Xu Hướng 6/2023 # Sở Vhtt&Amp;Dl Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam Giao Lưu, Học Tập, Trao Đổi Kinh Nghiệm Trong Công Tác Quản Lý Nhà Nước Về Các Lĩnh Vực Văn Hóa, Thể Thao. # Top 11 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Sở Vhtt&Amp;Dl Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam Giao Lưu, Học Tập, Trao Đổi Kinh Nghiệm Trong Công Tác Quản Lý Nhà Nước Về Các Lĩnh Vực Văn Hóa, Thể Thao. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Sở Vhtt&Amp;Dl Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam Giao Lưu, Học Tập, Trao Đổi Kinh Nghiệm Trong Công Tác Quản Lý Nhà Nước Về Các Lĩnh Vực Văn Hóa, Thể Thao. được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Căn cứ ý kiến thống nhất chỉ đạo của lãnh đạo Sở VHTT&DL , Sở VH&TT các tỉnh Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình 11/5/2018, Sở VHTT&DL Nam Định dã tổ chức chương trình “Học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao”

Tham dự chương trình có các đồng chí: Khúc Mạnh Kiên – TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Nam Định; Nguyễn Mạnh Cường – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Ninh Bình; Lê Xuân Huy – TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Hà Nam cùng các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng Quản lý Nhà nước, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp của 3 Sở VHTTDL Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

Sau chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, đoàn công tác đã tham quan thực tế tại khu du lịch biển Thinh Long – nơi có bãi biển mịn cát, thoải dài gần 2 km, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật du lịch đã và đang được nâng cấp, phát triển để phục vụ nhu cầu ăn nghỉ, tham quan giải trí của du khách. Đoàn công tác cũng tham quan thực tế tại Bảo tàng Đồng quê (xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy) – với hệ thống những ngôi nhà xưa được phục dựng cùng hàng ngàn những hiện vật, vật dụng được trưng bày đã tái hiện lại khung cảnh của miền quê Bắc Bộ xưa.

Chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm của 3 tỉnh đã thành công tốt đẹp, qua đó thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết gắn bó giữa Sở VHTT&DL Hà Nam, Sở VH&TT Ninh Bình và Sở VHTT&DL Nam Định năm 2023 và những năm tiếp theo. 3 Sở sẽ phối hợp các nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương để tăng cường tổ chức hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch của 3 tỉnh Hà Nam, Ninh Bình và Nam Định./.

Truy Tố Phó Giám Đốc Sở Vhtt &Amp; Dl Đồng Tháp

Trong thời gian xây dựng công trình tu bổ Miếu bà Chúa xứ, Nguyễn Hữu Lý với vai trò là Giám đốc Ban quản lý khu di tích Gò Tháp – đại diện chủ đầu tư nhưng đã không thực hiện đúng và đầy đủ trách nhiệm, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 3,7 tỷ đồng.

Viện KSND tỉnh Đồng Tháp đã ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Lý (SN 1960), Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp; bị can Võ Thị Tuyết Nhung (SN 1984), Phó trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp cùng về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; bị can Nguyễn Hoài Dương (SN 1967), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Mỹ thuật Tượng đài Ánh Dương về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 2014, Ban quản lý khu di tích Gò Tháp và Công ty Ánh Dương, ký hợp đồng thi công công trình tu bổ Miếu bà Chúa xứ, với tổng giá trị hợp đồng 7,3 tỷ đồng. Số tiền đảm bảo hợp đồng là 734 triệu đồng (10% giá trị hợp đồng) và số tiền tạm ứng thi công là 3,3 tỷ đồng.

Cuối tháng 12/2014, Dương cung cấp thư bảo lãnh (giả) thực hiện hợp đồng bảo lãnh số tiền 734 triệu đồng và được Ban quản lý khu di tích Gò Tháp trả lại số tiền đã nộp. Dương còn cung cấp thư hoàn trả tiền ứng trước (giả), bảo lãnh hoàn trả 3,3 tỷ đồng và được Ban quản lý khu di tích Gò Tháp cho tạm ứng số tiền này.

Trong quá trình triển khai dự án, Lý là Giám đốc Ban quản lý khu di tích Gò Tháp – đại diện chủ đầu tư đã không thực hiện đúng và đầy đủ trách nhiệm, dẫn đến việc bị doanh nghiệp lừa đảo, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Cụ thể, Lý phải liên hệ hoặc chỉ đạo cấp dưới liên hệ với nơi phát hành kiểm tra làm rõ tính hợp pháp của hai thư bảo lãnh do Dương cung cấp, khi chấp thuận trả lại 734 triệu đồng doanh nghiệp đã nộp và cho tạm ứng 3,3 tỷ đồng.

Lý đã không thực hiện, dẫn đến việc không phát hiện các giấy tờ này là giả, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chiếm đoạt tiền ngân sách nhà nước. Ngoài ra, khi thanh toán khối lượng đợt 1, Ban quản lý khu di tích Gò Tháp, đã không đề nghị Kho bạc Nhà nước thu hồi tạm ứng theo hợp đồng là 45% tương đương 1,7 tỷ đồng mà chỉ thu hồi 20%, tương đương 660 triệu đồng. Việc làm này đã tạo kẻ hở cho doanh nghiệpchiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng.

Lý còn thỏa thuận với Dương, lập thủ tục thanh toán trước, thi công sau để chuyển cho doanh nghiệp 3,1 tỷ đồng nhưng không có biện pháp đảm bảo an toàn nguồn vốn đầu tư. Kết quả giám định, số tiền thanh toán nhưng chưa thi công bị chiếm đoạt là gần 1,9 tỷ đồng.

Tổng số tiền Dương bị cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng. Sau khi sai phạm này bị phát hiện, cơ quan điều tra vào cuộc, Lý tự nguyện nộp lại số tiền trên để khắc phục hậu quả. Riêng đối với Nhung, kế toán trưởng đã không thực hiện đúng nguyên tắc kế toán, không thực hiện đúng và đầy đủ trách nhiệm, để giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt vốn đầu tư xây dựng công trình.

Văn Vĩnh

Sở Du Lịch Ninh Bình

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Sở Thú Singapore (Singapore Zoo)

Nằm ở phía tây bắc của đảo quốc, Sở thú Singapore là thiên đường của những động vật hoang dã kỳ diệu và là địa điểm mà những người yêu động vật không thể bỏ qua.

Địa điểm được yêu thích này lần đầu tiên mở cửa đón công chúng vào năm 1973, và từ đó trở thành một trong những vườn thú rừng nhiệt đới tuyệt vời nhất trên thế giới.

Ngoài việc là nơi sinh sống của hơn 2.800 động vật thuộc 300 loài, bao gồm cả cá sấu, heo vòi Malayan và hổ trắng, sở thú này đã giành được rất nhiều giải thưởng quốc tế và địa phương.

Trong số này bao gồm việc Forbes Traveler ca ngợi địa điểm này là một trong những sở thú tuyệt vời nhất thế giới, Giải thưởng Điểm tham quan của Châu Á (Asian Attraction Award) dành cho Điểm tham quan Được yêu thích nhất (Most Popular Attraction) ở hạng mục Công viên Hoang dã (Wildlife Park) và Giải thưởng Du lịch lần thứ 22 của Tổng cục Du lịch Singapore dành cho Điểm tham quan Giải trí Tốt nhất trong năm (STB 22nd Tourism Award for Best Leisure Attraction Experience of the Year). Sở thú này đã được xếp hạng là một trong 3 sở thú hàng đầu trên thế giới với Giải thưởng do khách du lịch bình chọn trên TripAdvisor năm 2023 (TripAdvisor Travellers’ Choice Award).

Thiên nhiên hoang dã kỳ thú

Khi rảo bước qua 11 khu của Sở thú Singapore, chắc chắn bạn sẽ có vô số cơ hội thực hiện những cuộc chạm trán không thể nào quên với các loài động vật đang cư trú ở đây. Những sinh vật tuyệt vời mà bạn sẽ thấy ở đây trú ngụ trong các không gian mở, được thiết kế sao cho thật giống với môi trường sống tự nhiên của chúng.

Hãy làm bạn với những chú kanguru xám và những chú chuột túi wallaby tại khu Australasia, đến thật gần những con vượn cáo và con lười đáng yêu ở Khu Fragile Forest và chiêm ngưỡng những con sư tử và ngựa vằn hùng vĩ tại Wild Africa.

Có rất nhhiều cơ hội đến gần những sinh vật ở sở thú, bao gồm quan sát hậu trường của Wild Discoverer Tour, chương trình bữa sáng với động vật hoang dã và giờ cho động vật ăn cùng hươu cao cổ và voi.

Nếu bạn đang muốn nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên cho con mình, hãy đăng ký trại Junior Zoo Keeper (Tập làm người trông coi sở thú nhí), một chương trình kéo dài cả ngày sẽ khiến bọn trẻ thỏa mãn với việc được chăm sóc các loài thú hoang dã.

Những trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên hoang dã khác bao gồm cắm trại gia đình nhiều ngày mà ở đó bạn sẽ tìm hiểu về động vật vào ban ngày và ngủ dưới bầu trời đầy sao vào ban đêm.

Những chương trình biểu diễn ngoạn mục

Cả sở thú là một sân khấu và các con vật chính là những ngôi sao biểu diễn. Có rất nhiều chương trình biểu diễn ngoạn mục tại Sở thú Singapore mà chắc chắn sẽ khiến du khách không chỉ hài lòng mà còn học hỏi được thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Xem những con sư tử biển ở California thể hiện sự nhanh nhẹn của mình tại Splash Safari, tìm hiểu những sự thật đáng kinh ngạc về những người bạn đồng hành của chúng ta tại Animal Friends và làm bạn với những người khổng lồ hiền lành trong chương trình Elephant Presentation (Làm quen với những chú voi).

Nếu gia đình bạn lên kế hoạch cho một chuyến thăm quan cả ngày, hãy nhớ ghé qua Rainforest Lumina, một màn trình diễn tuyệt vời của ánh sáng, âm thanh và quang cảnh ấn tượng mà chắc chắn sẽ gây ấn tượng với các bạn nhỏ của chúng ta. Hãy tham gia cùng các linh vật đáng yêu của Creature Crew trong công cuộc cứu rừng nhiệt đới với một chuyến đi dạo tương tác hiệu ứng đa phương tiện diễn ra trên khắp 10 khu vực tương tác.

Tham quan và vui chơi

Kidzworld

Ah Meng Kitchen

Cảm thấy đói bụng? Hãy ghé qua Ah Meng Kitchen để nếm thử các món ăn địa phương đích thực như nasi lemak (cơm nấu với nước cốt dừa, ăn kèm các món khác nhau) và laksa (bún nước dừa cay).

Keepers’ Chit Chat

Để hiểu hơn về công việc của người trông nom sở thú, hãy đăng ký tham gia Keepers’ Chit Chat, nơi bạn sẽ được nghe những giai thoại quyến rũ về những điều kỳ quặc và thói quen của các loài thú trong sở thú này.

Cửa hàng quà tặng của Sở thú Singapore

Hoạt Động Của Sở Du Lịch

Hội chợ Du lịch Quốc Tế thành phố Hồ Chí Minh ITE HCMC là một sự kiện du lịch Quốc tế hàng đầu và được tổ chức thường niên, là cơ hội tốt để xúc tiến, quảng bá và giới thiệu điểm đến cho khách du lịch tới Việt Nam. ITE HCMC cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch cập nhật thông tin về dịch vụ sản và sản phẩm, thiết lập mối quan hệ với các đối tác và nắm bắt xu hướng du lịch của các quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới.

Tổng quan hình ảnh gian hàng của ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE năm 2023

Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tham gia 14 lần/ 14 lần Hội chợ tổ chức và nhận thấy Hội chợ  Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh là cơ hội tốt để ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng như các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh quảng bá được thương hiệu, hình ảnh và thiết lập được các mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế. Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gặt hái được nhiều thành công cụ thể như sau: 

Từ ngày 06 đến ngày 09/9/2018 Đoàn công tác của Sở cùng đại diện của Ban quản lý Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo và 13 doanh nghiệp doanh nghiệp (Pullman Vung Tau Hotel & Convention Centre; Malibu Hotel; Phương Anh Tourist – Kiều Anh Hotel; Khu du lịch Hương Phong – Hồ Cốc; Khu du lịch Hồ Mây Park; Vũng Tàu Marina;  The Imperial Hotel; DIC T&T; Khu nghỉ dưỡng Carmelina Beach Resort; Long Hải Channel Resort; Oceanami Villas & Beach Club; Ngọc Hạnh Hotel; Lan Rừng Resort) đã tham gia các hoạt động của Hội chợ, gặp gỡ đối tác trong nước và quốc tế; giới thiệu điểm đến, tuyên truyền quảng bá và xúc tiến du lịch tại gian hàng. Đại diện lãnh đạo Sở đã tham dự đêm Gala Dinner ” Tinh hoa ẩm thực Việt” và các hội thảo Hợp tác Du lịch Việt Nam – Trung Quốc, Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến du lịch, Hội thảo “Giải thưởng du lịch ASEAN”, hội thảo thị trường khách du lịch Nhật Bản.

Doanh nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang làm việc với đối tác tại gian hàng của ngành Du lịch Tỉnh.

Gian hàng của Tỉnh có diện tích 54m2 được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, không gian thiết kế rộng rãi thông thoáng thuận tiện cho việc đón tiếp khách của Sở và các doanh nghiệp. Trong 03 ngày diễn ra các hoạt động của Hội chợ, gian hàng của Tỉnh đã thu hút hơn 3.000 lượt khách tham quan và đối tác quốc tế. Khách tham quan gian hàng được giới thiệu về các điểm đến, di tích, các loại hình dịch vụ, vui chơi giải trí, thông tin hệ thống khách sạn, nhà hàng và nhận các loại ấn phẩm quảng bá du lịch tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu.

Tổng số ấn phẩm quảng bá du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát tại gian hàng  gồm: 300 Bản đồ du lịch Tỉnh, 180 Cẩm nang du lịch Tỉnh (tiếng Anh và tiếng Việt) và 300 tập gấp thông tin và hướng dẫn du lịch (tiếng Anh và tiếng Việt). Các doanh nghiệp du lịch tham gia trong gian hàng chung của ngành Du lịch đã có sự chuẩn bị  kỹ lưỡng về tài liệu, hợp đồng và các gói khuyến mãi để tiếp xúc, làm việc với các đối tác quốc tế và trong nước; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mại tại Hội chợ đồng thời quảng bá được hình ảnh của đơn vị nói riêng và của du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung. Các doanh nghiệp đã phát hành được hơn 7.500 ấn phẩm quảng quảng bá, tiếp xúc với hơn 1400 đối tác và khách tìm hiểu thông tin chi tiết, ký kết được 05 hợp đồng nguyên tắc với các đối tác trong nước, nước ngoài và 27 hợp đồng tour trong nước, phát các phiếu khuyến mại giảm giá. 

Gian hàng của ngành Du lịc Tỉnh có nhiiều du khách và đối tác trong và ngoài nước đến tìm hiểu thông tin về du lịch.

Nhìn chung ngành du lịch đã tham gia hầu hết các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XIV năm 2023 đạt kết quả tốt. Ngành du lịch tỉnh BR – VT đã làm tốt công tác tuyên truyền quảng bá và xúc tiến du lịch tại Hội chợ; có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức quảng bá đem lại hiệu quả. Các doanh nghiệp du lịch đã tích cực phối hợp với Sở trong công tác chuẩn bị và triển khai kế hoạch, tổ chức các hoạt động tiếp thị, khuyến mãi thu hút khách hấp dẫn; Vị trí gian hàng thuận lợi cho công tác tuyên truyền quảng bá và xúc tiến du lịch; công tác tổ chức đoàn, phân công tham gia các hoạt động đón tiếp khách được thực hiện đúng theo kế hoạch và đạt kết quả tốt. Gian hàng của Tỉnh đã được Ban tổ chức trao kỷ niệm chương về việc tham gia và đồng hành cùng ITE HCMC 2023.

Một số hình ảnh của gian hàng du lịch Tỉnh tại Hội chợ:

Nhân viên của các doanh nghiệp đang tận tình giới thiệu dịch vụ cho khách.

Tổng thể gian hàng của ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

TTTTXTDL

Cập nhật thông tin chi tiết về Sở Vhtt&Amp;Dl Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam Giao Lưu, Học Tập, Trao Đổi Kinh Nghiệm Trong Công Tác Quản Lý Nhà Nước Về Các Lĩnh Vực Văn Hóa, Thể Thao. trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!