Top 10 Trường Đào Tạo Kinh Doanh Tốt Nhất Hiện Nay

Trong xu thế hội nhập hiện nay, ngành quản trị kinh doanh đang là một ngành có sức hút rất lớn đối với các bạn trẻ. Vậy ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ thắc mắc, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Khái niệm Quản trị kinh doanh

   Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

 Người làm trong ngành quản trị kinh doanh phải luôn năng động, nhạy bén, tự tin, mạnh mẽ, có khả năng làm việc với nhiều áp lực, có sự cạnh tranh, phải có  khả năng ăn nói và thuyết phục mọi người. Không những thế, với một nguồn lực con người, tài chính giới hạn trong tổ chức, việc quản trị con người và tài chính không phải là việc dễ dàng.

Top 10 trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tốt nhất hiện nay

Đại học RMIT

Đại học RMIT thành lập và đi vào hoạt động năm 2000, sở hữu danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. RMIT cung cấp nền giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn và đào tạo nghề, trong nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng.

Sinh viên RMIT phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý, nâng tầm sự nghiệp. Ngoài việc mang đến một góc nhìn toàn cầu, nội dung chương trình vẫn gắn liền với tình hình thực tiễn của Việt Nam và Châu Á, cho phép bạn bắt kịp các xu hướng từ những khu vực có nền kinh tế năng động nhất thế giới.

đại học rmit

 

Với chương trình MBA, bạn sẽ được học những môn học nền tảng trong các lĩnh vực lãnh đạo tổ chức, quản trị nhân sự, tư vấn kinh doanh, marketing và phân tích tài chính doanh nghiệp.

Hành trình học tập của bạn sẽ bắt đầu với môn Tư duy thiết kế trong kinh doanh – môn học cốt lõi giúp bạn thay đổi cách nhìn về việc giải quyết vấn đề và mang đến bạn sự tự tin để xử lý những vấn đề phức tạp trong kinh doanh.

Chương trình tập trung vào việc giải quyết những vấn đề thực tế trên thế giới thông qua dự án với các đối tác và bài tập mô phỏng dưới hình thức tương tác và làm việc nhóm. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể lập tức áp dụng những gì đã học vào thực tế công việc.

Trường Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) được xem là cái nôi tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính – ngân hàng,…

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất trường với hơn 40 giảng viên. Các kiến thức sinh viên học được trong chương trình đào tạo cử nhân tại đây có thể kể đến như: Kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp…

Với sự hội nhập và tính chất năng động mà xã hội ngày nay đòi hỏi, trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội tham gia giao lưu với nhiều chuyên gia trong ngành thông qua các buổi tham quan doanh nghiệp, hoạt động trong khoa/trường.

đại học ngoại thương

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Để khép tại top 10 những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất sẽ là trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University – NEU). Đây là ngôi trường với lịch sử hình thành lâu năm. Từ năm 1959 cho đến nay, trường đã có những cải tiến và sự phát triển không ngừng nhờ vào nỗ lực của tập thể cán bộ công – nhân viên tại đây.

đại học kinh tế quốc dân

 

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, trường chủ trương đào tạo cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về khối ngành cũng như những kiến thức chuyên sâu để khởi tạo doanh nghiệp cũng như xây dựng các dự án kinh doanh… Nhìn chung, chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường đã không ngừng phát triển chương trình giảng dạy, nâng cao năng lực tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc đào tạo các kiến thức về Quản trị kinh doanh cũng như Kinh tế thị trường.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) được xem làmột trong những trường Đại học công lập đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Kinh tế và Quản lý tại khu vực miền Nam.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Tp.HCM cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành được cập nhật mới nhất. Với việc luôn cập nhật những thay đổi của xã hội để đưa vào giảng dạy, các sinh viên theo học tại đây sẽ nhanh chóng theo kịp tư duy hiện đại, có được những kỹ năng cần thiết để đáp ứng những yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra đối với các vị trí công việc mong muốn trong tương lai.

đại học kinh tế tp hcm

Trường Huấn Luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Trường Huấn Luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam là một lò luyện doanh nhân, toàn bộ chương trình học của trường được chủ tịch CEO Việt Nam Holding – Ông Ngô Minh Tuấn biên soạn. Sinh viên của trường sẽ được đào tạo  thực tiễn trực tiếp từ những doanh nhân, song song với đó là chương chính học của trường cao đẳng chính quy.

Chương trình huấn luyện đặc biệt theo 3 yếu tố của một con người: Thân – Tâm Tuệ.

  • Phần Thân: Kỉ luật

 Nếu trong các trường quân đội có 11 khung giờ thì tại trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam, sinh viền gần như được áp dụng hầu hết các khung giờ đó. Sáng đậy từ 5h30 tập thể dục, ăn uống, đọc sách, sinh hoạt chuẩn chỉnh theo từng khung giờ giúp sinh viên rèn luyện được nhưng thói quen, kỉ luật của một người thành công.

  • Phần Tâm: Yêu thương

    Quản trị kinh doanh là ngành chịu nhiều áp lực, có sự linh hoạt, nhạy bén, khả năng giao tiếp tốt. Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam đặt tiêu trí đào tạo sinh viên phải có những suy nghĩ tích cực, thầu hiểu , chia sẻ, hỗ trợ những người xung quanh, có sự tự tin, trung thực với bản thân và  ứng xử linh hoạt để có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh.

  • Phần Tuệ: Khai phóng

Khai là mở, sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ được những người thầy doanh nhân là chủ doanh nghiệp, CEO, giám đốc đang vận hành các doanh nghiệp khai thông trí tuệ.

Còn phóng là cùng nhau chia sẻ, cùng nhau học hỏi để cùng nhau thành công và   Có lẽ đây ngôi trường duy nhất cho phép sinh viên đi làm từ năm học thứ 2 và 100% sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm. Kết thứ 3 năm học sinh viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng chính quy và kinh nghiệm thục chiến 2 năm tại các doanh nghiệp.

trường doanh nhân ceo việt nam

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia (International University (IU) – VNU) là trường Đại học thuộc nhóm Đại học Quốc gia. Rất nhiều ngành đào tạo của trường được đánh giá cao và là mục tiêu phấn đấu của nhiều thí sinh trên cả nước, đặc biệt là khu vực miền Nam.

Trong đó, ngành Quản trị kinh doanh tại đây là ngành có đông đảo sinh viên theo học nhất. Trường chú trọng đào tạo ra những tân cử nhân có tác phong làm việc chuyên nghiệp, vững kiến thức chuyên môn để phát triển bản thân trong các vị trí công việc trong tương lai.

Không chỉ chú trọng đào tạo những kiến thức nền mà trường còn rất quan tâm đến những kỹ năng cần thiết khác, cái mà có thể bổ trợ cho sinh viên rất nhiều trong quá trình làm việc: kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, hiểu biết cơ bản về pháp luật và xã hội, cùng với đó là khả năng ngoại ngữ cơ bản về chuyên ngành đang học để phù hợp với tinh hình hội nhập ngày nay.

đại học quốc tế

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) là một địa điểm uy tín chuyên đào tạo các ngành về kinh tế – tài chính nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng. Quy mô đảo tạo của ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính ngày càng tăng nhanh với số lượng sinh viên đăng kí nguyện vọng luôn cao hơn so với với năm cũ. Điều đó là nhờ vào uy tín mà trường đã tạo dựng được. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ đây đều có những đóng góp cho ngành và cho nước, từ đó, càng tạo dựng được nhiều tiếng tăm cho học viên Tài chính cũng như cho ngành Quản trị kinh doanh tại đây hơn.

học viện tài chính

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Nằm trong top 10 trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt và uy tín nhất đó là trường Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University – TDTU). Khoa Quản trị kinh doanh tại đây là nguyện vọng của rất nhiều thí sinh trong các mùa tuyển sinh vừa qua.

Với kinh nghiệm giảng dạy không ngừng được trau dồi và cải thiện trong suốt quá trình 23 năm hình thành và phát triển của đội ngũ giảng viên của trường. Tập thể trường Đại học Tôn Đức Thắng đã được vinh danh xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới theo ARWU (Academic Ranking of World Universities) vào tháng 8/2020 vừa qua.

Đại học tôn đức thắng

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng (Banking Academy) là trường Đại học đào tạo đa ngành, trường trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện Ngân hàng là nơi tiên phong trong việc đào tạo các nhà quản trị kinh doanh nói chung, đặc biệt là cho khối ngành ngân hàng nói riêng.

Các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, được thực hành và thực tập trong suốt quá trình học. Việc này giúp mở ra những cơ hội việc làm đầy tiềm năng cho các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp.

Học viện ngân hàng

Trường Đại học FPT

Nếu chọn lựa theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học FPT Tp HCM, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về ngành kinh tế, hiểu biết về môi trường kinh doanh trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn, hiểu được kỹ năng tin học đang ngày càng được xem trọng, trường FPT áp dụng việc giảng dạy cho các sinh viên cách ứng dụng CNTT vào công việc. Cùng với quá trình hội nhập của Việt Nam, việc trang bị kỹ năng ngoại ngữ cũng góp phần giúp sinh viên FPT trở nên tự tin và trở thành những ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

đại học fpt

 

Dưới đây là danh sách top 10 môi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, mọi thông tin tuyển sinh xin liên hệ: 

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976 77 66 22 

Thông tin tư vấn tuyển sinh : Bấm Đây ->>> TUYỂN SINH

Hotline: 0976776622

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.