông tin khóa học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn –Điều kiện Cần và đủ xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa –Thủ tục xin cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa & quốc tế

Hotline: Phòng đào tạo (Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch khai giảng, chương trình học hàng tháng) 0964 868 625 (Mr.Hoàng) – 0981 231 627 (Ms.Thư)

– VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Q.Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

Lớp học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch chất lượng tại:

– Tại Hà Nội: Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy – Hà Nội– Tại Đà Nẵng: Tiểu la – P. Hòa Cường Bắc – Quận Hải Châu– Tại Nha Trang: Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung – TP. Nha Trang– Tại TP. HCM: Đường D2 – P.25 – Quận Bình Thạnh/ Trần Thiện Chánh – P.12 – Q.10

Thủ Tục Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế Và Nội Địa

Thẻ hướng dẫn viên được xem là “tấm vé thông hành” để các hướng dẫn viên du lịch được hoạt động nghề nghiệp. Vậy thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa được thực hiện như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng Hoteljob.vn.

– Đơn vị cấp: Sở Văn hóa Thể thao Du lịch các tỉnh, thành

♦ Đối với hồ sơ cấp thẻ HDV nội địa thì cần bản sao có chứng thực 1 trong các loại giấy tờ sau:

Bằng tốt nghiệp (BTN) Trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên.

BTN ĐH ngành du lịch nhưng không thuộc chuyên ngành HD DL + chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa 1 tháng.

BTN TC, CĐ ngành du lịch nhưng không phải chuyên ngành HD DL hoặc bằng ĐH chuyên ngành kinh tế, khoa học xã hội nhân văn + chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa 2 tháng.

BTN TC, CĐ chuyên ngành khác hoặc bằng ĐH thuộc khối khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ + chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa 3 tháng.

BTN TC trở lên không phải chuyên ngành hướng dẫn du lịch + chứng chỉ nghiệp vụ HD DL cấp cho người có kiến thức và kinh nghiệm hướng dẫn nhưng không có điều kiện tham gia các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ, đã tham gia và đạt yêu cầu trong kỳ kiểm tra nghiệp vụ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền tổ chức.

Bạn muốn tìm hiểu thêm: Hướng dẫn viên du lịch cần trang bị những kiến thức gì?

+ Bản sao có chứng thực 1 trong những bằng cấp sau:

Bằng cử nhân chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên.

BTN đại học chuyên ngành khác trở lên + thẻ hướng dẫn viên nội địa.

BTN ĐH ngành du lịch trở lên nhưng không thuộc chuyên ngành hướng dẫn du lịch + chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa 1 tháng.

Bằng ĐH trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội + chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa 2 tháng.

Bằng ĐH trở lên thuộc khối khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ + chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa 3 tháng.

BTN đại học trở lên không thuộc chuyên ngành hướng dẫn du lịch + chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cấp cho những người có kinh nghiệm và kiến thức về hướng dẫn du lịch nhưng không có điều kiện tham dự các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, đã tham dự kỳ kiểm tra và đạt yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền tổ chức.

+ Và bản sao có chứng thực 1 trong những bằng cấp, chứng chỉ sau:

BTN đại học chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.

BTN đại học ở nước ngoài trở lên.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 điểm hoặc IELT 5.5 điểm hoặc TOEIC 650 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

Chứng nhận đã qua kỳ kiểm tra trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

– Điều kiện để được cấp thẻ:

– Cách thức nộp hồ sơ: Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Ms.Smile

Hướng Dẫn Xin Visa Hàn Quốc Cho Sinh Viên Đơn Giản Nhất

Sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc thường chỉ xin được visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần (single visa) với thời hạn 3 tháng, lưu trú tối đa 15 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc chúng tôi thì vẫn có thể xin thành công visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần, thời hạn 5 năm, lưu trú tối đa 30 ngày cho một lần nhập cảnh.

Xin visa Hàn Quốc cho sinh viên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn am thiểu thủ tục làm visa – Ảnh: Internet

Lưu ý: Trong bài viết này, Vietnam Booking chỉ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên. Nếu bạn làm hồ sơ visa với mục đích du học Hàn Quốc hãy tham khảo trong bài viết khác.

Ngoài thủ tục chứng minh tài chính phức tạp thì sinh viên làm visa đi Hàn Quốc cũng chuẩn bị các giấy tờ tương tự như người xin visa du lịch Hàn Quốc bình thường.

Chứng minh nhân thân:

: Bản gốc và bản photo Passport còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc. Để tăng sức nặng cho hồ sơ, passport nên có xác nhận visa của một vài nước mà bạn đã đi du lịch trước đó như Malaysia, Thái Lan, Lào,…

: khổ 4×6, nền trắng. Ảnh thẻ chụp rõ mặt.

Tờ khai xin visa Hàn: Form yêu cầu điền thông tin chính xác, sau đó dán ảnh và kí tên đầy đủ. Form xin visa Hàn Quốc cho sinh viên có 2 mẫu, là: song ngữ Hàn – Anh và mẫu song ngữ Hàn – Việt.

Sổ hộ khẩu, sơ yếu lịch lí, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước. Tất cả photo và công chứng đầy đủ cả 2 mặt. Nếu có sổ tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc chúng tôi bạn photo công chứng sổ tạm trú và xin visa Hàn Quốc 5 năm (nhưng cần lưu ý là tỉ lệ đậu không cao).

Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có) có xác nhận của chính quyền địa phương.

Form xin visa Hàn Quốc cho sinh viên theo mẫu song ngữ Anh – Hàn – Ảnh: Internet

Lưu ý: Vì là sinh viên nên giấy tờ chứng minh nhân thân của bạn sẽ được cơ quan lãnh sự Hàn Quốc kiểm tra kỹ lưỡng nhằm xác minh thông tin và tìm kiếm ràng buộc. Do đó, trong quá trình chuẩn bị các giấy tờ trên, bạn cần hoàn thiện chu đáo và tốt nhất có thể.

Chứng minh công việc:

Phần lớn sinh viên xin visa Hàn Quốc đều chưa có công việc ổn định, tùy vào từng trường hợp để bạn chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn sau:

Trường hợp là sinh viên đã đi làm: Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, bản gốc hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế và giấy xác định nghỉ phép đi Hàn Quốc du lịch có chữ ký và đóng dấu của giám đốc công ty.

Nếu là sinh viên chưa đi làm: Bạn có thể nhờ bố mẹ hoặc người giám hộ bảo lãnh và chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế của bố hoặc mẹ.

Photo công chứng sổ hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh của đương đơn để xác minh mối quan hệ.

Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường; giấy đồng ý cho nghỉ phép đi Hàn Quốc có xác nhận của Hiệu trưởng.

Lưu ý: Nếu mất thẻ học sinh, bạn có thể thay thế bằng thẻ bảo hiểm Y tế có tên trường hoặc biên lai học phí. Đồng thời, những ai có giấy khen hoặc bảng điểm cao của kỳ học gần nhất cũng nên photo bổ sung để tăng tỉ lệ được cấp visa Hàn Quốc cho sinh viên.

Chứng minh tài chính:

Nếu không có công việc ổn định đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có nguồn tài chính mạnh. Trường hợp này người xin visa là sinh viên phải được bố mẹ đồng ý bảo lãnh tài chính hoặc có giấy ủy quyền tài sản từ người thân/người giám hộ. Nếu được bố/mẹ bảo lãnh tài chính, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của bố/mẹ như:

Tài chính minh bạch, đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi Hàn Quốc sẽ giúp bạn dễ đậu visa hơn – Ảnh: Internet

Sao kê tài khoản tiết kiệm của bố/mẹ gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng, tài khoản có số dư tối thiểu 100 triệu đồng.

Giấy ủy quyền/bảo lãnh tài chính.

Hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh của đương đơn.

Thẻ học sinh/sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường có xác nhận của hiệu trưởng.

Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc không bắt buộc sinh viên có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM phải chứng minh tài chính khi xin visa. Nhưng nếu được bố mẹ bảo lãnh tài chính, bạn nên chứng minh nhằm thể hiện mình đủ khả năng chỉ trả cho toàn bộ chuyến đi Hàn Quốc. Từ đó, tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Lịch trình chuyến đi:

Lên lịch trình du lịch Hàn Quốc chi tiết, rõ ràng với các giấy tờ sau:

Xác nhận book phòng khách sạn tại Hàn Quốc (cung cấp địa chỉ, tên khách sạn và website của khách sạn nếu có). Bạn có thể đặt khách sạn trên website có chính sách thanh toán sau và hủy phòng không mất phí để chủ động điều chỉnh nơi ở theo nhu cầu. Tuy nhiên, trước khi Đại sứ quán Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ, tốt nhất đương đơn không nên hủy phòng đã đặt trước đó.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc khứ hồi: Bạn có thể book vé máy bay, chọn thanh toán sau và in mã code kẹp vào hồ sơ xin visa.

Lịch trình chuyến đi liệt kê theo từng ngày ở Hàn Quốc, như: Đi đâu, làm gì, vào thời gian nào,…

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc – Ảnh: Internet

Lưu ý: Thời gian trong giấy xin nghỉ phép, vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn phải trùng khớp với nhau. Nếu sai thời gian, thông tin, bạn sẽ bị Đại sứ quán từ chối xét duyệt hồ sơ visa.

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc cho sinh viên được nộp theo khu vực quy định. Nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra, bạn mang hồ sơ đến nộp hồ sơ tại Hà Nội. Những bạn có hộ khẩu ở khu vực còn lại sẽ mang hồ sơ đến nộp tại chúng tôi cụ thể:

Đối với visa thăm thân, visa kết hôn, visa du học Hàn Quốc, bạn nộp hồ sơ tại phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc nộp hồ sơ tại TP HCM: Chi nhánh 2 của Trung tâm visa Hàn Quốc KVAC

Địa chỉ: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Đối với visa du lịch tự túc, visa 5 năm hộ khẩu thành phố lớn, visa thương mại và các loại visa khác, nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực KVAC:

Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Tại TP. HCM: Chi nhánh 1 của Trung tâm visa Hàn Quốc KVAC

Địa chỉ: Tầng 16, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Hiện tại, cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chưa chấp nhận hình thức đặt lịch hẹn online qua website hay điện thoại mà chỉ chấp nhận đặt hẹn trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán. Vì vậy, chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần đến cơ quan lãnh sự thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa.

Bước 1: Xếp hàng vào cổng lãnh sự

Bạn nên đến xếp hàng càng sớm càng tốt vì cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ có 3 tiếng mỗi sáng để tiếp nhận hồ sơ. Đúng 8h30, bảo vệ bắt đầu mở cổng. Lúc này, các công ty du lịch sẽ được ưu tiên vào trước, sau đó mới bắt đầu tính từ người xếp hàng đầu tiên. Nếu đi Hàn Quốc theo nhóm, bạn nên đứng cùng nhau để dễ tập trung khi cán bộ lãnh sự yêu cầu.

Tình hình xin visa Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TPHCM – Ảnh: Internet

Bước 2: Lấy số tại quầy hướng dẫn

Vào trong, bạn tiếp tục đứng theo hàng và di chuyển đến quầy lấy số thứ tự, sau đó ngồi chờ đến lượt được gọi. Ở văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán, số thứ tự sẽ hiển thị trên bảng điện tử, đương đơn nhớ chú ý để không quá lượt nộp hồ sơ.

Bước 3: Đóng lệ phí xin visa Hàn Quốc

Trước khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu đóng lệ phí visa Hàn Quốc hay còn gọi là mua tem. Ở bước này, cán bộ lãnh sự sẽ hướng dẫn chi tiết, bạn thực hiện theo là được.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp visa

Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc thu lệ phí visa bằng tiền Việt Nam đồng, không thu tiền đô la Mỹ. Vào các tháng xin visa cao điểm (tháng 3, 4, 5 và 9, 10, 11) có rất đông khách xin visa Hàn Quốc. Vì vậy, có thể bạn sẽ bấm được số thứ tự từ ngày hôm nay nhưng phải đến ngày đó tuần sau, thậm chí là tháng sau mới có thể nộp hồ sơ xin visa.

Bạn có thể tra cứu kết quả thị thực Hàn Quốc online trong lúc chờ đợi kết quả visa tại Đại sứ quán – Ảnh: Internet

Trước đây, visa du lịch Hàn Quốc có thời gian xét duyệt khoảng 8 ngày. Nhưng hiện nay do lượng người xin visa Hàn quá lớn nên thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài lên đến 3 tuần, thậm chí 01 tháng.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ ưu tiên cho những đương đơn nhờ công ty du lịch hỗ trợ xin visa Hàn Quốc. Nếu tìm đến công ty du lịch, bạn sẽ có kết quả visa sau khoảng 9 ngày thay vì 1 tháng theo quy định.

Nộp xong hồ sơ xin thị thực Hàn, để sớm biết kết quả visa có đậu hay không, bạn có thể tự mình trực tuyến.

Bạn dưới 21 tuổi muốn làm visa đi Hàn Quốc nhưng quá bận rộn với lịch học và chưa hiểu rõ về thủ tục chứng minh tài chính, công việc? Đừng lo, mọi thứ sẽ thật đơn giản, dễ dàng nếu bạn chọn Vietnam Booking – dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói, uy tín để đồng hành.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lớp Học Tiếng Hàn Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch Để Xin Thẻ Quốc Tế trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!