Xu Hướng 3/2023 # Quy Hoạch Khu Du Lịch Sinh Thái Thác Bụt, Giếng Tiên # Top 6 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Quy Hoạch Khu Du Lịch Sinh Thái Thác Bụt, Giếng Tiên # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Quy Hoạch Khu Du Lịch Sinh Thái Thác Bụt, Giếng Tiên được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Quang Binh Portal) – Ngày 08/8/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2359/QĐ-UBND về phê duyệt Quy hoạch Khu du lịch sinh thái Thác Bụt, Giếng Tiên. Theo đó, Quyết định có những nội dung chủ yếu sau:

1. Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch

Khu vực lập quy hoạch thuộc các xã: Hồng Hóa, Yên Hóa, huyện Minh Hóa, có vị trí tương đối được giới hạn như sau:

– Phía Bắc giáp nhánh Khe Roòn, thôn Quảng Hóa, xã Hồng Hóa (cách cầu tràn 150m), cách điểm Thác Bụt 350m;

– Phía Tây cách đường Quốc lộ 12A (Lèn Ông Ngoi) khoảng 50m;

– Phía Đông cách khe Roòn khoảng 150m;

– Phía Nam giáp núi cao, cách giếng Tiên, thôn Tân Lợi xã Yên Hóa khoảng 350m.

2. Quy mô diện tích: Khu đất lập quy hoạch có diện tích 137,0ha.

3. Nội dung lập quy hoạch: Quy hoạch khu du lịch sinh thái trên cơ sở khai thác giá trị văn hoá tâm linh bản địa và cảnh quan tự nhiên, tổ chức các dịch vụ về văn hoá tâm linh, dịch vụ nghỉ ngơi, giải trí sinh thái, ẩm thực, công viên, khám phá cảnh quan cũng như tìm hiểu văn hoá bản địa.

4. Quy hoạch sử dụng đất: Các chức năng và chỉ tiêu quy hoạch được quy định như sau:

TT

Ký hiệu

Chức năng sử dụng đất

Diện tích (ha)

 1.

ĐT

Khu đón tiếp

2,99

 2.

TB

Khu tâm linh thác bụt

1,97

 3.

NV-HS

Khu nhà vườn home stay

10,55

 4.

AT-ST

Khu ẩm thực sinh thái

2,02

 5.

TL-NT

Khu triển lãm và trưng bày nghệ thuật

0,98

 6.

BĐ-KS

Khu bãi đá và khe suối mặt nước

18,98

 7.

HM-DL

Khu trồng hoa màu kết hợp du lịch

4,85

 8.

CLN

Khu trồng cây lưu niệm

0,89

 9.

BĐ-CT

Khu trồng cây bản địa và chòi tắm suối

4,14

 10.

CVN

Khu công viên trò chơi nước

4,73

 11.

CV-TH

Khu dịch vụ tổng hợp

4,30

 12.

GT

Khu giếng tiên (bảo vệ khai thác hạn chế )

0,21

 13.

DCC

Khu dân cư cũ

3,11

 14.

BTDL

Khu đặt biểu tượng du lịch-chòi vọng cảnh

0,37

 15.

RST

Khu rừng nguyên sinh

64,37

 16.

CT-LT

Khu vực cắm trại và lưu trú di động

1,80

 17.

TN

Khu xây dựng trạm nghỉ – kiểm soát

0,16

 18.

VC-GK

Khu xây dựng chòi vọng cảnh + dịch vụ giải khát

0,25

 19.

GT-ĐK

đất giao thông và đất khác

10,33

Tổng diện tích

137,0

5. Tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan

Xây dựng khu du lịch sinh thái trên cơ sở khai thác du lịch hai điểm văn hóa chính là Thác Bụt và Giếng Tiên, tổ chức kết nối và bố trí các chức năng du lịch sinh thái phù hợp với cảnh quan tự nhiên dọc theo khe suối Thác Bụt, hạn chế tối đa các can thiệp làm thay đổi diện mạo tự nhiên khu vực, cụ thể:

– Khu vực tổ chức các loại hình dịch vụ du lịch động được bố trí tại phía Bắc khu du lịch, có các chức năng phục vụ du khách như: Khu tiếp đón, khu ẩm thực sinh thái, khu trưng bày nghệ thuật- lễ hội, khu công viên nước. Các công trình xây dựng chủ yếu một tầng, có mái phù hợp với cảnh quan thiên nhiên hiện có, ưu tiên sử dụng vật liệu địa phương và thân thiện với môi trường.

– Khu vực tổ chức các loại hình dịch vụ du lịch tĩnh được bố trí tại trung tâm khu du lịch, có các chức năng phục vụ du khách mang nét riêng biệt của du lịch sinh thái như: Công viên tâm linh, khu vực Thác Bụt, công viên sinh thái ven khe đá, khu Giếng Tiên.

– Khu vực dịch vụ du lịch bản địa là khu vực du khách trải nghiệm không gian sinh hoạt, văn hóa, sản xuất của người dân địa phương, lấy cộng đồng dân cư đang sống ở đây để phát triển các dịch vụ du lịch, tổ chức các chức năng dịch vụ nghỉ dưỡng gắn kết với hoạt động sản xuất như.

– Khu vực bảo tồn thiên nhiên sinh thái là không gian cảnh quan tự nhiên được tổ chức bảo tồn xung quanh khu du lịch với các chức năng như: Đất rừng nguyên sinh, đất sông suối,… Bảo tồn phát triển các nguồn động vật quý hiếm, khuyến khích trồng rừng chọn cây bản địa như: cây lội, cây mưng,…

6. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật

a. San nền: Tổ chức san gạt cục bộ tại khu vực các bãi đỗ xe nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức giao thông. Các khu vực xây dựng công trình chỉ san gạt cục bộ tại khu vực xây dựng, hạn chế tối đa việc san đắp trên diện rộng. Các khu vực còn lại giữ nguyên địa hình tự nhiên.

b. Giao thông:

– Tuyến đường Quốc lộ 12A có mặt cắt ngang đường rộng 12,0m nằm phía Tây khu vực. Mở rộng tuyến đường lâm nghiệp cũ chạy dọc theo đường bao phía Đông của khu vực quy hoạch có mặt cắt ngang đường rộng 9,0 m. Quy hoạch mới tuyến đường có mặt cắt ngang đường rộng 7,0m kết nối từ tuyến đường quy hoạch rộng 9,0m vào khu du lịch.

– Tổ chức các tuyến đường nội bộ phục vụ các phương tiện giao thông nhỏ, không gây ô nhiễm môi trường, chủ yếu phục vụ du khách đi bộ, đi dạo, mặt đường tự nhiên (đá lát, đá chẻ, đá xếp…) rộng từ 2m đến 3m, uốn lượn theo địa hình tự nhiên.

c. Cấp điện:

– Nguồn điện cung cấp cho khu quy hoạch được lấy từ đường dây 22 KV hiện có chạy ngang qua khu vực lập quy hoạch.

– Xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV dọc theo các trục đường và 02 trạm biến áp 22/0,4KV có tổng công suất 430KVA để cấp điện cho các khu chức năng, chiếu sáng công cộng, nhà ở homestay và khu xử lý trong khu vực.

– Từ các trạm biến áp, bố trí các tuyến cáp ngầm hạ thế 0,4KV đi dọc theo các tuyến đường để cấp điện đến các công trình, nhà ở homestay và cấp điện chiếu sáng. Toàn bộ hệ thống đường dây cấp điện sinh hoạt và chiếu sáng được thiết kế đi ngầm nhằm đảm bảo an toàn và mỹ quan cho khu vực quy hoạch

d. Cấp nước: Nguồn nước lấy từ Khe suối cấp lên trạm xử lý nước, nước sau khi xử lý được dẫn lên tháp nước từ đó cấp nước đến các công trình.

e. Thoát nước và vệ sinh môi trường:

– Nước mưa: Thoát chủ yếu bằng hình thức tự thấm và chảy tự nhiên theo địa hình, hướng thoát nước thoát vào suối Thác Bụt

– Nước thải sinh hoạt:  Nước thải sinh hoạt của các khu chức năng sau khi được xử lý qua hệ thống bể tự hoại, bể xử lý nước thải… thoát ra hệ thống trạm xử lý nước thải công suất 50m3/ng.đêm ở phía Bắc khu quy hoạch.

– Rác thải: Tổ chức thu gom rác thải bằng các thùng rác công cộng bố trí trên các tuyết đường nội bộ, từ đó thu gom phân loại sơ bộ tập trung về bãi xử lý chất thải rắn tập trung của huyện.

Đ.Chiến Nguồn: Quyết định số 2359/QĐ-UBND ngày 08/8/2016

Thiết Kế Quy Hoạch Khu Du Lịch Sinh Thái Đảo Ngọc Xanh

THIẾT KẾ QUY HOẠCH KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐẢO NGỌC XANH – TỈNH PHÚ THỌ Từ Hà Nội đi 70 Km về hướng Tây Bắc, thuộc huyện La Phù, Thanh Thủy, Tỉnh Phú Thọ, Đảo Ngọc Xanh đã được xác định là một trong những khu du lịch chính, trọng điểm của vùng đất Tổ Vua Hùng. Được xây dựng kết hợp với khả năng sáng tạo vô biên của kiến trúc sư CTCP tư vấn và thiết kế AC, cộng thêm điều kiện tự nhiên thuận lợi trời phú cho Đảo Ngọc Xanh, Đảo Ngọc như một khu du lịch mới để mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi khám phá vùng đất mới thừa hưởng thiên thời, địa lợi này.

THIẾT KẾ QUY HOẠCH KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐẢO NGỌC XANH – TỈNH PHÚ THỌ

Đảo Ngọc Xanh nằm trên địa giới hành chính của 02 địa phương là xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, TP Hà Nội và Thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ với tổng diện tích là 65,3 ha. Trong đó diện tích thuộc xã La Phù – huyện Thanh Thủy – tỉnh Phú Thọ là 51,2ha, còn lại thuộc xã Thuần Mỹ huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội 14,1 ha. Với vị trí địa lý thuận lợi về giao thông, chỉ cách Hà Nội khoảng 70km.

Đảo Ngọc Xanh đã được xác định là một trong những khu du lịch chính, trọng điểm của vùng đất Tổ Vua Hùng. Được xây dựng kết hợp với khả năng sáng tạo vô biên của kiến trúc sư CTCP tư vấn và thiết kế AC, cộng thêm điều kiện tự nhiên thuận lợi trời phú cho Đảo Ngọc Xanh, Đảo Ngọc như một khu du lịch mới để mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi khám phá vùng đất mới thừa hưởng thiên thời, địa lợi này.

Để tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên và quy hoạch vùng bãi nổi thành khu du lịch trọng điểm đem lại hiệu quả kinh tế cao cho tỉnh Phú Thọ, dự án đã được giao cho Công ty CP Ao Vua thực hiện dự án đưa Đảo Ngọc thành khu du lịch trọng điểm, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch tỉnh Phú Thọ theo hướng hiện đại, tối ưu, khai thác tối đa tiềm năng nơi đây.

Đảo Ngọc Xanh có đầy đủ các dịch vụ, khu vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng như: khu vui chơi giải trí ngoài trời, công viên nước,công viên khủng long,hình tượng 54 dân tộc, vườn quái thú, ngắm cảnh trên sông đà, vườn tượng thú, thảo nguyên hoang dã, khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh, bể bơi, khu tắm nước khoáng nóng, khu khách sạn tương đương 3 sao với 120 phòng, trung tâm hội nghị, nhà hàng ẩm thực, khu spa, karaoke club, sân tập golf mini, sân tennis… đã trở thành khu du lịch hấp dẫn bậc nhất của tỉnh Phú Thọ.

Với điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa cùng với trí tưởng tượng vô hạn của con người đã tạo lên một đảo Ngọc Xanh vô cùng thu hút và lôi cuốn. Đảo Ngọc Xanh xứng đáng là điểm chọn cho những cuộc vui chơi giải trí cuối tuần của bạn và gia đình.

Để có thể thiết kế ra được không gian vô cùng lôi cuốn và bắt mắt như vậy đơn vị Kiến Trúc AC đã phải nỗ lực, tận tâm hết mình để du khách mỗi lần đến đây đều có thể hòa mình ngay lập tức vào không gian này.

Liên hệ tư vấn:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Kiến Trúc AC

Email: kientrucac37@gmail.com

Hotline: Mr. Tuấn : 032 789 8888

Mr. Thành : 035 996 8888

Khu Du Lịch Sinh Thái Tiên Sa

Khu du lịch sinh thái Tiên Sa là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng thu hút được rất nhiều người dân Đà Nẵng và du khách du lịch đến tham quan. Không gian ở đây sẽ khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi khi đến đây dù chỉ một lần.

Tọa lạc cuối đường Yết Kiêu, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng (gần cảng Tiên Sa), cách trung tâm thành phố 10 km, khu du lịch sinh thái Tiên Sa đã và đang là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách nơi đây.

Tiên Sa với độ cao 693 m so với mực nước biển; giống hình một cây nấm, đầu nấm là núi Sơn Trà và thân nấm là bãi cát bồi, lắng đọng, tạo nên những bãi cát vàng đẹp đẽ, trong lành. Cảnh vật thiên nhiên nơi đây rất quyến rũ; dân gian đồn rằng các vị tiên từ trên trời thường chọn bãi cát nơi đây để giáng trần, ca múa, đánh cờ với nhau… nên nơi đây còn có tên là Tiên Sa.

Du khách đến thăm bãi biển Tiên Sa, ngoài thời gian tận hưởng quang cảnh trong lành hoang hay ngắm bức tranh phong cảnh đầy quyến rũ của nơi này, còn có thể nghỉ ngơi thư giãn tại khu du lịch Tiên Sa, được xây dựng nên để phục vụ những ngày nghỉ dưỡng hoàn hảo cho khách. Chắc chắn mỗi khoảnh khắc ở lại trong không gian này đều là những trải nghiệm không thể quên của bất cứ du khách nào.

Địa điểm du lịch sinh thái Tiên Sa Đà Nẵng còn có nhà hàng hải sản thoáng mát có tầm nhìn đẹp, du khách có thể nhìn toàn cảnh thiên nhiên và thưởng thức các món hải sản tươi sống ngay tại các bè cá trên biển Tiên Sa.

Không những vậy, ở đây du khách có thể ngâm mình trong nước biển, thỏa sức chụp hình, chơi những trò chơi thể thao hay cắm trại qua đêm cực kỳ thú vị. Và đặc biệt là nhiều cặp đôi đã chọn nơi đây là nơi chụp ảnh cưới cho mình để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời. Những chiếc áo cưới lộng lẫy cùng với không gian cực kì lãng mạn chắc chắn sẽ làm nên những bức hình tuyệt vời.

Tiên Sa tuyệt vời là vậy, một bãi biển cực kì lý tưởng và một lần đi sẽ khiến chúng ta nhớ mãi. Chỉ nhắc đến cái tên thôi cũng để khơi gợi sự tò mò về không gian lý tưởng cho các kỳ nghỉ dưỡng hay vui chơi ở biển thật hoàn hảo mà du khách không cần phải đắn đo suy tính khi lựa chọn.

Khu Du Lịch Sinh Thái Đá Tiên

Nếu ai đó đã một lần đặt chân đến mảnh đất cao nguyên Đà Lạt đều bị cuốn hút bởi màu xanh thăm thẳm của những cánh rừng đại ngàn. Đà Lạt với những ưu đãi về khí hậu và thổ nhưỡng đã được tạo hóa ban tặng cho cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng hữu tình. Trong số những bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc đó, phải kể đến khu du lịch sinh thái Đá Tiên – một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn.

Đến Đá Tiên bằng cách nào?

Bạn đi theo hướng Hồ Tuyền Lâm một địa điểm du lịch ở Đà Lạt quen thuộc, ngay đây sẽ có một đoạn đường dẫn du khách đến với khu du lịch sinh thái Đá Tiên cách đó không xa. Tính đoạn đường từ trung tâm thành phố Đà Lạt đến khu dã ngoại này, du khách cũng chỉ mất vài chục phút đi xe. Trên đoạn đường chỉ dài khoảng hơn chục km này, phong cảnh đẹp như trong tranh với hai bên cây lùa gió thổi, chen lẫn những bụi hoa dại duyên dáng, khiến du khách nhiều lúc ngẩn ngơ ngắm nhìn.

Một góc của khu du lịch sinh thái Đá Tiên ( Ảnh sưu tầm)

Khu du lịch sinh thái Đá Tiên – Điểm hẹn mới của du khách khi tới Đà Lạt

Với du khách xa gần, khi đến với xứ sở sương mù dường như đều có cảm giác khá quen thuộc với các địa điểm du lịch ở Đà Lạt. Song bên cạnh những điểm đến này, vẫn còn những góc Đà Lạt rất riêng mà không phải du khách nào cũng biết ví như khu du lịch sinh thái Đá Tiên.

Với diện tích rừng rộng gần 15 ha, du khách đến Đá Tiên sẽ như lạc vào không gian thiên nhiên nguyên sơ của những cánh rừng đại ngàn của cao nguyên. Núp trong rừng xanh ngát này là những căn nhà sàn, nhà rông bé bé xinh xinh, mang nét bình yên đặc trưng của phố núi. Khung cảnh nên thơ hứa hẹn mang đến cho du khách những giây phút nghỉ dưỡng thật sự thoải mái và yên bình. So với các địa điểm du lịch Đà Lạt khác, KDLST Đá Tiên không có nhiều hoạt động du lịch, du khách đến đây chủ yếu nghỉ ngơi và vãn cảnh. Nhưng với những người thích gắn bó với thiên nhiên, với cao nguyên thì điểm du lịch ở Đà Lạt này quả là điểm dừng chân thật thú vị và nhẹ nhàng.

Nơi đây với bức tranh thiên nhiên mộc mạc, bao phủ bởi nét thơ duyên dáng của núi rừng như muốn làm ngưng tụ lại bao tinh hoa của xứ sở sương mù. Đến với Đá Tiên, du khách sẽ được đi dạo trong những rừng thông xanh biếc, lắng nghe những bản nhạc thông reo du dương khiến cho tâm hồn thư thái. Với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng thật không tiếc lời khi gọi Đá Tiên là thiên đường nơi mặt đất, bởi nó quá đỗi an bình và trong lành.

Hoạt động cưỡi voi ngắm cảnh rừng thông (Ảnh sưu tầm)

Dừng chân tại KDLST Đá Tiên, ngoài tham quan xung quanh, du khách còn có thể ghé hồ Tuyền Lâm – một trong số các điểm du lịch ở Đà Lạt gần đấy để thuê thuyền câu cá thư giãn. Một hoạt động du lịch khá thú vị mà du khách nên trải nghiệm khi đến với Đá Tiên đó là cưỡi voi, bạn sẽ được làm quen với những người bạn đến từ núi rừng này, ngồi thong thả trên lưng voi khám phá rừng thông, cảm nhận hương rừng tự nhiên thoang thoảng gió bay. Sau khi tham quan đã mệt dừng chân bên những nếp nhà sàn, du khách sẽ được thưởng thức món đặc sản của núi rừng Tây Nguyên như: rượu cần, thịt thú rừng… Kết thúc một ngày du lịch tại Đá Tiên du khách không chỉ được thư giãn ngắm cảnh mà còn thu được những trải nghiệm văn hóa thật sự bổ ích.

Nếu bạn sắp có chuyến đi tới vùng đất cao nguyên, thì Đá Tiên là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn mà bạn nên ghé qua. Bạn sẽ có những khoảng thời gian tĩnh lặng, ngao du sơn thủy với tâm hồn thảnh thơi, những giây phút thư giãn trong khoảng không gian khoáng đạt ấy là những phần quà vô giá mà người trân trọng thiên nhiên luôn nâng niu nắm giữ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Hoạch Khu Du Lịch Sinh Thái Thác Bụt, Giếng Tiên trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!