Tổng hợp thông tin cần thiết về ngành quản trị kinh doanh 2021

Trong nhiều năm qua ngành quản trị kinh doanh luôn là một ngành học được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Nó gần như chưa bao giờ mất đi sức hút của mình.

Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt doanh nghiệp ra đời. Đi kèm với đó là nhu cầu nhân lực để quản trị doanh nghiệp ngày càng tăng cao.

Các bạn hãy cùng Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam tìm hiểu về ngành nghề này qua bài viết dưới đây nhé.

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là hành vi quản trị hoạt động kinh doanh nhằm duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của công ty hay doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động của họ.

Thực trạng ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Hiện nay thị trường kinh tế là thị trường siêu cạnh tranh giữa các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu như trước đây với tấm bằng cử nhân bạn có thể được nhận vào làm việc tại các công ty.

Nhưng hiện nay, với thị trường kinh tế siêu cạnh tranh bạn sẽ cần sở hữu thêm những kỹ năng mềm khác, thêm khả năng cùng tấm bằng ngoại ngữ,…

Và quan trọng nhất là thái độ ham học, kiến thức vững, làm việc cẩn trọng.

Tất cả gom lại bạn mới có cơ hội chủ động được các công ty tuyển dụng. Vì bạn có thể làm được việc cho họ.

Và vì quá nhiều người học quản trị kinh doanh ra trường nên mức độ cạnh tranh của ngành này là rất cao.

Xã hội không ngừng thay đổi, nền kinh tế cũng luôn vận động. Chỉ riêng kiến thức trên ghế nhà trường là không đủ và có thể sẽ cũ so với thị trường kinh tế hiện nay.

Vì thế sinh viên học ngành này cần học thêm, cần thực tập thêm ở các doanh nghiệp để có thêm kỹ năng, kinh nghiệm việc làm cho tương lai sau này.

Với bối cảnh kinh tế tri thức, bạn cần phải biết áp dụng linh hoạt những kiến thức đã học trên lớp. Kết hợp cùng những kiến thức khác chứ không thể bó buộc hay dập khuôn.

Sinh viên học quản trị kinh doanh có cơ hội tìm kiếm việc làm ra sao:

Với ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ có một cơ hội việc làm rộng mở. Tất nhiên là bạn phải có năng lực rồi. Những lý thuyết trong ngành này gần như rất căn bản và có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Nên ngay khi vừa ra trường bạn có rất nhiều cơ hội làm việc trong những ngành nghề khác nhau như: Quản trị khách sạn, quản trị nhân lực, quản trị sản xuất, quản trị marketing, PR, marketing,…

Bạn có phù hợp với ngành quản trị kinh doanh không?

Có thể chia ra hai nhóm những yếu tố để học ngành quản trị kinh doanh và những yêu tố, tố chất để làm nghề quản trị kinh doanh.

1. 4 yếu tốt, tố chất cần để học ngành quản trị kinh doanh

– Có tinh thần ham học hỏi, xác định được mục đích, ý thức định hướng chính xác. Cố học tập để tiếp thu được nhiều kiến thức chung và chuyên ngành.

– Có ý thức vận dụng, phân tích, triển khai những tri thức kinh tế chung vào thực tế. Lấy thực tế so sánh, bổ sung và đối chiếu với kiến thức đã học.

– Kết hợp chặt chẽ giữa tư duy lý luận và tư duy thực tiễn, tư duy khoa học và kinh tế, logic cùng sáng tạo trong quá trình học tập, nghiên cứu và ứng dụng khi giải quyết các vấn đề trong thực tiễn.

– Không ngừng tiếp cận, bổ sung những thông tin mới về kinh tế, về quản trị kinh doanh.

2. 10 yếu tố, tố chất cần thiết cho việc làm nghề quản trị kinh doanh

Có mục đích, định hướng lâu dài, bền vững nhất là khi hoạt động cạnh tranh gay gắt.
Có khả năng nhìn trước, định hướng tương lai. Dự báo môi trường kinh doanh và hoạt động phát triển kinh doanh trong những điều kiện, những thử thách khó khăn, gay gắt và khắc nghiệt.
Tổ chức được công việc khoa học, logic. Đặt công việc cá nhân ngay trong hệ thống tổ chức, công việc chung.
Không ngừng học hỏi thêm, có khả năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt trên cơ sở nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng giữa các cá nhân.
Giữa trong công ty cũng như các mối quan hệ ngoài công ty. Và với đối tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu, học hỏi từ đồng nghiệp, cấp trên hay ngay cả cấp dưới, ngay từ những điều nhỏ nhất.
Biết công nhận, khích lệ, đưa lời khen tới các giá trị, thành tựu của người khác.
Biết im lặng và nói ở những hoàn cảnh thích hợp.
Chủ động thích nghi với những thay đổi, ghi nhận và suy ngẫm trước khi đưa ra ý kiến.
Có sự linh hoạt trong các công việc, trong thay đổi môi trường, nhạy bén với những thông tin mới về kinh tế. Và cả những hiểu biết về luật kinh tế cũng rất cần có.
Mạnh về sức mạnh tinh thần, dám lãnh chịu trách nhiệm khi làm sai. Chịu sửa sai và cùng tìm kiếm đưa ra phương pháp giải quyết vấn đề.
3. Top các trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam

Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội: Kinh tế Quốc dân là cơ sở đào tạo các ngành kinh tế nổi tiếng của nước ta. Tấm bằng kinh tế của trường Kinh tế quốc dân cũng rất có uy tín với các doanh nghiệp, công ty, cơ sở tuyển dụng.

Đại Học Kinh Tế TP HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở đào tạo công lập về kinh tế. Được xếp hạng một trong những trường hàng đầu Việt Nam.

Điểm nổi bật của ngôi trường này là các giáo trình đều được biên soạn từ các trường đại học lớn trên thế giới.

Đồng thời đây cũng là cơ sở trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế, tư vấn quản trị kinh doanh. Và quản lý cho chính phủ, cho các doanh nghiệp lớn.

Trường Doanh Nhân Ceo Việt Nam

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam áp dụng mô hình TOP 20 trường đại học trên toàn thế giới, với chương trình học kinh doanh thực tiễn , Trường xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu ngành Quản trị Kinh Doanh do chính các Doanh nhân, các CEO trực tiếp giảng dạy.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam cũng là 1 trong những ngôi trường lot top 10 trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh Doanh tốt nhất Việt Nam.

trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976 77 66 22

Thông tin tư vấn tuyển sinh: Bấm Đây ->>> TUYỂN SINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.