Xu Hướng 3/2023 # Tổ Chức Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Phú Thọ Lần Thứ Ii, Nhiệm Kỳ 2022 # Top 5 View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tổ Chức Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Phú Thọ Lần Thứ Ii, Nhiệm Kỳ 2022 # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Tổ Chức Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Phú Thọ Lần Thứ Ii, Nhiệm Kỳ 2022 được cập nhật mới nhất trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tới dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Tham dự Đại hội còn có các đại biểu như: đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, thị xã, các hội nghề nghiệp trong tỉnh, đặc biệt có các đại biểu của 23 Hiệp hội Du lịch tỉnh bạn trong cả nước, các Câu lạc bộ Du lịch, Doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội đến dự và chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo sở VHTTDL Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Đại hội Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2013 – 2018 số lượng Hội viên của Hiệp hội không ngừng tăng về số lượng và nâng cao chất lượng. Hiện nay, Hiệp hội Du lịch Phú Thọ có tổng số 148 hội viên, gồm 112 hội viên doanh nghiệp và 36 hội viên cá nhân.

Hiệp hội đã hoàn thành các nhiệm vụ công tác trọng tâm Đại hội nhiệm kỳ 2013 – 2018 đề ra, số lượng hội viên tăng dần theo từng năm, trong nhiệm kỳ không có ủy viên BCH Hiệp hội, hội viên vi phạm điều lệ, các quy chế hoạt động của Hiệp hội cũng như những quy định trong lĩnh vực kinh doanh du lịch dịch vụ.

Bên cạnh đó, Hiệp hội còn tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện du lịch do Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các Hiệp hội du lịch trong cả nước, các tỉnh Tây bắc và tỉnh Phú Thọ tổ chức. Vị trí vai trò của Hiệp hội dần được thể hiện rõ nét trong nhận thức của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các hội viên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ Hiệp hội Du lịch Phú Thọ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng hành với tỉnh trong thực hiện khâu đột phá về phát triển du lịch.

BCH Hiệp hội Du lịch Phú Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024

Tăng cường kết nối các doanh nghiệp lữ hành; củng cố bộ máy tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng, xây dựng Hội phát triển ngày càng vững mạnh toàn diện.

Yêu cầu Hiệp hội cần làm tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý để tham mưu, đề xuất cơ chế, tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh phát triển du lịch. Đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư, phát triển đa dạng các loại hình du lịch; nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, phấn đấu mỗi địa phương có một sản phẩm đặc trưng thúc đẩy du lịch phát triển.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành và các chức danh Hiệp hội du lịch nhiệm kỳ 2019 – 2024 và chia tay ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch nhiệm kỳ 2013 – 2018. Đại hội bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Phú Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Trần Thanh Sơn – Tổng Giám đốc Khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tăng cường công tác vận động, phát triển hội viên mới, tuyên truyền hướng dẫn hội viên nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch.

Phối hợp Sở VHTTDL Phú Thọ, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch trong công tác xúc tiến, tuyên truyền quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, tư vấn giúp đỡ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cho các đơn vị hội viên. Tăng cường công tác đối ngoại, liên kết hợp tác phát triển du lịch. Xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch.

Tại Đại hội, nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam biểu dương khen thưởng vì đạt thành tích trong phong trào thi đua.

Thanh Huyền

Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Tỉnh Sơn La Lần Thứ Ii, Nhiệm Kỳ 2022

Ngày 17/7, tại huyện Mộc Châu, Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện Hiệp hội Du lịch 23 tỉnh trong toàn quốc…

Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La hiện có 155 hội viên, với vai trò là tổ chức tập hợp hội viên, tăng cường liên kết hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực du lịch, những năm qua, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã thực hiện tốt vai trò tư vấn cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc ban hành các cơ chế, chính sách về lĩnh vực du lịch. Vận động các hội viên xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch. Nhờ đó, du lịch Sơn La đã có nhiều chuyển biến tích cực trên nhiều mặt, số lượt khách du lịch đến Sơn La ngày càng tăng, điểm đến, sản phẩm du lịch đã và đang được hình thành, hấp dẫn đối với du khách. Đặc biệt, năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu, mở ra triển vọng mới về phát triển du lịch; tỉnh Sơn La đã ban hành các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển du lịch. Theo thống kê, năm 2016, toàn tỉnh có 150 cơ sở lưu trú, công suất sử dụng phòng đạt 65%, thu hút trên 1,8 triệu lượt khách; trong đó, có hơn 48 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu đạt trên 886 tỷ đồng, đến năm 2018, tổng lượng khách du lịch tới Sơn La đạt 1,95 triệu lượt, tổng doanh thu du lịch xã hội đạt 1.300 tỷ đồng, đạt 101% so với kế hoạch…

Mục tiêu hoạt động của Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024 là tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trên cơ sở bám sát Điều lệ hoạt động của Hiệp hội; củng cố, xây dựng tổ chức Hiệp hội Du lịch tỉnh ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; góp phần đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt Đại hội.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Đại hội đã bầu 25 thành viên vào Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Sơn La nhiệm kỳ 2019 – 2024, trong đó Ban Thường trực gồm 9 đồng chí. Đồng chí Hoàng Chí Thức tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sơn La nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhân dịp này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 11 cá nhân; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể; Hiệp hội Du lịch tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 9 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng, phát triển Hiệp hội.

Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Quảng Bình Lần Thứ Iii, Nhiệm Kỳ 2022

(*) – Chiều 26-10, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước và hơn 170 hội viên Hiệp hội Du lịch Quảng Bình.

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hiệp hội Du lịch Quảng Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, tạo ra những quan hệ liên kết hợp tác, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp du lịch, đồng thời có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chi hội, CLB và các cơ quan quản lý Nhà nước về xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch Quảng Bình đến với du khách trong nước và quốc tế.

Tại đại hội, các hội viên đã thẳng thắn nêu ra một số tồn tại, khó khăn trong hoạt động kinh doanh du lịch và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, như: đẩy mạnh các hoạt động kết nối, liên kết, xóa bỏ dần tính thời vụ của du lịch Quảng Bình; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; có cơ chế linh hoạt để các chi hội trực thuộc phát huy vai trò và hoàn thành nhiệm vụ trong các lĩnh vực chuyên ngành…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, sự đóng góp của Hiệp hội Du lịch Quảng Bình vào sự tăng trưởng, phát triển bền vững của du lịch tỉnh nhà.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội Du lịch Quảng Bình chủ động phối hợp với ngành Du lịch tham gia các hoạt động quảng bá trong nước và quốc tế; chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nhân lực; cạnh tranh bình đẳng, chung sức xây dựng môi trường du lịch Quảng Bình văn minh, khẳng định Quảng Bình là điểm đến an toàn, chất lượng và mến khách.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Quảng Bình lần III, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 37 người. Ông Nguyễn Văn Kỳ tái cử chức danh Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, 1 tập thể, 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 10 tập thể và 6 cá nhân được Hiệp hội Du lịch Việt Nam tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho hoạt động kinh doanh du lịch Quảng Bình.

Diệu Hương

Tổ Chức Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Tỉnh Vĩnh Phúc Lần Thứ Iii

Mới đây, Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ban chấp hành hiệp hội khoá 2020-2025 và ký kết hợp tác cho giai đoạn du lịch mới hậu Covid-19.

Ngày 26/6, Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức, đồng thời Hội nghị Liên kết và Kích cầu du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị và Hiệp hội về kích cầu du lịch. Ảnh: Nam Hưng

Tại đại hội, ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020-2025 đã được bầu chọn. Ông Nguyễn Văn Niên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sông Hồng sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp của Hiệp Hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ông Nguyễn Văn Niên – thay mặt đoàn chủ tịch Hiệp Hội Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2015-2020, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 410 cơ sở lưu trú du lịch, với gần 7500 buồng đạt tiêu chuẩn về nhà nghỉ du lịch; trong đó có 4 khách sạn 5 sao là khu nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Phúc, Dic Star Hotel, khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải, Westlake Hotel; 1 khách sạn 4 sao là khu nghỉ dưỡng Sông Hồng thủ đô; 4 khách sạn 3 sao còn lại là các khách sạn 1,2 sao và các cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn cho khách du lịch thuê.

Hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, công tác quản lý và chính sách thu hút đầu tư cũng như công tác tuyên truyền quảng bá xúc tiến cho du lịch của Vĩnh Phúc đã được chú trọng hơn và đạt được nhiều kết quả khả quan. Từ kết quả triển khai tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành cùng với sự nỗ lực của doanh nghiệp du lịch, hình ảnh và sản phẩm du lịch của Vĩnh Phúc ít nhiều đã đến được với du khách trong và ngoài nước. Năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến Vĩnh Phúc đạt 5,2 triệu lượt, tăng 15% so với năm 2017. Năm 2019, đạt 6,1 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2018.

Bà Cao Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam tặng hoa tại Đại hội. Ảnh: Nam Hưng

Đây là những tín hiệu tốt cho sự khởi sắc của du lịch tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn mới 2020-2015. Cũng tại sự kiện, lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị và Hiệp hội về kích cầu du lịch đã diễn ra thành công.

Bà Cao Thị Ngọc Lan phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, bà Cao Thị Ngọc Lan – Phó chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam cho rằng Vĩnh Phúc đang ngày càng thu hút các dự án du lịch quy mô lớn, ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Các hoạt động của Hiệp hội du lịch đã, đang có nhiều đóng góp cho ngành du lịch cũng như kinh tế tỉnh nhà và được kỳ vọng sẽ có những bước tiến vượt bậc trong giai đoạn tới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổ Chức Đại Hội Hiệp Hội Du Lịch Phú Thọ Lần Thứ Ii, Nhiệm Kỳ 2022 trên website Tuyensinhtdnceovn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!