Năng lực hay bằng cấp, yếu tố nào quyết định tương lai của bạn

Khi được hỏi điều quyết định cơ hội việc làm và thu nhập thì nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay tới một tấm bằng giỏi với một ngôi trường đại học danh giá. Tuy nhiên, bằng cấp không phải là điều quyết định chính cho công việc tương lai của bạn, bởi còn một điều quan trọng hơn, điều doanh nghiệp cần đó chính là năng lực làm việc thực tế.

Bằng cấp có phải là thứ quyết định tất cả?

“Chúng ta đi học để làm gì?” Học để lấy được một tấm bằng cử nhân hay học để có kỹ năng làm việc? Giá trị đích thực mà trường đại học hay bất cứ một cơ sở giáo dục nào mang lại là kỹ năng làm việc, phát huy năng lực tiềm ẩn của chính bạn, khai thác giá trị đi liền với con người chứ không phải là những tấm bằng vô tri.

Nhiều bạn trẻ và một số gia đình vẫn giữ quan điểm chỉ cần có tấm bằng đại học là sẽ có một công việc ổn định. Nhưng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, năng động, giàu kỹ năng thực tiễn đã trở thành yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Theo thực tế, rất nhiều doanh nghiệp đã không còn cần bằng cấp khi tuyển dụng, họ tự tạo ra những vòng tuyển dụng riêng với những bài thi test năng lực của người ứng tuyển. Bằng cấp giống như một “tờ giấy thông hành” khiến bạn có một bộ hồ sơ đẹp và dễ dàng hơn trong đầu vào của doanh nghiệp, tuy nhiên nếu được tuyển dụng mà bạn không thể làm được việc thì kết quả sẽ ra sao? Năng lực chính là giá trị cốt lõi giúp bạn phát triển và đạt thành công trong công việc của chính mình.

 

bằng cấp

Năng lực hay bằng cấp? Yếu tố nào quyết định đến sự thành công của bạn

Trong thế giới ngày nay, có một sự thực là tấm bằng đại học không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ có một công việc như ý muốn. Các nhà tuyển dụng ngày càng ít để ý hơn tới bằng cấp của bạn. Doanh nghiệp cần bạn có khả năng làm việc thực tế, có thái độ tốt sau đó mới đến tấm bằng.

Năng lực là chìa khóa giúp bạn thành công

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ thích những người có kinh nghiệm vì không phải mất thời gian đào tạo lại. Nhưng trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo thì kinh nghiệm lại là rào cản, thậm chí sẽ bóp chết sự sáng tạo.

Tuy nhiên năng lực mới là thứ theo bạn cả cuộc đời, quyết định bạn có ở lại dài lâu với doanh nghiệp hay tạo ra thu nhập cho chính bản thân mình. Trên thực tế đã chứng minh, có rất nhiều tỉ phủ, doanh nhân đã thành công bằng năng lực của mình mà không cần đến bằng cấp.

Các bạn trẻ nên trau dồi từng ngày những kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng mềm khi còn đang đi học.

Để chuẩn bị hành trang thật tốt khi bước chân vào thị trường lao động, các bạn trẻ phải trau dồi từng ngày, nhất là kỹ năng làm việc thực tế. Để có năng lực làm việc thực tế, ngay từ khi còn đang là sinh viên, các bạn nên xin đi “thực tập không lương” tại các doanh nghiệp với tinh thần ham học hỏi, quan sát và trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn khi ra trường.

Kỷ luật bản thân – bí quyết của những người thành công

Có thể bạn từng biết nhưng đã quên: Một trong những bí quyết được coi là tinh hoa của những người thành công đến từ việc rèn luyện thói quen kỷ luật bản thân.

Kỷ luật bản thân chính là điều kiện cơ bản tiên quyết giúp chúng ta đạt được những điều quan trọng và cần thiết trong công việc và cuộc sống. Đồng thời cũng giúp chúng ta chống lại những thói quen xấu là rào cản cho sự phát triển của bản thân. Tính kỷ luật sẽ cho ta tiếp tục thực hiện các ý tưởng trong công việc khi sự nhiệt tình, hăng hái ban đầu đã bị xuống dốc. 

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam đào tạo sinh viên thực hành ngay từ năm nhất

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là trường đào tạo doanh nhân cho học sinh tốt nghiệp THPT. Trên cơ sở lấy nền tảng là các chương trình đào tạo thực tiễn, phối hợp cùng hệ thống giáo dục quốc gia. Áp dụng mô hình đào tạo TOP 20 trường đại học trên thế giới, đào tạo khép kín theo mô hình quân đội, trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã trở thành ngôi trường hàng đầu Việt Nam đào tạo kiến thức thực tiễn với sứ mênh “Kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai”. Trên nền tảng rèn luyện “Thân – Tâm – Tuệ” sinh viên sẽ được đào tạo phát triển một cách toàn diện nhất.

Bằng cấp, kinh nghiệm hay yếu tố nào sẽ quyết định thành công của bạn

Học sinh tại trường Doanh Nhân CEO được rèn luyện kỹ năng mềm trong những năm đầu tiên nhập học.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam với chương trình đào tạo liên kết cùng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp và trường cao đẳng Lý Tự Trọng tp.Hồ Chí Minh chỉ đào tạo 4 chuyên ngành là:

– Quản trị kinh doanh (CEO Business One)

– Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành (CEO Tourist)

– Quản trị Nhân sự (CHR)

– Business Boss – Huấn luyện khởi nghiệp

Theo đó, tất cả các sinh viên sẽ được học kiến thức cần thiết trong 1 năm, riêng CEO Tourist thì các sinh viên sẽ được trải nghiệm địa điểm du lịch hot nhất toàn quốc trong 1 năm đầu tiên, vừa đi trải nghiệm để có kĩ năng thực tiễn của hướng dẫn viên, vừa học thảo luận trên trường để hiểu sâu sắc về địa điểm du lịch.

Bước sang năm học thứ 2, sinh viên của 4 chuyên ngành đều được bố trí vị trí công việc phù hợp với năng lực tại doanh nghiệp. Kết thúc năm thứ 3 thì các bạn đã bỏ túi 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, tự lập từ khi 19 tuổi, kiếm được tiền tự nuôi bản thân hoặc hỗ trợ gia đình.

hoạt động doanh nghiệp

Mô hình đào tạo thông qua thực tế tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam giúp các sinh viên đến gần với ước mơ của mình.

Tạm kết

Bạn có tấm bằng nhưng bạn cần phải có kinh nghiệm. Kinh nghiệm ở đây là kinh nghiệm mà vị trí công việc bạn hướng đến. Ngoài ra, bạn nên trang bị cho mình những kĩ năng sống như: kỹ năng giao tiếp, sự tự tin, khả năng tiếp thu, nắm bắt công việc. Như vậy, bạn là người mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được và không có nhà tuyển dụng nào tiếc trả lương tốt cho một nhân sự xứng đáng!

 

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976 77 66 22

Thông tin tư vấn tuyển sinh: Bấm Đây ->>> TUYỂN SINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.