Những nhóm người phù hợp với vai trò Quản trị Kinh Doanh

Bạn có phù hợp với Quản trị Kinh Doanh? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh có niềm yêu thích kinh doanh và muốn theo đuổi nó. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn những nhóm người phù hợp với ngành nghề trên.

1. Bạn thích khởi nghiệp hay làm công ăn lương

Nếu bạn muốn làm chủ doanh nghiệp của riêng mình thì tất nhiên là bạn sẽ phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh hơn cả. Khi chọn học ngành này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ mọi kiến thức để giúp doanh nghiệp của mình tồn tại và phát triển trên thị trường. Tất nhiên bạn vẫn được phép lựa chọn làm cho công ty khác để lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh. Điều này phần nào cho thấy bạn có nhiều con đường để thoải mái cân nhắc lựa chọn hơn. Hơn nữa với sự lựa chọn nghề nghiệp đa dạng của ngành Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ vô cùng có nhiều sự lựa chọn cho tương lai rộng mở của mình. Với đặc thù của ngành, sự an nhàn không có chỗ cho người đam mê về kinh doanh, vì vậy, khởi nghiệp là một lựa chọn rất phù hợp đối với quản trị Kinh doanh

2. Bạn thích cạnh tranh hay an phận

Bạn thích cạnh tranh hay an phận?

Người ta thường bảo “thương trường là chiến trường” nên ngành Quản trị Kinh doanh tất nhiên sẽ phù hợp với những bạn không ngại cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trên thị trường. Ngành Quản trị Kinh doanh rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài nên trong quá trình đăng ký nhập học bạn cũng phải cạnh tranh với nhiều ứng viên khác để được chọn vào một trường tốt. Vì tính chất môi trường làm việc nhiều cạnh tranh nên công việc liên quan đến Quản trị Kinh doanh cũng có sự đào thải cao nên yêu cầu bạn phải liên tục đổi mới để bắt kịp với xu hướng. Tại trường Doanh nhân CEO Việt Nam với ngành Quản trị Kinh Doanh, chọn lọc gay gắt ngay từ kỳ thi tuyển sinh đầu vào đến chương trình học cạnh tranh, rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn, chịu được áp lực của công việc cũng như đặt ra mục tiêu và nỗ lực để đạt được nó.

3. Bạn thích làm việc cho tư nhân hay chính phủ?

Nếu bạn thích làm cho các công ty tư nhân thì học ngành Quản trị Kinh doanh là phù hợp hơn cả. Quản trị Kinh doanh sẽ đem lại cho bạn cơ hội việc làm một cách năng động, phù hợp với tư duy, tố chất của người làm chủ. Tự chủ trong công việc của mình, chủ động và sáng tạo trong công việc, làm doanh nghiệp và công ty tư nhân rất phù hợp với những người học quản trị Kinh doanh.

4. Bạn thích tham gia những sự kiện đông người hay thích làm việc một mình

Bạn là người hướng ngoại hay hướng nội

Bạn là người hướng ngoại, thích giao tiếp, trò chuyện với những người xung quanh. Có khả năng thu hút chú ý giữa đám đông, tự tin để thuyết trình giữa một tập thể thì quản trị Kinh doanh là một ngành học khá là phù hợp với bạn. Bởi tính chất công việc cần những mối quan hệ, ngoại giao tốt, thường xuyên gặp những đối tác thể trao đổi về công việc. Những người có tố chất lãnh đạo, hướng ngoại, năng động, họ có khả năng kết nối một tập thể, kết hợp team work tốt là những có tố chất để bán hàng, đưa ra những ý tưởng táo bạo, sản phảm chất lượng. Bạn sẽ được vận dụng hết những kiến thức kinh doanh khi tham gia những sự kiện về kinh tế, kinh doanh trên thương trường. Trong trường hợp thích làm việc một mình bạn chính là nhóm người thuộc tuýp người hướng nội, phù hợp với những công việc cùng máy móc, lập trình và sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.