Xu Hướng 3/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lên Lịch Trình Du Lịch Bụi Châu Âu # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lên Lịch Trình Du Lịch Bụi Châu Âu # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lên Lịch Trình Du Lịch Bụi Châu Âu được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc lên một lịch trình đi du lịch châu Âu hợp lý và phù hợp với điều kiện của từng người là vô cùng quan trọng. Nó giúp mỗi người hình dung được quãng đường mình sẽ đi, những nơi mình sẽ đến, tiết kiệm chi phí đi lại tránh các chi phí phát sinh không đáng có. Một lịch trình chặt chẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian, bởi ở đây thời gian quan trọng không kém gì tiền bạc, rất ít người có nhiều thời gian để du lịch một cách thoải mái.

Thông thường có hai kiểu lịch trình du lịch châu Âu, một loại là dạng ngắn từ 2-3 tuần, loại thứ 2 là dạng lịch trình dài từ 4-8 tuần. Tất nhiên châu Âu là lục địa rất rộng lớn, dù bạn có đi cả năm cũng không hết được những cảnh đẹp ở đây. Mục đích của chúng ta chủ yếu là đi những điểm tiêu biểu, nhưng cũng không nên đi theo kiểu lướt, cưỡi ngựa xem hoa, ví dụ như một nơi cần đến 3 ngày tham quan còn chưa hết được thành phố đó mà bạn đi có 1 ngày thì thật vô cùng khó để có thể cảm nhận được bất cứ điều gì. Tất nhiên quyền quyết định cuối cùng vẫn là của mỗi người thôi.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Tìm hiểu, tìm hiểu và tìm hiểu. Hãy tìm hiểu mọi thứ về châu Âu, văn hoá, con người và các danh lam thắng cảnh đẹp. Tìm hiểu sơ lược trước để biết mình thích gì, thích đi đâu, những gì làm cảm hứng để thúc đẩy mình quyết tâm thực hiện một chuyến đi dài như vậy.

Bước 2: Xác định thời gian

Xác định thời điểm lên đường và khoảng thời gian bạn có thể ở lại châu Âu. Khoảng thời gian đi rất quan trọng vì bạn lên lịch trình cho chuyến đi 2-3 tuần rất khác so với lịch trình đi từ 1-2 tháng. Đi dài hơn bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều thứ hơn và cẩn thận hơn, từ sức khoẻ, tiền bạc và hành lý,…

Xác định thời điểm cũng cần phải tính đến vì mỗi nơi bạn đi sẽ có mùa du lịch của nó, ví dụ như mùa hoa oải hương ở Provence từ tháng 7-8, vườn hoa Keukenhof mở cửa từ giữa tháng 3- giữa tháng 5 hàng năm. Bạn cần cân nhắc để hài hoà giữa các nơi muốn đi. Thông thường thời điểm đẹp để đi là tháng 4-5, trời mát mẻ và đã bớt lạnh, khách du lịch chưa nhiều, trong khi mùa cao điểm du lịch châu Âu là tháng 7-8 hàng năm. Vì vậy tuỳ vào bạn thích một vài điểm đặc biệt mà phải đi vào mùa đó, hoặc khi nào có vé rẻ để bạn quyết định chính xác thời điểm khởi hành.

Bước 3: Xác định những điểm chính và các điểm phụ

Hãy viết ra tất cả những thứ mà bạn muốn đến, muốn làm và muốn trải nghiệm ở châu Âu. Đó sẽ là những điều cốt yếu để bạn lên kế hoạch, những hoạt động, địa điểm khác sẽ xoay quanh những thứ mà bạn viết ra này. Ví dụ trong chuyến đi của mình bạn xác định kiểu gì cũng phải đến , London, hay , bởi đó là những nơi bạn mê mẩn, là động lực của bạn. Vậy thì bạn sẽ liệt kê những điểm phải đến đó đầu tiên, sau đó căn cứ vào quỹ thời gian cho phép trong cuộc hành trình để tính toán lại xem ngoài những điểm chính đó bạn có thể thêm vào bao nhiêu điểm phụ nữa. Bạn dự định đi 25 ngày, đi , London, là hết chừng khoảng 11 ngày rồi, còn 14 ngày nữa bạn sẽ phân bổ đều ra các điểm ít ưu tiên hơn, căn cứ vào số ngày nên tham quan ở từng thành phố trong bảng phía trên.

Sau khi xác định được những quốc gia, thành phố bạn muốn đi, bạn đưa tất cả những điểm đó lên bản đồ. Ứng dụng rất hữu ích để bạn thực hiện việc này, bạn lập một bản đồ cho riêng mình về chuyến đi bằng My Map trên Google map, đánh dấu từng vị trí muốn đến lên đó, nối các điểm với nhau để hình dung được cung đường mình sẽ đi, xác định cơ bản cách đi cho hợp lý.

Nhìn trên bản đồ bạn sẽ thấy cung đường mình phải đi sẽ như thế nào, nơi nào nên đi đường bộ và nơi nào nên bay. Các điểm du lịch châu Âu thường trải dài trên một diện rộng, bạn nên đi theo một vòng tròn, ví dụ như bạn bay từ Việt Nam sang Paris đầu tiên, từ Paris bạn đi một vòng châu Âu và cuối cùng quay trở lại Paris và về Việt Nam. Tất nhiên bạn có thể không cần thiết phải bay trở lại Paris vì có thể tốn thêm chi phí và visa Schengen cũng không yêu cầu bạn phải làm như thế, nhưng thường thì vé khứ hồi Việt Nam – Paris luôn rẻ hơn nếu bạn mua một chiều khá nhiều.

Sau bước này bạn cần chốt tạm thời được thứ tự thời gian các điểm đã chọn trong hành trình.

Bước 4: Xác định cách đi lại

Bay Việt Nam – Châu Âu:

Vé khứ hồi bay châu Âu từ Việt Nam giao động quanh mức 20tr/người. Bạn nên săn vé sớm có thể may mắn tìm được deal tốt. Tôi đề xuất nếu bay transit và dịch vụ tốt nên đặt các hãng Trung Đông như Qatar Airways hay Emirates. Còn nếu ai muốn tiết kiệm thời gian thì có thể cân nhắc Vietnam Airlines, thường đắt hơn một chút nhưng bay thẳng.

Đi lại trong châu Âu:

Tìm hiểu về việc di chuyển giữa các thành phố, quốc gia trong hành trình. Việc đi lại trong nội bộ châu Âu khá dễ dàng và thuận tiện với rất nhiều loại phương tiện từ máy bay, tàu hoả hay xe bus. Các phương tiện này giá cũng rất hợp lý, và nếu bạn có kế hoạch thật sớm (trước khoảng 2-3 tháng), bạn có thể đặt được vé tàu hay máy bay rẻ vô cùng (chỉ tầm 20EUR đổ lại/chặng). Bạn có thể vào trang http://www.rome2rio.com/ để xem cách đi giữa 2 điểm bất kỳ, từ phương tiện đến giá tiền.

Lịch trình có thể thay đổi liên tục tuỳ thuộc vào việc bạn có tìm được vé rẻ ở chính ngày bạn muốn đi không, nếu không có thể bạn sẽ phải đổi một chút, đổi thành phố hoặc đổi ngày đến thành phố đó. Ví dụ như đi từ điểm A đến điểm B bạn tìm mỏi mắt mà không thấy phương tiện nào rẻ, bạn có thẻ đổi sang đi điểm C trước mà vé từ A đến C rẻ, sau đó đi điểm B sau, hoặc nếu điểm B không phải là ưu tiên số 1 bạn có thể thay B bằng 1 điểm khác tương đương.

Hãy đảm bảo rằng cách đi lại của bạn là hợp lý vì nhiều khi mọi thứ thực tế không giống như bạn dự định. Ví dụ như bạn muốn đi từ Venice sang Bern bằng tàu, nhìn thì chặng đường có vẻ ngắn nếu đi trực tiếp chắc chỉ mất tầm 3h nhưng thực tế là tất cả các chuyến tàu đi từ qua của Thuỵ Sĩ đều phải transit ở Milan (ga Milano Centrale) và thời gian tổng có thể mất đến 7-8h đi lại (năm 2016).

Bạn có thể cân nhắc việc mua , loại Pass đi bằng tàu không giới hạn trong châu Âu trong một khoảng thời gian cố định. Tất nhiên bạn cần phải đi khá nhiều mới nên mua loại pass này vì giá nó khá cao (có giảm giá cho người dưới 26 tuổi), nhưng bù lại bạn sẽ không phải lo lắng về tàu xe, chỉ việc đến ga và nhảy lên tàu mà đi thôi.

Bước 5: Đặt một số booking cần thiết

Booking về khách sạn bạn nhất thiết phải đặt trước rồi, đơn giản là vào chúng tôi hay Hostelworld chọn thôi, thường ở khách sạn rẻ nhất khi đi châu Âu vẫn là ở kiểu hostel, mà dạng này thì Hostelworld là đa dạng nhất. Ngoài ra bạn có thể đăng ký ở nhờ Couchsurfing, để giảm chi phí tiền phòng.

Sau khi chốt được đặt phòng bạn xem xem một số những hoạt động ở những nơi mình đến có cần thiết phải đặt trước hay không. Ví dụ như bạn có thể mua trước vé vào các bảo tàng, điểm tham quan, các tour du lịch. Tất nhiên bạn có thể sang châu Âu mua trực tiếp nhưng nên tìm hiểu trước để biết giá và cách mua thế nào để rẻ nhất.

Bước 6: Lên lịch trình chi tiết

Sau khi chốt được phương án đi lại, nắm được thông tin từng thành phố, nơi tham quan, bạn tiến hành lên lịch trình chi tiết. Lịch trình này bạn có thể ghi rõ từng thời gian trong ngày đi đâu, làm gì, và nhớ là cần tính toán kỹ để loại bỏ ra những khoảng thời gian chết như thời gian đi lại giữa các thành phố, chờ tàu xe, máy bay, thời gian đi lại từ sân bay về thành phố, thời gian check-in check-out khách sạn/hostel. Nhiều khi những việc này cũng mất đến nửa ngày rồi vì nên nhớ rằng hầu hết những thành phố, điểm tham quan đó đều là những nơi lần đầu tiên bạn đến, cảm giác lạ lẫm là chắc chắn, và không phải ở đâu cũng có người nói tiếng Anh, nên hãy cố gắng tìm hiểu kỹ mọi thứ ở nhà để giảm thiểu thời gian chết trên hành trình.

Tìm hiểu các điểm tham quan, những điều có thể làm, những món ăn không thể bỏ qua ở từng nơi mà bạn đến. Bạn vạch ra tất cả những điểm phải đến, những điều phải làm ở thành phố đó, những điểm tham quan nào là phụ và có thể bỏ qua. Nhiều khi kế hoạch vạch ra rồi lại rất dễ bị vỡ kế hoạch bởi những điều không ngờ tới, như một chuyến tàu muộn, một sự cố trên đường đi,..

Bạn đánh dấu tất cả những điểm tham quan trên bản đồ trước, từ đó có thể làm một lịch trình chi tiết hơn theo giờ trong ngày, buổi sáng, buổi chiều đi đâu, cách đi lại giữa các điểm trong thành phố. Quyết định xem ở mỗi thành phố bao nhiêu ngày trong hành trình.

Tất nhiên tuỳ bạn, có người tính xuề xoà thì không cần phải lên chi tiết tỉ mỉ, nhưng thường thì một chuyến du lịch châu Âu đòi hỏi bạn cần khá cẩn trọng, lên càng chi tiết càng tốt để đảm bảo bị không bỏ lỡ điều gì, bám sát được lịch trình tránh bị vỡ kế hoạch, và đơn giản là vì chúng ta không có nhiều thời gian ở mỗi nơi.

Bạn có thể tự tạo cho mình một cái bản đồ về toàn bộ chuyến đi của mình bằng Google Maps để nhìn một cách tổng thể lịch trình tổng thể, đẹp mắt và đặc biệt là để lấy thêm động lực cho chuyến đi. Để tạo bản đồ bạn vào của Google, đăng nhập bằng tài khoản Gmail và nhấn Create a new map. Điểm nào nằm trong bản đồ bạn tìm kiếm và đưa vào bản đồ bằng cách chọn “add to map”. Sau khi hoàn tất sẽ ra được bản đồ dạng như thế này:

Bước 7: Chốt chi phí hoàn tất lịch trình.

Bạn cần ước tính sát chi phí lại cho chuyến đi, từng khoản cụ thể. Ví dụ như sau:

Chi phí vé máy bay Việt Nam – châu Âu

Chi phí đi lại giữa các thành phố, chi phí đi lại trong thành phố

Chi phí khách sạn

Chi phí ăn uống, mua sắm,…

Chi phí tham quan, vé vào các bảo tàng, điểm du lịch mất phí,..

Ảnh cover: Istock.

14 Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Châu Âu

Thổn thức trước vẻ đẹp cổ tích của ngôi làng không lối đi Giethoorn

Châu Âu khác biệt với châu Á không chỉ về khí hậu mà còn là cả nền văn minh. Có rất nhiều quy định bạn sẽ bỡ ngỡ nếu không có sự chuẩn bị trước.

1. Trang phục và thời tiết

Mùa thu ở Châu Âu có thể sẽ lạnh. Nếu bạn đi vào mùa này thì nên mang theo quần áo ấm…Quần áo đi du lịch nên là jean, áo thun nên có khăn choàng,… và để đề phòng thời tiết thất thường thì ô và áo mưa cũng là 2 vật dụng cần thiết bạn nên mang theo bên mình!

Giá Taxi tại Châu Âu cực kì đắt đỏ, đi 10 phút mất khoảng 15 – 20 EUR

Các phương tiện như xe buýt, xe điện ngầm đều khá thuận tiện để bạn đi lại. Tuy nhiên hãy nắm vững lịch trình và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trên xe như không làm ồn hay hút thuốc.

5. Điện thoại và liên lạc

Nếu bạn gọi điện thoại từ khách sạn thì rất tốn kém. Hãy mua thẻ hay mua sim để dùng. Và để mua được thẻ, sim thì bạn phải xuất trình passport.

Khách du lịch cũng có thể sử dụng những mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Viber, Zalo, Skype,… để liên lạc với người thân nhằm tiết kiệm chi phí.6. Ăn uống ở nhà hàng

Nếu bạn đi ăn uống ở nhà hàng thì hãy quan tâm đến các quy định và truyền thống. Một số nhà hàng cho bạn mang đồ uống vào nhưng lại tính phí rất cao. Cung cách phục vụ nhà hàng cũng khá đặc biệt, chỉ mang món mới lên khi tất cả các thành viên đã dùng xong món cũ.

Nếu ở Đức bạn yêu cầu trả lại vài cent tiền thừa thì được coi như là biểu hiện của việc bạn không hài lòng về bữa ăn…

Ngoài ra bạn cũng không nên gắp dư thừa đồ ăn và bỏ phí. Bạn có thể bị phạt vì chuyện này đấy.7. Mua sắm

Bạn đừng nên mua hàng giả tại các đất nước này. Tốt nhất bạn nên mua hàng hiệu và để đảm bảo chất lượng thì hãy chọn các cửa hiệu lớn. Vì nếu bạn bị hải quan phát hiện mang hàng giả, bạn sẽ phải chịu một mức phạt rất cao.8. Cư xử

Bạn sẽ phải cư xử một cách nhã nhặn, lịch sự và khuôn phép khi bạn đến Châu Âu. Điều đó có nghĩa là bạn không được chụp ảnh khi chưa xin phép, không được làm ồn ào nơi công cộng, không được xả rác hay hút thuốc nơi có bảng cấm…

Nếu bạn làm sai bạn sẽ làm người khác khó chịu hay bị phạt. Và nói chung là bạn phải tôn trọng không gian riêng và cả không gian chung của mọi người xung quanh.

Món ăn quen thuộc của bạn khi đến đây đó sẽ là mì hoặc bánh mì.

Nếu bạn uống đồ uống có đá thì thường bạn chỉ được hai viên đá. Không phải người bán hàng keo kiệt, đây chỉ là truyền thống của họ thôi.

10. An ninh

Các quốc gia Châu Âu không phải là thiên đường. Ở đây, nạn trộm cắp và cướp giật vẫn nhan nhản. Vì vậy bạn hãy cẩn trọng khi đi trong đám đông, di chuyển bằng phương tiện công cộng và đừng nên để đồ đạc quý giá ở khách sạn. Hãy giữ tài sản của bạn cẩn thận và kín đáo.11. Khách sạn

Khách sạn sẽ ít tiện nghi hơn, thường thì chỉ có khăn tắm và xà bông, bạn nên chuẩn bị cho mình kem đánh răng, bàn chải, gương, lược. Tại các khách sạn ở Châu Âu, các thiết bị sử dụng điện 220V – 100Hz AC, loại 2 chấu tròn. Do đó quý khách nên mang theo các loại adaptor cần thiết. Do đó quý khách nên mang theo các loại adaptor cần thiết.

12. Các dịch vụ trả tiền

Có rất nhiều dịch vụ bạn phải trả tiền khi đến Châu Âu như: phí đi vệ sinh, phí xem ti vi… Thậm chí nếu bạn mở cửa một mini bar và không lấy đồ uống thì bạn cũng bị tính phí. Vì vậy hãy cẩn thận quan sát và nên hỏi để chắc về các mức phí cho các dịch vụ mà bạn định trải nghiệm.

Bạn cũng nên đổi nhiều tiền lẻ, mệnh giá nhỏ 5 và 10 euro để thuận tiện chi trả cho các dịch vụ này.

13. Tránh đi lạc

Để tránh đi lạc bạn hãy luôn di chuyển theo đoàn, giữ số điện thoại của hướng dẫn viên và giữ name card của khách sạn.14. Lên kế hoạch và đặt vé sớm

Nếu bạn đã có kế hoạch du lịch Châu Âu thì bạn nên mua vé hay đặt phòng sớm khoảng 3 tháng trở lên để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Quý du khách mong muốn tìm hiểu các tour du lịch Châu Âu, vui lòng liên hệ theo thông tin sau để nhận được sư tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí từ các chuyên viên tư vấn của Việt Sun Travel.

Hãy để Việt Sun thể hiện đẳng cấp của bạn!

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, chúng tôi

ĐT: (08) 3526 2075 – Ext: 126, 127

Hotline: 0938.990.806 (Ms. Nhung) – 0909.930.806 (Mr. Nghi)

FB: chúng tôi

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Bụi Hong Kong

Nếu gom đủ một nhóm khoảng 5 người thì Hong Kong chính là đất cho bạn thỏa sức khám phá, vui chơi và mua sắm theo phong cách thoải mái.

Visa

Hong Kong yêu cầu người Việt phải xin visa tại đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Phí xin visa là 160 HKD/1 người (450 ngàn) cho một lần nhập cảnh. Thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày và bạn phải đi bằng đường hàng không. Visa Hong Kong không quá khó xin, bạn có thể tự xin hoặc thông qua một số công ty du lịch.

Khách sạn

Hong Kong đất chật người đông, chính vì thế giá phòng ở đây không hề rẻ. Tuy nhiên nếu bạn đi theo nhóm khoảng 5 người thì không khó để tìm một khách sạn như ý lại không quá mắc.

Các khách sạn 3 sao thường kèm theo rất nhiều dịch vụ miễn phí như: cung cấp smart phone có 3G, wifi cho bạn sử dụng mọi lúc mọi nơi với đầy đủ các chỉ dẫn về những địa điểm ăn chơi, du lịch, lễ hội đang diễn ra trong thời gian bạn lưu trú ở Hong Kong. Đồng thời còn có xe buýt đưa đón đến các khu mua sắm chính và những điểm vui chơi miễn phí. Điều này khá tiện lợi đối với những ai mới đến Hong Kong lần đầu.

Phương tiện di chuyển

Từ sân bay quốc tế Hong Kong về trung tâm thành phố có rất nhiều cách:

Airport express với giá khoảng 100 HKD/một người (270 ngàn). Tàu chạy rất thoải mái và nhanh, nhưng điểm bất tiện là tàu chỉ dừng ở một số trạm tàu điện ngầm, sau đó bạn phải di chuyển bằng taxi hoặc đi bộ về khách sạn (nếu khách sạn của bạn gần trạm tàu điện).

Xe buýt với giá khoảng 40 HKD/một người (110 ngàn). Xe buýt của Hong Kong thường 2 tầng, bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh thành phố. Tuy nhiên nếu hành lý nhiều thì không nên đi loại này vì mang vác rất cồng kềnh.

Nếu bạn đi một nhóm đông, khoảng 3 người trở lên thì nên đi taxi cho tiện. Đi taxi từ sân bay về trung tâm thành phố tốn khoảng 350 HKD/một chuyến (960 ngàn). Nếu chia cho 3 hoặc 4 người thì cũng bằng với giá đi Airport express nhưng tiện lợi hơn. Bạn được về thẳng khách sạn, không phải lo kéo theo hành lý của mình.

Khi đi taxi ở Hong Kong nên lưu ý: Có 3 loại taxi: màu xanh lá cây, màu xanh dương và màu đỏ. Mỗi loại chỉ chạy ở mỗi khu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là taxi đỏ. Trên mỗi chiếc taxi đều ghi rõ có thể chở 4 hoặc 5 người.

Ở Hong Kong, bạn có thể mua thẻ Octopus hoặc thẻ dùng 1 lần tại các trạm tàu điện ngầm để đi tàu điện ngầm. Sơ đồ tàu điện ở Hong Kong khá đơn giản, nhưng bạn phải đi bộ rất nhiều.

Nếu bạn đi một nhóm đông thì taxi là một sự lựa chọn đúng đắn. Vừa nhanh, tiện, thoải mái hơn so với đi xe buýt hoặc tàu điện. Khoảng 5 người một chiếc taxi, so với giá tàu điện hoặc giá đi xe buýt cũng bằng nhau, nhưng bạn không phải đi bộ hoặc đứng, lại có thể ngắm cảnh thành phố.

Đặc biệt những chiếc xe điện hai tầng hoạt động từ những năm 1904 vẫn được duy trì ở Hong Kong. Giá vé xe điện khá rẻ, khoảng 3 HKD/1 người. Tuy nhiên nó chỉ chạy một số tuyến nhất định trên đường ray sẵn có. Chủ yếu là khách du lịch ngắm cảnh hoặc những người già muốn tìm lại cảm giác xưa thì sẽ thích sử dụng phương tiện này.

Ăn uống

Hong Kong nổi tiếng với những món ăn đường phố. Muốn ăn ngon ở Hong Kong không hề khó. Đặc biệt, hải sản ở đây cực kì tươi ngon. Nhưng đến Hong Kong, bạn không nên bỏ lỡ những món chè tráng miệng tuyệt vời ở khu Tsim Sha Tsui, món chay ở cuối đường Temple, hải sản và các món ăn truyền thống Trung Quốc gần trạm tàu điện ngầm Sheung Wan. Đừng quên nếm thử dimsum, một món ăn truyền thống nổi tiếng của người Hong Kong.

Mua sắm và vui chơi

Hong Kong là điểm đến nổi tiếng của các tín đồ shopping vì ở đây có các mặt hàng đa dạng lại được miễn thuế, giá rất rẻ. Một số khu mua sắm lớn ở Hong Kong như Causeway Bay, The Landmark, Time Square, Lee Garden, Phố Nathan, Harbour City, Temple Market, Mongkok, Tsim Sha Tsui…Tất cả các món hàng từ thượng vàng hạ cám đều có ở Hong Kong. Vì vậy nếu có ý định mua sắm ở Hong Kong, hãy để ý túi tiền của bạn.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng bạn nên tham quan khi đến Hong Kong như chùa Po Lin với tượng phật khổng lồ, bảo tàng sáp Madame Tussauds, Đại lộ danh vọng, đỉnh Thái Bình, Disneyland, Ocean Park …

Những lưu ý khác

Có lẽ vì sự phát triển quá nhanh, đông đúc nên người Hong Kong sống rất vội vã, đôi khi bạn sẽ gặp cảnh chen lấn nơi công cộng. Bạn có thể thắc mắc khi đi mua hàng mà nhân viên không thèm quan tâm, tỏ thái độ khó chịu vì sắp đến giờ nghỉ của họ dù lúc đó cửa hàng còn mở, hoặc lên taxi thì tài xế lại cáu gắt, không lịch sự. Khi đi đường, đôi khi người khác đụng bạn, cũng không buồn xin lỗi. Cho nên bạn nên cẩn trọng khi ra đường. Khi đi taxi, hãy nhớ tên của tài xế hoặc số hiệu xe phòng trường hợp để quên đồ trên xe thì liên lạc xin lại. Hầu hết tài xế taxi đều trả lại giấy tờ tùy thân của khách, nhưng tiền và những đồ dùng có giá trị khác thì khó có thể lấy lại được.

Hong Kong là một đảo nhỏ nên thường xuyên xảy ra bão. Buổi sáng trời nắng gắt nhưng chiều lại thông báo bão là chuyện bình thường. Chính vì vậy khi đi chơi, bạn nên xem kĩ dự báo thời tiết để tránh những trường hợp không may xảy ra. Thời tiết của Hong Kong khá nóng, bạn nên đem theo một cây dù nhỏ để che nắng và nên lựa chọn những trang phục thoải mái cho chuyến đi của mình.

Yên Hạ

Mách Bạn Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Mộc Châu

1. Những lưu ý khi di chuyển đến Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu bằng xe khách

Đi xe giường nằm thì sao ?

Có xe Limousine tuyến Hà Nội – Mộc Châu không ?

Đi du lịch Mộc Châu bằng xe máy

Sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn chọn du kịch Mộc Châu bằng xe máy (đi phượt). Mộc Châu được ví như thủ phủ của dân phượt. Mang trong mình những cung đường đẹp đến siêu lòng, mà lại vô cùng bằng phẳng và dễ di chuyển. Nếu có thể đi du lịch Mộc Châu bằng xe máy thì theo mình nó sẽ ý nghĩa và hoàn hảo x3 x4 so với việc bạn đi bằng xe khách.

Đùa xíu nhưng mà nghiêm túc đấy. Nhất là mấy đứa hay say xe ( giống mình). Mà cứ một bước xe giường nằm, hai bước lên Taxi thì bao nhiêu tinh hoa trả về rừng về cua hết mất -_- .Đi xe máy tha hồ mà quan sát thăm thú, tự do tự tại. Sướng hơn biết bao nhiêu. Có một bài viết mình dành riêng cho các bạn đi phượt Mộc Châu. Nhớ mà tham khảo đấy !

Book Taxi đi du lịch Mộc Châu

Cái này theo mình cũng oke. Dành cho các bạn có điều kiện hơn chút, hay là có các bé còn quá nhỏ. Đi taxi đến Mộc Châu sẽ tốn ít thời gian hơn ( 3-4 tiếng). Sẽ chủ động hơn rất nhiều vì taxi sẽ đưa đón tận nơi. Nếu anh xế chu đáo sẽ giúp bạn sắp xếp hành lí luôn. Gía đi Taxi từ Hà Nội đến Mộc Châu khoảng 1 triệu đồng. Nếu ghép xe, chia vé ra cũng chỉ cao hơn vé xe khách khoảng 50-100k. Vẫn tiết kiệm mà lại riêng tư nữa.

Anh Nguyễn Hoàng Anh ( xe gia đình ) cho nhóm bạn nhiều hơn 5 người nè : 0383446789

Anh Nguyễn Hùng :0975330130,01297731492

Các bạn cũng có thể Book xe qua hãng, tìm xe qua Page, hội nhóm trên Facebook. Mình sẽ share link Page, link hội và số tổng đài cho các bạn luôn ( Ap dụng cho cả đi, về và di chuyển tại Mộc Châu)

Đi du lịch Mộc Châu bằng xe riêng

Đây là điều mà các gia đình máu me phượt Mộc Châu bằng xe riêng phải hết sức lưu ý. Tuy quãng đường di chuyển lên Mộc Châu không quá xa và khá dễ đi. Nhưng vẫn có một số cung cua hay xảy ra tai nạn nên phải hết sức cẩn thận. Hãy chắc chắn tay rằng tay lái của bạn đủ vững để đưa cả gia đình tới Mộc Châu an toàn.

Theo pháp luật mà nói thì 2 anh kia sai rõ ràng. Nhưng anh tài xế vẫn phải đền bù. Bằng không, nếu hai anh H’Mông mà gọi cả bản ra thì anh tài xế xấu số coi như mất đường về quê. Câu chuyện nghe hoang đường nhưng ” Phép vua còn thua lệ làng ” là có thật đấy các ông ạ ! Công an Mộc Châu trong trường hợp này cũng không cản nổi. Không đùa với các anh người H’Mông được đâu …

Đi du lịch Mộc Châu mặc gì cho Chill ?

Khoan nói đến chuyện bạn đi du lịch Mộc Châu mùa nào, tháng nào. Nhưng có một kinh nghiệm bất diệt là phải mặc đẹp, MẶC ĐẸP NHA. Nhất là các bạn nữ. Váy vóc càng nổi bật, càng điệu đà thì ảnh càng Chill.

Trang phục cần mang khi du lịch Mộc Châu mùa Đông – Xuân

Sở dĩ Ad không chia theo 4 mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông. Là bở vì Mộc Châu chỉ có hai mùa lạnh và mùa siêu lạnh thôi.

Mùa Đông và mùa Xuân là thời điểm Mộc Châu lạnh nhất. Nhiệt độ chỉ khoảng 3-7 độ C thôi. Hôm nào vui lắm, nắng lắm thì lên được 15- 20 độ. Nhưng đây lại là mùa Mộc Châu xinh đẹp nhất. Hoa mận, hoa mơ, hoa cải, giã quỳ, tam giác mạch…. Cứ đua nhau mà khoe sắc. Thế nên là thơi tiết ăn sao lại sự nhiệt huyết tuổi trẻ.

Nhưng làm sao để vừa ấm áp, vừa có ảnh đẹp? Các mẫu váy áo len nó có lợi chỗ này này. Chỉ cần một chiếc chân váy công chúa xinh xẻo mix cùng áo len mist. Lại thêm đôi tất cổ cao và đôi sneaker trắng cùng chiếc mũ nồi đỏ là có ngay một nàng thơ và vẫn thật ấm áp.

Với các nàng theo đuổi phong cách Sexy hãy diện những chiếc váy body có màu nổi bật ( đỏ đô là một điển hình). Kết hợp với áo măng-to dạ màu kem. Bạn có thể đi Boot hoặc cao gót cũng được. Thế là ra ngay một cô bạn thật Sexy nhưng không kém phần Chanh xả.

Trang phục cần mang khi du lịch Mộc Châu mùa Hạ và Thu

Nhớ chọn cho mình nhưng đôi dày, đôi dép thoải mái bởi bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều. Đi giày, dép quá cao hay quá trật sẽ làm chân của bận bị đau. Hãy chuẩn bị cho mình những chiếc áo khoác mỏng. Lí tưởng nhất là Cadigan vừa thời trang lại vừa hợp thời tiết. Thêm một chiếc áo gió nữa. Hợp lí nhất là The Nother Face 2 lớp. Dùng khi lỡ chân về muộn hay mưa phùn. Vừa giữ nhiệt tốt lại vừa chống nước, chống bụi tốt.

Mộc Châu không nhiều cây ATM. Các chi phí từ ăn, uống, ngủ, nghỉ tất tần tật mất khoảng 2 triệu cho combo 3n2đ. Để tiết kiệm hơn bạn có thể mua các Combo du lịch Mộc Châu sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Tất cả các khách sạn từ 3* đã có máy quẹt thẻ. Nếu bạn nghỉ ở Homestay và nhà nghỉ thì thanh toán phòng bằng tiền mặt theo số tiền mà bạn đã thỏa thuận với bên bán phòng.

Giay tờ tùy thân cần mang theo

Khi đi du lịch Mộc Châu cần mang theo

Chứng minh thư : Check in khách sạn, homestay và thuê xe máy

Bằng lái xe : Nói chung là CSGT Mộc Châu ăn cũng khá mặn, không thua kém gì dưới xuôi nên các bạn cứ mang đầy đủ bằng lái xe và giấy tờ xe cho mình. Nếu là xe của bạn thì mang cả giấy tờ xe đi. Là xe thuê thì xuất trình bằng lái, giấy tờ xe cứ gọi điện chỗ cho thuê xe họ sẽ mang ra

Các lỗi thường gặp là xi-nhan và mũ. Nói gì thì nói, trước khi trách CSGT thì chúng ta hãy là một người tham gia giao thông văn minh.

Xây dựng trước lịch trình du lịch Mộc Châu

Có lẽ đây là khoản làm các bạn rối nhất. Nhưng đã lạc vào Blog Review Mộc Châu thì cứ vô tư đi. Ad lo hết. Mình đã xây dựng hẳn một phần riêng về các Combo lịch trình du lịch Mộc Châu.

Combo 2n1đ Combo 3n2đ… Nhiều nữa thì hãy ib trực tiếp vào Page Mộc Châu Tất Tần Tật. Mình sẽ rep hết.

Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ và homestay

Luôn Booking trước để chọn được phòng ưng ý

Sau khi lên lịch trình bạn nên book phòng trước ít nhất là 10 ngày để có cho mình căn phòng ưng ý và giá cả hợp lí nhất.

Nếu đi vào các dịp lễ lớn phải Book phòng trước ít nhất là 2 tháng nếu không muốn đi du lịch mà không có chỗ nghỉ.

Nếu đi vào các ngày trong tuần thì nhẹ nhàng hơn. Vì thời điểm này thường ít khách

Cẩn thận lừa đảo

Có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Vào dịp lễ tết, Combo du lịch Mộc Châu cháy liên tục. Nên các bạn hãy cẩn thận vì sẽ bị lừa đảo bởi cá bạn bán Combo ảo.Các combo giảm giá sâu, tung vào giờ chót đánh vào tâm lí sẽ khiến bạn ngon lành mà sa bẫy.Cọc tiền xong lại không liên lạc được với bạn bán, ib Zalo , Facebook thì bị chặn. Thế là tiền mất mà lại lỡ mất lịch đi theo dự kiến ban đầu.

Về khoản ăn uống,đặc sản thì bạn đừng quá lo lắng. Mộc Châu được ví như thiên đường đồ tươi với hàng trăm loại rau,củ,thịt,cá thơm ngon. Điều đặc biệt hơn cả là càng vào dịp lễ thì thực phẩm lại càng nhiều và tươi ngon. Đây là một ưu thế mà không đâu có thể sánh bằng.

Những dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị

smartphone : Chẳng cần điện thoại đời quá cao. Chỉ cần vác theo một đứa bạn chụp ảnh có tâm là được. Chụp xịn sau đó về sửa bằng App là ảo lòi :)))

Gậy tự sướng, chân máy để chụp được toàn cảnh. Nhất là các bạn đi Mộc Châu một mình.

Giay dép : Một đôi giày vừa vặn và một đôi dép không ngấm nước để đi chơi thác

Máy ảnh : Nếu có máy ảnh thì mang theo là xịn xò nhất luôn rồi.

Đồng bào dân tộc thiếu số và những điều nên tránh

Dân tộc nào, người ở đâu thì cũng có kẻ nọ người kia cả. Nhưng một điều cần phải lưu ý là không nên va chạm với người dân tộc thiểu số. Đặc biệt là người H’Mông nếu không muốn chuyến khi đi lành lặn mà khi về thì mình đầy thương tích.

Lưu ý khi đưa các bé đi du lịch Mộc Châu

Bảng giá vé thăm quan các điểm tại Mộc Châu

Tổng kết chung

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Lưu Ý Khi Lên Lịch Trình Du Lịch Bụi Châu Âu trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!