REVIEW NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Ngành Quản trị nhân sự cung cấp các giải pháp, kỹ năng để phát triển và ổn đinh nguồn năng lực trong tổ chức, công ty. Cụ thể là các hoạt động hoạch định, tổ chức, phối hợp, kiểm soát mọi công việc liên quan đến thu hút, sử dụng và phát triển người lao động trong doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về ngành Quản trị nhân sự trong bài viết dưới đây nhé.

1. TÌM HIỂU NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN LỰC

 • Quản trị nhân lực ( tiếng Anh là Human Resource Management) là việc khai thác, quản lý nguồn nhân lực của tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả. Là yếu tố để các công ty, tổ chức quản lý người lao động, giúp họ phát huy được tối đa năng lực chuyên môn của bản thân và tận tâm, trung thành với công ty. Quản trị nhân lựclà những chính sách, quyết định quản lý, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các nhân viên trong công ty. Do đó, bộ phận Quản trị nhân lực phải có tầm nhìn về chiến lược và luôn gắn bó với hoạt động của doanh nghiệp.

ngành quản trị nhân sự

 

 • Ngành Quản trị nhân sự là ngành chuyên đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản từ thực tiễn về công tác quản trị con người. Bởi con người là nòng cốt, là nguồn nhân lực quan trọng không thể thiếu trong sự hình thành và phát triển của công ty. Ngành Quản trị nhân lực còn giúp các sinh viên có thêm kỹ năng về việc điều hành, quản lý hành chính, biết cách đánh giá và đào tạo nhân sự.
 • Theo học ngành này, sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp; các kiến thức nền tảng về kinh doanh, quản trị và vận hành doanh nghiệp/tổ chức như quản trị học, quản trị chiến lược, quản trị văn phòng, quản trị vận hành, quản trị marketing, quản trị bán hàng, quản trị tài chính, khởi nghiệp…
 • Cùng với đó là những kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nhân sự thông qua các môn học: Quản trị Nguồn nhân lực, Định mức Lao động Tiền lương, An toàn Lao động, Luật Lao động, Hành vi Tổ chức, Nghệ thuật Lãnh đạo, Quản trị Nhân lực trong môi trường đa văn hóa… Các kiến thức này sẽ giúp người học có đủ kiến thức, năng lực, kỹ năng thực hành nghề nghiệp quản trị nhân sự, từ khâu hoạch định đến thu hút, tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; đến động viên, đãi ngộ, đánh giá nhân sự với kỹ năng giao tế nhân sự chuyên nghiệp và biết thực hiện các chính sách quản lý nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Thông tin thêm TẠI ĐÂY

2. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Quản trị nhân lực đang là ngành phát triển mạnh ở nước ta nên cơ hội làm việc đối với các sinh viên tốt nghiệp ngành này vô cùng rộng mở. Với những kỹ năng cũng như các kiến thức đã được trau dồi, sau khi ra trường, sinh viên ngành Quản trị nhân lực dễ xin việc tại các đơn vị, doanh nghiệp với những vị trí, công việc hấp dẫn như:

 • nhẹ nhàng,thu nhập ổn định.
 • Chuyên viên quản lý đào tạo: Nếu có năng lực bạn sẽ được làm giảng viên nội bộ của trường học, hay chức vụ nhân viên quản lý đào tạo.
 • Chuyên viên tuyển dụng: Bao gồm các hoạt động liên quan đến vấn đề tuyển dụng nhân sự, phỏng vấn, đánh giá, sắp xếp công việc cho người được tuyển dụng.
 • Chuyên viên chính sách đãi ngộ, chuyên viên lương: Chịu trách nhiệm quản lý về các chinh sách đãi ngộ, lương cho toàn thể nhân viên.
 • Hoạch định nhân sự, đào tạo nhân sự: Lên kế hoạch hoạch định nhân sự và đào tạo nhân sự mới cũng như phân bổ hợp lý theo năng lực công việc.
 • Chuyên viên truyền thông, xử lý quan hệ nội bộ: Tiếp nhận khâu truyền thông cho hình ảnh của công ty doanh nghiệp bằng các ý tưởng, kế hoạch sáng tạo. Đồng thời, xử lý các mối quan hệ nội bộ một cách linh hoạt, hợp lý.
 • Quản lý đào tạo : Làm quản lý đào tạo cho các công ty chuyên về đào tạo nhân sự, và tư vấn nhân sự. Đào tạo nhân viên mới giúp họ định hướng đúng và phát huy được thế mạnh của mình.
 • Chuyên viên quản lý nội dung các trang tin tuyển dụng.

3. MỨC LƯƠNG NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Mức lương của ngành Quản trị nhân lực phụ thuộc vào trình độ năng lực, thâm niên và kinh nghiệm trong nghề.

 • Sinh viên mới ra trường ngành Quản trị nhân lực có thể nhận mức lương khởi điểm từ 6 -8 triệu/tháng.
 • Cấp trưởng phòng có thâm niên 3 -5 năm sẽ được trả đến 1.000 USD/tháng.
 • Các vị trí giám nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.
 • Thậm chí ở những tập đoàn lớn của nước ngoài sẵn sang trả mức lương 4.000 USD/tháng cho vị trí quản trị nhân sự.

4. NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THEO HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Ngành Quản trị nhân sự yêu cầu bạn cần hội tụ nhiều tố chất bao gồm:

 • Có tầm nhìn chiến lược: Để làm quản trị nhân sự, bạn phải có tầm nhìn bao quát mọi mặt, mọi lĩnh vực trong công ty. Không ngừng tìm tòi, khám phá những cái mới, hiện đại để áp dụng hiệu quả.
 • Đánh giá và định hướng đúng năng lực cũng như khả năng của nhân viên, để biết cách đào tạo, phát huy điểm mạnh.
 • Tận tâm với công việc: Cống hiến hết mình, không quản ngại khó khăn, đưa ra những chính sách hợp lý nhất.
 • Biết lắng nghe, thấu hiểu: Biết đặt mình vào vị trí của người lao động, từ đó đưa ra các chính sách phù hợp.

5. Ngành Quản trị Nhân sự Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

Đáp ứng nhu cầu xã hội, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản trị Nhân sự áp dụng mô hình rèn luyện Top 20 trường đại học trên toàn thế giới. Huấn luyện theo mô hình quân đội, 90% kiến thức thực tiễn học cùng các doanh nhân, Ceo của các tập đoàn, công ty trên cả nước, các sinh viên sẽ được học mọi kỹ năng với cơ hội việc làm rộng mở. Đặc biệt với cam kết 100% sinh viên ra trường đều được bố trí việc làm phù hợp với năng lực, Trường Doanh Nhân là một môi trường đầu tiên ở Việt Nam với sứ mệnh “Kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai”, lựa chọn đúng đắn cho các bạn yêu thích sự năng động và ngành Quản trị Nhân sự.

Thông tin tuyển sinh TẠI ĐÂY

 

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976 77 66 22

 

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.