Xu Hướng 9/2023 # Những Ống Kính Canon Hoàn Hảo Khi Du Lịch # Top 17 Xem Nhiều | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Ống Kính Canon Hoàn Hảo Khi Du Lịch # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Ống Kính Canon Hoàn Hảo Khi Du Lịch được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1 – Canon lens EF-S 17-85 IS USM Ưu điểm – Sản phẩm giá thành khá hợp lý với chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng – Tiêu cự ống kính dài phù hợp vì bạn có thể chụp với các thể loại anh khác nhau từ tele tầm trung Đến wide – Có dải USM và IS ổn định hình ảnh và tốc độ lấy nét tốt. Nhược điểm: – Nếu bạn wide tại tiêu cự là 17 thì ảnh sẽ bị méo. Ảnh cho ra có chất lượng tốt nhất. ở tiêu cự từ 50-85mm  – Ống kính chỉ sử dụng trên dòng máy Crop – Dùng ống kính này bạn nên mua thêm cho mình một chiếc đèn Flashrời để có được những tấm hình tốt hơn khi chụp ảnh tối.

2 – Canon lens EF-S 18-135 IS

Ưu điểm của ống kính. – Canon lens EF-S 18-135 IS có tiêu cự rộng phù hợp với chụp ảnh chuyển động, chân dung, phong cảnh.. – Có dải IS chống dung và USM giúp ống kính láy nét nhanh hơn và ổn định hơn Nhược điểm của ống kính Canon này là chất lượng ảnh khá kém 3 – Canon lens EF 28-135 IS USM – Ống kính Canon lens EF 28-135 IS USM chất lượng ảnh khá tốt – Có ngàm EF để gắn trên các dong máy FF – Có chế độ chống dung IS và hệ thống lấy nét USM – Giá bán dao động khoảng 5 triệu 4 – Canon lens EF-S 15-85 Ưu điểm – Có dải tiêu cự khá tốt và ảnh chụp đẹp nhất ở khoảnng 70mm – Ảnh có chất lượng cao với độ sắc nét về màu sắc rất tốt – Đủ để chụp những tấm hình tele tầm trung và wide Nhược điểm duy nhất là ống kình này có giá thành khá đắt trên 10 triệu đồng

5 – Canon lens 17-55 f2.8 IS USM Ưu điểm – Ống kính này được mệnh danh là Kinh of crop – Cho chất lượng ảnh rất tốt – Có khẩu độ lớn – Có tiêu cự phù hợp với việc chụp ảnh theo nhóm Nhược điểm Giá thành rất đắt khoảng 15 triệu Tiêu cự tốt nhưng khi chụp tele thì bị thiếu. 6 – Ống kính Canon lens 24-105 L f4 Ưu điểm của ống kính: – Ống kính Canon lens 24-105 L f4 với dải tiêu cự rất đẹp phù hợp với các dòng máy FF – Chất lượng ảnh tốt – Là chiếc ống kính rẻ nhất trong dòng ống kính L Nhược điểm – Có thể hơi bị thiếu wide nhưng diều này không ảnh hưởng nhiều – Chẩt lượng ảnh tốt nhưng góc ảnh hơi bị ám tím 7 – Ống kính Canon 18-55 IS STM Ưu điểm – Là ống kính kit của máy 700D, anh có chất lượng tốt, tốc độ lấy nét nhanh – Có thể chụp phong cảnh, các bữa tiếc gia đình, chân dung… – Với giá thành rẻ hơn so với chất lượng ảnh là 2,5tr. Nhược điểm

– Biuld kém, ảnh chụp buổi tối thường bị thiếu sáng

– Khi sử dụng ống kính này bạn nên sắm cho mình một chiếc đèn Flash

10 Ống Kính Chụp Xóa Phông Canon Và Nikon Tốt Nhất

Cách chọn ống kính chụp xóa phông tốt nhất cho ảnh chân dung. Với máy ảnh DSLR full-frame Canon hoặc Nikon, ống kính một tiêu cự 85mm lý tưởng. Nếu bạn chụp bằng máy ảnh APS-C(Crop) như Canon EOS 7D Mark II hoặc Nikon D500, ống kính 50mm mang lại hiệu quả tương tự.

Ống kính chụp xóa phông cho DSLR Canon

Ống kính 85mm mới nhất của Canon kết hợp khẩu độ siêu nhanh f/1.4 với ổn định hình ảnh, làm cho nó hơi độc đáo trên thị trường. Mặc dù vậy, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các lựa chọn hợp lý hơn trong dòng sản phẩm của Canon cũng như từ những ứng cử viên mạnh mẽ từ Sigma và Tamron.

1. Canon EF 50mm f/1.8 STM

Nâng cấp lớn so với các phiên bản trước của ống kính 50mm f/1.8 của Canon, phiên bản này mạnh mẽ hơn với tấm kim loại chứ không phải là tấm nhựa, có bảy là khẩu chứ không phải năm, hệ thống lấy nét tự động STM (Động cơ bước) êm hơn.

Lấy nét tự động vẫn không phải nhanh hay im lặng, vì nó dựa trên động cơ sử dụng các bánh răng xoắn ốc, thay vì là loại vít dẫn, nhưng nó vẫn là một cải tiến. Việc xử lý cũng được tinh chỉnh hơn vì vòng lấy nét không xoay trong khi lấy nét tự động

Mặc dù rất nhỏ gọn và nhẹ, ống kính này mang lại chất lượng hình ảnh dễ chịu, chụp xóa phông với độ sắc nét tốt hơn ống kính 50mm f/1.4 của Canon trong khoảng khẩu độ f/1.8 đến f/2.8.

Đó là ống kính chụp xóa phông tốt thương hiệu Canon để chụp chân dung trên máy ảnh DSLR định dạng APS-C và giá trị cực kỳ tốt so với mức giá.

Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh và xử lý tốt. Giá trị cạnh tranh nhất ở mức giá

Khuyết: Khẩu độ chỉ f/1.8. AF không im lặng như một số ống kính STM

Một thiết kế có từ 1993, đây là một ống kính chụp xóa phông khá cơ bản so với các mẫu mới nhất của Sigma và Tamron. Như vậy, nó rẻ hơn để mua nhưng nó vẫn còn đắt hơn nhiều so với ống kính Canon 50mm f/1.8.

Điểm cộng chính là ống kính này có xếp hạng khẩu độ nhanh hơn, chất lượng cấu tạo tốt hơn. Lấy nét tự động được dựa trên một động cơ siêu âm, chứ không phải ‘ring-type’.

Độ sắc nét khá đáng thất vọng trong f/1.4 đến f/2.8, nhưng một số người cho rằng điều này có thể mang lại sự mềm mại dễ chịu cho hình ảnh chân dung. Vignetting cũng khá rõ ràng.

Ưu điểm: Tương đối nhỏ và nhẹ. Mạnh mẽ hơn 50mm f/1.8

Khuyết: Chất lượng hình ảnh hơi thất vọng một chút. Hơi chậm chạp và có thể nghe được AF

Ra mắt vào năm 1992, đây là một dòng sản phẩm ống kính chụp xóa phông rất tốt của Canon. Giống như 50mm f/1.4, nó là một thiết kế tương đối cũ và đơn giản, nhưng ít nhất nó nhỏ gọn và nhẹ.

Giá bán rất cạnh tranh, cho ống kính tầm trung của Canon, nó không có khả năng chống thời tiết nào và lens hood ống kính được bán riêng.

Với 8 lá khẩu ống kính xóa phông cho bokeh tròn rất tốt.

Độ sắc nét có thể tốt hơn một chút ở khẩu độ rộng nhất, nhưng tổng thể chất lượng hình ảnh ấn, làm cho ống kính này trở thành ổng kính chụp chân dung hoàn hảo cho máy ảnh DSLR full frame.

Ưu điểm: Tương đối nhẹ nhưng được thiết kế độc đáo. AF nhanh và chất lượng hình ảnh tốt

Khuyết: Khẩu độ f/1.4 thì tốt hơn.

Một cái gì đó khá đặc biệt cho máy ảnh Canon, ống kính này mang lại cho bạn những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới. Nó kết hợp khẩu độ lớn f/1.4 với tính năng ổn định hình ảnh hiệu quả cao.

Mặc dù duy nhất trong số các ống kính chụp xóa phông chân dung phù hợp với Canon ở khía cạnh này, nó là điển hình hơn của các ống kính L-series, thiết kế kín chống thời tiết.

Thiết kế quang học phức tạp hơn nhiều so với ống kính Canon 50mm f/1.4 và 85mm f/1.8. Các nâng cấp khác bao gồm màng ngăn chín lá và cao cấp ASC (Air Sphere Coating) để giảm thiểu bóng mờ và lóa.

Tuy nhiên, một nhược điểm là ống kính này lớn hơn gấp đôi trọng lượng của chiếc Canon 85mm f/1.8 gần một kilogram.

Độ sắc nét ở khẩu độ lớn nhất không hoàn toàn ấn tượng như từ ống kính Sigma 85mm f/1.4 Art, đặc biệt là bên ngoài khu vực trung tâm của khung.

Mặc dù vậy, đó là một ống kính chụp xóa phông ngoạn mục khó đánh bại để chụp chân dung.

Ưu điểm: Kết hợp khẩu độ f/1.4 với IS. Chất lượng ống kính và hình ảnh cao cấp.

Khuyết: To và nặng. Đắt tiền để mua

Về mặt vật lý, ống kính này thậm chí còn to và nặng hơn ống kính ổn định 85mm f/1.4 của Canon, mặc dù nó không phải là khá dài.

Phiên bản Mk II có hệ thống lấy nét tự động nhanh hơn nhưng trên thực tế, lấy nét tự động vẫn không thực sự nhanh.

Chất lượng ống kính tuyệt vời, nhưng không giống như hầu hết các ống kính Canon full frame L-series, ống kính này không thiết kế kín để chống thời tiết.

Ống kính chụp xóa phông khá tốt ở khẩu độ f/1.2, độ dài tiêu cự 85mm cho phép độ sâu trường ảnh thực sự chặt chẽ, nhưng bạn thường có thể thấy nó khá hẹp để chụp chân dung.

Đối với các khu vực không bị mất nét, độ sắc nét rất tốt ngay cả khi chụp ở chế độ khẩu độ lớn nhất, trong khi bokeh rất mượt.

Đây từng là vị vua không thể tranh cãi của các ống kính chụp xóa phông Canon để chụp chân dung, nhưng chiếc EF 85mm f/1.4L IS USM mới đáng mua hơn.

Ưu điểm: Khẩu độ siêu lớn f/1.2. Chất lượng ống kính và hình ảnh cao cấp.

Khuyết: Rất đắt tiền để mua. Không ổn định hình ảnh

Khuyết: Không có bộ ổn định hình ảnh. To và nặng

Khuyết: Không chế độ ổn định quang học. Tương đối lớn và nặng

Trong loại ống kính chụp xóa phông, có chỉ số khẩu độ f/1.8 thay vì f/1.4 hơi ít cho ống kính chân dung.

Tuy nhiên, ống kính này có chất lượng cấu tạo hàng đầu, hoàn thiện với khả năng chống thời tiết và bộ ổn định hình ảnh 4 bước hiệu quả cao.

Hệ thống lấy nét tự động siêu âm kiểu vòng có hiệu quả, với hiệu suất nhanh nhưng rất yên tĩnh và ghi đè toàn thời gian bằng thủ công.

Nhìn chung, nó vượt trội đáng kể ống kính Canon 50mm cho các tính năng, và Tamron là ấn tượng không kém khi nói đến chất lượng hình ảnh.

Nó không phải là một ống kính đặc biệt nhỏ hoặc nhẹ, ở 540g, nó không quá nặng và tạo ra một ống kính xóa phông chụp chân dung tuyệt vời cho máy ảnh DSLR định dạng APS-C (crop).

Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh ấn tượng. Bộ ổn định quang học rất hiệu quả

Khuyết: Chỉ có f/1.8. Giá cao hơn Canon 50mm f/1.4

9. Tamron SP 85mm f/1.8 Di VC USD for Canon/Nikon

Chỉ số khẩu độ f/1.8 thay vì f/1.4 ống kính có thiết kế gọn nhẹ hơn, đặc biệt so với ống kính Sigma 85mm Art. Ống kính chụp xóa phông chặt chẽ hơn khi ở khẩu độ lớn.

Như với Tamron 45mm, ống kính này có cấu trúc mạnh mẽ, chống thời tiết, nhưng lần này cũng có lớp phủ flo sạch sẽ trên phần tử phía trước.

Xử lý rất tuyệt vời và bộ ổn định hình ảnh 4 bước là một điểm mạnh lớn cho chụp chân dung cầm tay trong điều kiện ánh sáng yếu trong nhà.

Độ sắc nét ở khẩu độ rộng không hoàn toàn ấn tượng như từ ống kính Sigma ART nhưng không đáng kể và rất nhất quán trên toàn bộ khung hình ảnh.

Ống kính chân dung giá cả phải chăng hơn nhiều so với đối thủ như của Canon và Sigma.

Giá bán $700

Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh và thiết kế cao cấp. Bộ ổn định tốt

Khuyết: Khẩu độ chỉ f/1.8. Sigma 85mm f/1.4 ART sắc nét hơn.

Ống kính chụp xóa phông cho DSLR Nikon

Hầu hết các ống kính 50mm và 85mm của Nikon đều có giá cả phải chăng, mặc dù AF-S 85mm f/1.4G có mức giá cao. Ống kính Nikkors đều phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của nhà sản xuất bên thứ 3 như Sigma và Tamron.

1. Nikon AF-S 50mm f/1.8G

Ưu điểm: Nhỏ gọn, nhẹ. Không tốn kém để mua

Khuyết: Chỉ 7 lá khẩu. f/1.8 thay vì f/1.4

Ống kính này nhỏ hơn và nhẹ hơn hầu hết các ống kính 50mm f/1.4 mới nhất, với số lượng các phần tử quang học thấp hơn. Thiết kế cũ giữ mọi thứ đơn giản với 8 phần tử.

So ống kính Sigma 50mm Art có 13 phần tử và nặng khoảng gấp 3 lần. Có 9 lá khẩu so với 7 lá khẩu của ống kính Nikon 50mm f/1.8. Cho phép bokeh tròn mịn hơn.

Không giống như Sigma, độ sắc nét của Nikon giảm đáng kể ở f/1.4 nhưng bạn có thể lập luận rằng nó mang lại sự mềm mại dễ chịu cho ống kính chụp xóa phông chân dung.

Nếu giảm xuống đến f/1.8 và ống kính này trở nên sắc nét hơn ống kính 50mm f/1.8 của Nikon ở cùng một khẩu độ.

Chất lượng hình ảnh hoàn toàn tốt nhưng ‘bokeh rìa’ (quang sai màu) là đáng chú ý hơn khi chụp ở khẩu lớn nhất.

Ống kính này khá tốt hơn so với ống kính 50mm f/1.8 của Nikon và nó vẫn có giá trị khá tốt ở mức giá.

Ưu điểm: Tương đối nhỏ đối với ống kính f/1.4. Xử lý tốt và hình ảnh chất lượng .

Khuyết: Thiết kế cơ bản và hợp thời trang. Hơi mờ ở f/1.4

3. Nikon AF-S 85mm f/1.8G

Ống kính chụp xóa phông chân dung lý tưởng hơn trên thân máy FX (full-frame) so với ống kính 50mm của Nikon, ống kính này vẫn giữ được thiết kế quang học khá đơn giản, dựa trên chín phần từ.

Bằng cách so sánh, các ống kính Tamron và Sigma 85mm mới nhất có 13 và 14 phần tử tương ứng. Điểm cộng của thiết kế là nó nhỏ hơn và nhẹ hơn, chỉ nặng bằng một nửa so với Tamron và khoảng 1/3 trọng lượng của Sigma.

Nhược điểm là nó thiếu ổn định. Giống như ống kính 50mm f/1.8 của Nikon, khẩu độ dựa trên cơ hoành bảy lá, và bokeh nó không được làm tròn.

Khi chụp ở f/1.8, độ sắc nét rất tốt và bokeh đẹp và mượt mà. Đó là một màn trình diễn tốt và giá trị tuyệt vời cho ống kính chụp xóa phông Nikon.

Ưu điểm: Giá trị tốt so với giá tiền. Chất lượng hình ảnh đẹp

Khuyết: Không ổn định quang học. Thiết kế cổ điển

Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh rất tốt. Cấu tạo chắc chắn

Khuyết: Giá khá cao. Không ổn định quang học

5. Nikon AF-S 105mm f/1.4E ED

Lớn hơn và nặng hơn 50% so với 85mm f/1.4, mục tiêu tổng thể của thiết kế quang học là mang đến độ sắc nét tuyệt vời trên toàn bộ khung hình, ngay cả khi chụp ở khẩu lớn nhất.

Để cung cấp chất lượng hình ảnh cần thiết, ống kính có một đường quang học phức tạp, bao gồm 14 phần tử trong chín nhóm. Chín lá khẩu cho bokeh tròn.

Ống kính chụp xóa phông tuyệt vời với sự kết hợp của độ dài tiêu cự 105mm và khẩu độ f/1.4 làm cho nó trở thành một ống kính chân dung tuyệt hoàn hảo, về cơ bản, nó mang lại độ tương phản tuyệt vời.

Độ sắc nét và hiệu ứng màu sắc cùng với bokeh đẹp mượt mà.

Ưu điểm: Ống kính chụp xóa phông hoàn hảo với độ dài tiêu cự với khẩu độ lớn. Sắc nét tố với bokeh rất mượt.

Khuyết: Rất đắt tiền để mua. Thiếu ổn định quang học

5 Ống Kính Góc Rộng Tốt Nhất Cho Máy Ảnh Canon

1/ Một số lưu ý trước khi lựa chọn một ống kính góc rộng:

– Một ống kính 35mm khá rộng mà không cho cảm giác bị bóp méo, trong khi một ống kính với tiêu cự gần hơn 11mm hoặc 16mm sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để làm việc và đi kèm một hiệu ứng ấn tượng hơn.

– Hầu hết các ống kính góc rộng sẽ có một số lượng biến dạng trên các góc bên ngoài . Điều này là phụ thuộc phần lớn vào cả độ dài tiêu cự ống kính và thân máy. Biến dạng, thường có thể được sửa chữa trong công cụ như : tab Lens Correction trong Lightroom hoặc Adaptive Wide Angle Filter trong Photoshop.

– Kích thước cảm biến là một điều quan trọng cần lưu ý nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính góc rộng thật. Hãy nhớ rằng ống kính góc rộng trên một máy ảnh full-frame sẽ có một hiệu ứng khác nhau trên một với một cảm biến crop. Ví dụ, một ống kính 35mm có thể đủ rộng trên một máy ảnh full frame nhưng nó sẽ trở thành một ống kính 56mm trên một với một bộ cảm biến APS-C. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng ống kính của bạn với máy ảnh mà bạn đang có.

2/ Danh sách các ống kính góc rộng tốt nhất dành cho máy ảnh Canon

– ỐNG KÍNH CANON EF16-35MM F4L IS USM: được phát hành vào năm 2014 với độ sắc và màu sắc ấm áp cực kỳ ấn tượng của nó. Ống kính này là một phần của ống kính ” L” với đường viền màu đỏ huyền thoại của ống kính Canon. Các dải tiêu cự 16-35mm làm cho ống kính này vô cùng linh hoạt, nó đủ rộng tại 16mm cho đúng bức ảnh góc rộng nhưng đủ dài tại 35mm là một lựa chọn tốt cho chân dung và phong cách chụp hẹp hơn. Mặc dù được làm bằng nhựa thay vì bằng kim loại thông thường của ống kính Canon L series, nó vẫn cảm thấy chắc tay. Ống kính này có tự động lấy nét nhanh và chính xác, tạo hình ảnh đẹp với sắc nét, màu sắc sống động.

–ỐNG KÍNH SIGMA 24MM F1.4 DG HSM ART FOR CANON: Sigma là một ví dụ khác của ống kính bên thứ 3 cung cấp ở một mức giá tuyệt vời. “ART” lăng kính loạt Sigma là một số mạnh nhất trên thị trường và 24mm f / 1.4 là không có ngoại lệ. Ống kính một tiêu cự này có khả năng chụp ở khẩu độ- xuống tới f / 1.4. Nó có khả năng kết hợp với thiết bị để chụp ánh sáng yếu và chụp các lĩnh vực rất hẹp của trường nhìn.

– ỐNG KÍNH SIGMA 35MM F/1.4 DG HSM ART FOR CANON: Đây là ống kính Sigma xứng đáng với một vị trí trong túi của bất kỳ nhiếp ảnh gia. Chiều dài tiêu cự 35mm là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia -những người muốn có một ống kính Fix tốt có thể làm tất cả. Nó đủ rộng cho cảnh quan nhưng cũng đủ dài để chụp chân dung. Ống kính này có thể rẻ hơn so với các dịch vụ tương tự từ Canon đáng kể nhưng không có lỗi, đây là một ống kính chất lượng chuyên nghiệp.

9 Ống Kính (Lens) Đa Dụng Khi Đi Du Lịch

9 ống kính (lens) đa dụng khi đi du lịch

1. Canon lens EF-S 17-85 IS USM

Giá rẻ, mua hàng 2hand thì khoảng 4 triệu.

Dải tiêu tự cũng đẹp phù hợp chụp đủ mọi thể loại từ wide đến tele tầm trung.

Có cả IS và USM chống rung và lấy nét tốt.

Nhược điểm:

Đứt dây zoom. Nghe đâu thay 200k gì đó. Nhưng như thế cũng hãi vì tháo ra tháo vào. Nếu mua lại nên xem kỹ các con ốc có bị tháo ra chưa.

Wide tại tiêu cự 17 khá méo. Đẹp nhất ở tiêu cự 50-85

Sử dụng chỉ trên crop.

Nếu xài em này nên mua thêm flash, khoảng 4tr.

2. Canon lens EF-S 18-135 IS

Dải tiêu tự đẹp phù hợp chạy tung tăng chụp đủ thể loại.

Có IS là tốt rồi bởi vì khi chụp các tiêu cự ngoài 70 cần có chống rung. còn USM thì có lại càng tốt giúp lấy nét tốt hơn.

Nhược điểm:

Chất lượng ảnh tệ nhất trong các em lens.

Tổng kết lại không tham mua 18-135 vì dải tiêu cự đẹp.

3. Canon lens EF 28-135 IS USM

So với các em trên thì chất lượng ảnh tốt hơn 17-85, 18-135.

Ngàm EF sau này gắn trên FF.

Có IS USM

Giá khoảng 5 triệu.

Nhược điểm:

Tiêu cự 28 hơi thiếu wide, 24 thì chấp nhận được. Nếu đi chơi đông cần wide thì tối thiểu 24 hoặc 18. Cũng rất khó khăn khi lựa em này.

4. Canon lens EF-S 15-85

Mệnh danh là queen of crop của Canon

Dải tiêu cự hợp lý trong khoảng 70mm là đẹp nhất, vượt xa quá thì chất lượng ống giảm.

Chất lượng ảnh tốt.

Đủ wide và tele tầm trung.

Nhược điểm:

Giá tiền thế có thể nghĩ chuyện mua lens L.

5. Canon lens 17-55 f2.8 IS USM

Mệnh danh là king of crop

Chất lượng ảnh tốt.

khẩu to.

tiêu cự đẹp phù hợp đi chơi bên ngoài theo nhóm.

Có IS USM

Nhược điểm:

Giá cực chát, tầm 15 củ.

tiêu cự này tốt nhưng thiếu tele, nếu bác nào thích tele bắn chộm thì không chơi con này được.

Hơi khó mua và nghĩ chuyện mua lens L, tiêu biểu là em 24-105 (vuanhiepanh.com)

6. Canon lens 24-105 L f4

Dải tiêu cự đẹp phù hợp bác nào sau này định hướng lên FF.

Giá tầm 12tr, con lens rẻ trong dòng L. Tất nhiên có thể cân nhắc 17-40 để có wide hơn.

Nhược điểm:

Có thể hơi thiếu wide chút.

Chất lượng ảnh tốt nhưng bị ám tím bốn góc.

Zoom ngoài nên có thể hút bụi.

7. Canon Lens 18-55 IS STM

Là kít của 700D, chụp ảnh đẹp, lấy nét nhanh

Đủ wide và đi chơi dã ngoại, có thể đi chụp tiệc tốt.

Giá tốt trong đám lens trên, khoảng 2,5tr.

Nhược điểm:

Build kém, thiếu sáng chụp buổi tối.

8. Canon lens 17-40 L f4

Dải tiêu cự mình rất thích.

Chất ảnh L

Giá rẻ nhất trong đống lens L của canon, khoảng 10tr mua hàng 2hand.

Zoom trong nên ít có bụi hơn.

Nhược điểm:

Tìm 1 con mới còn tốt khó.

Lens L nhưng ít ai sử dụng trong FF, FF ngta hay sử dụng 24-105 hơn vì đa dụng hơn.

Đây là một con lens đáng cân nhắc để mua.

9. Tamron 17-50 f2.8

Dải tiêu cự đẹp, phù hợp đi dã ngoại, du lịch chụp nhóm người, phong cảnh.

Khẩu đẹp, 1 khẩu.

Giá rất dễ chịu, mua 2hand khoảng 4-5 triệu.

Gắn trên ff cũng được. tái sử dụng ống sau này.

Đây là một con lens được sử dụng rất nhiều và nhiều người lựa chọn cho khởi đầu bởi tính đa dụng và rẻ của nó.

Nhược điểm:

Hàng for nên ảnh có thể không đẹp bằng chính hãng.

Khẩu 2.8 nhưng chụp chân dung không thể đẹp.

Nghe đồn là bị ám vàng khi sử dụng lâu ngày, đặc biệt khi chụp thiếu sáng.(vuanhiepanh.com)

Chúc mọi người sớm lựa được 1 em phù hợp.

Mẹo Kiểm Tra Máy Ảnh, Ống Kính Cũ

– Trong trường hợp test thân máy: Laptop có cài sẵn phầm mềm đọc file exif của ảnh như Opanda Exif, PhotoME, v…v.. và phần mềm kiểm tra điểm ảnh DeadPixelTest. Một ống kính có hỗ trợ autofocus của cùng hãng máy đó, có thể mượn bạn bè hoặc yêu cầu người bán máy mang theo.

– Trong trường hợp test ống kính: Một đèn pin loại nhỏ nhưng cho ra luồng sáng nhỏ, tập trung, thường là các loại đèn sử dụng 1 viên pin tiểu; Một chiếc thước kẻ. Một thân máy của cùng hãng ống kính đó, có thể mượn bạn bè hoặc yêu cầu người bán mang theo.

1. Test thân máy a. Kiểm tra tổng thể bề ngoài

– Nếu chiếc máy bạn đang định mua được rao bán nguyên hộp (fullbox), thì việc đầu tiên cần làm là kiểm tra tất cả giấy tờ kèm theo, so sánh số seri (serial number) ghi ngoài vỏ hộp, trên giấy bảo hành và cạnh dưới của máy xem có khớp nhau không.

– Kiểm tra các gờ, cạnh xung quanh máy xem có rạn nứt hay xước sát nhiều không. Một vài vết xước nhỏ có thể chấp nhận được do cách để đồ trong túi khi di chuyển, nhưng những vết rạn nứt đồng nghĩa với va đập, rơi vỡ và chiếc máy đó xứng đáng bị “out”.

– Mở tất cả các nắp đậy pin, nắp thẻ nhớ, nắp che dây nguồn video out và nguồn sync máy tính xem chúng có vấn đề gì không. Gỉ sét chứng tỏ chiếc máy này đã quá cũ và thường xuyên phải “dầm mưa dãi nắng”, trong khi bụi cát đóng đầy tố cáo chủ trước là một kẻ… ở bẩn, hiếm khi vệ sinh máy sau khi sử dụng xong. Khi gặp hai trường hợp này, hãy cân nhắc kĩ lưỡng xem đó có phải vấn đề to lớn với bạn không? Nếu không thì đó cũng là cái cớ giúp bạn có thêm lợi thế khi thương lượng giá.

– Các máy DSLR có thiết kế đặc trưng với tay cầm bên. phải gồ ra, thường được bọc một lớp da hoặc nhung mỏng. Kiểm tra xem lớp da/ nhung này có còn nguyên vẹn hay không. Lần theo viền mép của chúng xem có chỗ nào bị bong tróc, hay có dấu hiệu của keo dán lại hay không. Bởi đằng sau lớp da / nhung này bao giờ cũng có 1 – 2 con ốc vít bắt buộc phải tháo ra khi muốn mở máy.

– Lắp pin, thẻ nhớ, ống kính, bật máy lên.

– Truy cập vào Menu Settings trên máy, reset tất cả thiết lập về mặc định (default).

– Chuyển chế độ chụp Auto, bật chức năng tự động lấy nét (autofocus) trên ống kính, chụp thử vài kiểu. Lắng nghe xem sau khi lấy nét, máy có kêu “tít tít” và trong kính ngắm các điểm lấy nét có nháy đỏ (hoặc xanh tùy loại máy) hay không.

– Thử chụp trong điều kiện thiếu sáng, nếu nơi thử máy quá sáng thì có thể đút máy vào ngay trong chiếc hộp đựng nó để thử, xem đèn flash gắn trên đỉnh máy có tự động bật lên và nháy sáng khi chụp hay không.

– Đóng nắp che đầu ống kính lại, tắt chức năng autofocus, chuyển máy sang chế độ chụp ưu tiên tốc độ (thường ký hiệu bằng chữ Tv hoặc S), thiết lập độ nhạy sáng (ISO) 800 trở lên, tốc độ chụp khoảng 1/4s. Dùng lòng bàn tay trái che kín khung kính ngắm phía sau máy, bấm chụp. Tất nhiên tấm ảnh này sẽ đen thui, nhưng như thế mới đạt yêu cầu. Bật laptop mang theo, sử dụng sync cable để lấy transfer tấm ảnh vừa chụp vào máy tính (bước này cũng nhằm kiểm tra xem sync cable và jack tiếp xúc còn hoạt động hay không). Chạy phần mềm DEADPIXELTEST lên, nhấp vào browse và chọn mở tấm ảnh đen thui vừa chụp. Phần mềm sẽ hiển thị các thông số tương tự hình sau:

2. Test ống kính a. Kiểm tra tổng thể bề ngoài

Tương tự như test thân máy, việc kiểm tra ống kính trước hết nên đi từ diện mạo bên ngoài.

– So sánh serial number, kiểm tra kỹ lưỡng các ốc vít, thường nằm ở mặt sau ống kính, với cùng lý do và cách nhận biết ở trên.

– Mở nắp ống kính, giơ nghiêng ra phía có ánh sáng xem bề mặt ngoài của ống kính – cả trước và sau có bị xước xát hay không.

– Giơ ống kính lên ngược chiều nguồn ánh sáng, hoặc ở đây có thể sử dụng đèn pin nhỏ mang theo để kiểm tra bên trong ống kính. Những hạt lấp lánh nhỏ có thể là cát lọt qua khe, trong khi đó những đám sương mù có thể là hơi nước đọng lại, những tia vằn vện là “rễ tre” và các đốm bông bông là nấm mốc. Tất cả các dấu hiệu này, nếu xuất hiện, đều là lời “tự thú” của một ống kính tồi.

b. Kiểm tra hoạt động của ống kính

– Lắp ống kính vào thân máy mang theo để thử nghiệm, bật chế độ autofocus (nếu ống kính bạn đang test không phải là loại manual-focus only), chụp thử vài tấm ở các độ mở ống kính khác nhau xem chức năng canh nét tự động có hoạt động hay không. Nếu là ống kính zoom, hãy xoay tới lui chầm chậm xem vòng zoom liệu có bị rít hay lỏng.

– Đặt thanh thước kẻ mang theo sao cho theo chiều dọc, nó tạo với hướng ngắm của ống kính một góc 45 độ:

Thiết lập ống kính ở độ mở lớn nhất, lấy nét vào một vạch nào đó rõ nhất trên thước kẻ (ví dụ vạch 10cm). Bật chế độ xem lại hình vừa chụp và nhấn nút phóng to (zoom in) vào vạch 10cm xem đó có thực sự là điểm nét nhất trên ảnh hay không. Nếu không, ống kính này có khả năng lấy nét không chính xác. Nếu vị trí được lấy nét này xê dịch chút ít (ví dụ vạch nét nhất lại là 9.8cm hoặc 10.2cm) thì đó không phải là vấn đề. Nếu sai số là quá lớn, hãy từ chối mua nó.

Nếu đến tận bước này mà bạn vẫn chưa tìm ra được bất kỳ khiếm khuyết nào của chiếc máy hay ống kính đang test, thì có thể yên tâm về chất lượng của nó và bắt đầu thương lượng giá với người bán. Đừng quên lồng thêm điều khoản “bảo hành trách nhiệm 1 tuần”, có nghĩa là trong 1 tuần đầu tiên nếu máy có trục trặc gì trong sử dụng thì người bán hoàn toàn chịu trách nhiệm, nếu chiếc máy bạn mua đã hết hạn bảo hành.

Lời kết

Trong suốt quá trình test sản phẩm, hãy trò chuyện với người bán, hỏi lý do Vì sao họ bán? Họ đã mua máy (ống kính) đó ở đâu? Họ thường chụp gì? v..v.. việc đối thoại sẽ giúp không khí giữa kẻ bán người mua thêm cởi mở và cho bạn cơ hội đánh giá con người kẻ bán.

Đừng ngại ngùng nếu việc test sản phẩm diễn ra quá lâu: đó là quyền của người mua. Bạn đang đứng trước một món hàng đắt tiền và cái giá phải trả sẽ là rất lớn nếu lựa chọn hấp tấp, vội vàng. Với sự tư vấn thiết thực này, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ chọn được cho mình sản phẩm ưng ý.

Nguồn Genk

Sửa Lỗi Kẹt Nắp Ống Kính Máy Ảnh Canon G7X Ii Và Các Dòng Máy Ảnh Du Lịch

Hello xin chào mọi người hôm nay Để Min Lo sẽ hướng dẫn cho mọi người cách khắc phục cái lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch hay là cụ thể ở đây là trường hợp của Canon G7X Mark 2 (bao gồm canon g7x, g9x và tất cả các dòng máy ảnh du lịch máy ảnh compact của Canon hoặc các hãng khác có nắp ống kính tương tự).

Dấu hiệu nhận biết lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch.

Như các bạn đã biết đó nếu máy ảnh Canon g7x Mark 2 của chúng ta hoạt động bình thường thì chúng ta tắt máy ảnh thì nó sẽ tự động đóng nắp lại để ngăn bụi và bảo vệ phần ống kính khỏi bị va trạm và trầy xước. Và khi chúng ta mở ra thì cái ống cái nắp ống kính nó tự động nó cũng mở theo.

Nếu các bạn thấy cái nắp ống kính (nắp len) nó có dấu hiệu bất thường không tự đóng mở hoàn toàn mà chỉ đóng mở 1 phần là nó đã bị lỗi.

Nguyên nhân gây lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do các bạn bảo quản máy ảnh không tốt, để trong túi / balo bị va chạm hoặc bị vật nặng tác động lên phần nắp ống kính làm nắp bị biến dạng.

Hoặc chỉ đơn giản là do bạn sử dụng lâu ngày trong môi trường nhiều bụi bẩn

Cách khắc phục và xử lý lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh canon g7x ii và các dòng máy ảnh du lịch.

Để xử lý lỗi này thì chúng ta cần có một cái miếng kim loại hoặc nhựa dẹp và các bạn thực hiện thao tác gọi là “cạy nắp ống kính”, các bạn hãy thao tác từ từ, nhẹ nhàng để cho nó hết bị kẹt nắp.

Các bạn có thể xem hướng dẫn trong video clip mình đã livestream từ đầu đến cuối. Hoặc xem cách thực hiện bằng cách kéo video tới phút thứ 9 10s

Livestream hướng dẫn sữa lỗi kẹt nắp ống kính của Canon G7X mark II

Lợi ích khi bạn học cách tự sửa được lỗi này.

Bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi gửi máy ảnh đi bảo hành, không tốn chi phí để sửa chữa trong trường hợp máy ảnh của bạn đã hết bảo hành. Bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng tại nhà, nếu bạn biết cách xử lý thì lần sau khi gặp lại lỗi này ở những các dòng máy ảnh khác hoặc là nếu bạn bè người thân của bạn gặp phải tình trạng như thế này thì bạn sẵn sàng ra tay giúp đỡ họ một cách nhanh chóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Ống Kính Canon Hoàn Hảo Khi Du Lịch trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!