Xu Hướng 2/2024 # Những Khẩu Hiệu Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Nói Về Các Quốc Gia Đông Nam Á # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Khẩu Hiệu Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Nói Về Các Quốc Gia Đông Nam Á được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Timeless Charm” nghĩa là “Vẻ Đẹp Bất Tận” được chọn làm biểu tượng du lịch với cách điệu từ hoa sen, quốc hoa của Việt Nam phối trên 5 màu sắc khác nhau hé nở nhằm khẳng định sự phát triển của

Khẩu hiệu du lịch của Việt Nam là “” nghĩa là “” được chọn làm biểu tượng du lịch với cách điệu từ hoa sen, quốc hoa của Việt Nam phối trên 5 màu sắc khác nhau hé nở nhằm khẳng định sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam sẽ tỏa hương sắc khắp 5 châu bốn bể. Có rất nhiều du khách Việt Nam, nhất là những người thuộc ngành hội họa, và những người thuộc giới nghệ sĩ, thường hay trầm trồ và khen ngợi về hình ảnh logo này của Tổng Cục Du Lịch Việt Nam. Ý nghĩa thâm thúy, và mong muốn ngành du lịch nội địa trong nước sẽ lớn mạnh, từ những du khách quốc tế lựa chọn đến Việt Nam thưởng ngoạn và du lịch khám phá nữa.

Amazing Thailand – It Begin With The People” nghĩa là “Kỳ Diệu Thái Lan – Điều Kỳ Diệu Đến Từ Con Người“. Tại sao, lại đến từ con người mà không phải là phong cảnh hay điều gì khác.

Còn đối với slogan của vương quốc Thái Lan , thì nói đến khẩu hiệu du lịch có sự ảnh hưởng nhất trong khối Đông Nam Á, đó chính là đất nước Thái Lan với câu cửa miệng “” nghĩa là “”. Tại sao, lại đến từ con người mà không phải là phong cảnh hay điều gì khác. Du lịch Thái Lan đã làm được một điều rất hay trong ngành du lịch quốc tế, đó chính là khai thác sự thân thiện từ chính những người dân nơi đây, khi họ luôn nở nụ cười trên môi, dù bạn có khó chịu đến mấy, nên điều làm du khách vẫn luôn hài lòng, đó chính là con người và dịch vụ cực kì tốt nên này.

Một khẩu hiệu khác cũng không kém cạnh, khi nó bao hàm không chỉ mỗi khu vực Đông Nam Á, mà còn là cả một Châu Á rộng lớn, thương hiệu “Truly Asia” đến từ đất nước Malaysia với ý nghĩa là “Một Châu Á Đích Thực“. Quả nhiên quá khôn khéo để đánh vào tâm lý người du khách, khi chỉ cần đến Malaysia thì bạn sẽ cảm nhận rõ được một Châu Á toàn diện, và chính Slogan này đã gắn bó với Malaysia từ rất lâu, và vẫn phát huy tốt được sự hiệu ứng của nó cho đến bây giờ.

Your Singapore” có ý nghĩa thật tế là “Singapore Của Bạn” với một câu ngắn gọn như vậy, nhưng lại bao hàm cả một ý nghĩa rộng lớn, đó chính là sự cảm nhận của bạn khi đến với đảo quốc sư tử, để bạn thấy một Singapore trong mắt mình như thế nào. Có nhiều du khách Việt Nam,

Một Slogan đến từ đảo quốc sư tử Singapore, với ngôn từ đơn giản nhưng vẫn đầy đủ sức hút đó là “” có ý nghĩa thật tế là “” với một câu ngắn gọn như vậy, nhưng lại bao hàm cả một ý nghĩa rộng lớn, đó chính là sự cảm nhận của bạn khi đến với đảo quốc sư tử, để bạn thấy một Singapore trong mắt mình như thế nào. Có nhiều du khách Việt Nam, đăng ký tour du lịch Singapore với anh Tâm Pacific chúng tôi để có thể tha hồ mua sắm, và tha hồ chiêm nghiệm cảnh đẹp hùng vĩ và sang trọng của một quốc gia nổi tiếng nhất Đông Nam Á, trong sự phát triển kinh tế vượt bậc từ một đảo quốc nhỏ nhắn và kinh tế yếu, mà giờ đã đổi thay đến bất ngờ.

Có một khẩu hiệu còn đơn giản hơn, cả từ ở trên về mặt ý nghĩa đó là “Laos – Simply Beautiful” có ý nghĩa là “Lào – Vẻ Đẹp Giản Đơn” , một đất nước Lào với vẻ đẹp giản đơn nhưng lại thu hút người ta với chính sự giản đơn đó, Slogan được cách điệu từ hình ảnh quốc hoa Chăm pa ẩn ở giữa là bóng dáng của đền Phật giáo That Luông, 2 biểu tượng chính của quốc gia này. Tuy nhiên, Tâm Pacific lại không chuyên về mảng du lịch Lào này, nhưng có thể trong những năm về sau, mình có thể sẽ tập trung vào ngành du lịch tại vương quốc Lào này, vì nét văn hóa và phong cảnh hữu tình, cũng rất thu hút rất nhiều du khách Việt Nam hiện nay.

Cambodia – Kingdom of Wonder” nghĩa là “Campuchia – Vương Quốc Của Những Kỳ Quan“, từ khi slogan đó mới ra đời và cũng đánh bật được tên tuổi, khi đưa hình ảnh bóng dáng Angkor ánh ánh xế chiều vào. Nhưng ít người biết rằng, du lịch Campuchia thì người ta thường chia ra hai hướng đi, một là đối với những người già lớn tuổi, những người thích khám phá nét văn hóa thế giới, thì họ sẽ chọn hướng

Đến với đất nước láng giềng Campuchia, thì slogan của nó lại gắn liền với chính sự nổi bật của nó, đền tháp Angkor – một kì quan văn hóa thế giới, nên khẩu hiệu “” nghĩa là “”, từ khi slogan đó mới ra đời và cũng đánh bật được tên tuổi, khi đưa hình ảnh bóng dáng Angkor ánh ánh xế chiều vào. Nhưng ít người biết rằng, du lịch Campuchia thì người ta thường chia ra hai hướng đi, một là đối với những người già lớn tuổi, những người thích khám phá nét văn hóa thế giới, thì họ sẽ chọn hướng đi Campuchia về Siem Reap , để có thể đắm chìm trong cảnh đẹp của quần thể Angkor này, nhưng đối với những người thích đi biển và núi, thì họ sẽ chọn hướng đi Campuchia về Sihanouk Ville, núi Bokor, biển Koh Rong , để thoải mái việc lên núi xuống biển Campuchia này. Âu, đó cũng là một trong những sở thích của những người du lịch hiện nay.

Myanmar – Let The Journey Begin” nghĩa là “Myanmar – Hãy Bắt Đầu Hành Trình” để bạn thấy được một hành trình sẽ bắt đầu trên đất Phật này. Ngành du lịch của vương quốc Myanmar, từ lâu ít được vương quốc này chú ý đến, nhưng đối với những năm gần đây, họ đã tập trung vào phát triển ngành du lịch này, tạo nên một

Là một nước nằm trong vùng tam giác vàng Lào,Thái Lan, Myanmar thì Myanmar có khẩu hiệu du lịch cũng đơn giản, như một dòng chữ không cách điệu, không cầu kì là “” nghĩa là “” để bạn thấy được một hành trình sẽ bắt đầu trên đất Phật này. Ngành du lịch của vương quốc Myanmar, từ lâu ít được vương quốc này chú ý đến, nhưng đối với những năm gần đây, họ đã tập trung vào phát triển ngành du lịch này, tạo nên một hành trình khám phá đất nước trong khu vực Tam Giác Vàng khá nổi tiếng này.

Du lịch chính là một sự tận hưởng sự vui chơi và cảm nhận vui vẻ, nên Phillipine đã đánh được tâm lí du khách, để chọn một khẩu hiệu khá bắt tay “It More Fun In The Phillipine” nghĩa là “Nhiều Niềm Vui Hơn ở Phillipine“với dòng chữ đơn giản, cách điệu nhiều màu sắc như cầu vồng tươi tắn. Nhiều người chưa được biết rằng, sự đầu tư vào ngành du lịch của đất nước Phillipine đang trở nên mạnh mẽ hơn, khi mà chính phủ quyết tâm phát triển mảng du lịch nội địa của Phillipine trong những năm tới, phải phát triển mạnh bạo hơn nữa, đưa giá trị kinh tế của ngành du lịch không khói, sẽ tăng lên nhanh gấp nhiều lần.

Còn với slogan của đất nước Indonesia, đất nước của thiên đường Bali đó là “Wonderful Indonesia” nghĩa là “Indonesia Tuyệt Vời” lấy hình ảnh cách điệu từ chim thần Garuna, thần vật cưỡi của thần Brama tượng trưng cho sự thông minh và sự sáng tạo vô hạn. Sức sống mãnh liệt và tình yêu quê hương đất nước của dân tộc Indonesia rất mạnh mẽ, và hầu như đã lan tỏa vào cho những kiều bào của mình. Những người sống phương xa, rất mong vào sự đổi mới trong nét văn hóa và nền tảng du lịch của Indonesia sẽ tăng trưởng lên nữa, sự hình thành này cần phải có bài bản và chuyên nghiệp, cho nền những Việt Kiều người Indonesia luôn luôn đầu tư vào quê hương của mình, bằng những ngoại tệ nước ngoài, và kích thích người dân thay đổi mình, để đón lấy du khách quốc tế đến tham quan và du lịch.

Chính vì lẻ đó, mà tất cả mọi người đều nhìn nhận thấy, tuy khu vực Đông Nam Á với ngành công nghiệp không khói, chưa thể nào sánh với các cường quốc trong khu vực, nhưng chỉ cần trong vài năm nữa thôi, khi mà các quốc gia trong khu vực đồng ý liên kết với nhau lại, kích thích sự phát triển nền kinh tế của mình, dựa vào du lịch xanh sạch đẹp , và chấp nhận đầu tư vào các nền văn hóa của quốc gia mình, tu bổ và chỉnh sửa, cũng như đào tạo những người dân bản địa, hướng về du khách quốc tế, thì liệu bạn có giống với suy nghĩ của anh Tâm Pacific, là giá trị du lịch quốc tế sẽ tăng trưởng cao hơn nữa ?

Hiện tại, bạn có thể liên hệ với anh Tâm Pacific, để có thể

ĐĂNG KÝ TOUR DU LỊCH QUỐC TẾ

Liên hệ mr.

Tâm Pacific

 www.baogiatour.com Hotline số

0911.46.33.89 – 01283.98.69.98

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Đông Nam Á

1. Angkor, Campuchia

Angkor, Campuchia

Bayon, Campuchia

Angkor là một quần thể di tích thành phố cổ nằm phía bắc Campuchia bao gồm ngôi đền Angkor Wat khổng lồ, đền Bayon với vô số các tượng đá mặt người và Ta Prohm, ngôi đền cổ Phật giáo bị bám chặt bởi bộ rễ của cây đại thụ.

Angkor là kinh đô của người Khmer từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ 14 với nền văn hóa ảnh hưởng đến nhiều nước khu vực Đông Nam Á. Là nơi được các tổ chức, tạp chí và chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới đánh giá và xếp hạng cao, Angkor được xem là điểm đến lý tưởng không thể thiếu trong hành trình đến Cambodia.

2. Bali, Indonesia

Bali, Indonesia

Ruộng bậc thang, Indonesia

Khi du lịch đến Indonesia, bạn không thể bỏ qua Bali, hòn đảo nổi tiếng nhất trong số 17.000 đảo của đất nước này. Bali không chỉ nổi tiếng bởi sự đa dạng sinh vật biển, những rặn san hô rực rỡ sắc màu mà còn bởi vẻ đẹp như tranh vẽ của những thửa ruộng bậc thang và nền văn hóa Hindu đậm đà bản sắc. Bên cạnh đó, Bạn củng có thể nghỉ ngơi tại bãi biển Kuta xinh đẹp hay xem biểu diễn nghệ thuật ở vùng Ubud.

3. Cố đô Luang Prabang, Lào

Thác Kuang si, Lào

Chùa Wat Xieng Thong, Lào

Cố đô Luang Prabang mang trong mình vẻ đẹp yên bình, tự nhiên nhưng lại có chút lộng lẫy cổ kính.

Đến với Luang Prabang bạn sẽ được ngắm những nhà sư mặc áo cam đi khất thực thành hàng dài qua các con phố cổ trong mỗi sáng sớm. Hành trình khám phá Luang Prabang sẽ đưa bạn trở về một miền quá khứ, với cuộc sống luôn thong thả, nhẹ nhàng, lắng đọng không xô bồ. Tại đây bạn có thể thuê một chiếc xe đạp, thong dong khám phá từng con phố, ngắm những giàn hoa dịu dàng e ấp bên hiên nhà, nhấp ly café ở một quán vắng bên đường hay tận hưởng gió mát ở một quán nước ven sông.

4. Đỉnh núi Kinabalu, Malaysia

Đỉnh núi Kinabalu, Malaysia

Đỉnh núi Kinabalu, Malaysia

Kinabalu nằm ở bang Sabah thuộc đất nước Malaysia, là đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á đồng thời là 1 trong 20 ngọn núi nổi tiếng nhất trên thế giới. Kinabalu có đỉnh Low’s peak với độ cao 4095,2m so với mặt nước biển với những đám mây nhỏ luôn lững lờ bao phủ khắp nơi. Khi vượt qua được tầng mây này và chạm tay vào đỉnh núi, Bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của nó. Ngọn núi không chỉ là một cột mốc thử thách cho những du khách đam mê leo núi và chinh phục, mà còn là kho tàng rất quý giá với các nhà nghiên cứu và du khách yêu thiên nhiên.

5. Bagan, Myanmar

Bagan, Myanmar

Bagan, Myanmar

Vùng đất linh thiêng nổi tiếng với các ngôi đền của Phật giáo là nơi được nhiều người biết đến. Đặc biệt bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của Bagan từ trên cao với khinh khí cầu.

Để khám phá Bagan và có được những bức ảnh đẹp nhất Bạn nên tham quan vào lúc sáng sớm khi các ngôi đền ẩn hiện trong sương mờ, hoặc khi ánh hoàng hôn vừa rọi vào đỉnh các ngôi đền.

6. Đảo Boracay, Philipines

Đảo Boracay, Philipines

Đảo Boracay, Philipines

Boracay tựa như viên ngọc của Phillipines. Hòn đảo này có bãi biển chính với bờ cát trắng, mịn, sạch sẽ trải dài tới 7km.

Ở đây, bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoài trời như lướt sóng, lặn ngắm san hô hay lặn biển… Hoặc đơn giản bạn chỉ cần đi bộ dọc theo bãi biển trong veo mịn màng này và khám phá các mini shop san sát là cũng đủ để không bị buồn chán. Dù đã đi đến bao nhiêu vùng biển đảo đẹp như mơ đi nữa, đến Boracay bạn chắc chắn vẫn cảm nhận được một không khí rất đặc biệt.

7. Singapore

Garden by the Bay, Singapore

Vịnh Marina Bay, Singapore

Marina Bay Sands không chỉ là khách sạn nổi tiếng nhất “Đảo quốc sư tử” mà còn được biết đến như một khu tổ hợp với các nhà hàng, trung tâm mua sắm, casino… Đặc biệt nơi đây còn có cả bảo tàng Hoa Sen và các khu tổ chức hội nghị sang trọng.

8. Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Nằm ở phía bắc của Việt Nam, vịnh Hạ Long nổi tiếng với khung cảnh như chốn thần tiên, được tạo nên bởi hàng nghìn hòn đảo đá vôi với đủ các hình thù và kích thước khác nhau. Du khách ngoài việc chiêm ngưỡng đảo đá vôi cũng có thể dạo quanh các hồ nước lấp lánh sắc màu nằm trong các hòn đảo hoặc đi thuyền dạo quanh vịnh để ngắm hoàng hôn. Bên cạnh đó, Du Khách củng có thể lựa chọn khám phá bốn làng chài trên vịnh – nơi cư trú của 200 loài cá và 450 loài động vật thân mềm.

9. Chiang Mai, Thái Lan

Chùa Doi Suthep, Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong, Thái Lan

Chiang Mai là tỉnh nằm ở phía Bắc Thái Lan, nổi tiếng ngang với Bangkok. Đây là nơi bạn có thể thưởng thức những món Thái ngon nhất thế giới và hít thở bầu không khí miền núi trong lành. Đến với Chiang Main Bạn sẽ có nhiều lựa chọn tham quan đến các địa điểm hấp dẫn hoặc nếu Bạn đến vào ngày rằm tháng Mười Một, Bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ thả đèn trời Loy Krathong nổi tiếng với hàng nghìn chiếc đèn lồng được thả lên bầu trời cùng một lúc.

Các Quốc Gia, Địa Điểm Du Lịch Golf Châu Á Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Thái Lan

Từ lâu, Thái Lan đã trở thành quốc gia dẫn dầu ngành du lịch golf của châu Á. Năm 2012, du lịch golf Thái Lan thu hút khoảng 600.000 du khách, thu về 2 tỷ USD và xếp thứ ba thế giới sau hai quốc gia là Tây Ban Nha và Mỹ.

Theo số liệu công bố bởi Asian Travel Media, từ năm 2012, du khách đến từ châu Âu chiếm phần lớn trong lượng khách tới chơi golf tại Thái Lan. 2/3 số hành khách đó đến từ khu vực Bắc Âu, Tây Âu và Vương quốc Anh. Úc và khu vực châu Á chiếm đa số phần còn lại. Chỉ một số nhỏ du khách đến từ Bắc Mỹ.

Hiện nay Thái Lan có khoảng 260 sân golf. Trong đó, hơn 30 sân đạt đẳng cấp quốc tế, thu hút nhiều du khách đến từ nhiều nước trên thế giới

Giới chuyên môn nhận định, du lịch golf của Thái Lan sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới bởi các hoạt động đầu tư và chính sách ưu đãi cho ngành golf. Việc mở rộng cơ sở vật chất của hàng loạt các câu lạc bộ golf cao cấp tại Thái Lan sẽ đưa đất nước chùa Vàng trở thành một trong những địa điểm chơi golf “bận rộn” nhất của châu Á.

Trung Quốc

Cùng với Thái Lan, Trung Quốc luôn là quốc gia đi đầu trong ngành du lịch golf tại châu Á. Các sân golf của Trung Quốc luôn đem đến cho golfer những cảm giác mới mẻ bên cạnh những nét truyền thống vốn có.

Các khu phức hợp như Mission Hills với rất nhiều thiết kế sân đặc trưng tại Thẩm Quyến, 10 sân tại Hải Khẩu trên đảo Hải Nam hiện thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế. Đặc biệt, các sân golf tại Thẩm Quyến tập trung rất nhiều người chơi đến từ Hồng Kông.

Quang cảnh tại khu phức hợp golf Mission Hills

Tại Thượng Hải – thành phố sầm uất bậc nhất Trung Quốc cũng thu hút lượng lớn du khách bởi các sân golf, CLB golf hàng đầu khu vực như: Tianma Country Club, Lake Maralen Golf Club,…

Việt Nam

Tuy là một địa chỉ còn khá mới mẻ với người yêu thích golf trên toàn thế giới, nhưng Việt Nam đã được các chuyên gia nhận định có tiềm năng rất lớn trong ngành công nghiệp golf.

Bằng chứng rõ ràng cho sự phát triển vượt bậc của golf Việt Nam chính là việc Việt Nam xuất sắc vượt qua hàng loạt các quốc gia khác để giành số lượt bình chọn cao nhất, trở thành điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2024.

Sân golf Montgomerie tại Đà Nẵng, Việt Nam

Theo tổ chức World Golf Awards, các khách sạn có sân golf tốt nhất Việt Nam năm 2024 gồm: Banyan Tree Lang Co (Thừa Thiên Huế); Dalat hotel Du Parc, Dalat Palace Heritage hotel & golf club (Lâm Đồng), Sea Links Beach hotel (Bình Thuận); The Grand Ho Tram Strip (Vũng Tàu). Sân golf tốt nhất Việt Nam năm 2024 gồm: Ba Na Hills golf club, BRG Da Nang Golf resort (Đà Nẵng); Dalat Palace golf club; Laguna Golf Lang Co (Thừa Thiên Huế); Montgomeria Links (Quảng Nam); Sea Links Golf Course (Bình Thuận); Van Tri Golf Course (Hà Nội); Vinpearl Golf Phú Quốc (Kiên Giang).

Ấn Độ

Các sân golf tại Ấn Độ luôn được trang bị những cải tiến tiên tiến nhất với hệ thống tưới nước bằng máy vi tính hiện đại. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là Kalhaar Blues & Greens.

Bố trí của sân Kalhaar Blues & Greens đem lại thách thức độc đáo cho golfer bởi bẫy cát biển,14 vũng nước rải rác quanh 35 đồng cỏ,…

Sân golf Kalhaar Blues & Greens đã đạt giải thưởng sân golf tốt nhất Ấn Độ vào năm 2024 do India Golf Awar bình chọn. Đúng như tên gọi của mình, Kalhaar Blues & Greens luôn được bao phủ bởi những hàng cây thẳng tắp xanh mướt, nền cỏ tuyệt đẹp của hai loại cỏ: MiniVerde cho tees và green, Bermuda 419 cho faiways và rough.

Nhật Bản

Với 2.500 sân golf, chỉ đứng thứ hai thế giới so với Hoa Kỳ, Nhật Bản đang chiếm ưu thế lớn trong việc thúc đẩy ngành du lịch golf phát triển.

Các sân golf được yêu thích của Nhật Bản hiện phải kể đến: Tachikawa Kokusai C.C ‘Yomiuri Golf Club, Tokyo Yomiuri CC, Tama Country Club, Lake Wood Golf Course (Tokyo); Kasagi Golf Club, Ohara Golf Course (Kyoto) hay Emina Golf Club, Nidom Classic Course, Nisupa (Hokkaido).

Ngoài những địa điểm du lịch golf nổi tiếng tại các quốc gia kể trên, du lịch golf châu Á hiện nay còn chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các nước khác trong khu vực.

12 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Đông Nam Á

El Nido từng lọt top những điểm đến hấp dẫn và kín đáo nhất thế giới do tạp chí Times bình chọn. Vùng biển đẹp nhất của Palawan là một thế giới rộng lớn với vô vàn hòn đảo lớn nhỏ và thảm thực vật vô cùng phong phú. Nơi đây cũng là nơi trú ngụ của những rạn san hô ngầm và vô số loài cá đủ màu sắc mang đến vẻ hấp dẫn thực sự khó cưỡng lại. Dường như El Nido sinh ra là dành cho tín đồ của du lịch biển và thám hiểm biển. Chỉ cần xếp vào hành lý một vài bộ bikini cùng chút đồ dùng cá nhân, bạn đã có một chuyến khám hiểm phá đại dương khó có thể quên được.

Bromo – một trong năm ngọn núi lửa đang hoạt động đẹp nhất thế giới là địa danh mà mọi tín đồ du lịch đều rỉ tai nhau rằng nhất định nên đến một lần trong đời. Bình minh ở Bromo đẹp tới mức mà người ta có thể sẵn sàng xếp hàng dài từ 3-4 giờ sáng để… lấy chỗ ngắm. Dân du lịch châu Âu từng viết về bình minh tại Bromo rằng: “Đứng bên mép vực sâu hun hút, mặt đất thỉnh thoảng lại rung lắc sau những tiếng gầm gừ phát ra từ lỗ đen khổng lồ to như sân bóng sâu phía dưới. Từng vệt khói nặng mùi lưu huỳnh phả lên, gió lồng lộng thổi, tạo cảm giác lạnh sống lưng trong hành trình khám phá và trải nghiệm kỳ quan thiên nhiên trên miệng núi lửa Bromo”.

Phuket được ví như viên ngọc của đất nước Thái Lan với bờ biển dài, nhiều bãi biển cát trắng mịn, vịnh nhỏ yên tĩnh cùng làn nước xanh biếc. Bờ biển ở đây luôn đầy bóng cọ với các hoạt động vui chơi giải trí thể thao phong phú. Phuket cũng nổi tiếng với sự hiện diện của nhiều khu nghỉ mát hàng đầu thế giới với giá cả hợp lý và chất lượng dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Những điều này góp phần đưa hòn đảo xinh đẹp này trở thành một trong những điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu ở Thái Lan cũng như ở Đông Nam Á

Bagan, vùng thánh địa linh thiêng của đất Phật giáo Myanmar đẹp đến mức du khách dù khó tính nhất đến đâu cũng khó lòng hờ hững khi đặt chân tới nơi này. Mặc cho sự hủy hoại của thời gian, đô thị hóa hay Phương Tây hóa, màu sắc Phật giáo nơi đây vẫn còn nguyên vẹn, không hề đổi thay. Còn gì tuyệt hơn là được dong duổi trên những con đường đất đỏ khám phá từng ngôi chùa, hay đứng dưới tán cây ven đường mà thấy mọi xô bồ ngoài kia chỉ như phù du. Một trải nghiệm mà mọi du khách đều khẳng định không thể bỏ qua khi tới Bagan chính là bay lên cùng khinh khí cầu, ngắm nhìn khung cảnh những ngôi đền chìm trong ánh nắng dịu nhẹ cuối ngày, giữa không gian yên bình, tĩnh lặng.

Đảo Boracay – Philipines

Boracay tựa như viên ngọc của Phillipines, một viên ngọc sôi động nhưng mượt mà và hấp dẫn. Hòn đảo này có bãi biển chính với bờ cát trắng, mịn, sạch sẽ trải dài tới 7km. Ở đây, bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoài trời như lướt sóng, lặn ngắm san hô hay lặn biển… Hoặc đơn giản bạn chỉ cần đi bộ dọc theo bãi biển trong veo mịn màng này và khám phá các mini shop san sát là cũng đủ để không bị buồn chán. Dù đã tới bao nhiêu vùng đảo đẹp như mơ đi nữa, đến Boracay bạn chắc chắn vẫn cảm nhận được một không khí rất đặc biệt.

Kinabalu nằm ở bang Sabah – Malaysia, là đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á đồng thời là 1 trong 20 ngọn núi nổi tiếng thế giới. Kinabalu có đỉnh Low’s peak với độ cao 4095,2m so với mặt nước biển với những đám mây nhỏ luôn lững lờ bao phủ khắp nơi. Khi vượt qua được tầng mây này và chạm tay vào đỉnh núi, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của nó. Ngọn núi không chỉ là một cột mốc thử thách cho những du khách đam mê leo núi và chinh phục, mà còn là kho tàng rất quý giá với các nhà nghiên cứu và du khách yêu thiên nhiên.

Đảo Koh Rong thuộc Sihanoukville của đất nước Campuchia được ví như hòn đảo thiên đường bị lãng quên với vẻ đẹp trong veo đến nao lòng. Chỉ đơn thuần là những giây phút thư thái hòa mình trong dòng nước lặng, phơi mình dưới cái nắng dịu nhẹ hay giấc ngủ trưa bên cuốn sách đọc dang dở cũng khiến bạn hài lòng. Biển Koh Rong trong lấp lánh, có màu xanh nhạt và luôn lặng sóng. Ngoài các hoạt động như tắm biển, lặn ngắm san hô… du khách tới đây cũng rất thích thú với lịch trình khám phá những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp của đảo.

7 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Đông Nam Á Đến Là Không Muốn Về

1. Penang – Malaysia

Không nhộn nhịp như Kuala Lumpur, Penang lại mang một nét đẹp yên bình trầm lắng và hội tụ nhiều dấu ấn về lịch sử cũng như văn hóa của Malaysia. Trong đó, phố cổ George Town là một trong những địa điểm ở Penang vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới từ năm 2008. Đến với Penang, bạn sẽ được khám phá nhiều di tích nổi tiếng như tòa lâu đài Cheong Fatt Tze, biệt thự Pinang Peranakan, pháo đài Cornwallis,… Tại Penang bạn sẽ khá ấn tượng với hàng loạt ngôi nhà màu xanh, ngôi chùa cổ, bãi biển đẹp,…

Nhắc đến Indonesia thì đương nhiên ai cũng sẽ nghĩ ngay đến thiên đường đảo Bali. Nơi đây có 17.000 hòn đảo lớn nhỏ, hội tụ số lượng sinh vật biển đa dạng, những rạn san hô tuyệt đẹp,… Bali còn nổi tiếng với hàng loạt những thửa ruộng bậc thang, một nền văn hóa đa màu sắc. Cùng với đó là hàng trăm bãi tắm đẹp tựa chốn thiên đường, có nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, bạn sẽ được khám phá các công trình đền chùa nổi tiếng như: đền Butuan, đền Titha Empul, đền Tanah Lot, đền Ulun Danu, đền Uluwatu,…

Bangkok vốn là một khu phố buôn bán nhỏ từ thế kỷ thứ 15. Chính vì hội tụ quá nhiều nét đẹp về văn hóa, thiên nhiên, ẩm thực mà nơi đây nhanh chóng trở thành thủ đô của Thái Lan và được nhiều du khách biết đến. Hầu hết địa điểm đầu tiên ai cũng nghĩ tới tại Thái Lan đó chính là Bangkok. Đến với Bangkok, bạn sẽ được tìm hiểu về nếp sống của hơn 8 triệu người dân. Điều đó được nhìn thấy rõ nhất qua các khu chợ nổi, nhà hàng trên sông và các lễ hội độc đáo nơi đây.

4. Bagan – Myanmar

Myanmar được biết đến là một trong những thiên đường du lịch bậc nhất Đông Nam Á. Trong đó, địa điểm nổi bật phải kể đến đầu tiên đó chính là Bagan (Miến Điện). Đây là nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi hội tụ rất nhiều những ngôi chùa cổ đến hơn 2000 năm tuổi như: chùa Shwezigon, đền Sulamani, chùa Htilominlo, chùa Tantkyitaung,… Đặc biệt, khi nhắc đến Bagan, bạn sẽ nghĩ ngay đến những quả khinh khí cầu khổng lồ bay trên bầu trời.

5. Manila – Philippines 6. Angkor Wat – Campuchia 7. Singapore

Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian để khám phá thêm một số nước khác như: Trung Quốc, Lào, Brunei,… Hoặc nếu không đủ chi phí thì bạn cũng có thể lên lịch trình du lịch ngay tại Việt Nam. Bởi nước ta cũng được xem là một trong những nơi có thế mạnh về du lịch nhất của Đông Nam Á, hội tụ cả nét đẹp hiện đại và cổ điển. Tùy vào chi phí cũng như nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình một điểm du lịch phù hợp nhất.

Mỗi một nơi ở Đông Nam Á lại mang một màu sắc riêng, đủ khiến cho trái tim ưa trải nghiệm của bạn phải “loạn nhịp” đấy. Có lẽ, để khám phá hết nét đẹp của từng nơi tại Đông Nam Á thì bạn sẽ phải mất cả một hành trình rất dài. Nếu bạn muốn tìm một hãng bay an toàn, chất lượng, khai thác đa hành trình đến mọi nơi ở Đông Nam Á thì hãy nghĩ ngay đến hãng bay EVA Air. Đây là hãng hàng không đang nhận được nhiều đánh giá tốt của hành khách về mọi mặt. Để có thể đặt vé máy bay giá rẻ thì ngay bây giờ bạn hãy nhanh chóng gọi ngay đến Đại lý EVA Air để được hỗ trợ tốt nhất.

Những Quốc Gia Nào Ở Đông Nam Á Miễn Visa Cho Người Việt Nam?

Theo thông tin mới nhất cập nhật vào tháng 3/2024, Việt Nam đã ký Hiệp định thỏa thuận miễn visa với 79 nước, trong đó 76 nước Hiệp định, thỏa thuận đang có hiệu lực; Tuy nhiên, hầu hết các Hiệp định ký kết có hiệu lực với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và người sở hữu hộ chiếu phổ thông nhưng làm trong các cơ quan đại diện ngành ngoại giao, tổ chức quốc tế.

Với quốc tịch Việt Nam, công dân có thể đi du lịch ở 44 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa. Còn ở Đông Nam Á, Đông Nam Á có 11 quốc gia, trong đó 10 quốc gia trong khối ASEAN. Hiện nay có 9 nước miễn Visa cho người Việt Nam chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là cứ thế trèo lên máy bay có giới hạn về thời gian tùy theo nước như sau:

1. Thái Lan: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú tối đa không được quá 30 ngày. Ngoài ra, còn có vé khứ hồi, vé đi tiếp nước khác với điều kiện là có đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian tạm trú và những điều kiện cần thiết để đi tiếp các nước khác.

3. Lào: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông thời gian tạm trú không được quá 30 ngày. Những người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước với thời gian tạm trú được gia hạn tối đa là 2 lần và 30 ngày mỗi lần.

4. Campuchia: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không được quá 30 ngày.

5. Philippines: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không được quá 21 ngày. Với điều kiện hộ chiếu đó còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước khác.

6. Myanmar: Đối với những hộ chiếu phổ thông còn giá trị trong thời gian ít nhất 6 tháng sẽ được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh trong thời gian lưu trú không được quá 14 ngày. Riêng với Myanmar thì phải xin visa tại đại sứ quán Hà Nội (trong TP HCM có văn phòng Lãnh sự quán nên bạn không phải gửi ra Hà Nội) hoặc có thể xin visa trước qua mạng tại trang web này. Lệ phí cấp visa là 20 USD, gồm tờ đơn khai thông tin và 2 ảnh kèm theo. Thời gian cấp visa là 3-4 ngày. Một người có thể đi làm hộ cho nhiều người được. Địa chỉ sứ quán ở phố Kim Mã, Hà Nội.

7. Indonesia: Những công dân Việt Nam (không phân biệt loại Hộ chiếu) khi nhập cảnh Indonesia được miễn visa trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Và thời gian tạm trú sẽ không được gia hạn.

9. Malaysia: Miễn visa cho những người mang các loại Hộ chiếu có thời gian tạm trú không được quá 30 ngày.

Riêng với Đông Timor, quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, du khách không cần xin visa ở Việt Nam. Tới sân bay quốc tế của Đông Timor, bạn sẽ làm thủ tục xin nhập cảnh với mức phí 30 USD và vé máy bay khứ hồi.

Ngoài ra, Đảo Jeju (Hàn Quốc): Du khách Việt nếu tới đảo Jeju sẽ được miễn visa, tuy nhiên nếu tới các nơi khác của Hàn Quốc theo quy định vẫn phải có visa bình thường. Từ Việt Nam không có đường bay thẳng tới Jeju nên du khách phải quá cảnh ở một nước khác. Với những du khách có visa dán vào hộ chiếu còn hiệu lực của Mỹ, Nhật, New Zealand, Canada và Australia sẽ được vào Hàn Quốc mà không cần visa nhưng bắt buộc phải có vé máy bay của chặng tiếp theo.

Thứ ba, 14/04/2024 10:45

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Khẩu Hiệu Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Nói Về Các Quốc Gia Đông Nam Á trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!