Xu Hướng 11/2022 # Mùa Du Lịch Vườn Trái Cây Long Khánh / 2023 # Top 12 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Mùa Du Lịch Vườn Trái Cây Long Khánh / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Mùa Du Lịch Vườn Trái Cây Long Khánh / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến với Long Khánh là đến với vựa trái cây hấp dẫn ở vùng Đông Nam Bộ nước ta. Cuối tuần rồi, hãy nhanh chóng xách balo lên đường tới khám phá vườn trái cây Long Khánh ngay thôi xem có gì tuyệt vời nào!

Đến với Long Khánh thế nào?

Hoặc bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu hỏa, với giá vé chỉ có 60.000 đồng từ ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa. Sau đó từ đây bạn mua thêm vé đến Long Khánh chỉ mất thêm 1 giờ đồng hồ nữa thôi! Lựa chọn đi tàu, bạn vừa có thể chiêm ngưỡng những khung cảnh trên đường đi và có cho mình vô vàn những tấm ảnh so deep đấy! Dù chưa tới vườn trái cây Long Khánh mà bạn đã có vô số những bức ảnh đẹp lung linh rồi đấy!

Tới với nơi đây vào mùa quả chín, bạn có thể thấy bạt ngàn là những khu vườn trái cây sai trĩu quả. Ai thấy cũng đều phải xuýt xoa. Vậy bạn đã có cho mình những danh sách vườn cây Long Khánh nhất định phải ghé tới hay chưa? Nếu chưa thì còn chờ đợi gì nữa mà không cùng chúng mình định vị ngay thôi nào!

Top những vườn trái cây Long Khánh mà bạn nên ghé tới

Vườn trai cây Út Tiêu

Chỉ với giá vé 50.000 đồng/ lượt, bạn có thể vào đây và ăn thỏa thích những quả chôm chôm chín mọng, đỏ au còn tươi nguyên trên cây đấy! Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa tự tay hái và ăn ngay tại vườn phải không nào?

Vựa trái cây Dì 2

Nếu muốn vào vườn cóc, ổi thì mức phí sẽ là 20.000 đồng/ người, vườn cacao, mít sẽ là 30.000 đồng/ người, vườn chôm chôm sẽ là khoảng 60.000 đồng/ người. Cũng giống như vườn trái cây Út Tiêu, bạn cũng có thể ăn thỏa thích những loại trái cây có trong vườn vô cùng tươi ngon. Đây quả là hoạt động thú vị không gì sánh bằng phải không!

Vườn Chú Lộc La

Tới với vườn Chú Lộc La – “vua trái cây” bạn có thể tha hồ trải nghiệm những loại hoa quả tuyệt vời, thơm ngon chín mọng nào là chôm chôm, ổi, cóc, bưởi, sầu riêng,… Còn gì tuyệt vời hơn khi chỉ với 99.000 đồng là bạn đã có thể tha hồ ăn “buffet trái cây” xả láng ngay tại vườn rồi!

Vườn trái cây chú Chánh

Vườn Duy Khánh

Ghé tới đây, vừa thưởng thức những hoa quả tươi ngon mà còn có thể trò chuyện với bạn bè thì quả thật là “nhã” phải không nào!

Vườn Sáu Hùng

Một trong những vườn trái cây Long Khánh mà bạn nên ghé khi tới đây chính là vườn Sáu Hùng. Tới đây, bạn được trải nghiệm một cuộc sống tại miệt vườn đúng nghĩa. Ngoài việc bạn có thể ăn những trái cây tại vườn thỏa thích ra thì bạn còn có thể tham gia vào những hoạt động hết sức thú vị như chèo thuyền, bắt cá, nướng cá, nướng gà, cắm trại,…

Vườn trái cây Mai Tài Tân Phong

Đây là một trong những miệt vườn vô cùng rộng lớn và nổi tiếng gần xa. Trái cây ở đây được trồng vô cùng đa dạng, không gian trong vườn cũng vô cùng yên tĩnh và trong lành. Vườn trái cây Mai Tài Tân Phong là một trong những điểm đến vô cùng thích hợp trong những dịp cuối tuần để cắm trại cùng với bạn bè đấy!

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé tới những vườn trái cây Long Khánh khác cũng thú vị không kém như: trang trại Vĩnh Khang, vựa trái cây Hòa Khánh, vườn chôm chôm 2 Đạo, nhà vườn Cát Anh, vườn chú Trong, vườn chú Ánh, vườn chú Tư Lộ, vườn chú Tư Lai, vườn trái cây Tám Lệ, vườn chú Lộc,… Tại đây cũng có vô số những loại trái cây tuyệt ngon mà bạn không nên bỏ lỡ như măng cụt, chôm chôm nhãn, sầu riêng, bòn bon,… vô cùng hấp dẫn.

Nếu cuối tuần này mà bạn chưa có dự định gì hay vẫn đang tìm kiếm địa điểm du hí cho cả nhóm thì vườn trái cây Long Khánh là một trong những điểm đến bạn có thể note ngay lại cho mình đấy! Không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành tại vựa trái cây lớn nhất Đông Nam Bộ này mà tới đây bạn còn có thể thưởng thức những thức quả trái cây bốn mùa vô cùng tươi ngon nữa đấy! Lên đường khám phá ngay cùng chúng mình thôi nào

Top 15 Vườn Trái Cây Long Khánh Đồng Nai Sai Trĩu Quả, Tham Quan Chỉ 10K / 2023

Những vườn trái cây Long Khánh nổi tiếng

1. Vườn Út Tiêu

Địa chỉ: tổ 4, ấp Cây Đa, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 098 704 1135

Giá vé: 000 VNĐ/ người

2. Vườn cây Dì 2 – Vườn trái cây Long Khánh

Địa chỉ: tổ 2, ấp Cây Đa, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 096 187 8535

3. Vườn trái cây Mai Tài

Địa chỉ: Xuân Tân, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0855 445 017

Giá vé: 000 – 50.000 VNĐ/ người

Những địa chỉ vườn trái cây Long Khánh Đồng Nai

4. Trang trại Vĩnh Khang – Vườn trái cây Long Khánh Đồng Nai

Địa chỉ: Hàng Gòn, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0389 992 358

Giá vé: 000 VNĐ/ người

5. Vựa trái cây Hòa Khánh

Địa chỉ: đường Điền Xiển, Bầu Trâm, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 091 385 4126

Giá vé: 000 VNĐ/ người

6. Vườn chôm chôm 2 Đạo – Địa chỉ vườn trái cây Long Khánh

Địa chỉ: tổ 20, ấp Tín Nghĩa, Xuân Thiện, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0977 077 339

Giá vé: 000 VNĐ/ người

Kinh nghiệm đi vườn trái cây Long Khánh

7. Nhà vườn Cát Anh

Địa chỉ: xã Bình Lộc, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0908 992 607

Giá vé: 000 VNĐ/ người

8. Vườn Chú Chánh – Du lịch vườn trái cây Long Khánh

Địa chỉ: ấp Phú Mỹ, xã Xuân Lập, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0969 880 447

Giá vé: 000 VNĐ/ người

9. Vườn chú Lộc La

Địa chỉ: ấp Cây Đa, xã Bình Lộc, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 034 301 0148

Giá vé: 000 VNĐ/ người

Những vườn trái cây gần ga Long Khánh

10. Vườn chú Ánh – Vuon trai cay Long Khanh

Địa chỉ: ấp Phú Mỹ, xã Xuân Lập, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0387 540 822

Giá vé: 000 VNĐ/ người

11. Vườn chú Tư Lộ

Địa chỉ: ấp Phú Mỹ, xã Xuân Lập, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0356 788 854

Giá vé: 000 VNĐ/ người

12. Vườn chú Tư Lai – Vườn trái cây gần ga Long Khánh

Địa chỉ: ấp Phú Mỹ, xã Xuân Lập, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0933 060 338

Giá vé: 000 VNĐ/ người

Du lịch miệt vườn vườn trái cây Long Khánh

13. Vườn cây Tám Lệ

Địa chỉ: tổ 2, ấp Cây Đa, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0334 657 870

Giá vé: 000 VNĐ/ người

14. Vườn Duy Khánh – Vườn trái cây ở Long Khánh

Địa chỉ: Bình Lộc, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 0976 050 715

Giá vé: 000 VNĐ/ người

15. Vườn Sáu Hùng

Địa chỉ: ấp 1, xã Bình Lộc, Long Khánh, Đồng Nai

Liên hệ: 090 381 0163

Bùi Thương

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Vườn Trái Cây Cái Mơn / 2023

Vườn trái cây Cái Mơn – xã Vĩnh Thành được xem là “cái nôi” của “vương quốc trái cây, cây giống và hoa kiểng” huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp của một vùng quê thuần chất Nam Bộ với những con đường làng thơ mộng uốn quanh những thảm vườn xanh mát, bạt ngàn hoa trái…

Theo những người lớn tuổi trong làng trái cây Cái Mơn kể lại, tên gọi này đã có từ rất lâu đời, trước tên xã Vĩnh Thành. Trong đó, từ Cái nghĩa là con rạch lớn, Mơn là nói chệch của từ Mum (tiếng Khmer nghĩa là tổ ong). Điều này trùng khớp với tài liệu khảo cứu về văn hóa Nam Bộ của nhà văn Sơn Nam – ngày xưa hai bờ con rạch ở xứ này có rất nhiều ong mật vì đây là vùng đất cây trái sum suê, quanh năm hoa nở, và tên gọi Cái Mơn bắt nguồn từ đó.

Ngày nay, xã Vĩnh Thành có 12 ấp, thì tất thảy đã được công nhận là làng nghề sản xuất trái cây, cây giống và hoa kiểng. Riêng nghề chiết cây, ghép cành, lai tạo và nhân giống ở vườn trái cây Cái Mơn cũng được xem là “gốc” của cả vùng Chợ Lách, nhất là khu vực Lộ Đất, thuộc ấp Tây Lộc, xã Vĩnh Thành. Nghề này vừa đòi hỏi sự tỉ mỉ, kinh nghiệm trồng cây, canh thời vụ, vừa phải có kiến thức khoa học nhất định để cho ra đời những giống cây mới, với năng suất và chất lượng cao hơn. Bởi vậy xứ này có hẳn Khu ứng dụng Công nghệ Sinh học Cái Mơn.

Làng cây trái Cái Mơn cũng là quê hương của Trương Vĩnh Ký, một trong những nhà bác học nổi tiếng thế giới vào thế kỷ 19, nay vẫn còn nhà bia tưởng niệm đón khách thăm viếng. Phía đối diện là Nhà thờ Cái Mơn, một trong những nhà thờ cổ xưa và lớn nhất Nam bộ, được xây dựng vào năm 1872; tháp chuông 09 tầng, cao 56,52m với 06 chuông đồng được đúc tại Pháp có tổng trọng lượng lên đến 4.000 kg… sẽ là điểm tham quan giá trị.

Thêm một điều kỳ thú của thiên nhiên nơi đây, là thường các con sông, kênh, rạch đều chảy theo một hướng thì dòng chảy của rạch Cái Mơn lại đổ từ hai đầu chụm lại. Chỗ tiếp giáp của 2 dòng nước được người dân địa phương đặt cho một cái tên đầy huyền bí là rốn Rồng. Đoạn này con rạch phình ra, mặt nước lặng sóng, hình thành nên khu chợ nổi nhộn nhịp của riêng các vườn cây ăn trái Cái Mơn ở huyện Chợ Lách. Hơn nữa, tuyến QL57 đi ngang xã cũng trở thành con đường hoa kiểng – cây giống, bán lẻ từ một vài chậu cho đến bán sỉ chất đầy xe tải…

Đến khám phá các vườn trái cây ở Cái Mơn, du khách sẽ bị cuốn hút đầu tiên bởi hương sắc của vô số các chủng loài hoa xinh đẹp như: cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, hoa giấy, mào gà, vạn thọ, phát lộc, trường sinh…, cùng đủ loại kiểng treo và hàng chục giống hoa hồng như: hồng nhung đỏ thắm mượt mà, hồng lay-ơn màu tím sen, rồi hồng vàng, hồng cam, hồng phấn… kiêu sa.

Bên cạnh đó là dáng hình bắt mắt của những cây kiểng thế độc lạ mà thân quen như: sung, si, khế, bùm sụm, cau, mai…, hay mang những cái tên khá “kêu” như: đinh lăng tía, tiểu huyết dụ, ngũ gia bì… tất cả đều được uốn tỉa tài tình. Các nghệ nhân vườn trái cây Cái Mơn còn khéo léo tạo dáng các loài kiểng lá như: hồng lộc, kim phát tài, dạ lan thanh, trúc bách hợp, kiểng tắc, mai vàng và đặc biệt là kiểng thú hình rồng, phượng, hươu, nai… sinh động.

Và không thể thiếu những vườn sầu riêng thơm nức, vườn chôm chôm chín đỏ, vườn dâu xanh ngắt, vườn măng cụt, bòn bon sai trái từ gốc đến ngọn hay những liếp cam, quýt, bưởi, nhãn che khuất cả lối đi. Miệt vườn trái cây Cái Mơn còn có xoài, chuối, cóc, ổi, mãng cầu xiêm, mít, vú sữa, hồng xiêm, táo, đu đủ…

Sau khi “no mắt”, bạn có thể ngỏ ý vào tham quan vườn nào thấy thích, tự tay hái và thưởng thức những trái chín thơm ngon, nghe chủ vườn giới thiệu về cách chăm sóc từng loại cây để có được những mùa quả năng suất, chất lượng. Hay muốn chọn cho mình một vườn trái cây Cái Mơn đã có nhiều năm làm du lịch thì Vườn sầu riêng Bảy Thảo (phục vụ trái cây, ăn uống, ngủ nghỉ homestay, có thêm xem gà nòi…) và Khu du lịch Việt Hải (phục vụ trái cây, ăn uống, ngủ nghỉ homestay, đờn ca tài tử, có thêm xe đạp, thuyền kayak…) được nhắc tới nhiều.

* Được biết, giá vé vào vườn trái cây Cái Mơn khá rẻ, chỉ tầm 10.000 đ/khách tham quan sầu riêng, các vườn chôm chôm vào “ăn vô tư” thì khoảng 70.000 đ/khách, hoặc cân theo ký với giá gốc tại vườn.

Vườn Trái Cây Lái Thiêu / 2023

Vườn trái cây Lái Thiêu xưa nay nổi tiếng là ” thánh địa” của những loại trái cây của Bình Dương và cả miền Đông Nam Bộ. Nằm tại địa chỉ: thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Với diện tích rộng 1.200 ha nằm ngay ven sông Sài Gòn, trải dài trên địa bàn 6 xã, phường như Vĩnh phú, Lái Thiêu, Bình Nhâm, Hưng Định, An Thạnh, An Sơn. Nhận được sự ưu ái của thiên nhiên là những phù sa bồi đắp bởi sông Sài Gòn nên vườn trái cây của Lái Thiêu luôn tươi tốt quanh năm. Trở thành nơi cung cấp trái cây tươi cho cả nước.

2. Giá vé vào vườn trái cây Lái thiêu

Mọi người thường thắc mắc và quan tâm về giá vé vào vườn trái cây Lái Thiêu, nhưng thực ra ở Lái Thiêu không bán vé vào cổng mà giá vé phụ thuộc vào số trái cây bạn hái xuống và các hoạt động bạn muốn làm ở đây.

Đây là cách để tránh sự lãng phí của mọi người trong vườn, chứ không phải để chặt chém khách du lịch, nên các bạn yên tâm về địa điểm du lịch bao ngon bao rẻ này.

3. Bạn được gì khi tới vườn trái cây Lái Thiêu

Khi tới vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương bạn sẽ thích thú quên lối về bởi sự độc đáo, hấp dẫn ở nơi đây.

– Chiêm ngưỡng vườn trái cây độc đáo

Tới đây bạn tha hồ được chiêm ngưỡng những loại cây trĩu quả như chôm chôm, sầu riêng, bòn bon, dâu, mít tố nữ,… mà trước đây bạn chỉ thấy quả được bày bán ở chợ, siêu thị.

– Tận hưởng không gian tại vườn

Trút bỏ hẳn những xô bồ hàng ngày, những ồn ào của thành phố thả mình vào thiên nhiên cùng với những tán cây rợp mát, cái nắng dịu nhẹ cùng với hàng trăm nghìn loại trái cây nặng trĩu.

– Thưởng thức những trái cây ngon tại vườn

Đây là điều đáng mong đợi nhất của du khách về với vườn trái cây ở Bình Dương đó là được trực tiếp hái và thưởng thức những loại trái cây thơm ngon. Điều mà bạn không bao giờ có được khi rời khỏi vùng Lái Thiêu này.

Những đặc sản như sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ và đặc biệt đừng quên thưởng thức Măng Cụt Lái Thiêu – Loại quả nổi danh thế giới. Bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận được sự khác biệt của loại trái cây thơm ngon được trồng tại mảnh đất màu mỡ này.

– Dạo quanh Lái Thiêu bằng thuyền

Với diện tích rộng lớn của Lái Thiêu chắc chắn bạn sẽ không thể tham quan hết nếu chỉ đi bộ. Một chiếc ghe sẽ giúp bạn thoải mái ngắm hết tất cả khu vườn và thử thách hái quả trên ghe nữa.

– Học hỏi kinh nghiệm trồng cây từ nông dân

Với sự thân thiện, cởi mở của những người nông dân giản dị nơi đây sẽ sẵn sàng chia sẻ những bí quyết chăm sóc cây trồng và trái cây nếu bạn có nhu cầu học hỏi. Những lời mộc mạc nhưng lại chất chứa đầy những tâm huyết chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích khi bạn muốn theo đuổi nghề trồng cây này.

4. Danh sách những khu vườn trái cây Lái Thiêu

Đây là danh sách những khu vườn trái cây ở Lái Thiêu để giúp bạn nhanh chóng chọn cho mình điểm dừng chân lý tưởng nhất khi tới đây.

– Vườn trái cây Lái Thiêu 99

Địa chỉ: Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hãy tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên và thưởng thức thả ga những loại hoa quả mà bạn yêu thích tại vườn trái cây Lái Thiêu nay, hãy lưu lại những cẩm nang bên trên để chuẩn bị cho chuyến hành trình vào mùa trái cây sắp tới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mùa Du Lịch Vườn Trái Cây Long Khánh / 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!