Xu Hướng 8/2022 ❤️ Quảng Trị: Phát Triển Du Lịch “hoài Niệm Về Chiến Trường Xưa Và Đồng Đội” ❣️ Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Quảng Trị: Phát Triển Du Lịch “hoài Niệm Về Chiến Trường Xưa Và Đồng Đội” ❣️ Top View

Xem 13,662

Bạn đang xem bài viết Quảng Trị: Phát Triển Du Lịch “hoài Niệm Về Chiến Trường Xưa Và Đồng Đội” được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,662 lượt xem.

Du Lịch Hoàn Mỹ Chọn Giải Pháp Của Onlinecrm

Dubai Đau Đầu Vì Vấn Đề Môi Trường

Tour Du Lịch Dubai 6 Ngày 5 Đêm Bay Hàng Không 5* Emirates Khởi Hành Từ Hà Nội. Hvn Travel

Top Five Reasons Why You Should Visit Dubai, Uae

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Mỹ

Ngày 26/7, tại thành phố Đông Hà, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Quỹ Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội đã tổ chức chương trình Hội thảo: Liên kết phát triển du lịch “Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội”.

Quang cảnh Hội thảo: Liên kết phát triển Du lịch “Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội”

Đi qua hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Quảng Trị trở thành một bảo tàng sinh động về chiến tranh cách mạng.

Trong số 520 di tích được kiểm kê đánh giá, có 469 di tích lịch sử chiến tranh cách mạng. Trong đó có 4 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia đặc biệt và nhiều di tích được xếp hạng Quốc gia.

Tháng 7/2005, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Quốc phòng, Tổng Cục du lịch tổ chức Hội thảo Quốc gia Du lịch Quảng Trị “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội”.

Đây là hướng phát triển về loại hình du lịch đặc thù phát huy các giá trị thực tiễn của hệ thống di tích lịch sử chiến tranh cách mạng phong phú, đa dạng tại vùng đất lửa Quảng Trị.

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng thương hiệu loại hình du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” nhiều màu sắc, mang lại nhiều ý nghĩa về chính trị xã hội sâu sắc.

Rất nhiều đoàn khách là các Cựu chiến binh trở về thăm vùng đất lửa Quảng Trị và tri ân các đồng đội nằm xuống tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Quảng Trị.

Hơn chục năm qua, tổng lượng khách đến Quảng Trị theo Chương trình Du lịch Hoài niệm đạt hơn 9.000.000 lượt, doanh thu xã hội ước đạt 2.140 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Huy Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Chính chương trình du lịch “Hoài niệm” đã bồi dưỡng và nâng cao nhận thức truyền thống cách mạng của dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước cho cán bộ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Thu hút được sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân”.

Trong 12 năm qua, tổng lượng khách đến Quảng Trị theo Chương trình Du lịch “Hoài niệm” đạt hơn 9.000.000 lượt.

Du lịch “Hoài niệm” đã tác động tích cực đến việc đầu tư, tôn tạo, nâng cấp và phát huy giá trị các di tích; góp phần quan trọng bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di tích lịch sử cách mạng, đưa Quảng Trị trở thành cầu nối quan trọng kết nối các chương trình du lịch “Con đường Di sản miền Trung”, “Con đường di sản huyền thoại” và các chương trình, loại hình du lịch tiêu biểu khác.”, ông Hùng cho hay.

Tuy nhiên, loại hình du lịch “Hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội” cũng gặp những hạn chế khi triển khai chương trình như: đặc thù của di tích chiến tranh phần lớn là phế tích, do chịu tác động của tự nhiên nên dễ xuống cấp, hư hại. Việc bảo tồn, trùng tu đòi hỏi nhiều kinh phí.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất ngành du lịch Quảng Trị vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu càng cao của du khách. Cách thức tổ chức khai thác sản phẩm du lịch còn lúng túng, chưa phát huy hiệu quả, nguồn nhân lực còn hạn chế.

Tiến sĩ Phan Thanh Bình – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng chia sẻ: “Sau hội thảo này, tôi mong muốn và đề nghị các đồng chí không chỉ dừng lại như thuật ngữ của nhà nghiên cứu mà cần hoàn thiện hơn nữa, xây dựng hoàn chỉnh sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn để giới thiệu, phát triển và quảng bá, thu hút các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiện nay tham gia.

Du lịch hoài niệm cần chú trọng giới thiệu lịch sử, hình ảnh đất nước con người Việt Nam anh hùng với nhân dân để bạn bè quốc tế, để mọi người thấy và hiểu được những mất mát đau thương, sự khốc liệt tàn bạo của chiến tranh. Từ đó chúng ta mới thấy hết được giá trị cuộc sống hòa bình hôm nay, để thêm yêu quý hòa bình một cách thực chất, đúng nghĩa”.

(Thanh Hà/Infonet)

Du Lịch Hoài Niệm Kéo Du Khách Về Đất Lửa Quảng Trị

Quảng Trị Tìm Cách Phát Triển Du Lịch “hoài Niệm Về Chiến Trường Xưa Và Đồng Đội”

Du Lịch Phú Yên Đâu Chỉ Có Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh,du Lich Phu Yen Dau Chi Co Hoa Vang Tren Co Xanh

Du Lịch Phú Yên: Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Hãy Đến Ngay Du Lịch Phú Yên Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Cập nhật thông tin chi tiết về Quảng Trị: Phát Triển Du Lịch “hoài Niệm Về Chiến Trường Xưa Và Đồng Đội” trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2240 / Xu hướng 2320 / Tổng 2400 thumb

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-doanh-nhan-ceo-viet-nam-thong-bao-co-che-tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022-9LSs1nQMg.html

https://giaoducthoidai.vn/tuyen-sinh-du-hoc/truong-doanh-nhan-ceo-viet-nam-thong-bao-co-che-tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022-9LSs1nQMg.html

https://tuyensinh.tvu.edu.vn/vi/news/tin-giao-duc/truong-doanh-nhan-ceo-viet-nam-thong-bao-co-che-tuyen-sinh-nam-hoc-2021-2022-20851.html

https://kenhtuyensinh.vn/bi-quyet-nao-giup-nguoi-tre-som-dat-thanh-tuu-trong-su-nghiep

https://doanhnhansaigon.vn/giao-duc/giam-ap-luc-chon-nganh-nghe-cho-si-tu-truoc-ky-thi-thpt-quoc-gia-1103669.html

https://thanhnien.vn/suc-hut-cua-ky-thi-tuyen-sinh-dau-vao-truong-doanh-nhan-ceo-viet-nam-post1044131.html

https://tienphong.vn/lieu-gioi-tre-co-dang-ao-tuong-ve-gia-tri-cua-bang-cap-post1324636.tpo