Xu Hướng 3/2023 # Nắm Bắt Hình Dịch Covid # Top 7 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nắm Bắt Hình Dịch Covid # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Nắm Bắt Hình Dịch Covid được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành gặp khó khăn lịch sử do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ngành chỉ hoạt động được trong tháng 1- 2/2020, các tháng từ 3-5/2020 hoàn toàn bị ảnh hưởng dịch bệnh. Đến cuối tháng 5/2020, dịch bệnh được khống chế ở nước ta, các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch bắt đầu trở lại, trong đó du lịch là nhanh và mạnh nhất với Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”… Sau thời gian kích cầu, trong tháng 6/2020, nhiều địa phương đã ghi nhận lượng khách nội địa tăng mạnh từ 1,5- 3 lần so với tháng 5/2020… Tuy nhiên tổng thu từ khách du lịch chỉ ước đạt 176.800 tỷ đồng, giảm 47,7% so với cùng kỳ 2019…

Các hoạt động thể dục thể thao quần chúng trên toàn quốc phải giảm về số lượng và quy mô, lùi hoặc hoãn tổ chức các giải thể thao cấp toàn quốc. Việc hoãn tập huấn và tham dự các giải thể thao quốc tế, đặc biệt là các cuộc thi vòng loại Olympic, Paralympic đã ảnh hưởng đến chỉ tiêu vượt qua vòng loại, giành suất tham dự Đại hội của các vận động viên Việt Nam. Việc hoãn tổ chức các giải thể thao trong nước và quốc tế đã thay đổi kế hoạch huấn luyện của các vận động viên thể thao của đội tuyển quốc gia và vận động viên ở các địa phương.

Song 6 tháng đầu năm, thể thao Việt Nam cũng đã tham gia 18 giải thể thao quốc tế, giành được 26 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng. Đến nay, Việt Nam đã có 5 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo gồm các môn: Bắn cung (2), Boxing (1), thể dục dụng cụ (1), bơi (1).

Chia sẻ, ghi nhận những nỗ lực vượt khó các đơn vị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn toàn ngành cần tập trung phát huy kết quả bước đầu đạt được sau thời gian khởi động trở lại khi dịch được khống chế. Chặng đường phía trước chắc chắn còn rất nhiều khó khăn, cần phải tìm giải pháp khắc phục để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế – xã hội; cần có tư duy mới trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, không chủ quan nhưng cũng không quá sợ đến mức không làm gì…

Với thể dục thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 thông qua đảm bảo tiến độ các mặt, nhất là chuyên môn của các vận động viên, cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu. Một nhiệm vụ quan trọng của ngành là chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6, vòng loại Olympic, Paralympic, SEA Games 31 năm 2021 và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục, thế giới trong năm 2021…

Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Du lịch bám sát diễn biến tình hình chỉ đạo chung của Chính phủ để có những giải pháp phù hợp. Đã có tình huống mới đặt ra cho ngành du lịch là xuất hiện các ca bệnh mới nhưng việc kích cầu du lịch nội địa vẫn phải tiến hành, bên cạnh đó là chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đón khách quốc tế khi dịch Covid-19 được khống chế. Việc kích cầu nội địa, đưa khách đi du lịch nội địa cần đặt lên hàng đầu yếu tố đảm bảo an toàn phòng chống dịch… Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp triển khai mạnh mẽ chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; chiến dịch truyền thông về điểm đến “Việt Nam an toàn”, góp phần kích cầu du lịch nội địa,  quảng bá hình ảnh Việt Nam an toàn, thân thiện và hấp dẫn…

Bí Kíp Nắm Bắt Tâm Lý Khách Du Lịch Quốc Tế Nhân Viên Lễ Tân Cần Biết

Mỗi ngày, khách sạn sẽ đón tiếp một lượng lớn khách du lịch đến từ nhiều nơi khác nhau. Và một trong những khó khăn với lễ tân – bộ phận đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là làm việc với khách quốc tế. Để làm hài lòng du khách nội địa đã khó, lấy được thiện cảm và hỗ trợ tốt nhất khách quốc tế còn khó hơn. Bài viết này sẽ cung cấp những Bí kíp nắm bắt tâm lý khách du lịch quốc tế nhân viên lễ tân cần biết.

1. Khách du lịch châu Á

1.1 Khách Trung Quốc

Người Trung Quốc xem nghề dịch vụ là nghề phục vụ người khác nên họ luôn muốn được đối xử như những “Thượng đế”. Khi gặp khách Trung Quốc, nhân viên lễ tân cần cúi đầu chào và mỉm cười thân thiện. Trong quá trình giao tiếp, cần hạn chế nhìn trực diện vào khách vì họ xem đó là hành vi khiếm nhã, bất lịch sự. Trong phong tục của người Trung Quốc thì họ cho 4 là số tử nên họ rất tránh phòng số 4 hoặc tầng 4 mà họ sẽ ưu tiên phòng tầng 8, tầng 9 hoặc có đuôi số 8, 9.

Nắm rõ những nguyên tắc này sẽ giúp nhân viên lễ tân giao tiếp và xếp phòng khách Trung Quốc hài lòng nhất.

1.2 Khách Nhật Bản

Người Nhật Bản rất coi trọng sự chuẩn mực và có những quy tắc riêng khi gặp mặt. Khi đón tiếp khách Nhật, lễ tân cần gập người cúi chào, hai tay khép trước bụng và giữ yên tư thế trong khoảng 3 – 5 giây. Đây là kiểu chào được người Nhật xem là cách biểu lộ sự tôn trọng và thiện chí. Trong quan niệm của người Nhật, nếu đứng lên trước là khiếm nhã nên họ luôn dõi theo nhau khi chào để cùng lúc đứng lên.

Đa số khách Nhật không giao tiếp được bằng tiếng Anh nên khách sạn cần có lễ tân biết tiếng Nhật và các bảng hướng dẫn, tờ rơi cũng cần được trình bày bằng tiếng Nhật để họ được nắm rõ thông tin. Cũng như khách Trung Quốc, khách Nhật tránh phòng hoặc tầng có số 4, đặc biệt là số 42, 49 vì nó đồng âm với từ “chết” trong tiếng Nhật.

Nếu trong quá trình khách Nhật lưu trú, khách sạn có xảy ra sự cố gì thì nhân viên khách sạn cần mời quản lý cấp cao đến xin lỗi và đích thân xử lý. Bởi với người Nhật, đây là biểu hiện của sự chân thành nhận lỗi.

1.3 Khách Hàn Quốc

Bên cạnh đó, trong văn hóa Hàn Quốc, màu đỏ là biểu tượng của sự chết chóc nên khi cần viết tên hay thông tin gì cho khách, bạn không nên dùng màu đỏ.

2. Khách du lịch châu Âu

2.1 Khách Mỹ

Khách du lịch Mỹ thích những bữa trưa nhẹ nhàng và ăn chính vào bữa tối. Thời gian bữa sáng họ sẽ dành cho công việc và các cuộc hẹn đối tác, khách hàng.

2.2 Khách Anh

Người Anh khá lạnh lùng, họ ít để ý đến những người xung quanh, dù là những người cùng quê hương. Họ chỉ bắt tay với nhau sau một thời gian xa cách mới gặp lại hoặc muốn bày tỏ sự biết ơn chân thành. Người Anh rất khiêm nhường, không thích cách nói phỏng đoán, mơ hồ. Người Anh không thích nói về tiền, tôn giáo và Bắc Ailen. Họ chỉ thích nói về kiến trúc, lịch sử, ngôn ngữ và vô cùng coi trọng giờ giấc.

2.3 Khách Pháp

Pháp và Việt Nam có những mối liên hệ sâu sắc về lịch sử, văn hóa và kiến trúc nên Pháp luôn nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất. Người Pháp thường chú trọng hình thức, kiểu cách và hay dùng điệu bộ trong cuộc giao tiếp. Tuy nhiên, họ tương đối hạn chế về tiếng Anh vì vậy nếu khách sạn thường xuyên có khách hàng người Pháp thì nên có lễ tân biết nói tiếng Pháp.

Người Pháp rất tự hào về lịch sử, văn minh, nền nghệ thuật và giáo dục của Pháp. Không chỉ vậy, họ rất thích các món ăn ngon và dùng rượu vang. Họ không thích nói về chính trị hay chuyện cá nhân, mà chỉ thích nói về ẩm thực, văn hóa, thể thao nên nhân viên lễ tân có thể trang bị cho mình kiến thức về những lĩnh vực này để gây ấn tượng với khách hàng.

3. Khách du lịch các nước Hồi giáo

Hoạt Động Đi Lại Trong Nước Giữa Đại Dịch Covid

Tạm hoãn du lịch cho đến khi quý vị được tiêm chủng đầy đủ. Nếu quý vị chưa được tiêm chủng đầy đủ và cần phải du lịch, hãy làm theo khuyến cáo cho người chưa tiêm chủng của CDC.

Những người đã được tiêm chủng đầy đủ bằng một loại vắc-xin đã được FDA phê chuẩn hoặc vắc-xin được Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho phép sử dụng khẩn cấp có thể đi lại an toàn trong phạm vi Hoa Kỳ.

CDC sẽ cập nhật các khuyến cáo này khi có thêm nhiều người được tiêm chủng, khi tỉ lệ COVID-19 thay đổi và khi có thêm bằng chứng khoa học. Hướng dẫn này áp dụng cho việc du lịch trong Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ.

Khuyến cáo dành cho người đã tiêm chủng đầy đủ

Nếu quý vị tiêm chủng đầy đủ, hãy thực hiện các bước sau để bảo vệ người khác khi quý vị du lịch:

Quý vị đã được tiêm chủng đầy đủ chưa?

Chúng ta được xem là đã tiêm chủng đầy đủ* là:

2 tuần sau liều thứ hai với loạt vắc-xin 2-liều như Pfizer hoặc Moderna, hoặc

2 tuần sau khi tiêm vắc-xin đơn liều, như vắc-xin Johnson & Johnson’s Janssen

Nếu quý vị không đáp ứng các yêu cầu này, quý vị CHƯA được tiêm chủng đầy đủ. Tiếp tục thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa đến khi quý vị được tiêm chủng đầy đủ.

Nếu quý vị có bệnh nền hoặc đang uống thuốc làm suy giảm hệ miễn dịch, quý vị có thể KHÔNG được bảo vệ đầy đủ ngay cả khi đã tiêm chủng đầy đủ. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ y tế. Ngay cả sau khi tiêm chủng, quý vị có thể cần tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa.

Trong khi du lịch

Bắt buộc phải đeo khẩu trang che mũi và miệng trên máy bay, xe buýt, tàu hỏa và các phương tiện giao thông công cộng khác khi nhập cảnh vào, đi nội trong hoặc ra khỏi Hoa Kỳ cũng như tại các khu vực trong nhà của các trung tâm vận chuyển như sân bay và nhà ga. Du khách không bắt buộc phải đeo khẩu trang ở các khu vực ngoài trời khi đang di chuyển (như trên khu vực boong ngoài trời của phà hoặc tầng trên cùng không có mái che của xe buýt).

Làm theo tất cả các khuyến nghị và yêu cầu của tiểu bang và địa phương, bao gồm việc đeo khẩu trang và cách ly giao tiếp xã hội.

Sau khi du lịch

Tự theo dõi các triệu chứng của COVID-19; cô lập và đi xét nghiệm nếu quý vị thấy xuất hiện các triệu chứng.

Tuân thủ tất cả các khuyến cáo hoặc yêu cầu của tiểu bang hoặc địa phương.

Quý vị KHÔNG cần đi xét nghiệm hoặc tự cách ly nếu quý vị đã tiêm chủng đầy đủ hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong 3 tháng trước. Quý vị vẫn nên làm theo tất cả các khuyến cáo đi lại khác.

Khuyến cáo dành cho người chưa được tiêm chủng

Nếu quý vị chưa được tiêm chủng đầy đủ và phải thực hiện chuyến đi, hãy thực hiện các bước để bảo vệ bản thân và người khác khỏi COVID-19:

Tham khảo nhanh khuyến cáo du lịch nội địa

văn bản thay thế cho đồ họa thông tin có thể truy cập trên web

Quý vị sẽ đi ra nước ngoài? Kiểm tra Khuyến Nghị Về Du Lịch Theo Điểm đến Trong Bối Cảnh COVID-19 của CDC trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi.

Kiểm Tra Thông Tin về Hạn Chế Du Lịch

Chính quyền tiểu bang, địa phương và lãnh thổ có thể đưa ra các yêu cầu, chẳng hạn như yêu cầu xét nghiệm, lệnh ở nhà và yêu cầu cách ly khi mới đến. Để biết thông tin cập nhật và hướng dẫn du lịch, hãy kiểm tra với sở y tế tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ và địa phương tại nơi của quý vị, dọc hành trình đi và nơi quý vị sẽ tới.  Chuẩn bị kế hoạch chuyến đi linh hoạt vì những hạn chế và chính sách có thể thay đổi trong hành trình của quý vị. Tuân thủ tất cả các hạn chế đi lại của tiểu bang, địa phương và vùng lãnh thổ.

Nếu bay bằng đường hàng không, hãy kiểm tra xem hãng hàng không có yêu cầu bất kỳ thông tin sức khỏe, xét nghiệm hay các giấy tờ khác hay không.

* Hướng dẫn này áp dụng cho các loại vắc-xin COVID-19 hiện được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm cho phép sử dụng khẩn cấp: vắc-xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson and Johnson (J&J)/Janssen.  Hướng dẫn này cũng có thể áp dụng với vắc-xin ngừa COVID-19 đã được Tổ chức Y tế Thế giới cấp phép sử dụng khẩn cấp (vd. AstraZeneca/Oxford). Tham khảo trang web của WHOexternal icon để biết thêm thông tin về các loại vắc-xin ngừa COVID-19 đã được WHO phê chuẩn.

Chi Phí Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Sau Dịch Covid

Tùy vào vị trí xuất phát của bạn ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh và phương tiện bạn lựa chọn để có chi phí tính cụ thể.

Đi xe khách: Từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh bạn có thể bắt xe khách đi thẳng ra Đà Nẵng với chi phí khá rẻ, chỉ từ 700.000 VNĐ – 800.000 VNĐ/ khách/ vé khứ hồi.

Đi tàu: Xuất phát từ Hà Nội, Hồ Chí Minh bạn cũng có thể chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển tới Đà Nẵng với giá vé 500.000 VNĐ – 800.000 VNĐ/khách/chiều. Như vậy bạn sẽ chi khoảng từ 1.000.000 VNĐ – 1.600.000 VNĐ/khách/vé khứ hồi tùy vào từng loại ghế hay giường nằm.

Đi máy bay: Hiện nay có rất nhiều hãng máy bay giá rẻ đi từ Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh tới Đà Nẵng như các hãng Jetstar, Vietjet Air, Bamboo, Vietnam Airlines. Để có những chiếc vé rẻ, bạn nên đặt sớm hoặc vào thời gian có chương trình khuyến mãi kích cầu từ các hãng với giá vé ước tính từ khoảng 900.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ/vé khứ hồi tùy từng hãng.

2. Chi phí lưu trú tại Đà Nẵng

Thông thường bạn thường ở lại khoảng 3 ngày khi đi du lịch Đà Nẵng. Giá phòng khách sạn vào mùa thấp điểm ở Đà Nẵng chỉ vào khoảng từ 300.000 VNĐ/phòng/2 người, vào mùa cao điểm giá phòng sẽ cao hơn chút, trung bình từ 350.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/phòng/2 người. Như vậy chi phí phòng nghỉ tại Đà Nẵng trong 4 ngày 3 đêm chỉ rơi vào khoảng 1.200.000 VNĐ/phòng/3 đêm, tức là mỗi bạn chỉ bỏ ra khoảng 600.000 VNĐ tiền phòng cho 3 đêm.

Một số khách sạn với tầm giá trung bình trên bạn có thể tham khảo như sau:

3. Chi phí di chuyển tại Đà Nẵng

Phương tiện di chuyển ở Đà Nẵng sẽ có rất nhiều phương án cho bạn lựa chọn như:

Xe taxi: Cũng được coi là một phương tiện tương đối thuận tiện nhưng bạn cũng nên cân nhắc bởi giá xe taxi ở Đà Nẵng thuộc vào top đắt nhất cả nước. Một số hãng taxi như Mai Linh, Vinasun, Tiên Sa với giá taxi 4 chỗ thường có giá khoảng 15.000 VNĐ/km.

4. Chi phí các địa điểm tham quan tại Đà Nẵng 2020

Vé tham quan Bà Nà: gồm vé cáp treo 750.000 VNĐ/khách ngoại tỉnh, ăn buffet trung bình từ 225.000 VNĐ, ngoài ra nếu bạn đi tham quan Bảo tàng Sáp sẽ mất thêm chi phí 100.000 VNĐ/người.

Tham quan Hội An: Vé tham quan Hội An là 80.000 VNĐ/người, có thể mua hoặc không mua vé. Bạn sẽ được tham quan thêm 4/12 điểm du lịch đặc biệt ở Hội An nếu mua vé, còn nếu không mua vé thì bạn chỉ dạo phố cổ, mua sắm, ăn uống, chơi trò chơi.

Ngũ Hành Sơn: Với giá vé vào cửa tham quan là 60.000 VNĐ/người, bạn sẽ mất thêm 20.000 VNĐ nữa nếu đi Động Âm Phủ và 20.000 VNĐ nếu đi thang máy.

Đi thuyền Sông Hàn: Với giá vé trên tàu là 100.000 VNĐ/người chưa bao gồm chi phí đồ ăn và nước uống trên tàu.

Bảo tàng tranh 3D: Với giá vé vào bảo tàng là 140.000 VNĐ/người.

Thánh địa Mỹ Sơn: Có giá vé 80.000 VNĐ/người, cách Đà Nẵng 70km.

Bảo tàng điêu khắc Chăm: Có giá vé 40.000 VNĐ/người.

5. Một số điểm tham quan miễn phí nên đến

Bán đảo Sơn Trà với nhiều điểm tham quan thú vị

Đèo Hải Vân – Lăng Cô.

Biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng.

Làng tranh bích họa Tam Thanh.

Các cây cầu: Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước, cầu Tình Yêu.

6. Chi phí ăn uống

Tới Đà Nẵng có nhiều món ăn đặc sản từ bình dân tới cao cấp, bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên chi phí ăn uống sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và kinh phí của bạn, trung bình mỗi ngày mỗi người hết khoảng 200.000 VNĐ cho ăn uống là cũng tương đối ổn rồi.

7. Tổng chi phí cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng tự túc

Chi phí di chuyển đến Đà Nẵng: 1.500.000 VNĐ/người khứ hồi bằng máy bay.

Chi phí đi lại ở Đà Nẵng: 300.000 VNĐ/người/xe máy đã bao gồm cả tiền xăng.

Chi phí ở Khách sạn 4 ngày 3 đêm: 600.000 VNĐ/người.

Chi phí tham quan: 1.500.000 VNĐ/người.

Chi phí ăn uống: 800.000 VNĐ/người.

Chi phí phát sinh khác: 300.000 VNĐ/người.

Như vậy tổng chi phí dự trù cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng tự túc bằng máy bay trong 4 ngày 3 đêm sẽ hết khoảng 5.000.000 VNĐ/người.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

– Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Tel: (024) 3783 6888

– Hotline: 097 555 3669

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

– Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

Cập nhật thông tin chi tiết về Nắm Bắt Hình Dịch Covid trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!