Xu Hướng 11/2022 # Thiên Đường Du Lịch Bali Dự Kiến Trở Lại: Đối Sách Nào Hút Khách Quốc Tế? / 2023 # Top 13 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Thiên Đường Du Lịch Bali Dự Kiến Trở Lại: Đối Sách Nào Hút Khách Quốc Tế? / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Thiên Đường Du Lịch Bali Dự Kiến Trở Lại: Đối Sách Nào Hút Khách Quốc Tế? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo hãng CNN, nhiều khả năng hòn đảo Bali xinh đẹp của Indonesia sẽ đón sự trở lại của hàng triệu khách quốc tế tới các bãi biển, đền thờ, cánh đồng lúa và phòng tập yoga trong tháng Chín. Điều này sẽ giúp các khách sạn ở hòn đảo này vốn dĩ đóng cửa lâu ngày, có cơ hội mở cửa trở lại. Đây cũng là cơ hội mang lại thu nhập cần thiết cho nhân viên du lịch – trong bối cảnh công việc thời dịch bệnh đã khiến những người sống theo nghề này thất thu kể từ tháng Hai năm nay.

Ông Tjokorda Oka Artha Ardana Sukawati, Phó thống đốc Bali và là cựu Chủ tịch Hiệp hội nhà hàng và khách sạn của hòn đảo nói trên CNN Travel rằng, kế hoạch mở cửa trở lại vẫn còn đang dự kiến và việc mở cửa đón du khách quay trở lại được xem là rất quan trọng đối với nền kinh tế của hòn đảo.

“Đại dịch Covid-19 là thảm họa tàn khốc nhất đối với du lịch Bali. Điều này còn tồi tệ hơn so với các vụ đánh bom ở Bali, và tồi tệ hơn tất cả các vụ phun trào ở núi Agung cộng lại”, ông Tjokorda Oka Artha Ardana Sukawati nói.

Ông Sukawatin cũng đưa ra lưu ý rằng, lượng du khách đến khách sạn trong tháng Bảy đã giảm hơn 99% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi hòn đảo này đang phải giảm đi thu nhập khoảng 9.7 nghìn tỷ rupiah (hơn 650 triệu đôla) mỗi tháng. Hàng chục nghìn công nhân địa phương đã chính thức cắt giảm lương hoặc không được trả lương. Hàng nghìn người đã mất việc làm chính thức và nhiều công nhân trong lĩnh vực kinh tế du lịch đã mất việc làm.

Trong khi một số người dân Bali có thể về quê làm vườn, trồng lúa và đi thuyền đánh cá nhằm nỗ lực tái cân bằng kinh tế theo cách truyền thống vốn đã duy trì trên hòn đảo nhiều thế kỷ thì những người dân trên hòn đảo khác vẫn ở lại và cố hữu.

Lạc quan vì sự tin tưởng của du khách

Tháng Chín có thể chỉ còn vài tuần nữa nhưng trước khi du khách quốc tế có thể quay trở lại với số lượng đáng kể thì một số vấn đề được xem là “trò chơi khó” về ngoại giao, sức khỏe vẫn phải chờ đợi.

Rất ít du khách sẵn sàng thực hiện hai tuần cách ly để có kỳ nghỉ ngắn ngày. Trong khi đó, hầu hết các công ty bảo hiểm du lịch và y tế sẽ không đảm bảo cho du khách đến các điểm đến mà chính phủ các nước khuyến cáo nên tránh.

Du khách ở Bali chỉ có thể rời khỏi nước khi có sự cho phép trong trường hợp khẩn cấp. Lo lắng đối với việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Indonesia có thể sẽ khiến du khách quốc tế khó khăn hơn để lựa chọn làm điểm đến.

Số liệu thống kê quốc gia chỉ ra rằng, các ca nhiễm và tử vong ở Indonesia, theo các chuyên gia, được báo cáo giảm đáng kể. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp nghi ngờ tử vong trước khi có kết quả dương tính không được đưa vào trong danh sách chính thức về số ca tử vong.

“Tôi cho rằng chúng ta có thể chắc chắn rằng những con số này là thấp. Chúng ta không thể kiểm tra đủ tất cả số người và biết được chắc chắn rằng khá nhiều trường hợp không có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất nhẹ và không phát hiện ra”, ông Panji Hadisoemarto, nhà dịch tễ học tại Đại học Padjadjaran của Indonesia nhấn mạnh.

Ông Panji Hadisoemarto đã lưu ý rằng, trên toàn quốc, khoảng 13% các ca xét nghiệm có kết quả dương tính, cao hơn gấp đôi so với mức khuyến cáo tối thiểu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 5% và nhiều hơn 30 lần so với tỷ lệ của Australia là 0.4%.

Hiện tại, Bali đang chỉ ra rằng nỗ lực làm phẳng đường cong trong cuộc chiến dịch bệnh là chỉ giữ mức hạn chế dưới 50 ca nhiễm mới mỗi ngày trong khoảng 4 triệu người tại Bali. Đây là một phần trong nỗ lực truy dấu liên lạc hiệu quả từ cấp độ làng xã và khả năng cách ly tốt ở các bệnh viện tránh lây nhiễm bệnh Covid-19.

Thêm vào đó, các tác động của việc mở cửa đón du khách trong nước vào 31/7, bao gồm khách từ các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn nhiều, vẫn chưa thấy rõ.

“Chúng tôi có kinh nghiệm rằng việc mở cửa các điểm đến du lịch sẽ dẫn đến sự gia tăng số ca nhiễm. Nhiều lo lắng cho rằng du khách có thể mang bệnh đến Bali và gây lây nhiễm ở hòn đảo này. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bali có tín hiệu gia tăng các ca nhiễm”, ông nói.

Tuy nhiên, ông Sukawati cũng lưu ý rằng các điểm đến đón du khách tại Bali đều tạo ra không gian mở, vì vậy, quá trình tiến hành giãn cách sẽ thực hiện dễ dàng hơn. Các điểm đến như khu nghỉ dưỡng và khu vực thiết kế không gian mở sẽ hạn chế việc lây nhiễm nhiều hơn.

Trong khi đó, các nỗ lực thiết lập hành lang du lịch với các quốc gia như Australia, Hàn Quốc và Trung Quốc vẫn chưa có kết quả xuất phát từ cách tiếp cận rất khác nhau về quản lý đại dịch.

Theo hãng CNN, quyết định cuối cùng về việc đón khách Bali quay lại vẫn nằm ở chính phủ Jakarta, trong đó bao gồm vấn đề thị thực du lịch (về việc miễn thị thực cho du khách quốc tế vào Bali).

Cho dù ngày mở cửa trở lại là vào 11/9, 31/12 hay vào mùa hè của năm 2021 thì các rào cản đón du khách quốc tế đến Bali vẫn tồn tại.

Hồng Nhung

2021 Dự Kiến Thu Hút Nhiều Khách Du Lịch ⋆ Blog Idalat / 2023

Lễ hội hoa Đà Lạt hàng năm là nơi tôn vinh nghề trồng hoa ở xứ sở ngàn thông này. Đây cũng là khoảng thời gian thành phố đẹp nhất trong năm.

Bên cạnh đó, lễ hội Festival hoa Đà Lạt cũng chính là dịp để kêu gọi đầu tư vào ngành trồng hoa Đà Lạt, cũng như quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố, văn hóa và con người Đà Lạt.

Festival hoa Đà Lạt năm 2020 là một sự kiện mang tầm quốc gia được người dân và du khách đón chào bởi tính sôi động và hấp dẫn của thành phố ngàn hoa.

Nội dung của lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2020

Theo Công văn số 4625/KH-UBND tỉnh Lâm Đồng ký ngày 19/7/2020 của chủ tịch tỉnh Lâm Đồng chính thức công bố kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – Năm 2020 như sau:

Chủ đề: “Hoa Đà Lạt – Kết Tinh Kỳ Diệu Từ Đất Lành”

Thời gian: 05 ngày, từ ngày 20/12/2020 – 24/12/2020

Không gian Lễ hội: Thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh.

Về chương trình Festival Hoa Đà Lạt 2020 có 14 chương trình chính.

1. Đêm rượu Vang Đà Lạt – Chương trình nghệ thuật “Thương Về Miền Đất Lạnh”

Thời gian: 20 giờ 00, ngày 22/12/2020

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt

Nội dung: Hội rượu Vang Đà Lạt và Văn nghệ chào mừng.

2. Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa

Thời gian: Từ 20/12/2020– 24/12/2020– Đêm trình diễn thời trang 20 giờ 00 ngày 24/12/2020

Địa điểm: Sân Golf Đà Lạt Palace

Nội dung: Trình diễn áo dài thời trang – Lụa

3. Chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”

Thời gian: 20 giờ 00 ngày 21/12/2020

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt

Nội dung: Ca múa nhạc – Thời trang

4. Đêm lễ hội “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

Thời gian: 19 giờ 00 ngày 22/12/2020

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt

Nội dung: Giới thiệu và quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, tôn vinh thương hiệu nông sản Đà Lạt đối với sản phẩm rau, hoa, café, chè và du lịch canh nông, tôn vinh người sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt – Lâm Đồng. Và chương trình ca múa nhạc “Màu hoa phiêu sương”.

5. Chương trình Ca nhạc bế mạc, tổng kết Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2020

Thời gian: 19 giờ 00 ngày 24/12/2020

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – thành phố Đà Lạt

Nội dung: Tổng kết bế mạc lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2020, chương trình hòa nhạc “Giai điệu thiên nhiên”

6. Không gian hoa tại lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2020

Thời gian: 20/12/2020– 24/12/2020(5 ngày)

Địa điểm: Xung quanh hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành, Cầu ông Đạo, Công viên Trần Hưng Đạo, Không gian hoa tại các vườn hoa, làng hoa, doanh nghiệp, khu du lịch, tuyến đường, công viên hoa, khu dân cư…

Nội dung: Không gian hoa gồ Xuân Hương (các tiểu cảnh hoa), phố hoa và tiểu cảnh hoa

7. Trưng bày, triển lãm, cây cảnh Quốc tế 2020

Thời gian: Từ ngày 21/12/2020 – 02/01/2021 (11 ngày)

Địa điểm: Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Nội dung: Trưng bày hoa – cây cảnh Quốc tế, hội thi “Hội tụ sắc màu hoa Lan” và các hoạt động khác…

8. Hội chợ – Triển lãm Thương mại – Du lịch Festival Hoa Đà Lạt 2020

Thời gian: Từ ngày 23/12/2020– 02/01/2021 (11 ngày), khai mạc 8 giờ 00 ngày 23/12/2020

Địa điểm: Khu A Công viên Trần Quốc Toản – thành phố Đà Lạt (hoặc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Đức Trọng)

Nội dung: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…

9. Phiên chợ Rau – Hoa Đà Lạt, triển lãm nông nghiệp công nghệ cao Festival Hoa Đà Lạt

Thời gian: Từ ngày 23/12/2020 đến 02/01/2021 (11 ngày)

Địa điểm: Công viên văn hóa đô thị Đà Lạt (Golf Valley)

Nội dung: Giới thiệu, quảng bá và khẳng định ngành sản xuất rau, hoa Đà Lạt – Lâm Đồng

10. Phố Trà – Café – Rượu Vang và Đặc sản Đà Lạt – Lâm Đồng

Thời gian: 23/12/2020 đến 02/01/2021 (11 ngày)

Địa điểm: Đường Hồ Tùng Mậu (đoạn công viên Hồ Xuân Hương)- thành phố Đà Lạt

Nội dung: Giới thiệu, quảng bá thương hiệu rượu Vang – Trà – Cà Phê – Đặc sản Đà Lạt

11. Hội thảo xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Lâm Đồng

Thời gian: 8 giờ 00 ngày 26/12/2020

Địa điểm: Khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt (hoặc Hội trường tỉnh ủy)

Nội dung: xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh Lâm Đồng

12. Hội thảo quy hoạch phát triển thành phố Đà Lạt

Thời gian: 8 giờ 00 ngày 21/12/2020

Địa điểm: Khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt (hoặc Hội trường tỉnh ủy)

Nội dung: Hội thảo quy hoạch phát triển thành phố Đà Lạt

13. Chương trình “Đêm hội Tơ – Trà”

Thời gian: 20 giờ 00 ngày 21/12/2020

Địa điểm: Quảng trường 28/3 – thành phố Bảo Lộc

Nội dung: Chương trình văn hóa nghệ thuật, tôn vinh người trồng dâu nuôi tằm, người trồng chè và chế biến trà

14. Hội chợ triển lãm “Hương Trà – Sắc Tơ”

Thời gian: 20/12/2020 đến 24/12/2020

Địa điểm: Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Bảo Lộc

Nội dung: Hội chợ gắn kết các doanh nghiệp trà và tơ lụa trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng.

Cẩm nang du lịch mùa lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2020

Lưu ý quan trọng khi tham dự Festival Hoa Đà Lạt 2020

Tránh đi vào các khu du lịch vào thời gian cao điểm như: 9h00 – 11h00 hoặc 15h00 – 17h00, thời gian đó quá đông nên bạn đặc biệt lưu ý.

Các mùa lễ hội Festival hoa Đà Lạt đã diễn ra từ trước đến nay

Lễ hội Hoa Đà Lạt 2005 diễn ra từ ngày 10/12/2005 đến ngày 18/12/2005 (9 ngày) / Chủ đề: Đà Lạt – Điểm hẹn muôn sắc hoa. Đây là Festival Hoa đầu tiên của thành phố, tiếp nối sau thành công của Lễ hội Sắc hoa Đà Lạt 2004. Thành phố đón gần 80 nghìn du khách.

Lễ hội Hoa Đà Lạt 2007 diễn ra từ ngày 15/12/2007 đến ngày 22/12/2007 (8 ngày) / Chủ đề: Hoa Đà Lạt – Tôi yêu bạn.

Lễ hội Hoa Đà Lạt 2010 diễn ra từ ngày 01/01/2010 đến ngày 04/01/2010 (4 ngày) / Chủ đề: Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa. Sự kiện này đã được Chính phủ đưa vào một trong loạt những sự kiện tiêu biểu của Quốc gia nhằm chào mừng Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Lễ hội Hoa Đà Lạt 2012 diễn ra từ ngày 31/12/2011 đến ngày 03/01/2012 (4 ngày) / Chủ đề: Đà Lạt – Thành phố Festival Hoa. Sau 4 ngày lễ hội, Festival đã thu hút hơn 300 nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Lễ hội Hoa Đà Lạt 2014 diễn ra từ ngày 28/12/2013 đến ngày 02/01/2014 (6 ngày) / Chủ đề: Tây Nguyên – Âm vang tiếng gọi đại ngàn. Festival Hoa Đà Lạt 2014 là một trong chuỗi những sự kiện văn hóa quan trọng của thành phố, các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế diễn ra tại Tây Nguyên và thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng trong năm 2013 và 2014: Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Tuần lễ văn hóa du lịch Lâm Đồng 2013, Công bố Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014.

Lễ hội Hoa Đà Lạt 2015 – 2016 diễn ra từ ngày 29/12/2015 đến ngày 02/01/2016 (5 ngày) / Chủ đề: Đà Lạt – Muôn màu sắc hoa.

Phú Quốc Đang Trở Thành “Thiên Đường Du Lịch Nghỉ Dưỡng” / 2023

InterContinental, Hyatt, Movenpick, Best Western, Wyndham, Pullman, Novotel, JW Marriott, Melia… hầu hết những thương hiệu bất động sản nổi tiếng thế giới đều đã có mặt tại Phú Quốc. Điều đó không chỉ chứng tỏ tiềm năng của lĩnh vực du lịch của Đảo Ngọc mà còn định vị thương hiệu nghỉ dưỡng biển hạng sang nơi đây ở một tầm cao mới. Hấp lực của Phú Quốc

Năm 2018, lượng khách du lịch đến với Phú Quốc tăng 35,8% so với 2017, trong đó, khách quốc tế tăng 68,4%. Sáu tháng đầu năm nay, đã có 2,2 triệu lượt khách đến với Đảo Ngọc, tăng 35,9% so với cùng kỳ 2018; riêng khách quốc tế là 392 ngàn lượt, tăng 35,5%.

CNN đánh giá Phú Quốc thuộc Top 5 điểm đến mùa thu tại Châu Á – Thái Bình Dương kèm theo chuỗi ảnh “Bạn sẽ nhìn thấy gì khi đến Phú Quốc” thể hiện nét đẹp độc đáo về phong cảnh, con người và cuộc sống trên hòn đảo xinh đẹp này.

Nhiều chuyên gia nhận định, sức hấp dẫn về du lịch cũng như đầu tư bất động sản của Phú Quốc đến từ đường bờ biển dài 150km, thiên nhiên phong phú, thời tiết thuận lợi cho hoạt động du lịch quanh năm. Hơn nữa, giao thông tới Phú Quốc hiện nay rất thuận tiện khi nhiều công trình, dự án phát triển cơ sở hạ tầng đã được hoàn thành.

Bên cạnh các đường bay nội địa, hiện nay, tại cảng Hàng không Phú Quốc, nhiều hãng hàng không đã khai thác các đường bay quốc tế đến: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Thái Lan, Malaysia và một số chuyến bay không thường xuyên đến từ Thụy Điển, Italy….

Đặc biệt, hạ tầng du lịch với những dự án “khủng” gồm Vinpearl Land, Vinpearl Safari, cáp treo dài nhất thế giới An Thới – Hòn Thơm, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Casino Corona Phú Quốc… và nhiều dự án khác đang tạo nên một “thiên đường du lịch nghỉ dưỡng” thu hút du khách trong và ngoài nước.

Theo phản ánh của các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Phú Quốc, trong dịp 30/4 – 1/5 vừa qua, các khách sạn hạng sang, nhà nghỉ cao cấp đã được du khách và công ty lữ hành đặt kín phòng. Tình trạng “cháy phòng” dự kiến cũng diễn ra vào dịp nghỉ lễ 2/9 khi nhiều công ty lữ hành đã đặt phòng trước cả tháng, giá tour tăng khoảng 10% so với giá ngày thường.

Nhiều tín hiệu tốt như ngành du lịch bội thu, giao thông phát triển, nhiều đường bay quốc tế mới và sức hấp dẫn của mô hình thành phố biển đầu tiên trên cả nước mà tỉnh Kiên Giang vừa trình Chính phủ đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.

Cùng quan điểm, ông David Udell, Chủ tịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tập đoàn khách sạn Hyatt, cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng mang thương hiệu cao cấp nhất của tập đoàn là Park Hyatt đến Phú Quốc, một hòn đảo xinh đẹp với sự đa dạng sinh học, những bãi biển tuyệt đẹp và môi trường nghỉ dưỡng thuần khiết, nguyên sơ”.

Còn ông Goran Milosheski, Giám đốc vận hành casino Corona Phú Quốc thì cho rằng, cùng với sự phát triển của hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế, hầu hết các thương hiệu quản lý bất động sản nổi tiếng thế giới cũng đã hiện diện tại Phú Quốc, mang lại nguồn khách lớn, ổn định cho địa phương này. Ngoài ra, việc Corona – casino đầu tiên thí điểm cho người Việt được vào chơi mở cửa từ tháng 1/2019 tạo cơ hội để Đảo Ngọc có thêm bước phát triển đột phá về du lịch cũng như cơ hội vươn mình trở thành trung tâm giải trí mới của châu Á, bên cạnh Hongkong, Genting hay Phuket.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thu Huyền, Giám đốc Công ty Newstarland, trong khi lượng khách tăng trưởng nhanh từng ngày thì hệ thống dịch vụ vẫn cần tiếp tục cải thiện theo kịp nhu cầu thực tế. Tính đến hết 2018, Phú Quốc mới có hơn 4.900 khách sạn 3 – 5 sao, chỉ bằng 38% so với nguồn cung của Nha Trang và 38% so với nguồn cung của Đà Nẵng.

Dự kiến, trong một vài năm tới, Phú Quốc sẽ đón nhận thêm 12 dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Việc nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng hạng sang đi vào hoạt động sẽ góp phần giải toả tình trạng thiếu hụt phòng khách sạn 5 sao tại Phú Quốc, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng chất lượng cao của du khách khi đến Đảo Ngọc, cũng như quảng bá hình ảnh du lịch địa phương ra toàn cầu.

Sự Trở Lại Của Khách Du Lịch Ở Nepal / 2023

Sắp vào mùa du lịch cao điểm, nếu du khách từng có mong ước được đặt chân đến miền đất Phật Nepal đừng ngại ngần thực hiện ý định ngay bây giờ. Việc tới Nepal du lịch là hành động thiết thực giúp đỡ người dân nơi đây.

Tại sao bạn nên đi

Du lịch là một phần quan trọng của nền kinh tế Nepal, mang lại gần 500.000 việc làm và gián tiếp thúc đẩy nhiều ngành nghề khác.

Ramesh Chauhary, một hướng dẫn viên du lịch hàng đầu chia sẻ: “Sự bền vững của nền kinh tế Nepal phụ thuộc nhiều vào du lịch. Các du khách có thể góp phần giảm nghèo đói bằng việc du lịch tới các vùng miền khắp Nepal. Số lượng du khách giảm mạnh sau trận động đất nhưng đang tăng trở lại”.

Nepal có an toàn

Trong tháng 7 vừa qua, Bộ Ngoại giao Anh và Mỹ đều giảm mức độ cảnh báo công dân hai nước này du lịch tới Nepal. Mặc dù nhiều công ty lữ hành hủy bỏ toàn bộ chuyến đi sau hai trận động đất, vẫn có một số khác tiếp tục tổ chức tour cho mùa cao điểm du lịch cuối tháng 9 đến tháng 11.

Ông Lloyd Kane, giám đốc Rickshaw Travel cho biết công ty này thường xuyên liên lạc với đối tác ở Nepal, đồng thời vừa cử một nhóm nhân viên tới Kathmandu và các vùng lân cận để khảo sát tình hình du lịch ở đây. “Họ báo cáo rằng cuộc sống ở Kathmandu đang dần hồi phục, các khách sạn đã mở cửa và sẵn sàng đón khách. Đất nước tươi đẹp và thân thiện hơn bao giờ hết”, ông nói.

Có thể tới những đâu

Động đất gây thiệt hại tại 14 trong số 74 quận của Nepal. Các quận bị tàn phá sẽ phải mất nhiều năm để tái xây dựng và du khách nên tránh tới đây. 61 quận còn lại an toàn và chưa bị phá hủy nhiều, thích hợp để du khách tới thăm quan.

Bạn có thể đến thành phố ven hồ yên tĩnh Pokhara, công viên quốc gia Chitwan và Bardia là nhà của những chú tê giác, voi, hổ cùng vô số các động vật hoang dã khác hay Lumbini nơi Đức Phật ra đời. Tất cả địa điểm trên đều không bị hư hại nhiều.

Tình trạng thủ đô Kathmandu

Thủ đô và những vùng lân cận, trái tim văn hóa của cả đất nước không may bị tàn phá nặng nề nhưng hiện đã trở lại hoạt động bình thường. Trong tháng 7 vừa qua, UNESCO quyết định không đưa 7 di sản thế giới ở thung lũng Kathmandu vào “danh sách nguy hiểm”. Hiện những nơi này đều mở cửa trở lại đón du khách.

Một số di sản như các bảo tháp Phật giáo ở Boudha và Pashupatinath – nơi hành hương linh thiêng nhất của đạo Hồi phần lớn đã bị phá hủy. Những nơi hút khách như Quảng trường Durbar ở Kathmandu và đền Swayambhu cũng thiệt hại đáng kể nhưng đang dần được phục dựng.

Hơn 90% khách sạn ở Kathmandu, đặc biệt là ở trung tâm du lịch Thamel đều mở cửa trở lại. Chú ý đến những khách sạn có nhãn dán màu xanh. Đó là dấu hiệu thể hiện chính phủ chứng nhận nơi này đã an toàn.

Hầu hết nhà hàng và công ty du lịch đều mở cửa, có điện (trước đó cắt điện liên tục) và đường truyền internet, máy ATM hoạt động bình thường.

Phương tiện di chuyển

Sân bay quốc tế Kathmandu vẫn duy trì hoạt động trong suốt đợt thiên tai đến nay. Phần lớn các sân bay khu vực và đường giao thông chính cũng đón khách trở lại.

Có thể trekking không

Câu trả lời là có. Công ty kỹ thuật danh tiếng Miyamoto International đánh giá các khu vực leo núi trên Everest và cả Annapurna đều sẽ an toàn sau đợt gió mùa.

Hiệp hội các hãng trekking Nepal đang tiến hành đánh giá nhiều cung đường khác và báo cáo lại rằng hầu hết đều đã sẵn sàng để đón khách du lịch trở lại, trừ các tuyến Langtang, Rolwaling và Manaslu.

Bảo hiểm du lịch

Hiện tại để mua bảo hiểm du lịch đi Nepal vẫn còn gặp khó khăn. Tuy nhiên, tình hình đã cải thiện hơn trong vài tuần qua. Các hãng lữ hành sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về Nepal bạn có thể truy cập trang web About Nepal Now, một sản phẩm hợp tác giữa các chuyên gia du lịch và Bộ Du lịch Nepal để cung cấp thông tin hữu ích cho du khách đến đây.

Theo Như Bình VnExpress/RoughGuide

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiên Đường Du Lịch Bali Dự Kiến Trở Lại: Đối Sách Nào Hút Khách Quốc Tế? / 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!