Ngành Quản Trị Kinh Doanh Cần Những Tố Chất Nào Để Thành Công

Ngành quản trị kinh doanh là gì mà từ trước đến hiện nay nó chưa từng hết hot, cạnh tranh gay gắt để có thể theo học tại một trường đại học? Một nhà quản trị tương lại cần chuẩn bị những gì để làm việc được trong ngành này?

Để trở thành một chuyên viên, trưởng nhóm hay cao hơn là  phó phòng, trưởng phòng, giám đốc, ban giám đốc, hội đồng quản trị (đều gọi nhà quản trị nhưng tùy theo cấp bậc) thì ít nhất bạn đã phải trải qua thời gian học và làm việc vài năm thử thách trong thực tế của ngành. Vậy học ngành quản trị kinh doanh là gì? Nên học Quản trị Kinh doanh ở đâu để có đầu đủ kiến thức và kỹ năng để thực chiến trong công việc?

I. Nguyên nhân khiến nhiều sinh viên bị thu hút bởi ngành quản trị kinh doanh là gì?

 1. Nhu cầu của thị trường đối với ngành Quản trị Kinh doanh là gì?

quản-trị-kinh-doanh-la-gi

 

Nhu cầu của thị trường đối với ngành quản trị kinh doanh là gì?

Có thể nói rằng học quản trị kinh doanh là một trong những ngành hay chuyên ngành “hot” nhất đối với sinh viên khối kinh tế. Ngành này cung cấp hầu như tất cả những kiến thức cần có về hoạt động thương mại, tài chính – kinh doanh, kế toán và đặc biệt là kỹ năng quản trị. Chính vì độ bao phủ rộng như vậy nên sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng rãi và linh hoạt.

 

Công việc của người theo học quản trị kinh doanh trải rộng từ hoạt động, marketing, kinh doanh đến nhân sự, bảo hiểm, tài chính, kế toán. Cầu cho thị trường lao động với các vị trí về quản trị đã và đang không ngừng tăng lên. Nghiên cứu được công bố năm 2019 cho thấy nhân sự làm ngân hàng, tài chính và bảo hiểm có mức lương cao nhất trong khối kinh tế hiện nay. Trong khi đó, marketing cũng là 1 trong 5 ngành có được mức tăng trưởng nhanh nhất và có khă năng tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất.

Một trong những ưu thế khác khi người học theo đuổi sự nghiệp về ngành quản trị kinh doanh là có thể cân nhắc trong việc tự khởi nghiệp hoặc nỗ lực thăng tiến lên các vị trí quản lý cao hơn trong doanh nghiệp. Do đã có nền tảng kiến thức vững vàng mà người qua đào tạo hoàn toàn có thể tự làm quản lý, điều hành và xây dựng lĩnh vực của riêng mình. 

Tìm hiểu  TẠI ĐÂY

2. Độ dài về thời gian thử việc của người làm trong quản trị kinh doanh là gì?

Thời gian dành cho hoạt động thử việc của người làm trong ngành quản trị kinh doanh thường là 2 tháng theo luật định. Tuy nhiên cũng tùy vào năng lực cá nhân, chính sách doanh nghiệp và vị trí làm việc mà khoảng thời gian này sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp. Với những người mới ra trường thì sẽ cần khoảng thời gian dài hơn để làm quen với văn hóa doanh nghiệp, làm quen với số lượng công việc. Nhưng với người đã có kinh nghiệm làm việc thì thời gian này thường là 1 tháng ha 15 ngày; hoặc với người ở trình độ cao cấp thì họ có thể trực tieps đến làm việc.

3. Mức lương khởi điểm của người làm trong nghề quản trị kinh doanh là gì?

Cũng giống như bao công việc khác, mức lương của người ra trường học ngành này cao hay thấp tùy theo năng lực của bản thân và kinh nghiệm làm việc. Theo trang tuyển dụng Glassdoor, ở Mỹ, mức lương trung bình của ngành là 63.388 USD/năm (tương đương với 1,5 tỷ đồng/năm); mức lương khởi điểm thấp nhất vào khoảng 39.000 USD/năm (khoảng 900 triệu đồng/năm).

Tại Việt Nam, lương cứng của nhân viên kinh doanh là từ 8-10 triệu đồng/tháng cộng thêm tiền hoa hồng, KPI 

4. Mức lương theo năm kinh nghiệm của người làm kinh doanh là gì?

quản-trị-kinh-doanh-la-gi-1

Mức lương theo năm kinh nghiệm của người làm quản trị kinh doanh là gì?

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng dể quyết định mức tiền lương bên cạnh doanh số và các chỉ tiêu KPI khác. Sau nhiều năm làm việc, nhờ vào việc có thể tích luỹ nhiều kinh nghiệm quý giá, hình thành các mối quan hệ tích cực, kết nối và duy trì liên lạc với nhiều khách hàng,… nên thu nhập sẽ tăng lên.

Thông tin  TẠI ĐÂY

5. Cơ hội sự nghiệp của người học ngành quản trị kinh doanh là gì?

Có rất nhiều vai trò công việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Vậy những công việc có thể được đảm nhiệm bởi một người học quản trị kinh doanh là gì? 

 • Nhân viên kinh doanh.

 • Nhân viên bán hàng.

 • Nhân viên tư vấn.

 • Nhân viên bảo hiểm.

 • Chuyên viên tài chính.

 • Chuyên viên phát triển thị trường.

 • Chuyên viên/ Nhân viên marketing.

 • Người tư vấn phát triển kinh doanh.

 • Người làm chủ doanh nghiệp.

 • Người đồng sáng lập công ty.

 • Giám đốc công ty 

 • Doanh nhân.

 • Giám đốc tài chính thương mại.

 • Quản lý dịch vụ doanh nghiệp.

 • Giám đốc điều hành.

 • Giám đốc tài chính.

 • Kiểm soát tài chính.

 • Nhân viên sales admin.

 • Nhân viên quản lý hành chính.

6. Ngành Quản trị Kinh doanh Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam áp dụng mô hình TOP 20 trường đại học trên toàn thế giới, với chương trình học thực tiễn cùng Doanh nhân, Trường xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu ngành Quản trị Kinh Doanh với kiến thức thực tiễn nhất. Trường Doanh nhân CEO Việt Nam cũng là 1 trong những ngôi trường lot top 10 trường đại học đào tạo ngành Quản tr Kinh Doanh tốt nhất Việt Nam. 

trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

 

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976 77 66 22

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.