45 Ngày Du Lịch Việt Nam / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Tuyensinhtdnceovn.edu.vn

Saigontourist Group: Dấu Ấn 45 Năm Đồng Hành Cùng Sự Phát Triển Du Lịch Tphcm Và Việt Nam

Nhìn lại chặng đường 45 năm hình thành và phát triển, Saigontourist Group đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và có những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững, tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu ngành góp phần trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của du lịch TPHCM, Việt Nam cùng các ngành kinh tế khác.

Vào ngày 01-8-2020, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tròn 45 năm tuổi. Suốt bốn thập kỷ rưỡi hình thành và phát triển, Saigontourist Group đã tạo lập nhiều thành tựu nổi bật, luôn song hành cùng tiến trình vươn mình mạnh mẽ của du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, củng cố vững chắc vị thế tập đoàn du lịch hàng đầu của cả nước. Cũng trong dịp sinh nhật năm nay, Saigontourist Group đón nhận hai giải thưởng ASEAN Awards 2020.

Câu chuyện của Saigontourist Group như hiện thân cho hành trình đi lên ngoạn mục, với tên thương hiệu mang dấu ấn của thành phố trẻ nhất Việt Nam sau ngày thống nhất đất nước: Saigontourist. Nhìn lại chặng đường 45 năm hình thành và phát triển, Saigontourist Group đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và có những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững, tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu ngành góp phần trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của du lịch TPHCM, Việt Nam cùng các ngành kinh tế khác.

Xuất phát từ TPHCM nhưng hình ảnh thương hiệu Saigontourist Group đã lan tỏa sâu rộng, khẳng định vị thế của một trong những doanh nghiệp đóng vai trò dẫn dắt của ngành du lịch TPHCM, Việt Nam. Suốt nhiều thập kỷ, Saigontourist Group đã có những đóng góp, tham gia tổ chức, phục vụ thành công nhiều sự kiện văn hóa – du lịch quan trọng của Việt Nam và TPHCM.

Với slogan “Tận hưởng bản sắc Việt”, Saigontourist Group còn mang trên vai trọng trách của một đại sứ cho ngành du lịch nước nhà. Saigontourist Group hướng đến mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á và châu lục.

“Hành trình 45 năm với những thách thức đã vượt qua, các thành quả đã đạt được, cùng chuỗi giá trị Saigontourist Group mang lại cho cộng động xã hội và cho chính người lao động đã khẳng định tầm nhìn, niềm tin, sự gắn kết đặc biệt, sức mạnh của đội ngũ quản lý, cán bộ nhân viên – lao động trong toàn hệ thống”, Ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group – phát biểu.

Với những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển ngành du lịch thành phố và cả nước, trong 45 năm qua Saigontourist Group và các đơn vị thành viên liên tục được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng hàng vạn danh hiệu, giải thưởng cao quý. Tiêu biểu như: Tập thể Anh hùng Lao động; Huân chương Độc Lập hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ truyền thống, bằng khen của UBND TPHCM; Giải thưởng ASEAN Awards; các giải thưởng Top ten Du lịch Việt Nam và quốc tế…

Những dấu mốc đáng nhớ trên hành trình phát triển

Năm 1975: Tiền thân của Saigontourist Group là Công ty Du lịch Thành phố (Saigontourist), được hình thành và hoạt động từ ngày 01-8-1975. Đây là công ty du lịch đầu tiên của thành phố được đưa vào hoạt động trên cơ sở tiếp quản và quản lý một số khách sạn như Caravelle, Continental, Majestic, Rex, Palace,… tạo dựng nền tảng vững chắc cho thời kỳ đầu. Giữa bối cảnh lịch sử khó khăn thời bấy giờ, sự phát triển không ngừng của Saigontourist trong giai đoạn này được xem là nỗ lực vượt bậc.

Năm 1979: Saigontourist trực tiếp ký kết và phục vụ khách từ các thị trường quốc tế.

Năm 1984: Tham dự hội chợ du lịch quốc tế đầu tiên tại Cộng Hòa Liên bang Đức (Hội chợ ITB Berlin).

Năm 1986: Saigontourist bắt đầu giai đoạn đầu tư xây dựng một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng với quy mô vừa và lớn tại chúng tôi và các tỉnh, thành trong cả nước. Giữa bối cảnh Việt Nam bắt đầu thực hiện đường lối đổi mới, thu hút đầu tư nước ngoài, Saigontourist là doanh nghiệp tiên phong liên doanh với đối tác quốc tế đầu tư khách sạn New World theo tiêu chuẩn 5 sao tại TPHCM.

Năm 1989: Tổ chức các tuyến du lịch đầu tiên đến các nước Đông Nam Á; đưa vào hoạt động Trường Sơ cấp Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn (nay là Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist – STHC) chuyên đào tạo về dịch vụ du lịch cho công ty và chúng tôi Ký hợp đồng liên doanh đầu tư đầu tiên trong nước.

Năm 1991: Saigontourist bắt đầu lĩnh vực kinh doanh du lịch tàu biển quốc tế.

Năm 1992: Thành lập Công ty Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV). Thành lập liên doanh Saigontourist tại Nhật Bản. Hợp tác đầu tư sân golf tại Quận 9. Xây dựng khách sạn tại Hà Nội…

Năm 1994: Tổ chức Hội nghị bạn hàng (Partners Forum) đầu tiên tại Việt Nam. Gia nhập các Hiệp hội du lịch quốc tế như Hiệp hội Du lịch Nhật Bản (JATA), Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ (USTOA)…

Năm 1999: Ngày 31-3-1999: Đổi tên thành Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tên tiếng Anh: Saigontourist Holding Company, gọi tắt Saigontourist. Vận hành website Saigontourist.

Năm 2004: Saigontourist được UBND TPHCM giao chủ trì thực hiện Lễ hội Tết với các sự kiện Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội bánh tét, pháo hoa giao thừa… đáp ứng mong đợi của người dân thành phố và du khách về lễ hội Tết đậm đà bản sắc dân tộc.

Năm 2005: Ngày 18-4-2005: Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mô hình Công ty mẹ – Công ty con. Tổ chức Gala Dinner “Sài Gòn – Ngày tôi 30” cho 5.000 khách sinh ngày 30-4-1975.

Năm 2010: Ngày 15-7-2010: Chuyển đổi thành Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Saigontourist).

Năm 2013: Đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.

Năm 2014: Ngày 20-5-2014: Saigontourist công bố Bộ nhận diện thương hiệu mới. Đây là lần thứ ba Saigontourist thay đổi nhận diện thương hiệu, sau giai đoạn 1975-1998 và 1999-2013.

Năm 2019: Ngày 13-12-2019: UBND chúng tôi chấp thuận cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn chuyển tên tiếng Anh từ Saigontourist Holding Company thành Saigontourist Group.

Năm 2020: Ban hành hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Saigontourist Group hiện là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, sân golf và truyền hình cáp…. Hàng năm đón tiếp và phục vụ trên 3 triệu lượt khách, có mạng lưới hàng vạn đối tác lớn trong và ngoài nước

Thanh Quang – Báo Sài Gòn Giải Phóng

Kỷ Niệm 55 Năm Ngày Du Lịch Việt Nam

Kỷ niệm 55 năm Ngày Du lịch Việt Nam – (09/07/2015)

(DulichBinhthuan.com.vn).- Kỷ niệm 55 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2015), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận triển khai các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn toàn tỉnh.

(Tạo môi trường an toàn và thân thiện phục vụ du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị, thành phố, Ban quản lý các khu du lịch, các điểm tham quan cùng với Hiệp hội Du lịch đẩy mạnh tuyên truyền, vận động doanh nghiệp tổ chức những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Du lịch Việt Nam. Các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp phát động làm sạch cảnh quan môi trường bên trong lẫn bên ngoài tạo cảnh quan “xanh – đẹp” để đón khách. Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc có kế họach tổ chức các hoạt văn hóa thể thao vừa tạo không khí vui tươi, vừa phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của du khách khi đến với Bình Thuận. Cùng với 13 doanh nghiệp du lịch, lữ hành, điểm tham quan đăng ký tham gia giảm giá dịch vụ và vé tham quan trong năm 2015, các khu điểm tham quan du lịch, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ và lữ hành tiếp tục hưởng ứng chương trình kìch cầu du lịch nội địa, áp dụng các chương trình khuyến mãi vào ngày 9/7/2015 như: Miễn phí vé vào cửa ở các điểm du lịch, giảm vé các trò chơi, dịch vụ và giá phòng đối với khách lưu trú.Ngoài ra, hướng đến kỷ niệm 20 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 – 24/10/2015), ngành cũng đang xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch như: Liên hoan Ẩm thực Biển, Liên hoan Tiếng hát ngành Du lịch Bình Thuận, triển lãm ảnh đẹp du lịch Bình Thuận, hội nghị sơ kết liên kết tam giác phát triển du lịch chúng tôi – Lâm Đồng – Bình Thuận, tôn vinh các cá nhân, tập thể có đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch, biểu diễn nghệ thuật dân gian Chăm, đờn ca tài tử, diễu hành đường phố, tổ chức giải Quần vợt Du lịch mở rộng.Nguyên Vũ

“Việt Nam Ngày Nay”: Giới Thiệu Các Sản Phẩm Du Lịch Đẳng Cấp Thế Giới Của Việt Nam

#VietnamNOW, thông điệp do TCDL hợp tác cùng Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB), cập nhật một góc nhìn mới trọn vẹn hơn về Việt Nam cho khách du lịch trên toàn thế giới. Chiến dịch nhấn mạnh vào các trải nghiệm hiện đại, các sản phẩm du lịch đẳng cấp thế giới Việt Nam mang đến cho du khách, bên cạnh những danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, văn hóa vốn đã nổi tiếng.

Theo ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch “Với #VietnamNOW, chúng tôi muốn nới rộng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế bằng cách cho thấy những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến Việt Nam ngày nay” .

“Việt Nam có vô số các lựa chọn du lịch đầy tiềm năng. Chúng tôi muốn giới thiệu những dịch vụ, sản phẩm xuất sắc nhất của du lịch Việt Nam qua thông điệp #VietnamNOW.”

Được biết, ngoài việc quảng bá về ẩm thực Việt Nam, các di sản thế giới UNESCO, những truyền thống văn hóa lâu đời, và phong cảnh thiên nhiên, #VietnamNOW còn làm nổi bật các trải nghiệm du lịch hiện đại như những sân golf cao cấp, những khu nghỉ dưỡng sang trọng, những chuyến khám phá mạo hiểm, và những hoạt động thú vị khác trong thành phố. Nhiều sự kiện đặc biệt như các lễ hội, các cuộc đua chạy bộ đường trường và Giải Đua xe Công thức 1 tại Hà Nội sẽ được tận dụng để làm nổi bật các sản phẩm du lịch đa dạng của Việt Nam.

Để khởi động chiến dịch này, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc thi ảnh #VietnamNOW trên trang Facebook chính thức: @vietnamtourismboard. Cuộc thi đang diễn ra cho đến ngày 18/10/2019. Các thí sinh gửi về những bức ảnh chụp #VietnamNOW đẹp nhất để có cơ hội thắng những kỳ nghỉ tại các điểm đến hàng đầu Việt Nam, cùng những phần quà #VietnamNOW khác. Hai bức ảnh thắng cuộc sẽ nhận được hai đêm nghỉ tại khu nghỉ dưỡng năm sao InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort cùng vé máy bay nội địa đến Phú Quốc, hoặc một kỳ nghỉ qua đêm trên du thuyền Hạ Long với L’Azalée Ha Long Bay Cruises cùng chuyến bay ngắm vịnh với Hai Au Aviation. Cuộc thi diễn ra đến ngày 30/10/2019.

Theo sau cuộc thi ảnh là các hoạt động do Tổng cục Du lịch và TAB đồng tổ chức để tăng độ nhận biết cho chiến dịch. Khách du lịch có thể tìm thông tin và cảm hứng cho hành trình đến Việt Nam trên website chính thức của Tổng cục Du lịch: www.vietnam.travel. Các cuộc thi với phần thưởng đến từ những thương hiệu Việt Nam đẳng cấp chờ đón những người theo dõi @vietnamtourismboard trên Facebook và Instagram hàng tháng. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thẻ gắn và các nhãn dán #VietnamNOW khi chia sẻ về chuyến đi của mình trên Instagram.

#VietnamNOW được Tổng cục Du lịch dự kiến ra mắt tại Hội chợ World Travel Market London vào tháng 11/2019,nhằm khuyến khích du khách Anh Quốc lên kế hoạch đến thăm Việt Nam. Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch sắp cho ra mắt 5 video về những trải nghiệm du lịch hàng đầu, cùng cuộc thi ‘I Wish I Was in #VietnamNOW’ với giải thưởng là vé máy bay đến Việt Nam, và các ấn phẩm hướng dẫn khách du lịch đến #VietnamNOW lần đầu tiên./.

Nguồn: chúng tôi

Xe Du Lịch 45 Chỗ Phú Yên

Thông tin mô tả

Thuê xe 45 chỗ tại Phú Yên đựơc rất nhiều các cơ quan tổ chức lựa chọn cho chuyến du lịch Phú Yên của họ khi đi với số lượng từ 30-40 người. Hiểu được nhu cầu này, công ty xe du lịch Phú Yên đã đưa dịch vụ cho thuê xe du lịch 45 chỗ tại Phú Yên vào hoạt động để phục vụ du khách.

Xe du lịch 45 chỗ được quý khách hàng chọn lựa rất nhiều trong thời gian gần đây, du khách du lịch về Phú Yên rất nhiều, vì những danh lam thắng cảnh của Phú Yên rất đẹp, có những noi vẫn giữ được nét đẹp đơn sơ, mộc mạc của tự nhiên.

Thuê xe 45 chỗ Phú Yên là sự lựa chọn sáng phù hợp cho những tour du lịch Phú Yên. Với các tour du lịch Phú Yên tập thể của các cơ quan, công ty hay trường học việc thuê xe 45 chỗ tại Phú Yên để đảm bảo về số lựợng chỗ ngồi, độ an toàn cao và tiện nghi đầy đủ tạo cho quý khách có cảm giác thoải mái. Để đáp ứng nhu cầu đó công ty xe du lịch Phú Yên là một trong những đơn vị tiên phong đưa dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ tại Phú Yên vào hoạt động để phục vụ Quý du khách gần xa khi đến với xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh”. Phương tiện di chuyển là một yếu tố cực kỳ quan trọng đến kết quả của mỗi chuyến đi.

Khi thuê xe 45 chỗ tại Phú Yên của chúng tôi Quý du khách có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề di chuyển trong chuyến tham quan du lịch Phú Yên. Thưởng ngoạn tất cả những cảnh đẹp của thành phố mộng mơ mà không phải bận tâm lo lắng bất kỳ vấn đề gì về vấn đề đi lại nữa. Không những thế, dàn xe của chúng tôi toàn bộ là xe đời mới, tiện nghi sang trọng sẽ tạo cho Quý khách cảm giác thoải mái và hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ thuê xe 45 chỗ tại Phú Yên của chúng tôi.

Với đội ngũ xe 45 chỗ hùng hậu, tài xế chuyên phục vụ du lịch kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực vận tải hành khách, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang đến cho Quý khách những dịch vụ tốt với giá cả hợp lý nhất. Hãy thuê xe 45 chỗ tại Phú Yên để chúng tôi có cơ hội đồng hành cùng các bạn trên khắp mọi nẻo đường.

XE DU LỊCH 45 CHỖ PHÚ YÊN – CHO THUÊ XE DU LỊCH 45 CHỖ TẠI PHÚ YÊN ĐT: 0916485699 – 0906483699 – 0868153579 Email: thaigviet@gmail.com