Những tố chất phải có của người làm quản trị kinh doanh

Hiện nay, quản trị kinh doanh vẫn là ngành học “hot” thu hút nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để “bám trụ” tốt với ngành này, bạn trẻ cần trang bị một số tố chất “vàng” nhất định.

Biết “nhìn xa trông rộng”

Một nhà quản trị giỏi phải biết định hướng chiến lược, lên kế hoạch, mục tiêu kinh doanh gần, xa phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp. Để làm được điều này, bạn cần có tầm nhìn – nhìn xa trông rộng, nhạy bén, linh hoạt với những thông tin nóng về kinh tế, môi trường thương mại và cả những biến động về xã hội, những thách thức có thể xảy ra. Mục đích nhằm “lèo lái” con thuyền kinh doanh đi đúng hướng. 

 

Gợi ý: Để rèn tố chất này, bạn nên cập nhật những thông tin kinh tế qua báo chí, internet, tham gia các cuộc thi cho sinh viên kinh tế, các câu lạc bộ chứng khoán…

Đam mê học hỏi và tích lũy kiến thức

Người làm QTKD không chỉ cần kiến thức chuyên môn vững mà cần có sự hiểu biết rộng trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, văn hóa nghệ thuật, xã hội nhân văn, khoa học… Bên cạnh đó, người làm QTKD cũng cần có đầu óc sáng suốt, biết nắm bắt, cập nhật thông tin mới nhưng phải biết sàng lọc, xử lý chúng hợp lý, kịp thời thay đổi để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Gợi ý: Đọc tin tức hằng ngày, tham gia các khóa học kỹ năng mềm, các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa…

Giao tiếp, thuyết phục tốt

Tố chất này giúp nhà QTKD tạo dựng quan hệ tốt với cả đối tác lẫn cấp trên hoặc cấp dưới. Ngoài mục đích xây dựng quan hệ và tăng khả năng thắng được hợp đồng, việc giao tiếp, thuyết phục tốt, linh hoạt còn giúp nhà quản trị xây dựng một hình ảnh doanh nghiệp đẹp trong mắt đối tác và nhân viên.

Gợi ý: Bạn có thể đứng trước gương để luyện kỹ năng giao tiếp như cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, nụ cười… Nên tham gia thuyết trình trên lớp, các buổi team building, chủ động giao tiếp với mọi người, tham gia các khóa học giao tiếp…

giao tiếp, thuyết phục tốt

 

 

 

Ngoại ngữ khá

Giỏi ngoại ngữ được xem là công cụ giúp nhà quản trị có thể làm tốt công việc của mình trong môi trường hội nhập. Xu thế hiện nay, các ngành nghề liên quan đến QTKD không chỉ làm việc giới hạn trong nước mà còn với cả các đối tác, khách hàng nước ngoài, môi trường kinh doanh quốc tế. Vì vậy, càng thông thạo, biết nhiều ngoại ngữ càng có lợi thế, cơ hội thành công, thăng tiến.

Gợi ý: Tham gia các khóa học ngoại ngữ tại các trung tâm, câu lạc bộ tiếng Anh, nói chuyện với người nước ngoài…

Tố chất khác

Người học QTKD cần có tính năng động, thích nghi nhanh với môi trường/đối tác mới. Ngoài ra cần có tính cầu thị để biết ta – biết người, học hỏi và vận dụng những kinh nghiệm thực tiễn (của người khác) vào công việc của mình. Có niềm tin để luôn tin tưởng vào kế hoạch mà mình đã chọn và cố gắng hết sức để đạt thành công. Có tính kiên định, quyết đoán để kiên trì theo đuổi mục đích và không bỏ lỡ thời cơ.

Gợi ý: Cố gắng đi làm thêm trong quá trình đi học, thực tập…

Gợi ý Trường đào tạo ngành Quản trị Kinh Doanh:

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam áp dụng mô hình TOP 20 trường đại học trên toàn thế giới, với chương trình học thực tiễn cùng Doanh nhân, Trường xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu ngành Quản trị Kinh Doanh với kiến thức thực tiễn nhất. Trường Doanh nhân CEO Việt Nam cũng là 1 trong những ngôi trường lot top 10 trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh Doanh tốt nhất Việt Nam. 

trường đào tạo quản trị kinh doanh

 

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976 77 66 22

Thông tin tư vấn tuyển sinh: Bấm Đây ->>>TUYỂN SINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.