Xu Hướng 2/2024 # Thủ Tục Mang Xe Máy Qua Cửa Khẩu Lào # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Mang Xe Máy Qua Cửa Khẩu Lào được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các phượt thủ nếu không muốn đi bằng phương tiện ô tô sang các nước láng giềng như: Lào – Campuchia – Thái Lan mà muốn đi bằng phương tiện xe máy, bằng chính những chiến mã của mình thì cũng đừng lo lắng về việc bị cấm đoán hoặc không thể đem sang. Để mang xe máy qua cửa khẩu các nước, bạn cần chuẩn bị đầy đủ: giấy tờ xe, hộ chiếu và trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi để được xét duyệt. Bạn cũng không được quên những món đồ cần thiết cho chuyến đi phượt.

Việc mang xe máy qua Campuchia, Thái Lan, Lào không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn những giấy tờ cần thiết như đã nêu ở trên và mục đích chuyến đi không rõ ràng thì việc mang xe máy qua cửa khẩu sẽ gặp nhiều bất lợi, và thậm chí là không được bộ phận hải quan chấp nhận ngay từ lần đầu tiên.

Để mọi việc được thuận lợi và tốt đẹp bạn nên thực hiện đầy đủ các bước sau trước khi có ý định mang xe máy qua cửa khẩu:

Những giấy tờ cần chuẩn bị ở Việt Nam

– Hộ chiếu: Nhất thiết trong mọi hoàn cảnh bạn phải có đầy đủ hộ chiếu để làm thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu. Trong trường hợp không có hộ chiếu bạn sẽ không được nhập cảnh vì không có cơ sở pháp lý chính minh điều này và điều đó không được cơ quan xử lý nhập cảnh chấp nhận.

Cửa khẩu Xa Mát sang Campuchia

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ về giấy tờ cho người và xe là bạn có thể dễ dàng đem xe máy qua cửa khẩu. Tuy nhiên, cũng đừng quên trình bày rõ lý do, mục đích mang xe qua cửa khẩu là gì? Đối với các phượt thủ, ngoài mục đích du lịch, khám phá và trải nghiệm thì bạn cũng nên cam kết về việc đảm bảo an toàn cho bản thân và những người bản địa và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu như có vấn đề xảy ra ngoài ý muốn.

Khi tới cửa khẩu: dắt xe vào khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh phía Việt Nam, đóng dấu. Nếu được hỏi đi đâu bạn chỉ cần trả lời là du lịch. Sau đó, dắt xe qua phía bên Campuchia có lối đi dành cho xe máy. Bạn dắt bộ vào nơi có nhân viên hải quan, dựng xe vào làm thủ tục. Họ sẽ hỏi mục đích chuyến đi và có thu lệ phí 50.000 đồng, đóng dấu xong hộ chiếu rồi đi tiếp.

Cửa khẩu Poipet giữa Campuchia và Thái Lan

Tại đây, thủ tục hải quan cho người và xe cũng khá dễ dàng. Bạn có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp ở cả hai bên. Nếu không thể dùng tiếng Anh thì có thể thuê phiên dịch để dễ dàng trong giao tiếp.

Bạn cần phải di chuyển qua 2 địa điểm để làm thủ tục: khi đã hoàn thành thủ tục bên phía Campuchia xong bạn chạy xe vào phía Thái Lan, để xe ở trạm chốt kiểm tra xe lưu thông qua cửa khẩu (bạn nên hỏi nhân viên để được hướng dẫn). Sau đó lên tầng trên làm thủ tục nhập cảnh cho mình. Ở đây bạn sẽ được chụp hình và đóng dấu để lấy xác nhận.

Sau đó, bạn vòng lại đưa giấy tờ xe và hộ chiếu cho nhân viên ở chốt lúc gửi xe, họ sẽ photo giấy tờ và làm thủ tục. Bạn đợi khoảng 30 phút sẽ có, lệ phí là 40 baht (25.000 đồng) cho một xe.

Tiếp đến, bạn chạy xe thêm một đoạn sẽ tới chốt nữa. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đậu xe và vào làm thủ tục. Ở bước này họ sẽ kiểm tra xe xem đúng với trong cavet xe của bạn hay không. Chờ khoảng 15 phút, giấy tờ ký xong, bạn có thể đi tiếp.

Cửa khẩu Savannakhet sang Thái Lan hoặc Lào

– Tại cửa khẩu Savannakhet Thái Lan: thường cấm xe máy, do đó bạn không thể đem xe máy qua địa điểm này được. Bởi, các cửa khẩu của Thái Lan và Lào thường thông qua những cây cầu hữu nghị. Việc chạy xe máy qua những cây cầu này phụ thuộc vào luật ở từng cửa khẩu. Do bị cấm xe nên việc nhập cảnh người cùng phương tiện sẽ gặp nhiều khó khăn, cách tốt nhất là bạn phải tìm ô tô để bỏ xe máy lên và đi nhờ mới qua được. Lưu ý ở đây không có dịch vụ thuê xe chở qua cửa khẩu.

– Tại cửa khẩu bên phía Lào: bạn phải chứng minh được mình đi du lịch với mục đích gì và trình các giấy tờ từng đi qua Campuchia và Thái Lan để được xác nhận. Lệ phí làm thủ tục cho cả hai bên là 70 baht (45.000 đồng).

Thủ tục hải quan cho người dễ hơn nhiều so với các phương tiện, đặc biệt là xe máy. Du khách có thể dùng tiếng Anh, tiếng Thái Lan khi giao tiếp (tiếng Việt cũng có thể dùng được khi làm thủ tục ở Lào). Để chắc chắn và thuận lợi, bạn nên đi cửa khẩu đất liền Chong Mek – Vang Tao.

Phượt với mục đích là đi du lịch, bạn sẽ rất dễ bị lạc đường nếu không có bản đồ chỉ dẫn, hoặc không có sự chuẩn bị về địa hình kỹ lưỡng tại Việt Nam như coi bản đồ trước trên Map hoặc tham khảo những kinh nghiệm địa hình của người đi trước. Do đó, cần phải chú ý những điểm sau

– Tại Campuchia: Đường ở Campuchia khá giống Việt Nam, nhiều xe máy nhưng không có thói quen bóp còi khi tham gia giao thông cả trong và ngoài thành phố. Phương tiện công cộng trong thành phố chủ yếu là tuk tuk. Chú ý là bạn không nên bóp còi xe trong bất kỳ một cung đường nào để khỏi gây ra ô nhiễm tiếng ồn và đề cao ý thức tham gia giao thông.

– Tại Thái Lan: Hệ thống đường sá của Thái Lan rất phát triển, phương tiện tham gia giao thông chủ yếu trên đường là ô tô, vận tốc cao. Bạn nên chú ý biển báo đường cấm xe máy và lưu thông bên tay trái thay vì là bên phải như tại Việt Nam. Phương tiện công cộng chủ yếu là tuk tuk, taxi và tàu điện. Lộ trình của những phượt thủ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như gặp phải những cung đường cấm xe máy.

– Tại Lào: Đường sá ở Lào cũng rất giống Việt Nam, phương tiện tham gia giao thông chủ yếu là xe máy, vào các thành phố lớn ô tô cũng nhiều hơn. Do đó, khi di chuyển bằng xe máy tại Lào thường dễ dàng hơn so với ở Thái Lan và Campuchia.

Hướng Dẫn Mang Xe Máy Qua Cửa Khẩu Campuchia

Bạn cần phải xác định rõ mục đích đi du lịch của mình là gì? Và cũng đừng vì những gói tour du lịch trọn gói giá rẻ được rao bán trên mạng mà không tìm hiểu kỹ để rồi gặp rắc rối nhiều hơn là trải nghiệm. Và bạn cũng đừng mạo hiểm với những nơi bạn sẽ đến…nếu bạn không biết rõ về nó.

Những thứ cần chuẩn bị ở Việt Nam

Hộ chiếu – để xuất nhập cảnh ở cửa khẩu.

Giấy tờ xe chính chủ – để mang xe máy qua cửa khẩu dễ dàng hơn.

Nên đổi bằng lái xe mới, nếu có phần tiếng Anh sẽ dễ hơn khi lưu thông.

Cửa khẩu Xa Mát: Việt Nam – Campuchia

Thủ tục hải quan cho người và xe không gặp nhiều khó khăn. Du khách có thể dùng tiếng Việt để giao tiếp ở cả hai bên.

Tới cửa khẩu, dắt xe vào khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh phía Việt Nam, đóng dấu. Nếu được hỏi đi đâu bạn chỉ cần trả lời là du lịch.

Sau đó dắt xe qua phía bên Campuchia có lối đi dành cho xe máy. Bạn dắt bộ vào nơi có nhân viên hải quan, dựng xe vào làm thủ tục. Họ sẽ hỏi mục đích chuyến đi và có thu lệ phí 50.000 đồng, đóng dấu xong hộ chiếu rồi đi tiếp.

Cửa khẩu Poipet: Campuchia – Thái Lan

Tại đây, thủ tục hải quan cho người và xe cũng khá dễ dàng. Bạn có thể dùng tiếng Anh để giao tiếp ở cả hai bên.

Làm thủ tục phía Campuchia xong bạn chạy xe vào phía Thái Lan, để xe ở trạm chốt kiểm tra xe lưu thông qua cửa khẩu (bạn nên hỏi nhân viên để được hướng dẫn). Sau đó lên tầng trên làm thủ tục nhập cảnh cho mình. Ở đây bạn sẽ được chụp hình và đóng dấu.

Sau đó, bạn vòng lại đưa giấy tờ xe và hộ chiếu cho nhân viên ở chốt lúc gửi xe, họ sẽ photo giấy tờ và làm thủ tục. Bạn đợi khoảng 30 phút sẽ có, lệ phí là 40 baht (25.000 đồng).

Tiếp đến, bạn chạy xe thêm một đoạn sẽ tới chốt nữa. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đậu xe và vào làm thủ tục. Ở bước này họ sẽ kiểm tra xe xem đúng với trong cavet xe của bạn hay không. Chờ khoảng 15 phút, giấy tờ ký xong, bạn có thể đi tiếp.

Cửa khẩu Savannakhet: Thái Lan – Lào

Các cửa khẩu của Thái Lan và Lào thường thông qua những cây cầu hữu nghị. Việc chạy xe máy qua những cây cầu này phụ thuộc vào luật ở từng cửa khẩu. Cửa khẩu Savannakhet cấm xe máy nên việc xin nhập cảnh cùng phương tiện này sẽ gặp khó khăn. Do đó, bạn phải tìm ô tô để bỏ xe máy lên và đi nhờ mới qua được. Lưu ý ở đây không có dịch vụ thuê xe chở qua cửa khẩu.

Qua phía Lào, bạn phải chứng minh được mình đi du lịch bằng cách trình giấy tờ từng đi qua Campuchia và Thái Lan. Lệ phí làm thủ tục cho cả hai bên là 70 baht (45.000 đồng).

Thủ tục hải quan cho người dễ hơn nhiều so với xe máy. Du khách có thể dùng tiếng Anh, tiếng Thái Lan khi giao tiếp (tiếng Việt cũng có thể dùng được khi làm thủ tục ở Lào).

Để chắc chắn và thuận lợi, bạn nên đi cửa khẩu đất liền Chong Mek – Vang Tao.

Lưu ý về đi lại ở ba nước Campuchia – Thái Lan – Lào

Campuchia: Đường ở Campuchia khá giống Việt Nam, nhiều xe máy nhưng không có thói quen bóp còi khi tham gia giao thông cả trong và ngoài thành phố. Phương tiện công cộng trong thành phố chủ yếu là tuk tuk.

Thái Lan: Hệ thống đường sá của Thái Lan rất phát triển, phương tiện tham gia giao thông chủ yếu trên đường là ô tô, vận tốc cao. Bạn nên chú ý biển báo đường cấm xe máy và lưu thông bên tay trái. Phương tiện công cộng chủ yếu là tuk tuk, taxi và tàu điện.

Lào: Đường sá ở Lào cũng rất giống Việt Nam, phương tiện tham gia giao thông chủ yếu là xe máy, vào các thành phố lớn ô tô cũng nhiều hơn.

chúng tôi là blog chia sẻ những kiến thức xung quanh cuộc sống về sức khỏe, nội trợ, lập trình, marketing…Và tôi gọi website của mình là: Một Nơi!

Đưa Xe Máy Qua Cửa Khẩu Để Đi Bụi Campuchia, Thái, Lào

Những thứ cần chuẩn bị ở Việt Nam.

Hộ chiếu – để xuất nhập cảnh ở cửa khẩu

Giấy tờ xe chính chủ – để mang xe máy qua cửa khẩu dễ dàng hơn

Nên đổi bằng lái xe mới vì có phần tiếng anh sẽ dễ dàng hơn khi lưu thông

Tiền tệ: tiền USD vs tiền bath Thái để nộp lệ phí, cửa khẩu nào

Cửa khẩu Xa Mát: Việt Nam – Campuchia

Thủ tục hải quan cho người: dễ

Thủ tục hải quan cho xe: dễ

Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt cho cả 2 phía Việt Nam và Campuchia

Cách làm thủ tục:

Bước 1: Tới cửa khẩu dắt xe vào khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh phía Việt Nam, đóng dầu hỏi đi đâu thì cứ nói thật là đi du lịch.

Bước 2: Sau đó dắt xe qua phía bên Campuchia có lối đi dành cho xe máy bạn dắt bộ vào chổ có nhân viên hải quan dựng xe vào làm thủ tục, họ sẽ hỏi đi đâu và có thu lệ phí 50k, đóng dấu xong hộ chiếu rồi đi tiếp.

Cách làm thủ tục:

Thủ tục hải quan cho người: dễ

Thủ tục hải quan cho xe: dễ

Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Anh cho cả 2 phía

Bước 1: Làm thủ tục phía Campuchia xong bạn chạy xe vào phía Thái nằm bên tay trái, để xe ở trạm chốt kiểm tra xe lưu thông qua cửa khẩu (bạn nên hỏi nhân viên sẽ dễ dàng hơn) sau đó lên lầu 1 làm thủ tục nhập cảnh cho người, ở đây bạn sẽ được chụp hình và đóng dấu không có tình trạng bắt xèo 700$ mới được nhập cảnh.

Bước 2: Xong khi thủ tục cho người xong bạn vòng lại đưa giấy tờ xe cũng như hộ chiếu cho nhân viên ở chốt lúc gửi xe họ sẽ photo giấy tờ làm thủ tục cho bạn đợi khoảng 30 phút sẽ có, lệ phí 40 bath.

Bước 3: Sau khi xong thủ tục ở bước 2 bạn chạy xe thêm 1 đoạn sẽ có 1 chốt nữa nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đậu xe và vào làm thủ tục, ở bước này họ sẽ kiểm tra xe xem đúng với trong cavet xe của bạn hay không, chờ khoảng 15 phút sẽ có giấy tờ ký xong là được đi.

Cửa khẩu Savannakhet: Thái Lan – Lào

Các cửa khẩu của Thái vs Lào thường thông qua những cây cầu hữu nghị, việc chạy xe máy qua những cây cầu này tùy thuộc luật ở từng cửa khẩu, bạn mình đi cửa khẩu Vientiane thì cho xe máy chạy qua cầu còn mình đi Savannakhet thì lại cấm xe máy, phải bỏ xe nhờ lên xe ô tô mới đi qua được. Vì cấm xe máy nên qua lào xin nhập cảnh có xe máy cũng vô cùng khó khăn. Để chắc ăn thì bạn nên đi cửa khẩu đất liền CHONG MEK-VANG TAO, còn không thì cứ lên Vientiane rồi tùy cơ ứng biến.

Thủ tục hải quan cho người: dễ

Thủ tục hải quan cho xe: khó

Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Anh cho Thái, Tiếng Việt sơ sơ cho phía Lào.

Xem bộ hình trên các cung đường của mình ở bài viết: Xuyên Cam Thái Lào – Bộ hình rong ruổi trên đường Xem cách dùng ứng dụng chỉ đường không cần 3g hay wifi: chúng tôi – Ứng dụng chỉ đường chế độ máy bay vẫn xài được

Tham gia giao thông và hệ thống đường sá ở ba Cam – Thái – Lào

Thái Lan: Hệ thống đường sá của Thái Lan rất phát triển, phương tiện tham gia giao thông chủ yếu trên đường là ô tô rất hiếm xe máy, vận tốc xe tham gia giao thông luôn cao thường trên 80km/h. Khi tham gia giao thông ở Thái Lan bạn nên chú ý biển báo đường cấm xe máy và lưu thông bên tay trái. Phương tiện công cộng chủ yếu ở Thái Lan là tuk tuk, taxi và tàu điện.

Lào: Đường ở Lào rất giống đường Việt Nam phương tiện tham gia giao thông cũng chủ yếu là xe máy, vào các thành phố lớn xe hơi nhiều hơn

DU LỊCH BỤI PHONG CÁCH SỐNG VÀ TRẢI NGHIỆM TUỔI TRẺ

Các Cửa Khẩu Chuyển Hàng Qua Lào

Vận chuyển hàng hóa đi Lào bằng con đường nào? Chuyển hàng qua Lào bằng cửa khẩu nào thì tiện nhất, Công ty mình đi qua Lào bằng cửa khẩu nào…đó là câu hỏi mà khách hàng thường xuyên hỏi công ty Phước An chúng tôi. Các cửa khẩu chuyển hàng qua Lào mà Phước An đang khai thác là và lưu thông mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp lẫn Phước An.

Bài này xin giới thiệu đến các bạn các cửa khẩu giáp ranh giữa Việt Nam – Lào.

Việt Nam và Lào có đường biên giới chung dài 2067 km nối từ tỉnh Lai Châu đến Kon Tum với 31 cặp cửa khẩu trong đó

có 7 cặp cửa khẩu quốc tế,

8 cặp cửa khẩu chính

16 cặp cửa khẩu phụ. Đây là con đường thông thường quan trọng của Việt Nam với Lào.

Công ty Vận Tải Quốc Tế Phước An có thể nhận chuyển hàng đi qua Lào thông qua các cửa khẩu sau:

Cửa khẩu Tây Trang Là một cửa khẩu quốc tế tại vùng đất bản Ka Hâu xã Nà Ư huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên, Việt Nam Cửa khẩu Tây Trang thông thương sang cửa khẩu Sop Hun (Sốp Hùn) , huyện May tỉnh Phongsaly, CHDCND Lào Cửa khẩu Tây Trang là điểm kết thúc của quốc lộ 279 trên đèo Tây Trang sang Lào. Cửa khẩu được áp dụng chính sách kinh tế cửa khẩu biên giới theo quyết định của chính phủ số 87/2001/QĐ-TTG ngày 07 tháng 12 năm 2001 Cửa khẩu Tây Trang là điểm nóng về buôn bán ma túy từ Lào sang. Đây cũng là cửa khẩu với tuyến đường đèo vô cùng hiểm trở nên rất ít hàng hóa thông thương qua đây. Chủ yếu chỉ là các mặt hàng nông lâm sản từ các tính phía bắc đưa sang giao thương với mấy tỉnh như Phongsaly và Huaphan Lào. Cửa khẩu Na Mèo là một cửa khẩu quốc tế đường bộ trên vùng đất bản Na Mèo, xã Na Mèo huyện Quan Sơn tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam Cửa khẩu Na Mèo là điểm cuối của quốc lộ 217, qua cầu trên dòng nậm Sôi thông thương sang cửa khẩu Namsoy (Nậm Xôi) huyện Viengxay tỉnh Huaphanh, Lào Cửa khẩu Na Mèo cách thành phố Thanh Hóa 194 km, cách trung tâm huyện lỵ Quan Sơn 53 km về phía Việt Nam và cách tỉnh lỵ Xamneua của Huaphanh 80 km, huyện lỵ Viengxay 40 km về phía Lào. Ðô thị cửa khẩu Na Mèo với diện tích đất quy hoạch xây dựng đô thị là 120 ha, nằm trên quốc lộ 217 tại km 88, phía bắc giáp sông Luồng; phía đông giáp sông Luồng và quốc lộ 217; phía nam giáp đồi rừng, phía tây giáp tỉnh Hủa Phăn(Lào). Vì đường thuộc tỉnh phía bắc nên đồi núi quanh co khó đi, các phương tiện qua đây chủ yếu là xe tải và các loại container đầu ngắn. Vì nắm rõ địa hình nên công ty Phước An luôn tư vấn cho khách hàng phương án vận chuyển với giá cả tối ưu và an toàn.

Cửa khẩu Nậm Cắn ở điểm cuối quốc lộ 7A, thông thương sang cửa khẩu Namkan của Lào tại vùng đất bản Din Dan muang Nong Het tỉnh Xiengkhuang

Bởi vì đường lên Nậm Cắn và tới tỉnh lỵ Xiengkhuang là cung đường kỳ vĩ hiểm trở, hoang sơ.

Các cửa khẩu chuyển hàng qua Lào Cửa khẩu Cầu treo:

Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo là cửa khẩu quốc tế đường bộ tại vùng đất xã Sơn Kim 1 huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam

Cửa khẩu Cầu Treo là điểm cuối của quốc lộ 8 ở lãnh thổ Việt Nam, trên đỉnh đèo Keo Nưa, và đường này nối tiếp sang Lào. Cửa khẩu ra đời khi kết thúc chiến tranh chống Pháp, 1954. Tháng 8/1997 cửa khẩu Cầu Treo được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế

Cửa khẩu Chalo: Cửa khẩu Cha Lo

là cửa khẩu quốc tế trên đèo Mụ Giạ tại vùng đất bản Cha Lo xã Dân Hóa huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình, Việt Nam

Cửa khẩu Cha Lo

là điểm cuối quốc lộ 12A trên đất Việt Nam, thông thương sang cửa khẩu Naphao ở huyện Bualapha tỉnh Khammuane, CHDCND Lào

Hàng hóa qua cửa khẩu này cũng rất nhiều chủ yếu là hàng hoa quả tươi từ Thái Lan quá cảnh đi các nước.

Cửa khẩu này nằm ở miền trung nước ta nên lượng hàng hóa tiêu dùng qua đây cũng rất lớn.

Cửa khẩu La Lay

Là cửa khẩu quốc tế tại vùng đất thôn La Lay xã A Ngo huyện Đakrông tỉnh Quảng -Trị, Việt Nam

Cửa khẩu La Lay thông thương sang cửa khẩu La Lay ở huyện Sa Mouay tỉnh Salavan, CHDCND Lào

Cửa khẩu La Lay được Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào nâng cấp lên cửa khẩu chính vào ngày 30/4/1998, và nâng cấp lên cửa khẩu quốc tế ngày 25/06/2014. Việc khai trương cặp cửa khẩu quốc tế La Lay góp phần thắt chặt tình hữu nghĩ giữa hai nước, đồng thời kỳ vọng thúc đẩy phát triển mọi mặt trong khu vực

Năm 2024

cửa khẩu La Lay được Chính phủ đầu tư để trở thành cửa khẩu quốc tế kiểu mẫu. Giao thương thuận lợi nhưng nhiều lúc xe chở gỗ nhập khẩu bị ách tắc tại cửa khẩu. Hàng hóa vận chuyển qua cửa khẩu này cũng hạn chế bởi đường xá khó đi và hệ thống xử lý hải quan quốc tế chưa được nhanh chóng và thuận tiện.

Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo Cửa khẩu Lao Bảo là một cửa khẩu của Việt Nam trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đối diện với cửa khẩu quốc tế Lao Bảo ở bên kia đường biên giới là cửa khẩu Den Savanh của Lào. Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên quốc lộ 9 từ Đông Hà sang Lào, cách thành phố Đông Hà khoảng 80 km, và ngay cạnh sông Sepon. Đối diện với Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo qua đường biên giới là Khu thương mại biên giới Den Savanh của Lào. Hai khu này là một nút quan trọng trên Hành lang kinh tế Đông – Tây. Năm 1998, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ra quyết định ban hành quy chế khu vực khuyến khích phát triển kinh tế và thương mại Lao Bảo, gọi tắt là khu thương mại Lao Bảo. Theo đó, khu vực được đề cập bao trùm thị trấn Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh và các xã:

Tân Thành

Tân Long

Tân Lập

Tân Liên

Tân Hợp thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Các doanh nghiệp tham gia vào khu vực này được hưởng một số ưu đãi theo quy định của Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam Năm 1999 Năm 2002

Thủ tướng lại có quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế khu thương mại Lao Bảo để phù hợp với Luật Đầu tư nước ngoài sửa đổi và sự thay đổi các luật thuế.

Ngày 12 tháng 1 năm 2005

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 11/2005/QĐ-TTg về Quy chế Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo.

Thủ tướng lại phê duyệt quy hoạch chung các khu kinh tế cửa khẩu tại Việt Nam đến năm 2024

Đây là con đường chuyển hàng qua Lào dành cho các tỉnh lân cận Quảng Trị như Thưa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An…vv.

Các cửa khẩu chuyển hàng qua Lào Cửa khẩu Bờ-Y

Cửa khẩu Bờ Y là cửa khẩu quốc tế tại vùng đất xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Việt Nam. Cửa khẩu này thông thương sang cửa khẩu Phoukeua (Phù Kưa) ở huyện Phouvong tỉnh Attapeu, Lào.

Cửa khẩu Bờ Y: Cửa khẩu là thành tố chính để lập ra Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y, bao gồm các xã:

Năm 2013 khu kinh tế này được xếp là một trong 8 Khu kinh tế cửa khẩu được lựa chọn để tập trung đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước trong giai đoạn 2013 – 2024.

Khu kinh tế được lập dự án là sẽ “trở thành đô thị biên giới” với những mục tiêu trong mơ như “Làng văn hóa ASEAN,

Khu nghiên cứu khoa học và công nghệ, Khu Thương mại Quốc tế, Các khu du lịch sinh thái, khu vui chơi…

Tuy nhiên khu kinh tế đặt ở vùng núi dân cư thưa thớt, kinh tế chưa phát triển ở cả ba nước Việt, Lào, Campuchia.

Nó được coi là có tầm nhìn quá xa.

Cửa khẩu Bờ Y, ngoài vai trò một cửa khẩu trên quốc lộ 40 sang tỉnh Attapeucủa Lào để trao đổi gỗ và lâm sản, thì các hoạt động sản xuất chỉ ở mức èo uột.

Vì thế có những đánh giá khác nhau về hiệu quả khu kinh tế, trong đó coi khu kinh tế tại cửa khẩu Bờ Y là “giấc mơ đã tan vỡ”.

Dẫu rằng thỉnh thoảng có sự hâm lại như coi là “điểm hẹn lạc quan“

thì câu hỏi “Khu nghiên cứu khoa học và công nghệ khoảng 750 ha để làm gì ở nơi heo hút, chỉ có chế biến lâm sản là chính” vẫn lởn vởn đâu đó.

Các cửa khẩu khác chuyển hàng qua Lào

Khách hàng cũng có thể chuyển hàng thông qua các cửa khẩu khác như:

A Đớt – Thừa Thiên Huế

Cà Roòng – Quảng Bình

Cao Vều – Nghệ An

Chiềng Khương – Sơn La

Hồng Vân – Thừa Thiên Huế

Huổi Puốc – Điện Biên

Lóng Sập – Sơn La

Nậm Cắn – Nghệ An

Nam Giang – Quảng Nam

Tây Giang – Quảng Nam

Thanh Thủy – Nghệ An.

Các tuyến vận chuyển hai chiều Quốc Tế Các tuyến vận chuyển nội địa

Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Bài: Đi Lại & Thủ Tục Qua Cửa Khẩu

Nội dung chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Mộc Bài 2024 tự túc, thuận lợi Du lịch Mộc Bài mùa nào đẹp? Thời điểm thích hợp nhất để tới Mộc Bài

Mộc Bài, Tây Ninh là một trong những tỉnh miền Nam nên ở đây mang đậm khí hậu Nam Bộ với 2 mùa mưa, khô rõ rệt. Mùa mưa ở đây thường bắt đầu từ tháng 5, tháng 6 kéo dài tới tháng 11, 12 hàng năm và mùa khô là vào thời gian còn lại. Với kiểu thời tiết mưa suốt ngày, mưa bất chợt, độ ẩm lớn cùng nhiệt độ khá cao làm cho cảm giác lúc nào cũng khó chịu, ướt át do đó thời điểm thích hợp nhất để du lịch Mộc Bài là vào các tháng mùa khô đặc biệt là giáp tết.

Cách đi tới Mộc Bài/Phương tiện di chuyển ở Mộc Bài

Di chuyển tới Mộc Bài bằng xe máy

Bạn có thể khởi hành từ chúng tôi sau đó chạy xe theo QL22 lên đường Xuyên Á (AH1) và tiếp tục hành trình theo hướng Củ Chi tới Trảng Bàng qua Gò Dầu rồi tới Bến Cầu.

Đi xe bus tới Mộc Bài

Tại thành phố Hồ Chí Minh tới Mộc Bài hiện có 2 chuyến xe bus là 703 xuất phát tại Bến Thành và 704 xuất phát từ bến xe Miền Đông với thông tin cụ thể như sau:

+ Bus 703: Bến Thành – Mộc Bài

Loại hình hoạt động: Buýt nhanh không trợ giá

Cự ly: 80 km

Số chuyến: 40 chuyến/ngày

Thời gian chuyến: 150 phút

Thời gian hoạt động: Bến Thành: 5h20-16h15 – Mộc Bài: 8h30-19h10

Giá vé: Hành khách đi lại dưới 22km: Giá vé 10.000 đồng/lượt – Hành khách đi lại từ 22 đến dưới 66km: Giá vé 30.000 đồng/lượt – Hành khách đi lại từ 66 km đến suốt tuyến: Giá vé 40.000 đồng/lượt.

Lộ trình: Khách sạn New World – Lê Lai – Quách Thị Trang – Trần Hưng Đạo – Đề Thám – Phạm Ngũ Lão – Cống Quỳnh – Nguyễn Thị Minh Khai – Hùng Vương – Hồng Bàng – Thuận Kiều – Nguyễn Chí Thanh – Lý Thường Kiệt – Ngã 4 Bảy Hiền – Hoàng Văn Thụ – Lăng Cha Cả – Cộng Hòa – Bà Quẹo – Trường Chinh – Quốc lộ 22 – Gò Dầu – Quốc lộ 22 – Mộc Bài

+ Bus 704: Bến xe Miền Đông – Gò Vấp – Mộc Bài

Thời gian hoạt động: Từ 05h00 am đến 16h40 pm

Giá vé: 25.000 đồng/lượt

Lộ trình: Bến xe Miền Đông – Bà Chiểu – Quang Trung – An Sương – Quốc lộ 22 – Gò Dầu – Quốc lộ 22 – Mộc Bài

Chú ý: Bến xe Mộc Bài nằm ngay cổng vào cổng khu siêu thị miễn thuế.Từ Bến xe Mộc Bài bạn cũng có thể bắt xe bus về thị xã Tây Ninh và ngược lại.

Phương tiện di chuyển ở Mộc Bài, Tây Ninh

Ở Tây Ninh có bến xe Tây Ninh nằm trên đường Trưng Nữ Vương (sđt (066). 3823 363), từ bến xe bạn có thể tới cửa khẩu Mộc Bài bằng tuyến bus 05 đây cũng là hình thức di chuyển tiết kiệm nhất ở Mộc Bài. Bên cạnh đó để di chuyển giữa các điểm du lịch cũng như tham quan bạn có thể lựa chọn các phương tiện giao thông khác ở Mộc Bài như xe điện (đi lại giữa các siêu thị), xe ôm và xe Tuktuk.

Thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài

Đa phần các du khách tới tham quan, du lịch Mộc Bài ngoài việc vui chơi, mua sắm thì mục đích chính là nhập cảnh để sang Campuchia. Do vậy dulihfun xin cung cấp giúp bạn những thông tin cần thiết về các thủ tục xuất, nhập cảnh ở Mộc Bài như sau:

Thủ tục xuất cảnh ở Mộc Bài

Tại Mộc Bài bạn muốn làm thủ tục xuất cảnh để sang Campuchia thì thủ tục khá đơn giản bạn chỉ cần điền thông tin vào mẫu do bộ phận hải quan tại cửa khẩu cấp và không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào. Nếu như bạn không muốn mất thời gian thì có thể thuê người điền thông tin hộ với giá 10.000 – 20.000đồng/ tờ.

Các địa điểm tham quan du lịch, mua sắm, vui chơi giải trí hấp dẫn ở Mộc Bài

Mua sắm tại siêu thị miễn thuế ở Mộc Bài

Với kinh nghiệm du lịch Mộc Bài 2024 trước đây ở cửa khẩu Mộc Bài có rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh hàng miễn thuế, tới đây bạn có thể thỏa thích mua sắm với giá cả thấp hơn khá nhiều so với thị trường. Nhưng bạn chỉ được mua không quá 500.000 đồng/ 1 chứng minh thư, do vậy ở ngay cổng các siêu thị xuất hiện rất nhiều cò cho thuê chứng minh thư bạn có thể thuê với mức giá 20.000 đồng/ chiếc.

Nhưng hiện nay theo quy định của chính phủ về việc “không cho khách nội địa qua cửa khẩu đường bộ được mua hàng miễn thuế” khiến rất nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn và có nhiều siêu thị miễn thuế phải đóng cửa. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn vẫn còn có những doanh nghiệp bán hàng miễn thuế tồn tại đó là câu trả lời cho những bạn đang phân vân các siêu thị miễn thuế ở Mộc Bài có đóng cửa không? Bạn có thể tham khảo các siêu thị của các công ty như:

Công ty TNHH MTV TM Song Châu (siêu thị Song Châu) số điện thoại liên hệ 01285818089

Công ty TNHH Lộc Duy

Công ty TNHH MTV Vạn Thạnh

Công ty TNHH chợ cửa khẩu Mộc Bài

Kinh nghiệm ăn uống, nghỉ ngơi ở Mộc Bài

Tới Mộc Bài nên ở đâu? Nhà nghỉ, khách sạn ở Mộc Bài

Ở dọc phía cửa khẩu Mộc Bài có một số nhà nghỉ phục vụ du khách nhưng theo kinh nghiệm du lịch Mộc Bài 2024 thì bạn nên ở nhà nghỉ Nhất Phương – số điện thoại (066).6270279 vì được du khách đánh giá rất cao.

Ở Bavet có hệ thống khách sạn mọc lên san sát ngay gần các sòng bài để phục vụ du khách, bạn cũng có thể nghỉ lại tại các sòng bài nhưng với điều kiện là bạn chơi bài với số tiền lớn và khi đó chi phí lưu trú là hoàn toàn miến phí. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo một nhà nghỉ khá nổi tiếng ở Bavet với chi phí thuê thấp mà phòng ốc sạch sẽ tiện nghi đó là Sopheak Mongkul: Địa chỉ No. 23, St. 114, Phum Rong Ban Lai, Svay Rieng, Bavet với giá thuê là 17,86 USD/ngày.

Những lưu ý, thông tin bổ ích, cần thiết khi du lịch Mộc Bài

Khi bạn sang tới Bavet ở Campuchia thì tiền Việt mình hay tiền USD đều được chấp nhận (ngoại trừ đồng 2 USD). Nhưng nếu bạn có nhu cầu đổi tiền để thuận tiện trong việc mua sắm và du lịch ở nội địa Campuchia thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ đổi tiền tại:

Ngân hàng: Tại cửa khẩu Mộc Bài chỉ có một ngân hàng BIDV (dãy kios gần cửa khẩu, sát bến xe Mộc Bài).

Tại chợ: Khu vực gần nơi làm thủ tục xuất nhập cảnh ở Bavet có rất nhiều người Việt Nam làm dịch vụ đổi tiền ở đây.

Tỷ giá tiền Campuchia là 10.000 đồng đổi được 500 riel (riel là đơn vị tiền tệ của Campuchia)

Tại cửa khẩu Mộc Bài thì sóng của các nhà mạng Việt Nam như Mobifone, Viettel, Vinafone…vẫn hoạt động được tốt. Nếu bạn muốn mua sim điện thoại của Campuchia thì nên mua của 2 nhà mạng lớn là 7 mobile và Beeline (đầu số 068). Bạn có thể mua ở quầy đổi tiền hoặc ở bưu điện nằm ở dãy kios gần cửa khẩu số điện thoại: (066). 3765391.

DULICHFUN.COM

Du Lich Lào Qua Cửa Khẩu Cầu Treo

Khoảng hơn chục năm trở lại đây, cửa khẩu Cầu Treo khá nổi tiếng. Điều này xuất phát từ vị trí địa lý, phong cảnh thiên nhiên và đặc biêt là cách quản lý, điều hành có hiêu quả một cửa khẩu khá sối động đặc biêt là du lịch Lào qua cửa khẩu Cầu Treo. Công đầu thuộc về bộ đội biên phòng của 2 nước Việt – Lào

Vẻ đẹp của Lào

Vị trí địa lý

Để bắt đầu hành trình du lich Lào qua cửa khẩu Cầu Treo thì vị trí đia lý là điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm trong hành trình này. Với những người có chút lãng mạn được đến những nơi núi rừng là một cái thú. Trước hết cửa khẩu Cầu Treo là nơi có phong cảnh và có thể dễ dàng sang thăm nước bạn Lào. Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo nằm cuối quốc lộ 8A thuộc huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh. Bên kia là tỉnh Bolykhamxay của nuốc Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cửa khẩu Cầu Treo cách thành phố Hà Tĩnh 115km, cách thành phố Vinh 105km

Từ cửa khẩu Cầu Treo đến thị trán Lạc Xao (thuôc huyện Cám Cớt, tỉnh Bolykhamxay ) khoảng 35km. Từ đây có thể đến Viêng Chăn (chỉ khoảng 350km ) và vùng Đông Bắc Thái Lan

Có thể nói cửa khẩu Cầu Treo có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế- xã hội giữ gìn an nình quốc phong của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và các tỉnh Bắc miền Trung của Viêt Nam nói chung

Với vị trí nằm trên trung điểm của các thành phố lớn Hà Nội – Huế – Viêng Chăn, cửa khẩu Cầu Treo là nơi thuân lợi để giao lưu và thúc đẩy phải triển quan hệ hơp tác giữa Việt Nam với Lào, Thái Lan và Mianma. Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo, cửa khẩu quốc tế Cầu Treo là môt trong 9 khu kinh tế cửa khẩu được ưu tiên đầu tư đồng bộ.

Vẻ đẹp của Lào

Cách di chuyển

Từ Hà Tĩnh bạn có thể mua vé xe ô tô để sang Lào dễ dàng. Đầu tiên ban đi ra bến xe. Tại đây có nhiều nhà xe vận chuyển khách sang cửa khẩu Cầu Tro – Hương Sơn – Hà Tĩnh để sang Lào. Du lịch Lào qua cửa khẩu cầu Treo rất phổ biến với du khách đường bộ hàng hóa vận chuyển từ Việt Nam sang Lào chủ yến qua cửa khẩu này

Du khách cũng có thể di chuyển sang lào bằng các phương tiên cá nhân như xe máy hay ô tô. Tuy nhiên đường quên đăng ký với sở giao thoong để làm liên vân Việt Lào. Thủ tục cần có như: giấy dăng ký xe, đơn cấp giấy. Theo những người có kinh nghiệm thì bạn nên điền tất cả các cửa khẩu sang Lào để thuận tiện.. Trên tờ khai ghi cửa khẩu Cầu Treo – Hương Sơn – Hà Tĩnh là cửa khẩu bạn sang Lào, lệ phí cho mỗi lần qua cửa khẩu là khoảng 50.000 VNĐ/ xe

Với những du khách ở xa nhưng vẫn muốn tìm đường qua cửa khẩu có thể liên hệ VietAir để được tư vấn đăt vé máy bay đi Lào giá rẻ hoặc tìm vé đến các địa điểm gần đó rồi di huyển sang Lào. Với hình thức này bạn vừa có thẻ tiết kiệm thời gian vừa có dịp để khám phá một trong những đăc khu kinh tế trong nước.

Các điểm đến tại Lào

Dù du lịch Lào qua cửa khẩu Cầu Treo hay những con đường khác thì bạn cũng nên tham khảo một vài địa điểm du lich nổi tiếng của quốc gia này.

– Vientiane: Thủ đô nước Lào có các thắng crnh nổi tiếng mà bạn nên tới như thăm Pha Tha Luang, Wat Simuang, vườn Phật, tượng đài chiến thắng Patuxay

+ Khải hoàn môi: Khải hoàn môn Patuxay là nơi người Lào kỷ niệm cuộc đấu tranh thắng lợi trước thực dân Phá, tôn vinh những người chiến sỹ anh dũng của Lào đã dám dứng lên đòi lại độc lập chủ quyền đất nước. Bạn tới thủ đô Lào thì hãy đến Patuxay vãn cảnh bình minh hay chiều tà nhé

+ Pha That Luang: Nằm ở cuối con dường Lane Xng, Pha That Luang được người Lào vô cùng ngưỡng mộ và tự hào. Bạn nên tới đây vào mùa lễ hội khoảng trung tuân tháng 11. Thời điểm này người dân tập trung về đây rất dông và có nhiều hoạt động nghệ thuật văn hóa diễn ra

– Vang Vieng: Cách thủ đô Vientiane 4 tiếng đi xe bus về phía bắc. Đây được coi là điểm giữa và là nơi nghỉ chân của du khách khi đi từ Vientiane tới Luang Prabang. Tuy vậy cảnh núi rừng hùng vĩ ở đây đã cuốn hút du khách hơn là 1 nơi để nghỉ chân

Vẻ đẹp của Lào

Những món ăn không thể bỏ qua

Sai Oua: Sai Oua thực chất là món xúc xích của nước này với nguyên liệu chính là thịt lợn và các loại gia vị phổ biến như chanh, tỏi ớt,… để làm tăng thêm độ thơm ngon và hấp dẫn cho món ăn. Với món ăn này thịt lợn sẽ được xay thạt nhỏ cho đến khi đặt được độ mịn thì đem trộn với các loại gia vị cho thật thấm, sau đó đem nhồi vào lòng lợn tùy thuộc sơ rthisch của từng người có thẻ đem luộc chín hoặc rán ròn

Xôi nếp lào: Nếp lào một loại gạo rất thơm ngon, hạt gạo có hình dáng thon dài và có màu trắng trong chứ không trắng đục. Vị thế mà xôi nép Lào cũng có những đặc trưng rất riêng như côi dẻo, bùi nhưng không hề bị dính tay. Sau khi đồ chính người dân đây thường ủ xôi nóng trong những chiếc giỏ đan bằng tre nên có hương thơm vô cùng hấp dẫn

Hi vọng với những thông tin trên có ích cho hành trình của ban. Để được tư vấn đặt vé máy bay nhiều địa điểm khác hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Tham khảo bài viết: Nao lòng với đặc sản ẩm thực Lào

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Mang Xe Máy Qua Cửa Khẩu Lào trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!