Xu Hướng 1/2023 # Nghệ An Hỗ Trợ Phát Triển Các Sản Phẩm Du Lịch # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Nghệ An Hỗ Trợ Phát Triển Các Sản Phẩm Du Lịch # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Nghệ An Hỗ Trợ Phát Triển Các Sản Phẩm Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gia đình ông Đinh Văn Đoàn, xóm Quy Chính 2, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn là một trong những hộ dân được Dự án Jica Nhật Bản hỗ trợ máy vò miến, máy dán mác bao bì từ 3 năm nay. Thay vì sản xuất thủ công với năng suất 1,5 tạ miến mỗi ngày, giờ đây, ông Đoàn đã có thể đạt năng suất 3 tạ miến/ ngày.

Ông Đinh Văn Đoàn chia sẻ: “Gia đình chúng tôi sản xuất miến gạo sạch. Miến được làm từ gạo xay ép thành nước lấy tinh bột, không có pha trộn. Muốn làm thành sản phẩm du lịch, bà con phải làm sạch hơn, đẹp hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Ông Đinh Văn Đoàn, xóm Quy Chính 2, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Tận dụng thế mạnh của địa phương, những năm qua, huyện Nam Đàn đã tập trung phát triển các sản phẩm đặc trưng gắn với du lịch. Huyện cũng xây dựng chương trình “Mỗi xã có một sản phẩm”, trong đó chú trọng các sản phẩm nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp mang đặc trưng của địa phương.

Ông Hà Ngọc Lan, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết: “Sản phẩm bún miến Quy Chính và bột sắn dây của Nam Đàn đã được tiêu thụ ở nhiều nơi, vào được chuỗi bán hàng và siêu thị trong và ngoài tỉnh”.

Các sản phẩm chủ lực của Nghệ An đang được quảng bá rộng rãi

Ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, tỉnh Nghệ An cũng đã xây dựng các tour du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm kết hợp giới thiệu sản phẩm làng nghề. Hiện nay, 30 sản phẩm của Nghệ An như: Nhút Thanh Chương, măng chua Miền Tây, miến gạo, tinh bột nghệ, bột sắn dây Nam Đàn… đã được quảng bá rộng rãi.

Vietnam Journey/ TTXVN

Ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng phòng Kinh tế thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết: “Thị xã đã chỉ đạo hai làng nghề là làng nghề chế biến nước mắm Hải Châu 1 và chế biển hải sản khối 3 Nghi Thủy xây dựng thương hiệu cho sản phẩm như dán tem truy xuất nguồn gốc, mã vạch… Ngoài ra, thị xã cũng đã hỗ trợ các làng nghề kinh phí đào tạo để phát triển nguồn nhân lực xây dựng các sản phẩm chủ lực”.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2019 – 2025, Nghệ An xây dựng thành công từ 2 – 3 mô hình Làng văn hóa du lịch gắn với sản xuất các sản phẩm lưu niệm; đến năm 2025, đầu tư xây dựng từ 5 -7 điểm trưng bày và giới thiệu sản phẩm hàng hóa lưu niệm./.

Chính Sách Hỗ Trợ Đầu Tư Phát Triển Du Lịch

Về nguyên tắc áp dụng, trong cùng một thời điểm, nếu có nhiều CSHT đầu tư từ Nhà nước với cùng nội dung và đối tượng HT thì được hưởng mức HT cao nhất từ nguồn kinh phí của địa phương. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân được hưởng cùng lúc nhiều CS ưu đãi và HT đầu tư tại quy định này nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện ưu đãi và HT đầu tư theo quy định.

Theo đó, một số CSHT được quy định, như: XD mới và sửa chữa, nâng cấp cơ sở lưu trú DL; XD nhà hàng kết hợp bán đặc sản An Giang; XD khu mua sắm, nhà vệ sinh công cộng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách DL; đầu tư khai thác DL sông nước; HT PTDL cộng đồng; hỗ trợ lãi suất cho vay đầu tư PT loại hình DL cộng đồng.

Về XD mới và sửa chữa nâng cấp cơ sở lưu trú DL, tỉnh HT đầu tư xây cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 3 sao tại các huyện: Chợ Mới, Châu Thành, Phú Tân, An Phú, Thoại Sơn, Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú và TX. Tân Châu, với mức HT mỗi dự án tối đa 2 tỷ đồng, mỗi địa phương được thực hiện 1 dự án.

Đầu tư xây mới hoặc sửa chữa cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 4 sao được HT 50 triệu đồng/phòng ngủ tại TP. Long Xuyên và TP. Châu Đốc, mức HT tối đa 3 tỷ đồng/dự án, mỗi địa phương được HT 1 dự án. Đầu tư xây mới hoặc sửa chữa cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao được HT 60 triệu đồng/phòng ngủ tại TP. Long Xuyên và TP. Châu Đốc, mỗi địa phương được HT 1 dự án, mức HT tối đa 4-6 tỷ đồng/dự án.

XD nhà hàng kết hợp bán đặc sản An Giang, tỉnh HT XD mới 10 dự án nhà hàng kết hợp bán đặc sản An Giang gắn với các khu, điểm DL trọng điểm của tỉnh, điều kiện HT là diện tích xây dựng từ 200m2 trở lên (không bao gồm bãi đỗ xe, khuôn viên và công trình phụ trợ) đáp ứng năng lực phục vụ tối thiểu 100 khách cùng một lúc.

Nhà hàng đạt tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước, gồm: phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh có hồ sơ, thiết kế xây dựng được duyệt, có báo cáo thẩm định của cơ quan chức năng. Mức HT 500.000 đồng/m2 (gồm cả hạng mục nhà vệ sinh; không gồm các hạng mục khuôn viên, tiểu cảnh, hoa viên tạo cảnh quan), mức HT tối đa 500 triệu đồng/dự án.

XD khu mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách DL, tỉnh HT XD mới 10 dự án khu mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách DL gắn với các khu, điểm DL trọng điểm của tỉnh hoặc trạm dừng chân, mức HT 500.000 đồng/m2 (gồm cả hạng mục nhà vệ sinh nếu có; không gồm khuôn viên, tiểu cảnh, hoa viên tạo cảnh quan), mức HT tối đa 100 triệu đồng/dự án. XD nhà vệ sinh công cộng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách DL, HT đầu tư 20 dự án XD mới nhà vệ sinh đạt chuẩn tại các khu, điểm DL, khu vui chơi giải trí, trạm dừng chân được tỉnh phê duyệt danh sách hàng năm sau khi có báo cáo đánh giá của các cơ quan chuyên môn. Mức HT 10% tổng mức phí của dự án, mức HT tối đa 20 triệu đồng/dự án.

Đầu tư khai thác DL sông nước, HT đầu tư khai thác tuyến DL đường sông trên địa bàn có giá trị về văn hóa, lịch sử, cảnh quan, đủ điều kiện tổ chức đầu tư khai thác DL đã được cơ quan có thẩm quyền tổ chức khảo sát đánh giá tiềm năng, đảm bảo điều kiện và tính khả thi khai thác, phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt. HT đầu tư tàu, bến tàu, cầu tàu đón khách DL và các trang thiết bị bảo đảm an toàn cho du khách.Địa bàn HT khai thác tại các tuyến DL đường sông tại các huyện: An Phú, Phú Tân, Chợ Mới, Thoại Sơn, TX. Tân Châu, TP. Long Xuyên và TP. Châu Đốc. Mỗi địa phương HT đầu tư 1 dự án XD mới, với định mức HT 10% tổng mức chi phí của dự án, mỗi dự án tối đa 2 tỷ đồng.

HT PTDL cộng đồng, kinh doanh loại hình nhà có phòng cho khách DL thuê (loại hình homestay). HT các tổ chức, hộ gia đình làm kinh doanh loại hình nhà ở có phòng cho khách DL thuê (loại hình homestay) tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh nơi có giá trị lịch sử văn hóa, cảnh quan, môi trường đủ điều kiện khai thác DL có quy mô đón, phục vụ tối thiểu từ 20 khách trở lên. Nội dung hỗ trợ, gồm: kinh phí mua sắm trang thiết bị, cải tạo cảnh quan, thiết kế kiến trúc trong nhà phục vụ khách lưu trú. Mức hỗ trợ 50 triệu đồng cho một dự án có qui mô đón, phục vụ từ 20 khách đến dưới 40 khách. Hỗ trợ 80 triệu đồng cho một dự án với quy mô đón, phục vụ từ 40 khách trở lên.

HT lãi suất cho vay đầu tư PT loại hình DL cộng đồng đối với các đối tượng là các tổ chức hoặc hộ gia đình có nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển loại hình DL cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Mỗi tổ chức hoặc hộ gia đình được hỗ trợ 1 lần. Mức HT 50% lãi suất tiền vay trong hạn khi vay vốn ở các ngân hàng để đầu tư PT loại hình DL cộng đồng, số nợ vay HT tối đa không quá 2 tỷ đồng/tổ chức hoặc hộ gia đình. Các nội dung HT nêu trên được thực hiện sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, đủ điều kiện được thẩm định và công nhận theo quy định.

MINH THƯ

Ford Everest Và Công Nghệ Hỗ Trợ Du Lịch

Xu hướng du lịch mạo hiểm hiện đại

Một loại hình du lịch mới đang dần thay đổi xu hướng du lịch hiện nay. Với những địa điểm độc đáo và các hoạt động ngoài trời cảm giác mạnh, du lịch mạo hiểm đang trở thành trào lưu trên toàn thế giới.

Từ điểm cắm trại dưới chân núi Himalaya ở Nepal và Leh Ladakh (Ấn Độ), đến sa mạc khắc nghiệt ở Úc hay những môi trường địa hình đa dạng ở Thái Lan đều là những hành trình mang đến vô vàn cơ hội lớn cho loại hình du lịch mạo hiểm.

Những con số biết nói

Theo thống kê của Ford trong bản phân tích đối tượng sử dụng xe Everest (NCBS) năm 2017 cho thấy: tài xế đang sử dụng các tính năng lái xe địa hình như hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) của Ford Everest với tần suất thường xuyên hơn bao giờ hết. 25% chủ sở hữu xe Everest ở Trung Quốc lái xe trên địa hình đường đất, sỏi hoặc đường thô sơ ít nhất một lần mỗi tháng và 65% ít nhất một lần mỗi năm. Tại Ấn Độ, 21% chủ sở hữu Endeavor Everest lái xe trên địa hình bùn đất ít nhất một lần mỗi tháng. Tại Thái Lan, cứ trong hai người sở hữu chiếc Everest thì có một người dùng chiếc xe của mình ở chế độ thiết lập off-road ít nhất một lần mỗi năm, so với chỉ khoảng 30% trong năm 2016.

Chinh phục các địa hình thử thách

Nổi tiếng với khả năng off-road, hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) giúp người sử dụng Ford Everest dễ dàng vượt qua các địa hình bùn, cát, tuyết và sỏi đá. Kết hợp với hệ thống truyền động bốn bánh luôn hoạt động, vậy nên những du khách ưa mạo hiểm có thể tự tin điều khiển xe ngay cả trong những môi trường địa hình khó nhằn nhất.

Hệ thống này bao gồm bốn chế độ người lái xe có thể lựa chọn khi đang di chuyển. Chế độ tiêu chuẩn giúp kiểm soát trên đường nhựa on-road hoặc những điều kiện đường tương tự. Chế độ đường bùn lầy/tuyết hữu ích trong việc hỗ trợ xe chạy trên bề mặt đường trơn trượt, bị bao phủ bởi lớp sỏi đá, cỏ ướt, bùn đất hay tuyết. Chế độ chạy trên cát được sử dụng với địa hình cát dày hoặc bùn đặc. Cuối cùng là chế độ chạy đường đá, trợ giúp các nhà thám hiểm chinh phục những cung đường gập ghềnh, khó khăn nhất.

Theo chia sẻ của Ian Foster, Kỹ sư trưởng Dự án Ford Everest cho biết: “Ford Everest là một chiếc xe off road phi thường, đồng thời cũng rất thoải mái trong những chặng đường dài tới những điểm đến thú vị. Công nghệ hỗ trợ lái xe tân tiến của chúng tôi, như hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường và cảnh báo va chạm, sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình và bạn bè của bạn trên mọi điều kiện đường xá. Bên cạnh đó, hệ thống kiểm soát địa hình (TMS) không chỉ giúp việc lái xe hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, mà còn đưa bạn tới những chuyến phiêu lưu đáng nhớ”

Bí quyết giữ an toàn trong các chuyến phiêu lưu mạo hiểm

Trước khi đi tới những địa điểm xa xôi, hẻo lánh, Ford khuyên rằng nên có ít nhất hai phương tiện cùng tham gia trong mỗi chuyến off-road. “Bạn đồng hành” này sẽ đảm bảo sự an toàn của hành khách trong trường hợp xe bị mắc kẹt hoặc hư hỏng.

Hãy nhớ mang theo các vật dụng thiết yếu như bộ sơ cứu y tế, đồ ăn nhẹ, chăn, dây tời và nhiều nước uống, điện thoại cầm tay hoặc điện thoại vệ tinh cùng sạc, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Và cuối cùng, đừng quên chụp lại những bức hình để chia sẻ kỉ niệm về chuyến đi của bạn tới những vùng đất kỳ vĩ mà mọi người cho là không thể.

Phương Ngọc – Phương Linh /

Quảng Nam Tập Trung Hỗ Trợ Phát Triển Du Lịch Miền Núi

Ngày 6/12/2018 HĐND Tỉnh Quảng Nam ban hành Nghị quyết số 47/2018/NQ-HĐND Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch miền núi tỉnh Quảng Nam đến năm 2025 tại 21 điểm du lịch thuộc 9 huyện, gồm: Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang, Phước Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My.

Năm 2018, hoạt động du lịch tỉnh Quảng Nam đạt được kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Tổng lượt khách tăng trên 21% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó: khách quốc tế tăng trên 37% so với cùng kỳ năm 2017; khách nội địa tăng trên 5% so với cùng kỳ năm 2017; nhiều sản phẩm du lịch, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, khách sạn có quy mô ra đời và nâng cấp, đưa vào phục vụ khách du lịch, đã góp phần đáng kể vào phục vụ khách du lịch và tăng trưởng du lịch. Công tác quản lý nhà nước được thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra; công tác quảng bá, xúc tiến được tăng cường, việc kết nối doanh nghiệp trong các hoạt động quảng bá du lịch được tích cực thực hiện; thương hiệu du lịch Hội An và một số doanh nghiệp tiếp tục được khẳng định; hoạt động hỗ trợ du khách phát huy hiệu quả tốt. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã phát huy tốt vai trò chủ động trong việc xây dựng và tổ chức các sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch, ngành Du lịch đã có những nỗ lực và quyết tâm cao để giữ vững tốc độ tăng trưởng ổn định, từng bước phấn đấu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch năm 2018 đạt 6.520.000 lượt khách, tăng 21,87% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó: khách quốc tế đạt 3.800.000 lượt khách, tăng 37,30% so với cùng kỳ năm 2017; khách nội địa ước đạt 2.720.000 lượt khách, tăng 5,33% so với cùng kỳ năm 2017. Khách tham quan đạt 4.400.000 lượt khách, tăng 24,29% so với cùng kỳ năm 2017, khách lưu trú du lịch đạt 2.120.000 lượt khách, tăng 17,13% so với cùng kỳ năm 2017. 10 thị trường khách quốc tế lưu trú số lượng nhiều tại Quảng Nam: Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Nhật, Hà Lan, Tây Ban Nha. Thị trường tăng trưởng cao so với năm 2017 gồm: Hàn Quốc tăng 45,63%, Tây Ban Nha tăng 40%, Hà Lan tăng 17 %, Đức tăng 14%, Anh tăng 10%. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch năm 2018 đạt 4.700 tỷ đồng, tăng 21,76% so với cùng kỳ năm 2017. Thu nhập xã hội từ du lịch đạt 11.045 tỷ đồng. Tuy nhiên, cùng với sự tăng trưởng của ngành Du lịch Quảng Nam trong thời gian quan thì hiện nay điểm đến Hội An, Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm đang bị quá tải khách du lịch. Vì vậy một trong những mục tiêu phát triển của ngành Du lịch Quảng Nam đến năm 2025 là mở rộng không gian phát triển du lịch về các huyện miền núi phía Tây của tỉnh. Đây là khu vực có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch (gồm 9 huyện Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Bắc Trà My và Nam Trà) như: sở hữu nhiều giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể quý giá, bản sắc văn hóa truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số Cơtu, Cadong, Xê đăng, Bhnoong… đã và đang được gìn giữ, bảo tồn gần như nguyên vẹn; khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành; địa hình đồi núi, nhiều thung lũng bị chia cắt bởi nhiều sông suối, ghềnh thác chằng chịt tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, hoang sơ; cung đường Hồ Chí Minh huyền thoại cùng các khu di tích lịch sử trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc của dân tộc… Ngày 6/12/2018, HĐND tỉnh Quảng Nam ban hành Nghị quyết số 47/2018/NQ-HĐND Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch miền núi tỉnh Quảng Nam đến năm 2025. Theo đó, UBND huyện, UBND cấp xã thuộc 9 huyện miền núi; các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân được cơ quan có thẩm quyền công nhận hoạt động kinh doanh du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn các huyện miền núi sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí để đầu tư hạ tầng du lịch, xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch, đào tạo nhân lực, tuyên truyền nâng cao nhận thức, quảng bá xúc tiến du lịch…Việc ban hành Nghị quyết số 47/2018/NQ-HĐND sẽ khuyến khích, thúc đẩy phát triển du lịch các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, hình thành sản phẩm du lịch mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch, thu hút ngày càng đông lượng lượng khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa Quảng Nam trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước trong thời gian tới.

Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghệ An Hỗ Trợ Phát Triển Các Sản Phẩm Du Lịch trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!