Xu Hướng 11/2022 # Những Điều Cần Biết Và Chuẩn Bị: Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Campuchia / 2023 # Top 16 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Những Điều Cần Biết Và Chuẩn Bị: Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Campuchia / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Và Chuẩn Bị: Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Campuchia / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa hè vẫy gọi, nên sau bao lần lỡ hẹn, mình cùng gia đình đã thực hiện chuyến đi du lịch tự túc Campuchia – Koh Rong – Angkor Wat 5 ngày (1 ngày qua thành phố Hồ Chí Minh).

Chuyến đi du lịch cả nhà có vài điểm khác biệt so với các chuyến đi khác, nên cũng từ đó dẫn đến những vấn đề riêng cần xử lý.

Đầu tiên, khác giới trẻ “rủ nhau đi trốn”, người lớn đi cùng, không thể dẻo dai và sẵn sàng “hành xác” như lũ trẻ chúng ta nên “phong cách đi” có phần tốn kém, sang chảnh hơn bình thường. Cụ thể, thay vì cung đường phổ biến sang Campuchia là đi đường bộ thì mình đi du lịch Campuchia bằng máy bay, tất cả là 4 chuyến, 4 hãng hàng không khác nhau. Nên lịch trình cũng dựa theo giờ bay và chi phí tăng lên.

Thứ 2, để cả nhà có thể tham gia đầy đủ, nhà mình đi đúng đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 . Đi đúng mùa lễ hội đông đúc, sang bên đấy gặp nhiều người Việt Nam cũng đi nghỉ lễ.

Thứ 3, mình mất 1 ngày qua Sài Gòn, nên thực chất chỉ có 4 ngày ở Campuchia, đi cả đảo Koh Rong và Angkor Wat. Trừ những review du lịch bụi Campuchia dài ngày đi được cả 2 nơi, mình không tìm thấy bài viết nào review đi cả 2 điểm trên trong 4,5 ngày. Nên mình tự tính toán lên kế hoạch riêng cho gia đình.

Mua sim du lịch Campuchia

Bạn nên mua sim du lịch Campuchia khi ở Việt Nam, đây là kinh nghiệm xương máu của mình ở những chuyến đi trước.

Ở Campuchia có 3 nhà mạng lớn thì Metfone có vốn đầu tư của Viettel. Mình mua sim Metfone. Tuy nhiên sang đến nơi thì 2 ngày đầu ở ngoài Koh Rong mình không bắt được sóng, đương nhiên cũng không có 4G để dùng. Sau này về thì nghe nhà mạng giải thích do lỗi hệ thống, quá tải, nghẽn mạng gì đó, bạn bán sim có gửi lại mình 50% tiền mua sim. Bạn ấy bảo từ trước đến nay sim hoạt động ổn định, không có vấn đề gì.

Lưu ý nhỏ, một vật bé ơi là bé mà bạn thường lãng quên nhưng vô cùng quan trọng chính là chúng tôi chọc sim. Chính vì người bạn tí hon này quên ở nhà mà một việc “nhỏ như con thỏ” là thay sim trở thành vấn đề “to như voi”. Hic

Đặt vé máy bay đi Campuchia

Như mình đã nói phía trên, phần lớn các bài review đều hướng dẫn cách nhập cảnh và đi đường bộ sang Campuchia. Nên ban đầu mình cũng tìm hiểu cách đi như thế. Mình có gọi điện hỏi vài hãng xe thì được biết thời gian để đến Siem Riep hay Sihanoukville cũng phải 12 tiếng. Mà xe từ Việt Nam sang đến Campuchia là xe ngồi, sau đó mới có xe giường nằm. Giá xe khoảng 900k/người, đổi xe 2 lần. Rồi từ Sihanoukville đến Siem Riep và ngược lại đi cùng mất 10-12 tiếng.

Sau khi căn thử thời gian vào lịch trình thấy đi như thế vội vàng quá, chưa nói đến ngủ và nghỉ ngơi, đến thời gian ăn và tắm rửa còn thiếu. Nếu đi 1 điểm thì không sao chứ đi 2 điểm thì thật sự hành xác. Nên mình quyết định đặt vé máy bay khi tình cờ phát hiện chặng Sài Gòn – Sihanoukville giá rất rẻ.

Do chỉ có chặng Sài Gòn – Sihanoukville nên mình phải bay từ Hà Nội vào Sài Gòn. Với các bạn đã ở Sài Gòn thì đỡ được chặng này của mình.

Nhiều bạn thắc mắc, sao không bay thẳng Hà Nội – Siem Riep ?

Có hai lý do chính cho vấn đề này, một là bay vào dịp lễ tết, hãng máy bay Việt Nam cung cấp đường bay này đều nâng giá khá cao dù mình đặt trước 2 tháng. Hãng của Campuchia thì mình search không thấy có chặng này. Thứ 2 là do lịch trình, khi khớp giờ bay vào cả chuyến đi, không hợp lý vì bị phụ thuộc vào giờ bay.

Bay chặng Sài Gòn – Sihanoukville, mình bay Cambodia Angkor Air, lúc đầu mình book trực tiếp trên website của hãng. Vé lúc đó khoảng 1,2 -1,3M/chiều. Đây là một hãng máy bay truyền thống có vốn đầu tư của Vietnam Airlines. Tuy nhiên, khi mình thanh toán thì thường xuyên báo lỗi không thành công. Bên ngân hàng thì báo thẻ không lỗi, giao dịch cứ trừ tiền lại hoàn tiền mà liên lạc với bên hãng máy bay nhất quyết không nhận lỗi. Lằng nhằng mất toi của mình 1 tuần liền, mỗi ngày vào đặt 2,3 lượt xem hết lỗi chưa, phí bao nhiêu thời gian. Mình có thử gọi điện đặt qua đại lý của hãng ở Sài Gòn thì vé đắt hơn một chút. Nhưng tin tưởng hãng nói “không có lỗi”, chắc do thời điểm mình đặt “làm sao đấy” nên mình cố chờ!

Vé đặt qua chúng tôi mình thấy giá luôn cạnh tranh, gần như luôn rẻ nhất, thậm chí rẻ hơn chính hãng. Đặt xong check lại hãng thấy mã đặt chỗ đã được xác nhận rất yên tâm!

Chiều từ Sihanoukville đến Siem Riep mình đi Cambodia Airways, đây là chuyến nội địa nên rất rẻ. Cũng có sự lựa chọn khác là bay chuyến của Cambodia Angkor Air. Tuy nhiên giờ bay của Cambodia Airways hợp lý hơn nên mình đi hãng này. Lại như chuyến bay trước, lúc đặt vé, trang web của hãng bị lỗi không thể thanh toán bằng các loại thẻ Visa, Master Card… nên mất thời điểm đẹp đặt vé. Nhưng ở hãng này, chuyên nghiệp hơn, người ta ít nhất có bài viết báo lỗi trên web, mong quý khách mua qua kênh trung gian. Giá vé rẻ nhất chuyến đi khoảng 640K/chiều, đã gồm hành lý 23 kg, bay 40 phút. Trong khi đi ô tô bạn ngồi xe mất khoảng 10 tiếng!

Cuối cùng, chiều về, mình bay Vietjet. Có chuyến bay của Vietnam Airlines cũng bay tầm khung giờ đấy nhưng giá đắt hơn vài trăm. Nói chung do ngày lễ nên chặng bay này mới đắt thế, khoảng 3,7M/người/lượt, chứ ngày thường giá khá dễ chịu.

Như các bạn thấy, do mình đi hai điểm Koh Rong và Siem Riep nên đi thành 1 vòng tròn, chỉ đặt vé máy bay 1 chiều: Vân Đồn – Sài Gòn – Sihanoukville – Siem Riep – Hà Nội.

Lúc mình đi mới có Bamboo Airways, họ đang giảm giá vé Vân Đồn – Sài Gòn, nhà mình lại tiện Vân Đồn nên mình đi chặng này, giá khoảng 1,5M/vé. Ngày lễ tết, tránh bay Nội Bài xếp hàng làm thủ tục và tắc đường, đúng là đi Vân Đồn nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tiền vé máy bay chiếm gần 2/3 chi phí chuyến đi du lịch tự túc Campuchia, hic. Nhưng được cái nhanh chóng nhẹ nhàng, không mệt mỏi, ít nhất là giữa cái nắng rát 40 độ ở Campuchia.

Đặt khách sạn ở Campuchia

Việc nghiên cứu đặt khách sạn cũng mất của mình 3,4 ngày vì đi đúng dịp lễ. Khách sạn đắt nhất lại ở Sài Gòn, chứ không phải ở đảo. Khách sạn ở Siem Riep đẹp và rẻ vô cùng. Tiếc là không thể ở thêm ở thành phố xinh đẹp này vài ngày nữa.

Khách sạn phụ thuộc vào lịch trình, bạn phải chốt đi những đâu và như thế nào để book phòng tiện nhất. Với mình, 1 tháng trước khi đi vẫn lăn tăn có nên đi Koh Rong Samloem không? hay đi mỗi Koh Rong nên việc book phòng trên đảo là phức tạp nhất.

Mình có nghe các bạn đi trước review, cát trên đảo everywhere. Nên xách balo mà đeo, đừng dùng vali kéo. Nhưng nhà mình đi nhiều ngày lại có người lớn nên vẫn kéo vali đi theo. Vậy nên mình chọn thuê khách sạn gần bến tàu đi lại cho tiện. Chốt được chỉ đi mỗi Koh Rong, mình chọn bến Koh Touch làm trung tâm và book phòng. Và thật sự, cát trên đảo không đùa được đâu, bạn mang vali kéo là phải bê em ấy trường kỳ đấy!

Theo những review trước, vé tàu ở Campuchia bình thường có thể nhanh chóng mua ngay tại bến tàu. Nhưng do đi đúng đợt lễ tết, được cảnh báo trước nên đặt trước 2,3 tuần không hết vé. Du lịch tự túc Campuchia nên mình cũng đặt trước quaPhuotvivu. Lúc đến quầy vé, bạn chỉ cần đưa e-mail có mã đặt chỗ trên điện thoại là được, không cần in ra cũng không cần bắn tiếng anh hay “múa may quay cuồng” để mua vé. Giá vé mình mua là 519k/khứ hồi cho một người.

Đặt tour Adam Adventure ở đảo Koh Rong

Có 1 ngày hoàn toàn ở Koh Rong, mình muốn trải nghiệm tour Adam Adventure để khám phá đảo. Tour giá 25 USD/người từ 9 giờ sáng đến khoảng 7 rưỡi tối.

Tour Adventure Adam thường được gọi là tour Adam là tour du lịch cả ngày một góc đảo Koh Rong và khám phá những bãi biển đẹp nhất ở Koh Rong – Lonely beach, lặn snorkelling, thăm quan làng chài Preksway, câu cá, tắm biển, ngắm hoàng hôn, bơi lội ngắm plankton phát sáng.

Đổi tiền khi du lịch Campuchia

Ngôn ngữ

Đến giờ, Campuchia là quốc gia đầu tiên mình đi du lịch tự túc mà chỉ dùng tiếng Anh. Vì mấy câu cơ bản tiếng Khmer là “chào” và “cảm ơn” mình học mãi mà không thuộc. Cũng may là vùng đất du lịch, nhiều khách quốc tế nên họ nói tiếng Anh khá tốt.

Hãy cẩn thận với Bọt chét hay Ruồi cát ở đảo Koh Rong

Trước khi đi Koh Rong không ai cảnh báo trước với mình về bọ chét hay ruồi cát hoành hành thế nào ngoài đảo. Đến khi về Việt Nam rồi, mình check lại, vẫn không thấy review nào về kinh nghiệm du lịch Campuchia nhắc đến vấn đề này. Chỉ đến khi search bằng tiếng Anh mới thấy các du khách quốc tế ghi lại. Nhưng mình vẫn không biết chính xác đó là con gì, có người bảo là ruồi cát, có người bảo là bọ chét!

Đảo Koh Rong sẽ thực sự là thiên đường nếu không có nạn ruồi cát/bọ chét này. Chi tiết mình sẽ kể lại trong bài viết về Koh Rong sau, để bạn phòng tránh. Nhưng thực ra, bạn có “đen”, bị “hiến máu” cho ruồi cát/bọ chét không? còn phụ thuộc vào nhiều lý do lắm vì 2 người còn lại trong nhà mình không hề hấn gì!

Chắc chắn rồi, bạn cần rất nhiều đó!

Lịch trình du lịch tự túc Campuchia

Về tổng quát, có mấy gạch đầu dòng sau:

Ngay từ khi lên lịch trình: cần rõ ràng đi hay không đi đảo Koh Rong Samloem, sẽ quyết định đến việc đặt phòng, đặt tàu, giờ giấc, ăn ngủ của bạn…

Nếu đi vào ngày lễ của người Việt, như mình, thì sang gặp toàn người Việt thôi. Tour Adam Adventure toàn Tây, mà cuối cùng thành tour người Việt.

Ngày 4: Koh Rong – Sihanoukville – bay về Siem Riep: đi chợ đêm

Rất mong nhận được đóng góp của các bạn!

Ho Tieu Giang is a travel blog, the tiny lady that love to wander on the Earth to contemplate this world. After a few journeys, even long or short, even wise or stupid, even happy or sad, I determined to write a Blog about Travel to share my experiences. Especially the LADIES who wanna TRAVEL ALONE or SELF-SUFFICIENT in TRAVEL VIETNAM! Welcome to Vietnam!

Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Tự Túc Cần Chuẩn Bị Những Gì? / 2023

Bài viết: “Kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan tự túc” sẽ chỉ chủ yếu đề cập đến những địa điểm tham quan đẹp tại Đài Loan mà không tốn hoặc rất ít chi phí khi vào tham quan. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo khi bạn có ý định du lịch Đài Loan tự túc. Tổng hợp các thủ tục, visa, phương tiện đi lại, tự túc ăn, ngủ, các điểm tham quan cả 3 miền Bắc – Trung – Nam mà bạn không thể bỏ qua.

Tất nhiên sẽ còn tùy xem là bạn sẽ bay đến Cao Hùng hay Đài Bắc trước để có thể sắp xếp cho mình được lịch trình tự túc tham quan thuận tiện nhất. Vậy ta sẽ nhắc đến từ Bắc xuống Nam trước. Đầu tiên là thành phố Đài Bắc.

Rời công viên Dương Minh Sơn chúng ta sẽ đến với điểm tham quan tiếp theo đó là . Cách công viên Dương Minh Sơn 50′ di chuyển, phố cổ Thập Phần là nơi mà bạn không thể bỏ qua. Phố cổ Thập Phần là một con phố dài khoảng 600m, trước đây khi mới khai hoang vùng này chỉ có duy nhất 10 hộ dân sinh sống, vậy nên nó mới có một cái tên rất dân dã là Thập Phần, nếu như các bạn đã từng xem bộ phim “cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” thì hẳn bạn sẽ nhận ra ngay, phân cảnh Kha Cảnh Đằng cùng Thẩm Giai Nghi thả đèn trời chính là ở khu phố cổ này, đây là một trong ít những nơi còn giữ lại được nét cổ truyền vốn cõ, những mái nhà cũng kỹ, những quán hàng nhỏ ven đường bán đồ ăn, cho dù mưa hay nắng, chỉ cần bạn đến đây nó sẽ cho bạn một cảm nhận riêng mà không nơi nào có được.

Công viên địa chất dã liễu – Điểm du lịch hút khách trong nước và quốc tế

nằm trong khuôn viên khu dinh thự Sỹ Lâm Quan đế mà ông Tưởng Giới Thạch xây cho bà Tồng Mỹ Linh nghỉ dưỡng. khuôn viên ở đây khá rộng, vào mùa nở hoa thì nơi đây quả thật rất đẹp, bạn có thể tham quan vườn hoa hồng, vườn hoa cúc, hay tham quan phòng hoa lan với rất nhiều loài hoa lan khác nhau rực rỡ săc màu, rồi vườn thực vật, tất nhiên nó hoàn toàn miễn phí, còn nếu như bạn muốn vào tham quan căn biệt thự của ông Tưởng và bà Tống thì bạn sẽ bỏ ra 80 Đài Tệ để vào bên trong tham quan. Nơi đây quanh năm không bao giờ thiếu tiếng chim hót, và vì được xây ngay dưới chân núi nên không khí nơi đây cũng vô cùng trong lành và yên tĩnh, quả là một nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng phải không.

Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Tự Túc, Những Điều Cần Biết / 2023

Nên đi du lịch Trung Quốc vào thời gian nào? Mùa nào đẹp nhất?

Du lịch trung quốc vào mùa Thu

Mùa thu là khi mọi thứ đang chuyển mình giao mùa đẹp nhất. Tiết trời vào khoảng mùa thu này rất dễ chịu và nhẹ nhàng. Nó đem lại cho người ta cảm giác yên bình và lãng mạn.

Du khách các nơi tới Trung Quốc vào mùa thu rất nhiều. Đến với Trung Quốc vào mùa thu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian rừng phong trong điển tích. Với những ai yêu thích sự yên bình thì không khí mùa thu tại Trung Quốc sẽ giúp cho bạn có được những giây phút thư giãn và cảm nhận mỹ quan trọn vẹn nhất.

Du lịch Trung Quốc vào mùa Đông

Mùa đông tại Trung Quốc khá lạnh. Nhưng với những ai muốn được trải nghiệm cảm giác có tuyết rơi thì đây là sự lựa chọn rất hoàn hảo. Mùa đông tại Trung Quốc có tuyết rơi, không khí lạnh nhưng không gian lại rất ấm cúng nếu bạn du lịch cùng người thân, người thương của bạn. Sẽ rất tuyệt vời khi cảm nhận mùa đông đặc biệt tại Trung Quốc. Mùa này cũng là mùa thấp điểm vì thế các chi phí phải chi trả cho chuyến du lịch đến Trung Quốc vào lúc này cũng rẻ hơn nhiều so với mùa thu.

Như vậy thời điểm tuyệt vời nhất để đi du lịch Trung Quốc là từ tháng 10 tới tháng 12.

Đi du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì? Nên chọn hình thức đi lại nào hợp lý?

Di chuyển đến Trung Quốc

Có 2 phương tiện di chuyển cơ bản nhất để đến Trung Quốc.

Máy bay

Di chuyển bằng máy bay có mức chi phí cao nhưng lại rất tiết kiệm thời gian. Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội thì có thể tới sân bay Quảng Châu. Còn nếu xuất phát từ Sài Gòn thì đáp chuyến bay tới Nam Kinh.

Nếu có ý định đi bằng máy bay tới Trung Quốc vào mùa du lịch cao điểm thì bạn nhớ lưu ý đặt vé sớm để có thể săn được vé giá rẻ nhất. Bởi vào các mùa cao điểm, giá vé máy bay sẽ tăng khá nhiều, thậm chí hết chỗ.

Bạn đọc có thể truy cập vào GOTADI hoặc BESTPRICE để xem lịch trình chuyến bay và giá vé của từng thời điểm để từ đó chọn cho mình thời gian bay phù hợp, tránh tình trạng giá vé cao và hết chỗ.

Tàu hỏa

Tàu hỏa là hình thức di chuyển tiết kiệm được nhiều chi phí hơn đi máy bay. Tuy nhiên thời gian lại lâu hơn rất nhiều so với việc di chuyển bằng máy bay. Nếu bạn có ý định đi tàu hỏa thì bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ visa và hộ chiếu như khi đi máy bay. Một chút lưu ý cho bạn đó là đến ga Đồng Đăng, bạn phải tiêm phòng và chuyển đến tàu liên vận để đến Trung Quốc.

Theo trải nghiệm của bản thân mình sau 2 lần đi Trung Quốc thì việc di chuyển bằng máy bay sẽ tốt hơn rất nhiều. Đương nhiên, bạn cũng phải chịu một mức chi phí cao hơn.

Di chuyển trong Trung Quốc

Tại Trung Quốc có rất nhiều hình thức di chuyển cho du khách. Bạn có thể sử dụng xe đạp, taxi, tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Khi di chuyển ở những địa điểm du lịch gần nhau mình khuyên bạn nên di chuyển bằng xe đạp, vừa đảm bảo an toàn vừa rất thoải mái cho việc ngắm cảnh thiên nhiên nơi đây hơn.

Trong trường hợp bạn muốn di chuyển giữa các thành phố lớn thì có thể sử dụng tàu điện ngầm cao tốc tại Trung Quốc. Thay vì phải ra ga để mua vé thì giờ bạn có thể dễ dàng đặt vé online tại KLOOK.

Đó là những điều bạn cần lưu ý khi di chuyển đến và di chuyển trong Trung Quốc để đảm bảo chuyến du lịch được trọn vẹn và dễ dàng.

Những địa điểm du lịch nào không thể bỏ qua tại Trung Quốc?

Vạn Lý Trường Thành

Đây là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, với công trình hùng vĩ và đồ sộ. Đây là biểu trưng cho văn hóa của Trung Quốc bao đời nay. Đã đến với Trung Quốc bạn sẽ không thể nào không đến tham quan địa điểm này.

Tử Cấm Thành

Đây là di tích còn lại về nơi ở, tọa lạc của vua quan các đời của Trung Quốc. Nếu bạn là một fan phim cổ trang Trung Quốc thì có lẽ đã nhìn thấy hình ảnh của Tử Cấm Thành trong bối cảnh các bộ phim rất nhiều rồi. Đến đây, không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình đồ sộ tuyệt vời mà còn là tìm lại với văn hóa, lịch sử Trung Quốc chân thực nhất.

Quảng trường Thiên An Môn

Là quảng trường được xây dựng cách đây 600 năm. Nhưng đến bây giờ công trình vẫn giữ y nguyên được kiến trúc đặc trưng của nó dù đã qua mưa nắng bao đời. Thiên An Môn là cơ quan chính trị hàng đầu của Trung Quốc, nơi các sự kiện quan trọng được diễn ra.

Di Hòa Viên được xây dựng từ thời nhà Thanh. Nó gắn liền với những câu chuyện về Từ Hi Thái Hậu, vua Càn Long. Khuôn viên Di Hòa Viên vẫn giữ lại được không khí và kiến trúc lịch sử xa xưa. Đến tham quan Di Hòa Viên sẽ giúp bạn có được cảm giác như lạc vào thời đại lịch sử nhà Thanh từ mấy nghìn năm trước vậy.

Tham khảo bài viết kinh nghiệm du lịch Thành Đô. Một địa điểm du lịch khác tại Trung Quốc mà bạn nên đi tham quan.

Đã mất công tới Trung Quốc thì phải đi thưởng thức Ẩm thực nheee

Vịt quay có một hương vị vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thấy màu vịt quay thôi cũng khiến bạn bị cuốn hút rồi. Thưởng thức vịt quay vào những ngày trời thu nhẹ nhàng sẽ khiến bạn cảm nhận được trọn vẹn hơn văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Một lần thưởng thức vịt quay, cả đời sẽ không thể nào quên được hương vị của nó. Một lời khuyên cho bạn đó là nên thưởng thức vịt quay nhâm nhi cùng với rượu nếp Trung Quốc sẽ đem lại hương vị trọn vẹn hơn rất nhiều.

Sủi cảo là món ăn nổi tiếng tại Trung Quốc. Sủi cảo được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau. Sủi cảo ăn cùng với mỳ vằn thắn là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời của ẩm thực Trung Quốc. Bát mì sủi cảo vằn thắn vào tiết trời mùa đông sẽ là sự thưởng thức tuyệt vời nhất.

Đậu phụ thối

Có lẽ đây là món ăn khiến bạn có cảm giác rất kỳ lạ đúng không nào? Đậu phụ thối tưởng như không thưởng thức được nhưng nó lại là món ăn khiến nhiều người phải ghiền khi chỉ thưởng thức 1 lần.

Đậu phụ thối là món đợi cho đậu phụ lên men sau đó chiên giòn lên. Hương vị của đậu phụ thối rất thơm, khác hoàn toàn với tên gọi của nó. Người ta thường thưởng thức đậu phụ thối với món tương đen, vị cay, vị ngọt, vị mặn trộn lẫn làm nên thứ hương vị vô cùng tuyệt vời.

Kẹo hồ lô Trung Quốc là món ăn vặt nổi tiếng nhất ở đường phố. Kẹo hồ lô có vị ngọt dẻo. Đi dạo phố mua sắm buổi tối, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều chiếc xe đẩy bán kẹo hồ lô. Kèm theo những chiếc xe bán hồ lô là các món ăn vặt nổi tiếng khác như viên chiên, đùi gà nướng xâu que,… bạn có thể tranh thủ vừa đi dạo vừa thưởng thức vào mỗi buổi tối tại các khu ẩm thực Trung Quốc.

Ngoài ra, khi vào các nhà hàng lớn nhỏ tại Trung Quốc, bạn cũng có thể thử thưởng thức các món ăn dân dã bình thường để cảm nhận được hương vị của những món ăn truyền thống của người dân Trung Quốc bao đời nay.

Những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần biết

Mỗi chuyến du lịch, nếu không tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ có rất nhiều sơ suất có thể xảy ra. Với kinh nghiệm chuyến đi du lịch Trung Quốc vừa rồi, mình muốn chia sẻ lại với bạn đọc những lưu ý như sau.

Trải Nghiệm Du Lịch Côn Đảo Tự Túc Cần Chuẩn Bị Những Gì? / 2023

Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ hấp dẫn cùng ý nghĩa tâm linh, Côn Đảo là điểm du lịch hút khách được nhiều người quan tâm. Số lượng du khách từ trong nước và ngoài nước tìm đến Côn Đảo tìm hiểu ngày càng nhiều. Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị từ mảnh đất này.I. Thời gian nên đi du lịch Côn ĐảoTừ vị trí địa lí để thấy du lịch Côn Đảo thuộc loại hình du lịch biển đảo. Chính vì vậy mà thời gian du lịch đến Côn Đảo thích hợp nhất là khoảng thời gian từ ra tết đến hết mùa hè, từ tháng 3 đến hết tháng 9. Đây là khoảng thời gian biển êm, dù đang là mùa mưa nhưng các trận mưa ở Côn Đảo không lớn chủ yếu là mưa rào thời gian mưa không quá dài, thời tiết sẽ được hanh khô ngay khi mưa tạnh.Các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng, bạn có thể thỏa thích tìm hiểu và khám phá mảnh đất này. Tháng 10 đến hết tháng 2 năm sau, do vị trí địa lý ảnh hưởng của gió Đông Bắc, nên nơi đây thường có sóng lớn, biển động mạnh, thời gian này các tàu thuyền hoạt động trên vùng biển cũng hạn chế hoạt động, du khách cũng nên tránh du lịch Côn Đảo tự túc trong thời gian này để đảm bảo sự an toàn.II. Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Côn ĐảoĐến với Côn Đảo là đến với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, là điểm đến được yêu thích với những bãi cát trắng trải dài và một hệ sinh thái biển đa dạng bậc nhất Việt Nam. Đây cũng là hòn đảo lớn nhất của quần đảo ngoài khơi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc khi đến với Côn Đảo, bạn không thể không đi lặn biển ngắm san hô. Nơi hội tụ các dải san hô với mật độ cao bậc nhất Việt Nam tại các tiểu đảo khác nhau như hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Trác hay hòn Cau.Đây là nơi lý tưởng để khám phá những điều kỳ thú của đại dương bao la. San hô ở đây rất đa dạng về chủng loại như: dạng phiến, dạng bàn, dạng cành… đều thuộc sách đỏ của Việt Nam. San hô đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cân bằng hệ sinh thái, là vật phẩm tuyệt mỹ ẩn mình dưới đại dương sâu thẳm, là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.1. Khám phá Bãi NhátBãi Nhát Côn Đảo là một bãi biển chìm trong nước khi thủy triều lên và chỉ hiện ra khi thủy triều xuống. Bạn sẽ thật sự may mắn khi được tận mắt ngắm nhìn kì quan của thiên nhiên tại vùng biển này. Bãi cát trắng mịn trải dài, còn nguyên nét hoang sơ tự nhiên, đây là một trong những địa điểm tại Côn Đảo chưa bị tác động bởi bàn tay của con người. Du khách đi Côn Đảo tự túc còn được đắm mình trong làn nước biển trong mát và trải nghiệm những vẻ đẹp hiếm có của bãi biển lúc ẩn lúc hiện cùng thủy triều này.2. Hòn Bảy CạnhHòn Bảy Cạnh là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo. Đến với nơi đây, bạn có thể được tận mắt chiêm ngưỡng và chứng kiến rùa biển lên bờ đào tổ đẻ trứng. Đây là nơi có số lượng rùa biển đẻ trứng cao nhất tại Việt Nam và được cho là khu bảo tồn thiên nhiên dành riêng cho loài rùa biển.Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị khám phá thiên nhiên, đặc biệt với những du khách nhỏ tuổi cũng sẽ là những kiến thức quý báu về thiên nhiên. Ở Hòn Bảy Cạnh, bạn còn có thể khám phá sinh thái rừng ngập mặn và bơi lội, lặn ngắm san hô hay khám phá cánh rừng nhiệt đới nguyên sinh, gồm động vật và thực vật vô cùng phong phú.III. Những điều cần lưu ý khi du lịch Côn Đảo tự túc Đến với Côn Đảo, bạn cần lưu ý một số điều sau để chuyến đi thêm trọn vẹn và đáng nhớ. Những món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Tự đi du lịch Côn Đảo ngoài việc bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, trải nghiệm những điều thú vị không nơi nào có được, sẽ thật thiếu sót nếu như bạn không thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng biển đảo này. Đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo phải kể đến là ốc vú nàng. Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc cho những ai lần đầu đặt chân đến vùng đất này đó chính là nên thưởng thức món đặc sản chỉ có ở Côn Đảo này.Du khách truyền tai nhau nếu đã từng đặt chân đến Côn Đảo mà chưa được thưởng thức các món chế biến từ ốc vú nàng thì coi như chưa biết đến “vị ngon” của biển cả. Ốc vú nàng là một đặc sản quý hiếm của vùng biển Côn Đảo. Loại ốc này có hình chóp lệch, hơi tròn, trên đỉnh ốc tạo thành một núm nhỏ. Ốc vú nàng bên ngoài có màu đen xám nhưng mặt trong được bao phủ bởi lớp xà cừ lấp lánh đẹp mắt. Thông thường ốc chỉ to bằng ba ngón tay nhưng ốc vú nàng ở Côn Đảo có con to gần bằng bàn tay, ốc to tròn và nhiều thịt hơn so với các vùng khác. Đây là một đặc sản của riêng Côn Đảo mà không phải nơi nào cũng có.

Cua mặt trăng là một loại cua trên lưng có nhiều đốm đỏ màu đậm pha lẫn màu hồng tươi. Hình dáng kì lạ của loài cua này dễ cho bạn liên tưởng đến cũng gần giống với hình mặt trăng. Có lẽ cũng chính vì vậy mà nó có cái tên này. Cua Mặt trăng là một loài hải sản quý và khan hiếm nhất trên đảo hiện nay. Thịt của nó săn chắc, nhiều đạm và rất thơm ngon. Thông thường người dân trên đảo chỉ dùng Cua mặt trăng để tiếp khách quý, nên rất ít khi đưa vào đất liền.Cá thu Côn Đảo còn có cái tên “cá thu một nắng”. Ngư dân sau khi đánh bắt sẽ rửa cá cho nhạt nước muối rồi phơi cá trong một lần nắng duy nhất và không tẩm ướp chất bảo quản. Cá không có mùi tanh, nhưng cũng không quá khô cứng như cá khô thường thấy. Những món ăn như kho, rán đặc biệt cá thu sốt cà chua là những món ăn rất được ưa thích khi đến vùng đảo này.1. Chuẩn bị đồ trước khi đi du lịchĐể khám phá đảo hoang Côn Đảo, du khách nên chuẩn bị đồ kỹ và chuẩn bị các vật dụng cần thiết và một số món đồ đặc biệt như: nếu bạn tham quan rừng nguyên sinh, nên mang theo giày cao cổ hoặc giày chuyên dụng dành riêng cho việc đi rừng hay địa hình rậm rạp, đồi núi. Nên chuẩn bị đồ sinh hoạt trước khi lên đảo vì các dịch vụ trên đảo còn thiếu thốn nhiều.Chuẩn bị đồ cá nhân, các vật dụng thiết yếu như một số loại thuốc chuyên dụng, kem chống nắng, mũ nón, đồ ăn sẵn, lương khô. Nếu bạn muốn khám phá đảo bằng xe máy, nên chuẩn bị sẵn xăng dự trữ vì trên đảo chỉ có 1 cây xăng duy nhất. Nên đặt vé tàu khứ hồi khi đi du lịch vì thường vào mùa du lịch, bạn rất khó có thể đặt được vé tàu.2. Thuê khách sạn nhà nghỉ tự túc tại Côn ĐảoCôn Đảo ngày càng thu hút những du khách từ mọi vùng miền đến tìm hiểu, khám phá, tham quan và nghỉ dưỡng ở vùng biển mộng mơ này. Tuy nhiên, để lưu giữ những nét đẹp nguyên sơ nhất, trên Côn Đảo không có quá nhiều khách sạn và nhà nghỉ như những khi du lịch khác. Lượng nhà nghỉ, khách sạn mới được xây dựng từ nhu cầu thị trường cũng tăng dần lên. Các nhà nghỉ đều đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ nhằm đem đến cho du khách những phút giây nghỉ dưỡng thoải mái nhất. Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc xin tư vấn các nhà nghỉ chất lượng giá rẻ khi đến Côn Đảo đó chính là nhà nghỉ Thanh Xuân, nhà nghỉ Thanh Ngọc, nhà nghỉ Ba Đoàn, nhà Nghỉ Bảo tàng – Phú Hải Resort, …có mức chi phí cũng vô cùng hợp lý.3. Phương tiện di chuyển đến Côn ĐảoCôn Đảo cách Vũng Tàu 180km, vì là đảo ngoài khơi xa nên chỉ có thể đi bằng đường thủy hoặc đường hàng không là tàu hay máy bay. Bạn có thể bay từ TP HCM hoặc Cần Thơ ra Côn Đảo. Nếu từ Hà Nội, bạn phải transit ở một trong hai nơi trên và sẽ đáp xuống sân bay Cỏ Ống cách 12 km. Đi bằng tàu sẽ đến cảng Bến Đầm cách thị trấn 12 km. Tại đây, có dịch vụ thuê xe máy tham quan quanh đảo, cũng có thể đi taxi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Và Chuẩn Bị: Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Campuchia / 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!