Xu Hướng 6/2023 # Quảng Ninh Vào Mùa Du Lịch Tàu Biển # Top 15 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Quảng Ninh Vào Mùa Du Lịch Tàu Biển # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Quảng Ninh Vào Mùa Du Lịch Tàu Biển được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với hành trình trên biển kéo dài, chịu tác động của bão gió nên các chuyến du lịch tàu biển đến Hạ Long thường tập trung chủ yếu từ tháng 10 năm trước cho tới hết tháng 3 năm sau. Thời điểm này, du lịch tàu biển đã vào mùa với một số chuyến tàu lớn đưa du khách tới Quảng Ninh…

Du lịch tàu biển hình thành tại Quảng Ninh khá sớm, từ năm 1996 và phát triển mạnh mẽ trong khoảng gần chục năm trở lại đây. Theo thống kê, từ năm 2013 đến 6 tháng đầu năm nay, Quảng Ninh đã đón 756 chuyến du lịch tàu biển với hơn 712 nghìn lượt khách tới tham quan. Đó là các tàu: L’Austral, SS Voyager, Insignia, Magellan, Nautica, Seabourn, Super star Virgo, Chinese Taishan, Azamara Journey, Europa II… Điểm xuất phát của tàu chủ yếu từ Hồng Kông, Hải Nam, Trung Quốc… Tuy nhiên, quốc tịch du khách rất đa dạng, chủ yếu khách Trung Quốc, Anh, Mỹ, Úc, Pháp, New Zealand, Thụy Sỹ, Canada, Đức, Hồng Kông, Indonesia, Đài Loan, Philippin, Thái Lan… Hạ Long là một điểm đến trong hành trình của các hãng tàu biển tại Việt Nam. Du khách đến Quảng Ninh thường tham quan Vịnh Hạ Long và các cảnh điểm trong phạm vi bán kính từ 35-40km xung quanh Hạ Long, trong đó tập trung vào một số loại hình sản phẩm về du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, du lịch cảnh quan, vui chơi giải trí, mua sắm…

Theo đánh giá của các chuyên gia, cán bộ quản lý có kinh nghiệm, Quảng Ninh hội tụ nhiều yếu tố để khai thác loại hình du lịch tàu biển, đặc biệt là vị trí địa lý. Bởi lẽ, Quảng Ninh nằm trên tuyến giao thông hàng hải quan trọng của châu Á, phù hợp với lộ trình kết nối các tuyến du lịch tàu biển trong khu vực và thế giới. Đặc biệt là gần với Trung Quốc, một thị trường tiềm năng của mảng du lịch tàu biển, nơi mà rất nhiều hãng tàu quốc tế đưa tàu du lịch đến để khai thác. Hạ Long cũng là điểm gần nhất để đến những thị trường Bắc Á khác như: Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… nên càng có điều kiện để thu hút du khách. Hạ Long, Quảng Ninh nổi tiếng thế giới và khu vực với di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, cũng là điểm đến cực kỳ phù hợp, thuận tiện cho khách tàu biển. Du khách tới Hạ Long bước chân là xuống Vịnh Hạ Long, các điểm đến lân cận cũng thuận lợi vì tương đối gần, phù hợp với lịch trình của dòng khách này.

Gần đây, Quảng Ninh đã thu hút đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông, cảng biển tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có du lịch. Đó là việc hoàn thành tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, giúp quãng đường di chuyển (chiều đi và về) của du khách tàu biển từ Hạ Long đi Hà Nội được rút ngắn, chỉ còn khoảng 3 giờ. Cuối năm 2023, Tập đoàn Sun Group cũng đã đưa Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là cảng khách du lịch chuyên biệt đầu tiên tại Việt Nam vào hoạt động, giúp việc đón khách đến từ các chuyến tàu biển thuận tiện hơn rất nhiều so với trước đây, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho du lịch tàu biển. Với hạ tầng hiện đại, ngay sau khi đi vào hoạt động 1 tháng, vào tháng 12/2018, Cảng đã đón cùng lúc 2 tàu biển mang số lượng khách kỷ lục tới Hạ Long. Đó là tàu biển Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ, đưa 2.327 du khách cùng 967 thủy thủ đoàn; tàu World Dream thuộc hãng tàu Dream Cruise quốc tịch Bahamas, mang theo 3.366 du khách và 1.933 thủy thủ đoàn đến Hạ Long.

Qua tìm hiểu được biết, chuẩn bị cho mùa du lịch tàu biển này, đơn vị quản lý cảng đã bố trí thêm các bãi đỗ xe ngay tại cầu cảng, hệ thống xe điện di chuyển cự li gần, có thể đón khách ngay khi rời tàu để hành trình đến các điểm du lịch. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng đưa thêm các bến thủy nội địa đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long vào hoạt động ngay tại cảng; đưa nhà ga đón tiếp rộng hơn 13.000m2 với hạ tầng dịch vụ đồng bộ, như khu vực nhà hàng, mua sắm và miễn thuế kết nối cùng các chuỗi khu vui chơi, giải trí cao cấp SunWorld Hạ Long Complex, bãi tắm Bãi Cháy, cụm công trình Bảo tàng – Thư viện, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, chợ Hạ Long… vào khai thác, đã tạo thành chuỗi du lịch khép kín. Điều này góp phần đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, mua sắm, giải trí của du khách tàu biển tại Hạ Long.

Qua thống kê cho thấy, số lượng chuyến tàu biển cũng như số lượng khách du lịch tàu biển có tăng trưởng không đều, từ năm 2023 trở lại đây có mức tăng nhẹ. Tín hiệu đáng mừng là gần đây, nhiều hãng tàu lớn đã tăng thêm tần suất đưa du khách đến Hạ Long, như: Star Cruises, Royal Caribean Cruise Lines, Costa, Silver Sea… Có hãng tàu biển lần đầu lựa chọn Quảng Ninh là điểm đến trong hành trình mới của mình đưa du khách tới tham quan. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm nay, Quảng Ninh chỉ đón 22 chuyến tàu biển đưa gần 50 nghìn du khách tới Hạ Long. Theo lịch tàu của 2 doanh nghiệp hiện đang khai thác dòng khách du lịch tàu biển tại Quảng Ninh là Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist tại Quảng Ninh và Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tân Hồng tại Quảng Ninh, thì từ tháng 11/2019 đến hết tháng 2/2020, các đơn vị dự kiến đón 33 chuyến tàu biển, thời gian lưu trú chủ yếu là trong ngày. Như vậy, ước tính số lượng tàu biển du lịch tới Quảng Ninh năm nay có sự sụt giảm nhất định so với những năm gần đây.

Với tiềm năng, lợi thế lớn về du lịch tàu biển cùng với cơ sở hạ tầng cảng biển, đường giao thông được đầu tư hiện đại, đồng bộ, để tiếp tục thu hút dòng khách du lịch tàu biển, thiết nghĩ Quảng Ninh cần có thêm những chính sách ưu đãi, khuyến khích phù hợp với loại hình du lịch này, như về visa, phí cảng biển… Đồng thời, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết các điểm đến; tiếp tục đầu tư sản phẩm du lịch cũng như hệ thống dịch vụ tại điểm đến phù hợp với loại hình và thị trường khách du lịch tàu biển…

Ngọc Mai

Sức Bật Du Lịch Biển Đảo Quảng Ninh

Định hướng Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2023 tầm nhìn 2030 đã xác định Vân Đồn, Cô Tô là những trọng điểm mở rộng, phát triển du lịch biển đảo của Quảng Ninh. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ, kết nối 2 địa phương, tỉnh đang tập trung xây dựng Đề án phát triển du lịch biển đảo đến 2030. Vị trí đặc biệt, tài nguyên du lịch đa dạng, hấp dẫn

Quảng Ninh được đánh giá tiềm năng “vàng” về phát triển du lịch biển đảo, với bờ biển dài trên 250km, diện tích mặt biển trên 6.100km 2… Có lẽ vì thế mà trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng đều nhấn mạnh việc mở rộng, phát triển không gian du lịch, trong đó xác định ưu tiên vùng Vân Đồn, Cô Tô và các vùng phụ cận. Đây là cơ sở, điều kiện thuận lợi để kết nối, phát triển những tiềm năng to lớn của du lịch biển đảo vùng Đông Bắc.

Eo Gió, địa điểm du lịch mới lạ ở xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn).

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngoài Vịnh Hạ Long, Vân Đồn với Bái Tử Long và Cô Tô là những địa phương có tiềm năng nổi bật và cơ hội phát triển du lịch biển sôi động. Với Vân Đồn, nơi đây còn lưu giữ khá nguyên vẹn những nét tinh khôi của một quần đảo hoang sơ, xinh đẹp, những bãi tắm tuyệt đẹp như Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng…, tạo sức hút du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, Vườn quốc gia Bái Tử Long đã được Hiệp hội các nước Đông Nam Á công nhận là Vườn di sản ASEAN thứ 38 (trước đó Việt Nam có 5 vườn quốc gia được công nhận Vườn di sản ASEAN). Khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bái Tử Long trải dài trên diện tích 100ha với trên 10km bờ biển, được hoạch định xây dựng trên cơ sở kết hợp hài hòa kiến trúc truyền thống Á Đông với phong cách hiện đại phương Tây.

Cô Tô là quần đảo có khoảng 50 đảo lớn, nhỏ; nổi bật là đảo Cô Tô lớn, Cô Tô con. Không chỉ có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng an ninh, Cô Tô còn là vùng biển đảo tuyệt đẹp, nằm giữa ngư trường rộng lớn nhất nước. Các tài nguyên du lịch chủ yếu của Cô Tô bao gồm ngọn hải đăng, được đánh giá là đẹp nhất trong các ngọn hải đăng trên biển về tầm nhìn, được xây dựng cuối thế kỷ XIX, hiện đang hoạt động bằng pin năng lượng mặt trời; các bãi biển Tàu Đắm, Hồng Vàn, Vàn Chảy, Bắc Vàn, Vòm Si, Vụng Ông Viên… với cát biển trắng mịn trải dài cả cây số, nước biển trong như một tấm gương khổng lồ. Cô Tô còn có rừng nguyên sinh, các rạn san hô tuyệt đẹp.

Vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn còn có nhiều di tích lịch sử, danh thắng đã được xếp hạng cấp quốc gia; nhiều lễ hội lớn, nguồn hải sản phong phú, đặc sản hấp dẫn đủ sức thu hút, giữ chân du khách. Với vị trí đặc biệt, tài nguyên du lịch đa dạng, hấp dẫn, khu vực Vân Đồn – Bái Tử Long – quần đảo Cô Tô là trọng điểm trong phát triển du lịch biển đảo của tỉnh nói riêng, cả nước nói chung. Đây là điều kiện thuận lợi để xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, tạo ra sự khác biệt và ưu thế cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Xác định du lịch biển đảo chiếm vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, thời gian qua, Quảng Ninh đã có những chuyển động tích cực về kêu gọi đầu tư và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ du lịch, đặc biệt ở Cô Tô, Vân Đồn. Hiện khu vực ven biển của tỉnh có gần 1.200 cơ sở lưu trú, cung ứng trên 19.000 buồng, phòng, nhiều công trình, cơ sở hạ tầng kỹ thuật; trong đó Vân Đồn, Cô Tô là những trọng điểm, đang dần hoàn thiện, tạo sức hút lớn với du khách.

Du khách tham quan huyện đảo Cô Tô mùa du lịch hè 2023.

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng du lịch đang thực sự tiếp thêm sức sống cho du lịch biển đảo 2 địa phương. Vân Đồn không ngừng đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông phục vụ du lịch, như: Đường 334, đường du lịch xuyên đảo Minh Châu – Quan Lạn, tuyến tàu cao tốc, Cảng tàu khách du lịch Cái Rồng… Vân Đồn còn được tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, đã và đang hoàn thiện nhiều dự án lớn, làm thay đổi diện mạo du lịch biển đảo, như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, kết nối cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, Bến xe điện, Khu nghỉ dưỡng Furama Hạ Long Việt Nam Resort & Vilas trên đảo Quan Lạn…

Diện mạo một thiên đường du lịch biển đảo Cô Tô cũng đang dần hình thành khi được Nhà nước quan tâm đầu tư về hạ tầng. Huyện đảo du lịch đã có một diện mạo hoàn toàn mới với Dự án đường xuyên đảo (giai đoạn 1, 2) tổng đầu tư trên 240 tỷ đồng, kết nối khu trung tâm với các điểm đến; Khu dịch vụ thương mại rộng 1,3ha; Khu dịch vụ hậu cần nghề cá Vịnh Bắc Bộ; chỉnh trang Khu Di tích lịch sử Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô; Cảng tàu khách Cô Tô…

Việc kết nối, cải thiện giao thông giữa 2 trung tâm du lịch biển đảo giàu tiềm năng này rất được quan tâm. Những năm, qua hệ thống bến cảng, nhà chờ cho du khách 2 đầu được đầu tư khang trang. Hiện đội tàu Cô Tô có tàu lớn và tiện nghi, có thể chạy trong cả điều kiện gió cấp 7-8. Đặc biệt, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở ra cơ hội đến Cô Tô bằng cả đường hàng không, thu hút các nhà đầu tư chiến lược đầu tư những dự án du lịch dịch vụ đẳng cấp cao.

Hạ tầng du lịch Cô Tô ngày càng được quan tâm đầu tư.

Trên cơ sở Quy hoạch tổng thể du lịch Quảng Ninh đến 2023, tầm nhìn 2030, Sở Du lịch đang phối hợp với Tổng cục Du lịch, các cơ quan chức năng xây dựng Đề án hoạch định phát triển sản phẩm du lịch biển đảo cụ thể cho khu vực Vịnh Hạ Long – Bái Tử Long – Vân Đồn – Cô Tô đến năm 2030. Qua đó định hướng phát triển các sản phẩm cụ thể, đặc thù cho thị trường trong nước và quốc tế, kết nối phát triển du lịch các khu vực này, trọng tâm là 2 khu vực Vân Đồn – Cô Tô.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động, kết nối du lịch biển đảo đã có những chuyển động đáng mừng. Đó là việc du lịch Cô Tô chủ động kết nối thông tin, đề xuất quảng bá hình ảnh du lịch Cô Tô ở sân bay Vân Đồn; phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh khảo sát, kết nối, phát triển sản phẩm du lịch tại Cô Tô… Với những chuyển động tích cực đang tạo thêm động lực, “chắp cánh” cho 2 trung tâm du lịch sinh thái biển đảo phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa.

Hà Phong

Biển Trà Cổ , Biển Trà Cổ Móng Cái Quảng Ninh

Biển Trà Cổ Móng Cái

Du Lịch Trà Cổ – Trà Cổ là phường thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Phường Trà Cổ có diện tích 1390,62 ha, giáp với phường Hải Xuân và Bình Ngọc. Trà Cổ có bãi biển nước cạn dài đến 17 km nên thu hút nhiều khách du lịch đến tắm biển. Đây được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất ở miền Bắc Việt Nam

Tour Du Lịch Trà Cổ Móng Cái

Trà Cổ tuy nay là trên đất liền, nhưng trước kia từ Móng Cái ra Trà Cổ phải vượt qua một đầm lầy như một eo biển nhỏ, tục gọi là sông Trà Cổ nên địa thế khu vực gần như một hải đảo, cách Móng Cái khoảng 10 km. Địa hình Trà Cổ là một doi đất dài chạy theo hướng đông bắc-tây nam. Mặt đông nam nhìn ra Vịnh Bắc Bộ với bãi cát dài; hướng tây bắc trông vào đất liền. Góc đông bắc là nhìn sang Trung Quốc là mũi Gót. Góc tây nam ở chân núi Ngọc là mũi Ngọc hướng về đảo Vĩnh Thực.

Làng Trà Cổ khi xưa thành lập do dân từ Đồ Sơn ra khai canh, đánh cá. Ngôi đình Trà Cổ ở thôn Nam Thọ mang niên đại từ thế kỷ 16 thời Hậu Lê nên lịch sử làng có hơn 400 năm. Về sau làng mở rộng thêm các thôn Đông Thịnh, Tràng Lộ, Tràng Sa, Sa Vĩ (tục gọi là Gót), Ngọc Sơn và Bình La. Làng Trà Cổ sau lại tách ra thành hai xã Trà Cổ ở phía bắc và Bình Ngọc ở phía nam; Bình Ngọc gồm hai thôn Ngọc Sơn và Bình La. Trà Cổ là những thôn còn lại. Một con đê được đắp nối Trà Cổ vào đất liền và quãng đầm cũ ngăn cách Trà Cổ và Móng Cái cũng bị lấp dần vào thế kỷ 20.

Sau khi nhập vào với thị xã Móng Cái năm 1992 thì Trà Cổ đổi thành một phường thuộc thành phố Móng Cái và xã Bình Ngọc cũng theo chân năm 2010 thành phường Bình Ngọc

Trà Cổ – bãi biển được mệnh danh là “trữ tình nhất Việt Nam” – một vẻ đẹp còn vẹn nguyên, hài hòa, bình dị với bãi cát trắng mịn màng trải dài phẳng lặng trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa. Đến đây, bạn sẽ tìm được những khoảnh khắc bình yên, thơ mộng và tha hồ thả hồn mình vào nắng, vào gió…

Cảnh đẹp ở đây không giống những gì ta đã bắt gặp ở Hạ Long, Đồ Sơn hay những bãi biển khác, bởi làn cát mịn màng hòa trong nước biển xanh ngắt mang dáng dấp của biển miền Trung nhưng lại có những dãy núi soi mình mang dáng dấp biển miền Bắc. Sự hòa lẫn của các vùng biển ấy tạo cho Trà Cổ một vẻ đẹp sông núi hiền hòa, trữ tình và nên thơ.

Nằm cách trung tâm 9km và chưa có tác động nhiều của bàn tay con người nên Trà Cổ có nhiều bãi biển còn mang nhiều nét đẹp của tự nhiên, kéo dài tới 17km từ mũi Gót ở phía bắc đến mũi Ngọc ở phía nam, đủ sức chứa hàng vạn khách du lịch đến nghỉ mát, tắm biển.

Do cách xa các thành phố, khu công nghiệp, bến cảng nên Trà Cổ có khí hậu mát mẻ, nồng nàn hương biển và không gian tĩnh mịch và còn mang đậm nét hoang sơ. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức mùi vị của biển, được đắm mình trong những buổi chiều yên lặng, được thả hồn ngắm hoàng hôn xuống mà không sợ những ồn ào của cuộc sống, những bộn bề của đô thị náo nhiệt và sẽ tìm được cảm giác thoải mái ngay cả trong những ngày nắng nóng nhất.

Ở Trà Cổ, ta chưa hề thấy sự hiện diện của “bãi biển thương mại”, rất ít hàng quán, hàng bán rong. Nếu muốn thưởng thức hải sản tươi sống, bạn có thể mua được ở ngay bên bờ biển khi thuyền chài ngư dân đi đánh bắt về. Một điều hết sức thú vị mà không phải ở bãi biển nào cũng có được.

Đến đây vào đúng dịp hè, bạn còn có thể được tham gia “Hội lành Trà Cổ” diễn ra vào đầu tháng sáu âm lịch. Đây cũng là một trong những lễ hội tưng bừng và lớn nhất của ngư dân miền biển ở khu vực miền Bắc.

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Bình Vào Mùa Hè

“Quảng Bình – Câu hát từ trong lòng đất” đó là ca từ mỹ miều mà nhiều người bạn tặng cho vùng đất khúc ruột miền trung đầy nắng gió này. Du lịch Quảng Bình vào những ngày hè để cảm nhận nét đẹp nguyên sơ và hùng vĩ của núi rừng, sự lãng mạn của bãi biển Nhật Lệ và nhiều điểm đến, nhiều món ăn hấp dẫn khách. Để chuyến đi của các bạn trẻ nên thuận tiện và dễ dàng hơn, Tàn Cầu Travel xin gửi đến một số kinh nghiệm du lịch Quảng Bình cho các bạn tham khảo.

1. Đi du lịch Quảng Bình bằng phương tiện nào

Nằm ở giữa đòn gánh của cả nước, du lịch Quảng Bình, bạn có thể đi bằng nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau. Từ xe khách, tàu hỏa, máy bay…Máy Bay: Từ Hà Nội bạn có thể đến Đồng Hới bằng tuyến bay thẳng của Vietnam Airlines, Jestar Pacific cung cấp. Còn nếu bạn xuất phát từ chúng tôi thì bên cạnh Vietnam Airlines, bạn có thể lựa chọn thêm vé máy bay của 2 hãng hàng không khác là Jetstar và Vietjet Air. Từ Hải Phòng có hãng VietJet Air khai thác đường bay nay. Bởi vậy, du khách rất dễ dàng và thuận tiện đến với quê hương cụ Giáp, quê hương mẹ Suốt.

Để biết thêm thông tin về chuyến bay đi Đồng Hới- Quảng Bình vui lòng truy cập: chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 19001812 để được tư vấn và đặt vé.Tàu hỏa: Bên cạnh phương án di chuyển bằng đường hàng không, đường sắt cũng là một lựa chọn không tồi để bạn sử dụng di chuyển tới Quảng Bình. Tuy sẽ mất nhiều thời gian di chuyển hơn so với đường hàng không nhưng bù lại, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và cũng có thêm cơ hội để ngắm cảnh dọc đường. Ngoài 2 phương án di chuyển trên, bạn cũng có thể đến Quảng Bình bằng xe khách giường nằm. Tuy nhiên khá mất nhiều thời gian. Du khách có thể đến bên xe Giáp Bát, Mỹ Đình để mua vé đi Quảng Bình, nên mua vé xe sớm để có chỗ ngồi hợp lý, nhất là đi đoàn đông.

2. Đi du lịch Quảng Bình vào mùa nào?

Thuộc dải đất miền trung, chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Quảng Bình có một mùa hạ nóng ẩm, nhiều mưa, mùa đông lạnh và khô. Với tính chất chủ yếu là du lịch hang động và biển, nên mùa hè là quãng thời gian thích hợp nhất để du lịch Quảng Bình. Bạn có thể thoải mái lên rừng hít thở bầu không khí trong lành, xuống biển ngụp lặn trong làn nước mát lạnh. Mùa đông thời tiết lạnh, khô, các bạn chỉ có thể đến các điểm du lịch như mộ bác Giáp, thành phố Đồng Hới tham quan thành cổ, về Lệ Thủy thăm nhà Bác ..

3. Những điểm du lịch Quảng Bình hấp dẫn du khách

Đến vùng đất ” Chang chang cồn cát, nắng trưa Quảng Bình” các bạn sẽ được khám phá những điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo mà không phải nơi nào cũng có được.Thành cổ Quảng Bình Thành cổ Đồng Hới là một bộ phận nằm trong tổng thể các di tích lịch sử quân sự của Đồng Hới vào thời kỳ Trịnh-Nguyễn phân tranh, được xây dựng trên một vùng đất xung yếu của đường xuyên việt từ Bắc vào Nam. Lúc đầu thành được xây bằng đất, đến đời vua Minh Mạng, ông đã nhờ một viên sỹ quan Pháp thiết kế lại và xây bằng gạch vào năm 1824 theo kiến trúc vô băng, mang dáng dấp thành lũy quân sự, hình mũi khế, 4 múi to, 4 múi nhỏ theo hướng tây nam-đông bắc và tây bắc-đông nam. Đây là công trình trên 200 tuổi hiện nay vẫn giữa được vẻ đẹp của kiến trúc, các cổng thành và một số tường thành. Thành nằm ở phường Hải Đình, là một công trình có giá trị lớn làm nên diện mạo cho Đồng Hới. Nhiều bạn trẻ có kinh nghiệm du lịch Quảng Bình luôn muốn được tham quan côn trình hấp dẫn này.

Biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ thuộc thành phố biển Đồng Hới, là một trong những bãi biển quyế rũ, thu hút du khách về tham quan và nghỉ dưỡng. Nhật lệ có bãi cát rộng, dài và mịn màng, nước biển không quá sâu, sạch là lựa chọn để tránh nóng ngày hè. Đặc biệt, ngoài biển nhật Lệ, bạn còn có thể tắm biển Mỹ Cảnh, Bảo Ninh, quê hương mẹ Suốt. Cảnh quan và thời tiết đẹp khiến người ta quên đi cái nắng nóng cháy da mùa hè.

Cầu Nhật Lê Cây cầu bắng qua sông Nhật Lệ nối liền thành phố Đồng hới và bán đảo Bảo Ninh. Đây là một cây cầu rộng, lớn, ban đêm màu sắc rất đep. Trong lịch sử, đây là chuyến tàu, phà chi viện được mẹ Suốt anh hùng, cam đảm gan dạ

“Một tay lái chiếc đò ngangBến sông Nhật Lệ, quân sang đêm ngày”.

Động Phong Nha: Phong Nha là một trong những hang động nổi bật nhất , được đưa vào khai thác du lịch từ rất sớm. Với chiều dài nổi bật 8km, chủ yếu sông ngầm được xếp vào danh sách hang động ngầm dài nhất thế giới. Du khách khám phá động Phong Nha men theo sòng sông Son vào động, thưởng ngoạn vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ vĩ, ngỡ ngang và choang ngợp trước thạch nhũ đầy màu sắc, hình dáng. Phong nha được phong là Đệ Nhất Động Lần lượt khám phá hang Bi Ký, Cô Tiên & Cung Đình ngắm thạch nhũ nhiều màu sắc, hình dáng, nghe điệu nhạc trong tiệc rượu của thần núi thoảng trong gió, chiêm ngưỡng nét hùng vĩ của những buồng, hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ long lanh, cùng cảm giác hồi hộp như đang nằm miệng một con quái vật khổng lồ.

Động Tiên Sơn: Đến động Tiên Sơn, bạn sẽ có cảm giác như ngỡ mình đang bước vào cõi thiên thai. Mỗi nơi, mỗi chốn đều là một kỳ công thiên tạo. Những nét đẹp tự nhiên bất chợi hiện ra liên tục sẽ tọa cho du khách một cảm giác từ kinh ngạc, sửng sốt, ngỡ ngàng đến say mê, quyến rũ. Người ta nói, nếu Phong Nha đẹp tựa chốn thủy cung , nơi có vua Thủy Tề, có nàng tiên cá thì Tiên Sơn là bóng dáng ngự trị của Ngọc Hoàng và các bậc tiên đế.Động Thiên Đường: Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bỉnh) là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới, Lòng động dài và sâu, nhiều thạch nhũ kỳ bí tạo nên cảnh quan vô cùng tuyệt mỹ. Từ những con voi, nhà sàn, thác nước, cung Hoa Trì…

Sông Chày- Hang Tối: là một trong những điểm đến mới được đưa vào khai thác du lịch, dòng sông Chày nước trong vắt, có nhiều trò chơi cho du khách như treking, đi thuyền, đu dây nạo hiểm… Khám phá hang tối nguyên sơ với thạch nhũ kỳ bí. Đây còn là điểm tắm bùn lý thú.Suối Moọc: Suối Moọc đẹp như một bức tranh,con suối chảy từ trên núi xuống qua những ghềnh đá tạo thành cảnh đẹp khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đến đây, du khách sẽ được đi qua cây cầu gỗ, được tắm trong làn nước mát lành, chèo thuyền, chơi trò mạo hiểm…đặc biệt là thưởng thức món ngon núi rừng do người dân chế biến.

Suối rào Thương- Hang Én: Du lịch Rào Thương – Hang Én du khách sẽ được chứng kiến bản hợp ca trữ tình của sông – suối – núi non Phong Nha – Kẻ Bàng với vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Du khách sẽ có cơ hội để thưởng ngoạn vẻ đẹp ngút ngàn, hùng vĩ của những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, dòng Rào Thương trong xanh quyến rũ, những cảnh quan với vẻ đẹp bất tận mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng trong hành trình đi bộ đến với Hang Én. Suối Rào Thương hay còn gọi là suối Đoòng, bắt nguồn từ đỉnh núi U Bò và một số khe suối nhỏ trên dãy Trường Sơn. Dòng suối này không sâu, có nhiều bãi bồi. Nước suối mát lạnh và rất trong, giúp du khách có thể quan sát những đàn cá bơi lội tung tăng. Hang Én đẹp ngỡ ngàng lẫn trong sắc màu dòng sông xanh ngăn ngắt, ánh sáng chiếu rọi từ những giếng trời trên trần hang làm cảnh vật càng thêm lung linh, huyền ảo. Trên trần, trong những hốc đá, thạch nhũ muôn hình vạn trạng là tổ của hàng vạn con én và dơi, đó cũng là nguyên nhân hang mang tên Én.Thung Lũng Sinh Tồn – Hang Thủy Cung: Đến với thung lũng Sinh Tồn – hang Thuy Cung thuộc vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên đẹp đến kỳ lạ. Thung lũng Sinh Tồn trước đây còn có tên gọi khác là Thung Tre vì nơi đây mọc rất nhiều cây tre, nứa, cây lồ ô đã giúp người dân trong việc đi lấy măng rừng. Hang Thủy Cung nằm ngay giữ thung lũng Sinh Tồn với màu nước xanh đến kỳ lạ, ở hang Thủy Cung, con nước hiền lành , nữ tính hơn với màu xanh ngọc bích…

Vũng Chùa Đảo Yến Là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Gíap- vị tướng tài ba nhất trong lịch sử dân tộc. Nằm dưới chân dãy Hoành Sơn, thuộc thôn Thọ Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đèo Ngang (ranh giới giữa hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh) khoảng 6km về hướng Đông Nam, cách Quốc Lộ 1A khoảng 3km (có bảng hướng dẫn rẽ vào), là Vũng Chùa – Đảo Yến. Nơi đây có địa thế cong hình cánh quạt, được bao bọc bởi ba đảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm (hay còn gọi là Đảo Yến).Với diện tích khoảng 10ha, đến Vũng Chùa bất cứ ai cũng đều cảm nhận đây là vùng đất rất yên bình, hướng ra biển Đông nhưng do được bao bọc xung quanh bởi các hòn đảo nên quanh năm kín gió, là nơi là thuyền neo đậu trong những ngày gió bão, bởi thế người dân địa phương mới gọi là Vũng. Đến Vũng Chùa, khách bị chinh phục bởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, thanh bình, hài hòa núi, rừng, biển sạch, cát trắng. Quan trọng hơn, nơi đây có mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là động lực chính để khách đến viếng, thắp hương không chỉ vào các dịp lễ, Tết mà quanh năm, bất kể ngày mưa, tháng nắng.

Sơn Đoòng Là điểm thám hiểm tuyệt vời cho bất cứ du khách nào thích khám phá. Nằm trong vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam tọa lạc gần biên giới với Lào. Hang Sơn Đoòng có chiều dài 7,3 km, cao 150 m, rộng 200 m, được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới, với hệ thống thạch nhũ tráng lệ, bộ sưu tập ngọc trai đẹp mắt cùng với khu rừng nhiệt đới nguyên sinh có một không hai trong lòng hang. Trong hang các nhà nghiên cứu còn tìm thấy một dòng sông ngầm dài 2,5 km và có cả những cột nhũ đá cao tới 70 m.

4. Đặc sản Quảng Bình nổi tiếng nhất 5. Khách sạn, nhà nghỉ ở Quảng Bình

Nếu đi du lịch Quảng Bình, khám phá những điểm đến hấp dẫn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những khách sạn ở trung tâm thành phố, hoặc dọc đường Trương Pháp để dễ dàng đi chuyển và tham quan. Nơi đó vừa gần các trung tâm ăn uống, vui chơi, mua sắm… Lưu ý đặt phòng trước khi đến. Nhất là mùa du lịch, Quảng Bình được nhiều du khách về tham quan. Một số nhà nghỉ, khách sạn có mức giá bình dân bạn có thể tham khảo như các khách sạn Mường Thanh, Tân Bình, Sài Gòn, Năm Long, Sun spa,…cùng nhiều khách sạn khách các bạn có thể lưu trú tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính.

6. Gợi ý lịch trình kinh nghiệm du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Vũng Chùa – Đảo Yến, bãi biển Nhật Lệ Theo kinh nghiệm đi du lịch Phượt Quảng Bình của nhiều bạn trẻ, các bạn sẽ Bạn khởi từ Hà Nội vào sáng sớm, dọc đường nghỉ ngơi ăn sáng. Khoảng 14h chiều, khi đặt chân tới Quảng Bình, ghé vào núi Vũng Chùa – Đảo Yến thăm mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tiếp tục hành trình đến ngắm biển và chụp ảnh lưu niệm ở bãi Đá Nhảy . Bãi đá nhảy là vùng biển nằm trên đường vào Đồng Hới.

Tags: phuong tien giao thong, khach san quang bình, dac san quang binh, diem du lich quang binh

Cập nhật thông tin chi tiết về Quảng Ninh Vào Mùa Du Lịch Tàu Biển trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!