Xu Hướng 9/2023 # Thiên Đường Du Lịch Maldives Những Nơi Bạn Không Thể Không Đặt Chân Đến # Top 15 Xem Nhiều | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thiên Đường Du Lịch Maldives Những Nơi Bạn Không Thể Không Đặt Chân Đến # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thiên Đường Du Lịch Maldives Những Nơi Bạn Không Thể Không Đặt Chân Đến được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thiên đường Du Lịch Maldives những nơi bạn không thể không đặt chân đến

Các khu du lịch: Tất cả các khu nghỉ mát Maldives là trên hòn đảo riêng của họ. Những kích thước từ 2,5km qua chỉ 150m qua. Điều này có nghĩa rằng các cơ sở trên khu nghỉ mát mà bạn chọn (nhà hàng, quán bar, thiết bị thể thao, giải trí vv) là những người duy nhất, bạn sẽ có thể truy cập trong thời gian của bạn. Hầu hết các khu nghỉ mát cung cấp các chuyến du ngoạn bằng thuyền đến đảo làng chài địa phương, hoặc đến Nam vốn, nhưng nếu

11 Lý Do Khiến Bạn Nên Đến Maldives Một Lần Trong Đời

Nếu bạn đang xem xét đến thăm mảnh đất này cho lần đầu tiên, và đang tìm kiếm một số lời khuyên và lời khuyên về việc lựa chọn một khu nghỉ mát chung, thì đây là nơi để bắt đầu.

Tất cả các khu nghỉ mát Maldives là trên hòn đảo riêng của họ. chương trình Những kích thước từ 2,5km qua chỉ 150m qua. Điều này có nghĩa rằng các cơ sở trên khu nghỉ mát mà bạn chọn (nhà hàng, quán bar, thiết bị thể thao, giải trí vv) là những người duy nhất, bạn sẽ có thể truy cập trong thời gian của bạn. Hầu hết các khu nghỉ mát cung cấp các chuyến du ngoạn bằng thuyền đến đảo làng chài địa phương, hoặc đến Nam vốn, nhưng nếu không bạn sẽ ở lại trên hòn đảo nghỉ mát trong thời gian nghỉ của bạn. Có 106 hòn đảo nghỉ mát để lựa chọn, từ giá cả phải chăng để cuối cùng sang trọng. Nếu bạn muốn trải nghiệm ‘thực tế’ nơi này sau đó bạn có thể muốn xem xét một trong những Nhà nghỉ rằng hiện đã có trên 5 hòn đảo có người ở, cung cấp phòng ở mức giá rất hợp lý.

Các chuyến bay quốc tế đến sân bay Hulhule Nam, mà là trên một hòn đảo của riêng nó. Nhiều du khách đến trên các chuyến bay điều lệ, nhưng có kế hoạch dịch vụ với Emirates (thông qua Dubai), Qatar (thông qua đàm phán Doha), Air Sri Lanka (qua Columbo) và Singapore Airlines (qua Singapore). Bắt đầu từ tháng 10 năm 2009 cũng là một dịch vụ theo lịch trình trực tiếp với British Airways từ London Gatwick ba lần một tuần. Chuyển từ sân bay đến hòn đảo nghỉ mát của bạn hoặc là bằng thuyền, thủy phi cơ hoặc chuyến bay nội địa, tùy thuộc vào khoảng cách. Nếu khu nghỉ mát của bạn yêu cầu chuyển giao chiếc thủy phi cơ, một số điều cần phải nhận thức: các thủy phi cơ chỉ hoạt động trong thời gian ban ngày, vì vậy nếu bạn đến sau hoàng hôn, bạn sẽ phải ở lại Nam qua đêm trước khi có thể chuyển tới khu nghỉ mát của bạn. Ditto nếu nhà chuyến bay của bạn là vào buổi sáng sớm – bạn sẽ rời khỏi khu nghỉ mát của bạn vào buổi chiều trước – chắc chắn rằng bạn kiểm tra với nhà điều hành tour du lịch của bạn mà bạn sẽ được cung cấp chỗ trong khi chờ đợi chuyến bay quốc tế của bạn. Cuộc hành trình thủy phi cơ tự nó là một kinh nghiệm, khi bạn nhận được cảnh quan tuyệt đẹp của đảo san hô – chắc chắn rằng bạn sẽ có được một chỗ ngồi cửa sổ và bạn sẽ có được máy ảnh của bạn trước khi lên máy bay (hành lý xách tay của bạn có thể sẽ được đặt ở mặt sau của máy bay khi có không có không gian dưới hoặc trên ghế). Các thủy phi cơ thường sẽ đất bên cạnh một nền tảng nổi, từ đó bạn sẽ được chọn bằng thuyền để được vài mét còn lại trong bờ để nghỉ mát của bạn.

Một số khu nghỉ mát có bến cho phép các thủy phi cơ để cung cấp bạn phải đến những bãi biển của khu du lịch định mệnh của bạn. Nó là một cảm giác tuyệt vời để có được ra khỏi máy bay biển và ngay trên những bãi biển đầy nắng trắng của nước nơi sóng đang quét ở bàn chân của bạn. NB – Các phương pháp chuyển thủy phi cơ khác nhau từ khu du lịch nghỉ mát.

Giá rõ ràng là việc xem xét ban đầu, và mảnh đất này có khu nghỉ dưỡng cho hầu hết ngân sách (bao gồm không giới hạn!). Tuy nhiên, có một số cân nhắc quan trọng khác.

Hầu hết các khu nghỉ mát có nhiều loại chỗ ở với chi phí khác nhau. Nâng cấp từ các nơi ăn nghỉ cơ bản được cung cấp trong tài liệu vào một căn phòng lớn hơn, hoặc một trong một vị trí tốt hơn, có thể thay đổi các chi phí của các kỳ nghỉ đáng kể. Kiểm tra mô tả tài liệu đối với từng loại phòng và kiểm tra trang web của khu nghỉ mát nếu có thể cho hình ảnh. Nói chung, phòng tầng duy nhất (bạn sẽ không tìm thấy khách sạn cao tầng ở nơi này), nhưng cũng sẽ có trong khối hai tầng, trong khi một số phòng sẽ là bậc thang và một số tách ra. Sự khác biệt chính trong các phòng có xu hướng được địa điểm – thiết lập trở lại trên đảo, ngay trên bãi biển, hoặc trên mặt nước. Nhiều khu nghỉ mát cung cấp biệt thự nước nhà sàn trên biển, nhưng không phải tất cả trong số này có bước xuống nước, có nghĩa là bạn phải đi bộ ra khỏi biệt thự và các bãi biển nếu bạn thích bơi lội trong biển.

Như đã đề cập trước đó, các đảo nghỉ dưỡng khác nhau rất nhiều về kích thước, nhưng họ cũng khác nhau về số phòng, và một hòn đảo nhỏ không có nghĩa là phòng ít hơn. Nói chung, đắt hơn một hòn đảo các phòng ít hơn cho các kích thước, nhưng nó có giá trị kiểm tra và so sánh trước khi bạn đi nếu bạn đang có ý định một “thoát khỏi thế giới” kỳ nghỉ lãng mạn. Nó đáng chú ý rằng, nếu tất cả các phòng trên đảo là những bãi biển, sau đó họ sẽ từng có chút riêng của bãi biển ở phía trước của họ rằng bạn sẽ không phải chia sẻ (mặc dù khoảng cách giữa các phòng sẽ thay đổi).

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể đi nơi khác cho các bữa ăn, thể thao hay giải trí nên chọn những khu nghỉ mát với các cơ sở bạn muốn. Nhiều đảo chỉ có một hoặc hai nhà hàng, vì vậy nếu bạn kén chọn thức ăn của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một trong đó cung cấp một bữa tiệc buffet hơn là một set menu. Không phải tất cả các khu nghỉ mát có một hồ bơi (bạn có thể tranh luận rằng, với Ấn Độ Dương surrouding mỗi đảo, bạn không thực sự cần), vì vậy nếu đó là quan trọng với bạn, sau đó kiểm tra các mô tả khu nghỉ mát một cách cẩn thận. Một khu nghỉ mát có các cơ sở thể thao như sân tennis hoặc một phòng tập thể dục, một số cung thể thao dưới nước như lướt ván buồm và chèo thuyền kayak. Một lần nữa, kiểm tra các mô tả và cũng kiểm tra những gì được bao gồm và những gì bạn sẽ phải trả thêm tiền cho. Một số đảo có một spa và gần như tất cả đều có một trung tâm lặn. Hầu hết các trung tâm lặn trên những khu nghỉ mát được điều hành bởi các công ty bên ngoài, vì vậy nếu bạn là một thợ lặn, hay suy nghĩ của học tập trong khi bạn đang ở đó, sau đó tìm ra người điều hành trung tâm lặn và kiểm tra trang web của họ để biết chi tiết chính xác những gì họ cung cấp. Buổi tối vui chơi giải trí có thể sẽ bị giới hạn, nhưng một số khu du lịch được nhiều hơn nữa sinh động và sẽ cung cấp vũ trường hàng đêm hoặc nhạc sốn g – (không phải ít nhất bởi vì đó có thể là ý tưởng của bạn về địa ngục trần gian) một lần nữa, kiểm tra trước khi bạn đi.

Những khu nghỉ dưỡng rất gần với Nam sẽ có chuyển ngắn hơn, nhưng có thể không được như yên tĩnh – bạn có thể thấy mình nằm dưới đường bay cho sân bay, hoặc gần đường hàng hải thương mại. Nếu có thể, kiểm tra một bản đồ của Maldives và xác định vị trí các khu nghỉ mát – nếu không có gì giữa nó và Nam, sau đó những rủi ro của nó là ít hơn so với Robinson Crusoe đi từ kinh nghiệm của nền văn minh cao. Nếu bạn phải mất một chuyển thủy phi cơ, hoặc nếu khu nghỉ mát là thêm ra, thì rất có thể nó sẽ được yên tĩnh hơn. Tất cả các đảo Maldives là đẹp, nhưng khi nhìn thấy một tàu chở thuyền dầu qua các bãi biển có thể đánh lạc hướng từ hình ảnh của thiên đường!

Nếu bạn muốn lặn giữa san hô, kiểm tra xem các rạn san hô nhà (một trong đó ít nhất một phần bao quanh đảo) là đủ gần để bơi đến. Một số khu nghỉ mát có các đầm phá rộng đẹp đó là hoàn hảo cho bơi lội và lướt ván buồm, nhưng đòi hỏi một chuyến đi thuyền để lấy ra các rạn san hô. Nếu bạn muốn lặn với cá nhiệt đới mỗi ngày tại một thời điểm phù hợp với bạn, thì điều này có thể không được cho bạn. Nếu bạn là một thợ lặn, sau đó chọn một khu du lịch dựa trên sự gần gũi của các điểm lặn tốt và các cơ sở cung cấp bởi các trung tâm lặn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những điểm lặn phổ biến, đặc biệt là trong Ari Atoll, có thể rất bận rộn – một số các đảo san hô kém phát triển vẫn có tuyệt vời, mặc dù ít được biết đến, các trang web bổ nhào mà sẽ được yên tĩnh hơn rất nhiều.

Đối với hầu hết các khu nghỉ dưỡng, giá tài liệu giữa các ý kiến cho giường và bữa ăn sáng (mặc dù hiện nay có một vài khu nghỉ mát mà là bao gồm tất cả như là tiêu chuẩn). Nhiều cung cấp các gói ban khác để bổ sung, nhưng chắc chắn rằng bạn đọc những mô tả tài liệu cẩn thận để xem những gì được bao gồm – bao gồm tất cả không có nghĩa là tất cả mọi thứ được bao gồm. Ở nhiều khu du lịch, các gói bữa ăn (bao gồm bao gồm tất cả) sẽ chỉ bao gồm các bữa ăn tại nhà hàng chính, và bạn sẽ phải trả tiền bổ sung cho ăn ở nơi khác. Các đồ uống bao gồm trong gói AI thay đổi rất nhiều với các khu nghỉ mát quá – một số không bao gồm cocktail ở tất cả, một số có một AI thực đơn đồ uống riêng biệt. Một số gói AI sẽ chỉ bao gồm thức uống lấy tại các quán bar hay nhà hàng nào đó. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra trước khi bạn đi, hoặc bạn có thể kết thúc với một hóa đơn khổng lồ vào cuối nghỉ của bạn. Nếu bạn không phải là người nghiện rượu nặng, hoặc muốn uống cocktail và họ không bao gồm trong gói phần mềm AI, nó có thể sẽ rẻ hơn để đi một nửa hoặc hội đồng quản trị đầy đủ. Một số gói AI cũng bao gồm các lợi ích khác, chẳng hạn như thuê thiết bị lặn biển hoặc sử dụng Windsurfers, nhưng trừ khi được nêu cụ thể trong cuốn sách nhỏ, giả sử bạn sẽ phải trả tiền cho những loại tính năng bổ sung.

Chi phí các bữa ăn, thức uống vv trong khu nghỉ mát sẽ cao. Tất cả mọi thứ ở đây, với ngoại lệ của cá và dừa, đã được nhập khẩu, thường là bằng máy bay từ Dubai và sau đó đưa về khu du lịch bằng thuyền từ Nam, vì vậy nó đắt tiền. Trong khu nghỉ mát, bạn đăng ký cho tất cả mua và giải quyết lên ở cuối, và bạn cũng có thể phải đối mặt với một hóa đơn quá đắt. Yếu tố này ở trên đầu trang của các chi phí của giá tài liệu, đặc biệt là nếu bạn đi trên một gói B & B, vì vậy nó không đến như là một cú sốc rất khó chịu khi bạn đến nơi. Trên đầu trang của các bữa ăn và đồ uống, chi phí bổ sung sẽ được cho bất kỳ chuyến du ngoạn, thể thao dưới nước học phí, trang thiết bị cho thuê, dịch vụ spa và quà lưu niệm / tính năng bổ sung từ các cửa hàng quà tặng khu nghỉ mát. ĐƯỢC BIẾT : tất cả mọi thứ mà bạn mua trên hòn đảo đó không phải là một phần của hội đồng quản trị của bạn cơ sở, sẽ thu hút được một khoản phí dịch vụ 10% trên giá công bố. Hơn 6% Chính phủ thuế du lịch cũng được thêm vào để mua hàng trên đảo. Điều này được thiết lập để tiếp tục tăng trong tương lai gần. Kiểm tra các chi tiết khu du lịch trước khi bạn rời khỏi để xem những gì được bao gồm – những thứ như lặn biển thiết bị thuê có thể dễ dàng gắn lên, đặc biệt là trên một kỳ nghỉ hai tuần, vì vậy nếu nó không có, nó có thể sẽ rẻ hơn để mua nó trước khi bạn đi nếu bạn muốn sử dụng nó mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn có cung cấp đủ những thứ như kem chống nắng (bạn sẽ được trên đường xích đạo, do đó, bạn chắc chắn sẽ cần rất nhiều của nó) và đồ dùng vệ sinh, như họ đang đắt tiền khi bạn đang ở đó và cửa hàng quà tặng khu nghỉ mát sẽ không có một lựa chọn lớn.

nơi này thực sự là thiên đường trên trái đất và có thể bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời mà bao giờ nghỉ mát mà bạn chọn, nhưng một chút về kế hoạch cẩn thận trước khi bạn đi có thể đảm bảo rằng bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và có kỳ nghỉ hoàn hảo.

Một thay thế cho ở tại một khu nghỉ mát (hoặc nhà khách) là để dành một tuần (hoặc hơn) trên một chiếc thuyền du lịch nhỏ (Liveaboard) trong đó phục vụ cho thợ lặn, snorkellers và những người chỉ muốn thư giãn. Phần lớn sẽ đến thăm hòn đảo nghỉ mát, hòn đảo có người ở và các đảo hoang (xem bài viết về du lịch Liveaboards khác nhau). Nó có thể kết hợp một kinh nghiệm Liveaboard với một tuần trên một hòn đảo nghỉ mát.

Ngoài các ‘liveaboards’ nhỏ có hai tàu lớn hơn một chút (40 hành khách) hoạt động ở vùng này . Cả hai phục vụ cho snorkellers, thợ lặn và những người yêu thích bãi biển và cả hai đều là đối tượng của khách du lịch điều (Atoll Explorer & Yasawa chúa)

Du Lịch Đến Thiên Đường Maldives Không Viễn Tưởng Như Bạn Nghĩ

Không phải chỉ khi có rủng rỉnh túi tiền với ngân quỹ gần cả trăm triệu, bạn mới có thể tính đến một kỳ nghỉ tại quần đảo thiên đường này!

Từ trước đến nay, trong suy nghĩ của nhiều người, đi Maldives hẳn vẫn là cái gì đó… xa xỉ kinh khủng khiếp lắm. Nói đến Maldives là nói đến resort 5, 6 sao, nói đến những bãi biển riêng, những hòn đảo tư nhân hoành tráng. Một kỳ nghỉ ở Maldives, nhiều người chưa cần tính cũng đã ước lượng phải chi xấp xỉ bằng một chuyến đi châu Âu dài ngày. Cứ như thế, trong đầu người ta mặc định rằng, muốn đi Maldives? Phải chuẩn bị rất rất rất nhiều tiền.

1. Đi Maldives không cần xin visa!

Maldives là một trong những đất nước hiếm hoi miễn VISA cho khách du lịch. Ai yêu phiêu lưu cũng biết, xin visa là một công cuộc đau khổ và mệt mỏi nhất trên đời. Chứng minh đủ thứ, lo đủ kiểu giấy tờ mà còn chưa chắc… được duyệt. Thế nên, việc không phải lo visa chắc chắn sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

2. Đi lại không quá khó khăn

Dù Việt Nam không có đường bay thẳng đến Malé (thủ đô của Maldives), thế nhưng việc transit ở Kuala Lumpur hay Bangkok cũng không phải là một cái gì đó quá khủng khiếp để bạn nghĩ đến mà lắc đầu ngao ngán (Nhất là mấy quầy miễn thuế ở sân bay Bangkok chắc chắn sẽ ngốn của bạn cả tỉ thời gian). Sau khi transit, bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để đến Maldives. Thường thì các khách du lịch sẽ ở lại một đêm tại Malé rồi từ đây đi phà ra các đảo với chi phí rất rẻ.

3. Chỗ ở không đắt kinh hoàng như bạn tưởng

4. Ở trong nhà bên bãi biển… sướng đừng hỏi

“Đặc sản” của Maldives chính là nhà bên bãi biển. Bạn có thể nằm ểng ương trong phòng, một bên là đĩa hoa quả to bự, một bên là điều khiển dàn loa và mắt phóng ra xa ngắm nhìn màu xanh ngọc của biển.

5. Ăn tối sang chảnh bên bãi biển rất lãng mạn

Hầu như mọi resort ở Maldives đều có dịch vụ này, đặc biệt là các resort hạng sang đến cực sang. Cứ nghĩ đến việc khi không khí đã bớt đi cái nóng gắt của miền biển, được ngồi bên bãi biển vừa ăn tối vừa ngắm hoàng hôn dần buông trên mặt nước, bạn đã thấy chuyến đi này… đáng đến từng đồng chưa?

6. Nằm thư giãn trên một chiếc võng

Mọi người thường đến Maldives để trải nghiệm cuộc sống xa hoa và phi thường mà họ thấy trên TV, nhưng lạ là, gần như tất cả mọi người đến Maldives đều rủ nhau đi nằm võng phơi nắng. Một trải nghiệm lười biếng, dễ chịu đến tận từng tế bào.

7. Ngắm biển trời trên một villa được xây trên… mặt biển

Lại thêm một đặc sản nữa của Maldives mà chắc chắn bạn nên tìm cách… thử bằng được. Những villa được xây trên mặt biển của Maldives là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng của hòn đảo du lịch này. Ngồi đung đưa chân giữa không khí trong lành, mặt biển xanh ngọc trong veo bên dưới và xung quanh hoàn toàn tách biệt, bạn còn cần gì nữa trong một chuyến du lịch nghỉ dưỡng mùa hè này?

Du Lịch Đến Thiên Đường Maldives Không ‘Viễn Tưởng’ Như Bạn Nghĩ

Từ trước đến nay, trong suy nghĩ của nhiều người, đi Maldives hẳn vẫn là cái gì đó… xa xỉ kinh khủng khiếp lắm. Nói đến Maldives là nói đến resort 5, 6 sao, nói đến những bãi biển riêng, những hòn đảo tư nhân hoành tráng. Một kỳ nghỉ ở Maldives, nhiều người chưa cần tính cũng đã ước lượng phải chi xấp xỉ bằng một chuyến đi châu Âu dài ngày. Cứ như thế, trong đầu người ta mặc định rằng, muốn đi Maldives? Phải chuẩn bị rất rất rất nhiều tiền.

1. Đi Maldives không cần xin visa!

Maldives là một trong những đất nước hiếm hoi miễn VISA cho khách du lịch. Ai yêu phiêu lưu cũng biết, xin visa là một công cuộc đau khổ và mệt mỏi nhất trên đời. Chứng minh đủ thứ, lo đủ kiểu giấy tờ mà còn chưa chắc… được duyệt. Thế nên, việc không phải lo visa chắc chắn sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

2. Đi lại không quá khó khăn

Dù Việt Nam không có đường bay thẳng đến Malé (thủ đô của Maldives), thế nhưng việc transit ở Kuala Lumpur hay Bangkok cũng không phải là một cái gì đó quá khủng khiếp để bạn nghĩ đến mà lắc đầu ngao ngán (Nhất là mấy quầy miễn thuế ở sân bay Bangkok chắc chắn sẽ ngốn của bạn cả tỉ thời gian). Sau khi transit, bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để đến Maldives. Thường thì các khách du lịch sẽ ở lại một đêm tại Malé rồi từ đây đi phà ra các đảo với chi phí rất rẻ.

4. Ở trong nhà bên bãi biển… sướng đừng hỏi

“Đặc sản” của Maldives chính là nhà bên bãi biển. Bạn có thể nằm ểng ương trong phòng, một bên là đĩa hoa quả to bự, một bên là điều khiển dàn loa và mắt phóng ra xa ngắm nhìn màu xanh ngọc của biển.

5. Ăn tối sang chảnh bên bãi biển rất lãng mạn

Hầu như mọi resort ở Maldives đều có dịch vụ này, đặc biệt là các resort hạng sang đến cực sang. Cứ nghĩ đến việc khi không khí đã bớt đi cái nóng gắt của miền biển, được ngồi bên bãi biển vừa ăn tối vừa ngắm hoàng hôn dần buông trên mặt nước, bạn đã thấy chuyến đi này… đáng đến từng đồng chưa?

6. Nằm thư giãn trên một chiếc võng

Mọi người thường đến Maldives để trải nghiệm cuộc sống xa hoa và phi thường mà họ thấy trên TV, nhưng lạ là, gần như tất cả mọi người đến Maldives đều rủ nhau đi nằm võng phơi nắng. Một trải nghiệm lười biếng, dễ chịu đến tận từng tế bào.

7. Ngắm biển trời trên một villa được xây trên… mặt biển

Lại thêm một đặc sản nữa của Maldives mà chắc chắn bạn nên tìm cách… thử bằng được. Những villa được xây trên mặt biển của Maldives là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng của hòn đảo du lịch này. Ngồi đung đưa chân giữa không khí trong lành, mặt biển xanh ngọc trong veo bên dưới và xung quanh hoàn toàn tách biệt, bạn còn cần gì nữa trong một chuyến du lịch nghỉ dưỡng mùa hè này?

Du Lịch Đến Thiên Đường Maldives Không Hề “Viễn Tưởng”

Không phải chỉ khi có rủng rỉnh túi tiền với ngân quỹ gần cả trăm triệu, bạn mới có thể tính đến một kỳ nghỉ tại quần đảo thiên đường này!

Từ trước đến nay, trong suy nghĩ của nhiều người, đi Maldives hẳn vẫn là cái gì đó… xa xỉ kinh khủng khiếp lắm. Nói đến Maldives là nói đến resort 5, 6 sao, nói đến những bãi biển riêng, những hòn đảo tư nhân hoành tráng. Một kỳ nghỉ ở Maldives, nhiều người chưa cần tính cũng đã ước lượng phải chi xấp xỉ bằng một chuyến đi châu Âu dài ngày. Cứ như thế, trong đầu người ta mặc định rằng, muốn đi Maldives? Phải chuẩn bị rất rất rất nhiều tiền.

1. Đi Maldives không cần xin visa!

Maldives là một trong những đất nước hiếm hoi miễn VISA cho khách du lịch. Ai yêu phiêu lưu cũng biết, xin visa là một công cuộc đau khổ và mệt mỏi nhất trên đời. Chứng minh đủ thứ, lo đủ kiểu giấy tờ mà còn chưa chắc… được duyệt. Thế nên, việc không phải lo visa chắc chắn sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

2. Đi lại không quá khó khăn

Dù Việt Nam không có đường bay thẳng đến Malé (thủ đô của Maldives), thế nhưng việc transit ở Kuala Lumpur hay Bangkok cũng không phải là một cái gì đó quá khủng khiếp để bạn nghĩ đến mà lắc đầu ngao ngán (Nhất là mấy quầy miễn thuế ở sân bay Bangkok chắc chắn sẽ ngốn của bạn cả tỉ thời gian). Sau khi transit, bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để đến Maldives. Thường thì các khách du lịch sẽ ở lại một đêm tại Malé rồi từ đây đi phà ra các đảo với chi phí rất rẻ.

4. Ở trong nhà bên bãi biển… sướng đừng hỏi

“Đặc sản” của Maldives chính là nhà bên bãi biển. Bạn có thể nằm ểng ương trong phòng, một bên là đĩa hoa quả to bự, một bên là điều khiển dàn loa và mắt phóng ra xa ngắm nhìn màu xanh ngọc của biển.

5. Ăn tối sang chảnh bên bãi biển rất lãng mạn

Hầu như mọi resort ở Maldives đều có dịch vụ này, đặc biệt là các resort hạng sang đến cực sang. Cứ nghĩ đến việc khi không khí đã bớt đi cái nóng gắt của miền biển, được ngồi bên bãi biển vừa ăn tối vừa ngắm hoàng hôn dần buông trên mặt nước, bạn đã thấy chuyến đi này… đáng đến từng đồng chưa?

6. Nằm thư giãn trên một chiếc võng

Mọi người thường đến Maldives để trải nghiệm cuộc sống xa hoa và phi thường mà họ thấy trên TV, nhưng lạ là, gần như tất cả mọi người đến Maldives đều rủ nhau đi nằm võng phơi nắng. Một trải nghiệm lười biếng, dễ chịu đến tận từng tế bào.

7. Ngắm biển trời trên một villa được xây trên… mặt biển

Lại thêm một đặc sản nữa của Maldives mà chắc chắn bạn nên tìm cách… thử bằng được. Những villa được xây trên mặt biển của Maldives là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng của hòn đảo du lịch này. Ngồi đung đưa chân giữa không khí trong lành, mặt biển xanh ngọc trong veo bên dưới và xung quanh hoàn toàn tách biệt, bạn còn cần gì nữa trong một chuyến du lịch nghỉ dưỡng mùa hè này?

Làm thế nào để đi Maldives và cần bao nhiêu tiền để đi Maldives?

Đi lại: Bạn có thể chọn các chuyến bay của những hãng hàng không châu Á để bay đến Maldives. Dù sao thì bạn cũng sẽ phải transit ở Kuala Lumpur hoặc Bangkok mà! Lựa chọn phổ biến nhất là AirAsia, transit ở Kuala Lumpur. Giá vé khứ hồi, bao gồm cả vé bay từ nơi transit đến Maldives là khoảng 9 – 10 triệu VNĐ/ cặp vé khứ hồi.

Đến Malé (thủ đô Maldives), cứ 15′ lại có một chuyến và chỉ mất gần 1 USD cho một vé thôi.

Từ Malé đi các đảo: Bạn có thể đi bằng phà công cộng với giá chỉ từ 2 USD/vé.

Ở: Các resort trung bình ở Maldives có giá từ 100 – 300 USD/đêm. Resort 5 sao có giá từ hơn 1000 USD/đêm đến… dương vô cùng.

Ở Male có các nhà nghỉ, khách sạn có giá vừa phải, từ 60 – 80 USD/phòng. Tuy không đẹp như trong ảnh trên Instagram nhưng cũng đủ để bạn tiết kiệm một khoản kha khá.

Bạn cũng có thể mua tour trong ngày để ra đảo và tận hưởng cảm giác ở resort. Các resort 4 sao, 5 sao ngoài đảo thường tính phí từ 60 – 200 USD cho một chuyến tour trong ngày. Khi mua tour này, bạn có thể dùng bãi biển, bể bơi, hoặc theo tuỳ từng gói sẽ có ăn trưa hoặc không.

Tổng chi phí: Trên dưới 1000 USD cho một chuyến đi Maldives khoảng 3-4 ngày.

Theo PiterDeeDee / Trí Thức Trẻ

Du Lịch Thiên Đường Maldives Không Viễn Tưởng Như Bạn Nghĩ

1. Đến Maldives chú ý điều gì? Maldives là nước theo đạo Hồi, đồng nghĩa với việc trên các đảo chung như thủ đô Malé, Mafuushi chẳng hạn, bạn không được ăn mặc quá mát mẻ nếu không muốn tự gây rắc rối cho mình. Còn lên các đảo riêng có resort thì thoải mái diện bikini ngút trời. Một điều cần lưu ý là ở ngoài các resort không bán các đồ uống có cồn như bia rượu. Nếu đến Maldives bạn cũng cần phải ghi nhớ điều này, ở đây không có phà công cộng giữa các đảo vào ngày thứ 6, muốn ra vào chỉ có cách đi seaplane (máy bay biển) hoặc speedboat (một loại tàu lướt trên biển). Hơn nữa, từ sáng đến giữa buổi chiều thứ 6, các nhà hàng, siêu thị ở Malé cũng không hoạt động, hãy thủ sẵn thức ăn nếu không muốn bị bỏ đói. Tiền ở Maldives là đồng rupiah, 1 USD = 15rupiah. Bạn không nhất thiết phải đổi ra tiền bản địa vì nhiều nơi tính tỷ giá khác nhau. Vì vậy, tốt nhất bạn nên xài USD, các khu du lịch họ thường yết giá bằng USD.

Mỹ An (Nguồn: Đời sống pháp luật)

Du Lịch Trăng Mật Tại Maldives, Thiên Đường Có Thật Không Thể Bỏ Lỡ!

Du lịch trăng mật tại Maldives là địa điểm được ví như thiên đường có thật mà các cặp đôi không nên bỏ lỡ trong chuyến đi có 1 không 2 của cuộc đời mình!

Nhắc đến Maldives người ta thường nghĩ ngay đến cái tên – thiên đường của các cặp tình nhân. Nước biển xanh biếc, những bãi cát dài trắng mịn, cái nắng ấm áp của mặt trời… Tất cả tạo nên một khung cảnh nên thơ, đầy quyến rũ cho các cặp đôi yêu nhau ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn điểm đến để du lịch cùng người yêu, hâm nóng tình cảm hay hưởng tuần trăng mật hoặc chụp hình cưới… thì đây chắc chắn là gợi ý vô cùng lý tưởng.

Tại sao nên du lịch trăng mật tại Maldives?

Maldives là một quốc gia với gần 1,200 hòn đảo san hô lớn nhỏ tạo thành ở phía Nam Ấn Độ, thuộc Ấn Độ Dương. Trong số đó, khoảng 200 hòn đảo là có người địa phương sinh sống. Du lịch chính là lĩnh vực mũi nhọn để phát triển kinh tế ở quốc gia này. Đó là lý do mà Maldives miễn visa cho mọi du khách thuộc tất cả các quốc tịch trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng. Chuyến du lịch đến Maldives có thể xem là điểm đến trong mơ của rất nhiều người, vừa là thiên đường biển đảo, vừa chanh sả lại lãng mạn vô đối.

Kinh phí cho một chuyến du lịch trăng mật tại Maldives

Dự kiến ngân sách phải chi cho chuyến du lịch Maldives tuần trăng mậtKhi có dự định thực hiện tuần trăng mật bằng chuyến du lịch Maldives thì các bạn nên lên kế hoạch sớm.

Về phương tiện di chuyến, đầu tiên hãy đặt vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam tới Maldives với giá khoảng 400 USD (8 triệu đồng)/người. Hai hãng hàng không được nhiều người lựa chọn là Air Asia và Sri Lanka Airlines, đường bay này phổ biến transit tại Bangkok (Thái Lan).

Về phòng nghỉ, các cặp đôi có thể đặt được phòng với giá rẻ hơn vào những mùa vắng khách khoảng từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Ngược lại, vào mùa cao điểm giá phòng có thể tăng lên gấp 2 – 3 lần, còn vào những ngày lễ tết, Maldives thường kín phòng. Mức giá cụ thể như sau:

– Khoảng 100 -150 USD (2 – 3 triệu đồng) cho một đêm nghỉ tại các resort 3 sao

– Khoảng 150 – 300 USD (3 – 6 triệu đồng) cho các resort 4 sao

– Và nhiều tiền hơn nữa cho những nơi được đánh giá 5 sao.

Đặc biệt tại các resort, loại phòng nghỉ phổ biến nhất cho tuần trăng mật thường là những villa gần bờ biển (beach villa) hoặc có sẵn các villa nổi trên mặt biển (water villa), tùy gói phòng mà các cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên, với những nhà nghỉ một tầng nằm ngay trên mặt nước biển sẽ đem lại cảm giác lãng mạn tuyệt đối cho tuần trăng mật của các cặp đôi, đặc biệt là khi chúng có thang đi thẳng xuống biển. Đặt được phòng càng sớm, cơ hội có được mức giá dễ chịu càng nhiều.

Những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch trăng mật tại Maldives

Theo trải nghiệm thực tế của nhiều người cũng cho thấy, Maldives mang đến cho các bạn một kỳ nghỉ lãng mạn và lý tưởng nhất. Vậy thì, hỡi các cặp đôi còn chờ gì nữa mà không chọn du lịch Maldives làm điểm đến cho tuần trăng mật duy nhất một lần trong đời!

XEM THÊM:

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiên Đường Du Lịch Maldives Những Nơi Bạn Không Thể Không Đặt Chân Đến trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!