Xu Hướng 3/2023 # Thái Nguyên Tham Gia Chương Trình Du Lịch Qua Những Miền Di Sản Việt Bắc Lần Thứ Xi/2019 # Top 6 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thái Nguyên Tham Gia Chương Trình Du Lịch Qua Những Miền Di Sản Việt Bắc Lần Thứ Xi/2019 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Thái Nguyên Tham Gia Chương Trình Du Lịch Qua Những Miền Di Sản Việt Bắc Lần Thứ Xi/2019 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên nhằm tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, giới thiệu tiềm năng du lịch và khuyến khích đầu tư phát triển du lịch của 6 tỉnh vùng Việt Bắc: Cao Bằng – Bắc Kạn – Lạng Sơn -Thái Nguyên -Tuyên Quang – Hà Giang, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng Việt Bắc và cả nước.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI/2019 được tổ chức từ ngày 02- 06/11/2019, tại thành phố Lạng Sơn với các hoạt động: Lễ khai mạc, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, khảo sát tour tuyến du lịch, hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc và tỉnh Quảng Tây Trung Quốc; hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh du lịch, thi đấu các môn thể thao dân tộc (đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn); tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch các tỉnh Việt Bắc.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên nhận cờ đăng cai tổ chức chương trình  “Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc”

lần thứ  XII/2020

 Tham gia chương trình, đoàn Thái Nguyên với gần 100 diễn viên, huấn luyện viên, vận động viên, hướng dẫn viên du lịch thuộc các doanh nghiệp du lịch…Tại lễ khai mạc,Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật Thái Nguyên đã tham gia với các tiết mục nghệ thuật chuyên nghiệp mang đậm màu sắc các dân tộc và quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh.Tham gia hoạt động khảo sát tour  tuyến du lịch tỉnh Lạng Sơn và Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc nhằm liên kết xây dựng kết nối tour du lịch với các địa phương, cụ thể: Điểm Bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn,vườn quýt Hang Hú (huyện Bắc Sơn) với điểm di tích lịch sử danh thắng hang Phượng Hoàng- Mỏ Gà, di tích rừng Khuôn Mánh Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên.

Thí  sinh Lê Thị Thu Hồng, hướng dẫn viên Ban Quản lý Di tích 915 

đạt  giải Nhất  tại Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh du lịch giỏi các tỉnh Việt Bắc

Tại hoạt động các môn thi đấu thể thao (đẩy gậy, bắn nỏ và tung còn) thu hút 80 vận động viên (VĐV) tham gia. Đoàn Thái Nguyên có 16 VĐV tham gia thi đấu cả 3 nội dung, đạt 17 huy chương (08 Huy chương Vàng, 05 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng).Việc tổ chức hoạt động này nhằm khuyến khích phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu TDTT, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.Tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa VĐV các tỉnh Việt Bắc; tôn vinh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc Việt Bắc.

 Tại hoạt động tuyên truyền, xúc tiến quảng bá tiềm năng du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh  đã tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu các tư liệu, ấn phẩm, ảnh đẹp về con người, quê hương Thái Nguyên, videoclip giới thiệu, quảng bá du lịch các địa phương, cùng nhiều sản vật, ẩm thực của tỉnh như: Chè Tân Cương, bánh chưng Bờ Đậu, nem chua Đại Từ, tương Úc Kỳ, mật ong rừng Định Hóa… được giới thiệu đã tạo được ấn tượng đối với nhân dân, du khách và khách quốc tế.

Kết thúc Chương trình tỉnh Thái Nguyên đã nhận cờ luân phiên tổ chức chương trình Du lịch “Qua những miền Di sản Việt Bắc” lần thứ XII, Thái Nguyên 2020./.

NVDL

Du Lịch Qua Những Miền Di Sản Việt Bắc

Suối Lê-nin, núi Các Mác tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Cao Bằng).

Cái cò lặn lội bờ sông/Gánh gạo đưa chồng tiếng khóc nỉ non/Nàng về nuôi cái cùng con/Để anh đi trẩy nước non Cao Bằng.

Câu ca dao xưa không biết từ lúc nào đã trở thành niềm thôi thúc mạnh mẽ nhiều du khách muốn được khám phá về vùng đất nơi địa đầu Tổ quốc này.

Với những nét độc đáo, đặc sắc về cảnh quan, lịch sử và văn hóa, trong đó, Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) Non nước Cao Bằng với những giá trị đặc biệt về địa chất, địa mạo, Cao Bằng là điểm đến hấp dẫn, lý thú không thể bỏ qua của du khách trên hành trình đến với vùng Việt Bắc.

Cao Bằng nổi tiếng với Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc sau 30 năm ra đi tìm đường cứu nước. Cùng với đó, Cao Bằng còn có nhiều điểm du lịch lịch sử nổi tiếng, hấp dẫn khác, như: Khu di tích Quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo – nơi ghi dấu sự thành lập và hoạt động của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam; Di tích đồn Phai Khắt – Nà Ngần là 2 trận đấu đầu tiên của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân sau khi được thành lập; Khu di tích lịch sử Chiến dịch Biên giới 1950 – Chiến dịch đầu tiên và cũng là duy nhất Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp ra mặt trận chỉ huy quân và dân ta đánh giặc; Khu di tích Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng …

Cao Bằng cũng được biết đến với hình ảnh thác Bản Giốc hùng vĩ hòa quyện giữa cảnh quan núi rừng, tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Thác Bản Giốc được xem là dòng thác đẹp nhất Việt Nam, nằm trên đường biên giới Việt – Trung, là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á và lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới quốc gia.

Cùng với thác Bản Giốc, thiên nhiên còn ưu ái ban tặng cho mảnh đất nơi đây hàng loạt những hang động tự nhiên đồ sộ, hoang sơ, kỳ thú, như: Động Ngườm Ngao (Trùng Khánh), hang Dơi (Hạ Lang), hang Ki Lu, hang Khuổi Khua (Phục Hòa), Khu Phja Oắc – Phja Đén (Nguyên Bình) và quần thể hồ – sông – hang ngầm Thang Hen (Trà Lĩnh), tạo thành vùng du lịch sinh thái kỳ thú, hấp dẫn nhiều du khách.

Ngoài ra, với nhiều dân tộc quần cư sinh sống, như: Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh, Hoa, Lô Lô…, đây cũng là vùng đất có nền văn hóa đặc trưng hấp dẫn khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm. Đến Cao Bằng, du khách có thể thưởng thức những điệu hát then – đàn tính, hát lượn, sli, Dá Hai…; khám phá nét độc đáo trong các nghi lễ của dân tộc thiểu số, như: Lễ mừng thọ của người Tày, Lễ cấp sắc dân tộc Dao, Sán Chỉ, đám cưới của người Lô Lô đen, người Mông; Lễ hội Nàng Hai, Hội Thanh Minh, Hội chùa Sùng Phúc… và thưởng thức những đặc sản nổi tiếng, mang đậm nét ẩm thực dân tộc, như: thịt vịt quay, phở chua, bánh coóng phù, lạp sườn, xôi trám, hạt dẻ, bánh chè lam… Sau đó, du khách đừng quên mua quà lưu niệm của miền biên viễn Cao Bằng về tặng người thân bằng những kỷ vật rất độc đáo, như: nón lá, khèn Mông, thổ cẩm, đàn tính…

Đến với Cao nguyên đá Đồng Văn

Sau khi đã khám phá vùng non nước Cao Bằng, tiếp tục theo Quốc lộ 34, qua “con đường Hạnh Phúc”, du khách sẽ đến với CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Nằm ở độ cao trung bình 1.000 – 1.600 m so với mực nước biển, Cao nguyên đá Đồng Văn trải dài diện tích gần 2.356 km² thuộc 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn. Đồng Văn có tới 80% diện lộ đá vôi, được tạo thành từ những điều kiện môi trường và giai đoạn phát triển rất khác nhau kéo dài hàng trăm triệu năm và chứa đựng những vết tích về lịch sử phát triển của vỏ trái đất.

Cột cờ Lũng Cú trên Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang). Ảnh: Internet

Đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, du khách sẽ được đi trên cao nguyên đá hùng vĩ, những cánh đồng hoa tam giác mạch bát ngát, những ruộng bậc thang lúa chín vàng. Đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng nhìn xuống là dòng sông Nho Quế uốn lượn theo chân núi như một dải lụa mềm, chiêm ngưỡng Cột cờ Lũng Cú…

Ngoài giá trị địa chất, giữa muôn trùng núi đá kỳ vĩ, vùng đất này còn là nơi chung sống của đồng bào các dân tộc như: Mông, Dao, Tày, Nùng, Lô Lô, Pu Péo… ẩn chứa nhiều truyền thống văn hóa đặc sắc. Trong đó, phải kể đến phiên chợ tình Khau Vai diễn ra vào ngày 27/3 (âm lịch) hằng năm. Sự hùng vĩ của núi rừng, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng cùng nền văn hóa và lòng hiếu khách của con người trên Cao nguyên đá tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho du khách một lần đến với Đồng Văn.

So sánh về vẻ đẹp của CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn và CVĐCTC Non nước Cao Bằng, Phó Giáo sư – Tiến sỹ Trần Tân Văn, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam nói: Nếu nói CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn là một chàng trai mạnh mẽ, dữ dội, nam tính thì CVĐCTC non nước Cao Bằng là một thiếu nữ dịu dàng, nữ tính. Hai CVĐC là sự bổ trợ, bổ sung rất có giá trị cho nhau, cùng góp phần để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở khu vực giữa chúng (các huyện phía Đông Hà Giang và phía Tây Cao Bằng) cũng như trên toàn miền Đông Bắc Việt Nam.

Tuyên Quang – Thủ đô Kháng chiến

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có 584 di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, trong đó có 133 di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia (có 6 danh lam thắng cảnh) và 250 di tích được xếp hạng cấp tỉnh. Nổi bật nhất là Khu du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào, đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt. Nơi đây từng là “Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến”, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ở, làm việc trong kháng chiến.

Cây đa Tân Trào trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương, Tuyên Quang). Ảnh: Internet

Tuyên Quang còn có gần 70 di tích đền, chùa không chỉ nổi tiếng linh thiêng, mà còn có bề dày lịch sử, kiến trúc độc đáo cổ xưa, với phong cảnh hữu tình, nguyên sơ, huyền bí như đền Lâm Sơn, đền Cảnh Xanh, đền Mỏ than, chùa An Vinh, chùa Hang, đền Pác Tạ, đền Thác Cái, chùa Phúc Lâm, đền Bách Thần, đền thờ Bác Hồ. Ngoài ra, có trên 40 lễ hội được duy trì tổ chức hằng năm, trong đó Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đến dịp Trung thu, Tuyên Quang diễn ra “Lễ hội Thành Tuyên”. Lễ hội được nhân dân các dân tộc Tuyên Quang tổ chức với sự tham gia, đóng góp tự nguyện sức người, sức của làm nên những mô hình yêu thích, diễn diễu trên đường phố, trong đó đặc biệt là nhân dân thành phố Tuyên Quang.

Để phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các di sản lịch sử, văn hóa, Tuyên Quang tăng cường kêu gọi đầu tư phát triển hạ tầng du lịch kết hợp với triển khai đồng bộ các dự án phục hồi, tu bổ, tôn tạo các di tích. Chú trọng sưu tầm, khai thác, phát huy các giá trị di sản văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc. Xây dựng dự án bảo tồn các làng văn hóa trên địa bàn nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, kết hợp khai thác phát triển du lịch cộng đồng. Đồng thời, đẩy mạnh liên kết du lịch vùng ATK với các khu du lịch thuộc các tỉnh lân cận và trong vùng Việt Bắc.

Miền đất ”Đệ nhất danh trà”

Thái Nguyên đệ nhất danh trà/Nước xanh như cốm đậm đà tình em/Ai qua nhớ ghé vào xem/Để rồi thưởng thức vấn vương cõi lòng.

Khi đọc những câu thơ trên chắc hẳn ai cũng muốn đến với Thái Nguyên, đến với vùng chè nổi tiếng bao đời nay. Là một tỉnh Đông Bắc Bộ nằm tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa vùng đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh trung du miền núi. Vùng đất này được thiên nhiên ban tặng những điều kiện vô cùng phù hợp để phát triển canh tác nông – lâm nghiệp, đặc biệt là cây chè. Chính vì lẽ đó, Thái Nguyên được ví là miền đất “Đệ nhất danh trà”.

Có thể nói, hầu hết vùng quê nào của Thái Nguyên cũng có chè, nhưng tập trung và nổi tiếng nhất chính là vùng chè Tân Cương. Vùng chè đặc sản Tân Cương nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 10 km về phía Tây Nam, tập trung chủ yếu ở 3 xã: Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu, với diện tích trồng chè trải rộng hơn 1.300 ha. Nơi đây không những nổi tiếng với sản phẩm chè ngon hảo hạng mà còn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, núi sông thơ mộng và gần với khu du lịch Hồ Núi Cốc, thuận tiện cho du khách kết hợp tham quan. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này linh khí, hồn cốt, làm nên thứ chè đặc sản mà ai đã từng thưởng thức thì khó có thể nào quên.

Đồi chè Tân Cương, Thái Nguyên. Ảnh: Internet

Du lịch Đồi chè Tân Cương, bạn sẽ được dịp chiêm ngưỡng những nương chè xanh mướt mát, mà khi lên hình càng thêm lung linh sắc màu thơ mộng; được ngắm nhìn những động tác hái chè điêu luyện như đang múa của chị em phụ nữ trên nương và tìm hiểu cách thức sao chè, vò chè bằng phương pháp truyền thống lẫn hiện đại. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến thăm thú những cây chè cổ nhiều năm tuổi tại xóm Lam Sơn ngay dưới chân núi Guộc và nghe người già kể những chuyện thú vị về Đồi chè Tân Cương.

Không chỉ được biết đến là thủ phủ của chè với hương vị khiến thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu nhấp môi, Thái Nguyên còn hấp dẫn du khách bởi hàng loạt thắng cảnh tự nhiên cùng những di tích lịch sử vô cùng hấp dẫn du khách, như: Hồ Núi Cốc, khu di tích lịch sử ATK ở xã Phú Đình, thác bạc 7 tầng Khuôn Tát, di tích hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà trong vắt, đèo De, đình Kha Sơn, chùa Mai Sơn, rừng Mấn, núi Hồng…

Về xứ Lạng

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Tổ quốc, nơi có 253 km đường biên giới với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), Lạng Sơn đã được thiên nhiên ưu ái dành tặng nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thương mại và du lịch. Vì thế du lịch Lạng Sơn ngày càng hấp dẫn và thu hút khách du lịch hơn.

Một lần đặt chân đến với Lạng Sơn, hẳn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp nên thơ “sơn thuỷ hữu tình” của cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Cùng với dòng sông Kỳ Cùng chảy ngược về phương Bắc nằm giữa lòng thành phố như một điểm nhấn ấn tượng là quần thể di tích Nhị – Tam Thanh – “Đệ nhất bát cảnh Xứ Lạng” và nổi tiếng hơn với biểu tượng về lòng chung thuỷ sắt son của người phụ nữ Việt Nam – nàng Tô Thị bồng con đứng ngóng chồng nơi ải Bắc, mà từ lâu đã tạc vào trong lòng mỗi người dân đất Việt bằng câu ca dao: Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa/Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh.

Lạng Sơn còn có chợ Kỳ Lừa lúc nào cũng đông vui, tấp nập người bán, người mua. Khu chợ nổi tiếng này đã có từ cách đây hàng trăm năm, mỗi tháng họp sáu phiên vào các ngày 2, ngày 7 âm lịch. Chợ Kỳ Lừa là nơi giao lưu văn hóa của các dân tộc ít người. Vào các ngày chợ phiên, thanh niên các dân tộc Tày, Nùng, Dao nô nức về đây để mua sắm hàng hóa, tìm bạn gặp gỡ, trao đổi tâm tình. Chợ Kỳ Lừa ngày nay đã được tôn tạo và mở cửa cả ngày và đêm. Với không khí trong lành của núi rừng miền biên cương, cùng với cảnh và người đi chợ đêm gây được ấn tượng sâu sắc khó phai đối với khách đến Lạng Sơn

Nói đến du lịch Lạng Sơn, không thể không nhắc đến dãy núi Mẫu Sơn nằm ở độ cao 1.541m so với mặt biển, với diện tích 10.470 ha, khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm 15,6 độ C, rất thích hợp cho nghỉ dưỡng. Mùa hè ở đây khí hậu mát mẻ, mùa đông đỉnh núi luôn bị sương mù bao phủ, những ngày giá rét thỉnh thoảng có tuyết rơi. Khi mùa xuân về, cả vùng Mẫu Sơn đỏ rực hoa đào. Hiện Mẫu Sơn đang triển khai dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng và có nhiều dự án phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch leo núi.

Lạng Sơn là mảnh đất có bề dày văn hóa gắn với truyền thống, tôn giáo, tín ngưỡng với hơn 300 lễ hội truyền thống đặc sắc. Bên cạnh đó, gắn với quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông, Lạng Sơn có hơn 600 di tích lịch sử, di tích cách mạng, như: Ải Chi Lăng, Thành Nhà Mạc… Lạng Sơn từ lâu được biết đến là mảnh đất tạo ra những sản vật Xứ Lạng rất độc đáo như: vịt quay mác mật, lợn sữa quay, bánh cao sằng, bánh cuốn trứng, bánh áp chao, phở chua, rượu Mẫu Sơn, hồng Bảo Lâm, quýt Bắc Sơn…

Lung linh “Hồ trên núi”

Ngược Quốc lộ 3, du khách tiếp tục khám phá những giá trị di sản của tỉnh Bắc Kạn. Nơi đây có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là phát triển du lịch sinh thái.

Về tài nguyên du lịch tự nhiên, Bắc Kạn có nhiều hang động, thác, hồ như: Động Puông, động Hua Mạ, động Nà Phoòng, thác Đầu Đẳng, thác Bản Vàng (huyện Ba Bể); động Nàng Tiên, thác Nà Đăng (huyện Na Rỳ); thác Nà Khoang (huyện Ngân Sơn); thác Khuổi Đeng (huyện Chợ Mới); thác Bạc, động Áng Toòng (Thành phố Bắc Kạn)… Đặc biệt, hồ Ba Bể nằm ở trung tâm Vườn Quốc gia Ba Bể là danh lam thắng cảnh đẹp được công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia năm 1996, được Thủ tướng Chính phủ công nhận, xếp hạng Di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt (năm 2012). Hội nghị các Hồ nước ngọt thế giới tổ chức tại Mỹ tháng 3/1995 đã công nhận hồ Ba Bể là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ, đây là lợi thế riêng có của du lịch Bắc Kạn. Vườn Quốc gia Ba Bể còn được công nhận là di sản Quốc gia, di sản ASEAN, khu RAMSAR (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế) thứ 1938 của thế giới và là khu RAMSAR thứ 3 của Việt Nam.

Bắc Kạn còn có các di tích lịch sử cách mạng thuộc khu ATK (Bản Ca, Pù Cọ, Nà Quân, Nà Pậu, Khuổi Linh, đồi Khau Mạ…); di tích Nà Tu, di tích Đồn Phủ Thông, di tích chiến thắng Đèo Giàng (huyện Bạch Thông)…

Hồ Ba Bể (Bắc Kạn). Ảnh: Internet

Đồng chí Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn cho biết: Năm 2017, Bắc Kạn lựa chọn Di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia đặc biệt hồ Ba Bể là nơi tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản” lần thứ IX và Tuần du lịch Ba Bể – Bắc Kạn. Chương trình đã giúp tỉnh Bắc Kạn giới thiệu, quảng bá rõ nét về vẻ đẹp nguyên sơ đầy thơ mộng, hữu tình của hồ Ba Bể và các nét văn hóa, sinh hoạt đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói riêng, sắc thái văn hóa các tỉnh vùng Việt Bắc nói chung. Vì vậy, tham dự Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ X tổ chức tại Cao Bằng năm nay, tỉnh Bắc Kạn tham gia đầy đủ các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hấp dẫn với kỳ vọng tiếp tục được giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh đến với du khách nhiều hơn nữa.

Biết kể sao cho hết những điểm du lịch hấp dẫn tại vùng đất đầy tiềm năng du lịch này. Hãy thử một lần đến đây và cùng khám phá vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người nơi vùng cao Việt Bắc.

Theo báo Cao Bằng

Hành Trình Di Sản Miền Trung (Thứ 6 Hàng Tuần)

CODE VTM03: “HÀNH TRÌNH DI SẢN” ghép đoàn năm 2020

ĐN – HUẾ – ĐỘNG PHONG NHA/THIÊN ĐƯỜNG – CÙ LAO CHÀM – HỘI AN

(5ngày/4đêm, khởi hành vào thứ Sáu hàng tuần)

* Áp dụng: Từ 01/01/2020 đến 30/12/2020 

Ngày 01: ĐÀ NẴNG – HUẾ – ĐẠI NỘI – CHÙA THIÊN MỤ                                                      (Ăn trưa, tối)

– Sáng:  Xe & HDV đón khách Đà Nẵng thời gian từ 06h00 đến 07h30 khởi hành đi Huế. Hoặc đón khách tại Huế từ 11h00 đến 12h00 nhập đoàn.

– Trưa:  Ăn trưa nhà hàng tại Huế

– Chiều:Tham quan Đại Nội (Hoàng Cung của 13 vị vua triều Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam: Ngọ Môn, Điện Thái Hoà, Tử Cấm Thành, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh) và cổ kính, xây dựng từ những năm đầu của thế kỉ XVII

– Tối:  Ăn tối nhà hàng. Quý khách thưởng ngoạn Ca Huế sông Hương và thả hoa đăng cầu may mắn, mạnh khỏe,                    hạnh phúc. Ngủ KS tại Huế.

Ngày 02: HUẾ – ĐỘNG PHONG NHA (HOẶC THIÊN ĐƯỜNG) – HUẾ                      (Ăn sáng, trưa, tối)

– Trưa:                                          Ăn trưa nhà hàng tại Phong Nha.

– Chiều: Quý khách tiếp tục tham quan Động Phong Nha (Hoặc có thể chọn Động Thiên Đường), khám phá vẻ đẹp được ví là Đệ Nhất Kỳ Quan Động với Hang Khô rộng và đẹp nhất, sau đó ngồi thuyền trên Sông Son tham quan Hang động nước dài nhất hoặc Quý khách có thể chọn tham quan Động Thiên Đường với lỗi dẫn bằng cầu gỗ uốn lượn dài 1km chiêm ngưỡng các Khối thạch nhũ tuyệt đẹp được ví là Hoàng Cung Trong Lòng Đất. Sau đó Quý khách khởi hành về lại Huế.

– Tối:    Ăn tối nhà hàng tại Huế. Ngủ K/sạn tại Huế.

Ngày 03:    LĂNG KHẢI ĐỊNH – ĐÀ NẴNG – BIỂN MỸ KHÊ                                    (Ăn sáng, trưa, tối)

– Sáng:  Điểm tâm. Tham quan Lăng Khải Định – với phòng cách kiến trúc tuyệt vời kết hợp giữa hai trường phái văn hóa Đông – Tây và tiếp tục tham quan Chùa Từ Hiếu – ngôi chùa độc nhất vô nhị với sự tích báo hiếu mẹ gây xúc động lòng người.

– Trưa:  Ăn trưa nhà hàng.

– Chiều:            Khởi hành về Đà Nẵng nhận phòng KS nghỉ ngơi, tự do tắm biển Mỹ Khê.

– Tối:    Ăn tối nhà hàng tại Đà Nẵng. Quý khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp Đà Nẵng từ trên cao khi tham quan             Vòng Quay Mặt Trời (Chi phí tự túc) hoặc xem Cầu Rồng phun Lửa và Nước (Thứ bảy hoặc      chủ nhật hàng    tuần). Ngủ K/s tại Đà Nẵng.

Ngày 04:  ĐÀ NẴNG – CÙ LAO CHÀM/RỪNG DỪA BẢY MẪU-  HỘI AN            (Ăn sáng, trưa, tối)

Option 1:Khởi hành lúc 08h30 vào Hội An ngồi tàu Cao Tốc tại biển Cửa Đại đi tham quan Cù Lao Chàm (Tự túc chi phí 550.000đ/khách đã bao gồm ăn trưa), khu dự trữ sinh quyển Thế giới gồm cụm đảo ngoài khơi biển Đông cách Hội An 12 hải lý. Tham quan chùa Hải Tạng hơn 400 năm tuổi, Âu thuyền – khu vực tránh bão của ngư dân, Khu dân cư & các lăng miếu cổ.

– Trưa: Ăn trưa nhà hàng tại Cù Lao Chàm.

– Chiều:Tiếp tục thăm khu bảo tồn biển tại bãi Bắc, hòn Dài và tham gia các hoạt động lặn biển (Snokelling). Về lại Hội An tham quan Phố Cổ Hội An.

– Tối:     Ăn tối nhà hàng. Xe đưa quý khách về lại Đà Nẵng. Ngủ KS tại Đà Nẵng.

Option 2:Khởi hành lúc 10h00 đi tham quan khu du lịch sinh thái Rừng dừa Bảy Mẫu (Tự túc chi phí 500.000đ/khách đã bao gồm ăn trưa). Dùng cơm trưa, chụp hình, nghỉ ngơi tại khu du lịch sinh thái. Tập trung tại khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu tham gia các hoạt động làm lưới đánh cá bằng cách truyền thống, câu cá….Tham gia các trò chơi dân gian đạp niêu, đua thuyền, đua thúng, thi câu cá, sasuke… Khởi hành vào Hội An tham quan Phố Cổ.

– Tối:     Ăn tối nhà hàng. Xe đưa quý khách về lại Đà Nẵng. Ngủ KS tại Đà Nẵng.

Ngày 05:  ĐÀ NẴNG – NGŨ HÀNH SƠN – TIỄN KHÁCH                                            (Ăn sáng, trưa)

– Sáng:  Điểm tâm. Khởi hành đi tham quan Ngũ Hành Sơn. Mua sắm tại Siêu Thị Đặc Sản Miền Trung.

– Trưa:Ăn trưa nhà hàng.

– Chiều:Tiễn khách sân bay Đà Nẵng (Tất cả chuyến bay từ 14h00 đến 23h00). Chào thân ái.Kết thúc chương trình.

GIÁ TOUR: 

Ngủ KS 2 sao

– Khách Việt Nam/Việt Kiều: 3.150.000đ/khách(Phụ thu phòng đơn: 800.000đ/khách).

Ngủ KS 3 sao

– Khách Việt Nam/Việt Kiều: 3.550.000đ/khách(Phụ thu phòng đơn: 1.000.000đ/khách).

Ngủ KS 3 sao ở Đà Nẵng và 4 sao ở Huế

– Khách Việt Nam/Việt Kiều: 3.750.000đ/khách(Phụ thu phòng đơn: 1.200.000đ/khách).

– Ngủ KS 4 sao 

– Khách Việt Nam/Việt Kiều: 4.250.000đ/khách(Phụ thu phòng đơn: 1.600.000đ/khách).

* TÊN KHÁCH SẠN 2 SAO, 3 SAO, 4 SAO HOẶC TƯƠNG ĐƯƠNG:

Địa phương Khách sạn 2 sao Khách sạn 3 sao Khách sạn 4 sao

Đà Nẵng

(Gần Biển)

Brown Bean, Thanh Nhung… Ocean Haven, Toàn Thắng, Bantique, Tolia, Quốc Cường … Danaciti, Seven Sea, Như Minh Plaza, Grand Sea, Nagila.

Huế DMZ, Casablanca… Duy Tân 1, 2, Ngọc Hương, New Star, Thanh Lịch… Century, Mondial, Midtown, Hương Giang…

* PHỤC VỤ ĐOÀN:

Xe vận chuyển tốt đời mới đón – tiễn và phục vụ theo chương trình.

(16, 29, 35, 45 chỗ tùy theo số lượng khách của mỗi tour)

Ngủ 2khách/phòng khách sạn tiện nghi 2 sao, 3 sao, 4 sao tiện nghi :hệ thống máy nước nóng lạnh, ĐT, phòng tắm riêng, phòng 2-3 người, trường hợp đi 1 người, bắt buộc phụ thu phòng đơn.

Ăn các bữa theo tour: 04 bữa sáng buffet + 04 bữa trưa + 04 bữa tối tiêu chuẩn 120,000 VNĐ/suất

Vé tham quan + Thuyền Phong Nha (Hoặc quý khách có thể chọn đi Động Thiên Đường mà không tốn thêm chi phí).

Vé tham quan các điểm + ca Huế.

Hướng dẫn viên tiếng Việt phục vụ tận tình.

Phục vụ 02nước0.5l/khách /ngày.

Bảo hiểm du lịch.

Tặng mũ với thương hiệu “Tour miền Trung”

Giá tour trẻ em

Trẻ em 1 – 4 tuổi: 0 Miễn phí. Ăn và ngủ chung với bố mẹ. Phát sinh chi phí bố mẹ tự thanh toán.

Trẻ em 5 – 9 tuổi 50% Ăn suất riêng 50% và ngủ chung với bố mẹ. Vé cáp treo Bà Nà thanh toán theo quy định chiều cao của Sun Group.

Trẻ em từ 10 tuổi trở lên 100% Tiêu chuẩn như người lớn

*** Đối với cáp treo Bà Nà: Trẻ em cao dưới 1m miễn phí vé, cao từ 1m đến 1,3m giá vé là 75%, cao từ 1,3m trở lên tính giá như người lớn.

* KHÔNG BAO GỒM:

Chi phí cá nhân, thức uống tự gọi trong các bữa ăn,..

Vé tham quan Bà Nà: 750.000đ/vé (Giá trước ngày 01/04/2020)

Vé máy bay/tàu/ô tô khứ hồi: Pleiku – Đà Nẵng và ngược lại

Vé Tàu Sông Hàn: 150.000đ/vé (Bao gồm 1 đơn vị nước + trái cây

* Ghi chú:

Cung cấp danh sách đoàn gồm đầy đủ các chi tiết về: Họ tên, năm sinh, giới tính, quốc tịch và số điện thoại liên lạc của khách để chuẩn bị hồ sơ đoàn tham quan.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

       CÔNG TY CP DV LỮ HÀNH GIA LAI

29 Lý Tự Trọng, Pleiku – Gialai. Tel : 0593.874.571, Fax : (0269)3717818

E-mail : ìnfo@gialaitravel.com.vn; Website: www.dulichgialai.com.vn, www. gialaitravel.com.vn

Ms. Lan 0914.076.857/Ms. Kim Thoa 0985.598.050

Hân Hạnh Được Đón Tiếp Và Phục Vụ Quý Khách!

Du Lịch Việt Nam Qua Những Chương Trình Và Gameshow Thú Vị

Cuộc đua kỳ thú, Yan Around, Khám phá Việt Nam,… đều là những chương trình và gameshow về du lịch hết sức thú vị. Qua các chương trình này, bạn có thể khám phá các vùng đất của du lịch Việt Nam cũng như thưởng thức các món đặc sản địa phương.

Du lịch Việt Nam qua những chương trình và gameshow thú vị

1. Cuộc đua kỳ thú (Amazing Race)

The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú là chương trình truyền hình thực tế mang tính xã hội hóa do BHD và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất. Là phiên bản Việt Nam của The Amazing Race, The Amazing Race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú gồm nhiều đội thi, mỗi đội 2 người trải qua các chặng đua trải dài khắp các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước.

Sau sự thành công của 3 mùa đầu, trở lại với mùa thứ 4, BTC cho biết năm nay chương trình sẽ không chỉ dành cho người nổi tiếng và bạn đồng hành mà sẽ mở rộng cho cả những đội đua không phải là người nổi tiếng. Họ có thể chỉ là những người bình thường yêu thích trải nghiệm và đam mê thử thách.

2. YAN Around

Một vòng trải nghiệm cùng các VJ là những người đồng hành cùng khám phá những vùng đất, gặp gỡ những con người Việt Nam để có những trải nghiệm thực tế, sinh động khó quên. 30 phút của của chương trình sẽ là 30 phút của niềm vui khi được cùng các VJ khám phá những vùng miền khác nhau của đất nước ta.

3. Rẽ trái rẽ phải

Rẽ trái rẽ phải là một chương trình khám phá những vùng miền của Việt Nam, bên cạnh đó khán giả sẽ cùng theo chân 2 MC trải nghiệm những điều thú vị và khám phá các món đặc sản của từng địa phương.

4. 12 Cá tính – Hành trình xuyên Việt

“12 cá tính lên đường xuyên Việt” là chương trình truyền hình thực tế của 12 bạn trẻ cùng nhau khám phá những vùng miền của đất nước.

Thông qua những cuộc tranh tài về sức bền, sự nhanh trí, khéo léo cũng như sự đoàn kết, ăn ý, 12 bạn trẻ với 12 cá tính khác nhau cùng chung sức vượt qua một hành trình.

Đến với hành trình năm, 12 người chơi sẽ cùng phiêu lưu vào một thế giới đầy những bất ngờ, nơi mỗi chặng đường hứa hẹn những thử thách thật vui, thật hấp dẫn, và mỗi tập phim sẽ là những câu trả lời độc đáo, thú vị cho câu hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?”.

5. Bố ơi! Mình đi đâu thế?

Bố ơi! Mình đi đâu thế? là một chương trình truyền hình thực tế Việt Nam, được Đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền từ chương trình của Hàn Quốc Dad! Where Are We Going? sản xuất và phát sóng trên kênh VTV3.

Trong chương trình này, các ông bố là những nghệ sĩ trong lĩnh vực giải trí cùng con cái của họ sẽ có các chuyến du lịch đến nhiều địa danh khác nhau, dành riêng cho hai bố con mà không có sự xuất hiện của mẹ.

Mục đích của chương trình bao gồm:

– Vinh danh các vùng đất Địa Linh Nhân Kiệt, làm cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, thêm hiểu, thêm yêu đất nước mình thông qua các câu chuyện được kể trong mỗi tập phim.

– Vinh danh những người dân bình dị đã suốt đời tận tụy, hy sinh vì cộng đồng… qua đó, hướng giới trẻ về một lối sống đẹp, sẵn sàng chia sẻ và hợp sức vì cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

– Nhớ về những con người đã hy sinh vì đất nước với thông điệp “Không ai, không điều gì bị quên lãng”.

Trong series “Khám phá Việt Nam cùng Robert Danhi”, nhằm tạo sự mới lạ và phong phú so với chương trình lần trước, ekip sản xuất đã chọn những điểm đến hoang sơ nhưng hùng vĩ, những điểm đến mà có lẽ nhiều người trong chúng ta còn chưa có dịp đặt chân đến, lựa chọn thời điểm và bối cảnh quay đẹp nhất trong năm.

Theo chúng tôi

Nhanh tay đặt phòng khách sạn giá cực tốt tại chúng tôi để vi vu du lịch hè

***

Cập nhật thông tin chi tiết về Thái Nguyên Tham Gia Chương Trình Du Lịch Qua Những Miền Di Sản Việt Bắc Lần Thứ Xi/2019 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!