Xu Hướng 3/2023 # Phong Tục Và Con Người Sài Gòn Như Thế Nào? # Top 4 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Tục Và Con Người Sài Gòn Như Thế Nào? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Phong Tục Và Con Người Sài Gòn Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không thanh lịch như người Hà Nội, hiền lành như người Huế. Những người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn sở hữu sự năng động hiếm có. Cùng khám phá những phong tục và con người Sài Gòn để thấy được thành phố nơi đây tuyệt vời như thế nào.

Phong tục người Sài Gòn

Từ thế kỷ 17, nhiều cư dân đến từ những nơi khác để khám phá đồng bằng sông Cửu Long. Sự hình thành của Sài Gòn là quá trình phát triển và hội nhập nhanh chóng của người Việt Nam và Trung Quốc với người dân bản địa.

Phong tục cưới hỏi

Theo truyền thống cũ của người Việt Nam, đám cưới là nghi lễ quan trọng nhất trong cuộc sống. Để tổ chức lễ cưới, người dân thành phố Sài Gòn đã tổ chức lễ hỏi trước.

Khi họ tổ chức lễ cưới, các sản phẩm mang đến, ngoài hoa quả, kẹo, còn phải có trầu. Đó là văn hóa thiêng liêng của người Việt Nam. Phải có đèn lớn, giống hệt với kích thước của chân nến trên bàn thờ. Đại diện cho nhà của con trai, trân trọng mời cô gái uống trà, rượu và mời trầu.

Tại sao lại gọi là “Anh Hải” Sài Gòn?

Khi có một phong trào dân sự ở miền Nam, gia đình thường để con trai ra đi vì người con trai lớn có vai trò ở lại quê nhà để nuôi cha mẹ và thờ cúng tổ tiên.

Một số người cũng cho biết, ở làng cổ Nam Bồ, ông Ca (Hương Ca) là người đứng đầu, nên chỉ có người thứ hai trong gia đình.

Sài Gòn là quê hương của các dân tộc khác nhau. Ở đây có nhiều dân tộc cư trú, ngoài người Trung Quốc, còn có người Khmer-6.260 người, người Chăm-1.810 người. Bên cạnh đó, còn có các dân tộc thiểu số di cư ở miền Bắc như Tày (579 người), Mường (108), Nung (5.812), Thái (196), Meo (1), Han (198). , Cao Lan (3), San Diu (5), Tho (142), Man (1) … và các dân tộc ở Tây Nguyên Trường Sa như Gia Lai (10 người), Eee (18), Bana (7) , Xô Đăng (1), Stieng (2), Văn Kiều (4), Churu (2).

Cộng đồng người Hoa ở sài gòn

Người Trung Quốc ở Sài Gòn có khoảng 400.000 người, chiếm gần 15% dân số thành phố. Sài Gòn là nơi có nhiều người Trung Quốc nhất ở nước ta.

Người dân Trung Quốc sống rải rác ở nhiều quận trong thành phố, lớn nhất tập trung ở quận 5 (chiếm khoảng 45% dân số của quận), Quận 11 (chiếm khoảng 45% dân số của quận) và các quận. 10, Quận 6, Quận Tân Bình.

Thói quen sinh hoạt của người dân

Hoạt động văn hóa nghệ thuật của người dân ở đây rất phong phú. Văn hóa của họ là sự kết hợp của các tính năng truyền thống và được phát triển trong quá trình hội nhập quốc tế.

Lối sống của người làm việc ở Sài Gòn rất đơn giản và giản dị. Hàng năm vào những ngày Tết truyền thống như Tết Nguyên Đán, Nguyễn Tấn, Đoàn Ngô, Trung Thu … Sài Gòn thường tổ chức các lễ hội vui nhộn tưng bừng.

 Nhà, đền, nhà chung, miếu, v.v … được trang trí bằng đèn hoa, phủ những mảnh giấy đỏ với dòng chữ để cầu chúc hạnh phúc, bình an và may mắn.

Sân khấu ca tụng, hát Quang, múa Lan, múa rồng, Sư tử … là những hoạt động biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống của các nghệ sĩ và đại chúng Sài Gòn.

Tính cách của người Sài Thành

“Người Sài Gòn” là sự hòa nhập văn hóa (tính cách, lối sống, ngôn ngữ, tín ngưỡng, ẩm thực, trang phục …) của người Việt Nam, Trung Quốc và người bản địa.

Người ta nói rằng “Sài Gòn 300 năm” nhưng đó chỉ là khoảng thời gian thành lập chính quyền của chúa Nguyễn từ năm 1698 mà không biết rằng Sài Gòn đã có 3000 năm văn minh Đồng Nai – Cửu Long. Nền văn minh đó được tạo ra bởi các bộ lạc “Việt Nam” khác. Rồi từ thế kỷ XVI đến XVII, người dân Việt Nam và Trung Quốc bước vào vùng đất này, từ đó Sài Gòn và Nam Bộ thêm chủ mới. Cùng với người Khmer, người Ma và người Chăm, họ đã tạo nên một Sài Gòn mới, năng động và chân thành.

Người dân thành phố khá dân chủ trong quan hệ xã hội và trong gia đình. Dân chủ cũng cho thấy các cá nhân ít phụ thuộc, phụ thuộc vào cộng đồng, vì vậy trách nhiệm cá nhân cao “dám làm”.

Thành phố năng động

Nói tóm lại, đó không phải là người có “Hộ gia đình thành phố”, mà là bất cứ ai sống ở bất cứ đâu, sống nhiều năm ở Sài Gòn. Đó là những người có tính cách sau đây là người Sài Gòn:

– Năng động – Sôi động nhưng không ồn ào. – Tôn trọng cá nhân nhưng thích giúp đỡ người khác, làm từ thiện. – Chứng kiến điều xấu, nạn nhân của cái ác nhưng luôn tử tế, vẫn tin vào con người. – Ăn uống thoải mái, nhưng không tính. – Sống và chơi nhiệt tình với bạn bè. – Quay về thăm quê hương, sau đó trở về Sài Gòn và cảm thấy như trở về nhà. – Đừng chê bai những gì khác biệt với bạn, thích chơi, không thích nó, sau đó chỉ, nhẹ nhàng. – Không định kiến, dễ chấp nhận những điều mới. – Và cuối cùng, nó không thô tục, ghét vị thành niên.

Bất kể là tỉnh nào, miễn là bạn sống ở Sài Gòn, và sau đó có một nhân vật như vậy. Đó là người Sài Gòn.

Bất cứ ai đã đến Sài Gòn để sống, chắc chắn sẽ trở thành một “người Sài Gòn”. Vì Sài Gòn hào phóng và thân thiện, tạo cơ hội cho mọi người.

Nếu bạn chưa từng đến Sài Gòn. Hãy thử một lần để biết và hiểu thêm về phong cảnh đẹp và những con người mến khách ở đây.

Hãy theo dõi page của chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết hay về du lịch sắp tới.

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết

Địa chỉ: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Website: www.dichobiet.com

FanPage: https://www.facebook.com/Trip2Know

Hotline: 0932.113.225

Thủ Tục Bảo Lãnh Người Thân Sang Hàn Quốc Như Thế Nào?

Những giấy tờ cần thiết phải có khi bảo lãnh người nhà sang thăm thân

Đối với người được bảo lãnh

Passport

Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán

Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí

Giấy tờ chứng minh tài chính (bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…)

Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Visa đi du lịch Hàn Quốc

Đối với người bảo lãnh

Tờ khai trình bày lí do mời sang Hàn.

Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.

Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Hàn Quốc.

Thư bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh (bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…).

Phiếu công dân.

Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú.

Bản photo Passport.

Điều kiện bảo lãnh người nhà sang thăm thân

Du học sinh quốc tế đang theo học các chương trình du học hệ Đại học, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ

Thời gian học tập ở Hàn Quốc từ 6 tháng trở lên

Nếu số thành viên trong gia đình lớn hơn 3 người phải kèm thêm điều kiện thu nhập của năm gần nhất phải cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Hàn.

Hộ chiếu là vật dụng cực kỳ quan trong khi đi nước ngoài

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Bước 1: Du học sinh phải trình giấy xin bảo lãnh người thân lên Đại Sứ Quán Hàn Quốc đồng thời chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ do Đại Sứ Quán yêu cầu.

Bước 2: Sau khi chấp nhận, Đại Sứ Quán sẽ gửi những giấy tờ hồ sơ cho người được bảo lãnh chuẩn bị. Lúc này người bảo lãnh cần thông báo cho người thân ở nhà chuẩn bị đầy đủ và nộp lên Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 3: Chờ kết quả và nhận visa sau 8 ngày kể từ ngày hồ sơ được chấp nhận.

Những lưu ý khi làm thủ tục bảo lãnh người thân

Việc xin visa sẽ được tiến hành tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại ngoại trừ hộ chiếu của người được bảo lãnh.

Hồ sơ chỉ được kiểm duyệt khi những loại giấy tờ trên còn hiệu lực trước 3 tháng kể từ ngày cấp.

Thời gian thụ lý hồ sơ của Đại Sứ Quán trong vòng 1 tuần, và họ có thể yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy từng trường hợp cụ thể.

Người được bảo lãnh có thể về nước trước thời hạn cấp trên visa (90 ngày), tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa.

Qua bài hướng dẫn Thủ tục bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc như thế nào?, hy vọng các bạn có thể hoàn thành hồ sơ và có visa cho người thân nhanh chóng.

Người Việt Ở California Đón Tết Như Thế Nào?

Vào dịp cận Tết, cộng đồng người Việt tất bật tổ chức chợ hoa Tết bên ngoài thương xá Phước Lộc Thọ. “Được bán chợ hoa năm nay quá bất ngờ. Mọi năm, vào tháng 11, tụi tôi đã làm xong thủ tục ghi danh bán hàng rồi. Năm nay cứ tưởng ngưng họp chợ, vậy mà khoảng tuần trước họ báo chúng tôi vẫn có chợ hoa”, ông Minh Tran, chủ gian hàng hoa Nguyễn Huệ vui vẻ cho biết.

Không khí đón Tết ở California tại khu chợ Phúc Lộc Thọ

Năm nay, chợ Tết tại Phước Lộc Thọ gồm hoa tươi, trái cây, bánh mứt, cùng các loại phong bao lì xì, đầu lân, câu đối liễn ngày Xuân, hàng thủ công mỹ nghệ,… vẫn được bày bán chuẩn bị cho không khí đón Tết ở California như mọi năm.

Khu thương xá Phúc Lộc Thọ Asian Garden Mall nổi tiếng tại California.

Cô Katty Dang, đến từ Los Angeles chia sẻ: “Cô ở nhà từ hồi tháng 3/2020 đến giờ do tình hình dịch bệnh và chính trị bất ổn. Hai tuần trước gọi về cho họ hàng ở Việt Nam than chắc năm nay bên này mất Tết. Thế mà hiện tại lệnh lockdown được dỡ bỏ, các tiểu thương được bán buôn trở lại, nhà nhà lại tất bật mua sắm Tết”.

“Nghe tin chợ hoa vẫn được mở bán để đón Tết ở California, cô vui lắm. Thấy hoa đào, hoa mai trong không khi đón Tết ở California là như thấy Tết ở quê hương. Hôm nay, cô chủ yếu đi dạo một vòng ngắm hoa trước. Đến cuối tuần này mới rủ con gái đi mua thêm mấy giỏ phong lan và mai vàng về chưng cho đỡ nhớ quê nhà”, cô Katty Dang nói.

Ngoài các mặt hàng phổ biến như phong lan, mai, đào, cúc như mọi năm, gian hàng bày bán nụ tầm xuân thu hút được sự chú ý của nhiều người nhất. Chị Anh Le chia sẻ “Năm nay không có ca nhạc, không có múa lân, không thi áo dài, không thi gói bánh nên không khí bán hàng có vẻ ít sôi động hơn.

Tuy nhiên, số lượng hàng tôi bán ra vẫn khá tốt. Khách ngắm hoa, chốt cây nào tôi bán cây đó chứ hạn chế tư vấn như trước. Ai cũng giữ khoảng cách rõ rệt để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch bệnh.”

Các gian hàng Tết bên trong khu thương xá Phúc Lộc Thọ.

Một chủ gian hàng hoa lan với khá nhiều loại lan chia sẻ, gian hàng của chị năm nay có lan hài, lan vũ nữ, Catlaya, lan Dã Hạc và lan Ngọc Ðiểm với những giò lan dài, chi chít hoa tím nhạt, tỏa mùi hương vào buổi chiều, làm khách thưởng thức nao nao nhớ về hương vị ngày Tết quê nhà.

Nhiều khách hàng lẫn tiểu thương hồ hởi sau 10 tháng mùa ảm đạm. Nhưng cho đến bây giờ, ít nhất là không khí Xuân đã về lại trên đất Mỹ, mọi người cùng nhau chuẩn bị đón Tết ở California với hi vọng đón năm mới nhiều khởi sắc..

Đường Đi Từ Sài Gòn Tới Đồng Tháp Như Thế Nào, Bao Nhiêu Km?

Hỏi: Cuối tuần này gia đình tôi dự định sẽ đi Đồng Tháp thăm bà con kết hợp du lịch nên đang tìm hiểu Vì thời gian hạn hẹp chỉ có 2 ngày cuối tuần nên tôi muốn rút ngắn thời gian đi lại. Rất mong nhận được sự tư vấn, chia sẻ từ mọi người. Cảm ơn rất nhiều!

Đi từ Sài Gòn tới Đồng Tháp mất bao lâu?

Không ít người đã gửi cùng một câu hỏi về khoảng cách địa lý, đường đi từ Sài Gòn đến Đồng Tháp vậy nên trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn về hành trình đi lại đến Đồng Tháp.

Cách đây 2 tuần mình vừa có chuyến đi từ Hồ Chí Minh tới thành phố Cao Lãnh- là thủ phủ, trung tâm hành chính của tỉnh Đồng Tháp. Vậy nên, bạn có thể tham khảo đường đi đến Cao Lãnh sau đó tìm hiểu thêm về hướng đi tiếp theo.

Bạn đã biết gì về Đồng Tháp? Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở phía tây nam bộ, thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long của nước ta, với trung tâm hành chính nằm ở thành phố Cao Lãnh. Nhắc đến Đồng Tháp là nhắc đến những vựa lúa lớn nhất của cả nước và là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn trốn chạy khỏi sự hối hả và xô bồ của chốn đô thị để tìm kiếm bình yên, thanh thản cho tâm hồn.

Ngoài thứ “đặc sản” đã đi vào câu ca:”Tháp Mười đẹp nhất bông sen”, Đồng Tháp còn khiến du khách mê mẩn bởi hàng loạt di tích lịch sử và điểm tham quan đầy tiềm năng.

Kinh nghiệm đi từ Sài Gòn đến Đồng Tháp du lịch

Khoảng cách từ TPHCM đến Đồng Tháp bao nhiêu km? Từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp có độ dài khoảng 15 km và có hai tuyến đường chính để bạn có thể lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất:

Đường đi từ Sài Gòn đến Đồng Tháp đầu tiên mình muốn giới thiệu dành cho cả xe máy và ô tô. Xuất phát từ nội thành TPHCM, bạn di chuyển theo hướng quận Bình Chánh. Sau khi đến nút giao thông cầu Bình Thuận, bạn lái xe rẽ sang quốc lộ 1A, đi khoảng 16km là tới Mỹ Yên – Vĩnh Lộc và qua cầu Bến Lức. Sau đó, bạn đi thẳng tiếp 14km nữa là qua cầu Tân An và đến thành phố Tân An của tỉnh Long An.

Sau khi qua thành phố Tân An, bạn sẽ đến địa phận tỉnh Tiền Giang. Từ đây, bạn tiếp tục chạy xe 16km nữa là đến thành phố Mỹ Tho của Tiền Giang. Sau đó, bạn rẽ phải đi theo hướng của quốc lộ 1A, đi 55km nữa sẽ tới ngã ba An Hữu rồi đi vào quốc lộ 30. Tiếp theo bạn chạy xe 33km nữa sẽ tới thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp.

Đây là tuyến đường Sài Gòn Đồng Tháp khá ngắn, hơn 135km nên bạn chỉ mất khoảng 2,5 tiếng đi xe máy là sẽ tới nơi. Tuy nhiên, hạn chế của tuyến đường này đó chính là đi qua nhiều tỉnh thành, gặp nhiều chốt công an. Vậy nên, để đảm bảo chuyến đi an toàn, thuận lợi thì bạn nên chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, mang đầy đủ giấy tờ xe và đội mũ bảo hiểm.

Tuyến đường thứ hai:

Đây là tuyến đường Sài Gòn tới Đồng Tháp chỉ dành riêng cho xe ô tô. Điểm xuất phát từ nội thành TPHCM đến quận Bình Chánh, điểm cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, bạn không rẽ trái vào quốc lộ 1A mà đi thẳng vào cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. Đoạn đường cao tốc này có chiều dài 50km, khi đi hết cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương thì rẽ sang quốc lộ 1A, đi 5km tiếp sẽ tới được thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang.

Từ đây, bạn rẽ phải chạy thẳng hướng quốc lộ 1A và đi như tuyến đường thứ nhất là có thể đến được thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp.

Khoảng cách từ thành phố Cao lãnh tới đơn vị hành chính khác

Nếu điểm đến của bạn chưa dừng lại ở thành phố Cao lãnh, mà muốn tới một huyện hay địa danh khác của tình Đồng Tháp, sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra đoạn đường mà bạn sắp đi dài bao nhiêu km.

Đồng Tháp là tỉnh khá lớn, với 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện lân cận.

Từ thành phố Cao Lãnh đi thành phố Sa Đéc dài 24,5km

Từ thành phố Cao Lãnh đi thị xã Hồng Ngự dài 63,9km

Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Cao Lãnh dài 10,1km

Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Châu Thành dài 60,1km

Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Hồng Ngự dài 63,9km

Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Lai Vung dài 27,9km

Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Lấp Vò dài 13,6km

Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Tam Nông dài 74,8km

Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Tân Hồng dài 71,3km

Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Thanh Bình dài 31km

Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Tháp Mười dài 32,4km

Nên mang theo gì khi du lịch Đồng Tháp?

Áo khoác, mũ, khẩu trang, kem chống nắng khi đến vào mùa nắng. Dụng cụ đi mưa, giày dép chuyên dùng nếu đến vào mùa mưa.

Mang theo kem chống muỗi và thuốc trị côn trùng cắn.

Mang theo các loại thuốc cơ bản.

Mang theo lều, túi ngủ, áo khoác nếu muốn cắm trại.

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Tục Và Con Người Sài Gòn Như Thế Nào? trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!