Xu Hướng 4/2023 # Thị Thực Việt Nam – Trang 5 – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp # Top 12 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Thị Thực Việt Nam – Trang 5 – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Thị Thực Việt Nam – Trang 5 – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

THÔNG BÁO VỀ THỜI GIAN TIẾP KHÁCH LÃNH SỰ

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ không mở cửa tiếp khách các ngày thứ 4, thứ 5 và thứ 6 (10 – 12/02/2021). Các trường hợp đã đặt hẹn vào thời gian này có thể xuất trình thư triệu tập và làm thủ tục vào thời gian trước hoặc sau ngày hẹn (theo lịch làm việc dưới dây) hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đối với các thủ tục được phép.

Trong tình hình dịch bệnh hiên nay khi chính quyền sở tại tiếp tục duy trì các biện pháp giãn cách xã hội, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp trân trọng đề nghị Quí vị :

Đặt hẹn trước khi đến làm thủ tục tại ĐSQ theo lịch làm việc sau đây :

Hộ chiếu – quốc tịch: sáng thứ 2, sáng thứ 4 và chiều thứ 5 (trừ ngày lễ)

Hộ tịch – Công chứng/chứng thực: chiều thứ 2, sáng thứ 3 và sáng thứ 5 (trừ ngày lễ)

  Tuyệt đối tuân thủ các quy định vệ sinh/an toàn và phòng chống dịch: đeo khẩu trang; rửa tay trước khi vào phòng tiếp khách lãnh sự; tuân thủ giới hạn số người trong phòng chờ làm thủ tục (4 người trong cùng thời điểm); giữ giãn cách theo vạch kẻ sẵn trước phòng tiếp khách;

  Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng hướng dẫn tại trang web của Đại sứ quán (ambassade-vietnam.com, mục thủ tục lãnh sự).

  Hộ chiếu – quốc tịch : ls1@ambassade-vietnam.fr

  Hộ tịch : ls2@ambassade-vietnam.fr

  Hoặc email chung của ĐSQ: info@ambassade-vietnam.fr

  Lưu ý:  

  Trong thời gian này, để giảm thiếu số người trong phòng tiếp khách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, ĐSQ sẽ chỉ trả kết quả theo đường bưu điện.

  Lịch làm việc có thể thay đổi theo biến chuyển của tình hình dịch bệnh. Đề nghị các Quí vị thường xuyên theo dõi các thông báo cập nhật của ĐSQ tại địa chỉ : ambassade-vietnam.com

  Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

  Bổ Nhiệm Đại Sứ Du Lịch Việt Nam Tại Pháp

  Bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp

  (LV) – Tối 18/11, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch và công bố quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp cho bà Anoa Suzanne Dussol Perran.

  Bà Anoa Suzanne Dussol Perran, sinh ngày 19/2/1957 tại TP. Hồ Chí Minh, Quốc tịch Pháp, gốc Việt. Hiện tại, bà đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch An Hoa. Bà đã có 20 năm hoạt động trong ngành du lịch.

  Bà Anoa Suzanne Dussol Perran, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp.

  Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch và Quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp cho bà Anoa Suzanne Dussol Perran vì những đóng góp, cống hiến của bà cho ngành du lịch Việt chúng tôi quyết định của Bộ VHTTDL, bà Anoa Suzanne Dussol Perran sẽ giữ vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp nhiệm kỳ 2015-2018.

  Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mạnh Hà

  Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, Bộ VHTTDL tin tưởng bà Anoa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp, đưa hình ảnh quốc gia, nét đẹp và sự hấp dẫn của du lịch và văn hóa Việt Nam đến với công chúng Pháp ngày một gần gũi và đậm nét hơn nữa.

  Bà Anoa đã tham gia tích cực vào các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, là thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp.

  Thứ trưởng Vương Duy Biên trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp cho bà Anoa. Ảnh: Mạnh Hà

  Được biết, trước bà Anoa Dussol, Bộ VHTTDL Việt Nam cũng bổ nhiệm đầu bếp kiêm người dẫn chương trình truyền hình kênh Discovery – Bobby Chinn (quốc tịch New Zealand) làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại châu Âu, nhiệm kỳ từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2017.

  Việt Nam Chính Thức Có Tân Đại Sứ Du Lịch Tại Pháp

  “Tôi rất tự hào là người Việt Nam, chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ được giữ vai trò cao quý này. Tôi lấy làm vinh dự được quảng bá văn hóa, du lịch Việt, con người Việt ra thế giới, cho nhân dân Pháp hiểu hơn về quê hương mình” tân Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp chia sẻ.

  Cùng BOOKIN điểm qua nét nổi bật của sự kiện này!

  Chiều ngày 18.11 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi lễ Lễ trao tặng kỷ niệm chương ” Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và Du lịch” và công bố quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp bà Anoa Suzanne Dussol Perran.

  Thứ trưởng Vương Duy Biên trao kỷ niệm chương và quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch

  Bà Anoa Suzanne Dussol Perran, Sinh ngày 19.2.1957 tại TP Hồ Chí Minh, Quốc tịch Pháp, gốc Việt. Hiện là Chủ tịch hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc – Công ty Cổ phần Du lịch An Hoa, bà đã có 20 năm hoạt động trong ngành du lịch.

  Tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa thể thao và du lịch và Quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp cho bà Anoa Suzanne Dussol Perran.

  Pháp biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Vương Duy Biên nói: đây là sự ghi nhận, biểu dương về sự đóng góp không mệt mỏi của bà với du lịch Việt Nam trong việc quảng bá bản sắc Việt Nam ra nước ngoài. Với vai trò mới Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch bà sẽ phát huy hơn nữa mối quan hệ Việt Nam – Pháp vốn rất tốt đẹp nay càng tốt đẹp hơn

  Bà Anoa Suzanne Dussol Perran phát biểu nhậm chức

  Tân đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp, bà Anoa Suzanne Dussol Perrand theo bố mẹ sang Pháp lúc 4 tuổi, sau 35 sinh sống và thành công trong lĩnh vực kinh doanh tại Pháp, bà đã bán tất cả tài sản để trở về quê hương, góp phần xây dựng đất nước. Năm 1992 lần đầu trở về Việt Nam với vai trò là cố vấn, bà tham gia dự án cải tạo khách sạn Metrophone Hanoi nay trở thành khách sạn 5 sao nổi tiếng trên thế giới. Năm 1993 bà được mệnh danh là phi công nữ đầu tiên thực hiện chuyến bay trực thăng lịch sử từ Paris về Hà Nội trong 3 tuần lễ qua 22 nước với 41 chặng dừng. Năm 1996 xây dựng một khu du lịch biển đạt chuẩn 4 sao đầu tiên của Bà Rịa Vũng Tàu. Bà được mệnh danh đưa mô hình resot đầu tiên về Việt Nam. Năm 2008 bà Anoa một lần nữa xây dựng thành công mô hình trong ngành du lịch đó là các biệt thự cao cấp Residence cao cấp cho đến nay.

  Rất đông khách mời đã tới dự buổi lễ

  Bà Anoa là thành viên BCH Hiệp hội Du lịch Việt Nam, BCH Hiệp hội du lịch Vũng Tàu, Thành viên hội đồng doanh nhân nữ VCCI, Ban chấp hành Hiệp hội doanh nhân tại Pháp. Công ty của bà đã tổ chức thành công các buổi biểu diễn giới thiệu áo dài Việt Nam tại Pháp.

  Với những thành tích đóng góp của mình bà Anoa đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen, giải thưởng, kỷ niệm chương của các cơ quan đơn vị tại Việt Nam.

  Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho rằng, với vai trò là đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp, bà Anoa sẽ là cầu nối giữa hai nền văn hóa Việt Nam – Pháp tốt hơn và đại sứ quán pháp rất tự hào về điều này.

  Bà Anoa chia sẻ: “tôi đã thành lập ngôi nhà Việt Nam tại Pháp với mục đích đem văn hóa Việt Nam, du lịch Việt Nam sang Pháp để nhân dân pháp hiểu hơn về đất nước quê hương mình”

  Theo quyết định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch bà Anoa Suzanne Dussol Perran sẽ giữ vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp nhiệm kỳ từ năm 2015 đến năm 2018.

  Thông tin thêm

  Đại sứ Du lịch là danh hiệu danh dự do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù hợp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Việt Nam. Đại sứ Du lịch làm việc theo nhiệm kỳ và thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các loại hình hoạt động công chúng, truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng.

  Bà Anoa là thành viên BCH Hiệp hội Du lịch Việt Nam, BCH Hiệp hội du lịch Vũng Tàu, Thành viên hội đồng doanh nhân nữ VCCI, Ban chấp hành Hiệp hội doanh nhân tại Pháp. Công ty của bà đã tổ chức thành công các buổi biểu diễn giới thiệu áo dài Việt Nam tại Pháp…., có nhiều đóng góp tích cực tới nền du lịch Việt Nam.

  Hãy truy cập ngay website chúng tôi để đặt vé máy bay đi Pháp với chi phí hợp lý và thưởng thức mùa thu tuyệt vời ở châu Âu

  Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Tiếp Đại Sứ Du Lịch Việt Nam Tại Pháp

  Ngày 14/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với bà Anoa Suzanne Dussol Perran, Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp

  Bà Anoa Suzanne Dussol Perran, quốc tịch Pháp, gốc Việt đã được Bộ VHTTDL bổ nhiệm là Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp từ tháng 11/2015. Bà được biết tới là người có tình yêu sâu sắc với Việt Nam, có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành Du lịch Việt Nam. Bà đã được Bộ VHTTDL tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch.

  Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thông báo cho bà Anoa Suzanne Dussol Perran về sự tăng trưởng vượt bậc của ngành Du lịch trong thời gian qua, trùng với thời gian từ khi bà bắt đầu làm Đại sứ. Năm 2015, Việt Nam mới chỉ đón gần 8 triệu lượt khách quốc tế nhưng năm 2018, Việt Nam đón tới trên 15 triệu lượt khách quốc tế, hoàn thành chỉ tiêu Chính phủ giao cho ngành Du lịch, đạt mức tăng trưởng 30%/ năm.

  Pháp là một trong những thị trường giàu tiềm năng, được ngành Du lịch Việt Nam chú trọng quảng bá, khai thác. Tốc độ tăng trưởng của thị trường châu Âu, trong đó có Pháp đến Việt Nam khoảng trên 10%/năm. Việt Nam thường xuyên tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Top Resa của Pháp, cũng như tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch để du khách Pháp biết nhiều hơn về điểm đến Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn bà Anoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp, góp phần đưa hình ảnh quốc gia, nét đẹp và sự hấp dẫn của du lịch và văn hóa Việt Nam đến với công chúng Pháp, làm người Pháp hiểu và yêu Việt Nam hơn.

  Bày tỏ vinh dự khi đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam, bà Anoa Suzanne Dussol Perran cho biết, hiện nay bà vẫn đang theo đuổi dự án xây dựng “Ngôi nhà Việt Nam tại Pháp”, với mong muốn giới thiệu văn hóa, vẻ đẹp Việt đến người dân Pháp và bạn bè quốc tế.

  Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Đại sứ Uruguay Maria del Rosaria Portell Casanova đến chào xã giao và làm việc với Bộ VHTTDL sau khi được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

  Nguyễn Hương (Tổng hợp)

  Cập nhật thông tin chi tiết về Thị Thực Việt Nam – Trang 5 – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!