Xu Hướng 4/2023 # Sống Ảo Với Công Viên 7 Kỳ Quan Cát Tường Phú Sinh Ngay Tại Việt Nam # Top 7 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Sống Ảo Với Công Viên 7 Kỳ Quan Cát Tường Phú Sinh Ngay Tại Việt Nam # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Sống Ảo Với Công Viên 7 Kỳ Quan Cát Tường Phú Sinh Ngay Tại Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sống ảo với công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh ngay tại Việt Nam

Đến với công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh thuộc khu đô thị mới Cát Tường Phú Sinh tại ấp Rạch Sên, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An Bạn sẽ nhanh chóng thỏa sức sống ảo với những tấm hình lung linh nhất với công viên các kỳ quan thế giới. Hiện nay, công viên các kỳ quan thế giới đang mở của miễn phí cho du khách tham quan chụp hình.

Khu đô thị Cát Tường Phú Sinh với tổng diện tích 107 ha, trong đó 60% diện tích là các hồ sinh thái, công viên và các công trình công cộng khác phục vụ khu dân cư. Ngoài khu công viên 7 kỳ quan, Cát Tường Phú Sinh còn các các khu công viên hấp dẫn khác đang trong giai đoạn xây dựng như Công viên thế giới tuổi thơ, Công viên thế giới Khủng Long,….

1. Tháp Eiffel (tháp 300 mét) – Pháp

Tháp Eiffel Là một công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine, thành phố Paris. Công trình này do Gustave Eiffel và các đồng nghiệp của mình xây dựng nên nhân dịp triển lãm thế giới năm 1889, và cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Chiều cao nguyên bản của công trình là 300 mét nếu theo đúng thiết kế, nhưng cột ăng ten trên dỉnh đã giúp tháp Eiffel đạt tới độ cao 325 mét. Từ khi khánh thành vào năm 1889, tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới và giữ vững vị trí này trong suốt hơn 41 năm đến năm 1930 vị trí được thay thế bởi tòa nhà Chrysler được khánh thành tại New York cao 319m.  Nếu tính khoảng thời gian giữ danh hiệu thì tháp Eiffel đạt 41 năm, cũng là con số kỷ lục từ thời điểm hoàn thành của tháp tới nay. Sau tòa nhà Chrysler, các công trình cao nhất thế giới thường nhanh chóng bị truất ngôi.

Ngay từ đầu, ngoài chức năng để du lịch, tháp Eiffel còn được sử dụng cho các mục đích của ngành khoa học. Ngày nay, tháp tiếp tục là một trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho vùng đô thị Paris.

 Hiện tại mô hình tháp Eiffel bằng sợi thủy tinh tinh xảo được lắp đặt ngay tại mặt trước công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh đã phần nào thỏa mãn “giấc mơ Pháp” của nhiều bạn trẻ

Tháp Eiffel – Pháp tại công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh

Tại Việt Nam tòa nhà Landmark 81 thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup tổng chiều cao là 461 mét với 81 tầng nổi và 3 tầng hầm cũng được đánh già là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới. Ngày 26/7/2018 tòa nhà đã bắt đầu đi vào hoạt động sau hơn 1.000 ngày thi công.

2. Nhà thờ chính tòa Thánh Vasily – Nga

Nhà thờ chính tòa Thánh Vasily – Nga tại công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh

Đây là một nhà thờ Chính thống giáo Nga tọa lạc tại quảng trường Đỏ, Moskva. Hiện nay nhà thờ là một viện bảo tàng và có tên gọi chính thức là Nhà thờ chính tòa sự Chuyển cầu của Đức Mẹ Rất Thánh trên Hào lũy.

Nguyên gốc, công trình này bao gồm chín nhà nguyện (một ở giữa và tám ở các hướng xung quanh) với chín mái vòm, cùng với hành lang hiên và các mái nhọn. Sau này, hai nhà nguyện nhỏ hơn được xây nối thêm.

Chiều cao của nhà thờ là 81m ,đây là công trình cao nhất ở Moskva cho tới khi Tháp chuông  Ivan Lôi đế  được hoàn thành năm 1600.

Nhà thờ được thiết kế như hình ngôi sao 8 cánh. Số 8 ở đây mang rất nhiều ý nghĩa trong tâm linh cũng như tôn giáo.Đây là ngày chúa Jesus phục sinh và cũng là vương quốc thiên đường được hứa hẹn vào thể kỷ thứ 8.

Hai hình vuông đặt chồng lên nhau sẽ tạo ra một ngôi sao 8 cánh. Lại thêm môt ý nghĩa biểu trưng thú vị. Điều này tượng trưng cho sư vững bền, 4 góc của địa cầu, 4 tác giả kinh Phúc Âm và 4 bức tường bằng nhau của thành phố.

Mỗi mái vòm đều được trang trí khác nhau. Vòm được trang trí bởi những quả thông vàng, vòm khác lại như những chiếc khăn đỏ thắm rực sáng, vòm khác lại trong như những múi cam vàng, xanh. Các mái vòm đều được trang trí bởi những gờ, cửa sổ, các vòm giả. 

Mô hình nhà thờ chính tòa thánh Vasily nhiều màu sắc sặc sỡ đặt tại công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh cũng là một điểm khá “lạ mắt” và gây hứng thú cho các tín đồ sống ảo.

3. Tượng Nữ thần Tự do – Mỹ

Tượng nữ thần tự do – Mỹ tại công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh

Khi đặt chân đến công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh thì bạn không thể nào không “canh me” để “chộp” một tấm ảnh thần thánh tại tượng nữ thần tự do đúng không nào?

Tên đầy đủ là Nữ thần Tự do soi sáng thế giới. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là tặng vật của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ.

Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ.

4. Vạn lý trường thành – Trung Quốc

Vạn lý  trường thành – Trung  Quốc tại công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh

Bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16. Một nghiên cứu sơ bộ công bố hồi năm 2009 ước tính công trình có chiều dài 8.850 km (3.948 dặm Anh). Nhưng theo số liệu mới được công bố, Vạn Lý Trường Thành dài 21.196 km, chiều dài này được đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát mới nhất, nhưng thật sự nếu chúng ta chấp nối tất cả các đoạn Trường Thành đã biết ngày nay lại với nhau thì chiều dài của chúng lên tới 56,000 km. Chiều cao trung bình tường thành là 7m so với mặt đất, mặt trên của trường thành rộng trung bình 5-6m.

Một số giả thuyết cho rằng Vạn Lý trường thành là vật thể nhân tạo duy nhất có thể nhìn thất từ mặt trăng tuy nhiên các nhà du hành đã khẳng định rằng điều  này là không thể.

5. Lăng mộ Tāj Mahal – Ấn Độ

Lăng mộ Taj Mahal – Ấn Độ tại công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh

Tāj Mahal là một lăng mộ nằm tại Agra, Ấn Độ. Hoàng đế Môgôn Shāh Jahān đã ra lệnh xây nó cho người vợ của mình là Mumtaz Mahal, khi bà qua đời. Công việc xây dựng bắt đầu năm 1631 và hoàn thành năm 1653.

Taj Mahal nói chung được coi là hình mẫu tuyệt vời nhất của Kiến trúc Môgôn, một phong cách tổng hợp các yếu tố của các phong cách Kiến trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, và Hồi giáo. Nó được liệt vào danh sách các Địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO năm 1983 và được miêu tả là một “kiệt tác được cả thế giới chiêm ngưỡng trong số các di sản thế giới”.

6. Tháp nghiêng Pisa -  Ý

Tháp nghiêng Pisa – Ý tại công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh

Tháp nghiêng Pisa là một tòa tháp chuông tại thành phố Pisa (Ý) được khởi xây năm 1173. Toà tháp cao 55,86 m tính từ mặt đất lên đến nóc bên thấp và 56,70 m đến nóc bên cao.

Ngay trong khi đang xây, tòa tháp đã bắt đầu nghiêng vì lún. Để ổn định cấu trúc tháp không tiếp tục chao nghiêng, một số biện pháp địa kỹ thuật đã được xúc tiến, giữ cho tháp ở nguyên hiện trạng. Tháp Pisa riêng nó đã là tòa nhà mỹ thuật nhưng càng hấp dẫn thêm vì dáng nghiêng nghiêng, thu hút du khách hàng năm tới Pisa.

Tháp đứng 3,97 độ nghiêng, có nghĩa là nếu tháp đứng thẳng, trần tháp sẽ cao hơn 3,9 m.

Tuy nhiên, đây không phải là công trình nhân tạo nghiêng nhất thế giới. Tháng 6 năm 2010, Sách kỷ lục Guinness đã chứng nhận Capital Gate là “Tòa tháp nhân tạo nghiêng nhiều nhất thế giới”. Tòa nhà tạo một góc 18 độ so với phương thẳng đứng, gấp 5 lần độ nghiêng của tháp Pisa.

7. Cầu Tháp Luân Đôn – Anh

Cầu tháp luân đôn – Anh tại công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh

Cầu Tháp Luân Đôn là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng (có thể mở ra cho tàu thuyền lớn đi qua) bắc qua sông Thames tại Luân Đôn, thủ đô Vương quốc liên hiệp Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp Luân Đôn, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố Luân Đôn và với nước Anh nói chung. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố.

8. Nhà hát Opera Sydney – Úc

Nhà hát Opera Sydney tại Công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh

Nhà hát Opera Sydney, được người Việt gọi là Nhà hát Con Sò) là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney, Úc. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đến thăm.

Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Tọa lạc tại Bennelong Point ở bến cảng Sydney, gần với cây cầu Sydney Harbour cũng nổi tiếng, tòa nhà và khu xung quanh tạo nên một hình ảnh nước Úc đặc trưng. Đây là nhà hát ballet, kịch và sản xuất ca nhạc.

Ngoài các kỳ quan được mô phỏng tại công viên 7 kỳ quan Cát Tường Phú Sinh thì tại Việt Nam đã có 8 di tích được UNESCO công nhận là Di sản thế giới gồm:

Di sản thiên nhiên thế giới:

1. Vịnh Hạ Long, được công nhận năm 1994 và năm 2000.

2. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, năm 2003.

Di sản văn hóa thế giới gồm:

1. Quần thể di tích Cố đô Huế, năm 1993.

2. Phố cổ Hội An, năm 1999.

3. Thánh địa Mỹ Sơn, năm 1999.

4. Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, năm 2010.

5. Thành nhà Hồ, năm 2011.

Di sản thế giới hỗn hợp:

1. Quần thể danh thắng Tràng An, năm 2014

 

 

Địa Chỉ Công Viên 7 Kỳ Quan Thế Giới Nằm Ở Đâu

Công viên 7 kỳ quan thế giới ở Long An là một địa điểm du lịch mới nổi nhưng rất hấp dẫn với khách du lịch. Công viên 7 kỳ quan thế giới tọa lạc trong khu quần thể của khu đô thị và sinh thái Cát Tường Phú Sinh thuộc tỉnh lộ 9, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Đến đây du khách sẽ không mất bất kỳ một khoản chi phí vào cửa nào nên du khách có thể thoải mái để tham quan, khám phá mà không sợ tốn kém. Giờ mở cửa ở công viên cũng rất linh động, công viên mở cửa cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần nên dễ dàng cho việc tham quan của du khách.

Công viên 7 kỳ quan thế giới ở Long An thu hút du khách

Công viên 7 kỳ quan thế giới cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chưa tới 30km. Và quãng đường để di chuyển đến công viên cũng khá dễ tìm nên du khách có thể di chuyển đến công viên bằng xe máy để thuận tiện trong việc đi lại và khám phá được nhiều địa điểm thú vị khác. Hoặc du khách cũng có thể di chuyển bằng xe bus sẽ rất an toàn và tiết kiệm.

2. Những kỳ quan có mặt ở công viên 7 kỳ quan thế giới

Tháp Eiffel – kỳ quan của nước Pháp

Mô hình tháp Eiffel ở công viên bảy kỳ quan

Tháp Eiffel được biết đến là kỳ quan nổi tiếng của nước Pháp xinh đẹp. Tuy nhiên bây giờ du khách có thể khám phá và ngắm nhìn tháp Eiffel ngay tại Long An. Ở công viên, mô hình thu nhỏ của tháp Eiffel được làm bằng sắt với thiết kế rất tinh tế.

Đã đến với công viên thì phải check in ngay tại kỳ quan xinh đẹp này, đảm bảo không ít bạn bè của bạn sẽ lầm tưởng là bạn đang đi du lịch tại Pháp cho xem.

Tượng nữ thần tự do của nước Mỹ

Mô hình tượng nữ thần tự do của nước Mỹ ở công viên bảy kỳ quan

Tượng nữ thần tự do là biểu tượng của nước Mỹ chắc hẳn là điều ai cũng biết. Tuy nhiên du khách sẽ chỉ từng nhìn thấy qua tranh ảnh hay trên mạng thôi chứ chưa được nhìn ở ngoài đời thật đúng không?

Nhà thờ thánh Basil của nước Nga

Nhà thờ thánh Basil là địa điểm check in siêu đẹp ở công viên bảy kỳ quan

Sau khi tham quan nước Mỹ xong thì du khách lại có cơ hội tiếp tục check in tại kỳ quan nổi tiếng của đất nước Nga Xinh đẹp đó là nhà thờ thánh Basil. Kỳ quan của nước Nga được đặt ở vị trí ngay giữa công viên, thu hút sự chú ý của du khách bởi lối thiết kế độc đáo, màu sắc bắt mắt.

Cầu tháp London của nước Anh

Mô hình cầu tháp London cực đẹp ở công viên bảy kỳ quan

Mô hình thu nhỏ của cầu tháp London nước Anh được thiết kế khá đồ sộ, bắt mắt. Mô hình cầu tháp được tái hiện khá giống với công trình ngoài đời thật. Cây cầu khi lên ảnh rất lung linh và lạ mắt nên du khách rất thích thú. Đảm bảo du khách sẽ có được những bức ảnh như ở trong trời Anh vậy.

Nhà hát Opera của Australia

Nhà hát Opera của Australia ở công viên 7 kỳ quan Long An

Nhà hát Opera được xem là biểu tượng văn hóa của Australia cho nên qua mô hình thu nhỏ đã giúp cho du khách có được những những hiểu biết cụ thể về kiến trúc độc đáo và nền văn hóa của đất nước Australia. Mô hình nhà hát Opera được rất nhiều bạn trẻ thích thú và chọn lựa để check in, chụp ảnh.

Tháp nghiêng Pisa của Italia

Tháp nghiêng Pisa ở công viên 7 kỳ quan Long An

Đất nước Ý mộng mơ là nơi sở hữu nhiều kỳ quan độc đáo, hấp dẫn nhưng phải kể đến đầu tiên phải là tháp nghiêng Pisa. Mô hình tháp nghiêng Pisa được tái hiện lại rất sinh động, xinh đẹp nhưng kích thước nhỏ hơn với tháp nghiêng thật.

Đêm tới, mô hình tháp nghiêng được phát sáng bởi rất nhiều ánh đèn trang trí xung quanh vô cùng xinh đẹp và lãng mạn. Đây là một địa điểm chụp ảnh siêu đẹp ở công viên 7 kỳ quan mà du khách nên ghé tới.

Lăng Taj Mahal Ấn Độ tại công viên 7 kỳ quan Long An

Ấn Độ là đất nước của tôn giáo, nơi nổi tiếng với những ngôi đền, chùa có lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Cho nên, công viên 7 kỳ quan đã chọn tái hiện lại mô hình của lăng TaJ Mahal ở Ấn Độ để du khách có thể tham quan và chiêm ngưỡng nền kiến trúc của Ấn Độ. Từ đó hiểu biết hơn về nền văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo của Ấn Độ.

3. Chơi gì tại công viên 7 kỳ quan thế giới?

Công viên có khuôn viên rộng lớn hơn 6ha tha hồ để du khách khám phá, vui chơi tẹt ga. Đến đây du khách sẽ có cảm giác như đang được du lịch vòng quanh thế giới, đi hết nước này lại đến nước khác.

Du khách khi đến công viên sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những kỳ quan thu nhỏ, cực kỳ xinh đẹp và giống hệt như bản thật, nhìn qua cứ ngỡ mình đang ở trời Tây vậy. Đảm bảo du khách sẽ có được những trải nghiệm vô cùng lý thú và mới lạ khi đến công viên.

Công viên bảy kỳ quan thế giới rực rỡ về đêm

Đặc biệt khi màn đêm buông xuống, công viên trở nên xinh đẹp lạ kỳ, lung linh rực rỡ ánh đèn. Không gian mát mẻ, rộng lớn thích hợp để đi bộ, tập thể dục, đi dạo và hóng gió. Bầu không khí trong lành ở đây sẽ giúp cho du khách thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Hơn nữa, công viên là địa điểm hẹn hò cực kỳ lý tưởng cho các cặp tình nhân trong những ngày cuối tuần. Chính vì sở hữu 7 kỳ quan thế giới nổi tiếng nên nơi đây được rất nhiều cặp đôi lựa chọn là địa điểm để chụp ảnh cưới, lưu lại những kỉ niệm đẹp của tình yêu.

Theo Viet Fun Travel

Thác Giang Điền, Khu Du Lịch Sinh Thái Với Ngàn Góc Chụp Sống Ảo

Nhắc đến du lịch sinh thái ở Nam Bộ, không thể nào không kể đến tỉnh Đồng Nai. Đây chính là mảnh đất du lịch với trăm ngàn khung cảnh thiên nhiên vô cùng lãng mạn, xinh đẹp. Nổi bậc trong các điểm đến đó, có một khu du lịch với tên gọi là thác Giang Điền. Khu du lịch này được chọn làm địa điểm dã ngoại cuối tuần của đông đảo các gia đình và bạn trẻ hiện nay.

Giới thiệu sơ lược về khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền

Thác Giang Điền là khu du lịch sinh thái cực kỳ rộng lớn với tổng diện tích lên đến 40ha. Khu du lịch này nổi tiếng với không gian hoang sơ, mộc mạc, yên bình. Chúng tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài ồn ào, chật chội náo nức, và quá nhiều âu lo bội bực bên ngoài kia. Khu du lịch có nét đặc trưng riêng là dòng thác nước hùng vĩ mát lạnh chảy quanh năm. Không những thế mà khu du lịch còn hấp dẫn du khách bằng những con đường lát đá xanh. Hấp dẫn bằng khung cảnh thiên nhiên xanh ngắt một màu hai bên đường với muôn vàn kỳ hoa dị thảo. Hơn thế nữa bạn còn có cơ hội sưu tập trăm ngàn tấm ảnh siêu ảo cực đẹp với background cực kỳ ảo.

Ngoài ngắm cảnh chụp hình, bạn còn được tận hưởng một bầu không khí trong lành mát dịu. Không khí nơi đây thoang thoảng mùi hương đồng gió nội của cỏ cây hoa lá, của những thảm cỏ xanh tươi trải dài vô tận. Đến khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền bạn như được sống lại cùng thiên nhiên. Bạn được ngắm nhìn những đàn cò trắng hội tụ mỗi khi chiều về cực kỳ thơ mộng. Đó chính là lý do các gia đình hay chọn nơi này nghỉ dưỡng cuối tuần để lấy lại sức khỏe.

Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền còn nổi tiếng bởi những nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp. Ví dụ như: dã ngoại, Picnic, họp mặt, tham quan. Buffet BBQ, tổ chức tiệc cưới ngoài trời… Nơi đây còn được các trường học trong khu vực địa phương chọn làm nơi rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Còn là nơi tổ chức Teambuilding nhằm gắn kết tinh thần đồng đội, đồng nghiệp… Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền với không gian đáp ứng cho hàng chục ngàn du khách.

Nguồn gốc lịch sử hình thành khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền

Thác Giang Điền là con thác được tập hợp bởi ba con thác đến từ ba nguồn khác nhau. Con thác đầu thứ nhất là thác Chàng, thứ hai là thác Nàng và thác thứ ba chính là Thác Giang Điền. Con thác này gắn liền với một câu chuyện tình duyên cổ tích ngày xưa. Theo các già làng trong vùng kể lại rằng vùng đất này ngày xưa là nơi người Mạ sinh sống. Lúc ấy có một cặp nam nữ yêu nhau da diếc. Nhưng vì một số lý do ràng buộc nào đó mà không lấy được nhau. Cuối cùng họ đã tuẫn tiết ở dòng suối này để được trọn đời bên nhau. Từ đó mới sinh ra hai dòng thác Chàng và Nàng nên còn gọi là thác Đôi. Kết họp 3 dòng chảy lại tạo thành Thác Giang Điền.

Cho đến hôm nay khi du cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao. Thác Giang Điền được chọn chính thức để quy hoạch lại thành khu du lịch sinh thái. Tổng diện tích quy hoạch là 67 ha gồm vườn hoa, bãi cỏ, nơi đi bộ… Đây là điểm thu hút được khá đông khách du lịch Sài Gòn tham quan vào những dịp cuối tuần.

Tại sao khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền lại hấp dẫn du khách

Tham quan cảnh đẹp thiên nhiên sông nước hữu tình

Nơi đây đẹp tựa như một bức danh lam thắng cảnh. Các ngọn thác hòa quyện cùng rừng cây tạo nên bảng giao hưởng thiên nhiên hoang sơ tỉnh mịch. Không khí trong lành giúp bạn tìm lại hơi thở của quê hương. Cái hơi thở mà bạn đang ngày cảm giác mất dần tại nơi phố thị bon chen mệt mỏi kia.

Đến khu du lịch Thác Giang Điền, bạn phải mua vé vào cổng. Vào bên trong, mọi dịch vụ đều có phí. Riêng tắm thác là dịch vụ hoàn toàn miễn phí không cần mua vé nhưng bạn phải thuê áo phao. Với dòng suối thiên nhiên mát mẻ, bạn tha hồ ngăm mình trong không gian hoang sơ của núi rừng.

Hồ bơi ngoài trời

Nếu bạn không đủ can đảm thưởng thức những dòng nước thiên nhiên. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến một hồ bơi lộ thiên để bơi lội. Hồ Mimosa rộng gần 2.000m² với sức chứa hơn 1000 khách. Không gian xung quanh được thiết kế như các khu nghỉ dưỡng tây âu cao cấp. Bạn sẽ vứt bỏ hết mọi lo toan cuộc sống, tắm mát nghỉ dưỡng đề khôi phục sức lao động cho chính bản thân.

Những khu vui chơi ở khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền

Tại khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền đã hoàn thiện hệ thống dịch vụ nghỉ dưỡng dã ngoại cao cấp. Các bạn có thể thưởng thức các trò chơi cực kỳ vui nhộn và bổ ích. Ví dụ như: Nông trại Giáo dục với Vườn Rau Sạch, Trang trại Vườn Ao Chuồng có các loài động vật quý hiếm. Ngoài ra tham gia các trò chơi như: mô tô nước, massage cá, xe đạp, xe lửa, taxi điện… Không những thế mà ở đây còn đầu tư các dịch vụ trò chơi cao cấp khác để phục vụ du khách nước ngoài. Các trò như: Công viên bơm hơi dưới nước, xem phim 7D, bắn súng ngắm, sàn Nhún, máng trượt nước, dịch vụ tắm thảo dược…

Những điểm check in chụp hình sống ảo siêu độc ở khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền

Cắm trại qua đêm trong rừng cây bí ẩn

Tại khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền có dịch vụ cắm trại pinic qua đêm. Các bạn đến đây tổ chức tiệc nướng BBQ, cùng nhau trải nghiệm qua đêm trong một khu rừng xanh mát. Chắc chắn đó là một trải nghiệm sẽ không bao giờ quên được trong cuộc đời của bạn.

Khu vui chơi cực yêu thích cho trẻ em

Điểm nhấn ở khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền là khu vui chơi cho trẻ em. Đây là điều mà rất ít khu du lịch sinh thái khác khai thác. Không gian khu vui chơi được trang trí với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu. Những hình ảnh ở đây giúp khơi gợi khả năng sáng tạo cho bé. Không gian rộng lớn được bố trí với nhiều trò chơi từ vận động cho đến trí óc để các bé phát triển toàn diện.

Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền nằm ở đâu?

Khu du lịch này nằm tại địa chỉ 104/4 ấp Hòa Bình, Giang Điền, huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai. Nơi này cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đi theo hướng Quốc Lộ 1A khoảng 45km. Cách Ngã ba Trà Cổ chừng 2.5km. Đến đây các bạn sẽ có một không gian nghỉ dưỡng dã ngoại lý tưởng được ví như Đà Lạt của Miền Đông Nam Bộ. Các bạn tha hồ ngắm những dòng thác nước hùng vĩ trong xanh mát lạnh với cảnh quan sinh thái thơ mộng trữ tình.

Thời điểm đẹp nhất để đi đến khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền

Thời tiết nam bộ có hai mùa mưa nắng, với khí hậu mát mẻ quanh năm. Cho nên các bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng để vui nhất chắc chắn là những dịp cuối tuần, các dịp nghỉ lễ. Vì thời điểm này thường có rất đông sinh viên, các bạn trẻ và các gia đình kéo nhau về đây tắm thác, cắm trại. Bạn sẽ chứng kiên những màn tổ chức đốt lửa trại theo kiểu đi picnic dã ngoại và tổ chức ăn uống.

Đường đi và phương tiện di chuyển đến khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền

Từ Thành Phố Hồ Chí Minh đi đến khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền chỉ khoảng 45km. Chính vì vậy bạn có rất nhiều phương tiện để có thể đến đây.

Từ thành phố Hồ Chí Minh bạn dọc theo hướng xa lộ Hà Nội về phía Đồng Nai. Bạn di chuyển qua cầu Sài Gòn rồi đến Suối Tiên, Tân Vạn. Sau đó bạn tiếp tục chạy thẳng qua cầu Đồng Nai cho đến ngã ba Vũng Tàu. Chạy thẳng qua thành phố Biên Hòa đến Trị An. Lúc này bạn di chuyển thêm 1,3km nữa là đến khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền.

Hiện tại có 2 tuyến xe buýt đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền.

Tuyến xe buýt số 12: Chợ Bến Thành đi Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền

Tuyến xe buýt số 602: Ngã ba Dầu Giây đi trường Đại học Nông Lâm.

Giá vé và chi phí vào cổng khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền

Vé vào cổng

Người lớn : ngày thường 80.000 đồng. Thứ 7 – chủ nhật: 100.000 đồng. Lễ Tết: 120.000 đồng

Trẻ em : ngày thường 40.000 đồng. Thứ 7 – chủ nhật: 60.000 đồng. Lễ Tết: 80.000 đồng

Các hoạt động vui chơi, vui lòng xem bảng giá đính kèm bên phía dưới.

Ăn gì khi đi đến khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền?

Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền nằm địa phận ngoại ô các thành phố. Cho nên thức ăn ở đây cũng đều là những món quen thuộc với giá phải chăng. Bên trong khuôn viên khu du lịch có 3 nhà hàng. Bạn có thể chọn một trong các nhà hàng như nhà hàng Hoa Sứ, nhà hàng Hoàng Yến và nhà hàng Phương Sơn. Hoặc bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn mang theo, để tổ chức cho mình một buổi tiệc nướng thịnh soạn. Bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết như bạt trải để ngồi, bếp lò, than, giấy ăn… Thức ăn bạn nên sơ chế và ướp gia vị, thức uống, đồ ăn kèm, hoa quả…

Ở đâu khi đi khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền?

Lều sinh thái

Đây là loại hình cư trú dành cho những bạn nào yêu thiên nhiên và thích các hoạt động dã ngoại. Khi mọi thứ chìm dần vào bóng tối, cả khu lều cùng nhau đốt lửa trại giao lưu, ca hát… Đây là cơ hội tốt để tình bạn tình thân ngày càng gắn kết bên nhau. Chi phí một đêm khoảng 150.000 đồng – 400.000 đồng/ lều. Giá cả còn lệ thuộc vào từng kích thước và thời điểm thuê.

Nhà nghỉ Tre Xanh

Nếu bạn không quen ở lều trại, thì bạn cũng có thể lựa chọn phòng trong nhà nghỉ Tre Xanh ở đây. Có nhiều rất nhiều loại phòng với các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau để bạn tham khảo. Chi phí cho một đêm ở đây khoảng 450.000 đồng/ đêm/phòng.

Homestay nhà trên cây

Đây chính là dịch vụ lưu trú cực hot ở khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền. Homestay nhỏ, xây trên cây, rất phù hợp với những bạn trẻ những cảm giác nghỉ ngơi mới lạ, độc đáo. Các bạn được nghỉ ngơi và hòa cùng với thiên nhiên với cuộc sống như người da đỏ. Chi phí một đêm của homestay trên cây khoảng 400.000 đồng/phòng.

Tour du lịch thác Giang Điền 1 ngày tham khảo

05h30: Khởi hành đi khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền. Dùng điểm tâm sáng tại Nhà Hàng Văn Thánh

07h30: Đến khu du lịch Thác Giang Điền. Quý khách nhận áo phao, tắm thác tự do, vui đùa thoả thích. Vui chơi và hoà mình trong làn nước mát dịu, quên đi những mệt mỏi, căng thẳng sau những ngày tháng làm việc.

10h30: Tiếp tục tham quan hồ Trái Tim, sân chơi Patin, khu cắm trại, vườn cây ăn trái, khu trò chơi thiếu nhi, Quảng Trường Huỳnh Anh , sân Gold mini, nhà hàng Hoa Sứ, Nhà hàng Phượng Sơn…..

11h30: Nghỉ ngơi, dùng cơm trưa tại nhà hàng Hoa Sứ.

13h00: Tham quan tham quan Vườn Lan. Tại đây bạn sẽ được giới thiệu về hoa Phong Lan với nhiều loài hoa khác nhau Moraka, Hồ Điệp, Vũ Nữ, Lan Rừng, Dendro ….

15h30: Tạm biệt khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, khởi hành về chúng tôi Kết thúc chuyến đi.

Nước ở Thác Giang Điền chỉ mùa khô mới sạch còn mùa mưa thì nước đục đỏ ngầu.

Tránh mặc đồ màu trắng hay đen quá vì sau khi về thì màu chủ lực trên người bạn sẽ là vàng đất đỏ.

Muốn xuống tắm thì phải có áo phao, không có thì phải thuê.

Tùy mùa có thể tắm được hay không. Nếu tắm thì cẩn thận vì nhiều đá bén nên dễ đứt chân.

‘Sống Ảo’ Cạn Pin Tại Khu Du Lịch Sinh Thái Cao Minh Đồng Nai

Khu du lịch sinh thái Cao Minh thuộc địa phận xã Vĩnh Tân, Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng hơn 40km. Từ khi ra đời cho đến nay, đây là địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi cuối tuần của nhiều bạn trẻ Sài Thành.

Cách đi khu du lịch sinh thái Cao Minh

Nếu xuất phát từ TP Hồ Chí Minh và di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô, bạn sẽ chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để đến được khu du lịch Cao Minh. Cách di chuyển được hướng dẫn cụ thể như sau:

Tuyến 1: TP Hồ Chí Minh – TP Biên Hòa, Đồng Nai

Từ các quận TP Hồ Chí Minh, bạn tìm đường ra xa lộ Hà Nội. Sau đó, di chuyển về hướng Dĩ An, Bình Dương. Lái xe dọc xa lộ Hà Nội khoảng chừng 15km, bạn sẽ đến được TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Tuyến 2: TP Biên Hòa, Đồng Nai – Khu du lịch sinh thái Cao Minh

Từ TP TP Biên Hòa, Đồng Nai, bạn tìm đường di chuyển về hướng cầu Amata. Từ đây, bạn di chuyển thẳng để đến ngã 3 Trị An. Tại đây, bạn rẽ trái để di chuyển vào đường tỉnh lộ 767. Di chuyển tầm 11km nữa, bạn sẽ đến được khu du lịch Cao Minh.

Khu du lịch Cao Minh mở cửa mấy giờ? Giá vé vào cổng bao nhiêu?

Do cung cấp thêm dịch vụ lưu trú cho khách đến tham quan và du lịch nên khu du lịch sinh thái Cao Minh hoạt động 24/24. Do đó, đến thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể vào khu du lịch.

Giá vé vào cổng của khu du lịch Cao Minh chỉ 15.000 VNĐ/người/ngày. Khi sử dụng thêm các dịch vụ khác trong khu vực, như câu cá, thuê lều,… bạn trả thêm theo giá quy định.

Khu du lịch sinh thái Cao Minh có gì chơi?

Khách du lịch đến Cao Minh thường vì không khí trong lành, yên tĩnh, nhiều cây xanh, tách biệt khỏi sự ồn ào của thế giới bên ngoài. Nơi đây có nhiều bãi cỏ, bóng mát rất thích hợp để nằm nghỉ ngơi, thư giãn hoặc tổ chức các hoạt động teambuilding. Đến nghỉ ngơi, vui chơi ở Cao Minh, khách du lịch sẽ có những giây phút thư giãn vô cùng tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, trong khu du lịch Cao Minh còn có cung cấp dịch vụ lưu trú qua đêm. Theo đó, khách có thể nghỉ ngơi trong các nhà nghỉ được xây dựng hoặc thuê lều trại cắm nằm nghỉ qua đêm giữa những bãi cỏ tốt tươi, ngắm sao trời rộng lớn.

Nếu như đi theo nhóm bạn, buổi tối bạn có thể tổ chức đốt lửa trại, hát hò hay tổ chức một bữa tiệc BBQ và cùng ăn uống bên nhau. Trong không khí trong lành của khu du lịch Cao Minh, chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một bữa tiệc vô cùng tuyệt vời.

Đặc biệt, trong khu du lịch Cao Minh còn cung cấp nhiều trò chơi, hoạt động giải trí hấp dẫn. Ví dụ như: câu cá, chơi Zipline, chèo thuyền kayak,… Đảm bảo, khi đến tham quan, nghỉ ngơi nơi đây, bạn sẽ không hề nhàm chán.

Bảng giá các dịch vụ bên trong khu du lịch sinh thái Cao Minh

– Nhà nghỉ: 200.000 VNĐ

– Thuê lều cắm trại: 60.000 VNĐ/lều 2 người và 180.000 VNĐ/lều 6 người

– Thuê địa điểm cắm trại (không bao gồm lều, đã bao gồm vé vào cổng): 70.000 VNĐ/người nếu qua đêm và 35.000 VNĐ/người nếu cắm trại trong ngày

– Dịch vụ câu cá : 100.000 VNĐ/ngày

– Cho thuê cần câu: 20.000 VNĐ/giờ

– Cho thuê phao tắm: 15.000 VNĐ/cái

– Cho thuê thuyền: 50.000 VNĐ/1 tiếng hoặc 100.000 VNĐ/1 buổi

– Vé trò chơi Zipline: 20.000 VNĐ/1 tiếng

– Lửa trại: 500.000 VNĐ/bó

Ăn gì trong khu du lịch Cao Minh?

Bên trong khu du lịch sinh thái Cao Minh có hệ thống nhà hàng phục vụ nhu cầu ăn uống của khách du lịch với menu phong phú và giá thành khá hợp lý.

– Ăn sáng: bún bò huế, bánh canh, phở, bánh mì ốp la, bún xào chay,… giá 30.000 VNĐ/món

– Ăn trưa: 30.000 VNĐ/dĩa 2 món mặn. Nếu đi theo nhóm, bạn có thể đặt theo bàn. Với chi phí 50.000 VNĐ/người sẽ gồm 2 món xào, 3 món mặn, 1 món canh và có cả trái cây tráng miệng.

Lưu ý khi du lịch khu sinh thái Cao Minh

– Đường đi từ TP Hồ Chí Minh đến khu du lịch sinh thái Cao Minh khá dễ di. Tuy nhiên, đa số toàn di chuyển trên đường quốc lộ nhiều xe tải, ô tô. Bạn nên lái xe cẩn thận

– Mang theo đồ vệ sinh cá nhân đầy đủ nếu ở qua đêm. Đặc biệt, cần chuẩn bị thuốc xịt muỗi, chống côn trùng bởi nơi khu du lịch vì nhiều cây xanh nên có rất nhiều côn trùng

– Mang một áo khoác nhẹ nếu bạn ngủ qua đêm ở lều. Tránh tình trạng vào đêm khuya, nhiệt độ xuống thấp dễ bị cảm lạnh

– …

Cập nhật thông tin chi tiết về Sống Ảo Với Công Viên 7 Kỳ Quan Cát Tường Phú Sinh Ngay Tại Việt Nam trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!