Xu Hướng 9/2023 # Thuyết Minh Địa Danh Thạch Động Ở Hà Tiên # Top 11 Xem Nhiều | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thuyết Minh Địa Danh Thạch Động Ở Hà Tiên # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thuyết Minh Địa Danh Thạch Động Ở Hà Tiên được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo Wikipedia Hà Tiên là thành phố nằm ở phía tây Bắc của tỉnh Kiên Giang (trước đây thuộc địa bàn huyện Hà Tiên thuộc tỉnh Rạch Giá và sau đó thuộc tỉnh Kiên Giang), thuộc vùng Kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long và nằm trong vùng tam giác vàng (Du lịch) của tỉnh: Rạch Giá – Hà Tiên – Phú Quốc và các huyện phụ cận: Kiên Lương, Hòn Đất, Châu Thành, An Biên, An Minh,…..

Hiện nay, thành phố Hà Tiên không phải là tỉnh lị của tỉnh Kiên Giang, mà tỉnh lị là thành phố Rạch Giá. Tuy nhiên, Hà Tiên lại từng là tỉnh lỵ của tỉnh Hà Tiên cũ vào thời Pháp thuộc trước năm 1956. Đặc biệt, Hà Tiên lại là lỵ sở của toàn bộ tỉnh Hà Tiên vào thời nhà Nguyễn độc lập. Địa bàn tỉnh Hà Tiên khi đó bao gồm tỉnh Kiên Giang, tỉnh Cà Mau và một phần các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu ngày nay.

Thạch Động thuộc địa phận xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là một khối núi đá vôi khổng lồ, dựng đứng tựa như một ngọn tháp với chiều cao khoảng 90m.

Thạch Động nằm ven đường Hà Tiên đi CampuchiaHình ảnh Thạch Động nằm ven đường Hà Tiên đi Campuchia (Ảnh: Sưu tầm)

Trở lại đề tài chính “Thạch Động ở Hà Tiên”

Do một hiện tượng thiên nhiên ngộ ngĩnh nên nơi này cò dược biết đến với một cái tên Thạch Động thôn vân, có nghĩa “động đá nuốt mây” bởi vì mỗi sáng sớm những đám mây trắng là là bay qua đỉnh núi thì bị giữ lại trước cửa động rồi từ từ bay vào tựa như hang động đang nuốt mây vậy.

Để lên đến cửa động, bạn sẽ leo khoảng 50 bậc đá từ dưới chân núi. Tại đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên xinh đẹp cũng như nhìn sang bên đất bạn Campuchia với các phum sóc (xóm làng của vùng đồng bào dân tộc Khmer).

Thạch Động có hai cửa chính, một cửa hướng về phía thị xã Hà Tiên, một cửa hướng ra cánh đồng Mỹ Đức.

Bước vào bên trong lòng Thạch Động là một hệ thống hang động vô cùng kỳ ảo với nhiều thạch nhũ đá có hình thù kỳ thú, thu hút rất đông du khách tham quan, chụp hình. Đây cũng là nơi tọa lạc chùa Tiên Sơn cổ kính được xây dựng vào năm 1790, thờ Phật Thích Ca và Bồ Tát Quan Thế Âm.

Đến với Thạch Động, du khách sẽ được nghe kể rất nhiều những câu chuyện bí ẩn về những vách đá có hình thù kỳ lạ, là nơi phát tích truyện Thạch Sanh – Lý Thông. Phía Đông của động có một cửa hang thông thiên nên khi ánh sáng rọi xuống người xưa gọi là đường lên trời. Theo truyền thuyết xưa, Thạch Sanh đã theo cửa miệng hang này để vào bên trong lòng động giết đại bàng, cứu công chúa Quỳnh Nga.

Trong động có một ngách nhỏ, nhìn vào chỉ thấy thăm thẳm. Người ta kể lại rằng, có rất nhiều người vì hiếu kỳ đã đi xuống đó tìm hiểu nhưng không thấy trở lên. Có người đã dùng trái dừa khô khắc chữ cho lăn xuống ngách thì phát hiện ra trái dừa đó trôi trên mặt biển Mũi Nai, chứng tỏ ngách này thông ra đến tận biển. Đây cũng là con đường mà Thạch Sanh đi gặp vua Thủy Tề trong cổ tích. Ngày nay, cửa miệng hang này đã được chắn lại để đảm bảo an toàn cho du khách.

Thạch Động Hà Tiên là một điểm đến thú vị khi bạn có dịp về du lịch miền Tây. Thạch Động là một trong mười cảnh đẹp của xứ Hà Tiên, chứa đựng những câu chuyện huyền bí, kì lạ.

Thắng Cảnh Thạch Động Ở Hà Tiên

Nhìn từ phía Nam, những vồ đá gồ ghề của động trông giống như mặt mũi của một vị tướng đội mũ lông nên người Pháp đặt tên là “Bonnet à Poil”. Hiện nay, Thạch Động có cả đường xe hơi lên tới bậc thang vào động. Trong động khá rộng, những giọt nước mưa theo tháng năm xâm thực đá, len lách chảy xuống hòa tan với chất vôi tạo thành những thạch nhũ rất độc đáo.

Đứng trước cửa động nhìn lên đỉnh trông giống một con đại bàng đang tung cánh rất oai phong, xung quanh lại có những hòn đá nhô ra giống như đầu của chim đại bàng. Vào phía trong động có chùa Tiên Sơn do dòng Thiền Lâm Tế đời thứ 41 xây dựng năm 1790, thời kỳ Mạc Thiên Tích làm Tổng trấn xứ Hà Tiên.

Khi sang phía cửa Tây – Nam du khách sẽ gặp điện thờ Bà Chúa Xứ. Phía Đông có cửa hang thấu đến đỉnh nên khi ánh sáng mặt trời rọi xuống người xưa gọi là đường lên trời. Theo truyền thuyết đây là con đường mà ngày xưa Thạch Sanh xuống cứu công chúa con vua Thủy Tề

Trong động lại có một miệng hang, nhìn vào thăm thẳm không biết thông đến đâu, người ta truyền miệng rằng có rất nhiều người đi xuống đó nhưng không thấy trở lên. Thế là có người dùng trái dừa khô khắc chữ lăn dấu ném xuống hang thì ít lâu sau phát hiện trái dừa đó trôi trên mặt biển mũi Nai, điều đó có nghĩa là hang thông ra đến tận biển, đây cũng là con đường Thạch Sanh đi gặp vua Thủy Tề trong chuyện cổ tích. Hiện nay để đảm bảo an toàn cho du khách đường này đã bị lắp kính.

Về mặt khoa học các nhà địa chất học cho biết, Thạch Động là một khối đá vôi rỗng ruột độc đáo hình thành 250 triệu năm trước do hoạt động kiến tạo của địa chất.

Khi đứng ở lưng chừng núi, đến tận vòm hang du khách có thể phóng tầm mắt nhìn sang đất bạn Campuchia với các phum sóc ẩn hiện dưới chân đồi hay nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên thơ mộng thu nhỏ và xa xa là vịnh Thái Lan nhấp nhô những hòn đảo cùng các ghe thuyền chấm phá trên màu xanh của biển nước.

Miền Tây có bao điều thú vị hấp dẫn, về Hà Tiên cũng vậy, mỗi điểm đến thường luôn gắn với những câu chuyện kể vừa như những lời giải thích mộc mạc, vừa như một lời miêu tả đầy thơ làm cho phong cảnh thêm đẹp hơn. Thạch Động Hà Tiên cũng không nằm ngoài những câu chuyện đầy thi vị như thế, với những nét đặc thù của mình, nơi này đã mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên một khi đã đến thăm. Du khách có thể tham quan địa điểm nổi tiếng này khi tham gia Tour Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 3 ngày 2 đêm của Daily Travel VietNam. Thông tin liên hệ (+84) 0164 3834 069 hoặc (+84) 908 44 00 58. Chúc Quý khách có một chuyến đi thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Thạch Động Thôn Vân Ở Hà Tiên

Thạch Động Thôn Vân

Thạch Động Thôn Vân còn được gọi là Vân Sơn thuộc địa phận xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Là một khối đá vôi Pecmi sót khổng lồ, đứng sừng sững với độ cao khoảng 90m so với mực nước biển và đường kính chân chỉ khoảng 45m.

Gọi là Thạch Động Thôn Vân bởi vì mỗi buổi sáng sớm những đám mấy trắng là là bay qua đỉnh núi thì bị giữ lại trước cửa động rồi từ từ bay vào tựa như hàng động đang nuốt mây. Nằm bên Quốc lộ 80, cách thị xã Hà Tiên khoảng 3.5 km, trên đường từ Hà Tiên đi cửa khẩu Xà Xía, ngọn núi nhỏ này có hình chiếc mũ lông di sản địa chất đầu tiên cần nói đến là hệ thống hang động kỳ ảo trong lòng ngọn tháp đá với nhiều thạch nhũ có hình thù lạ mắt.

Đây cũng chính là nơi phát tích Thạch Sanh giết đại bàng để cứu công chúa Quỳnh Nga trong truyện cổ tích Thạch Sanh xưa. Trong truyện, hang đại bàng chính là Thạch Động ngày nay. Hang có một nhánh ăn sâu xuống lòng đất và thông ra biển, nơi Thạch Sanh men theo lối nhỏ để xuống gặp vua Thủy Tề nhưng về sau để đảm bảo an toàn cho du khách nên đã được che kín lại. Phía trên hang cũng có một đường thông thiên, nơi mà Thạch Sanh thả dây xuống để cứu công chúa.

Men theo những bậc thang nhỏ lên tầng có thể nhìn ra bên ngoài hang, du khách sẽ gặp một khối thạch nhũ hình đầu con đại bàng khổng lồ đang quặp một cô gái.

Du khách muốn lên đến cửa động phải vượt qua 50 bậc thang từ dưới chân núi. Đứng ở đây, du khách sẽ nhìn thấy được các phum sóc của người dân Campucchia ẩn hiện dưới chân đồi và cũng có thể nhìn thấy toàn cảnh thị xã Hà Tiên thơ mộng thu nhỏ và xa xa là vịnh Thái lan nhấp nhô những hòn đảo cùng ghe thuyền chấm phá trên màu xanh của biển cả.

Thạch Động cũng là nơi tọa lạc của chùa Tiên Sơn được dòng Thiền Lâm Tế đời thứ 41 xây dựng năm 1790 rơi vào khoảng thời gian Mạc Thiên Tích làm Tổng trấn xứ Hà Tiên. Các tư liệu sử cũ cho biết trước khi có chùa, thạch động là một am tu hành của đạo sĩ Huỳnh Phong Chân Nhân về sau tu theo đạo Phật nên đổi hiều là Huỳnh Phong Hòa Thượng dưới thời Mạc Cửu thân sinh của Mạc Thiên Tích. Đến năm 2003, chánh điện được tu sửa và nền được lát lại thành đá hoa cương, thờ Phật Thích Ca và Bồ Tát Quan Thế Âm.

Thạch Động có hai cửa chính hướng về hai phía. Một cửa về phía thị xã Hà Tiên, một cửa hướng ra cánh đồng Mỹ ĐứcĐá vôi ở Thạch Động được các nhà địa chất xác định hình thành vào kỷ Permi, khoảng 250 triệu năm trước. Loại đá vôi này phổ biến ở các vùng ven biển huyện Kiên Lương và lan sang cả các vùng phía Tây Nam Campuchia và nam Thái Lan, về phía Tây Nam đứt gãy của Sông Hậu (miền Tây Nam Bộ và tây nam Campuchia) đã dịch trượt tương đối về phía đông nam chừng 300 km.

Quá trình dịch trượt này được gây ra do sức ép của Tiểu lục địa Ấn Độ (cũng có nguồn gốc Châu Úc) khi” trôi” về phía Bắc để hình thành Ấn Độ Dương. Điều đó có nghĩa là nếu ta dịch chuyển miền Tây Nam Bộ theo đứt gãy Sông Hậu ngược về phía tây bắc chừng 300 km thì có thể thấy các loại đá của miền Tây Nam Bộ ghép nối hoàn hảo với miền Xiêm Riệp của Campuchia và dãy Dangrek giáp cao nguyên Khorạt của Thai Lan nằm ở phần đông bắc đứt gãy này. Như vậy đá vôi Thạch động là chứng nhân lịch sử về cuộc thiên di vĩ đại của một vùng đất trôi dạt từ Châu Úc lên và sau đó dịch trượt một quãng đường dài về phía đông nam theo đứt gãy sông Hậu.

Du khách đến với du lịch Hà Tiên – Kiên Giang sẽ không thể nào bỏ lỡ những địa điểm nổi bật gắn với những câu chuyện kể thú vị từ xa xưa này. Vừa được ngắm những cảnh đẹp của núi non hùng vĩ vừa được nghe những câu chuyện cổ từ thời những Chúa Nguyễn càng làm tăng thêm thi vị cho chuyến du lịch, chắc chắn sẽ làm cho du khách hài lòng với chuyến đi của mình.

Huyền Bí Thạch Động Hà Tiên

Thạch Động Hà Tiên hay còn gọi là Thạch Động thôn vân là điểm du lịch nổi tiếng của Hà Tiên, nằm trong 10 cảnh đẹp Hà Tiên xưa được nhắc tới nhiều trong thơ ca. Đây cũng là nơi phát tích Thạch Sanh giết đại bàng để cứu công chúa Quỳnh Nga trong truyện cổ tích Thạch Sanh xưa.

Thạch Động thuộc địa phận xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là một khối núi đá vôi khổng lồ, dựng đứng tựa như một ngọn tháp với chiều cao khoảng 90m.

Còn được biết đến với cái tên Thạch Động thôn vân, có nghĩa động đá nuốt mây bởi mỗi sáng sớm những đám mây trắng là là bay qua đỉnh núi thì bị giữ lại trước cửa động rồi từ từ bay vào tựa như hang động đang nuốt mây vậy.

Để lên đến cửa động, bạn sẽ leo khoảng 50 bậc đá từ dưới chân núi. Tại đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên xinh đẹp cũng như nhìn sang bên đất bạn Campuchia với các phum sóc (xóm làng của vùng đồng bào dân tộc Khmer).

Thạch Động có hai cửa chính, một cửa hướng về phía thị xã Hà Tiên, một cửa hướng ra cánh đồng Mỹ Đức.

Bước vào bên trong lòng Thạch Động là một hệ thống hang động vô cùng kỳ ảo với nhiều thạch nhũ đá có hình thù kỳ thú, thu hút rất đông du khách tham quan, chụp hình. Đây cũng là nơi tọa lạc chùa Tiên Sơn cổ kính được xây dựng vào năm 1790, thờ Phật Thích Ca và Bồ Tát Quan Thế Âm.

Đến với Thạch Động, du khách sẽ được nghe kể rất nhiều những câu chuyện bí ẩn về những vách đá có hình thù kỳ lạ, là nơi phát tích truyện Thạch Sanh – Lý Thông. Phía Đông của động có một cửa hang thông thiên nên khi ánh sáng rọi xuống người xưa gọi là đường lên trời. Theo truyền thuyết xưa, Thạch Sanh đã theo cửa miệng hang này để vào bên trong lòng động giết đại bàng, cứu công chúa Quỳnh Nga.

Trong động có một ngách nhỏ, nhìn vào chỉ thấy thăm thẳm. Người ta kể lại rằng, có rất nhiều người vì hiếu kỳ đã đi xuống đó tìm hiểu nhưng không thấy trở lên. Có người đã dùng trái dừa khô khắc chữ cho lăn xuống ngách thì phát hiện ra trái dừa đó trôi trên mặt biển Mũi Nai, chứng tỏ ngách này thông ra đến tận biển. Đây cũng là con đường mà Thạch Sanh đi gặp vua Thủy Tề trong cổ tích. Ngày nay, cửa miệng hang này đã được chắn lại để đảm bảo an toàn cho du khách.

Thạch Động Hà Tiên là một điểm đến thú vị khi bạn có dịp về du lịch miền Tây. Thạch Động là một trong mười cảnh đẹp của xứ Hà Tiên, chứa đựng những câu chuyện huyền bí, kì lạ.

Thuyết Minh Về Các Địa Danh Nổi Tiếng Ở Hà Nội Bằng Tiếng Anh

Hoan Kiem Lake means “Lake of the Returned Sword”. The lake is the heart of Ha Noi capital. There is a legend about the name of this lake The lake is considered the center of Hanoi, not only physically but also symbolically. In fact, the more you spend time learning about the lake, the more special it becomes.

Hoàn Kiếm có nghĩa là Hồ của thanh kiếm được hoàn trả. Hồ Hoàn Kiếm là trái tim của thủ đô Hà Nội. Có một truyền thuyết về tên của hồ. Hồ được xem là trung tâm của Hà Nội, không chỉ về vị trí địa lý mà còn về biểu tượng. Thực tế, bạn càng dành thời gian để tìm hiểu về Hồ Hoàn Kiếm, bạn càng thấy nó trở nên đặc biệt hơn

Legend – Truyền thuyết

The tale goes that a King came across a shining metal bar when he visited his friend. It turned out that his friend caught the bar in one of his attempts for fish. The King asked for the bar, brought it home and moulded it into a sword. All of a sudden, there was two words printed on the sword “Thuan Thien” (harmonious with heaven). The King then understood that the sword was a gift from heaven. He used it for the battle against the war with China. At the beginning of 1428, when peace prevailed, on one of his trip to the lake there was a tortoise rising above water and shouting: “Please return the sword to the Dragon King”. Without hesitation, the King threw the sword to the lake. The tortoise took the sword and dove down the water. From then on, the lake was named Hoan Kiem lake.

Câu chuyện kể rằng một Nhà vua tình cờ thấy môt thanh kim loại sáng bóng khi đến gặp một người bạn. Hóa ra là bạn của nhà vua có được thanh kim loại này trong 1 lần đánh cá. Nhà vua đã hỏi xin thanh gươm, mang về nhà và mài thành một thanh kiếm. Đột nhiên, có 2 dòng chữa hiện lên trên thanh gươm: Thuận Thiên ( có nghĩa là thuận với ý trời ) Nhà Vua hiểu ra rằng thanh gươm là một món quà của trời đất. Và Nhà vua đã sử dụng nó trong trận chiến với Trung Quốc. Đầu năm 1428, khi hòa bình lặp lại, trong 1 lần dong thuyền đi chơi trên hồ có một con rùa nổi lên trên mặt nước và hét lớn: Nhà Vua, xin hãy trả lại thanh gươm cho Long Vương. Không ngần ngại, Nhà Vua đã ném thanh gươm xuống hồ. Rùa thần ngoạm lấy thanh gươm và lặn xuống nước. Kể từ đó, hồ có tên là hồ Hoàn Kiếm

About the lake

The lake is not only special in history. The water color of Hoan Kiem Lake is not commonly found in other lakes elsewhere in the country: greenish. The lake is full of tortoise, which is second to none to be found among Vietnamese lakes. If you are lucky, you will catch sight of these giant animals rising out of water. And because tortoise is considered a sacred animal in Vietnam’s culture (along with dragon, phoenix and unicorn), Hoan Kiem Lake then become a holy place that nurtures tortoise.

Hồ này không chỉ đăc biệt trong lịch sử. Màu nước của hồ cũng không phải được tìm thấy ở hồ nào khác: màu xanh ngắt. Hồ có rất nhiều rùa, đây cũng là điều thứ hai về hồ mà không tìm thấy được ở hồ nào khác. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ thấy cảnh rùa nổi lên mặt nước. Và bởi vì hồ được xem là con vật linh thiêng trong văn hóa Việt Nam ( với rồng, phượng và kì lân), hồ Hoàn Kiếm trở thành một nơi linh thiêng nuôi dưỡng rùa thần

Activities

If you can wake up early in the morning, at about 5 a.m., you will see lines people doing exercise from yoga to tai-chi to aerobics. It looks as if the whole city was up and running for morning exercise. They work out in group or by themselves, with or without equipment. When darkness takes over, you can see couples holding hands walking side by side along the lake, trying to breathe in the breeze of summer night or keep warmth against the winter cold. If you have time and really want to observe Hanoi’s life, sit down on one of the stone bench, enjoy the view and have a good talk with some local friends

Nếu bạn có thể thức dậy sớm vào buổi sáng, khoảng 5 giờ, bạn sẽ thấy những hàng người tập thể dục từ yoga đến thái cực quyền hay aerobics. Nó trông giống như cả thành phố thức dậy và thể dục buổi sáng. Mọi người tự thể dục theo nhóm, có hoặc không có máy móc gì cả. Hay khi bóng đêm về trên phố, bạn có thể thấy các cặp đôi tay trong tay đi dạo quanh hồ, cố gắng hít thở những cơn gió nhẹ đêm hè hay giữ ấm cho nhau chống lại mùa đông giá rét. Nếu bạn có thời gian và thực sự muốn quan sát đời sống của Hà Nội, chỉ cần ngồi xuống một chiếc ghế đá, thưởng thức quang cảnh và nói chuyện với một vài người dân bản địa

NHÀ THỜ LỚN – The big church

Saint Joseph Cathedral (simply called “Big Church” in Vietnamese) is located on Nha Chung Street near the Hoan Kiem Lake. This is a Roman Catholic cathedral with neo- gothic which was built over 100 years ago.

Nhà thờ Thánh Joseph, hay đơn giản được gọi là Nhà thờ lớn, nằm trên đường Nhà Chung gần hồ Hoàn Kiếm. Đây là nhà thờ theo dòng Roman Catholic với kiến trúc Gô-tích kiểu mới đã được xây dựng hơn 100 năm rồi.

In 1882, after the French army conquered Hanoi, the cathedral was constructed and completed in 1886. The cathedral were built on the land belonging to Bao Thien pagoda – an important pagoda that dates from the 12th century Ly Dynasty.

Vào năm 1882, sau khi quân đội Pháp chiếm Hà Nội, nhà thờ đã được xây dựng và hoàn thành vào năm 1886. Nhà thờ được xây dựng trên đất thuộc về chùa Báo Thiên – một ngôi chùa quan trọng có lịch sử từ thế kỷ thế 12 – Đời nhà Lý.

Besides Western style, the main interior part is decorated in Vietnamese way with two typical colors yellow and red. Outside, in front of the cathedral is the statue of Mother Maria.

Ngoài phong cách phương Tây, phần nội thất bên trong được trang trí theo phong cách Việt Nam với 2 màu đặc trưng là vàng và đỏ. ở phía ngoài là tượng Đức mẹ Maria ·

The big church is always crowded with hundreds of people including both Christians and non-Christians at the weekend or during religious holidays like Christmas ·

Nhà thờ lớn luôn đông người với hàng trăm người cả theo Đạo Thiên Chúa hay không theo Đạo Thiên Chúa vào cuối tuần hay các ngày lễ như Giáng Sinh ·

Ngày nay, nhờ kiến trúc đẹp và vị trí thuận lợi mà khu vực xung quanh nhà thờ luôn nhộn nhịp các du khách hay người bản địa qua lại, đi chơi, uống nước, chuyện trò, ngắm nghía phố phường. Hơn nữa, nhà thờ lớn không chỉ là địa điểm tuyệt vời cho các cặp đôi theo Đạo Thiên Chúa tổ chức lễ cưới mà cũng là địa điểm lý tưởng cho các cặp cô dâu – chú rể khác có những shot hình cưới lung linh.

Located in the middle of Ha Noi, the Old Quarter with its old-styled narrow streets full of antique brick houses seems to resist the flow of time while still actively trying to adapt to the dynamic atmosphere of the modern city.

Nằm giữ Hà Nội, phố Cổ với những con phố phong cách cũ cùng các ngôi nhà gạch cổ xưa có vẻ như đang đi ngược dòng thời gian trong khi vẫn cố gắng thích nghi được với không khi sôi động của một thành phố hiện đại.

Ha Noi Old Quarter consists of many small, busy streets, each bears the name of the goods that was specifically traded there such as Hang Bac (Silver Product), Hang Ma (Paper Product), Hang Go (Wood Product)

Phố Cổ Hà Nội có rất nhiều những con phố nhỏ bé và bận rộn, mang tên những hàng hóa cụ thể được bày bán ở đây như: Hàng Bạc, Hàng Mã, Hàng Gỗ,…

Visiting this unique historical vestige, tourists get lost in a totally different world from the rest of the city and have the chance to explore the energetic life of the local a hundred years ago, where there were no high-rise buildings, too much traffic; things will get a little bit smaller, as visitors may have used to those skyscrapers and shopping centers in other parts of the city, but not at all less lively and vigorous·

Thăm quan di tích lịch sử độc nhất vô nhị này, du khách như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác biệt với phần còn lại của thành phố, và sẽ có cơ hội khám phá cuộc sống sôi động của người bản địa cách đây hàng trăm năm nơi mà không có những tòa nhà cao tầng, giao thông thì bận rộn, mọi thứ dường như nhỏ hơn chút khi mà du khách đã từng quá quen với những ngôi nhà cao tầng hay những trung tâm mua sắm, nhưng ở đây cũng chả kém phần sôi động và náo nhiệt chút nào.

NHÀ HÁT MÚA RỐI NƯỚC – Water puppet theatre

Thang Long Water Puppet Theater is a familiar address for both domestic tourists and foreign ones, who want to enjoy water puppet shows and to discover the beauty of this unique Vietnam traditional art.

Nhà hát múa rối nước Thăng Long là địa chỉ quen thuộc cho du khách cả trong và ngoài nước những ai muốn thưởng thức múa rối nước hay khám phá vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống độc đáo của Việt Nam

The theater was established in 1969 and since 1990; many water puppet shows have been performed. Every year, about 500 shows are offered to approximately 150,000 audiences. Moreover, the theater has brought water puppetry art to more than 40 foreign countries in the world through performance tours, or international cultural exchange program or puppetry festivals.

Nhà hát được thành lập từ năm 1969 và từ năm 1990, nhiều chương trình múa rối đã được trình diễn. Hàng năm, khoảng 500 show diễn được công chiếu cho khoảng 150000 khán giả. Hơn nữa, nhà hát còn đưa nghệ thuật múa rối tới hơn 40 quốc gia trên thế giới thông qua các tour trình diễn, chương trình trao đổi văn hóa quốc tế hay các lễ hội múa rối nước Traditional content of water puppet performance mentions daily life of Vietnamese farmers (cultivating, tending buffalo, catching fishes…), communal entertainment (swimming contest, dragon dancing…), or historical legends

Nội dung truyền thống của biểu diễn múa rồi đề cập đến đời sống hàng ngày của nông dân Việt Nam ( cày cấy, chăn trâu, bắt cá,…) hay các cách giải trí mang tính cộng đồng ( như thi bơi, múa rồng,..) hay các truyền thuyết lịch sử

Ticket costs between 60.000 – 100.000 VND ($3-5) for each person

Giá vé dao động từ 60K -100K cho mỗi người

BẢO TÀNG PHỤ NỮ – Vietnamese women’s musem

Despite being a patriarchal society, Viet Nam still reserves a special, if not sacred, place to honour Vietnamese women. Not only is October 20th is made Vietnam’s Women day but there also exists a museum dedicated to women.

Mặc dầu là một xã hội gia trưởng ( nam giới có quyền hơn nữ giới), Việt Nam vẫn duy trì một nơi, không phải nơi linh thiêng mà là một nơi đặc biệt để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Không những chỉ có ngày 20-10 là ngày phụ nữ Việt Nam mà còn có một bảo tàng để ghi nhớ công lao của phụ nữ Việt Nam ·

The museum displays history of women, such as women and ethnicity; women and the national struggle; Vietnam women association and the feminism; women and traditional costumes; and women’s cultural traits expressed through handicrafts.

Bảo tàng trưng bày lịch sử về phụ nữ, như phụ nữ và các sắc tộc, phụ nữ và cuộc chiến dân tộc, hội liên hiệp phụ nữ và quyền bình đẳng, phụ nữ và các trang phục truyền thống, các đặc điểm văn hóa thông qua các đồ tạo tác.

There are also frequent exhibitions on contemporary women, such as women working as street vendors or women’s place in the family. The Vietnam Women’s Museum is definitely impressive and worth visiting ·

Ở bảo tàng cũng thường xuyên có các cuộc triển lãm về phụ nữ đương thời, như những người bán hàng rong hay vị trí của phụ nữ trong gia đình. Bảo tàng phụ nữ Việt Nam thực sự ấn tương và đáng để tham quan.

VĂN MIẾU – Temple of litearature

The Temple of Literature was constructed in 1070, first to honor Confucius and In 1076, King Ly Nhan Tong built Quoc Tu Giam as the first university of Vietnam·

Văn Miếu được xây dựng vào năm 1070, đầu tiên là để vinh danh Khổng Tử và vào năm 1076, Vua Lý Nhân Tông xây dựng Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam·

Nowadays the temple of literature is the place to celebrate the doctorates and high rank scholars of Vietnam·

Ngày nay thì Văn Miếu là nơi tôn vinh các học vị tiến sĩ và các học giả có chức sắc cao của Việt Nam·

The temple is divided into five court yard, each with its own significance and history·

Văn Miếu được chia làm 5 khu vực, mỗi khu vực có những đặc điểm và lịch sử riêng·

There are a total of 82 tombstones, with names and origins of 1307 doctors, corresponding to 82 examination courses from 1442 to 1779. If you visit the temple at the beginning of the year or in May when many important examinations take place, you will catch sights of numerous students who come and rub the tortoise head. Such an act is believed to bring them luck to pass the test.

Có tất cả 82 bia mộ, với tên và quê quán của 1307 tiến sĩ, tương ứng với 82 kỳ thi từ 1442 -1779. Nếu bạn tham quan Văn Miếu vào đầu năm hay vào tháng 5 khi những kỳ thi quan trọng được tổ chức, bạn sẽ thấy nhiều sinh viên đến và sờ vào đầu rùa. Hành động đó được cho là mang đến may mắn cho họ để vượt qua kỳ thi·

If you are keen on architecture, Temple of literature has one of the most typical architecture style for centuries in Vietnam, composed of wood and tiles. Along the pass way is hundred-year-old trees that have witnessed ups and downs of history·

Nếu bạn quan tâm đến kiến trúc, Văn Miếu là nơi có kiến trúc đặc trưng cho hàng thế kỷ ở Việt Nam, với gỗ và ngói. Dọc theo đường đi là những cây cổ thụ đã chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử.

LĂNG BÁC – Ho Chi Minh mausoleum

Ho Chi Minh Mausoleum is an important historical attraction of Hanoi, known for honoring the national hero: President Ho Chi Minh. The building is where visitors can express their admiration and gratitude towards the great father of Vietnamese who has led the country to independence and reunification.

Lăng Bác là một điểm thăm quan lịch sử quan trọng, là nơi tưởng nhớ vị anh hung dân tộc: Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình là nơi khách thăm quan có thể bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn với vị cha già của dân tộc Việt Nam người đã dẫn dắt đất nước tới độc lập và thống nhất

The materials that constitute the building, from exterior granite to interior wood, were contributed by people from all over the country. Even the garden that surrounded the Mausoleum has a collection of plants and bonsais donated from all regions in Vietnam.

Các vật liệu xây dựng nên công trình, từ đá granit bên ngoài đến gỗ bên trong đều được đóng góp từ mọi nơi trên đất nước. Thậm chí khu vườn bên trong Lăng gồm cây cối và cây cảnh cũng được quyên góp từ mọi miền tổ quốc·

In fact, the construction of the Mausoleum was against President Ho Chi Minh’s will.Actually, in his will, he wanted to be cremated then buried in three parts of the country: the north, the south and the middle·

Thực tế, việc xây dựng Lăng Bác đi lại với mong muốn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Thực tế, trong di chúc của Người, Người muốn được hỏa tang và sau đó chon cất tro cốt ở 3 miền của đất nước: Bắc, Trung, Nam.

But Vietnamese government decided to build the mausoleum and people from any part of the country and foreign friends can visit him·

Nhưng Chính phủ Việt vẫn quyết định xây dựng Lăng để mọi người từ mọi miền tổ quốc và bạn bè quốc tế có thể đến viếng thăm Người.

CẦU LONG BIÊN – Long Biên bridge

The Long Bien Bridge was constructed from 1989 to 1902 during French’s occupation of the country. Though the bridge was designed by French, it was built directly by Vietnamese workers with materials from many provinces in Viet Nam.

Cầu Long Biên được xây dựng từ năm 1989 đến năm 1902 trong thời kỳ chiếm đóng của thực dân Pháp. Mặc dầu cầu được thiết kế bởi người Pháp nhưng lại được xây dựng trực tiếp bởi các công nhân Việt Nam với các vậy liệu từ các tỉnh thành của Việt Nam.

More than 100 years with decades of war, Long Bien Bridge was bombed many times by air attacks by American army in 1967, 1972; and many spans of the bridge were destroyed. The left spans still remaining today remind us of an unforgettable past. The bridge is not only a traffic construction, a nice architecture, but also a living historical relic.

Hơn 100 năm với các thập kỷ chiến tranh đã trôi qua, cầu Long Biên đã bị đánh bom nhiều lần trong những cuộc tấn công của quân đội Mỹ vào năm 1967 và 1072, nhiều nhịp cầu đã bị phá hủy. Phần còn lại cho tới ngày hôm nay vẫn nhắc nhở chúng ta quá khứ khó quên. Cây cầu không chỉ là một công trình giao thông, một kiến trúc đẹp mà còn là một di tích lịch sử còn sống mãi.

It is the only bridge in Hanoi where all the riders have to go in the left hand side. Many people said that Long Bien Bridge is the best place to look at the sunrise or the sunset and taking nice photos. Many brides and grooms choose Long Bien Bridge as nice background in their wedding albums.

If you have a chance to visit Hanoi, do not forget to take a walk on Long Bien Bridge for sightseeing, feeling the daily life of Hanoians, and enjoying peaceful moments at the present but not forgetting memorable past.

Nếu bạn có cơ hội thăm Hà Nội, đừng quên đi bộ trên cầu Long Biên để ngắm cảnh, cảm nhận đời sống hàng ngày của người Hà nội, thưởng thức những khoảnh khắc yên bình của hiện tại và nhớ về quá khứ hào hùng không thể nào quên

NHÀ TÙ HỎA LÒ – Hoa Lo prison

The name Hoa Lo originated from the street name “Pho Hoa Lo”, due to the concentration of stores selling wood stoves and coal-fire stoves along the street from pre-colonial times.

Cái tên Hỏa Lò có nguồn gốc từ tên phố Hỏa Lò, do trước đây tập tring nhiều cửa hàng nhỏ bán lò gỗ hay lò than đốt dọc theo con phố từ trước thời thuộc địa.

The prison was built by the French, from 1886 to 1901, when Vietnam was still part of French Indochina. The French called the prison Maison Centrale.

Nhà tù được xây bởi Pháp, từ năm 1886-1901, khi Việt Nam vẫn còn là một phần của thuộc địa Pháp. Người Pháp gọi là nhà tù là Đề Lao Trung ương.

It was intended to hold Vietnamese prisoners, particularly political prisoners. It was often overcrowded, holding hundreds of prisoners. By 1954 it held more than 2000 people. it had become a symbol of colonialist exploitation and of the bitterness of the Vietnamese towards the French.

Nhà tù xây dựng với mục đích giam giữ các tù nhân Việt Nam, đặc biệt là tù nhân chính trị. Nhà tù thường xuyên đông đúc, giam giữ hàng trăm tù nhân. Như năm 1954, nhà tù giam giữ tận 2000 người. Nó đã trở thành một biểu tượng của chế độ thực dân và nỗi đau đớn khôn nguôi của người Việt Nam đối với chế độ thực dân Pháp.

The prison was called “A Hell on Earth” and now the prison is like a war museum for those who want to understand more about the war against France of Vietnamese people.

Nhà tù được gọi là Địa ngục trần gian và bây giờ nó đã trở thành môt bảo tàng chiến tranh cho những ai muốn hiểu hơn về cuộc chiến chống Pháp của người dân Việt Nam.

CHÙA TRẤN QUỐC – Tran Quoc pagoda

Tran Quoc Pagoda is located beside West Lake – the biggest lake in Ha Noi, and on Thanh Nien Road – the most romantic road of the capital.

Chùa Trấn Quốc nằm bên cạnh hồ Tây – hồ lớn nhất Hà Nội, và trên đường Thanh Niên – con đường lãng mạn nhất của thủ đô.

The pagoda was constructed in 541 and was completed in 545 under its original name of Khai Quoc (National Founder). It has 1500- year history.

Chùa được xây dựng vào năm 541 và hoàn thành năm 545 dưới tên gốc là chùa Khai Quốc, Chùa đã có 1500 lịch sử · You might ask yourself why among a number of beautiful pagodas in Hanoi, Tran Quoc should be visited. Because it is considered a cultural symbol of Vietnamese Buddhism·

Bạn có thể tự hỏi bản thân tại sao trong số những ngôi chùa đẹp ở Hà Nội, chùa Trấn Quốc nên được thăm quan. Lý do là vì Chùa được xem như là biểu tượng văn hóa của Đạo Phật Việt Nam.

Visiting Tran Quoc pagoda can give visitors an insight in the religion life and culture of Vietnamese people – a religious relic with a spectacular ­surrounding scenery·

Thăm quan chùa Trấn Quốc sẽ làm cho du khách có một cái nhìn sâu hơn về đời sống tôn giáo và văn hóa của người Việt Nam – một di tích tôn giáo với cảnh quan tuyệt đẹp.

Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Địa Phương Em

Ngày đăng: 18/03/2014, 17:20

Địa Phương em – Thác Giang Điền (Đồng Nai) – Bài làm 1 Từ thành phố Biên Hòa theo quốc lộ 1A đi ngược về phía bắc chừng 15km, du khách sẽ đến địa phận xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Nhìn bề ngoài nơi đây chẳng có vẻ trù phú như những vùng đất khác, những lại ẩn giấu trong mình một thiên nhiên khá xinh đẹp. Một ngọn thác hùng vĩ không thua kém gì thác Cam Ly ở Đà Lạt, nước đổ quanh năm, kể cả mùa khô hạn, đã tồn tại nhiều năm nay giữa những cánh đồng bắp, lúa, khoai mì. Đó chính là thác Giang Điền, một khu du lịch sinh thái mới được đầu tư xây dựng trong những năm gần đây nhưng đã thu hút khách du lịch gần xa. Thác Giang Điền là tập hợp gồm ba dòng thác: thác Chàng, thác Nàng và thác chính Giang Điền. Theo các già làng trong vùng kể lại: Vùng đất này ngày xưa là nơi dân tộc Mạ sinh sống. Ngày ấy có đôi trai gái yêu nhau nhưng không lấy được nhau nên đã tuẫn tiết ở dòng suối này mới sinh ra hai dòng thác Chàng và Nàng (còn gọi là thác Đôi). Từ ba thác trên, du khách đến đây sẽ được tắm thác, nghe suối reo tí tách và thác đổ ầm ầm giữa khung cảnh bao la hùng vĩ. Dọc theo bờ thác, những tảng đá lớn nhỏ chồng chất lên nhau như cái nền cho những cây bằng lăng nước trổ hoa tím ngắt mỗi độ xuân về. Cây cầu treo mang tên Mimosa như một điểm nhấn nổi lên giữa những trảng cỏ, hoa tự nhiên kỳ thú, sẽ đưa du khách từ khu thác chính sang khu vực thác Đôi với dòng nước trong veo, thác đổ ầm ào sẽ tạo cảm giác hòa cùng thiên nhiên. Cùng với thác, nơi đây được tô điểm bằng các loại hoa với đủ sắc màu tạo khung cảnh nên thơ, quyến rũ. Con đường đất như một dải lụa hồng uốn lượn theo triền suối sẽ đưa du khách đến tham quan khu trang trại mang tên Kỳ Cục. Tại đây, những khu vườn nhỏ liên tiếp nhau được thiết kế với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, cây cối, ao hồ, xung quanh rào bằng lưới mà bên trong là cả một thế giới của các loài sinh vật như: kỳ nhông, kỳ tôm, chàng hiu, cóc, nhái, thằn lằn núi, rắn mối Ấn tượng nhất là chuồng nuôi bò cạp núi. Những chú bò cạp đen trũi lúc nào cũng vểnh nọc độc nhọn hoắt đầy đe dọa về phía du khách. Trong khu du lịch còn có hồ nước rộng hơn 2ha thả nhiều loại cá, đây là nơi nghỉ ngơi thư giãn cho những du khách có sở thích câu cá. Ở đây còn có khu rừng cây bóng mát với những dãy ghế, võng, lều tranh để khách nghỉ chân sau một hồi đi tham quan. Bên cạnh trang trại Kỳ Cục, vườn lan cảnh và rừng đủ loại cây, du khách còn bị thu hút bởi một loạt kiến trúc vừa có dáng dấp cổ điển kiểu La Mã lại vừa mang dáng vẻ dân tộc. Đó là những con đường trong khu du lịch được lát và trải toàn bộ đá hộc, những nhà chòi với kiến trúc của các dân tộc, những giàn hoa leo xung quanh, các nhà hàng, quán bar, sân patin, tennis, cầu lông Với giá vé đồng hạng trong mọi thời điểm 20.000 đồng/vé, khách du lịch được ưu đãi tham quan khu vực thác, tắm thác, thăm trang trại Kỳ Cục và được phóng tầm mắt trong những vườn lan, cây cảnh trải dài cùng thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây còn phù hợp cho việc tổ chức cắm trại, đốt lửa trại của sinh viên học sinh đến với khu du lịch. Tại đây cũng có các chế độ ưu tiên, ưu đãi như giảm 20% giá vé cho những tập thể trên 20 người và 25% đối với các công ty lữ hành. Các dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6, Trung thu thì miễn hoàn toàn vé cho các đối tượng là trẻ em. Với các ưu đãi trên cùng nhiều hạng mục đang được đầu tư xây dựng như nhà hàng Hoàng Yến có đủ tiện nghi phục vụ cho hội nghị, hội thảo; khu nghiên cứu bò sát cho sinh viên các trường đại học và các nhà khoa học; kết hợp các tour du lịch giữa thiên nhiên và giới thiệu truyền thống Trong tương lai không xa, Giang Điền sẽ trở thành một trong những khu du lịch lớn của tỉnh Đồng Nai và ở vùng Đông Nam bộ, nằm trong tour du lịch của Đồng Nai như chiến khu D, sông Đồng Nai, làng bưởi Tân Triều, khu du lịch Bửu Long . Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Địa Phương em – Thác Giang Điền (Đồng Nai) – Bài làm 1 Từ thành phố Biên Hòa theo quốc lộ 1A đi. là thác Giang Điền, một khu du lịch sinh thái mới được đầu tư xây dựng trong những năm gần đây nhưng đã thu hút khách du lịch gần xa. Thác Giang Điền

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuyết Minh Địa Danh Thạch Động Ở Hà Tiên trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!