Xu Hướng 1/2023 # Ninh Bình Sắp Có Khu Du Lịch Rộng 1.984Ha, Tổng Mức Đầu Tư 1 # Top 5 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Ninh Bình Sắp Có Khu Du Lịch Rộng 1.984Ha, Tổng Mức Đầu Tư 1 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Ninh Bình Sắp Có Khu Du Lịch Rộng 1.984Ha, Tổng Mức Đầu Tư 1 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đô thị

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có quyết định phê duyệt đồ án lập quy hoạch chung khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại địa bàn các xã Gia Lạc, Gia Thịnh của huyện Gia Viễn và các xã Lạc Vân, Đức Long, Thượng Hòa, Gia Tường thuộc huyện Nho Quan.

Theo phê duyệt, quy mô quy hoạch khoảng 1.984ha, trong đó đất ở hơn 138ha (gồm các công trình biệt thự nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, đất biệt thự ven hồ và đất biệt thự khu phức hợp thể thao nghỉ dưỡng), đất nông trại công nghệ cao gần 360ha, đất tổ hợp dịch vụ thể thao – nghỉ dưỡng – bất động sản định hướng phát triển sân thể thao 315ha…

Đây sẽ là khu du lịch tổng hợp gồm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, tâm linh, khám phá trải nghiệm, chữa bệnh, sự kiện, nghiên cứu, học tập,… gắn với cảnh quan thiên nhiên và hệ thống công trình di tích.

Khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình được chia thành 6 khu, cụ thể: khu phức hợp thể thao nghỉ dưỡng phía Nam giáp đê sông Hoàng Long; khu công viên, mua sắm, nhà hàng và các thắng cảnh phía Tây Nam; khu công viên nước phía Bắc sông Hoàng Long; khu lòng hồ được tạo bởi sông Hoàng Long và hệ thống núi, các khu nghỉ dưỡng ven hồ nằm tại khu vực chân núi phía Đông và Đông Nam; khu nông trại phía Đông Bắc và khu phức hợp thể thao nghỉ dưỡng phía Tây giáp sông Hoàng Long.

Về giao thông đối ngoại, tiếp cận khu quy hoạch dự án là tuyến đường tỉnh lộ ĐT.477 và ĐT.477C về phía Bắc và ĐT.478 (đê hữu sông Hoàng Long) phía Nam, kết nối với các tuyến quốc lộ lân cận.

Tỉnh Ninh Bình giao Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty Cổ phần bán đảo Kênh Gà hoàn thiện hồ sơ quy hoạch theo quyết định được duyệt, công bố công khai nội dung quy hoạch theo quy định.

Vào tháng 11/2020, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

Theo đồ án, khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình có tổng diện tích đất tự nhiên khu vực lập quy hoạch là 1.984ha, thuộc địa phận 7 xã của huyện Gia Viễn và Nho Quan với tổng mức đầu tư khoảng 1 – 1,5 tỷ USD, chia làm 4 giai đoạn. 

Khu du lịch sẽ có các công trình kiến trúc nhân tạo, có tầm quy mô và giá trị đặc biệt, có vai trò gắn kết hữu cơ với quần thể danh thắng Tràng An và khu du lịch sinh thái Vân Long. Dự kiến khi đi vào hoạt động, khu du lịch Kênh Gà-Vân Trình sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Ông Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đây là dự án lớn, quy mô rộng, góp phần quan trọng vào sự phát triển ngành du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh. Quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt và xin ý kiến các sở, ban, ngành, địa bàn dân cư, Bộ Xây dựng để hoàn thiện cho phù hợp.

Quy Hoạch Khu Du Lịch Quốc Gia Rộng 1.000 Ha Tại Côn Đảo

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Côn Đảo được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ đưa Côn Đảo trở thành một đô thị du lịch tầm cỡ quốc tế.

Theo đó, khoảng 1.000 ha đất tại Côn Đảo dự kiến sẽ được phát triển thành khu du lịch quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

Khu du lịch Côn Đảo sẽ được chia làm các phân khu, bao gồm trung tâm thị trấn Côn Sơn; khu phố Pháp tại thị trấn Côn Sơn; khu vực lịch sử – văn hóa – tâm linh; cảng Bến Đầm; dải bờ biển hoang sơ; dải bờ biển cảnh quan; vùng núi Côn Đảo (bao gồm cả vườn quốc gia Côn Đảo) và hệ thống các đảo nhỏ.

Để hình thành Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 phải hoàn thành giai đoạn 1 các dự án: Công viên biển An Hải và khu nghỉ dưỡng biển; Khu nghỉ dưỡng nhà vườn cỏ Ống; Khu nghỉ dưỡng sinh thái vịnh Đầm Trầu; Điểm tham quan Bãi Ông Đụng; Nhà nghỉ sinh thái rừng Sở Ray; Điểm tham quan Hòn Bảy Cạnh; Khu nghỉ dưỡng sinh thái đảo Hòn Cau; Khu du lịch tại vịnh Đầm Tre và bán đảo Con Ngựa.

Quy hoạch cũng nêu rõ mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Côn Đảo đón được khoảng 300.000 lượt khách du lịch; trong đó, khoảng 120.000 lượt khách quốc tế (chiếm 40%). Tổng thu từ khách du lịch đến năm 2020 đạt khoảng 1.200 tỷ đồng và đến 2030 khoảng 2.800 tỷ đồng…

Thị trường khách du lịch sẽ tập trung vào khách du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa – tâm linh, giáo dục truyền thống lịch sử – cách mạng; khách đến từ các thành phố, trung tâm du lịch lớn như: Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng…); chú trọng thu hút thị trường khách quốc tế đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và một số nước trong khu vực Đông Nam Á…

Ngoài các tuyến du lịch nội đảo xuất phát từ Thị trấn Côn Sơn (hoặc vườn quốc gia Côn Đảo) đi các điểm tham quan: Mũi Chim Chim – Cỏ Ống – vịnh Đầm Tre, Bãi Ông Đụng – Bãi Ông Câu – núi Thánh giá, mũi Cá Mập – vịnh Bến Đầm; tuyến đi bộ, đạp xe đạp… sẽ hình thành thêm các tuyến du lịch liên vùng (đường không và đường biển) kết nối Côn Đảo với thành phố Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, đảo Phú Quốc… để tăng cường thu hút khách.

Khu Du Lịch Tràng An Ở Ninh Bình, Thiên Đường Hạ Giới Có 1

30/11/2017 11:04:52 503 lượt xem

Khu du lịch Tràng An- tuyệt tình cốc ở Việt Nam

Khu du lịch sinh thái Tràng An rộng trên 2.000ha và chỉ cách trung tâm thủ đô khoảng 90km đi về hướng Nam của Ninh Bình. Tràng An, Ninh Bình đã từng được mệnh danh là nơi mơ đến, chốn mong về. Tràng An, điểm đến của nhiều loại hình du lịch khác nhau như: du lịch tâm linh kết hợp với di tích lịch sử và du lịch sinh thái.

1. Du lịch sinh thái ở Tràng An

Tràng An nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hệ thống hang động và thung lũng lớn. Nhắc tới khu du lịch Tràng An ở Ninh Bình không thể không nhắc tới hệ thống hang động, núi đá vôi hùng vỹ và bí ẩn đang chờ bạn khám phá.

– Hang Địa Linh:

Chèo thuyền khám phá hang Địa Linh

Là hang động có chiều dài lên tới 300m bao gồm hệ thống nhũ đá tự nhiên trắng phau, lung linh như vàng bạc kim cương. Hiếm có một hang động nào có vẻ đẹp lỗng lẫy giống như một kho châu báu.

Khám phá bí ẩn ở hang Tối

Hàng dài 320m và luôn là điểm đến bí ẩn mà rất nhiều du khách hiếu kỳ muốn khám phá, tìm hiểu. Chính vì quanh co, uốn lượn và ánh sáng tự nhiên không thể vào được nên hang có tên gọi như vậy.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ trọn vẹn của hang Sáng

Nằm trong khu du lịch Tràng An ở Ninh Bình, hang Sáng được đặt tên mang khát vọng của người dân về cuộc suống tươi sáng hơn. Hang rộng 12m và dài 112m có những khối nhũ nhiều hình thù, màu sắc do tạo hóa ban tặng.

– Hang Nấu Rượu:

Hang Nấu Rượu gắn liền với câu chuyện lịch sử

Hang dài tới 250m và gắn liền với truyền thuyết nấu rượu tiến vua bởi nơi đây có mạch nước ngầm nối với cố đô Hoa Lư.

– Hang Ba Giọt:

Hang Ba Giọt cũng như hang Sính và hang Si đều gắn liền với câu chuyện tình buồn. Tương truyền, nếu ai được 3 giọt nhũ chảy vào tay thì sẽ hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống.

2. Du lịch tâm linh và văn hóa lịch sử

Tại khu du lịch Tràng An ở Ninh Bình còn có rất nhiều các di tích lịch sử, văn hóa và công trình tâm linh có quy mô lớn. Do đó, đã đến đây thì nhất định phải tìm hiểu thêm về địa danh này.

Đền Trình nằm giữa bức tranh thiên nhiên xanh mát

Đền Trình có tuổi thọ hàng nghìn năm và nằm ở thế ỷ sơn diện thủy. Đền có kiến trúc chữ Đinh và thờ Tứ trụ triều đình của nhà Đinh.

Đền Trần, một trong những Hoa Lư tứ trấn quan trọng của Ninh Bình

Đền được xây dựng dưới thời nhà Đinh và được mệnh danh là “Hoa Lư tứ trấn” với tên gọi ban đầu là đền Nội Lâm và đến thế kỉ XIII thì được tu sửa đổi tên như ngày này. Đền Trần vô cùng linh thiêng và là nơi du khách đến cầu may, cầu tự.

Phủ Khống, Tràng An- một chốn linh thiêng

Làm nên khu du lịch Tràng An ở Ninh Bình có giá trị văn hóa lịch sử đa dạng chắc chắn phải nhắc tới phủ Khống. Phủ nằm ngay dưới chân núi và được xây dựng kiểu chữ Đinh thờ các vị quan thần nhà Đinh.

3. Phim trường “Kong: Skull Island”

Check-in phim trường Kong Skull Island

Từ ngày 15/4/2017 bối cảnh trong phimg Kong: Skull Island đã mở cửa cho du khách. Phim trường được phục dựng lại với diện tích 10 hecta và có sự tham gia của người dân đóng vai thổ dân. Kong: Skull Island là bộ phim bom tấn nổi tiếng của Mỹ có nhiều cảnh quay ngay tại Tràng An.

II. GIÁ VÉ THAM QUAN TRÀNG AN NINH BÌNH

Khu du lịch Tràng An ở Ninh Bình, khu hang động có giá vé cụ thể như sau:

Giá vé tham quan khu du lịch Tràng An

– Giá vé dành cho người lớn: 200.000 đồng/người.

– Giá vé dành cho trẻ em dưới 1m4 là: 100.000 đồng/người.

– Hướng dẫn viên: 300.000 đồng/người.

– Vé đi thuyền: 150.000 đồng đối với đoàn 4 khách người Việt và đối với đoàn 2 khách người nước ngoài.

Ngoài ra, nếu tham quan khu du lịch Tràng An cổ thì giá vé khoảng 45.000 đồng/người.

Những ngày nghỉ cuối tuần, nếu bạn cảm thấy chùn chân và mệt mỏi thì hãy bắt đầu hành trình khám phá khu du lịch Tràng An ở Ninh Bình với chi phí rẻ nhất.

Phượt Tràng An bằng xe máy

Tràng An, Ninh Bình cách Hà Nội không quá xa. Do đó, bạn có thể chọn xe máy hoặc xe khách làm phương tiện di chuyển.

– Xe máy: đi theo cung đường quốc lộ 1A.

– Xe khách: bắt xe ở bến xe Giáp Bát hoặc Mỹ Đình. Giá vé chỉ khoảng 70.000 đồng.

2. Du lịch Tràng An sẽ ăn món gì?

Cơm cháy, món ngon đặc sản nổi tiếng ở Ninh Bình

Thịt dê, cơm cháy và gà đồi là những món ăn chắc chắn bạn phải thưởng thức. Bởi đây là món ăn đặc sản của Ninh Bình. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm món ốc núi, miến lươn, nem Yên Mạc, gỏi cá nhệch…. Giá cả đều được niêm yết và tương đối hợp lý. Vì vậy bạn không lo bị chặt chém.

Homestay Ninh Bình, khung cảnh bình yên

Khu du lịch Tràng An ở Ninh Bình cực kỳ phát triển. Do đó, sẽ không khó để bạn tìm được một nhà nghỉ, khách sạn có giá cả hợp lý. Tuy nhiên, các nhà nghỉ và khách sạn thường nằm ở trung tâm thành phố.

4. Lưu ý khi du lịch Tràng An

– Hành lý: bạn nên mang theo giày thể thao hoặc giày leo núi, giày đế mềm. Đừng quên các giấy tờ tùy thân vì bạn sẽ rất cần tới chúng.

– Nếu bạn có ý định du lịch qua đêm ở đây thì đừng quên đặt phòng trước.

Khu du lịch Tràng An ở Ninh Bình, điểm đến sẽ cho bạn trải nghiệm mới. Du lịch Tràng An ngay và luôn. Tại sao không?

Quảng Ninh Duyệt Nhiệm Vụ Quy Hoạch Vùng Du Lịch Rộng Gần 4.800Ha

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 vùng du lịch (phân khu 8) tại các xã Bình Dương, Việt Dân, Tân Việt, An Sinh (thị xã Đông Triều).

Vùng du lịch nằm tại thị xã Đông Triều

Theo phê duyệt, diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 4.784ha; ranh giới phía bắc giáp đồi rừng thuộc phân khu 14 – khu đồi núi phía bắc, phía nam giáp đường sắt Phả Lại – Hạ Long, phía đông giáp xã Bình Khê và xã Tràng An thuộc phân khu 5 – khu cửa ngõ phía bắc, phía tây giáp tỉnh Hải Dương.

Dự kiến dân số khu quy hoạch đến năm 2030 khoảng 20.569 người. Trong bước lập quy hoạch phân khu, đơn vị lập sẽ tính toán cụ thể để xác định quy mô dân số, du khách đảm bảo phù hợp với yêu câu phát triển, tính chất và chức năng của khu vực lập quy hoạch.

Vùng du lịch sẽ bao gồm 3 khu chức năng. Cụ thể, tiểu khu 8.1 là khu vực phát triển du lịch ven phía tây tuyến đường du lịch; phát triển công trình resort, khách sạn, thương mại, sân golf, biệt thự… dọc tuyến đường du lịch.

Tiểu khu 8.2 là khu vực bảo tồn, phát huy di tích lịch sử. Tiểu khu 8.3 là khu vực phát triển du lịch ven phía đông tuyến đường du lịch; phát triển công trình resort, khách sạn, thương mại, sân golf, biệt thự…

Đây sẽ là vùng phát triển du lịch vùng đồi cửa ngõ gồm các phần phát triển du lịch ven phía tây tuyến đường du lịch; khu vực bảo trì cảnh quan, di tích; khu vực phát triển du lịch ven phía đông tuyến đường du lịch.

Trong tương lai, nơi đây sẽ hình thành trung tâm dịch vụ du lịch, thương mại, sân golf, resort, biệt thự… góp phần phát triển du lịch tại khu di tích danh thắng; khu vực trọng điểm phát triển đô thị sinh thái phía tây bắc của thị xã Đông Triều.

Đơn vị tổ chức lập quy hoạch là UBND thị xã Đông Triều. Tiến độ hoàn thành đồ án tối đa 6 tháng kể từ ngày nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ninh Bình Sắp Có Khu Du Lịch Rộng 1.984Ha, Tổng Mức Đầu Tư 1 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!