Xu Hướng 2/2024 # Những Thực Phẩm Được Và Bị Cấm Mang Sang Mỹ # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Thực Phẩm Được Và Bị Cấm Mang Sang Mỹ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Danh sách những thực phẩm được mang và bị cấm mang sang Mỹ Trước chuyến du lịch Mỹ, rất nhiều du khách băn khoăn nên chuẩn bị hành lý như thế nào, việc mang thực phẩm từ Việt Nam làm quà cho người thân bên Mỹ có bị cấm không? Những loại thực phẩm nào được mang vào Mỹ, thực phẩm nào không được mang vào Mỹ? Xin chia sẻ với quý khách hàng những kinh nghiệm thực tế khi mang thực phẩm sang Mỹ đi du lịch.

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý sang Mỹ.

Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, tất cả các loại trái cây, rau, hạt giống và đất đều thuộc những thực phẩm bị cấm mang vào Mỹ. Vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Nên du khách chỉ mang các loại hạt khô, không mang hạt giống hay hạt nảy mầm được như hạt cải, hạt giống ớt hiểm,…

Do đó, trường hợp hạt tiêu khô được phép mang vào Mỹ nhưng phải được đóng gói cẩn thận và để trong hành lý ký gửi.

Theo quy định hải quan Mỹ, tất cả các loại thịt từ động vật trên bờ như heo, bò, gà… cùng thành phẩm được chế biến từ thịt như ruốc, bò khô, xúc xích, giò lụa, thịt hộp… đều nằm trong danh sách thực phẩm bị cấm mang vào Mỹ. Chỉ có thủy hải sản như cá khô, mực khô, mực một nắng… mới được phép đem theo.Như vậy, khô gà không được phép mang vào Mỹ.

Nên lưu ý khi có ý địng mang tổ yến sang Mỹ.

Câu trả lời là có, nhưng thực phẩm mang sang Mỹ này phải là bánh chay. Tương tự bánh trung thu, bánh pía không có trứng được mang qua Mỹ. Nhưng hải quan không biết có trứng hay không sẽ cắt đôi bánh ra để kiểm tra.

Bánh pía chay là thực phẩm được phép mang vào Mỹ.

Lời khuyên là không nên. Trước đây, có “nguyên tắc” khi mang thực phẩm du lịch Hoa Kỳlà: những con gì trên bờ như heo, bò, gà,… thì không. Còn đối với những con gì dưới nước như cá biển, cá khô, mực khô, mực một nắng… thì được. Thế nhưng, sau sự cố Fomasa, việc mang thực phẩm sang Mỹ là hải sản từ Việt Nam bị kiểm tra nghiêm ngặt, hải quan có thể cho qua hoặc không.

Nên mua những nơi có nguồn gốc rõ ràng để có thể dễ dàng mang sang Mỹ.

Với hải sản mang theo, nếu được đóng gói, có nhãn mác đầy đủ, mỗi loại không quá 1.2kg và khai báo rõ ràng thì khả năng được cho qua là rất cao khi họ thấy du khách hợp tác tốt.

Thuốc là một trong những loại ít được bán tràn lan tại Mỹ, nếu muốn mua thuốc, hầu hết bạn sẽ được yêu cầu cho xem toa của bác sĩ. Chính vì thế, du khách nên tự trang bị các loại thuốc thông thường và đặc trị theo tình trạng bệnh của mình. Bên cạnh đó phải đảm bảo tuân thủ các quy định về hành lý

Có thể mang thuốc nam không?

Bạn sẽ được mang thuốc nam vào Mỹ. Cụ thể, các loại thuốc nam làm từ thảo mộc, dạng rễ cây hoặc đã vò thành viên, chẳng hạn như viên nghệ,… có thể đem vào Mỹ. Nhưng phải có nhãn mác rõ ràng và chỉ nên mang số lượng ít. Nếu không hải quan sẽ kiểm tra kỹ hơn về hành lý.

Các loại thuốc nam có thể mang sang Mỹ nếu có nguồn gốc rõ ràng.

Có thể mang thuốc tây không?

Được phép. Khi cần mang theo thuốc điều trị, quý khách tour Hoa Kỳ nên đem số lượng phù hợp với thời gian chuyến đi. Nên kèm theo toa bác sĩ hoặc thông báo bằng văn bản của bác sĩ về tính cần thiết của các loại thuốc đó, phòng trường hợp bị kiểm tra.

Những loại thuốc không đúng tiêu chuẩn quy định, không có nhãn hiệu bị xem là một trong những thứ bị cấm không được mang theo khi đi Mỹ.

Nên chuẩn bị kèm theo toa bác sĩ để phòng trường hợp cần thiết.

Có được mang mì gói sang Mỹ hay không? – Đi xa, du khách Việt thường mang theo mì gói, phòng trường hợp ngán món Tây. Thế nhưng, không phải loại mì gói nào cũng hợp lệ nhập cảnh Mỹ.

– Với Mỹ, tất cả các loại thịt từ động vật trên bờ như heo, bò, gà… đều nằm trong danh sách cấm. Chỉ có thủy hải sản như cá khô, mực khô, mực một nắng… mới được phép đem theo. Không phải bất cứ loại mì gói nào cũng có thể mang vào Mỹ.

Du khách có thể được phép mang cà phê, hạt điều, hột é,…. mang sang Mỹ. Cụ thể là các loại hạt không nảy mầm, đã rang xay như cà phê, hạt điều, hột é, đậu phộng…

Các loại hạt đã qua chế biến, không nảy mầm có thể mang sang Mỹ.

Nếu có bất kỳ câu hỏi về du lịch Mỹ hoặc việc mang thực phẩm sang Mỹ, quý khách có thể liên hệ với Du lịch Hoàn Mỹ qua hotline 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) hoặc để lại câu để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

Được Và Không Được Phép Mang Những Gì Khi Đến Nhật Bản Du Lịch?

Nếu bạn cố gắng mang theo những vật phẩm được kể tên sau đây, sẽ không chỉ bị tịch thu hàng hóa mà còn có khả năng bị pháp luật trừng phạt. Có thể bạn nghĩ rằng, việc mang theo trái cây và rau quả không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng, tuy nhiên có một số mặt hàng mà bạn nhất định cần lưu ý như:

Các sản phẩm làm từ thịt hoặc có nguồn gốc từ động vật

Hầu hết các sản phẩm thịt và có nguồn gốc từ động vật sẽ không được phép mang đến Nhật Bản. Điều này áp dụng cho cả thịt sống lẫn các sản phẩm đã qua chế biến cũng như thức ăn thừa từ máy bay. Cụ thể, các mặt hàng sau đây sẽ bị cấm ở Nhật Bản ngay cả khi để sử dụng hoặc làm quà tặng.

Gia cầm: vịt, gà, ngan, ngỗng, các loại chim,…

Gia súc: lợn, bò,… đã để đông lạnh hay đã nấu chín

Các loại thực phẩm từ thịt đã qua chế biến: xúc xích, giò, chả, nem, lạp xưởng,…

Xương, mỡ, da, sừng, móng guốc, gân…

Các sản phẩm từ thịt hoặc có nguồn gốc từ động vật sẽ không được mang vào Nhật Bản

Để ngăn chặn sâu bệnh gây hại cho thực vật ở Nhật, các loại thực phẩm sau đây cũng đều sẽ bị cấm: Xoài, măng cụt, mít, thanh long, mãng cầu, hồng, nhãn, vải, ổi, bòn bon, bưởi, cam, mận, đu đủ, doi, hồng xiêm, vú sữa, bơ, táo, khế, đào, sơ ri, dưa, chôm chôm, táo ta, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất, ….

Có một số mặt hàng có thể mang đến Nhật Bản nếu chúng đáp ứng một số điều kiện nhất định. Các điều kiện sẽ thay đổi tùy thuộc vào đối tượng cụ thể, có thể sẽ yêu cầu các thủ tục trước hoặc sẽ yêu cầu khai báo khi bạn đến Nhật Bản.

Hầu hết các sản phẩm thịt đều không thể mang vào Nhật Bản, nhưng đối với các mặt hàng kèm theo giấy chứng nhận kiểm định chất lượng thì sẽ được cho phép. Tuy nhiên, nếu con dấu sản phẩm bị hỏng trước khi kiểm tra kiểm dịch động vật, chứng nhận sẽ không hợp lệ.

Các loại trái cây

Khi mang theo các loài thú cưng, chúng cần được kiểm tra bệnh dại và bệnh leptospirosis. Nếu đáp ứng được các điều kiện nhập khẩu có thể kết thúc kiểm tra trong một thời gian ngắn, tuy nhiên nếu các điều kiện không được đáp ứng, chúng sẽ phải kiểm tra lại tại trạm kiểm dịch động vật trong vòng tối đa là 180 ngày.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Các loài động vật hay thú cưng đều phải qua kiểm tra bệnh dịch mới được phép du lịch cùng bạn tại Nhật Thuốc, mỹ phẩm Chỉ nên mang theo một ít thuốc dự phòng khi đi du lịch Nhật Bản

Du Lịch Mỹ Và Điều Kiện Để Được Cấp Thị Thực Nhanh Chóng

Để chứng minh bạn trở về nơi cư trú tại Việt Nam, bạn có thể chỉ ra những ràng buộc của mình tại Việt Nam như bằng chứng về việc làm, ràng buộc về gia đình hoặc các mối quan hệ khác của bạn hoặc các giấy tờ sở hữu về nhà cửa, đất đai, hộ chiếu cũ, trong đó có thị thực được cấp trước đây (nếu có). Những giấy tờ này phải được nộp cùng với đơn xin thị thực của bạn.

Theo quy định của pháp luật Hoa Kỳ về điều kiện để được cấp thị thực du lịch Hoa Kỳ (ký hiệu là B-2) thì bạn không cần phải có người bảo lãnh, do đó bạn không bắt buộc phải có thư mời của người bạn đang ở Mỹ. Để xin loại thị thực B-2, bạn cần phải chứng minh rằng:

– Giấy tờ chứng minh về hành trình chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn bao gồm tên, địa chỉ, và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố. – Nếu có một cá nhân nào đó chi trả cho chuyến đi của bạn thì phải có thư từ của người bảo trợ nêu rõ mục đích chuyến đi của bạn và có bằng chứng tài chính chứng minh người bảo trợ có đủ chi phí để trang trải cho chuyến đi và các khoản chi phí của bạn, ví dụ: Đơn bảo trợ tài chính Mẫu I-134, giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm, giấy báo lãnh lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng. – Giấy tờ chứng minh thông tin về nghề nghiệp, việc làm của bạn (như hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh…); trình độ học vấn; các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình (giấy khai sinh, hộ khẩu, CMND của bạn…). – Giấy tờ về tài sản của bạn để chứng minh được những ràng buộc của bạn tại Việt Nam như: thư xác nhận công việc và thu nhập hiện tại của bạn, tài khoản ngân hàng, các giấy tờ sở hữu về nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm… Về trình tự, thủ tục nộp đơn xin thị thực du lịch: 1. Hoàn tất các mẫu đơn. 2. Đóng lệ phí xin thị thực. 3. Chụp hình thẻ. 4. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. 5. Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực (bạn phải sử dụng hộ chiếu còn giá trị để du lịch đến Hoa Kỳ với thời hạn hiệu lực ít nhất còn 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi dự kiến đến Hoa Kỳ). 6. Đăng ký cuộc phỏng vấn trên mạng. 7. Đến Cơ quan Lãnh sự của Hoa Kỳ để phỏng vấn. Bạn nên đến Lãnh sự không sớm hơn 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Nếu đơn xin thị thực được chấp thuận, bạn sẽ được phát một phiếu cấp thị thực. Bất kỳ ai mang theo phiếu này đều có thể nhận hộ chiếu và thị thực của bạn vào ngày làm việc kế tiếp lúc 3g chiều, chỉ từ thứ hai đến thứ sáu. Nếu bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. Chú ý:

Thời hạn của thị thực khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, bạn sẽ được kiểm tra bởi viên chức của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CPB), trực thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Viên chức này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chỉ được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác. Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo thị thực loại B tối đa là 6 tháng. Do những quy định về an ninh, một số đơn xin thị thực sẽ phải trải qua những thủ tục kiểm tra hoặc hành chính lâu hơn thường lệ, do đó bạn cần phải nộp đơn xin thị thực thật sớm, trước ngày dự định đi khá lâu và không nên mua vé máy bay cho đến khi bạn đã có thị thực trong tay. Bạn cũng nên hạn chế gọi điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ của mình.

Liên Quan Khác

Đi Du Lịch Phú Quốc Cần Chuẩn Bị Và Mang Theo Những Gì?

1. Đặt vé máy bay (vé xe, vé tàu)

Bạn cần xác định xem là khi đi Phú Quốc bạn sẽ đi bằng máy bay, hay đi ô tô và tàu.

Nếu đi bằng máy bay bạn nên đặt vé máy bay trước (tốt nhất là từ 1 – 3 tháng trước khi đi) để tránh tình trạng hết vé ảnh hưởng đến chuyến đi và mua được vé với mức giá tốt nhất.

Nếu đi bằng ô tô và tàu thì bạn nên liên hệ với nhà xe, tàu thuyền để đặt trước vé xe, vé tàu và cần hỏi kỹ thời gian đi , sắp xếp thời gian đi cho hợp lý để tránh bị muộn, lỡ chuyến.

2. Đặt phòng khách sạn

Bạn cần xác định được khu vực sẽ lưu trú lại khi đi du lịch ở Phú Quốc, tìm kiếm và đặt phòng khách sạn phù hợp với yêu cầu của bạn. Không nên để đến nơi rồi mới đi tìm phòng sẽ làm mất thời gian và có thể sẽ không tìm được phòng.

3. Lên lịch trình

Hãy tìm hiểu các địa điểm nổi tiếng ở Phú Quốc, liệt kê những địa điểm mà bạn muốn đi, xem xét tuyến đường đi của các địa điểm đó và lên trước lịch trình tổng quát các địa điểm tham quan và thời gian tham quan phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo lịch trình tham quan của các công ty có bán tour du lịch Phú Quốc.

4. Các giấy tờ cần thiết

Khi đi du lịch Phú Quốc, giấy tờ tùy thân là một trong những đồ đạc bắt buộc phải mang kèm theo, bao gồm:

CMND gốc hoặc hộ chiếu hay bằng lái xe, vé tàu, các giấy tờ đặt chỗ và dịch vụ khác (nếu có)….

Trẻ em cần mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng….

Sổ tay nhỏ ghi chép địa chỉ, số điện thoại có thể liên lạc khi có việc cần

Giấy đăng ký kết hôn bản sao (nếu có 1 khách nước ngoài và 1 khách Việt nam muốn ở chung phòng)

5. Tiền, thẻ ATM

Chắc chắn khi đi du lịch Phú Quốc bạn sẽ phải mang theo tiền nhưng cũng không nên mang theo quá nhiều để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy cần phải chuẩn bị thật kỹ có khi lên đường lại quên mang theo.

Để thuận tiện hơn, lời khuyên từ những người có kinh nghiệm thì bạn nên đem theo thẻ ATM tránh xảy ra mất mát hoặc trong trường hợp hết tiền còn có thể gọi cho người nhà hỗ trợ.

6. Vệ sinh cá nhân

Để thuận tiện cho việc vệ sinh cá nhân khi đi du lịch Phú Quốc và tránh phải mang nhiều đồ các bạn nên mang những đồ cần thiết như:

Bàn chải, dung dịch súc miệng, kem đánh răng, khăn mặt.

Dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt, sữa tắm.

Đồ dùng cạo râu cho nam và các loại mỹ phẩm cho nữ.

Muốn hành lý được gọn nhẹ nhất bạn nên mang theo dung dịch súc miệng kem đánh răng những loại có dung tích khối lượng nhỏ vừa đủ; các gói dầu gội, xả, sữa tắm đóng trong nilon thay vì lọ nhựa. Đồng thời, bạn nên biết kem dưỡng ẩm da mặt cũng có thể sử dụng thay cho kem chống nắng trong nhiều hoàn cảnh.

7. Đồ điện tử

Đến Phú Quốc du lịch, bạn có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ cùng bạn bè người thân hay là thời gian thư giãn và có thể giải quyết công việc từ xa, vì thế nên mang theo một số vật dụng sau:

Bản đồ

Máy ảnh, sạc, pin, thẻ nhớ.

Điện thoại, laptop, ipad và sạc pin kèm theo.

8. Y tế

Đi du lịch Phú Quốc, bạn thường đi dài ngày vì thế bạn nên mang theo một số loại thuốc cần dùng như: thuốc cảm, thuốc say xe, băng cá nhân , thuốc bôi chống côn trùng khi đi rừng,…. , có thể mang theo thuốc đau đầu, đau bụng để phòng trường hợp ăn những món ăn không hợp, đặc biệt là các món ăn hải sản. Tuy nhiên, bạn nên mang những thứ cần thiết nhất, tránh mang quá nhiều khiến việc mang đi vất vả.

– Váy maxi(váy xòe dễ thương)

Váy maxi luôn là một trong những item được rất nhiều chị em lựa chọn mang theo mỗi khi đi du lịch. Không có gì nữ tính và dễ thương hơn so với việc mặc một chiếc váy maxi in màu sắc trên bãi biển. Với những chiếc váy họa tiết nhiều màu sắc sẽ giúp bạn trở thành một cô gái thời trang và vô cùng cá tính.

– Áo khoác mỏng

Bên cạnh những chiếc váy thì một chiếc áo khoác mỏng chính là sự lựa chọn tuyệt vời với những bạn muốn che đi những khuyến điểm bên ngoài một cách khéo léo mà nữ tính. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng mix đồ cùng với những item khác mà không tốn qua nhiều diện tích vali.

– Swimsuit và Bikinis

Phú Quốc có rất nhiều bãi biển đẹp, do đó mà việc mang theo đồ bơi và bikinis sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc tắm biển. Với những cô nàng cá tính thì đây là chính là sự lựa chọn tuyệt vời để khoe ra thân hình nóng bỏng thu hút sự chú ý của các chàng trai.

– Quần sooc ngắn(quần giả váy)

Với loại quần này sẽ giúp các bạn nữ trông năng động và cuốn hút hơn nhiều. Những chiếc quần sooc ngày càng trở thành một item không thể thiếu mỗi khi đi du lịch biển tại Phú Quốc.

– Mũ rộng vành

Thời tiết nắng gắt sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và có thể ốm bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mà việc mang theo một chiếc mũ rộng vành sẽ giúp bạn tránh khỏi những những mối nguy hiểm trên. Hơn thế nữa còn làm bạn trở nên thật phong cách và cá tính nữa.

– Quần jean

Từ trước tới nay, quần jean vẫn luôn là item không bao giờ lỗi mốt, vô cùng linh động và tiện dụng trong list đồ đi chơi của các chị em phụ nữ. Bạn có thể mặc quần jean trong mọi trường hợp mà không hề gặp một bất kì sự cố nào. Lời khuyên cho bạn nên lựa chọn những chiếc quần jean rộng rãi, chất liệu mát mẻ, mềm mại và tối màu.

– Áo sơ mi ngắn tay

Lựa chọn những chiếc áo mang họa tiết hoa lá, chim muông sẽ biến bạn trở thành “tâm điểm của chú ý”, giúp các nàng để ý tới bạn nhiều hơn. Không những cá tính mà còn “man” hơn rất nhiều đấy. Với những anh chàng có thân hình không được đẹp thì áo sơ mi sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm ấy.

– Áo ba lỗ

Sexy, gợi cảm và quyến rũ là những gì mà áo ba lỗ mang lại cho các chàng trai. Nếu mix cùng với chiếc quần short sẽ tạo nên một combo đồ đi chơi vô cùng hoàn hảo.

Một vài phụ kiện kèm theo

Bên cạnh những trang phục mặc trong chuyến đi chơi, các bạn nam cũng chuẩn bị thêm những phụ kiện như sandal, dép tông, giày đế cói, kính mát,… Ngoài ra có thể mang theo ô, dù để tránh những thời tiết bất thường ở các vùng biển.

Với việc mặc quần áo ngắn tay để hở nhiều da thịt sẽ khiến làn da bị đen xạm lại. Nếu bạn không làn da bị tổn hại thì những loại kem chóng nắng cũng là những phụ kiện mà các bạn nên mang theo.

TN Tourist là công ty du lịch chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các tour du lịch trong nước, tour du lịch nước ngoài và các dịch vụ du lịch khác như: dịch vụ vận chuyển, ăn uống, lưu trú, đặt vé máy bay, vé tàu,… hoặc các tour du lịch ở Phú Quốc cho mọi đối tượng khách du lịch Việt Nam và nước ngoài.

Xin Visa Sang Mỹ: Cứ “Bình Bình” Lại Dễ Được Cấp

Xin visa sang Mỹ: Cứ “bình bình” lại dễ được cấp

– Câu chuyện của những người từng xin cấp thị thực (visa) sang Mỹ cho thấy việc làm Cũng có khi việc cấp visa lại dựa phần lớn theo cảm tính của nhân viên tòa đại sứ.

“Không biết đường nào mà lần”

 

Từng đi Mỹ và nhiều lần tư vấn cho khách hàng xin

visa sang Mỹ

, ông Trương Đức Hải, Giám đốc Công ty du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông, cho hay việc làm

visa đi Mỹ

có trôi chảy hay không nhiều khi phụ thuộc vào công ty Mỹ (nơi gửi thư mời).

 

Theo đó, nếu địa chỉ phát thư mời ở Mỹ làm ăn uy tín, bài bản thì việc xét visa rất dễ. Ngược lại, khách Việt Nam dù chứng minh được tài sản, nhân thân rất tốt, việc “thông quan” vẫn cực kỳ khó khăn.

 

Ngoài ra, việc cấp visa cũng còn phụ thuộc vào “lịch sử visa” của người được cấp. Chỉ cần khách lưu trú quá hạn ở bất kỳ một nước nào thì khả năng được cấp visa vào Mỹ dường như không thể.

 

“Tuy nhiên, dù rất khó và chặt chẽ như vậy, nhưng việc cấp visa định cư Mỹ rất cảm tính và hơn 90% phụ thuộc vào trực giác của nhân viên đại sứ quán. Cho nên mới có trường hợp rất buồn cười là những người rất bình thường lại được đi vì nhân viên sứ quán xét thấy người này sang Mỹ rồi sẽ về lại Việt Nam”, ông Hải nhận xét.

   

“Mới đây một doanh nghiệp mời các chuyên gia sang Mỹ thăm một dự án của họ ở Mỹ. Ở viện tôi, họ mời tôi và một anh nữa. Trong khi tôi phỏng vấn một lần là có visa, còn anh bạn phỏng vấn 2-3 lần vẫn cứ rớt hoài. Dù họ hỏi gì anh trả lời đó. Khả năng tài chính anh này cũng rất tốt. Rốt cuộc  anh này cũng không hiểu tại sao mình rớt” – Một chuyên gia, đề nghị giấu tên, của Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam cho biết.

 

Nhận xét về những người “chạy” visa sang Mỹ với mục đích “trốn” để định cư hẳn, ông Hải nói: “Tất nhiên sang Mỹ, sau khi visa hết hạn, họ cũng không thể dễ dàng sống đường hoàng ở Mỹ được. Nhưng ban đầu, họ phải tìm cách sang được Mỹ cái đã rồi sau đó sẽ tìm cách khác”.

Phó tổng giám đốc một công ty (từng xin visa đi nhiều nước) cũng đồng tình với nhận định rằng việc xin visa đi Mỹ và một số nước khác, như châu Âu, được hay không phần lớn dựa vào cảm tính của nhân viên cấp visa ở đại sứ quán.

Theo ông này, bản câu hỏi mà nhân viên sứ quán đưa ra không khó. Tuy nhiên, thái độ và cách ứng xử của khách mới là điều kiện tiên quyết để khách có được cấp visa hay không.

“Nhân viên đại sứ quán sẽ quan sát kỹ bộ dạng, thái độ, cử chỉ của người được phỏng vấn từ khi họ nộp hồ sơ, ngồi ở phòng chờ cho đến khi phỏng vấn”, ông này nói.

Sếp của ông là một tổng giám đốc một tổng công ty lớn, dù đã chứng minh tài chính, nhân thân rất tốt, nhưng cũng “rớt” visa vào Mỹ dù chuyến đi đó ông tổng giám đốc sẽ là trưởng đoàn công tác.

“Chuyến đi đó hơn mười người ai cũng qua chỉ mình ông này rớt lại. Trong khi đó mẹ tôi hơn 80 tuổi, có lần một mình đi sang Mỹ thăm con cháu, họ hỏi gì cụ trả lời đó lại đậu. Tóm lại là không biết đường nào mà lần”, vị phó tổng này cười nói.

Giỏi quá cũng dễ bị từ chối

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Tiếp thị truyền thông của Công ty du lịch Vietravel, cho biết khó nhất trong khâu làm thủ tục visa cho khách du lịch sang Mỹ là phải chứng minh tài chính và mức độ tin cậy khách du lịch (cụ thể là sau khi sang Mỹ sẽ không tìm cách ở lại).

Cho nên phần lớn khách trước đó đã đi rất nhiều nơi như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc) và các nước châu Âu sẽ xin cấp visa vào Mỹ dễ dàng hơn.

Một viên chức lãnh sự Mỹ trao đổi về thủ tục xin visa du học – Ảnh: Trung tâm Giáo dục Mỹ cung cấp

Một viên chức lãnh sự Mỹ trao đổi về thủ tục xin visa du học – Ảnh: Trung tâm Giáo dục Mỹ cung cấp

 

Theo ông Mẫn, một vị khách thuộc diện “an toàn” khi xin visa vào Mỹ là người này có tài sản khá lớn ở Việt Nam để đảm bảo rằng khách sẽ không chọn con đường “bỏ trốn” khi sang Mỹ.

 

Ngoài ra, khách không có người thân nhiều ở Mỹ, cũng như không quá giỏi về lĩnh vực chuyên môn, ngoại ngữ để có thể dễ dàng sinh sống ở Mỹ, cũng được xếp vào diện “an toàn”.

 

“Cũng đã từng xảy ra ở tình huống oái ăm. Đó là khi phỏng vấn, người thể hiện mình quá giỏi hay có nhiều người thân ở Mỹ lại rớt”, ông Mẫn nói.

 

 

Một trường hợp nữa là những người có nhiều bà con ở Mỹ bằng mọi giá “chạy” visa sang Mỹ. Họ hy vọng mình sẽ sử dụng được những mối quan hệ thân thích này để có thể định cư tại Mỹ.

 

Ông Mẫn nói: “Thường khi thấy khách du lịch không hội tụ đủ điều kiện hay là có những yếu tố khó cấp visa, chúng tôi sẽ tư vấn ngay để khách không phải tốn thời gian, tiền bạc”.

 

Ông Trương Đức Hải nói thêm: “Riêng với trường hợp khách đi công tác hay đi du lịch nếu chứng minh được tài chính, nhân thân thì việc được cấp visa không khó. Thậm chí nếu anh tuân thủ đúng quy định có thể được cấp visa từ 3 tháng lên 6 tháng thậm chí một năm”.

Ngày 23.5 (giờ Mỹ), báo chí Mỹ đưa tin một cựu nhân viên lãnh sự quán Mỹ tại chúng tôi bị bắt vì đã “nhận hàng triệu USD hối lộ” từ người Việt Nam muốn xin cấp thị thực.

Trong cáo trạng hình sự, cựu nhân viên ngoại giao Michael T. Sestak đối mặt với các cáo buộc về tội gian lận thị thực và nhận hối lộ trong một âm mưu diễn ra ở nhiều nước.

Trong một số vụ, các nhà điều tra cho biết có người Việt Nam đã trả đến 70.000 USD để được cấp thị thực hợp lệ vào nước Mỹ.

Trả lời Thanh Niên Online về vụ việc này, Người phát ngôn tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam Christopher W. Hodges cho rằng “việc bảo vệ tính toàn vẹn của thị thực Mỹ là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Mỹ” và “chúng tôi sẽ không dung thứ cho hành động phi pháp”.

Sơn Duân

Theo: Trung Hiếu (Thanh Niên)

– Câu chuyện của những người từng xin cấp thị thực (visa) sang Mỹ cho thấy việc làm thủ tục xin visa vào nước này dù không quá khó nhưng không phải ai cũng dễ dàng “thông quan”.Cũng có khi việc cấp visa lại dựa phần lớn theo cảm tính của nhân viên tòa đại sứ.

Vụ Khách Việt Bị Lừa Mua Iphone: Được Mời Sang Singapore Miễn Phí

Sau khi được nhận lại số tiền bị lừa do mua iphone tại Singapore, du khách người Việt tiếp tục nhận được lời mời sang du lịch Singapore miễn phí.

Ông Gabriel Kang là người đã gây quỹ giúp đỡ du khách người Việt Nam trên trang Indiegogo, bị lừa mua iPhone giá cao tại Sim Lim cho biết, ông đang thuyết phục du khách Việt Nam quay trở lại Singapore với bạn gái của mình trong một chuyến đi miễn phí.

Số tiền quyên góp được trong một ngày đã lên đến hơn 14.000 SGD (tương đương 11.000 USD). Số tiền này cao hơn nhiều so với mức 1.350 USD ông mong muốn. Ban đầu, ông định quyên góp tiền mua một chiếc iPhone 6 và một số món quà địa phương cho vị du khách kém may mắn người Việt Nam.

Ông Kang, 37 tuổi, cho biết ông cảm thấy bất ngờ vì sự hưởng ứng của cộng đồng mạng Singapore. “Tôi có một cuộc họp. Sau khoảng 3 tiếng, tôi quay lại và nhận được hơn 300 tin nhắn Facebook, 600 email và gần 3.000 USD đã được quyên góp”, ông cho biết trên tờ The Straits Times.

Với số tiền nói trên, ông kỳ vọng du khách người Việt Nam và bạn gái của anh này sẽ quay trở lại Singapore trong một chuyến đi được đài thọ toàn bộ, bao gồm việc ăn nghỉ tại khách sạn 5 sao và được đảm bảo sẽ ngập tràn hạnh phúc.

Nếu số tiền vẫn còn thừa, ông cho biết sẽ dùng nó để giúp đỡ những người từng bị lừa khác tại Sim Lim Square: “Nếu họ có thể cung cấp chứng cứ, chẳng hạn như báo cáo của cảnh sát, tôi có thể sẽ giúp đỡ họ”.

Ông chủ của một doanh nghiệp địa phương này cho biết, ông cảm thấy mình phải làm gì đó cho du khách người Việt Nam sau khi đọc được tin tức về vụ việc. Mặc dù hoàn toàn có thể tự mua tặng cho du khách người Việt Nam một chiếc điện thoại khác, nhưng ông nghĩ sẽ tốt hơn nếu nhiều người cùng chung tay đóng góp và thể hiện sự quan tâm của họ.

Mặc dù kế hoạch đã được lên đầy đủ nhưng vấn đề hiện tại là ông Kang chưa thể tiếp cận được với du khách người Việt Nam. Tuy nhiên, ông tỏ ra khá tự tin về vấn đề này: “Tôi biết, có những người đã cố gắng hết sức để giúp tôi liên lạc với anh ấy”.

Trong khoảng thời gian đó, số tiền quyên góp có thể sẽ tiếp tục tăng lên, bởi phải đến ngày 12/11, thời gian gây quỹ mới kết thúc. Với số tiền nói trên, 9% sẽ vào túi của trang Indiegogo, 5% khác thuộc về dịch vụ chuyển tiền trực tuyến PayPal.

Trước đó, du khách người Việt Nam có đến cửa hàng Mobile Air, thuộc khu mua sắm Sim Lim Square để mua một chiếc iPhone 6 làm quà sinh nhật cho bạn gái. Chiếc iPhone có giá 950 SGD nhưng anh đã bị bẫy phải trả thêm 1.500 SGD. Anh này sau đó chỉ được trả lại 400 SGD, dưới sự trợ giúp của cảnh sát và hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Singapore, trong khi iPhone vẫn chưa mua được.

Khi được ông Kang kêu gọi giúp đỡ và số tiền mà người dân tại Singapore quyên góp cho du khách người Việt lên đến con số gần 12.000 USD, anh này đã từ chối nhận toàn bộ số tiền. “Tôi bị mất 550 SGD. Do đó, tôi sẽ chỉ nhận 550 SGD quyên góp bởi một người tốt bụng, không hơn. Tôi cảm ơn lòng tốt của tất cả các bạn nhưng tôi không muốn chiếm đoạt nhiều hơn những gì mình đã mất”, du khách người Việt chia sẻ trên trang mạng cá nhân.

Theo T.Phong – Người đưa tin (tổng hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thực Phẩm Được Và Bị Cấm Mang Sang Mỹ trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!