Xu Hướng 8/2022 ❤️ Luật Du Lịch 2022 Tạo Môi Trường Thuận Lợi Thúc Đẩy Du Lịch Phát Triển ❣️ Top View

Xem 14,454

Bạn đang xem bài viết Luật Du Lịch 2022 Tạo Môi Trường Thuận Lợi Thúc Đẩy Du Lịch Phát Triển được cập nhật mới nhất ngày 17/08/2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,454 lượt xem.

Luật Du Lịch Hiện Nay

Choáng Với Mức Lương Của Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Cơ Sở Lưu Trú Du Lịch Là Gì, Bao Gồm Những Loại Hình Nào?

Chia Sẻ Những Lưu Ý Du Lịch Campuchia Cho Bạn

Những Lưu Ý Khi Du Lịch Đến Campuchia

Thứ nhất, phát triển du lịch đáp ứng đồng thời các yêu cầu về kinh tế – xã hội và môi trường

Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, mang nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao, do vậy Luật Du lịch 2022 đã có nhiều điều chỉnh nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch tuân thủ các quy luật của thị trường, hạn chế sự can thiệp mang tính hành chính của nhà nước thông qua việc tôn trọng quyền của các chủ thể trong quan hệ kinh tế (Điều 11, Điều 37, Điều 47, Điều 53…) , thực hiện xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch trên cơ sở đăng ký tự nguyện của tổ chức, cá nhân (Điều 50); phát triển du lịch phải gắn liền với phát triển các dịch vụ khác nhằm bảo đảm tính bền vững chung của nền kinh tế (Điều 55). Bên cạnh đó, luật nghiêm cấm các hành vi làm phương hại đến chủ quyền quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và môi trường kinh doanh du lịch (Điều 9), đồng thời quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc bảo vệ môi trường du lịch (Điều 8), giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội (Điều 6, Điều 9, Điều 13, điểm d khoản 2 Điều 25, điểm d khoản 1 Điều 29, điểm b khoản 1 Điều 49…). Việc lập quy hoạch về du lịch phải đảm bảo phù hợp với chiến lược và quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước; chiến lược phát triển ngành Du lịch và các quy hoạch khác đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo từng thời kỳ (khoản 1 Điều 20).

Thứ hai, phát triển du lịch phải bảo đảm hài hòa lợi ích của các chủ thể tham gia hoạt động du lịch

Bên cạnh việc bảo đảm lợi ích của khách du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp du lịch, luật còn ghi nhận quyền tham gia và hưởng lợi ích hợp pháp từ hoạt động du lịch của cộng đồng dân cư; phát triển đa dạng các ngành, nghề và các loại hình dịch vụ, văn hóa, nghệ thuật phục vụ khách du lịch (Điều 6, Điều 55); thu hút tổ chức, cá nhân tham gia khai thác, phát triển du lịch cộng đồng và chia sẻ lợi ích từ hoạt động du lịch với cộng đồng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương (Điều 19).

Thứ ba, phát triển du lịch Để Luật Du lịch 2022 đi vào thực tiễn cuộc sống một cách nhanh chóng và hiệu quả không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng nhu cầu về du lịch trong tương lai

Phương diện này thể hiện ở việc tài nguyên du lịch (gồm tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch văn hóa) phải được bảo vệ, giữ gìn, tôn tạo, phát huy, khai thác và sử dụng một cách hợp lý. Luật quy định Nhà nước ưu tiên bố trí kinh phí cho hoạt động điều tra, đánh giá, bảo vệ, tôn tạo, phát triển giá trị tài nguyên du lịch (điểm a khoản 3 Điều 5); xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc tôn trọng, bảo vệ, giữ gìn cảnh quan, môi trường, bản sắc văn hóa, phong tục, tập quán của dân tộc; bảo vệ, giữ gìn, khai thác hợp lý và phát huy giá trị tài nguyên du lịch (khoản 1 Điều 6; Điều 8; khoản 1 Điều 12; Điều 17); nghiêm cấm các hành vi xâm hại tài nguyên du lịch (khoản 3 Điều 9); tổ chức điều tra, đánh giá, phân loại tài nguyên du lịch để làm quản lý, khai thác, phát huy giá trị tài nguyên du lịch (khoản 1 Điều 16); việc lập quy hoạch về du lịch phải đảm bảo khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên du lịch (khoản 2 Điều 20).

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch cần chủ động tìm hiểu, cập nhật Luật Du lịch và các văn bản quy định chi tiết; tự giác tuân thủ pháp luật nói chung và pháp luật về du lịch nói riêng; đảm bảo đáp ứng, duy trì đầy đủ các điều kiện kinh doanh và thực hiện nghiêm nghĩa vụ theo quy định của luật.

Nguyễn Thị Thanh Hương

Người lao động trong lĩnh vực du lịch cần chủ động học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ; tuân thủ pháp luật và luôn có ý thức giữ gìn hình ảnh quốc gia phục vụ khách du lịch.

(Tạp chí Du lịch)

Khách du lịch cần nâng cao ý thức trách nhiệm, văn hóa ứng xử, cũng như hiểu biết về quyền, nghĩa vụ của mình khi đi du lịch.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

Hỏi Đáp Về Luật Du Lịch

Luận Văn Luận Văn Vấn Đề Tổ Chức Du Lịch Sinh Thái Ở Cần Giờ

Luận Văn Đề Tài Du Lịch Sinh Thái Cần Giờ

Lớp Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cấp Tốc Tại Hà Nội ” “

Chiêu Sinh Lớp Học Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Cần Thơ

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Du Lịch 2022 Tạo Môi Trường Thuận Lợi Thúc Đẩy Du Lịch Phát Triển trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2417 / Xu hướng 2497 / Tổng 2577 thumb

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-doanh-nhan-ceo-viet-nam-thong-bao-co-che-tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022-9LSs1nQMg.html

https://giaoducthoidai.vn/tuyen-sinh-du-hoc/truong-doanh-nhan-ceo-viet-nam-thong-bao-co-che-tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022-9LSs1nQMg.html

https://tuyensinh.tvu.edu.vn/vi/news/tin-giao-duc/truong-doanh-nhan-ceo-viet-nam-thong-bao-co-che-tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022-20851.html

https://kenhtuyensinh.vn/bi-quyet-nao-giup-nguoi-tre-som-dat-thanh-tuu-trong-su-nghiep

https://doanhnhansaigon.vn/giao-duc/giam-ap-luc-chon-nganh-nghe-cho-si-tu-truoc-ky-thi-thpt-quoc-gia-1103669.html

https://thanhnien.vn/suc-hut-cua-ky-thi-tuyen-sinh-dau-vao-truong-doanh-nhan-ceo-viet-nam-post1044131.html

https://tienphong.vn/lieu-gioi-tre-co-dang-ao-tuong-ve-gia-tri-cua-bang-cap-post1324636.tpo