Xu Hướng 2/2024 # Những Lễ Hội Truyền Thống Diễn Ra Hàng Năm Tại Sầm Sơn # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Lễ Hội Truyền Thống Diễn Ra Hàng Năm Tại Sầm Sơn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các lễ hội truyền thống của Thành phố Sầm Sơn thường trải dài suốt cả năm. Tập trung nhất vẫn là 2 mùa xuân và hè, là mùa chính của các lễ hội và Du lịch Sầm Sơn

1. Lễ hội du lịch Sầm Sơn

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn diễn ra hàng năm nhân dịp khai trương hè

Là sự kiện khai trương du lịch Sầm Sơn, được tổ chức vào trung tuần tháng tư hàng năm. Với những chương trình rực rỡ sắc màu, tưng bừng cờ hoa và kết nối bạn bè bằng những hoạt động phong phú, hấp dẫn, độc đáo như: Biểu diễn nghệ thuật, hội chợ thương mại, các giải đấu thể thao,…

Đặc biệt, những màn pháo hoa rực rỡ luôn được nhân dân và du khách chào đón.

2. Lễ hội cầu phúc 

Lễ hội Cầu Phúc Đền Độc Cước được diễn ra hàng năm

Diễn ra vào ngày 16 tháng 2 (âm lịch) hằng năm tại đền Độc Cước. Đây là lễ hội tôn vinh thần Độc Cước, cầu cho “Quốc thái dân an”, nhân dân no ấm, hạnh phúc; cầu cho trời yên biển lặng để dân chài ra khơi đánh bắt được nhiều tôm cá.

3. Lễ hội Bánh chưng – Bánh giầy 

Lễ hội bánh Chưng – bánh Giầy được tổ chức tại Đền Độc Cước hàng năm

Được tổ chức vào ngày 12 tháng 5 (âm lịch) hằng năm tại đền Độc Cước. Nội dung chính của lễ hội là tế lễ, cầu mưa và thi làm bánh Chưng, bánh Giầy

4. Lễ hội Cầu Ngư Bơi Chải 

Nghi thức tế lễ trang nghiêm trước khi bước vào lễ hội Cầu Ngư Bơi Chải

Được tổ chức vào ngày rằm tháng 5 (âm lịch) hàng năm tại cửa biển Lạch Hới. Người dân tổ chức đu thuyền để tỏ lòng tôn kính vị thần biển, thần Mặt Trăng, thần Độc Cước đã che chở, phù hộ cho nhân dân trong vùng.

5. Các lễ hội đặc sắc khác

Ngoài các lễ hội chính được giới thiệu ở trên, còn nhiều lễ hội đặc sắc khác được nhân dân Sầm Sơn tổ chức hằng năm như:

Lễ hội đền Bà Triều: Được tổ chức vào ngày 10/02 (âm lịch) , tại đền Bà Triều, xã Quảng Cư

Lễ hội Cổ Oản: Được tổ chức vào ngày 30 tháng giêng, tại chùa Khải Minh, phường Bắc Sơn

Lễ hội Làng Vạn: Được tổ chức vào ngày 03/03 (âm lịch), tại đền Thanh Khê, xã Quảng Cư

Lễ hội đền Đệ Tam Hoàng Minh Tự: Được tổ chức vào ngày 24/6 (âm lịch), tại đền Đệ Tam, phường Trường Sơn

Lễ hội Kỳ Phúc đền An Dương Vương được tổ chức vào mùng 1/02 (âm lịch), tại đền An Dương Vương, xã Quảng Châu

Lễ hội nghè Du Vịnh: Được tổ chức vào ngày 15/01 (âm lịch) tại nghè Du Vịnh, xã Quảng Vinh

Lễ hội rước kiệu Đông Hải Đại Vương: Được tổ chức hằng năm vào ngày 16/4 (âm lịch) tại đền thờ Đông Hải Đại Vương, xã Quảng Đại

Lễ hội truyền thống Trần Triều Lục vị tướng công: Được tổ chức hằng năm vào ngày 10/02 (âm lịch) tại chùa Kênh, xã Quảng Hùng

Lễ hội truyền thống đền thờ Hoàng Minh Tự: Được tổ chức hằng năm vào ngày 24/01 (âm lịch) tại đền thờ Hoàng Minh Tự, xã Quảng Vinh

Lễ hội cầu phúc đầu năm nghè Đệ Tứ: Được tổ chức vào ngày 15/01 (âm lịch) tại nghè Đệ Tứ, xã Quảng Thọ

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Những Lễ Hội Sẽ Được Diễn Ra Trong Tháng 3 Và 4

Khi những cành Ban chúm chím nở nụ, như một lời hẹn ước, vào thời điểm trung tuần tháng 3 các du khách tứ xứ thập phương đều đổ về Điện Biên để cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của loài “Hoa Ban” tượng trưng cho người con gái Thái. Lễ hội hoa ban là một trong những lễ hội được mong chờ nhất của người dân Điện Biên nói riêng và các du khách nói chung.

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 dự kiến sẽ tổ chức từ tháng 3 – 5/2024, trọng điểm các hoạt động được tổ chức từ ngày 17 – 19/3/2024 tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên, tổ chức tại T.P Điện Biên Phủ, lễ hội Hoa Ban năm 2024 dự kiến sẽ tổ chức từ tháng 3 – 5/2024, trọng điểm các hoạt động được tổ chức từ ngày 17 – 19/3/2024 tại Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Lễ hội Hoàng Công Chất- Thành Bản Phủ (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên) được tổ chức vào ngày 9/4/2024 (tức ngày 24 âm lịch)

Lễ hội Hoàng Công Chất- Thành Bản Phủ (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên) được tổ chức vào ngày 9/4/2024 (tức ngày 24 âm lịch) để tưởng nhớ công lao to lớn của người anh hùng áo vải Hoàng Công Chất quê lúa Thái Bình, cùng với Lò Văn Ngải, Lò Văn Khanh (dân tộc Thái địa phương) đứng lên tập hợp, lãnh đạo nhân dân các dân tộc chống lại giặc Phẻ bảo vệ bản mường, núi rừng Tây Bắc, trấn giữ một vùng biên cương thái bình vào thế kỷ 18.

Lễ hội đền Hoàng Công Chất – Thành Bản Phủ được diễn ra trong phần lễ và phần hội. Các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân gian như: Múa rồng, biểu diễn trống hội được diễn ra. Phần lễ diễn ra trang nghiêm với những nghi thức thiêng liêng được gìn giữ như: Rước kiệu, dâng hương, đọc chúc văn tưởng nhớ, tri ân công đức của vị thủ lĩnh Hoàng Công Chất và kêu gọi tinh thần đoàn kết các dân tộc. Phần hội là các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc đến từ các đội văn nghệ quần chúng; tổ chức thi đấu các môn thể thao mang đậm bản sắc dân tộc như: Đẩy gậy, kéo co, tung còn…

Tác giả bài viết: Thúy Hằng

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những Lễ Hội Truyền Thống Đặc Trưng Nhất Du Lịch Thái Lan

Được biết đến như là thánh đường du lịch của khu vực Đông Nam á, là nơi thu hút hàng triệu lượt khách du lịch Thái Lan mỗi năm. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi những địa điểm du lịch rất lí tưởng, với những hòn đảo xanh tuyệt đẹp, các món ăn hấp dẫn mà Thái Lan còn hút hồn du khách bởi những lễ hội náo nhiệt đầy màu sắc diễn ra xuyên suốt cả năm.

Người Thái Lan gọi ngày Tết cổ truyền mừng năm mới của họ là Songkran. Ngày Tết được tổ chức từ ngày 13-15/4 để đón năm mới. Từ Songkran xuất phát từ tiếng Phạn, có nghĩa là “lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ”, mọi người đón mừng Đản sinh Đức Phật bằng việc phun nước vào người nhau để gột rửa đi hết những buồn phiền đón mừng năm mới.

Sáng sớm buổi lễ, theo truyền thống người Thái là mang hoa tươi và đồ lễ thực phẩm lên chùa nghe giảng kinh, xếp hàng theo thứ tự chờ nhà sư cầm cành cây vẩy nước làm phép với ý nghĩa chúc phúc, may mắn cho mọi người. Sau đó họ sẽ đắp thật nhiều bảo tháp bằng cát ở trong chùa, cắm cờ lễ và hoa tươi lên đó để chào mừng sự kiện này. Thế rồi tất cả đổ một lượt ra đường phố chính, dùng tất cả: máy bơm nước, xô, chậu, đặc biệt là súng nước để múc, té, phun nước vào nhau.

Một lễ hội té nước vui nhộn

Theo người Thái từ xưa quan niệm thì ai được té càng nhiều nước vào người thì mọi đen đủi sẽ chóng qua, phát tài cả năm, vì thế ai cũng ra sức với màn té vui nhộn. Cho dù có khác màu da đi nữa, hay không hiểu giọng nói nhưng qua đây mọi người dường như gắn kết với nhau hơn, thể hiện tình bằng hữu khăn khít, thân ái nồng nhiệt. Truyền thuyết kể lại, Lễ hội té nước là mối nhân duyên tốt lành nhất cho khá nhiều người nên cho dù ở xa đến đâu thì những người con xa xứ đều tìm về dự hội.

Ngoài việc té nước ra, thì trong thời gian diễn ra lễ hội còn có rất nhiều cuộc diễu hành, thi sắc đẹp được tổ chức. Ngoài ra, người ta còn nấu các món ăn truyền thống Thái Lan và mặc các trang phục nhiều màu sắc khác nhau. Lễ hội Songkran là một điển hình cho mô hình lễ hội truyền thống tại Thái Lan, đây là điều giúp đất nước này trở thành thánh địa nghỉ dưỡng và du lịch.

Lễ hội Loy Krathong là gì ?

Loy Krathong (lễ hội hoa đăng) được coi là lễ hội truyền thống lãng mạn nhất thế giới với muôn vàn ánh sáng lung linh, huyền ảo của hàng vạn cây nến thơm và đèn trời.

Nếu các bạn tới Thái Lan vào đúng dịp lễ hội Songkran tháng Tư hàng năm, du khách có thể thấy người Thái đổ ra đường té nước lấy may thì vào tháng 11, dễ dàng bắt gặp những hình ảnh lãng mạn của các cặp tình nhân trong lễ hội hoa đăng Loy Krathong. Lễ hội hoa đăng còn là ngày lễ có rất nhiều ý nghĩa và chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại nhất của người Thái, được tổ chức vào đêm 15 tháng 12 theo lịch Thái hằng năm.

Từ Loy trong tiếng Thái có nghĩa là thả nổi, Krathong là có nghĩa là những cây nến nhỏ hoặc cây đèn nhỏ được gắn ở trên những chiếc bè làm bằng lá. Loy Krathong là một lễ hội truyền thống đã có lịch sử từ hơn 700 năm với ý nghĩa để tỏ lòng tôn kính với thần Nước và cầu xin thần tha thứ cho những hành động không phải của con người trong cuộc sống hằng ngày khi đã làm ô nhiễm nguồn nước của người.

Diễn ra vào lúc nào

Khi màn đêm vừa buông xuống thì cũng chính là thời điểm đẹp nhất để lễ hội Loy Krathong bắt đầu. Những đôi nam thanh nữ tú hoặc các cặp vợ chồng dắt tay con cái tay sẽ cầm những chiếc Krathong đi chơi hội. Ở giữa mỗi chiếc Krathong có một cây nến thơm, cùng với hoa tươi và vải đủ màu sắc. Sau khi thắp đèn xong, ai nấy đều nhắm mắt lại, miệng cầu khấn cho gia đình, người thân được bình an, hạnh phúc. Ngoài ra, cũng có khá nhiều đôi nam nữ rủ nhau đi thả đèn để cầu cho mình tình yêu bền chặt, sớm nên duyên vợ chồng. Ở một số nơi lớn như Chiang Mai, ngày lễ này còn có cả màn thả những chiếc đèn trời khổng lồ.

Lễ hội Khao Phansa Với hơn 90% dân số theo đạo Phật,;Phật giáo chiếm vai trò rất quan trọng trong đời sống và tín ngưỡng của người dân Thái. Lễ Khao Phansa là một lễ hội Phật giáo lớn được tổ chức vào tháng 7;để tuyên bố bắt đầu mùa An cư của Phật tử,;bắt đầu 3 tháng tịnh tu, không được rời khỏi chùa của các tăng sĩ ở Thái. Trong dịp này nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành để báo hiếu và tích phước cho bố mẹ,;đây là truyền thống khá phổ biến với dân Thái. Những nam giới ở Thái từ bình dân bá tánh đến công hầu khanh tước;đều trải qua một giai đoạn tu hành. Đây là lúc dân chúng dâng tặng áo cà sa mới cho các nhà sư.

Lễ hội Hoàng Gia có khá nhiều ngày lễ quan trọng, điển hình là trong năm có 2 ngày lễ lớn: đó là ngày sinh nhật Hoàng hậu và ngày sinh nhật Nhà Vua. Vào những ngày này, các trường học và các cơ quan của nhà nước được trang hoàng cẩn thận,;các khu vực ở xung quanh Hoàng cung Bangkok được thắp đèn rực rỡ,;kèm theo là màn bắn pháo bông.

Người Thái cũng tôn Những công lao của vua Chulalongkorn được tri ân vào ngày hôm sau,;khi ngày Chakri, tức là ngày thành lập của triều đại hiện nay, và ngày Đăng quang,;tức là ngày vua Bhumibol Adulyadej lên ngai vàng. Người dân đến đặt vòng hoa trước tượng của ngài. Hai hôm trước ngày sinh nhật của nhà vua, đội cận vệ hoàng gia mặc trang phục rực rỡ;diễu binh bên cạnh cung điện hoàng gia để tuyên lại lời thề trung thành của họ.

Trước đây, đích thân nhà vua sẽ cử hành nghi lễ thượng điền,;một nghi lễ được cử hành vào tháng 4 hàng năm để bắt đầu cho mùa gieo cấy. Những từ triều đại của vua Mongkut, nhà vua chỉ có mặt tại buổi lễ, còn người đại diện của ngài,;thường là ông bộ trưởng Nông nghiệp, sẽ cày ba đường cày tượng trưng. Sau đó người ta đọc vài lời tiên đoán và giải đoán theo nhiều cách khác nhau cho nhà vua nghe.

Đây là một lễ hội độc nhất của người Thái được bắt đầu vào ngày;mồng 1 tháng 9 âm lịch hằng năm. Trong 10 ngày diễn ra lễ hội, việc ăn thịt, trứng hay các thứ hành hẹ đều bị cấm.

Ở Bangkok, Lễ hội Ăn Chay được nhìn thấy rõ nhất là ở Yaowarat hay Chinatown;- khu phố đặc trưng của người Hoa. Các biểu ngữ lớn và vô số cờ trang trí màu vàng rực có chữ;齋màu đỏ (mang ý nghĩa là chay tịnh) thật lớn ở giữa dễ gây sự chú ý;được treo dọc đường nơi có các hàng quán bán thức ăn hay ngay trước các nhà hàng. Những người bán thức ăn dọc những con đường có treo cờ đều chỉ bán thức ăn chay;và các nhà hàng cũng phải điều chỉnh cách thức để chế biến các món ăn không có thịt.

Lễ Hội Beer Thai Phải kể đến một lễ hội thoải mái và vui vẻ bên cạnh những lễ kỉ niệm;trang trọng trong năm, đó là Lễ Hội Beer Thái kéo dài suốt từ tháng mười đến tháng mười hai. Bạn sẽ có dịp thưởng thức tất cả các loại bia,;đặc biệt loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon. Ngoài ra còn phải kể đến những món ăn hảo hạng được phục vụ nhân dịp này;bên cạnh những buổi biểu diễn âm nhạc. Vườn beer lớn nhất trong thành phố nằm trong The World Trade Centre;là một địa điểm lý tưởng để bạn thưởng thức bia và không khí lễ hội.

7. Lễ hội thả diều quốc tế Kite Fastival

Lễ hội diều quốc tế Thái Lan diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Ý tưởng về lễ hội diều xuất phát từ việc cứ vào tháng 3 ở Thái Lan lại xuất hiện một đợt gió nóng thổi. Festival này được tổ chức nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây.

Đặt tour du lịch Thái Lan tại HCM để khám phá những lễ hội đặc trưng và độc đáo của đất nước chùa vàng ngay thông qua hotline 0916518918 / 0933576875 / 0982879718.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình mang đến những thông tin rõ ràng, cụ thể nhất về tour du lịch.

– Giá tour hợp lý, dịch vụ chất lượng cao.

– Tour trọn gói, không lo lắng chi phí phát sinh.

– Không phải tốn thời gian lên lịch trình tour.

– Hướng dẫn viên và trưởng đoàn nhiệt tình thân thiện, giàu kinh nghiệm

– Có nhiều ưu đãi hấp dẫn và thường xuyên.

Khai Mạc Lễ Hội Du Lịch Sầm Sơn Năm 2024

Bắt đầu từ ngày 13/4, tại thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa đã diễn ra Lễ hội đường phố, là một trong những sự kiện mở màn cho mùa du lịch tại Sầm Sơn, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người đã đổ về TP Sầm Sơn để chờ đợi, háo hức trước sự kiện lần đầu tiên xuất hiện này. Khoảng 10 giờ sáng, với sự xuất hiện của dàn xe hoa lộng lẫy cùng đoàn vũ công châu Âu chuyên nghiệp đến từ Sun World Ba Na Hills, đoàn Carnival Đường phố sẽ xuất phát từ Quảng trường biển ngã ba Hồ Xuân Hương – Hai Bà Trưng, diễu hành đến khu vực sân khấu Lễ khai mạc Du lịch biển Sầm Sơn 2024 tại ngã ba Hồ Xuân Hương – Tây Sơn. Trên tuyến đường này,đoàn diễu hành sẽ dừng biểu diễn trên các sân khấu tại 3 điểm, gồm: ngã ba đường Hai Bà Trưng- Hồ Xuân Hương, ngã ba Lê Thánh Tông- Hồ Xuân Hương và ngã ba Tây Sơn – Hồ Xuân Hương.

Dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương được bố trì một bên cho đoàn biểu diễn, một bên dành cho người đi bộ và khán giả đứng xem. Hơn 70 vũ công Châu Âu chuyên nghiệp trong trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc sẽ cống hiến những vũ điệu nóng bỏng, những tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút và hấp dẫn.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết: “Đây là chương trình mở màn cho lễ hội du lịch Sầm Sơn năm nay. Để tổ chức tốt sự kiện này, chính quyền địa phương đã phối hợp với đơn vị tổ chức tạo mọi điều kiện tốt nhất để lễ hội diễn ra tốt đẹp. Chương trình biểu diễn và diễu hành Carnival đường phố sẽ diễn ra trong hai khung giờ là 10h -11h30 và 16h-18h ngày 13/4. Chúng tôi cũng bất ngờ với số lượng người tham dự, chờ đón xem Carnival lại đông như vậy”.

Trong chuỗi hoạt động lễ hội Sầm Sơn năm 2024, du khách còn được trải nghiệm một chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc như: Chương trình biểu diễn văn nghệ khai mạc Lễ hội du lịch biển; lễ hội Carnaval đường phố; đại nhạc hội Bamboo Airways… Bên cạnh đó, du khách cũng có những quãng thời gian thư giãn trên những cung đường đi bộ và thưởng thức ẩm thực miền biển xứ Thanh tại chợ đêm sẽ được khai trương trong mùa hè năm nay.

Lần đầu tiên đưa Carnival đường phố đến với thành phố biển Sầm Sơn, chương trình hứa hẹn đem đến một món ăn tinh thần đặc sắc, hấp dẫn chưa từng có, tạo thêm trải nghiệm đáng nhớ cho du khách cũng như người dân địa phương và mở ra một mùa du lịch mới thật khác biệt ở thành phố biển Sầm Sơn.

Khai Trương Lễ Hội Du Lịch Sầm Sơn Năm 2013

Cập nhật lúc: 04:00 CH ngày 02/05/2013

Về dự lễ có các đồng chí: Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông – Vận tải); các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương.

Các đồng chí đại biểu của Đảng, Nhà nước, các bộ ngành Trung ương và tỉnh Thanh Hóa cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự đêm khai hội du lịch “Sầm Sơn điểm hẹn” 2013.

đánh trống khai hội du lịch”Sầm Sơn điểm hẹn” 2013.

Đồng chí Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Sau tiếng trống khai hội của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, là những tiết mục văn nghệ đặc sắc ngợi ca Đảng, Bác Hồ; tình đất và người xứ Thanh cũng như lòng mến khách của miền quê giàu truyền thống cách mạng.

Đêm khai hội “Sầm Sơn điểm hẹn” 2013 được kết thúc với màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ mở màn cho chương trình văn nghệ khai hội “Sầm Sơn điểm hẹn” 2013,tiếp theo là những ca khúc dạt dào sâu lắng về Sầm Sơn thân yêu.

Chương trình nghệ thuật được khép lại với phần biểu diễn “Sầm Sơn chào mùa hè mới”.

Lễ Hội Du Lịch Sầm Sơn

Đây là lần đầu tiên tại Sầm Sơn (Thanh Hoá) diễn ra tuần lễ văn hoá-thể thao-du lịch với nhiều sự kiện tiêu biểu, đặc sắc nhất từ trước tới nay.

Tới Sầm Sơn mùa du lịch này, du khách sẽ được khám phá những sắc màu văn hoá các dân tộc anh em ở xứ Thanh qua những bộ trang phục đầy ấn tượng của những cô gái Thổ, Dao, Mường, Khơ Mú, Thái, H’Mông, Kinh, hay đắm mình trong những điệu khặp, điệu hò, điệu luống.

Các nghệ sĩ chuyên và không chuyên đến từ các đoàn ca múa nhạc chuyên nghiệp và 27 huyện thị thành phố trong tỉnh còn đem đến tuần lễ văn hoá-thể thao-du lịch Sầm Sơn những tiết mục tiêu biểu như biểu diễn Trò Xuân Phả (Thọ Xuân), Hò sông Mã (Hà Trung), chèo thờ, chèo cạn (Nông Cống), dân ca, dân vũ (Đông Sơn).

Ngoài ra, Sầm Sơn còn tổ chức nhiều sự kiện văn hoá-thể thao-du lịch đan xen như liên hoan văn hoá ẩm thực, hội thi thiếu nữ đẹp trong trang phục dân tộc, chương trình văn nghệ dân tộc – trò diễn dân gian, hội thi nặn tượng trên cát, thi vật, lễ hội cầu ngư-bơi chải, lễ hội bánh chưng, bánh dày, đêm hội Sầm Sơn bạn bè.

Đây là tuần lễ mở màn mùa du lịch Sầm Sơn, nơi tôn vinh những bản sắc văn hoá vật thể, phi vật thể, là dịp để quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những tiềm năng, thế mạnh của một thị xã biển văn minh, hiện đại, thân thiện và hiếu khách.

Sầm Sơn hiện có 320 cơ sở lưu trú với 7.400 phòng, 16.300 giường, thời gian cao điểm có thể tiếp đón trên 30.000 khách. Hiện nay Sầm Sơn có 17 khách sạn tiêu chuẩn từ 1-4 sao.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch Sầm Sơn 2010, trước đó, Uỷ ban Nhân dân thị xã Sầm Sơn đã tập trung cải tạo, nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường nội thị, đường ven biển như đường Hồ Xuân Hương, Lê Lợi, Bà Triệu.

Đặc biệt tỉnh Thanh Hoá đang đầu tư 832 tỷ đồng dự án nâng cấp quốc lộ 47, trong đó tuyến đường từ thành phố Thanh Hoá đến thị xã Sầm Sơn được thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, bề rộng nền đường 26m, có dải phân cách trồng cây xanh cùng hệ thống đèn chiếu sáng bảo đảm cho bốn làn xe cơ giới, hai làn xe thô sơ lưu thông thuận lợi. Công trình sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào đầu năm 2012.

Ước tính trong mùa du lịch 2010, sẽ có khoảng 1,75 triệu lượt khách đến Sầm Sơn./.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lễ Hội Truyền Thống Diễn Ra Hàng Năm Tại Sầm Sơn trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!