Xu Hướng 2/2024 # Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Lao Động Xuất Khẩu Tại Đài Loan # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Lao Động Xuất Khẩu Tại Đài Loan được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lao động người Việt Nam đang đứng thứ 2 tại Đài Loan về số lượng chỉ sau Indonesia, Lao động Việt Nam tại Đài Loan chủ yếu là làm việc ở các công xưởng, một số ít làm hộ lí và giúp việc gia đình ngoài ra còn có 1 bộ phận lao động bất hợp pháp.

Tuy nhiên bài viết này mình sẽ đề cập tới những trường hợp lao động hợp pháp tại Đài loan. Làm việc tại Đài Loan cần lưu ý những điều gì? để cuộc sống lẫn công việc đều hài hòa.

– Nên học ngôn ngữ để có thể được ưu tiên trong công việc: Một số người ở Đài Loan làm việc 3 năm nhưng vẫn không thể giao tiếp được với người Đài Loan bằng tiếng Trung đây chính thức là 1 rào cản lớn đối với bạn, bởi bạn cần phải biết giao tiếp thông thường nó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, cũng như có thể tạo cho mình một cơ hội khi muốn tìm việc làm thêm hoặc cơ hội làm việc tốt sau khi về Việt Nam.  Nếu biết tiếng Trung giúp bạn thuận lợi trong giao tiếp cùng đồng nghiệp người Đài Loan, giao tiếp khi đi ngoài đường, hiểu hơn về Đài Loan nơi mà bạn sinh sống và làm việc trong 3 năm.

– Lương nhưng tháng đầu sẽ không cao như bạn tưởng: nhiều bạn tưởng đi làm nước ngoài sẽ được nhiều tiền lắm v..v tuy nhiên cẩn thận thất vọng tràn trề vì tháng đầu tiên bạn sẽ bị trừ rất nhiều tiền đó, chưa kể là lương tháng đầu tiên thường ở mức cơ bản 23800 đài tệ, những khoản bị trừ như: tiền nhà, tiền phí môi giới, tiền ăn, tiền gas, tiền điện nước, tiền phí làm thẻ cư trú, thẻ khám bệnh, tiền mua sim điện thoại,….sau khi bị trừ chắc chỉ đủ tiền ăn cho tới tháng tiếp theo mà thôi. Nên nhớ phải thật tiết kiệm trong thời gian này. Bởi năm đầu tiên làm việc ở Đài Loan bạn sẽ chỉ đủ để trả nợ tiền phí đi Đài Loan làm mà thôi (e rằng nếu không chăm chỉ làm thì cũng sẽ không đủ tiền)

– Không tùy tiện sờ mó hoặc trêu ghẹo phụ nữ Đài Loan vì rất có thể bạn sẽ bị cho về nước ngay khi bị họ tố cáo bạn với cảnh sát. Trên đường phố Đài Loan góc nào cũng có camera nên tuyệt đối không được phép sàm sỡ con gái nhà người ta. Đừng để bị giải như tội phạm và mang theo danh là kẻ sàm sỡ phụ nữ khi về Việt Nam

– Không tùy tiện đấu điện chia ổ điện: rất nhiều người Việt Nam có thói quen đấu điện, ổ điện để sử dụng được nhiều ổ hơn tuy nhiên việc này hết sức nguy hiểm có thể gây cháy nổ, đã có rất nhiều vụ cháy nổ do đấu điện sai, điện áp quá tải do chia quá nhiều ổ điện do người Việt gây ra gây thiệt hại về người và của, vì thế tuyệt đối đừng tùy tiện đấu điện, ổ điện lung tung. An toàn là trên hết

– Không được tùy tiện lấy đồ của người khác: Dù chỉ là rau cỏ hay bất cứ thứ gì không thuộc về bạn thì cũng đều không được lấy bởi như đã nói ở trên nếu lấy đồ người khác mà bị tố giác sẽ có thể bị bắt và cho về nước ngay.

– Không được ăn thịt chó -mèo – động vật hoang dã,…: Có rất nhiều trường hợp bị bắt phạt bỏ tù do bắt chó – mèo làm thịt tại Đài Loan và đa số đều là người Việt gây ra. Vừa bị phạt tiền vừa bị ngồi tù rất nặng chính vì thế tuyệt đối không được phép ăn thịt chó mèo cũng như tùy tiện bắt chó mèo về ăn nếu bị phát hiện thì hậu quả khôn lường.

– Xổ số Hóa đơn Đài Loan tháng 5-6 năm 2024

– Gần 50% người Đài Loan không muốn chiến đấu bảo vệ Quốc gia

– Đài Loan quốc gia an toàn xếp thứ 2 thế giới

– Hơn 80000 lao động nước ngoài ở lại Đài Loan do dịch Covid-19

– Đăng ký trợ cấp khách sạn trực tuyến do Tổng cục du lịch Đài Loan công bố

– Những khó khăn của Tân di dân khi khám chữa bệnh ở Đài Loan

Xuất Khẩu Lao Động New Zealand 2024 Và Những Lưu Ý

Xuất khẩu lao động New Zealand có thực sự là con đường lập nghiệp tốt dành cho người lao động Việt Nam? Cùng NHANLUCNHATBAN tìm hiểu Điều kiện – Chi phí – Mức lương và những vấn đề xoay quanh thôi nào!

1. Thị trường xuất khẩu lao động New Zealand hiện nay

Cách đây khoảng 10 năm, Việt Nam và New Zealand đã từng ký kết thỏa thuận về xuất khẩu lao động giữ 2 quốc gia. Trong khoảng thời gian đầu này, New Zealand đã tuyển khoảng 250 lao động Việt Nam sang làm việc theo chương trình làm việc kỳ nghỉ WHS (du lịch kết hợp học tập và làm việc hợp pháp).

Từ đó cho đến nay, số lượng lao động Việt Nam đi New Zealand tăng trưởng rất ít, vì khuôn khổ của chương trình này không phù hợp với người lao động Việt Nam. Chưa kể đến việc ngoài bộ lao động – Thương binh và Xã hội ra thì có rất ít công ty dịch vụ đủ điều kiện tuyển dụng xuất khẩu lao động đi Newzealand.

2. Chi phí và mức lương

Người lao động khi đi xuất khẩu lao động New Zealand theo chương trình làm việc kỳ nghỉ này sẽ phải trả một khoản chi phí khá thấp.

Chi phí XKLD New Zealand

Thông thường, một đơn hàng đi xuất khẩu lao động New Zealand 2-3 năm (có gia hạn) sẽ tốn khoảng 2500 – 5000 USD (tương đương khoảng 60 – 130 triệu đồng).

Mức chi phí này đã bao trọn các chi phí khác như: tiền môi giới, tiền vé máy bay, phí làm visa, phí xuất nhập cảnh,..

Mức lương và chế độ đãi ngộ

Về cơ bản,mức lương tính trung bình mà một người sẽ nhận được rơi vào khoảng 2.500 đô New Zealand / tháng (tương đương khoảng 40 triệu VNĐ).

Mức lương này chưa tính lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ, ngoài ra người lao động còn được hưởng thêm tiền trợ cấp theo quy định của chính phủ.

Mức lương làm thêm ngoài giờ tại New Zealand được tính 150% trên mức lương cơ bản. Nếu tăng ca vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ mức lương này sẽ được tính lên đến 300% mức lương cơ bản.

Theo quy định, thời gian làm việc là 8h/ngày, 6 ngày/tuần. Người lao động sẽ được nghỉ vào ngày chủ nhật, tức là tổng thời gian làm việc trong một tháng là khoảng 26 ngày.

Người lao động cũng sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ như:

Được tham gia và đóng bảo hiểm y tế, tai nạn

Được chủ lao động cung cấp nơi ăn chốn ở và phương tiện đi lại miễn phí

Có thể được gia hạn hợp đồng làm việc nếu làm việc tốt

Đồng thời đối với những cá nhân lao động lâu năm sẽ được chủ lao động ký giấy bảo lãnh cho người thân cùng sang New Zealand làm việc và sinh sống.

3. Điều kiện đi XKLD New Zealand

Những điều kiện cần để tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ tại NewZealand như sau:

Độ tuổi từ 18 đến 30 (ở cả nam và nữ)

Trình độ học vấn từ cao đẳng đến đại học

Có chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu là 4.5 (Yêu cầu thời hạn cấp bằng chưa quá 2 năm tính cho đến khoảng thời gian nộp hồ sơ)

Có đủ khả năng tài chính

Cần chứng minh tài chính tối thiểu là 4.200 đô New Zealand (khoảng 60 triệu VNĐ).

Cần có trình độ và chuyên môn kỹ thuật.

Theo đánh giá sơ bộ thì thị trường xuất khẩu lao động New Zealand hiện tại thực sự chưa phù hợp với người lao động ở Việt Nam.

4. Những khó khăn và thuận lợi

Nếu đã xác định đi làm việc tại một đất nước xa xôi, người dân mình sẽ có những thuận lợi nhưng cũng sẽ đối diện với những khó khăn không thể nào phớt lờ.

Thuận lợi nhận được

Mức lương cơ bản khá cao.

Điều kiện sinh sống và làm việc được đảm bảo

Không mất phí thuê nhà ở và phương tiện đi lại

Được tiếp thu và làm việc với những kiến thức và máy móc hiện đại nhất.

Khó khăn đối diện

Sinh hoạt phí khá cao

Khác biệt ngôn ngữ (Gây khó khăn trong giao tiếp)

Khoảng cách địa lý xa xôi

Chi phí đi lại đắt đỏ

Và một điều quan trọng nhất, là đến hiện tại dường như chương trình xuất khẩu lao động New Zealand đã ngừng hẳn. Vì chính phủ 2 nước không thực sự quan tâm lắm đến việc hợp tác xuất khẩu lao động.

Hiện tại không có công ty dịch vụ nào được Cục quản lý lao động ngoài nước Dolab cấp phép tuyển dụng lao động đi New Zealand làm việc.

5. So sánh với Nhật Bản, liệu New Zealand có trở nên thua kém?

New Zealand Nhật Bản

Chi phí Từ 60 – 130 triệu / đơn hàng Từ 50 – 160 triệu đồng tùy đơn hàng

Mức lương Lương cơ bản khoảng 40 triệu VNĐ Lương cơ bản từ 26 đến 41 triệu VNĐ (tùy nghề)

Ưu điểm Lương cao Điều kiện sống tốt Chi phí hợp lý Mức lương cao Cộng đồng người Việt đông Phố biến

Nhược điểm Khác biệt ngôn ngữ và văn hóa Sinh hoạt phí đắt đỏ Không phổ biến Khác biệt ngôn ngữ và văn hóa Mức sinh hoạt phí cao

Có thể thấy được, ở thời điểm hiện tại, New Zealand thu hút người lao động không hề thua kém những quốc gia châu Âu lớn mạnh khác.

6.Các thị trường xuất khẩu lao động khác

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với người lao động. Từ đó sẽ vững bước lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân.

Hiện tại NHANLUCNHATBAN không tuyển xuất khẩu lao động New Zealand, chúng tôi chỉ tuyển dụng người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, vì vậy nếu bạn có nhu cầu hãy để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Tại Ehime Nhật Bản

Chắc hẳn có nhiều lao động đang thắc mắc không biết có nên đi xuất khẩu lao động tại Ehime Nhật Bản hay không? Lương thế nào? Công việc có nhiều, có ổn định không?… Nắm bắt được vấn đề, hôm nay chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất.

Ehime Nhật Bản được biết đến là một tỉnh nằm ở đảo Shikoku rất nổi tiếng với đặc sản quýt. Với thế mạnh về địa hình hai phía giáp biển nên khí hậu ôn hòa thuận lợi cho trồng trọt, chăn nuôi.

Ngoài ra ở đây còn phát triển nghề nuôi trồng khai thác và chế biến hải sản, nghề dệt may,… là các ngành nghề gần gũi với người lao động Việt Nam.

Năm 2024 có rất nhiều luật mới hỗ trợ TTS Nhật Bản như tăng thời gian làm việc tại Nhật Bản, tăng lương, hỗ trợ nguồn thông tin, giảm thuế thu nhập…

Thực tập sinh đi xuất khẩu lao động ở Ehime sẽ có cơ hội quay trở lại Nhật Bản làm việc thêm 2 năm sau khi kết thúc 3 năm làm việc tại Nhật. Thực tập sinh có thể đăng ký quay lại Nhật lần 2 theo chương trình thực tập sinh số 3

Mức lương trung bình dành cho thực tập sinh ở Ehime sẽ có sự điều chỉnh và chắc chắn sẽ tăng hơn trong năm 2024

Chi phí sinh hoạt ở đây rất rẻ cả về nhà trọ và ăn uống, mua sắm, rẻ hơn 30-40% so với các thành phố lớn

Khí hậu ôn hòa, mát mẻ nên dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đây

2. Khó khăn mà các lao động có thể gặp phải nếu làm việc tại Ehime

Mức lương tối thiểu theo vùng cho lao động ở Ehime là 759 yên/giờ (nếu so với các thành phố lớn thì thấp hơn 1 chút) nhưng bù lại chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn rất nhiều.

Tính ra mức lương thực lĩnh bạn nhận được và gửi về gia đình là không chênh lệch.

Chưa kể đây chỉ là mức lương tối thiểu chứ không phải là mức lương mà bạn sẽ nhận được nếu tham gia XKLĐ tại tỉnh Ehime Nhật Bản, tùy vào từng xí nghiệp và mức lương nhận được là khác nhau (tối thiểu là 759 yên/giờ)

Là tỉnh nhỏ nên không có nhiều địa điểm du lịch, vui chơi như thành phố lớn Tokyo, Osaka,…

3. Lương thực lĩnh khi đia xuất khẩu lao động tại Ehime là bao nhiêu?

Nếu bạn XKLĐ sang Nhật và làm việc ở tỉnh Ehime 8 giờ/ngày, tháng làm 23 ngày thì tháng đó bạn được nhận mức lương tối thiểu = 759 yên x 8 x 23 = 139.656 yên bằng khoảng 29.33 triệu VNĐ

Vậy cộng lương cơ bản và lương làm thêm thì tháng đó bạn được: 41 triệu đồng.

Nếu trừ đi các khoản như: Tiền thuế, bảo hiểm, tiền ăn ở, điện nước thì bạn chỉ còn để ra được khoảng 33 triệu đồng (một con số quá lớn so với thu nhập của lao động phổ thông Việt Nam)

Qua những tính toán sơ lược phía trên, chắc bạn đã hình dung được mức độ quan trọng của việc lựa chọn đơn hàng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, lương cơ bản là 1 phần nhưng nhất định phải chọn đơn nhiều việc làm thêm.

Để tham khảo các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều việc làm thêm ở Ehime hoặc bất cứ tỉnh nào, bạn vui lòng liên hệ cán bộ tuyển dụng của Chúng tôi:

4. Bạn nên đi xuất khẩu lao động tại Ehime khi?Chi phí hợp lý: khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn cần phải thực sự tỉnh táo khi lựa chọn công ty phái cử. Tuyệt đối không lựa chọn theo kiểu “bên nào rẻ thì đi” mà phải là hợp lý: theo mức độ uy tín, chất lượng đơn hàng, thời gian xuất cảnh, chế độ đãi ngộ,…

Điều kiện của bạn phù hợp: về độ tuổi, bằng cấp, ngoại hình,…

Và cuối cùng là bạn muốn đi nhanh. Vì các đơn hàng này điều kiện đi xuất khẩu lao động dễ vì vậy khi thi tuyển bạn rất dễ trúng tuyển.

5. Điều kiện đăng ký xuất khẩu lao động tại Ehime Nhật Bản là gì?

Trình độ: tốt nghiệp tối thiểu trung học cơ sở (cấp 2)

Độ tuổi: từ 18 đến 35 (có sự thay đổi theo từng đơn hàng)

Chiều cao cân nặng trong vùng quy định (Nam – 1m58/50kg trở lên, Nữ – 1m48/43kg trở lên) của từng đơn hàng

Có mong muốn và quyết tâm đi làm việc tại Nhật Bản dù với mục đích gì đi nữa

Đơn hàng nông nghiệp: chăn nuôi bơ sữa, nuôi lợn, nuôi gà trong trang trại, trồng rau trong nhà kính, trồng nấm, trồng cà chua …

Đơn hàng chế biến thực phẩm: chế biến thịt gà, làm cơm hộp, chế biến đồ ăn sẵn …

Đơn hàng chế biến thủy sản: chế biến thủy sản gia nhiệt, chế biến thủy sản đông lạnh …

Đơn hàng xây dựng: làm cách nhiệt, trát vữa, làm thép kết cấu, lợp ngói, lát gạch, thợ nề, giàn giáo, cốp pha.

Kỹ sư kỹ thuật viên Nhật Bản: IT, AutoCAD, điều dưỡng viên, …

Ngoài ra, còn rất nhiều những đơn hàng khác mà bạn có thể tham khảo tại:

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Điều Kiện Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Hiện mình đang có hướng đi xuất khẩu tại Nhật nhưng mình không biết rõ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật là gì và cần những thủ tục nào để có thế sang nhật lao động.( Hoa Nguyễn – 23 tuổi- Nghệ An).

Mình có một câu hỏi muốn được tư vấn từ Công ty xuất khẩu lao động Nhân lực Nhật Bản: Mình năm nay 23 tuổi đã tốt nghiệp lớp 12. Hiện mình đang có hướng đi xuất khẩu tại Nhật nhưng mình không biết rõ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật là gì và cần những thủ tục nào để có thế sang nhật lao động.( Hoa Nguyễn – 23 tuổi- Nghệ An).

+ Trình độ: tốt nghiệp cấp II trở lên, trung cấp, CĐ, ĐH (tùy từng đơn hàng yêu cầu).

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 52 kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 40kg trở lên.

+ Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan A, B, C; HIV; , giang mai, lậu, nhiễm trùng lao; mù màu…) + Mức lương căn bản khoảng từ 25 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng.

Ngành nghề hiên nay cty đang liên kết với nghiệp đoàn Nhật Bản tuyển dụng:

+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)

+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch, trồng hoa…)

+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm, đóng gói sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.

+ Trang trí nội thất, mộc nội thất, mộc xây dựng, xây dựng (giàn giáo, côppha)…

Về chi phí và thủ tục: tùy thuộc ngành nghề bạn lựa chọn, vào thời điểm đi XKLĐ cũng như tùy vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau bạn liên hệ hệ trực tiếp với chúng tôi theo số máy: 0985.628.573 Chúng tôi cam kết sẽ giải đáp đầy đủ các thắc mắc của người lao động.

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Hướng Dẫn Chi Tiết Xin Visa Du Lịch, Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2024

Xin visa Đài Loan du lịch, công tác, thăm thân, xuất khẩu lao động gồm những thủ tục gì?

Thủ tục cần có để xin visa Đài Loan Những giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ khi xin visa Đài Loan

– Bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên. Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 với nền màu trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. – Hộ chiếu bản gốc kèm 1 bản phô tô ( hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng). – Giấy chứng nhận vẫn đang đi làm bao gồm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm theo giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng dấu mộc xác nhận. -Theo hướng dẫn làm thủ tục xin visa Đài Loan tự túc, bạn là chủ doanh nghiệp cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đứng tên của bạn. – Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản. Giá trị tài sản tối thiểu là 50 triệu đồng. – Thông tin về lịch trình chuyến đi, càng cụ thể càng dễ xin visa. – Cung cấp vé máy bay khứ hồi.

Địa chỉ nộp đơn xin visa Đài Loan

Sau khi hoàn tất mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký được in từ website kèm theo mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà NộiĐịa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà NộiĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)E-mail: [email protected]

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh:Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCMĐT: 08-39621745/50Email: [email protected]

Tải mẫu hồ sơ xin visa Đài Loan

Để tải bộ hồ sơ mẫu xin visa Đài Loan 2024 mới nhất, các bạn vào trang: chúng tôi . Bạn truy cập vào trang web đã được nêu trên sau đó chọn ô General Visa Application để tiến hành đăng kí mẫu đơn xin visa du lịch đài loan online cả bộ hồ sơ mẫu cần làm để xin visa Đài Loan đi du lịch

Lệ phí xin Visa Đài Loan

– Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD– Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.Chú ý:– Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.– Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh vào Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Công ty cố phần thương mại quốc tế Bảo Minh

Địa chỉ: Tầng 12, MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch- Khu đô thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.Hotline : 0963.851.518Website: http://baominhjsc.vnFB: https://www.facebook.com/baominhjsc

Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Visa Du Lịch Mỹ

Thời hạn trên hộ chiếu

Những lưu ý về hộ chiếu khi xin visa du lịch Mỹ

Số trang trống trong hộ chiếu

Không ít trường hợp hộ chiếu của du khách mặc dù còn thời hạn trên 6 tháng nhưng vẫn bị từ chối xuất nhập cảnh. Vì đơn giản là hộ chiếu còn quá ít trang trống. Đa phần các nước trước khi xét duyệt hồ sơ cấp visa đều yêu cầu hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.

Hình ảnh trong hộ chiếu

Nếu như hình ảnh trong hộ chiếu với ngoài đời quá khác nhau cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể xuất nhập cảnh. Bởi vậy, nếu như hiện tại bạn thay đổi khá nhiều so với lúc chụp ảnh hộ chiếu trước kia thì cần mang theo các giấy tờ khác có hình ảnh giống ngoài đời hơn để đảm bảo chuyến đi của bạn không gặp rắc rối. Riêng với trường hợp đã phẫu thuật thẩm mỹ hay chuyển giới thì cần tiến hành làm hộ chiếu mới.

Thông tin họ tên trong hộ chiếu

Để chuyến đi thuận lợi bạn cần đảm bảo rằng tên trong hộ chiếu phải khớp với tất cả các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn,… Vì rất nhiều quốc gia hiện nay như Mỹ, các nước khối Schengen,.. chỉ cho phép bạn nhập cảnh khi xuất trình các giấy tờ trên và đúng tên của bạn.

Hộ chiếu quá cũ, rách nát

Lý do cuối cùng khiến hộ chiếu của bạn không thể xuất nhập cảnh được là do quá cũ, rách hay bị lem mực. Hoặc hộ chiếu còn mới những các thông tin trên đó bị mờ, bị lem thì vẫn bị xem là không hợp lệ.

Xin visa du lịch Mỹ cần có lịch sử du lịch tốt

Khi xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, cácViên chức Lãnh sự quán muốn kiểm tra lịch sử du lịch đến các nước phát triển như: Úc, Canada, HongKong, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật,… cũng như đã tuân thủ đúng luật pháp nơi đó như rời khỏi những đất nước này đúng thời hạn trên thị thực, thì đương đơn cũng sẽ tuân thủ luật pháp khi du lịch Mỹ, điều này cũng có thể thấy rằng hồ sơ của bạn có thêm điểm cộng giúp tỷ lệ được chấp thuận visa cao hơn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Đã từng du lịch các nước Châu Á chưa đủ sức thuyết phục với Viên chức Lãnh sự quán. Tuy nhiên, du lịch Lào, Campuchia, Thailand, Indonesia, Malaysia và Philippines lại chưa tạo được sự tin tưởng mạnh nơi Viên chức Lãnh sự quán vì chi phí du lịch các nước này không quá nhiều, chưa chứng minh được khả năng tài chính mạnh và hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho chi phí khi du lịch và sẽ không trở thành gánh nặng về kinh tế cho xã hội Mỹ.

Khi đi phỏng vấn, đương đơn nên mang theo hộ chiếu có đóng dấu thị thực các nước đã từng du lịch đến, không phân biệt nước dễ xin thị thực hay miễn thị thực sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn là hộ chiếu trắng chưa từng đóng dấu thị thực nhập cảnh bất kỳ nước nào.

Mỹ là một trong những quốc gia khó xin visa nhất, cũng như các vấn đề xuất nhập cảnh luôn được kiểm soát nghiêm ngặt. Những thông tin trên được Á Châu chia sẻ là những trường hợp đã từng gặp phải. Không chỉ ảnh hưởng đến kết quả visa mà còn gây nhiều khó khăn cho du khách khi nhập cảnh vào Mỹ mặc dù đã có visa đi du lịch tại quốc gia này.

Date: 2024-03-23 17:06:54

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Lao Động Xuất Khẩu Tại Đài Loan trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!