Xu Hướng 3/2023 # Sân Bay Quốc Tế Seattle # Top 11 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sân Bay Quốc Tế Seattle # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Sân Bay Quốc Tế Seattle được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tất cả các khách hàng đều phải đi qua khu vực Kiểm soát nhập cảnh và kiểm tra hải quan—bất kể điểm đến cuối cùng nằm ở đâu.

Quý khách phải lấy hành lý ký gửi sau khi hoàn tất thủ tục Kiểm soát nhập cảnh ngay cả khi điểm đến cuối cùng được in trên thẻ hành lý.

Địa điểm làm thủ tục sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Hành khách chưa ký gửi hành lý:

Đến cửa khởi hành sau khi hoàn tất khâu kiểm tra an ninh tại khu vực South Satellites.

Hành khách chưa làm thủ tục cho chuyến bay nối tiếp có thể làm thủ tục tại cửa khởi hành.

Hành khách đã ký gửi hành lý:

Vui lòng ký gửi lại hành lý ở quầy làm thủ tục tại khu vực South Satellites.

Vui lòng chuyển đến cửa khởi hành sau khi hoàn tất thủ tục Kiểm tra An ninh.

Lưu ý: Hành khách chưa làm thủ tục cho chuyến bay nối tiếp có thể làm thủ tục tại cửa khởi hành.

Nếu nối chuyến bằng Delta Air Lines hoặc Alaska Airlines và chưa ký gửi hành lý tới điểm đến cuối cùng:

Vui lòng ký gửi hành lý ở quầy làm thủ tục tại khu vực South Satellites.

Quầy cũng có sẵn dịch vụ làm thủ tục dành cho hành khách chưa hoàn tất thủ tục. Vui lòng chuyển đến cửa khởi hành sau khi hoàn tất thủ tục Kiểm tra An ninh.

Nếu nối sang chuyến bay khởi hành từ Cổng S:

Không đi tàu South Train Loop. Sử dụng thang cuốn để đi lên rồi đến cửa khởi hành.

Nếu nối sang chuyến bay khởi hành từ Cổng A:

Đi tàu South Train Loop và xuống tại Main Terminal South Station. Đi lên thang cuốn để đến cửa khởi hành.

Nếu nối sang chuyến bay khởi hành từ Cổng B:

Đi tàu South Train Loop và xuống tại Cổng B. Đi lên thang cuốn để đến cửa khởi hành.

Nếu nối sang chuyến bay khởi hành từ Cổng C/D/N:

Đi tàu South Train Loop và xuống tại Main Terminal South Station. Sau đó, dùng phương tiện đưa đón để đến Main Terminal South Station và xuống tại North Station.

Nếu nối sang chuyến bay khởi hành từ Cổng D:

Đi lên thang cuốn và đến cửa khởi hành.

Nếu nối sang chuyến bay khởi hành từ Cổng N/C:

Đi tàu North Train Loop, xuống tại Cổng N hoặc C, đi lên thang cuốn để đến cửa khởi hành.

Nếu nối sang chuyến bay của bất kỳ hãng hàng không nào khác và chưa ký gửi hành lý tới điểm đến cuối cùng:

Nhận hành lý và đến quầy của hãng hàng không ở nhà ga chính.

Sau đó, ký gửi hành lý tại quầy của hãng hàng không và đến cửa khởi hành. Dịch vụ hỗ trợ lên máy bay cũng có sẵn tại quầy này.

Thông Tin Về Sân Bay Quốc Tế Soekarno Hatta

1. Đôi nét về sân bay quốc tế Soekarno Hatta

Sân bay quốc tế Soekarno Hatta (CGK) là sân bay chính phục vụ cho khu vực đại đô thị Jakarta nằm trên đảo Java – Indonesia. Sân bay này nằm cách trung tâm thành phố Jakarta khoảng 30km về phía Tây.

Sân bay quốc tế Soekarno Hatta bắt đầu hoạt động từ năm 1985. Đến năm 1992, nhà ga thứ hai của sân bay được mở cửa để thay thế cho sân bay quốc tế Kemayoran (sân bay quốc nội) và sân bay Halim Perdanakusuma (một số chuyến bay quốc tế vẫn còn hoạt động) ở khu vực phía Đông Jakarta.

Sân bay quốc tế Soekarno Hatta là sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Indonesia

Mã IATA của sân bay quốc tế Soekarno Hatta bắt nguồn từ tên Cengkareng – tên mà người Indonesia dùng để gọi sân bay này. Sân bay có tổng diện tích trên 18km 2, gồm có 2 đường băng, 2 nhà ga chính và 4 nhà ga. Tên gọi của sân bay được ghép từ tên của vị tổng thống thứ nhất của Indonesia là Soekarno và phó tổng thống thứ nhất là Mohammad Hatta.

Khu vực chờ tại nhà ga của sân bay rất rộng rãi và sang trọng

Sân bay quốc tế Soekarno Hatta là sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất của Indonesia với số lượng hành khách trung bình khoảng 60 triệu lượt mỗi năm. Con số này không ngừng tăng lên qua mỗi năm. Nhờ thế, sân bay quốc tế Soekarno Hatta đã được xếp hạng thứ 8 toàn cầu về lượng hành khách và đứng thứ 4 về quy mô nâng cấp trong liên minh Skyteam vào năm 2014. Ngoài ra, sân bay này cũng được xếp hạng thứ 60 trong danh sách các sân bay tầm cỡ quốc tế vào năm 2017.

2. Hệ thống nhà ga của sân bay quốc tế Soekarno Hatta

Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Soekarno Hatta chủ yếu phục vụ cho các chuyến bay nội địa. Nhà ga gồm có 3 khu vực, mỗi khu vực có 25 quầy làm thủ tục, 5 băng tải lấy hành lý và 7 cổng ra máy bay. Các cổng của nhà ga số 1 bao gồm cổng A, B, C kèm theo các ký hiệu số theo sau mỗi chữ cái như A1-A7, B1-B7, C1-C7. Công suất hoạt động của nhà ga số 1 là khoảng 9 triệu khách mỗi năm.

Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Soekarno Hatta được xây dựng vào năm 1992, nằm ở phía đối diện với nhà ga số 1. Nhà ga này chủ yếu phục vụ cho các chuyến bay quốc tế và một số chuyến bay nội địa của hãng hàng không Garuda Indonesia và hãng Merpati Nusantara Airlines.

Khu vực cổng ra máy bay tại nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Soekarno Hatta

Nhà ga số 2 cũng được chia thành 3 khu vực như nhà ga số 1. Ở mỗi khu vực cũng có 25 quầy làm thủ tục, 5 băng tải lấy hành lý và 7 cổng ra máy bay. Các cổng của nhà ga số 2 bao gồm các cổng mang chữ D, E và F với ký hiệu D1-D7, E1-E7, F1-F7. Công suất hoạt động của nhà ga số 2 là khoảng 9 triệu khách mỗi năm.

Nhà ga số 3

Nhà ga số 3 của sân bay quốc tế Soekarno Hatta được đưa vào hoạt động vào năm 2009. Thiết kế của nhà ga này hiện đại và thân thiện hơn so với các nhà ga số 1 và nhà ga số 2. Hiện tại, nhà ga số 3 là trung tâm hoạt động của 2 hãng hàng không giá rẻ chuyên phục vụ các chuyến bay nội địa tại Indonesia và Indonesia Air Asia và Mandala Airlines.

Nhà ga số 3 là nhà ga hiện đại nhất và có công suất hoạt động lớn nhất của sân bay quốc tế Soekarno Hatta

Nhà ga số 3 có tổng cộng 5 cầu lên máy bay, mỗi cầu có thể phục vụ khoảng 4 triệu khách mỗi năm. Vì thế, cống suất hoạt động của nhà ga số 3 dao động từ 18 đến 20 triệu hành khách mỗi năm. Đây cũng là nhà ga có công suất hoạt động lớn nhất của sân bay quốc tế Soekarno Hatta tính đến thời điểm hiện tại.

Nhà ga số 4

Theo như dự án của hàng không Indonesia thì nhà ga số 4 của sân bay quốc tế Soekarno Hatta sẽ được xây dựng ở phía đối diện với nhà ga số 3 và nằm ở phía đông của nhà ga số 1.

3. Một số hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta

Những hàng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta gồm có Air Asia, Air China, Air France, All Nippon Airways, Asiana Airlines, Cathay Pacific, China Airlines, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, EVA Air, Indonesia Air Asia, Jetstar Asia, Korean Air, Lion Air, Vietnam Airlines, Tiger Air, Thai Airways…

Lion Air là một trong những hàng hàng không hoạt động tại sân bay quốc Soekarno Hatta

Một số điểm đến được các hãng hàng không khai thác từ sân bay quốc tế Soekarno Hatta có thể kể đến như Amsterdam, Bangkok, Quảng Châu, Hong Kong, Kuala Lumpur, London, Osaka, Seoul, Singapore, Thượng Hải, Tokyo, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đài Bắc…

4. Những tiện ích có tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta

Wifi và truyền thông

Tại mỗi nhà ga đều có sẵn wifi miễn phí để du khách có thể sử dụng trong thời gian chờ đợi hoặc quá cảnh tại sân bay. Ngoài ra, ở các nhà ga cũng có bưu điện, dịch vụ viễn thông 24 giờ (bao gồm cả telex và fax) và điện thoại công cộng. Đối với dịch vụ điện thoại công cộng thì được miễn phí khi hành khách quay số địa phương.

Tiền tệ

Tại các nhà ga của sân bay quốc tế Soekarno Hatta đều có bố trí sẵn hệ thống máy rút tiền tự động ATM để đáp ứng nhu cầu của hành khách một cách nhanh nhất. Đồng thời, các ngân hàng và quầy thu đổi ngoại tệ cũng được tìm thấy dễ dàng tại sân bay.

Bạn có thể rút tiền nhanh chóng tại các máy ATM ở sân bay

Ăn uống

Bạn có thể thưởng thức vài món ngon ở khu ẩm thực để xoa dịu chiếc dạ dày đang rỗng của mình

Mua sắm

Hệ thống cửa hàng mua sắm tại các nhà ga trong sân bay rất đa dạng

Hành lý

Tại hội trường D của nhà ga số 2 có một khu vực gửi hành lý dành cho hành khách. Đồng thời, dịch vụ khuân vác cũng có sẵn nên nếu bạn có nhu cầu thì hãy di chuyển đến khu vực này để yêu cầu dịch vụ.

Giao thông công cộng

Nếu bạn muốn tiết kiệm một chút thì có thể đi xe buýt từ sân bay vào trung tâm thành phố Jakarta. Trung bình, bạn sẽ mất khoảng 1 giờ đi xe buýt từ sân bay vào trung tâm thành phố nhưng bù lại, chi phí bạn phải trả luôn luôn rẻ hơn nhiều so với khi đi bằng các phương tiện khác. Ngoài ra, đi bằng tàu điện cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại đáng kể với thời gian ngắn hơn so với đi xe buýt.

Đi tàu điện sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn chi phí đi lại

Ngược lại, nếu bạn muốn check out khỏi sân bay một cách nhanh chóng hơn thì hãy đến các quầy taxi để yêu cầu dịch vụ. Mặc dù giá taxi cao hơn đáng kể so với đi xe buýt nhưng bạn chỉ mất khoảng 30 đến 45 phút để đi từ sân bay vào trung tâm thành phố (kể cả giờ cao điểm).

Một số khách sạn gần sân bay quốc tế Soekarno Hatta

Digital Airport Hotel

Địa chỉ: The Ultimate Terminal 3 Soekarno Hatta Airport 1 st Floor Domestic Arrival Area, 15126 Tangerang, Indonesia.

Tất cả các phòng nghỉ trong khách sạn có thiết kế rất độc đáo, tương tự như khoang ghế hạng nhất hoặc hạng thương gia trên máy bay. Với ý tưởng độc đáo này, khách sạn Digital Airport Hotel luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách khi đặt chân đến Jakarta. Thêm vào đó, quầy lễ tân khách sạn hoạt động 24 giờ với đội ngũ nhân viên thông thạo tiếng Anh, luôn sẵn sàng hỗ trợ du khách bất cứ lúc nào. Từ khách sạn, bạn chỉ cần đi khoảng 1.8km là sẽ đến được sân bay Soekarno Hatta.

Phòng nghỉ của khách sạn Digital Airport Hotel có ý tưởng thiết kế rất độc đáo

FM7 Resort Hotel – Jakarta Airport

Địa chỉ: Jalan Raya Perancis No.67, Benda, 15125 Tangerang, Indonesia.

Nằm cách sân bay quốc tế Soekarno Hatta khoảng 2km, khách sạn FM7 Resort Hotel cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách khi đặt chân đến Jakarta. Các phòng nghỉ trong khách sạn đều có không gian khá rộng rãi, thiết kế trang nhã, có minibar và máy pha café/pha trà, có phòng tắm riêng… Trong khuôn viên khách sạn còn có hồ bơi trong nhà, spa, trung tâm thể dục, nhà hàng mở cửa 24 giờ. Đặc biệt, ở đây còn có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí.

Không gian phòng nghỉ rộng rãi, thiết kế trang nhã luôn làm hài lòng du khách

Swift Inn Aeropolis Airport

Địa chỉ: Aeropolis Residence, Jalan Marsekal Surya Dharma Blok A No.01, 15129 Tangerang, Indonesia.

Chỗ nghỉ này chỉ cách sân bay quốc tế Soekarno Hatta khoảng 2.8m nên rất thuận tiện cho việc đi lại của mọi du khách. Mỗi phòng nghỉ đều có thiết kế tối giản nhưng luôn luôn sạch sẽ, được trang bị đầy đủ tiện nghi như tivi màn hình phẳng, bàn làm việc, phòng tắm riêng, đồ vệ sinh cá nhân, két an toàn. Ngoài ra, nhân viên khách sạn cũng luôn hỗ trợ đưa khách đến sân bay cũng như giặt ủi với một khoản phụ phí nho nhỏ.

Sân Bay Đồng Hới Quảng Bình

Các phương tiện tới thành phố Đồng Hới khá đa dạng, rất thuận tiện cho du khách. Xe khách chất lượng cao khởi hành từ TP HCM hoặc Hà Nội lúc 17-18h chiều và đến Đồng Hới vào sáng hôm chúng tôi Đồng Hới là điểm dừng lớn của tuyến đường sắt Thống Nhất Bắc Nam, tàu hỏa cũng là một phương tiện hợp lý.

Để tiết kiệm được thời gian đến địa điểm du lịch, thì di chuyển bằng máy bay luôn là một sự lựa chọn tối ưu. Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai thác các chuyến bay đến Quảng Bình với hai chặng bay phổ biến đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Khi cần vé máy bay Hà Nội Đồng Hới bạn có thể liên lạc với Đại lý vé máy bay tại Hà Nội, để mua vé máy bay Sài Gòn Đồng Hới bạn liên lạc với các Đại lý vé máy bay tại Sài Gòn .

Các bạn có thể tham khảo giá vé máy bay đi Đồng Hới tại website https://phongbanve.vn/

Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Đồng Hới Quảng Bình

Khi đến Đồng Hới để di chuyển trong tỉnh, nếu đi cùng gia đình, bạn có thể thuê xe du lịch uy tín ở đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hữu Nghị… Còn nếu là nhóm du lịch bụi, xe máy là một phương tiện mang đến trải nghiệm thú vị, bạn hỏi thuê ở khách sạn bạn ở hoặc gần ga Đồng Hới. Giá thuê xe khoảng 100.000 – 150.000 đồng một ngày, giao và nhận xe tại nơi bạn dừng, thuận tiện cho du khách.

Thực dân Pháp xây dựng sân bay này vào thập niên 1930 với đường băng làm bằng đất. Trong giai đoạn 1930 – 1954, thực dân Pháp sử dụng sân bay này để tấn công quân Việt Minh ở khu vực Bắc Trung Bộ và bắn phá Nam Lào. Đến giai đoạn 1960 – 1975, quân đội miền Bắc Việt Nam lại dùng để trung chuyển vũ khí, đạn dược, quân nhân vào chiến trường miền Nam. Sau 1975, sân bay Đồng Hới được sử dụng cho trực thăng quân đội và cứu hộ thiên tai nhưng không thường xuyên và gần như bỏ hoang.

Mặt trước sân bay Đồng Hới Quảng Bình

Sân bay này được cho xây dựng lại vào ngày 30/8/2006 và đưa vào sử dụng ngày 18/5/2008 tại Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Sân bay nằm về phía Bắc, cách trung tâm Đồng Hới 6km, gần giáp bờ Biển Đông và có đường băng gần như song song với quốc lộ 1A. Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt quy hoạch mở rộng sân bay này để có thể đón các loại máy bay cỡ lớn hơn.

Sân bay Đồng Hới có vị trí địa lý, kinh tế, chính trị quan trọng trong hệ thống giao thông của tỉnh Quảng Bình, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên đặc biệt hấp dẫn khách du lịch. Đây vừa là tiềm năng cần đầu tư khai thác, vừa là một lợi thế rất lớn trong thúc đẩy sự phát triển của Sân bay Đồng Hới. Tên giao dịch tiếng Việt của sân bay là Cảng hàng không Đồng Hới và tiếng Anh là Dong Hoi Airport – DHA.

Sân bay Đồng Hới tọa lạc tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 9 km về phía Bắc.

Các hãng hàng không có đường bay đến Sân bay Đồng Hới:

Các hãng hàng không nội địa:

Các hãng hàng không quốc tế: Hiện nay chưa có Hãng hàng không quốc tế nào khai thác các đường bay tại Sân bay Đồng Hới.

Toàn cảnh bên trong nhà gà Sân bay Đồng Hới Quảng Bình

– Đường băng : Sân bay Đồng Hới có 01 đường băng kí hiệu là 11/29, dài 2.400 m, rộng 45 m.

– Đường lăn : Hệ thống đường lăn Sân bay Đồng Hới gồm có: E1 nối đường băng với sân đỗ Quân sự và E2 nối đường băng vào sân đỗ hàng không dân dụng.

– Sân đỗ tàu bay: Sân bay Đồng Hới có kích thước 118 m x 127 m với 02 vị trí đỗ tàu bay số 1 và số 2 được đánh số từ Tây sang Đông.

Phút nghỉ ngơi của hành khách trước lúc làm thủ tục bay

Nhà ga hành khách có 2 tầng với tổng diện tích mặt sàn nhà ga là 4.282 m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ khai thác hàng không và phi hàng không, có lưu lượng theo thiết kế khoảng 500.000 khách/năm.

Bên trong nhà ga hành khách

Sân bay Đồng Hới Quảng Bình

Hành khách trước giờ bay

Taxi đến hoặc rời Sân bay Đồng Hới.

Việc mở rộng phát triển sân bay này sẽ giúp tỉnh Quảng Bình có điều kiện để phát triển toàn diện cơ cấu kinh tế của minh. Sân bay này cũng giúp đưa con đường di sản miền Trung như: Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An và Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên đến với thế giới qua con đường phát triển du lịch.

Tag: vé máy bay Hà Nội Đồng Hới, Đại lý vé máy bay tại Hà Nội, vé máy bay Sài Gòn Đồng Hới, Đại lý vé máy bay tại Sài Gòn, vé máy bay đi Đồng Hới,

Thông Tin Chi Tiết Sân Bay Dubai

Sân bay Dubai

Được đánh giá là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới Dubai là điểm đến du lịch hấp dẫn các tín đồ du lịch trên thế giới. Sở hữu nhiều trung tâm thương mại, các công trình kiến trúc hiện đại, những tòa nhà cao chọc trời,…chính vì thế mà mỗi năm Dubai đón hàng triệu lượt khách du lịch ghé đến đây tham quan, du lịch.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Dubai

Sân bay quốc tế Dubai (DXB)được đánh giá là sân bay đông đúc nhất thế giới và là sân bay lớn nhất của các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất. DXB đồng thời còn là sân bay chính của Dubai,nơi tập trung của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như Emirates – hãng hàng không nổi tiếng vùng trung đông, Etihad từ Abu Dhabi hay Qatar Airlines.

Sân bay này được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Tọa lạc tại quận Al Garhoud của thành phố Dubai, cách trung tâm thành phố 5 km và trải rộng trên diện tích 1.200 ha.

Không những thế sân bay quốc tế Dubai còn không ngừng nâng cấp và mở rộng, hiện nay sân bay này đang tiến hành xây dựng nhà ga thứ 3 và một con đường băng 60m dài hơn để có thể đón tàu bay phản lực khổng lồ Airbus A380.

Sân bay Dubai lớn đến mức nào?

Sân bay này còn được mở rộng để có thể chứa 2 nhà ga xe lửa Green Line của Dubai Metro. Nhà ga xe lửa sẽ được xây dựng ở nhà hàng hàng không số 1 và số 3.sân bay quốc tế Dubai.

Năm 2007, sân bay quốc tế Dubai phục vụ 34.348.110 khách, xếp hạng thứ 27 thế giới về các sân bay bận rộn nhất thế giới. Tuy nhiên, con số này ngày càng tăng năm 2014 sân bay này đón tiếp tới hơn 70 triệu lượt khách trong năm 2014, đạt mức tăng trưởng 6,1%. Thậm chí sân bay Dubai còn chính thức vượt qua Healthrow, London, Anh để trở thành sân bay đông đúc nhất thế giới. Con số hành khách được cho là sẽ tăng hơn nữa trong những năm tới.

Được sáng lập và điều hành bởi Công ty Sân bay Dubai đồng thời đây còn là cơ sở chính của các hãng hàng không quốc tế của Dubai, Emirates và flydubai. Sân bay quốc tế Dubai là một đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Dubai, nơi đây đã cung cấp việc làm cho khoảng 90.000 người, gián tiếp hỗ trợ hơn 400.000 việc làm và đóng góp hơn 26,7 tỷ USD cho nền kinh tế, chiếm khoảng 27% GDP của Dubai và 21% việc làm tại Dubai. Theo dự kiến những năm tới những chỉ số trên sẽ tiếp tục tăng qua đó có thể thấy rằng sức nóng của sân bay quốc tế Dubai lớn như thế nào.

Khám phá các nhà ga của sân bay quốc tế Dubai

Hiện tại sân bay quốc tế Dubai có 3 nhà ga hành khách: Nhà ga số 1, nhà ga số 2 và nhà ga số 3.

Nhà ga số 1 còn có tên là nhà ga Sheikh Rashid sức chứa 15 triệu hành khách bao gồm 221 quầy check-in. Nhà ga này được sử dụng bởi 100 hãng hàng không trên khắp thế giới. Với diện tích 520.000 m2 nhà ga số 1 được xây dựng để phục vụ 18 triệu hành khách nhưng khi đi vào sử dụng lại gặp phải tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Tuy nhiên, kế hoạch cải tạo nhà ga số 1 năm 2013 đã giải quyết được tình trạng tắc nghẽn này.

Nhà ga số 2 được xây dựng vào năm 1998 trên khuôn viên 46.000 mét vuông với công suất phục vụ hành khách là 10 triệu người. Nhà ga số 2 được sử dụng bởi hơn 50 hãng hàng không. Ngoài ra tại nhà ga này sẽ được sử dụng để vận chuyển hành khách và hàng hóa trong khu vực vịnh Ba Tư. Từ tháng 6/2009, nhà ga số 2 là trung tâm hoạt động của Air India Express và Flydubai.

Sau khi tiến hành nâng cấp nhà ga số 3 đã có cơ sở hiện đại và có nhiều lựa chọn về ăn uống, mua sắm cho hành khách với tổng cộng số cổng của nhà ga số 2 là 43 cổng.

Nhà ga số 3 của sân bay Dubai khá đặc biệt bởi được xây dựng dưới lòng đất với sức chứa 65 triệu hành khách với chi phí 4,5 tỷ USD. Nhà ga có 20 cổng dành cho máy bay Airbus A380 tại phòng chờ A, B và C cùng với 180 quầy check-in. Nhà ga số 3 sẽ được sử dụng bởi 2 hãng hàng không là Emirates và Qantas. Nhà ga này được xem là tòa nhà ga lớn nhất thế giới với nhiều trang thiết bị, nội thất và chế độ vận hành hiện đại.

Sơ đồ sân bay quốc tế Dubai

Kiểu sân bay: Sân bay công cộng

Cơ quan quản lý: Công ty Sân bay Dubai

Phục vụ bay cho: Dubai, Emirates và flydubai

Cao độ trên mực nước biển:62 foot

Tọa độ: 55°14’31”018 Bắc, 24°89’77”876 Đông

Sân bay Dubai Creek SPB

Sân bay Sharjah

Sân bay Minhad Ab

Sân bay Jebel Ali SPB

Sân bay Dubai Al Maktoum International

Cập nhật thông tin chi tiết về Sân Bay Quốc Tế Seattle trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!