Xu Hướng 1/2023 # Những Ống Kính Canon Hoàn Hảo Khi Du Lịch # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Những Ống Kính Canon Hoàn Hảo Khi Du Lịch # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Những Ống Kính Canon Hoàn Hảo Khi Du Lịch được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1 – Canon lens EF-S 17-85 IS USM Ưu điểm – Sản phẩm giá thành khá hợp lý với chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng – Tiêu cự ống kính dài phù hợp vì bạn có thể chụp với các thể loại anh khác nhau từ tele tầm trung Đến wide – Có dải USM và IS ổn định hình ảnh và tốc độ lấy nét tốt. Nhược điểm: – Nếu bạn wide tại tiêu cự là 17 thì ảnh sẽ bị méo. Ảnh cho ra có chất lượng tốt nhất. ở tiêu cự từ 50-85mm  – Ống kính chỉ sử dụng trên dòng máy Crop – Dùng ống kính này bạn nên mua thêm cho mình một chiếc đèn Flashrời để có được những tấm hình tốt hơn khi chụp ảnh tối.

2 – Canon lens EF-S 18-135 IS

Ưu điểm của ống kính. – Canon lens EF-S 18-135 IS có tiêu cự rộng phù hợp với chụp ảnh chuyển động, chân dung, phong cảnh.. – Có dải IS chống dung và USM giúp ống kính láy nét nhanh hơn và ổn định hơn Nhược điểm của ống kính Canon này là chất lượng ảnh khá kém 3 – Canon lens EF 28-135 IS USM – Ống kính Canon lens EF 28-135 IS USM chất lượng ảnh khá tốt – Có ngàm EF để gắn trên các dong máy FF – Có chế độ chống dung IS và hệ thống lấy nét USM – Giá bán dao động khoảng 5 triệu 4 – Canon lens EF-S 15-85 Ưu điểm – Có dải tiêu cự khá tốt và ảnh chụp đẹp nhất ở khoảnng 70mm – Ảnh có chất lượng cao với độ sắc nét về màu sắc rất tốt – Đủ để chụp những tấm hình tele tầm trung và wide Nhược điểm duy nhất là ống kình này có giá thành khá đắt trên 10 triệu đồng

5 – Canon lens 17-55 f2.8 IS USM Ưu điểm – Ống kính này được mệnh danh là Kinh of crop – Cho chất lượng ảnh rất tốt – Có khẩu độ lớn – Có tiêu cự phù hợp với việc chụp ảnh theo nhóm Nhược điểm Giá thành rất đắt khoảng 15 triệu Tiêu cự tốt nhưng khi chụp tele thì bị thiếu. 6 – Ống kính Canon lens 24-105 L f4 Ưu điểm của ống kính: – Ống kính Canon lens 24-105 L f4 với dải tiêu cự rất đẹp phù hợp với các dòng máy FF – Chất lượng ảnh tốt – Là chiếc ống kính rẻ nhất trong dòng ống kính L Nhược điểm – Có thể hơi bị thiếu wide nhưng diều này không ảnh hưởng nhiều – Chẩt lượng ảnh tốt nhưng góc ảnh hơi bị ám tím 7 – Ống kính Canon 18-55 IS STM Ưu điểm – Là ống kính kit của máy 700D, anh có chất lượng tốt, tốc độ lấy nét nhanh – Có thể chụp phong cảnh, các bữa tiếc gia đình, chân dung… – Với giá thành rẻ hơn so với chất lượng ảnh là 2,5tr. Nhược điểm

– Biuld kém, ảnh chụp buổi tối thường bị thiếu sáng

– Khi sử dụng ống kính này bạn nên sắm cho mình một chiếc đèn Flash

9 Ống Kính (Lens) Đa Dụng Khi Đi Du Lịch

9 ống kính (lens) đa dụng khi đi du lịch

1. Canon lens EF-S 17-85 IS USM

Giá rẻ, mua hàng 2hand thì khoảng 4 triệu.

Dải tiêu tự cũng đẹp phù hợp chụp đủ mọi thể loại từ wide đến tele tầm trung.

Có cả IS và USM chống rung và lấy nét tốt.

Nhược điểm:

Đứt dây zoom. Nghe đâu thay 200k gì đó. Nhưng như thế cũng hãi vì tháo ra tháo vào. Nếu mua lại nên xem kỹ các con ốc có bị tháo ra chưa.

Wide tại tiêu cự 17 khá méo. Đẹp nhất ở tiêu cự 50-85

Sử dụng chỉ trên crop.

Nếu xài em này nên mua thêm flash, khoảng 4tr.

2. Canon lens EF-S 18-135 IS

Dải tiêu tự đẹp phù hợp chạy tung tăng chụp đủ thể loại.

Có IS là tốt rồi bởi vì khi chụp các tiêu cự ngoài 70 cần có chống rung. còn USM thì có lại càng tốt giúp lấy nét tốt hơn.

Nhược điểm:

Chất lượng ảnh tệ nhất trong các em lens.

Tổng kết lại không tham mua 18-135 vì dải tiêu cự đẹp.

3. Canon lens EF 28-135 IS USM

So với các em trên thì chất lượng ảnh tốt hơn 17-85, 18-135.

Ngàm EF sau này gắn trên FF.

Có IS USM

Giá khoảng 5 triệu.

Nhược điểm:

Tiêu cự 28 hơi thiếu wide, 24 thì chấp nhận được. Nếu đi chơi đông cần wide thì tối thiểu 24 hoặc 18. Cũng rất khó khăn khi lựa em này.

4. Canon lens EF-S 15-85

Mệnh danh là queen of crop của Canon

Dải tiêu cự hợp lý trong khoảng 70mm là đẹp nhất, vượt xa quá thì chất lượng ống giảm.

Chất lượng ảnh tốt.

Đủ wide và tele tầm trung.

Nhược điểm:

Giá tiền thế có thể nghĩ chuyện mua lens L.

5. Canon lens 17-55 f2.8 IS USM

Mệnh danh là king of crop

Chất lượng ảnh tốt.

khẩu to.

tiêu cự đẹp phù hợp đi chơi bên ngoài theo nhóm.

Có IS USM

Nhược điểm:

Giá cực chát, tầm 15 củ.

tiêu cự này tốt nhưng thiếu tele, nếu bác nào thích tele bắn chộm thì không chơi con này được.

Hơi khó mua và nghĩ chuyện mua lens L, tiêu biểu là em 24-105 (vuanhiepanh.com)

6. Canon lens 24-105 L f4

Dải tiêu cự đẹp phù hợp bác nào sau này định hướng lên FF.

Giá tầm 12tr, con lens rẻ trong dòng L. Tất nhiên có thể cân nhắc 17-40 để có wide hơn.

Nhược điểm:

Có thể hơi thiếu wide chút.

Chất lượng ảnh tốt nhưng bị ám tím bốn góc.

Zoom ngoài nên có thể hút bụi.

7. Canon Lens 18-55 IS STM

Là kít của 700D, chụp ảnh đẹp, lấy nét nhanh

Đủ wide và đi chơi dã ngoại, có thể đi chụp tiệc tốt.

Giá tốt trong đám lens trên, khoảng 2,5tr.

Nhược điểm:

Build kém, thiếu sáng chụp buổi tối.

8. Canon lens 17-40 L f4

Dải tiêu cự mình rất thích.

Chất ảnh L

Giá rẻ nhất trong đống lens L của canon, khoảng 10tr mua hàng 2hand.

Zoom trong nên ít có bụi hơn.

Nhược điểm:

Tìm 1 con mới còn tốt khó.

Lens L nhưng ít ai sử dụng trong FF, FF ngta hay sử dụng 24-105 hơn vì đa dụng hơn.

Đây là một con lens đáng cân nhắc để mua.

9. Tamron 17-50 f2.8

Dải tiêu cự đẹp, phù hợp đi dã ngoại, du lịch chụp nhóm người, phong cảnh.

Khẩu đẹp, 1 khẩu.

Giá rất dễ chịu, mua 2hand khoảng 4-5 triệu.

Gắn trên ff cũng được. tái sử dụng ống sau này.

Đây là một con lens được sử dụng rất nhiều và nhiều người lựa chọn cho khởi đầu bởi tính đa dụng và rẻ của nó.

Nhược điểm:

Hàng for nên ảnh có thể không đẹp bằng chính hãng.

Khẩu 2.8 nhưng chụp chân dung không thể đẹp.

Nghe đồn là bị ám vàng khi sử dụng lâu ngày, đặc biệt khi chụp thiếu sáng.(vuanhiepanh.com)

Chúc mọi người sớm lựa được 1 em phù hợp.

Tận Hưởng Một Ngày Hoàn Hảo Khi Du Lịch Cairo Ai Cập

Được ví như viên ngọc lung linh huyền ảo, tô điểm thêm cho dòng sông Nile, du lịch Cairo Ai Cập sẽ là một gợi ý không thể bỏ qua cho hành trình sắp tới của bạn.

Cairo đang xây dựng nền móng mới bằng cách kỹ thuật hiện đại. trong khi vẫn bảo tồn các di tích cổ, mang đến cho thành phố một vẻ đẹp dường như vừa mâu thuẫn lại vừa hài hòa. Những hành trình trải nghiệm du lịch Cairo ngày càng phổ biến hơn.

Một ngày hoàn hảo khi du lịch Cairo Ai Cập là hành trình không ngừng nghỉ nhưng đáng giá. Ảnh: Mohamed Elkhamisy/Getty Images

Từ kim tự tháp hoành tráng đến một trong những khu chợ tuyệt nhất thế giới, trang Departures đã gợi ý cách để làm nên một ngày tuyệt hảo giúp bạn nhanh chóng hòa chung nhịp thở với “thành phố ngàn tháp” này.

08:30 – Nạp năng lượng

Bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng tại The Onyx Lounge, nhà hàng sang trọng nhưng rất thoải mái của khách sạn Fairmont Nile City. Onyx là địa điểm ăn sáng của khách sạn và cũng chính là điểm đến thu hút mọi người thưởng thức trà chiều ở thành phố này. Tại đây sẽ cung cấp nguồn năng lượng giúp bạn có đủ sức để khám phá thành phố Cairo “xinh đẹp” này.

Khách sạn Fairmont Nile City có view nhìn ra song Nile. Ảnh: Fairmont Nile City

Vì thế, hãy dành 1 tiếng để thư giãn và thưởng thức bữa sáng theo kiểu của người địa phương. Onyx Lounge phục vụ 35 loại trà và một loại cà phê cao cấp có vị hương vị đặc biệt từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà hàng Onyx Lounge nổi tiếng Ảnh: Booking

09:30 – Khám phá Kim Tự Tháp

Bắt đầu cuộc hành trình khám phá Cairo với trải nghiệm ngắm cảnh đáng mong đợi nhất ở Ai Cập. Đó là khu quần thể kim tự tháp vĩ đại Giza.

Các kim tự tháp cách trung tâm thành phố Cairo 45 phút lái xe về phía tây nam. Nếu bạn muốn đến đó cùng với tài xế hoặc hướng dẫn viên, tốt nhất nên lên kế hoạch trước hoặc thông qua khách sạn khi bạn đến nơi.

Du lịch Ai Cập chắc chắn phải đến Kim tự tháp. Ảnh: Ratnakorn Piyasirisorost/Getty Images

Kim tự tháp Giza chính là kỳ quan cuối cùng trong bảy kỳ quan đầu tiên của thế giới. Nếu bạn muốn dành thời gian để tham quan toàn bộ khu vực, hay dù chỉ vào một trong những kim tự tháp, thì bạn nên chuẩn bị sức khỏe tốt để không cảm thấy mệt mỏi vì quãng đường di chuyển.

12:15 – Ăn trưa

Một điều nhất định phải biết khi du lịch Ai Cập là món ăn truyền thống ở đây, có tên gọi Koshari.

Koshari món ăn truyền thống nên thưởng thức khi đi du lịch Cairo. Ảnh: Pinterest

Koshari được làm từ hỗn hợp gạo, mì ống, đậu lăng, và đậu xanh, nguyên liệu trộn lại với nhau như món salad, sau cùng sẽ được phủ lên một lớp sốt cà chua béo ngậy và hành tây chiên giòn. Đây là món ăn giá rẻ nhưng vô cùng ngon, người dân địa phương cho rằng nó rất tốt cho giấc ngủ.

Một địa điểm để thưởng thức Koshari không thể bỏ lỡ đó là Sayed Hanafy ở trung tâm thành phố Cairo. Nơi đây được rất nhiều người dân cũng như du khách đến thưởng thức và mệnh danh là một trong những nơi có Koshari ngon nhất thành phố.

Nơi trưng bày cổ vật Ai Cập lớn nhất thế giới là Bảo tàng Ai Cập, nằm ở trung tâm Cairo. Ngoài ra, còn có một cái tên đáng chú ý khác là Bảo tàng Đại Ai Cập (Grand Egyptian Museum), nơi tất cả các di vật Ai Cập cổ đại sẽ tập trung về đó từ cuối năm 2020, nằm gần thành phố Giza.

Bảo tàng Ai Cập. Ảnh: Best View Stock/Getty Images

Cho dù bạn chọn đến bảo tàng nào, thì điểm nổi bật là bộ sưu tập vua Tut (bao gồm chiếc mặt nạ vàng của ông) và Phòng xác ướp (Phòng xác ướp hoàng gia). Các nhà khảo cổ học đang miệt mài ngày đêm để khôi phục lại quan tài vàng của vua Tut – hứa hẹn sẽ là một thu hút khách lớn – trước khiBảo tàng Đại Ai Cập khai trương.

Một khu chợ nổi tiếng ở trung tâm thành phố Cairo có tên gọi là Khan El-Khalili, nơi có những quán cà phê đẹp như tranh vẽ, những con hẻm nhỏ bán đầy đồ thủ công. Sự đa dạng cũng như độc đáo về những món đồ ở đây sẽ làm bạn vô cùng thích thú. Nếu bạn muốn thưởng thức cà phê Thổ Nhĩ Kỳ hay trà bạc là thì hãy ghé vào El Fishawy – một trong những quán cà phê lâu đời ở Cairo.

Du lịch Cairo không thể bỏ qua vẻ đẹp lung linh một góc của Khan El-Khalili. Ảnh: Medium

Một bữa tối hấp dẫn tại Fasahet Somaya, nhà hàng này chỉ mở cửa từ 17h-19h, với thực đơn chỉ có vài món và là các món ăn theo mùa, được thực hiện bằng đôi bàn tay của nữ đầu bếp điêu luyện.

Quầy champagne ở Fairmont Nile City. Ảnh: Fairmont Nile City

21:00 – Nghỉ ngơi và nhâm nhi

Quầy champagne ở Fairmont Nile City là một nơi hoàn hảo cho bạn trước khi kết thúc một ngày , dù bạn thích rượu vang hay cocktail đều có sẵn ở đây. Ngoài ra bạn cũng có thể ngắm nhìn thành phố Cairo từ đây. Cairo về đêm thực sự là niềm giải khuây tuyệt vời sau một ngày dài tham quan.

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Lịch Trình Hoàn Hảo Bằng Xe Máy

Những lưu ý nhỏ để có một chuyến đi hoàn hảo.

Ninh Bình đẹp thật sự! Bằng một cách lạ kỳ nào đó Ninh Bình cứ giữ mãi cái vẻ hùng vỹ, yên bình của thiên nhiên được suốt hàng nghìn năm qua. Cảm tưởng như chẳng còn điều gì có thể khiến mảnh đất Cố đô mất đi vẻ đẹp diệu kỳ mà thiên nhiên ban tặng. Vì thế nhất định bạn phải đến du lịch Ninh Bình một lần trong đời.

LỘ TRÌNH

8h: Hà Nội – Ninh Bình. ( Xem bản đồ ) Ngày đầu tiên: Hà Nội – Tràng An. Ngày thứ 2:  Hang Múa – Chùa Bái Đính. Ngày thứ 3: Động Am Tiêm – Đầm Vân Long. 17h: Ninh Bình – Hà Nội.

TỔNG CHI PHÍ

 Thuê xe máy: 240.000đ/1 xe /2 ngày

 Homestay: 350.000/1 người

 Chùa Bái Đính: Xe điện 30.000đ/1 chiều/1 người, 50.000đ/01 vé lên tháp.

 Hang Múa: Vé 100.000đ

 Tràng An: Vé  200.000đ

 Động Am Tiêm: 20.000đ

 Đầm Vân Long: 80.000đ

 Ăn uống: bọn mình toàn ăn đồ linh tinh, đói ở đâu ăn ở đấy. Tổng hết tầm gần 300.000đ cho 2 đứa.

Tổng:  1.100.000đ.

Ngày đầu tiên ( Hà Nội – Tràng An )

Mình xuất phát từ cửa hàng cho thuê xe máy tại Hà Nội lúc 8h, cỡ 10h30 là 2 đứa tới tp Ninh Bình ( Chắc đi mất 2 tiếng thôi nhưng vì mình rẽ nhầm đường nên hơi lòng vòng một chút ).

Đây là con xe mình nhận được từ cửa hàng cho thuê xe máy, sạch tinh bóng lừ. Xe ở đây con nào cũng còn rất mới, lúc nhận xe mấy bạn bên này tư vấn rất kỹ và rõ ràng. Siêu thích luôn!

Bạn có thể tham khảo địa điểm cho thuê xe máy Hà Nội uy tín. Ngoài ra nếu bạn không muốn đi xe từ Hà Nội thì có thể chọn cách thuê xe của MOTOGO tại Ninh Bình:

Địa chỉ: 42 đường 27/7, Nam Bình, T.P Ninh Bình Tổng đài 24/24h: 0338.02.33.44 Facebook: thuexemayninhbinh.motogo Giá thuê xe số: 120k/ngày, tính theo 1 ngày = 24h Giờ mở cửa: 7am – 9pm

Homestay mà mình lựa chọn là Chezbeo Homestay ( cách TP. Ninh Bình khoảng 6km thôi ). Vì gần các điểm du lịch và homestay có rất ít quán ăn nên bọn mình quyết định là dừng ở thành phố Ninh Bình ăn trưa rồi mới ghé Homestay để checkin sau.

Ăn xong cái lẩu bò to chà bứ và thịt bò tràn nhập, cảm giác phải nhịn ăn thịt bò cả tuần mới bớt ngán.

Nói thêm một xíu về Chezbeo Homestay, phòng kiểu Bugalow giá cả cực kỳ ổn mà tiện nghi bên trong phòng thì không thiếu thứ gì. (350.000đ/1 ngày có 1 bữa sáng, trong phòng có giường đôi siêu bự )

Khoảng cách từ Chezbeo Homestay đến các địa điểm du lịch:

Khu du lịch sinh thái Tràng An – 1.12 km

Tuyệt Tình Cốc – 2.84 km

Đầm Vân Long  – 20 km

Tam Cốc Bích Động – 4.91 km

Đền Mai An Tiêm – 26.72 km

Vườn Quốc gia Cúc Phương – 36.07 km

Chùa Bái Đính – 6.73 km

Hang Múa – 3.5km

Checkin 12h tại Homestay, nghỉ ngơi đến khoảng 14h bọn mình bắt đầu chuyến hành trình khám phá mảnh đất Cố Đô.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Homestay Ninh Bình giá rẻ – đẹp không lỡ rời xa

1. Tràng An

Tràng An là điểm đến đầu tiên, tầm gần 15h chiều mình mới xuống thuyền. Vì thời tiết hơi mù, nên làm cho Tràng An mất đi một ít vẻ đẹp hữu tình của nó nhưng lại gây cảm giác vô cùng ma mị trong màn sương mờ ẩn.,

Có 3 tuyến đi thuyền ở Tràng An, mình chọn đi tuyến 2 về tuyến 3 (đi qua hang Nấm, Hang Vạng, Hành cung Vũ Lâm, đến đền thờ Qúy Minh Đại Vương, về ngang qua phim trường Kong).

Núi non hùng vĩ, hang động đẹp lạ khiến mỗi lần đi qua đều nghe tiếng du khách trầm trồ. Một điều đặc biệt hơn là sẽ đi qua 2 ngôi đề cổ thờ những người có công với đất nước ( Đền Trần, Đền Trình )

Thế nhưng, điểm khiến mình nhớ mãi không quên thì là dòng sông Ngô Đồng. Đi suốt 2 tiếng nhưng mải ngắm đáy sông là chính. Con sông này trong đến mức mình cảm tưởng với tay là chạm ngay được những sinh vật dưới đó.

Nhũ thạch trong các hang động ở đây cũng rất đẹp. Nhưng thật khó để chụp được những tấm ảnh để đời trong mấy hang này vì ánh sáng yếu và mình chỉ mang theo điện thoại di động thôi nên cũng không chụp hay quay lại được mấy hang có đá nhũ lấp lánh.

Đảo Đầu Lâu, người tâ vẫn thường gọi nó với cái tên phim trường Kong

Kết thúc ngày đầu tiên thu hoạch một mớ hình siêu đẹp.

Ngày thứ 2: Hang Múa – chùa Bái Đính

Dự tính hôm nay sẽ đi bộ nguyên ngày nên mình dậy từ sớm hưởng khí trời, check in đủ mọi địa điểm của bungalow rồi ra lễ tân ăn sáng. Bữa sáng ở đây chỉ có món mỳ xào rau.

Nhìn thôi đã thấy thư giãn rồi.

2. Hang Múa

Hang Múa là điểm check in đầu tiên trong buổi sáng ngày thứ 2 của mình. Do đi hơi sớm nên ở đây vẫn chưa có nhiều người, mình chạy hẳn xe máy vào trong cổng để gửi xe luôn. Nếu bạn nào gửi ở ngoài đi bộ sẽ rất xa và mất phí 10.000đ nữa, gửi bên trong được free nha!

Leo đến đỉnh núi và bạn sẽ thấy cả vùng đất Cố đô Hoa Lư hiện ra trước mắt, núi non trùng trùng điệp điệp, rất vững chắc mà vẫn đẹp mắt, lúc đó bạn mới hiểu tại sao nơi đây xưa kia được chọn làm kinh đô của nước Đại Việt xưa.

Trên Hang Múa có hai ngã, 1 ngã là đi tới tượng con rồng, 1 ngã là đi tới cái tháp mà mọi người hay sống ảo, khổ nỗi là đằng sau bức ảnh chụp với cái tháp thì hàng dài người đang xếp hàng chứ chẳng chơi.

Ấn tượng đầu tiên của mình là Hang múa hơi bị nhiều sâu. Sâu thành bầy thành đàn, chi chít trên ngọn cây và cỏ hai bên đường, sâu còn bò lúc nhúc trên bậc thang luôn.

Đổi lại là sau khi bước hộc hơi hơn 500 bậc thang thì thành quả là quan cảnh nhìn Tràng An từ trên cao.

Múa quá tuyệt vời ông mặt trời . Kết thúc buổi sáng với khoảng hơn 3 tiếng, bọn mình lại tiếp tục hành trình tìm kiếm quán ăn.

Nói vậy chứ bọn mình tiết kiệm chi phí nên những món đặc sản như thịt dê các kiểu sẽ không có để review hì hì. Mình chọn quán cơm rang bên đường, sau đó tiếp tục cuộc hành trình đến chùa Bái Đính.

3. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính – Ninh Bình, một trong những quần thể chùa lớn và nổi tiếng nhất miền Bắc nước ta.Chùa ngay từ khi xây dựng đã đạt được những kỷ lục cực ấn tượng như chùa có tượng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có hành lang tượng La Hán dài nhất Châu Á…

 Chùa Bái Đính đẹp lung linh huyền ảo về đêm, nhưng xe điện chỉ chạy đến 17h là chuyến cuối rồi; nên mình cũng không ở lại lâu vì đi bộ cả ngày cũng mệt lắm rồi, đi thêm 2km từ trong chùa ra bãi gửi xe thì thật sự là không thể.

Phải nói là ngôi chùa này siêu to khổng lồ và siêu đẹp luôn. Bạn có thể mua tour tham quan chùa và có cả hướng dẫn viên trong trường hợp bạn đi một đoàn và tới chùa lúc trước 3h chiều thì khá là ổn.

Chùa rất rộng nên bạn nên xem qua sơ đồ trước để đỡ mất thời gian nha! Ngay lối cổng vào cũng có sơ đồ chùa, nếu chưa kịp lưu lại ảnh thì bạn để ý là sẽ thấy nha!

Buổi tối mình lại lên thành phố ăn cơm tấm Sài gòn ở trên đường Xuân Thành, đồ ăn cực ngon và giá cả cũng rất ổn, anh chủ quán là người Sài Gòn, thấy mình đi xe vào là hồ hởi lại hỏi ngay: “em đi ra đây bằng xe máy luôn à”…

Kết thúc ngày du lịch thứ 2 với nỗi buồn man mác là ngày mai phải về…

Ngày thứ 3: ( Động Am Tiêm – Đầm Vân Long )

4. Động Am Tiêm ( Tuyệt Tình Cốc )

Lại chuẩn bị quay về với phố thị đông người rồi, hôm nay mình ngủ dậy cũng hơi muộn.  Vẫn là món ăn quen thuộc của homestay rồi tiếp tục chuyến đi đến động Am Tiêm.

Mình thấy ở đây ngoài đàn cá Coi ra thì thấy cũng sêm sêm với Tràng An. Vẫn là làn nước trong xanh đến mức nhìn xuống tận đáy; xung quanh là quang cảnh núi non hùng vĩ.

Dù sao thì đây cũng là địa điểm đẹp, sẽ không khiến những bạn mê sống ảo thất vọng đâu.

Tiếp theo thì mình quay lại khách sạn soạn đồ để check out. Mình gửi lại đồ ở homestay để đi chơi nốt buổi chiều sau đó mới quay lại Hà Nội.

5. Đầm Vân Long

Điểm đến cuối cùng cho chuyến đi lần này là Đầm Vân Long. Phải nói đây là địa điểm mình thấy đẹp nhất trong số những địa điểm du lịch Ninh Bình.

Mình đi vào khoảng cuối tháng 10 nên tầm này ngoài Bắc thời tiết thích lắm. Đi chơi vào độ 2h chiều mà vẫn mát mẻ, dễ chịu. Mùa thu ngoài Bắc khiến người ta làm gì cũng thấy thoải mái.

Đàn cò trắng bay lượn khắp đầm Vân Long

Cũng giống như Tràng An, mình ngồi trên thuyền để ngắm quang cảnh. Dòng sông ở đây cũng vậy, vẫn trong xanh nhìn xuyên đáy… Nhưng phong cảnh ở đây khiến người ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều.

Sau khi xuyên qua những ngọn núi, điểm dừng chân tiếp theo là Hang Cá. Là một hang động nửa chìm nửa nổi tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn ngắm voọc và cò bay các bạn nên đi vào buổi chiều khoảng thời gian từ 15:30 – 16:30.

Trên đường đi các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khối núi đá vôi tuyệt đẹp mang hình dáng kỳ lạ như: Mèo Cào, Mâm Xôi, Đá Bàn, Hòm Sách…

Kết thúc địa điểm cuối cùng lúc 17h, mình quay về homestay để check out. Lúc lấy đồ mấy anh chị ở đây còn đưa bọn mình thêm mấy chai nước suối để đi đường; cảm thấy chuyến đi lần này hoàn hảo tới tận lúc trả xe cho bên cửa hàng thuê xe máy.

Những lưu ý nhỏ để có một chuyến đi hoàn hảo.

Nếu bạn đi càng đông thì chi phí sẽ càng rẻ.

Phương tiện đi lại thì mình khuyên chân thành là nên lựa chọn một địa điểm thuê xe máy uy tín. 👉 Vì thứ nhất, bạn sẽ trải qua 90km Hà Nội – Ninh Bình. 👉 Đường đi vào homestay ở Ninh Bình đa số là đường mòn nhỏ, gập ghềnh. ( vì đa số các homestay lý tưởng sẽ gồm có núi non, đầm hoa súng bao quanh ….). 👉 Địa điểm các điểm du lịch khá xa; nên một chiếc xe yếu sẽ khiến bạn tụt mood bất cứ lúc nào. 👉 Với việc lựa chọn di chuyển bằng xe máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Thuyền ở Ninh Bình là thuyền nan, chở khoảng 3 – 4 người và không có áo phao. Sông nước ở đây cực kỳ sâu, nếu cẩn thận thì bạn có thể liên hệ ở quầy bán vé để mang theo áo phao.

Toàn bộ những bí quyết trên mình đều khai thác từ người lái đò; nên nếu muốn có một chuyến đi hoàn hảo không trượt đi đâu chút nào thì đừng ngại trò chuyện với họ nha!

Kết thúc chuyến đi Ninh Bình 3N2Đ và trở về lại Hà Nội lúc chiều tối.

Sau khi chạy hơn 2h đồng hồ trong màn mưa phùn thì mình cũng về lại Hà Nội. Mình chạy xe vòng quanh các con phố mua một ít quà Hà Nội. Đi bộ thong dong gần hồ Gươm để ăn bánh mì tận hưởng nốt cái khí hậu mùa thu ngoài Bắc. Quay lại cửa hàng cho thuê xe máy của MOTOGO và trở lại Sài Gòn.

Chuyến đi của mình kết thúc vậy đó.

Cố đô Hoa Lư.

Nhà thờ Đá Phát Diệm.

Vường Quốc Gia Cúc Phương.

Tam Cốc – Bích Động

Thung Nhan

Đi đến lần thứ 2 rồi mà vẫn lưu luyến chẳng muốn rời

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Ống Kính Canon Hoàn Hảo Khi Du Lịch trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!