Xu Hướng 2/2023 # Quy Định Vào Đại Nội Huế # Top 9 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Quy Định Vào Đại Nội Huế # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Quy Định Vào Đại Nội Huế được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

QUY ĐỊNH VÀO ĐẠI NỘI HUẾ

Quy định vào đại nội Huế

Thực hiện Luật Di sản Văn hóa do Nhà nước ban hành ngày 12/7/2002. Quý khách khi vào tham quan di tích yêu cầu thực hiện nghiêm túc các điều sau:

Quý khách vào tham quan di tích phải mua vé, khi vào cổng mỗi người cầm một vé/thẻ trên tay để tiện việc kiểm tra/kiểm soát.

Giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, thực hiện các quy định về phòng cháy nổ tại khu vực di tích.

Cấm mang chất nổ, chất cháy, chất độc và vũ khí, hung khí nguy hiểm vào di tích.

Quý khách vào tham quan phải ăn mặc lịch sự (không mặc áo sát nách hoặc quần đùi khi tham quan nơi thờ tự), giữ yên tĩnh trong cung điện và những nơi tôn nghiêm. Cấm quay phim, chụp ảnh trong nội thất.

Cấm hút thuốc trong các cung điện, các rừng thông và những nơi dễ cháy

Cấm hái hoa, bẻ cành, săn bắt chim thú và viết vẽ lên các công trình kiến trúc

Cấm nằm, ngồi và sờ vào hiện vật

Người sử dụng các loại phương tiện ra vào di tích phải xuống xe, tắt máy, xuất trình giấy tờ, bỏ kính đen và mạng che mặt để nhân viên bảo vệ kiểm tra và hướng dẫn cụ thể.

Giới thiệu về Đại Nội Huế – Quy định vào Đại Nội Huế

Đại Nội Huế được xem là một công trình xây dựng có giá trị rất cao về mặt kiến trúc và văn hóa của nước nhà. Đây chính là vòng thành thứ 2 nằm ở bên trong Kinh Thành Huế. Khu di tích đồ sộ này trước kia có chức năng bảo vệ những cung điện trọng yếu của triều đình – khu vực chỉ dành cho nhà vua và hoàng gia. Khi gộp chung Hoàng Thành và Tử Cấm Thành người ta gọi đây là Đại Nội.

Đại Nội Huế là công trình kiến trúc tiêu biểu của triều Nguyễn

Đại Nội được xây dựng cách đây hàng trăm năm và trước kia đây là nơi sinh hoạt của nhà vua hoàng tộc. Công trình sở hữu không gian rộng thoáng và được chia đều thành nhiều tầng lớp khác nhau. Cách bố trí các khu vực như ao, hồ, vườn thượng uyển cũng vô cùng hài hòa và hợp lý.  

Kiến trúc nguy nga tại Đại Nội Huế

Đại Nội Huế sở hữu hơn 100 công trình kiến trúc nguy nga như: Ngọ Môn, Cung Diên Thọ, Tử Cấm Thành, Điện Thái Hòa. Đến đây, du khách cũng sẽ có cơ hội để được nhìn lại quá khứ oai hùng của dân tộc ta trước đây. Tất cả những dấu vết, đồ vật năm xưa đều được bảo vệ cẩn thận và đó là những dấu tích về thời kỳ phong kiến hưng thịnh của nước nhà. Tất cả mọi thứ đều hiện lên rất chân thực và in dấu mãi theo thời gian.  

Nếu có cơ hội du lịch Huế, hãy bớt chút thời gian để tham quan trọn vẹn khung cảnh tuyệt vời và những công tình kiến trúc độc đáo tại Đại Nội Kinh Thành Huế. 

Vị trí của Đại Nội Huế – Quy định vào Đại Nội Huế

Đại Nội Huế là một bộ phận quan trọng của quần thể di tích Kinh Thành Huế tọa lạc bên bờ sông Hương. Ngày nay, khu danh thắng này nằm ở phường Phú Hậu ngay trung tâm thành phố Huế.

Đại Nội Huế nằm ở bờ bắc của sông Hương 

Nên đến Đại Nội Huế vào thời gian nào? Quy định vào Đại Nội Huế

Huế và vùng đất du lịch quanh năm, bất kể mùa nào bạn cũng có thể đến đây và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất vẫn là vào tháng 4 hoặc tháng 6 năm chẵn. Đây là thời gian ở Huế cũng như ở Đại Nội diễn ra các hoạt động lễ hội festival cực sôi động.

Bạn có thể đến Huế vào tháng 4, tháng 6 năm chẵn để tham dự festival

Đường đi đến Đại Nội Huế như thế nào? Quy định vào Đại Nội Huế

Xuất phát từ trung tâm thành phố Huế, bạn di chuyển bằng xe máy theo bờ nam sông Hương đi đến cầu Tràng Tiền hoặc cầu Phú Xuân, tiếp tục qua Bạch Hổ rồi men theo đường Quảng Đức là sẽ thấy Đại Nội. Ngoài ra, nếu bạn đi đông người và có trẻ nhỏ thì có thể di chuyển bằng taxi đến đây. Giá đi taxi ở Huế cũng khá rẻ.

Du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện để đến Đại Nội Huế

Một số hình ảnh Quy định vào Đại Nội Huế

NẾU BẠN MUỐN ĐẶT TOUR VUI LÒNG LIÊN HỆ 0905 79 31 38 HOẶC 01659 152 000

FunaGo – Find Your Smile ! Hotline: 0905 79 31 38 – 01659 152 000 Fanpage: https://www.facebook.com/funago/

FunaGo Chúc quý khách có một kỳ nghĩ thật vui vẻ !!!

Rate this post

ĐẶT TOUR ONLINE TẠI ĐÂY

Đại Nội Kinh Thành Huế

Nằm bên bờ sông Hương, Đại Nội Huế là nơi lưu giữ nhiều dấu ấn phong kiến đậm nét của triều đình nhà Nguyễn, được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20, và là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới UNESCO từ năm 1993.

Đại Nội Huế bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Hoàng thành là vòng thành thứ 2 bên trong Kinh thành Huế, có chức năng bảo vệ các cung điện quan trọng nhất của triều đình, các miếu thờ tổ tiên nhà Nguyễn và bảo vệ Tử Cấm Thành là nơi làm việc và sinh hoạt của vua cùng hoàng tộc.

Bên ngoài Hoàng Thành có khu vực phòng vệ: gồm vòng thành bao quanh bên ngoài, mỗi chiều dài xấp xỉ 600m, các hồ (hào), cầu, đài quan sát, và 4 cổng ra vào ở 4 hướng, trong đó cổng chính lớn nhất và có kiến trúc đẹp nhất là cổng Ngọ Môn.

Ngọ Môn có 5 cánh cửa, trong đó cửa chính ở giữa là dành cho vua, hai cửa bên dành cho quan, và hai cửa phụ là dành cho binh lính, ngựa voi theo hầu. Ngọ Môn là nơi tổ chức lễ Duyệt Binh, lễ Truyền Lô (đọc tên các Tiến sĩ tân khoa), lễ Ban Sóc (ban lịch năm mới). Phía trên Cổng Ngọ Môn  là Lầu Ngũ Phụng có kết cấu bằng gỗ lim, chia làm 2 tầng và 9 bộ mái, mái giữa được lợp ngói vàng, còn lại là ngói xanh.

Qua cổng Ngọ Môn là đến Điện Thái Hòa. Điện cùng với sân Đại Triều Nghi là nơi cử hành các cuộc lễ Đại Triều một tháng 2 lần (vào ngày 1 và 15 âm lịch), lễ Đăng Quang, lễ Vạn Thọ, lễ phong Hoàng Thái tử, lễ tiếp đón sứ thần nước lớn…

Tiếp sau Điện Thái Hòa là Tử Cấm thành – vòng thành thứ 3 trong Kinh thành Huế. Đây là nơi cung cấm chỉ dành riêng cho vua và hoàng gia, được bảo vệ rất nghiêm ngặt, ngay cả quan lại nếu không phận sự hoặc được vua truyền gọi cũng không được lai vãng.

Trong Tử Cấm Thành, có nhiều công trình kiến trúc với quy mô đa dạng khác nhau, tiêu biểu phải kể đến Điện Cần Chánh (nơi vua thiết triều và tổ chức yến tiệc), Điện Càn Thành (nơi vua ngủ nghỉ), Thái Bình Lâu (nơi vua thư giãn, đọc sách), Thượng Thiện Đường (nơi phục vụ ăn uống), Duyệt Thị Đường (nhà hát hoàng cung)…

Bên cạnh việc trùng tu, bảo tồn kiến trúc, gần đây, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã triển khai thêm nhiều hoạt động văn hóa tại Khu di tích Đại Nội Huế để tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan.

Trong đó nổi bật có lễ Đổi gác tại Ngọ Môn diễn ra từ 09h00 đến 09h30 hàng ngày, Đại nhạc tại sân Thế Miếu từ 09h00 đến 11h00 và 14h30 đến 16h30, hay biểu diễn Tiểu nhạc tại điện Thái Hòa từ 08h00 đến 10h30 và từ 14h00 đến 16h00 cũng được tổ chức hàng ngày.

Đặc biệt, Đêm Hoàng cung được tổ chức định kỳ vào thứ Bảy hàng tuần là hoạt động tái hiện lại những nét văn hóa nghệ thuật độc đáo của cung đình xưa.

Đặc biệt hơn nữa, mới đây Đại Nội Huế đã chính thức mở cửa đón khách thăm quan vào ban đêm từ 19 – 22h. Đây chính là dịp để du khách tham quan được chiêm ngưỡng một Đại Nội lung linh rực rỡ trong ánh đèn, cũng như “sở hữu” những bức ảnh tuyệt đẹp bên những công trình kiến trúc được thắp sáng về đêm.

Ngoài ra, Festival Huế cũng được tổ chức 2 năm một lần với nhiều hoạt động hấp dẫn, cũng là sự kiện thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố Huế mộng mơ, mà tâm điểm là các màn trình diễn cuốn hút tại khu vực Đại Nội.

Đến nay, trải qua bao thăng trầm và biến động của thời gian, công trình kiến trúc Đại Nội Huế vẫn luôn sừng sững oai nghiêm, mãi là một tài sản văn hóa truyền thống và lịch sử quý báu về triều Nguyễn – triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.

Tham khảo tour: Đà Nẵng – Huế – Quảng Bình

Trường Du Lịch – Đại Học Huế: Tên Gọi Mới Khẳng Định Vị Thế Và Sứ Mệnh Đào Tạo Trong Thời Kỳ Mới – Trường Du Lịch – Đại Học Huế

Trường Du lịch – Đại học Huế khai giảng năm học 2020 – 2021

Tiền thân là Bộ môn Du lịch của Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Ðại học Kinh tế, Đại học Huế. Khoa Du lịch ở thời điểm mới thành lập có 15 cán bộ giảng dạy và người lao động, sau gần 13 năm phát triển, Khoa Du lịch, nay là Trường Du lịch đã lớn mạnh không ngừng về số lượng, hoàn thiện dần về cơ cấu và phát triển về chất lượng. Từ một chuyên ngành đào tạo ban đầu, đến nay Trường đang đào tạo 07 ngành bậc Đại học (Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị kinh doanh, Du lịch điện tử, Quản trị du lịch và khách sạn); 02 ngành đào tạo thạc sĩ (Du lịch và Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành); 01 ngành đào tạo tiến sĩ (Du lịch) và đào tạo ngắn hạn chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Đặc biệt trong năm học 2019-2020, Trường đã tuyển sinh 03 ngành mới đào tạo bậc đại học: Du lịch; Quản trị khách sạn; Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống; đồng thời tuyển sinh theo cơ chế đặc thù cho 3 ngành: Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Qui mô sinh viên tăng nhanh từ 120 sinh viên ở năm đầu thành lập (2008- 2009) cho đến năm học 2020-2021 là 3.484 sinh viên chính quy theo các ngành trên và 140 học viên thạc sĩ, 04 NCS. Năm 2017 tổng số thí sinh đăng kí xét tuyển theo kỳ thi THPT Quốc gia là 506/600 chỉ tiêu (84,3%), năm 2018 là 890/700 chỉ tiêu (127,14%) và năm 2019 là 1.134/1.500 chỉ tiêu (75,6%), năm 2020 là 954/1.300 (73,4%). Nhìn chung, công tác tuyển sinh luôn giữ ở mức ổn định và tăng dần. Đặc biệt năm 2019 Khoa đã tuyển được 1.134 sinh viên cao nhất trong các năm gần đây. Cùng với việc đào tạo hệ chính quy, nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, từ năm 2016 Khoa bắt đầu tuyển sinh, đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 46 học viên, từ 2020 Khoa bắt đầu tuyển sinh thêm ngành Du lịch đào tạo ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Mặc dù, công tác tuyển sinh sau đại học mặt bằng chung là khó khăn, nhưng Trường cũng tuyển mới bình quân trong 3 năm qua là 50 học viên mỗi năm. Quy mô học viên, sinh viên tính đến thời điểm năm học 2020-2021 là 3.628 học viên, sinh viên, trong đó quy mô đào tạo đại học chính quy là 3.484 sinh viên, 140 học viên thạc sĩ và 04 NCS.

Với chủ trương là đào tạo theo định hướng thực tiễn, hằng năm, nhiều đợt cho sinh viên các khóa và đặc biệt sinh viên năm cuối đến các cơ sở để thực tập, nhằm thực hành nghề nghiệp dịch vụ du lịch và bước đầu làm quen với các vị trí việc làm trong tương lai. Đặc biệt Trường đã liên tục tổ chức các ngày hội tuyển dụng và tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng với mục tiêu kết nối cung – cầu, nhằm tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường. Trường Du lịch – Đại học Huế đã thiết lập quan hệ quốc tế với các trường đại học, các tổ chức từ Mỹ, Pháp, Hà Lan, Pháp, Bỉ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan. Các đối tác uy tín, có mối quan hệ hợp tác truyền thống đã, đang triển khai nhiều chương trình liên kết đào tạo, thực tập, trao đổi giảng viên, chuyên gia với các bên.

Việc thành lập Trường Du lịch – Đại học Huế không chỉ là yêu cầu phát triển của Khoa Du lịch mà còn là nhu cầu sự phát triển tất yếu của Đại học Huế – với tư cách là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, từng bước hội nhập với hệ thống đại học khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới.

Nguồn:hueuni.edu.vn

12 Địa Điểm Nhất Định Phải Đến Vào Mùa Thu Hà Nội

Hà Nội vào thu khi cái nắng oi ả của mùa Hạ chấm dứt, mùa mưa bão cũng vừa qua đi. Bầu trời xanh hơn, nắng vàng trải nhẹ trên những con đường, góc phố, ngọn cây. Mùi hoa sữa nồng nàn phảng phất, cây bàng lá đỏ. Đó là lúc Hà Nội đã sang thu – mùa làm cho Hà Nội vô cùng đặc biệt.

Hà Nội lúc nào cũng khiến người ta mê mẩn dù là vào mùa nào đi chăng nữa. Lý do khiến du lịch Hà Nội mùa thu trở nên ý nghĩa là vì không khí Hà Nội sẽ trở nên vô cùng mát mẻ sau khi mùa hè oi ả kết thúc. Lúc này sự lãng mạn cũng sẽ len lỏi vào từng ngõ ngách.

Điểm nổi bật nhất khi Hà Nội vào thu là lúc lá vàng rơi trên nhiều con đường, khu phố. Đem tới cho người ta rất nhiều cảm xúc khác nhau như vấn vương, lưu luyến. Không chỉ sở hữu khung cảnh lãng mạn, thu Hà Nội còn có rất nhiều điều thú vị khác như những món ăn ngon, những hoạt động thú vị…

3.1. Phố cổ Hà Nội

Ảnh: Nguyễn Trọng Nam

Phố cổ là một trong những địa danh lịch sử nổi tiếng của thành phố. Vào mùa thu, phố cổ cũng bắt đầu khoác lên một diện mạo mới. Đi dạo phố cổ vào một buổi sáng mùa thu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

3.2. Thành cổ Hà Nội – Hoàng thành Thăng Long

Ảnh: @haianhtho

Văn Miếu là địa điểm không thể bỏ lỡ nếu bạn đang có ý định đi khám phá mùa thu Hà Nội. Văn Miếu là niềm tự hào của người dân thủ đô và là minh chứng hào hùng cho sự nghiệp giáo dục một thời.

Đến nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tấm bia gắn trên mai rùa khắc tên những tiến sĩ tài giỏi trong thời kỳ phong kiến. Cho tới thời điểm hiện tại Văn Miếu đang có 82 bia tiến sĩ. Hằng năm vào dịp Tết, rằm Nguyên Tiêu, các bạn học sinh – sinh viên thường tới Văn Miếu để thắp hương cầu thi đỗ đạt.

Nhà hát Lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901. Và hoàn thành năm 1911 mang đậm dáng vẻ tân cổ điển Pháp. Nơi đây được xem là bản sao của Nhà hát Opera Garnier ở Paris. Nhà hát lớn là điểm dừng chân thú vị vào những ngày mùa thu Hà Nội.

Thêm một địa điểm du lịch Hà Nội mùa thu tuyệt vời dành cho bạn đó chính là trường Đại học Tổng Hợp. Trường được thành lập vào năm 1956, mang phong cách kiến trúc Đông Dương. Và được kiến trúc sư người Pháp Ernest Hebrard thiết kế. Cho đến ngày nay trường đại học Tổng Hợp là điểm check in cực đẹp của giới trẻ, nhất là các bạn sinh viên.

3.7. Hồ Hoàn Kiếm

Ảnh: @dangthtruc

Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm nổi tiếng của thủ đô với hàng liễu rủ bóng bên bờ, tháp Rùa cổ kính phong rêu. Không chỉ đẹp vào mùa thu mà nơi đây quanh năm đều mang một vẻ đẹp rất riêng. Đi vào một vòng hồ bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh nhộn nhịp của xe cộ. Đắm chìm trong làn không khí trong lành và tận hưởng mùa thu đang về trên thủ đô.

Người ta thường nói: “Yêu Hà Nội mà không dạo bước quanh Hồ Tây chiều thu thì thật tiếc”. Hồ Tây cuối thu trở nên lãng mạn, thanh bình hơn… Lúc này chút nắng hè gay gắt không còn nữa, tiết trời mát mẻ khiến nhiều người thích thú khi tản bộ quanh “lá phổi xanh” của Hà Nội.

Ảnh: @charmingguyen

Chùa Chấn Quốc là ngôi chùa lọt top những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, có lịch sứ lên đến 1500 năm tuổi. Chùa được xây dựng từ thế kỉ XV, trùng tu lại vào năm 1842. Mùa thu Hà Nội về trên ngôi chùa Trấn Quốc đẹp bình yên vô cùng. Đến tham quan chùa Trấn Quốc, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi lối kiến trúc đỉnh cao của ngôi chùa.

Ảnh: @ltrunghieuẢnh: @tyhun_hein__

3.12. Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Đến thăm thủ đô vào bất cứ mùa nào trong năm thì Lăng Bác là địa điểm bạn nên ghé đến. Nằm uy nghiêm, hoành tráng giữa quảng trường Ba Đình, khiến bất kỳ du khách nào đến đây cũng không khỏi bồi hồi xúc động.

Ảnh: @nhiso1008 Ảnh: @thutraafx

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Vào Đại Nội Huế trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!