Xu Hướng 3/2023 # Thử Nghiệm Du Lịch Khám Phá Động Sơn Đoòng # Top 3 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thử Nghiệm Du Lịch Khám Phá Động Sơn Đoòng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Thử Nghiệm Du Lịch Khám Phá Động Sơn Đoòng được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du lịch Quảng Bình – Ngày 29-3, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp xem xét đề án thử nghiệm du lịch khám phá động Sơn Đoòng do ông Howard Limbert, chuyên gia hang động của Hiệp hội hang động hoàng gia Anh đề xuất. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Tài nguyên-Môi trường; Kế hoạch-Đầu tư; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng…

Hang Sơn Đoòng được ông Haward Limbert phát hiện vào năm 2009, là một kỳ quan thiên nhiên mang đẳng cấp quốc tế. Kể từ đó đến nay ông Limbert được UBND tỉnh tín nhiệm xây dựng đề án để đưa Sơn Đoòng vào khai thác du lịch theo hướng khám phá, mạo hiểm.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài chủ trì cuộc họp xem xét đề án thử nghiệm du lịch khám phá động Sơn Đoòng.

Tại cuộc họp, ông Limbert đã trình bày khá đầy đủ, chi tiết đề án thử nghiệm du lịch khám phá hang động Sơn Đoòng, theo đó: hình thức tổ chức theo hướng hạn chế số lượng người tham gia và thời gian tham quan. Các tua, tuyến triển khai trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm; một tháng chỉ nên tổ chức cho 2 đoàn; số lượng khống chế khoảng 7 người/đoàn. Trong giai đoạn thử nghiệm, UBND tỉnh Quảng Bình nên lựa chọn nhà đầu tư đủ điều kiện để thực hiện hình thức du lịch mạo hiểm, trong đó bảo đảm đến yếu tố con người, trang thiết bị, đặc biệt không được phá vỡ cảnh quan môi trường sinh thái hoang sơ của động Sơn Đoòng.

Các đại biểu tham gia cuộc họp nhất trí cao với đề án thử nghiệm du lịch khám phá Sơn Đoòng do ông Limbert đề xuất, trong đó đề nghị UBND tỉnh sớm đưa hang Sơn Đoòng vào khai thác, đồng thời phải hài hòa với yếu tố bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo vệ di sản…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài nhất trí với ý tưởng thử nghiệm du lịch khám phá hang động Sơn Đoòng, đồng thời đề nghị ông Limbert phối hợp cùng với Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng giúp cho UBND tỉnh lựa chọn nhà thầu có đầy đủ uy tín để triển khai trong giai đoạn thử nghiệm; khẩn trương đưa Sơn Đoòng vào khai thác để tạo ra thương hiệu mang đẳng cấp quốc tế; đồng ý giai đoạn thử nghiệm đến năm 2014, và giao cho Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tư pháp xây dựng quy chế tạm thời trước khi đưa hang Sơn Đoòng vào khai thác thử nghiệm.

Theo Baoquangbinh.vn

Cùng Khám Phá Địa Điểm Động Sơn Đoòng Tại Quảng Bình

Với chiều dài 5km, trần cao nhất có chỗ lên đến 200m và rộng tối đa được 150m. So sánh một cách nôm na hơn, Sơn Đoòng có khả năng chứa một góc thành phố New York với một tòa cao ốc 40 tầng. Đoạn giữa của hang động này rộng đến mức một máy bay 747 có thể bay qua dễ đàng…

Câu chuyện về Sơn Đoòng

Chuyện xảy ra vào nhiều năm trước, chú Hồ Khanh lúc này đang đi khám phá rừng thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Khi đang tìm kiếm thức ăn, ông lạc đến một cửa hang rộng lớn. Để ý kĩ ông Khanh thấy đỉnh hang còn có sương mây tích tụ, lắng nghe phía sâu trong hang có tiếng nước chảy thành dòng. Nhưng vì đã trễ, chú đành quay đầu tìm đường về, và không thể tìm lại vị trí chính xác của hang động khổng lồ này nữa.

Không lâu sau, trong một chuyến khảo sát của viện nghiên cứu hang động Anh Quốc (British Cave Research Association), hai nhà thám hiểm kì cựu Howard và Deb Limbert tình cờ nghe qua câu chuyện của chú Hồ Khanh kể về hang động kì bí mình từng bắt gặp. Không chần chờ, hai chuyên gia này ngay lập tức tỏ ý muốn chú Hồ Khanh giúp tìm ra nơi này.

Cuộc tìm kiếm kéo dài nhiều năm, qua nhiều thất bại và thậm chí có lúc tưởng chừng như phải dừng lại. Khi mọi hy vọng gần như đã tan biến, cũng lại vào một chuyến đi săn, chú Hồ Khanh vô tình tìm được cửa hang khổng lồ ngày ấy. Nằm 2009, Howard trở lại Việt Nam, bắt đầu chuyến khai phá cái hang khổng lồ mà không hề biết rằng đây là hệ thống hang động lớn nhất thế giới. Họ đặt tên hang là Sơn Đoòng – “hang của núi và sông”.

Hang động rộng lớn nhất thế giới?

Cuộc thám hiểm Sơn Đoòng gặp phải trở ngại đầu tiên là vách đá cao 80m ở lối vào hang, vách đá này lúc bấy giờ thường được đùa là “vạn lý trường thành” của Việt Nam. Người ta phải nhảy dù để vào được hang và dùng ròng rọc kéo để trèo lên bức tường cách biệt này, cũng chính rảo cản đặc biệt này giúp giữ cho hệ động thực vật bên trong hang còn nguyên vẹn.

Đến tận năm 2010, khi có người leo lên được bước tường này, đồng thời phát hiện ra điểm cuối cùng của hang, các nhà thám hiểm mới chứng minh Sơn Đoòng là hang động rộng lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Với chiều dài 5km, trần cao nhất có chỗ lên đến 200m và rộng tối đa được 150m. So sánh một cách nôm na hơn, Sơn Đoòng có khả năng chứa một góc thành phố New York với một tòa cao ốc 40 tầng. Đoạn giữa của hang động này rộng đến mức một máy bay 747 có thể bay qua dễ đàng.

Quang cảnh ngoài trái đất

Cảnh quan bên trong Sơn Đoòng được mô tả như “chưa từng thấy được” bất kì đâu trên trái đất. Các tầng thạch nhũ mọc từ dưới đất lên và cả trên trần xuống như trong phim viễn tưởng. Vào sâu hơn một chút, đoàn thám hiểm phải băng qua một khu rừng (bạn không đọc nhầm đâu), chính đoàn thám hiểm còn nghĩ rằng họ bị ảo giác.

Sông ngầm bên trong hang và bức tường Việt Nam

Những “đám mây” mà chú Hồ Khanh nhìn thấy cũng là thật, chúng được tạo thành từ tác động của nhiệt độ và độ ẩm ngay bên trong hang (hang Sơn Đoòng sở hữu chế độ thời tiết riêng của nó!!!). Nguyên nhân tạo ra độ ẩm này? Hơi nước được cung cấp từ một con sông ngầm chảy qua trong hang! Nước sông khá siết, đoàn buộc phải dùng dây bảo hiểm mới có thể băng qua.

Một điều đặc biệt là khi chèo thuyền theo con sông ngầm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tường thạch nhũ khổng lồ cao khoảng 90m, được mênh danh là Bức Tường Việt Nam. Cùng các thiết bị an toàn, dây đai dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các chuyên gia hang động, từ đó bạn sẽ chinh phục bức tường này và cảm thấy tự hào về điều đó mãi mãi.

Để đến được hang động vĩ đại này, đội thám hiểm bắt buộc phải đi qua bản Đoòng. Đây là cộng đồng thiểu số sinh sống duy nhất trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, với chỉ hơn 40 người. Đời sống của bản Đoòng còn khá khó khăn, cách biệt hoàn toàn với các đô thị hiện đại. Người dân tộc ở đây chủ yếu sống nhờ vào nông nghiệp theo mùa vụ và săn bắn thú rừng (dưới sự kiếm soát của ban quan lí rừng). Việc khám phá ra Sơn Đoòng đem đến nhiều tiện ích hơn cho bản nhỏ này, người dân bản có nguồn thu nhập cải thiện rõ rệt khi cộng tác cùng công ty Oxalis hướng dẫn các đoàn thám hiểm.

Ngoài hang động chính, bản Đoòng cũng là một trong số những điểm dừng chân của tour. Tại đây, đoàn thám hiểm được trải nghiệm về đời sống giữa rừng nhiệt đới châu Á, các món ăn mang đậm chất dân tộc, rừng núi và văn hóa dân tộc thiểu số ở miền Bắc Việt Nam.

Khu rừng nhiệt đới phát triển ngay bên trong lòng hang

Hang Sơn Đoòng liên tục gây bất ngờ cho cả thế giới với nhiều điểm đặc biệt. Ở phần bên trong hang, một số chỗ đỗ xập cách đây hàng trăm nghìn ngăm, hình thành những khung cửa sổ khổng lồ. Các tia sáng từ mặt trời lọt vào bên trong hang động, kết hợp với mạch nước ngầm tạo thành một hệ sinh thái độc đáo không có nơi nào sánh được. Đây cũng chính là giải thích dành cho khu rừng nhiệt đới ngay bên trong hang, tạo môi trường lý tưởng cho thảm thực vật, động vật, côn trùng kỳ lạ.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Muốn Khám Phá Sơn Đoòng, Du Khách Phải Chi Tới 3000Usd

Giá tour Sơn Đoòng khá đắt đỏ, bạn phải chi tới 3.000 USD (khoảng 64,5 triệu đồng) cho lịch trình 4 ngày 3 đêm. Giá này đã bao gồm 10% thuế VAT, 660 USD phí tham quan và dịch vụ môi trường rừng nộp cho ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Giá không bao gồm vé máy bay, quần áo, vật tư…

Tour Sơn Đoòng tiếp tục được khai thác thêm 10 năm

UBND tỉnh Quảng Bình vừa phát đi Công văn số 2019/UBND-KGVX. Theo đó, Công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất (Oxalis) được đồng ý cho phép tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” đến hết năm 2030.

Trong công văn, công ty Oxalis được UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý cho phép là đơn vị duy nhất khai thác sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Rào Thương – Hang Én” trong thời gian khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” cho đến hết năm 2030, theo nội dung Hợp đồng liên kết với Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã triển khai từ năm 2015 đến nay.

UBND tỉnh yêu cầu công ty Oxalis thực hiện việc khai thác đảm bảo đúng các nội dung đã được phê duyệt; chủ động triển khai kế hoạch bán sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” và “Khám phá thiên nhiên Rào Thương – Hang Én” cho du khách đảm bảo hiệu quả kinh tế, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

Trong năm 2019, có tổng cộng 92 tour khám phá Sơn Đoòng được thực hiện với 805 du khách trên toàn thế giới. Doanh thu đạt trên 55 tỷ đồng, trong đó nộp thuế hơn 5 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp trên 2,7 tỷ đồng.

Hiện tại, tuyến du lịch này đã có 200 du khách đặt vé cho năm 2020.

Lưu ý cho du khách khi đăng ký tour Sơn Đoòng

Tour thám hiểm Sơn Đoòng được coi là trải nghiệm hàng đầu thế giới, đưa du khách khám phá thế giới bí ẩn nằm sâu trong hang động lớn nhất hành tinh. Đây là chuyến du hành đến những tuyệt tác thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, Hố Sụt và khu rừng rộng lớn phát triển ngay trong lòng Hang Sơn Đoòng cùng những sinh vật độc đáo.

Mỗi tour Sơn Đoòng tối đa chỉ 10 khách để bảo đảm an toàn và bảo tồn hang động. Mỗi đoàn khách 10 người sẽ có 22 porter mang vác hành lý, thực phẩm suốt hành trình, 5 trợ lý an toàn hỗ trợ khách trong quá trình đi tour, một hướng dẫn viên quốc tế, một chuyên gia hang động người Anh, hai đầu bếp và một kiểm lâm viên.

Ngoài chi trả cho đội ngũ trên, tiền tour còn bao gồm các chi phí đón tiễn sân bay, khách sạn, ăn uống trước và sau tour, các chi phí điều hành và hành chính khác.

Tour Sơn Đoòng là một trong những tour du lịch có chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Song, kể cả khi dư dả về tài chính, chưa chắc du khách đã có thể đặt thành công. Tour chỉ hoạt động từ tháng 1 đến tháng 8 (mùa khô) nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngoài ra, đây là tour mạo hiểm với địa hình nhiều núi đá, đòi hỏi du khách có thể trạng tốt, không mắc bệnh lý. Du khách sẽ phải vượt 25km đường rừng núi; 7km thám hiểm hang bao gồm leo dây thừng, leo qua các dốc đá, và 90m leo Bức tường Việt Nam. Ngoài ra còn phải leo dốc cao 800m, băng qua nhiều sông suối hoặc sông ngầm trong hang. Tất nhiên trong quá trình khám phá, du khách được cung cấp đầy đủ trang thiết bị, hướng dẫn trực tiếp kỹ thuật leo dây và giám sát an toàn.

Điểm cần lưu ý nữa là khi đăng ký mua tour, du khách được yêu cầu trả lời đúng trong bảng câu hỏi về sức khỏe, được các chuyên gia y tế kiểm tra nhịp tim và huyết áp kỹ lưỡng, nếu đạt thì mới được chấp nhận. Tour đã đặt không được phép bán lại hay thay đổi người tham gia.

Tour Sơn Đoòng có ảnh hưởng đến cảnh quan?

Năm 2013, công ty Oxalis Adventure đệ trình đề án khai thác Hang Sơn Đoòng theo hình thức du lịch mạo hiểm và được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt. Tour du lịch đầu tiên được thực hiện vào ngày 1/8/2013.

Hang Sơn Đoòng có tính nhạy cảm cao với môi trường và sinh thái, do đó UBND tỉnh Quảng Bình chỉ cho phép khai thác du lịch từ tháng 1 đến hết tháng 8 hàng năm, mỗi năm tối đa chỉ có 1000 khách được phép vào Sơn Đoòng.

Để bảo vệ tốt hệ sinh thái cũng như trách nhiệm bảo đảm vệ sinh môi trường và bảo tồn Hang Sơn Đoòng, hiện nay UBND tỉnh Quảng Bình quyết định chỉ có một đơn vị khai thác du lịch tại Sơn Đoòng. Oxalis Adventure là đơn vị được giao là đơn vị duy nhất tổ chức tour du lịch thám hiểm hang Sơn Đoòng.

Trong quá trình thám hiểm hang Sơn Đoòng, các du khách phải đi theo lối được các chuyên gia hang động chỉ định để tránh tác động đến cảnh quan. Ngoài ra, tất cả mọi thứ mang vào đều phải mang ra khỏi hang, bao gồm chất thải con người.

Kinh Nghiệm Du Lịch Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng (Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Với những hình ảnh hoàn mỹ mà báo chí đã đăng tải, thì chắc hẳn sẽ vô cùng thu hút đối với những người ưa chinh phục và khám phá. Tuy nhiên vào hang Sơn Đoòng không đơn giản, bạn phải có những kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng mà chúng tôi sẽ giới thiệu qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng 2020

Hang Sơn Đoòng có địa hình khá hiểm trở vì vậy, khi bạn có ý tưởng du lịch hang Sơn Đoòng, bạn không thể đi tự túc hay đi một mình, mà cần phải liên hệ qua công ty du lịch. Công ty được cấp giấy phép duy nhất hiện nay đó là Công ty Oxalis, đơn vị tổ chức tour duy nhất ở làng Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Một tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng có giá vào khoảng 3.000 USD, tương đương với gần 65 triệu Việt Nam Đồng. Tour khám phá Sơn Đoòng sẽ mất khoảng 7 ngày 6 đêm cho cả chuyến đi.

Với địa hình tương đối hiểm trở, bên cạnh còn có thể gặp những sự cố thiên tai, lũ lụt bất ngờ nên, bạn cần phải có những kinh nghiệm sinh tồn tối thiểu. Cũng như các kinh nghiệm đi rừng hay leo núi. Cộng với một thể lực thật tốt. Do vậy du lịch Sơn Đoòng chỉ dành cho những ai đủ 18 tuổi và không mắc các bệnh mà chuyên gia khuyến cáo.

Kinh nghiệm du lịch Sơn Đoòng – chuẩn bị thể lực

Khi các bạn đặt tour, các chuyên gia về y tế sẽ đưa ra những câu hỏi về sức khỏe, do đó bạn phải trả lời trung thực. Bởi đó chính là sự đảm bảo an toàn cho bạn suốt chuyến đi.

Các vấn đề mà chuyên gia y tế có thể hỏi bạn là:

Bạn có bị mắc bệnh hoặc tiền sử bệnh tim mạch hay không?

Bạn có bị hen suyễn, chứng động kinh, trầm cảm hay không?

Có đang sử dụng loại thuốc nào không?

Bạn có vấn đề gì về khớp, chân, lưng hay không?

Bạn thường chơi những môn thể thao nào?

Bên cạnh đó, trước khi du lịch Sơn Đoòng bạn cần phải luyện tập đi bộ 10km trong 1 ngày, băng qua ít nhất một ngon đồi cao 200 – 300cm. Bước đi vững chắc trên mặt đất gồ ghề và leo trèo qua các tảng đá lớn. Bạn nên thực hiện bài tập này trước khi đi du lịch Sơn Đoòng từ 3 đến 6 tháng.

Nếu bạn ở các thành phố lớn thì có thể thực hiện bài tập này bằng cách leo cầu thang 3 tầng một lúc, không thở dốc, không nghỉ và thực hiện khoảng 15 lần mỗi ngày. Không những vậy các chuyên gia sẽ giới thiệu và luyện tập cho bạn những kỹ năng cần thiết khi đi rừng trước bắt đầu chuyến đi khoảng 2 ngày.

Hành trình du lịch hang Sơn Đoòng

Xe ô tô của công ty du lịch sẽ chở các bạn đến cây số 39, đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây. Từ đây các bạn sẽ đi bộ dần xuống thung lũng Đoòng. Sau đó đi xuyên qua bản của người dân tộc Vân Kiều. Trong bản chỉ có tám hộ dân với 21 nhân khẩu. Ở đây các bạn sẽ được người phụ trách đoàn , mắc võng nghỉ trưa và dùng bữa. Và lại tiếp tục men theo suối Rào Thương để vào hang Én. Lúc này trời đã bắt đầu tối, do đó chúng ta sẽ nghỉ lại hang Én để dùng bữa, nghỉ qua đêm. Trong lúc này những người phụ trách, hướng dẫn viên du lịch sẽ kể cho các bạn những câu truyện về hang động, về sự tích…Để các bạn hiểu hơn về văn hóa ở nơi này.

Buổi sáng , các bạn được sắp xếp ăn điểm tâm và chuẩn bị cuộc trải nghiệm thú vị nhất của cuộc đời đó chính là Khám phá hang Sơn Đoòng. Các bạn sẽ có cơ hội khám phá hang trong khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm.

Khi đi dần vào trong hang, các bạn sẽ được thấy những khối thạch nhũ cao, một rừng nguyên sinh chưa có dấu vết của con người. Đó là một thảm thực vật với nhiều loại cây cỏ quý giá đa dạng. Và điều đặc biệt là sương mù luôn bao phủ, tạo điều kiện khí hậu riêng biệt, tách rời với bên ngoài.

Các bạn tiếp tục vượt qua khoảng 50km xuyên rừng rậm và vượt qua những khối thạch nhũ chất cao trong hang, để khám phá sâu hơn bên trong hang. Vào đến chính hang các bạn sẽ được, tận mắt nhìn thấy sự kỳ vĩ mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi này. Những hành lang hóa thạch xuất hiện ở đây, minh chứng cho sự sống tồn tại trong hang động cách đây hàng triệu năm.

Và Sơn Đoòng còn sở hữu các cột măng đá cao gần 70m.

Hay những bức ngọc thạch cỡ lớn mà người ta gọi là “ngọc trai hang động” , thành phần hóa học của những khối thạch này được xác định là canxit.

Bên trong hang các bạn còn thấy có dòng sông ngầm chảy qua, có chiều dài khoảng 2,5km.

Ở đây, các bạn có thể thấy các di tích san hô và các bộ xương thú hóa thạch. Trên trần hang có nhiều đoạn đứt gãy, tạo nên các giếng trời, đưa nắng chiếu vào bên trong hang. Tạo điều kiện cho các thảm thực vật trong hang phát triển.

Theo các nhà địa chất học, hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 – 5 triệu năm. Kích thước của nó tương đương sức chứa khoảng 68 chiếc máy bay Boeing 777. Với kích thước như vậy hang Sơn Đoòng đã trở thành hang động tự nhiên rộng lớn nhất thế giới.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng – các vấn đề sinh hoạt cá nhân.

Trong tour, những người làm nhiệm vụ khuân vác sẽ đưa theo thức ăn tươi và rau củ để có thể nấu các bữa ăn hợp vệ sinh cho cả đoàn.

Tất cả các hành lý của khách, đều được những người gùi hàng chịu trách nhiệm, dó vậy bạn chỉ cần mang theo một balo nhỏ để đựng máy ảnh, chai nước, kem chống nắng, bàn chải, kem đánh răng.

Trên suốt hành trình, các bạn sẽ được dựng các lều bạt để nghỉ. Bên cạnh đó để đảm bảo vệ sinh cho hang tốt nhất, công ty du lịch cũng đã chuẩn bị những nhà vệ sinh tự hoại lưu động. Có thiết kế bệ ngồi đặt trên khung thép và dưới là một thùng nhựa, được bọc bằng bạt dày hết sức sạch sẽ. Sau khi đi vệ sinh các bạn sẽ sử dụng ngay vỏ trấu bên cạnh để bỏ vào thùng nhựa. Công ty du lịch cũng chuẩn bị gel rửa tay và giấy vệ sinh cho khách tham quan. Sau mỗi tour, công ty du lịch sẽ có đội dọn dẹp đưa tất cả các thùng nhựa ra bên ngoài cửa hang để chôn lấp.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng, để đảm bảo mỹ quan và an toàn

– Trong chuyến đi, tất cả các khách tham quan và hướng dẫn viên du lịch đều được đi bằng một lối mòn nhỏ, không đi ra các lối đi khác nhằm đảm bảo sự bền vững của nền hang.

– Các bạn cũng không được tự ý bẻ hoặc làm vỡ những rìa đá, nhũ đá non, tránh tình trạng làm mất vẻ đẹp vốn có của hang.

– Trên suốt quãng đường, nếu chúng ta nhìn thấy rắn cũng không được chọc, hay đuổi bắt, không hét mà chỉ lẳng lặng đi. Các loài rắn được cảnh báo là rất độc nên đây là kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng đã được các chuyên gia, các nhà thám hiểm thế giới nhận định là có một không hai trên thế giới. Do vậy đến với Sơn Đoòng , các bạn không chỉ là du lịch mà còn là sự trải nghiệm, khám phá những kiệt tác của tạo hóa. Với những kinh nghiệm du lịch Sơn Đoòng mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt những điều cần thiết để có một chuyến đi thú vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thử Nghiệm Du Lịch Khám Phá Động Sơn Đoòng trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!