Xu Hướng 3/2023 # Lớp Tiếng Hàn Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 6 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lớp Tiếng Hàn Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Lớp Tiếng Hàn Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn viên Du Lịch là một nghề được xếp trong top các nghề có sự phát triển bền vững lâu dài và hứa hẹn trong tương lai. 

Hiện nay, HDV Du lịch tiếng Hàn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu về chất lượng cũng như số lượng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều yêu cầu khắt khe đã được hạ xuống để có nhiều người được cấp thẻ hơn, nhưng tình hình vẫn không khả quan. Đặc biệt, Đà Nẵng là một Thành phố du lịch thu hút số lượng lớn khách du lịch đến từ Hàn Quốc và các quốc gia khác. Vì vậy, số lượng HDV Du lịch tiếng Hàn được đào tạo bài bản ở Đà Nẵng đang là 1 bài toán thách thức.

Nhận thức được nhu cầu cấp bách và cần thiết về đào tạo tiếng Hàn cho HDV Du lịch, Trung tâm Tiếng Hàn Hanbee Việt phối hợp với Hiệp hội Hướng dẫn viên Du Lịch Đà Nẵng tổ chức các khóa học Đào tạo tiếng Hàn dành riêng cho HDV Du lịch.

* Đối tượng tuyển sinh: Sinh viên ngành hướng dẫn viên du lịch Tiếng Anh,Tiếng Trung, Tiếng Nhật … *Học phí:3.850.000 đồng/ học viên/ khóa. *Ưu đãi: – Học viên đăng kí học qua Hội HDV Du Lịch Đà Nẵng sẽ được giảm 20% học phí. – Học viên đăng kí học theo nhóm từ 2 – 4 người trực tiếp tại Trung Tâm được giảm 15%/ người. – Học viên đăng kí theo nhóm từ 5 người trở lên trực tiếp tại Trung Tâm được giảm 25%/người + tặng balo. *Thời gian học: – Học trong thời gian 36 buổi (3 tháng), 3 buổi/ tuần, 1.5h/ buổi. – Trong đó, + Giáo viên người Việt Nam: 28 buổi. + Giáo viên người Hàn Quốc + Trợ giảng: 8 buổi. * Chương trình học: – Lớp tiếng Hàn dành cho HDV Du lịch được giảng dạy theo giáo trình bên Trung Tâm biên soạn. Kèm theo các tài liệu chuyên ngành Du lịch bổ trợ cho các học viên. – Tập trung giao tiếp chuyên ngành Du Lịch. – Đưa ra các bài hướng dẫn cụ thể của các địa điểm du lịch nổi tiếng để học viên có thể tham khảo. ⁉️Tại sao nên tham gia lớp tiếng Hàn cho HDV? – Được cung cấp các kiến thức tiếng Hàn chuyên sâu về hướng dẫn, du lịch. – Được cung cấp nhiều tài liệu về chuyên ngành hướng dẫn. – Có thêm nhiều kinh nghiệm hướng dẫn khi dẫn các tour Hàn Quốc. 🛑Lớp học sẽ được tổ chức tại: 🏫Trung Tâm Tiếng Hàn Hanbee Việt. 28 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng. ☎️0906.569.029 (Ms. Hà)

Đỏ Mắt Tìm Hướng Dẫn Viên Tiếng Hàn

Các công ty du lịch Việt Nam đang “đau đầu” vì khó tìm hướng dẫn viên tiếng Hàn trong nước có khả năng thông dịch Việt-Hàn. Trong lúc này, Hàn Quốc vẫn là quốc gia có lượng khách vào Việt Nam du lịch đứng thứ hai. Bức bách, nhiều công ty du lịch chấp nhận thà bị phạt còn hơn mất khách.

Một hướng dẫn viên “chăm” chục ngàn khách

Phố cổ Hội An, Quảng Nam vào một buổi chiều cuối tháng 5-2015, thời tiết nóng bức không thể ngăn nổi dòng du khách đổ về tham quan phố cổ. Trong đó, có rất nhiều đoàn khách du lịch Hàn Quốc. Điểm chung của nhiều đoàn này là hướng dẫn viên người Việt Nam thường cầm cờ đi trước và… im lặng. Việc thuyết minh, hướng dẫn tại những điểm tham quan do một người Hàn Quốc, được gọi là trưởng đoàn đảm nhiệm.

Theo quy định của Luật Du lịch, kể cả những thỏa thuận của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), các đoàn khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam phải có hướng dẫn viên trong nước hướng dẫn. Trong trường hợp thiếu hướng dẫn viên tiếng nước đó thì phải có hướng dẫn viên nội địa nói tiếng Anh hướng dẫn cho du khách hiểu hoặc phải có trưởng đoàn dịch lại. Trưởng đoàn chỉ có trách nhiệm dịch chứ không phải là hướng dẫn viên thuyết minh, hướng dẫn như cách mà nhiều công ty đang tổ chức tour cho thị trường này đang áp dụng. Như vậy, trường hợp vị trưởng đoàn người Hàn Quốc ở trên là trái luật hiện hành.

Theo các con số thống kê từ cơ quan chức năng, mấy năm nay, khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, gần đây, lượng khách đổ xuống thành phố Đà Nẵng bằng máy bay thuê bao rồi đến các điểm du lịch lân cận như Hội An, Huế ngày một đông, có khi lên đến 11.000 lượt khách mỗi tháng. Điều này khiến cho tình hình khan hiếm hướng dẫn viên tiếng Hàn lại ngày càng căng thẳng. Các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội cũng không khá hơn.

Hàn Quốc là thị trường du lịch lớn thứ hai và tăng trưởng đều đặn của du lịch Việt Nam. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, năm ngoái có 847.958 lượt khách đến từ Hàn Quốc, nhưng tính cho đến tháng 5-2015 cả nước chỉ có 52 hướng dẫn viên tiếng Hàn có thẻ hướng dẫn. Giám đốc một công ty du lịch có trụ sở chính tại TPHCM nói rằng, tính trên đầu người thì một hướng dẫn viên phải phục vụ hơn 16.000 lượt khách. “Đi khắp nơi vẫn không tìm được hướng dẫn viên dù chấp nhận trả chi phí đi tour gấp ba lần so với hướng dẫn viên tiếng Anh. Có khi hướng dẫn viên tiếng Hàn đòi đến 100 đô la Mỹ (hơn 2 triệu đồng) cho một ngày đi tour, cao gấp ba lần hướng dẫn viên tiếng Anh nhưng chúng tôi cũng phải chịu vì nếu không sẽ mất khách, nhất là những đoàn khách đặc biệt”, ông này nói.

Trong trường hợp nhờ chính du khách người Hàn biết nói tiếng Việt làm hướng dẫn cho du khách Hàn Quốc, vị này cho rằng “khách đến chả lẽ lại từ chối nên chúng tôi buộc lòng phải lách luật”.

Khéo co nhưng vẫn… thiếu

Việc nhiều người Hàn Quốc đang hướng dẫn cho khách du lịch nước này tại Việt Nam được đại diện Tổng cục Du lịch xác nhận là có, đã phạt liên tục nhưng không thể cải thiện được tình hình bởi cầu quá vượt cung. Cơ quan này cũng đã thực hiện nhiều biện pháp để tăng số lượng hướng dẫn viên tiếng Hàn lên nhưng vẫn không tăng được nguồn cung. “Người học, biết tiếng Hàn đã ít mà trong số này, những người muốn làm hướng dẫn viên du lịch lại càng ít hơn nên dù đã sử dụng nhiều cách vẫn không thể cải thiện”, bà Phạm Lê Thảo, Vụ phó Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch nói.

Với thị trường khách Hàn Quốc, cơ quan quản lý du lịch đã linh động bỏ đi nhiều yêu cầu về trình độ hướng dẫn viên như những yêu cầu bằng đại học, bằng ngoại ngữ, chứng chỉ về nghiệp vụ du lịch… để có thêm người phục vụ du khách. Chẳng hạn, Tổng cục Du lịch đã từng tổ chức các chương trình thi tiếng Hàn cho những người đi học ở Hàn Quốc về, cấp chứng chỉ và hướng dẫn thêm về thông tin du lịch Việt Nam để những người này có thể dịch lại chính xác những điều mà hướng dẫn viên đã thuyết minh, nhưng số người đi thi để làm nghề vẫn rất ít.

Hiện ngành du lịch vẫn tuân thủ quy định thế giới là không chấp nhận hướng dẫn viên người nước ngoài hướng dẫn khách du lịch ở thị trường nội địa. Chủ trương này được giữ trong những cuộc đàm phán gia nhập Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) hay Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). “Chúng tôi vẫn cương quyết không đồng ý mở cửa cho hướng dẫn viên người nước ngoài vào hoạt động tại thị trường nội địa cho nên các công ty nào làm sai thì thanh tra sẽ phạt. Chúng tôi vẫn tiếp tục tìm kiếm những cách làm mới để gia tăng số lượng hướng dẫn viên cho thị trường này nhưng tạm thời thì vẫn chưa có cách nào để giải quyết rốt ráo vấn đề”, bà Thảo cho biết.

Minh Duy

Link Gọi hướng dẫn viên tiếng Hàn trên app Rada

Cập nhật bởi Admin-Rada

Lớp Hướng Dẫn Du Lịch

Tên ngành, nghề: HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Trình độ đào tạo: Trung cấp

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương

Mục tiêu đào tạo

    Mục tiêu chung

+ Chính trị, đạo đức:

Hiểu biết một số kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tuởng Hồ Chí Minh về truyền thống yêu nước của dân tộc, của giai cấp công nhân Viêt Nam, về vai trò lãnh đạo, đường lối chính sách của Ðảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước;

Có ý thức đấu tranh phòng chống tham nhũng;

Biết và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Có nhận thức và biết giữ gìn, phát huy truyền thống của giai cấp công nhân; biết kế thừa và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam;

Tự giác học tập để nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; vận dụng được những kiến thức đã học để tu dưỡng, rèn luyện trở thành người lao động có lương tâm nghề nghiệp, chủ động, sáng tạo, có ý thức trách nhiệm cao; có lối sống khiêm tốn giản dị, trong sạch lành mạnh, có tác phong công nghiệp;

Có tâm huyết với nghề, giao tiếp với khách vui vẻ, lịch sự, chu đáo và nhiệt tình;

Trung thực, thân thiện, khiêm tốn và nhiệt tình trong công việc.

+ Thể chất và quốc phòng:

Có kiến thức cơ bản và phương pháp tập luyện về thể dục thể thao nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực để học tập, lao động trong lĩnh vực nghề nghiệp;

Thực hiện được các kỹ năng cơ bản và phương pháp tập luyện về thể dục thể thao nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực để học tập, lao động trong lĩnh vực nghề nghiệp;

Có kiến thức cơ bản trong chương trình Giáo dục quốc phòng và An ninh;

Có kỹ năng cơ bản trong chương trình Giáo dục quốc phòng và An ninh;

Có ý thức tổ chức kỷ luật và tự giác trong thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

    Mục tiêu cụ thể

+ Kiến thức:

Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan du lịch, tổng quan cơ sở lưu trú du lịch, kỹ năng giao tiếp, marketing du lịch, địa lý du lịch, lịch sử văn hóa Việt Nam, tâm lý khách du lịch.

Phân tích được các công việc của hướng dẫn viên du lịch.

Trình bày được các kiến thức về hoạt động kinh doanh lữ hành, doanh nghiệp lữ hành, quy trình nghiệp vụ lữ hành.

Mô tả được mối quan hệ với các nhà cung cấp dịch vụ, quy trình điều hành chương trình du lịch, phương pháp tính giá, tổ chức thực hiện và xử lý tình huống nghiệp vụ cơ bản trong hoạt động lữ hành, hướng dẫn.

Trình bày được ý nghĩa, tầm quan trọng của thông tin trong tuyên truyền quảng bá, tiếp thị, phân tích thông tin nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh bán chương trình du lịch.

+ Kỹ năng:

Thiết kế được chương trình du lịch.

Quảng bá, xúc tiến bán chương trình du lịch.

Tổ chức thực hiện được chương trình du lịch.

Thuyết minh được tại điểm du lịch và trên các phương tiện giao thông.

Kỹ năng tổ chức hoạt náo, tổ chức sự kiện.

Giải quyết được các tình huống trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình du lịch.

Thực hiện được thao tác nghiệp vụ thanh toán, văn phòng, giao dịch, hướng dẫn, tư vấn cho khách du lịch.

Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm được các vị trí công việc như   hướng dẫn viên nội địa, thuyết minh viên tại điểm, trưởng đoàn tour du lịch nước ngoài, nhân viên kinh doanh, nhân viên điều hành chương trình du lịch, tổ trưởng tổ hướng dẫn.

Các môn học chung 

Chính trị

Pháp luật

Giáo dục thể chất

Giáo dục quốc phòng và An ninh

Tin học

Ngoại ngữ căn bản (Anh văn)

Môn học, mô đun cơ sở

Tổng quan du lịch

Kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng

Tâm lý khách du lịch

Marketing du lịch

Anh văn nâng cao

Anh văn chuyên ngành hướng dẫn du lịch

Địa lý và tài nguyên du lịch

Cơ sở văn hóa Việt Nam

Lịch sử Việt Nam

Tôn giáo học

Nghiệp vụ hướng dẫn

Thực hành Nghiệp vụ hướng dẫn (Tour TP.HCM-Phan Thiết + ĐBSCL)

Nghiệp vụ lữ hành

Tuyến điểm vùng du lịch Nam Bộ

Tuyến điểm vùng du lịch Miền Trung và Tây Nguyên

Tuyến điểm vùng du lịch Miền Bắc

Kỹ năng hoạt náo

Thực tập nghề nghiệp (Tour chúng tôi – Quảng Bình)

Thực tập tốt nghiệp

Thời gian xét tuyển trong năm 2021 

Nhận hồ sơ: Từ ngày 01/01/2021 đến 31/12/2021

Xét tuyển:

Đợt 1: Ngày 05/5/2021 ( Nhập học tháng 06/2021)

Đợt 2: Ngày 27/5/2021 ( Nhập học tháng 06/2021)

Đợt 3: Ngày 27/8/2021 ( Nhập học tháng 11/2021)

Đợt 4: Ngày 30/9/2021 ( Nhập học tháng 11/2021)

Đợt 5: Ngày 14/10/2021 ( Nhập học tháng 11/2021)

Đợt 6: Ngày 03/11/2021 ( Nhập học tháng 11/2021)

Thí sinh nộp hồ sơ sau ngày 03/11/2021 sẽ xét tuyển vào đợt tháng 5/2022.

Nộp hồ sơ tuyển sinh

Hướng dẫn: Tải File hồ sơ tuyển sinh Tại đây , sau đó điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ rồi nộp đính kèm theo Form bên dưới

Đính kèm hồ sơ

Chiêu Sinh Lớp Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Cần Thơ

Được phép của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch -Tổng cục Du lịch, Công ty CP Giáo dục Việt Nam phối kết hợp với Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội tuyển sinh khoá đào tạo Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch theo chương trình của Tổng cục du lịch.

KHÓA HỌC HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI CẦN THƠ

Mr. Thái 0964868665 – phòng đào tạo

1.

a. Hướng dẫn viên Quốc tế:

b. Hướng dẫn viên Nội địa:

2. Học phí: 2.500.000đ/ khóa (Chưa bao gồm lệ phí thi)

3. Thời gian học từ 1,5 – 2 tháng.

Học phí thấp – Thời gian học linh động, Luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên.

Hỗ trợ học viên đổi thẻ miễn phí sau khi kết thúc khóa học.

ưu đãi khi đăng ký từ 02 học viên trở lên sẽ giảm 5% đến 20% học phí/học viên,

http://huongdanviendulich.edu.vn/hoc-huong-dan-vien-du-lich-tai-can-tho–lop-chung-chi-nghiep-vu-ngan-han.html

Hồ sơ đăng ký học gồm có:

Đơn đăng ký học (Theo mẫu): 01 bản;

Bản sao bằng tốt nghiệp cao nhất có công chứng;

Ảnh (cỡ 3 x 4): 2 cái (ghi họ tên, ngày sinh mặt sau ảnh); 01 CMND Photo;

học hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, học lấy thẻ hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, lớp học hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn tại cần thơ, học bằng hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, học hướng dẫn viên du lịch ở đâu tại cần thơ, học hướng dẫn viên du lịch cấp tốc tại cần thơ, khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, học hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại cần thơ, trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, học hướng dẫn viên du lịch nội địa tại cần thơ, học nghiệp vụ du lịch tại cần thơ, hướng dẫn viên du lịch cần thơ,nghiệp vụ du lịch cần thơ, học hướng dẫn viên du lịch quốc tế, học hướng dẫn viên du lịch tại đà nẵng, học hướng dẫn viên du lịch tại hà nội, học hướng dẫn viên du lịch ở trường nào, học hướng dẫn viên du lịch online, học hướng dẫn viên du lịch ở đâu, học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn, học hướng dẫn viên du lịch ở saigontourist, học hướng dẫn viên du lịch, học hướng dẫn viên du lịch ở đâu tốt nhất, học hướng dẫn viên du lịch ở tphcm, học bằng hướng dẫn viên du lịch, học bằng hướng dẫn viên du lịch quốc tế, học bằng hướng dẫn viên du lịch tại đà nẵng, học hướng dẫn viên du lịch cấp tốc, hướng dẫn viên du lịch cần học gì, học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch, học chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch ở đâu, học trung cấp hướng dẫn viên du lịch, học lấy chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch, học ngành hướng dẫn viên du lịch ở đâu, học gì để làm hướng dẫn viên du lịch,học hướng dẫn viên du lịch cấp tốc tại Cần thơ,khóa học hướng dẫn viên du lịch, khóa học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn, khóa học hướng dẫn viên du lịch quốc tế, lớp học hướng dẫn viên du lịch, học lấy thẻ hướng dẫn viên du lịch, học nghề hướng dẫn viên du lịch, học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Học hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, lớp học hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, đào tạo hướng dẫn viên du lịch tại cần thơ, chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch cần thơ, khóa học hướng dẫn viên tại cần thơ,

Cập nhật thông tin chi tiết về Lớp Tiếng Hàn Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!