Xu Hướng 1/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Visa Du Lịch Mỹ # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Visa Du Lịch Mỹ # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Visa Du Lịch Mỹ được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời hạn trên hộ chiếu

Những lưu ý về hộ chiếu khi xin visa du lịch Mỹ

Số trang trống trong hộ chiếu

Không ít trường hợp hộ chiếu của du khách mặc dù còn thời hạn trên 6 tháng nhưng vẫn bị từ chối xuất nhập cảnh. Vì đơn giản là hộ chiếu còn quá ít trang trống. Đa phần các nước trước khi xét duyệt hồ sơ cấp visa đều yêu cầu hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.

Hình ảnh trong hộ chiếu

Nếu như hình ảnh trong hộ chiếu với ngoài đời quá khác nhau cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể xuất nhập cảnh. Bởi vậy, nếu như hiện tại bạn thay đổi khá nhiều so với lúc chụp ảnh hộ chiếu trước kia thì cần mang theo các giấy tờ khác có hình ảnh giống ngoài đời hơn để đảm bảo chuyến đi của bạn không gặp rắc rối. Riêng với trường hợp đã phẫu thuật thẩm mỹ hay chuyển giới thì cần tiến hành làm hộ chiếu mới.

Thông tin họ tên trong hộ chiếu

Để chuyến đi thuận lợi bạn cần đảm bảo rằng tên trong hộ chiếu phải khớp với tất cả các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn,… Vì rất nhiều quốc gia hiện nay như Mỹ, các nước khối Schengen,.. chỉ cho phép bạn nhập cảnh khi xuất trình các giấy tờ trên và đúng tên của bạn.

Hộ chiếu quá cũ, rách nát

Lý do cuối cùng khiến hộ chiếu của bạn không thể xuất nhập cảnh được là do quá cũ, rách hay bị lem mực. Hoặc hộ chiếu còn mới những các thông tin trên đó bị mờ, bị lem thì vẫn bị xem là không hợp lệ.

Xin visa du lịch Mỹ cần có lịch sử du lịch tốt

Khi xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, cácViên chức Lãnh sự quán muốn kiểm tra lịch sử du lịch đến các nước phát triển như: Úc, Canada, HongKong, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật,… cũng như đã tuân thủ đúng luật pháp nơi đó như rời khỏi những đất nước này đúng thời hạn trên thị thực, thì đương đơn cũng sẽ tuân thủ luật pháp khi du lịch Mỹ, điều này cũng có thể thấy rằng hồ sơ của bạn có thêm điểm cộng giúp tỷ lệ được chấp thuận visa cao hơn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Đã từng du lịch các nước Châu Á chưa đủ sức thuyết phục với Viên chức Lãnh sự quán. Tuy nhiên, du lịch Lào, Campuchia, Thailand, Indonesia, Malaysia và Philippines lại chưa tạo được sự tin tưởng mạnh nơi Viên chức Lãnh sự quán vì chi phí du lịch các nước này không quá nhiều, chưa chứng minh được khả năng tài chính mạnh và hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho chi phí khi du lịch và sẽ không trở thành gánh nặng về kinh tế cho xã hội Mỹ.

Khi đi phỏng vấn, đương đơn nên mang theo hộ chiếu có đóng dấu thị thực các nước đã từng du lịch đến, không phân biệt nước dễ xin thị thực hay miễn thị thực sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn là hộ chiếu trắng chưa từng đóng dấu thị thực nhập cảnh bất kỳ nước nào.

Mỹ là một trong những quốc gia khó xin visa nhất, cũng như các vấn đề xuất nhập cảnh luôn được kiểm soát nghiêm ngặt. Những thông tin trên được Á Châu chia sẻ là những trường hợp đã từng gặp phải. Không chỉ ảnh hưởng đến kết quả visa mà còn gây nhiều khó khăn cho du khách khi nhập cảnh vào Mỹ mặc dù đã có visa đi du lịch tại quốc gia này.

Date: 2020-03-23 17:06:54

Thủ Tục Xin Visa Mỹ Online: Những Điều Cần Lưu Ý!

Thủ tục xin Visa Mỹ online: những điều cần lưu ý!

Thủ tục xin visa Mỹ online thông qua việc đặt lịch hẹn trực tuyến trước khi đi nộp hồ sơ và trải qua cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ. Tuy có vẻ sẽ đơn giản hơn các thủ tục trực tiếp khác, tuy nhiên có rất nhiều lưu ý khi làm thủ tục này. Bởi lẽ, nhiều người vẫn mắc phải những lỗi không đáng có khi điền đơn DS 160 hay chưa kiểm tra kí thông tin trong I20, để không may rớt visa Mỹ một cách đáng tiếc. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các lưu ý khi làm thủ tục xin visa Mỹ online.

Những hồ sơ cần thiết cho thủ tục xin visa Mỹ online

Trước tiên bạn phải kiểm tra xem ban đã có những hồ sơ cần thiết tối thiểu hay chưa? Bạn cần có:

I20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, trong đó chứng nhận một số sự kiện gồm cả việc bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm

Ảnh 5×5 nền trắng, 

hộ chiếu,

hồ sơ học tập, 

hồ sơ cá nhân 

hồ sơ tài chính của người bão lãnh.

Những lưu ý quan trọng về I20

Ngay sau khi bạn nhận được I20 mà trường gửi, bạn cần xem lại ngay những thông tin cá nhân đã đảm bảo chính xác chưa, thông tin khóa học đã khớp với gì bạn xin trường hay chưa, ngành học và thời gian học… Nếu có thông tin sai thì báo ngay với nhà trường để chỉnh sửa thông tin để đảm bảo chính xác.

Trong I20 bạn cần quan tâm tới những thông tin để điền đơn xin visa như Mã Sevis ID phía trên bên trái I20, để ý cái Tên trường, Địa chỉ trường và số Code của trường đề điền thông tin vào form cho chính xác.

Lưu ý là bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài nước Mỹ và muốn trở lại, bạn phải mang theo mẫu I-20 này và phải xin chử ký mới của Cố vấn cho Sinh viên ngoại quốc (Foreign Students Advisor) ở trường bạn.

Lưu ý về ảnh thẻ ID

Trước khi khai form bạn cẩn có ảnh thẻ đúng tiêu chuẩn để scan lên form visa. Yêu cầu của form này bắt buộc có ảnh trước khi submit form. Bạn nên load ảnh thử nếu ảnh ko đạt yêu cầu bạn cần chỉnh sửa lại độ phân giải hoặc kích thước theo hướng dẫn trên trang điền đơn.

Lưu ý về đơn visa DS 160

Tất cả các thông tin trên form nên khai một cách trung thực. Chú ý không được giấu diếm thông tin như đã từng trượt visa nước nào, hoặc đang có hồ sơ diện khác nộp vào Mỹ hay không, có người nhà tại Mỹ hay không?…

Chú ý khi điền đơn DS160 là bạn nên chuẩn bị sẵn hết hồ sơ trước mặt để điền thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất, và vừa điền xong một trang thông tin thì bạn nến ấn nút save rồi continue để tiếp tục, trành khi out mạng đột ngột mình ko phải điền lại lần nữa.

Đặt lịch hẹn và nộp lệ phí visa

Sau khi bạn nộp tiền xong, thông thường là sau khoảng nửa ngày thì hóa đơn đó sẽ được xác nhận là đã đóng tiền phí visa. Bạn quay trở lại trang https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-appointmentschedule.asp để đăt lịch hẹn ( theo lịch còn trống). Sau đó bạn download lịch hẹn về máy để in mang đi khi phỏng vấn. Vậy là bạn đã hoàn thiện xong đơn DS 160 và đóng phí visa và cũng có lịch hẹn phỏng vấn. Bạn sẽ cần hoàn thiện phí Sevis trước khi bạn đến phỏng vấn trước ít nhất 3 ngày.

Vậy đến đây là bạn đủ các giấy tờ: Lịch hẹn, Biên lai đóng phí visa 160 USD, biên lại đóng phí sevis fee 350 USD, có xác nhận Ds 160, hộ chiếu và hồ sơ học tập và tài chính. Nên bạn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn với nhân viên lãnh sự Mỹ.

Lưu ý trường hợp điền sai thông tin trong thủ tục 

Nếu mọi việc xong hết mà bạn phát hiện ra form visa có gì đó sai sót, thì bạn hoàn toàn có thể điền lại 1 DS 160 mới với mã số khác với cái DS 160 lúc đầu. Điều này bạn cần làm trước khi đi phỏng vấn ít nhất 3 ngày làm việc. NHƯNG bạn cần vào trang này vào mục cập nhật hồ sơ để điền lại mã số DS 160 và update in lại lịch hẹn.

Phải ĐẢM BẢO rằng trên lịch hẹn và trên xác nhận DS 160 thì mã code phải trùng nhau bạn mới được vào phỏng vấn.

Nhận tư vấn visa online

Đến với HISA bạn sẽ được:

Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học

Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

Săn học bổng bán phần, toàn phần

Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài. ————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Kết Hôn Với Việt Kiều Mỹ Và Những Điểm Cần Lưu Ý

Thông thường, những người cư trú và sinh sống lâu dài ở Hoa Kỳ khi về Việt Nam sẽ không có nhiều thời gian. Do vậy, khi một Việt Kiều Mỹ và một người ở Việt Nam có ý định đi đến hôn nhân, muốn đăng ký kết hôn để mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ thì cần phải nắm bắt các thông tin và có sự chuẩn bị giấy tờ chu đáo nhằm tránh trường hợp về đến Việt Nam rồi mới biết rằng mình đang thiếu các loại giấy tờ cần thiết. Bạn có thể tham khảo các loại giấy tờ và trình tự cơ bản của thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài theo Luật Hôn nhân và Gia đình của Việt Nam như sau:

Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký kết hôn tại Phòng tư pháp cấp quận/huyện

Phía người bên Mỹ (hoặc nước ngoài) cần chuẩn bị:

Bộ công hàm độc thân làm tại Mỹ hoặc Tuyên thệ độc thân và Không cản trở hôn nhân làm tại Việt Nam.

Giấy khám sức khỏe chuyên khoa tâm thần.

Bản sao hộ chiếu/thẻ xanh.

Hình 4×6

Phía người ở Việt Nam cần chuẩn bị:

Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu).

Xác nhận tình trạng hôn nhân tại UBND cấp xã, phường nơi thường trú.

Giấy khám sức khỏe về tâm thần.

Bản sao hộ khẩu và CMND.

Hình 4×6

Trình tự thủ tục:

Hồ sơ chuẩn bị hoàn chỉnh và nộp tại Phòng Tư pháp cấp quận/huyện. Sau khi hồ sơ được nộp đầy đủ, Phòng Tư pháp sẽ hẹn ngày để ký giấy Đăng ký kết hôn (thông thường sẽ là 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ).

Vào ngày này ký giấy đăng ký kết hôn, vợ và chồng bắt buộc phải có mặt để cùng ký tên trước mặt cán bộ Phòng Tư pháp.

Thời gian từ lúc nộp hồ sơ Ghi chú ly hôn đến khi có kết quả là khoản 30 – 40 ngày, hồ sơ Ghi chú ly hôn được tiếp nhận tại Sở Tư pháp của tỉnh mà người nước ngoài đã từng kết hôn hoặc tại Sở Tư pháp của người mà người Việt kiều sẽ kết hôn. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở tư pháp sẽ chuyển ra Bộ Tư Pháp xác minh và xử lý. Kết quả Ghi chú lý hôn chỉ có sau 30- 40 ngày khi hồ sơ nộp đầy đủ.

4 điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

2. Bộ công hàm độc thân gồm có những giấy tờ sau:

Tờ khai Đăng ký kết hôn (theo mẫu).

Giấy xác nhận tra cứu hồ sơ hôn nhân được xác nhận bởi Phòng quản lý hộ tịch Bang.

Tuyên thệ độc thân.

Lý lịch cá nhân (Biographic Infformation Sheet).

Giấy xác nhận độc thân được cấp bởi Lãnh sự quán/Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Photo hộ chiếu/thẻ xanh.

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

3. Nếu như bạn có quốc tịch Hoa Kỳ thì có thể về Việt Nam, đặt lịch hẹn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ để vào Lãnh sự “Tuyên thệ độc thân và không cản trở hôn nhân” với mức phí cho 1 lần tuyên thệ là 50 USD.

Sau đó, bạn mang Giấy tuyên thệ đến Sở Ngoại Vụ chúng tôi để làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.

Giấy này có thể thay thế Bộ công hàm độc thân để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp.

4. Cả hai người cần chuẩn bị hình ảnh chụp chung, hình ảnh cưới (nếu có), bằng chứng về sự liên hệ giữa hai người thường xuyên duy trì như: bill điện thoại, hình ảnh chat trên viber, skype,…

Bên cạnh đó, cả hai đều phải nắm rõ thông tin về nhau như: gia đình, bạn bè,… để có sự nhất quán trong nội dung trả lời, không gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn và thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ sau này.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Những Điều Cần Lưu Ý Về Visa Kết Hôn Úc Thời Covid

Do ảnh hưởng dịch bệnh, những ai đã nộp hồ sơ visa 820 ngay tại Úc có kết quả sớm hơn nhiều, trong lúc các hồ sơ xin thị thực kết hôn nộp ngoài nước Úc (visa 309) đang tạm ngừng xét trong thời gian này.

Những thay đổi về visa kết hôn trong thời gian coronavirus

Theo Tony Trương, đại diện di trú từ Skylark Immigration tại Melbourne:

Những ai đã nộp 

hồ sơ xin thị thực kết hôn tại Úc

 (visa 820) được xét nhanh hơn và nhận kết quả sớm hơn nhiều.

Các hồ sơ xin thị thực kết hôn nộp ngoài nước Úc (visa 309) đang tạm ngừng xét trong thời gian này.

Những ai có khả năng xin được visa du lịch Úc trong tương lai sau khi Úc mở cửa biên giới trở lại, có thể đến Úc nộp hồ sơ kết hôn và ở lại Úc chờ đợi theo visa bắc cầu (bridging visa).

Nếu không có điều kiện xin visa du lịch Úc, có thể tiếp tục nộp hồ sơ kết hôn ngoài nước Úc ngay bây giờ dù quá trình xét duyệt đang tạm ngừng vì hai lý do: tránh phí hồ sơ sẽ tăng vào tháng 7 sắp tới và hồ sơ sẽ được xét sớm ngay khi quá trình xét duyệt được tái tục trở lại.

Những trường hợp được nhập cảnh Úc khi chính phủ đóng cửa biên giới

Chỉ có công dân Úc, thường trú nhân và thân nhân trực hệ của họ mới được nhập cảnh Úc. Theo đó, thân nhân trực hệ (direct family members) được Bộ di trú định nghĩa là vợ-chồng và những người có con phụ thuộc đang sống tại Úc, dưới 18 tuổi.

Ngoài ra, còn có những trường hợp đặc biệt như sau:

Từng được cấp visa 309, làm hồ sơ theo diện kết hôn, được cấp ở Việt Nam.

Đã qua Úc nộp đơn theo diện 820, về Việt Nam với Visa Bridging B.

Qua Úc du học, du lịch, làm thủ tục đăng ký kết hôn và nộp visa 820 nhưng bị từ chối và đợi tòa xét xử.

Vợ/chồng chỉ có visa du lịch nhưng chồng hoặc vợ là công dân Úc hoặc thường trú nhân đang ở Úc.

Cha mẹ ở Việt Nam có con dưới 18 tuổi đang ở Úc.

5 loại visa vợ chồng của Úc

Visa bảo lãnh theo diện vợ chồng có hai giai đoạn cụ thể: Visa tạm trú và visa thường trú. Nhưng do đương đơn có người nộp hồ sơ trên lãnh thổ Úc hoặc ngoài nước Úc nên pháp luật di trú Úc quy định cụ thể như sau:

Đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc

: Visa tạm trú diện vợ chồng sẽ là visa 309. Sau đó nộp visa thường trú là visa 100;

Đương đơn nộp hồ sơ trên lãnh thổ nước Úc

: Visa tạm trú diện vợ chồng sẽ là visa 820. Sau đó nộp visa thường trú là visa 801;

Ngoài ra

 còn có loại Visa khác là visa đính hôn 300 (ngoài lãnh thổ Úc). Loại visa này giúp cho đương đơn được vào Úc để kết hôn với người đang có quốc tịch hoặc thường trú nhân Úc. Sau đó đương đơn có thể nộp visa tạm trú 820 trên lãnh thổ Úc, rồi tiếp theo là visa thường trú 801.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Lưu Ý Đối Với Visa Du Lịch Mỹ trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!