Những điều cần biết về chuyên ngành Quản trị tài chính

Trong bất kỳ một tổ chức, công ty hay doanh nghiệp nào, vấn đề tài chính luôn là vấn đề nhạy cảm, cần phải có sự quản lý chặt chẽ và chuyên nghiệp bởi những con người chuyên nghiệp nhất, vì nó có liên quan trực tiếp đến nguồn quỹ đầu tư và lợi nhuận của công ty.

Chính vì thế, chuyên ngành Quản trị tài chính ra đời, hướng đến mục đích cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu quản lý về vấn đề tài chính trong các tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận một cách chuyên nghiệp. Những người làm trong ngành này luôn phải đảm bảo cao yếu tố khoa học và chính xác đến mức tối đa để đảm bảo tính lợi ích cao nhất cho đơn vị mà mình cống hiến. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận bằng thạc sĩ và bắt đầu gia nhập vào đội ngũ quản trị tài chính trên khắp các đơn vị trên thị trường.

tài chính

Chương trình đào tạo của chuyên ngành Quản trị tài chính

SInh viên sẽ nhận được những lợi ích nền tảng sau đây để chuẩn bị cho sự phát triển của tương lai lâu dài:

Kiến thức
– Những kiến thức cơ bản có liên quan đến sự phát triển chung của kinh tế – xã hội, xu hướng phát triển kinh doanh trong thời kỳ hội nhập đổi mới…

– Quản lý tài chính cá nhân

– Quản trị tài chính và tối ưu tài chính của Doanh nghiệp

– Kiến thức chuyên sâu phục vụ cho công việc của học viên về quản trị trong doanh nghiệp, hoạch định và quản trị chiến lược, quản trị rủi ro…từ đó có cái nhìn sâu rộng và nắm bắt được những kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc của học viên sau này.

– Ngoài ra còn có những môn học lựa chọn như: tài chính phái sinh, quản trị tài chính quốc tế, kiểm soát quản trị…. giúp học viên có nhiều kiến thức hơn cho công việc Quản trị tài chính trong tương lai.

quản lý tài chính

Kỹ năng

– Kỹ năng lên kế hoạch, đánh giá và kiểm soát chặt chẽ, kỹ năng lãnh đạo và tổ chức nói chung.

– Giúp cho đầu óc trở nên nhạy bén hơn với những thay đổi bất thường của thị trường và các yếu tố ảnh hưởng; giúp sinh viên có khả năng quyết định và có chính kiến của riêng mình.

– Làm quen và sử dụng thành thạo những công cụ có chức năng phân tích và đánh giá tài chính một cách chính xác và hiệu quả.

– Thành thạo tiếng anh chuyên ngành

Học viên nên lựa chọn Quản trị tài chính

Theo đuổi ngành Quản trị tài chính, sau khi ra trường, có một mảng cơ hội việc làm rất lớn đang chờ nhân tài cống hiến. Hiện nay, việc ra trường làm đúng ngành đúng nghề là ước muốn của tất cả những người theo đuổi ngành học mà mình đam mê và yêu thích. Không có nhiều ngành cho cơ hội việc làm lý tưởng như của Quản trị tài chính, nhất là trong thời kỳ mà những công ty mới đi lên rất nhiều, đất nước đang trong thời kỳ mở cửa hội nhập, có vô vàn những cơ hội cho những người am hiểu chuyên sâu về công việc này. Đặc biệt, nếu học tập tại Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam, chất lượng đầu ra của học viên sẽ được đảm bảo ở tiêu chuẩn quốc tế, bố trí việc làm phù hợp với năng lực của từng sinh viên là lời cam kết của nhà Trường khi sinh viên tốt nghiệp ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.