Đến Với Ẩm Thực Jordan

--- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Đến Jordan
  • Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Jordan
  • Du Lịch Jordan Chiêm Ngưỡng Kiệt Tác Của Thành Cổ Petra
  • Du Lịch Thành Phố Cổ Petra, Jordan
  • Vì Sao Bạn Nên Du Lịch Đến Maldives?
  • Đất nước Jordan là một quốc gia Ả Rập tại Trung Đông trải dài từ phía nam sa mạc Syria tới vịnh Aqaba. Du lịch Jordan, du khách còn được trải nghiệm nét độc đáo của ẩm thực Trung Đông cùng các món ăn truyền thống.

    Hơn 85% lãnh thổ của Jordan được bao phủ bởi sa mạc nhưng vùng đất này là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa lớn với các câu chuyện huyền thoại. Thủ đô Amman – thủ phủ của Jordan nằm trên 7 ngọn đồi mang đậm dấu ấn cổ xưa xen lẫn hiện đại. Tại nơi đây du khách được đến tham quan Nhà hát La Mã (Roman Theater) được xây dựng trong thời Antoninus Pius cai trị, có sức chứa 6.000 người và được sử dụng thường xuyên cho các hoạt động sân khấu và giải trí.

    Cung điện Umayyad cũng như những tòa lâu đài đồ sộ nằm trên sa mạc được xây dựng vào thời Omayyad Caliphs. Không chỉ vậy, tham quan bảo tàng khảo cổ học nằm trên đỉnh của Amman Citadel là điều hấp dẫn bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Jordan. Bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật ấn tượng được tìm thấy ở các địa điểm khảo cổ ở Jordan, có niên đại từ thời tiền sử đến thế kỉ 15, tiêu biểu là những cuốn sách Biển Chết, chiếc đầu lâu 6.000 năm tuổi và những bức tượng điêu khắc độc đáo Ain Ghazal. Cùng với đó là chuyến tham quan đến thành cổ Petra và khám phá những bí ẩn của thành phố cổ trong lòng núi đá. Ngày 7 tháng 7 năm 2007, Petra được công nhận là một trong 7 kỳ quan của thế giới hiện đại.

    Nằm trên sa mạc Sahara kéo dài từ Ai Cập qua vùng Trung Đông và có nguồn gốc xuất phát từ các bộ lạc du canh du cư nên ẩm thực của người Jordan là sự kết hợp độc đáo, nhuần nhuyễn các phong cách nấu ăn truyền thống của người Ai Cập du cư, người Palestin, người Ai Cập gốc… Người Jordan vẫn sử dụng rất nhiều gia vị như các quốc gia Hồi Giáo khác. Tuy nhiên, họ sử dụng ở mức độ vừa phải nên thức ăn của họ tương đối nhẹ mùi. Điều đặc biệt, họ thường sử dụng những loại gia vị thảo mộc tươi như lá trà, lá chanh, lá quế,… hay các loại hạt để ướp thức ăn thay cho gia vị được chế biến sẵn, vì thế thức ăn có mùi thơm rất lạ và rất riêng.

    Mansaf là món ăn tuyền thống của người Jordan với thịt cừu nấu cùng các loại gia vị, thảo mộc và sữa chua. Bất kể sáng hay trưa hoặc chiều tối, người Jordan sử dụng món Mansaf vừa để no bụng vừa như là món ăn “tinh thần” không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Mansaf cũng là món ăn yêu thích của du khách khi đến tour du lịch Jordan bởi hương vị thơm ngon. Ăn kèm với món này thường là cơm, cà chua, dưa leo, ớt xanh và một loại nước chấm đặc biệt có hương vị chua và cay.

    Món sốt Hummus là một loại nước chấm phổ biến ở các nước Trung Đông ( cách ăn giống như sốt mayonaise chấm rau củ luộc), kết cấu của sốt là một hỗn hợp mềm đặc, màu vàng sáng, thường dùng để quẹt với cà rốt, rau, nhồi vào nhân bánh mỳ pita (loại bánh mì tròn giống như đế bánh pizza).

    Bên cạnh món hummus nổi tiếng thì khi du lịch Jordan du khách sẽ khá bất ngờ với món fattet hummus. Sự biến thể từ hummus khá thú vị này khiến bất cứ thực khách nào cũng đều thích thú khi nếm thử.

    Fattet hummus là sự kết hợp độc đáo của bánh mì đã được ngâm trong nước dùng để chúng trở nên mềm mịn hơn, sau đó bánh mì được trộn chung với hummus, tahini và nước chanh. Fatter hummus khi hoàn thành có độ bông xốp mịn màng như kem với độ đặc vừa phải khiến thực khách ăn mãi chẳng biết ngán.

    Nguồn đạm cung cấp cho người Jordan chính là thịt cừu và thịt dê. Món ăn truyền thống mà du khách có thể bắt gặp ở mọi lúc mọi nơi ở các quầy trên đường phố khi du lịch Jordan là món thịt nướng Shish. Thành phần món ăn bao gồm: thịt cừu và thịt bò băm nhỏ, trộn với muối, rau mùi tây và nặn hình dạng xúc xích, cuối cùng được nướng chín trên than củi. Mùi thịt quyện mùi khói thơm phức tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món ăn.

    Falafel là món khai vị tuyệt vời từ đậu xanh và Jordan thực sự là nơi có món falafel ngon nhất thế giới. Thành phần chủ yếu của món ăn là đậu xanh tẩm gia vị rồi được chiên ngập dầu cho tới khi chuyển màu nâu vàng. Thực khách có thể ăn vã hoặc kẹp vào trong những chiếc sandwich rồi mới thưởng thức. Falafel có mùi thơm của đậu, rau mùi và vị béo ngậy của sốt sữa chua. Món ăn phổ biến cho bữa trưa và bữa tối, hay thậm chí là thức ăn nhẹ đường phố yêu thích ở Jordan.

    Cũng giống như các quốc gia Hồi giáo khác, những thức uống có cồn gần như không được phổ biến tại Jordan. Có 5 loại thức uống cơ bản tại Jordan bao gồm: Shaneeneh (các loại thức uống làm từ sữa dê), cà phê, trà, nước ép hoa quả và Sahlab (sữa dê trộn chung với dừa bào và cho thêm hương vị quế).

    Trong các loại thức uống nói trên, có lẽ trà và cà phê là hai loại thức uống được ưa chuộng nhất tại Jordan. Khi dùng trà, người Jordan thường thêm một vài lá bạc hà hay lá quế cây vào để ly trà có hương vị thơm hơn. Khác với Việt Nam, thông thường cà phê được pha phin, người Jordan lại chế biến khác: họ cho cà phê vào ly đã có đường, đổ đầy nước sôi vào và đánh lên cho cà phê có bọt trên đầu ly. Một ít phút sau, xác cà phê lắng xuống dưới đáy ly và họ bắt đầu uống. Bạn nên thưởng thức chút cà phê khi du lịch Jordan bởi hương vị nồng ấm và cảm giác thư thái từ hương thơm nồng ấm của cà phê nơi đây.

    Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp Migola Travel Sưu Tầm và Tổng Hợp

    Người Jordan sử dụng rất nhiều đường trong thức uống, đến mức độ uống trà hay cà phê, du khách có cảm giác là uống một… ly nước đường. Các loại bánh ngọt hầu hết được thêm rất nhiều hương vị vào, nhưng phổ biến nhất là vị quế. Cũng như thức uống, bánh ở Jordan dùng nhiều đường, nên rất ngọt.

    Du lịch Jordan những năm qua đã trở thành từ khóa yêu thích của nhiều du khách. Bí ẩn từ các câu chuyện thần thoại, các công trình kiến trúc đồ sộ vượt thời gian cùng nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, đất nước Jordan thật sự là điểm đến thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi tham gia tour Trung Đông Kỳ Diệu – Liên Tuyến Jordan, Israel, Ai Cập.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bức Tường Than Khóc Cho Nghìn Năm Vong Quốc Ở Jerusalem
  • Du Lịch Israel, Những Điều Lưu Ý Khi Tham Quan Jerusalem
  • Vé Máy Bay Đi Jerusalem
  • Lý Giải Hội Chứng Tâm Thần Jerusalem Kỳ Lạ Tại Palestine
  • Du Lịch Israel Và Những Sự Thật Ít Ai Biết
  • Marketing Du Lịch Với Tour Ẩm Thực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tour Du Lịch Phuket
  • Tour Du Lịch Gần Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm & Thanh Lâm Resort 2022
  • Vé Bà Nà Hill 2022 Khuyến Mãi – Combo Ưu Đãi 50%
  • Du Lịch Trải Nghiệm
  • Giới Thiệu – Ctc Group Tour
  • Vì sao nên xây dựng các tour ẩm thực độc đáo

    Đây cũng là cách kinh doanh khá lý tưởng cho doanh nghiệp du lịch để thu về nhiều lợi nhuận hơn:

    Tạo thêm lợi nhuận lớn nhờ các tour ẩm thực: Các tour du lịch cần có nhiều hoạt động khác nhau để tăng thêm phần thú vị. Không những thế, khi cho thêm hoạt động ẩm thực sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và chi phí phát sinh không đáng kể. Đây cũng là cách để giúp lợi nhuận tăng lên nhanh hơn.

    Các hoạt động tour ẩm thực cũng là cách tăng doanh thu cho những nhà hàng, quán ăn hay người kinh doanh đồ ăn ngay tại điểm đến.

    Xây dựng các tour ẩm thực độc đáo

    Tour ẩm thực đường phố

     

    Tour ẩm thực theo vùng

    Ẩm thực Việt Nam mang nét văn hóa riêng biệt và rất đa dạng, phong phú do đặc điểm địa lý trải dài từ Bắc xuống Nam hơn 2000 km, với ba miền Bắc, Trung, Nam.

     

    Tour ẩm thực theo văn hóa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Máy Ảnh Du Lịch Giá Rẻ Đáng Mua 2022 – Easy E
  • Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Vòng Quanh Thế Giới
  • Bảng Giá Thuê Xe Vĩnh Phúc
  • Bảng Giá Thuê Xe Quảng Ninh
  • Bảng Giá Thuê Xe Ninh Bình
  • Khám Phá Ẩm Thực Sapa Với 10 Món Cực Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tour Du Lịch Sapa Bắc Hà 3 Ngày 4 Đêm
  • Tour Du Lịch Sapa Bắc Hà 3 Ngày 2 Đêm
  • Du Lịch Sapa Chợ Bắc Hà 3 Ngày 2 Đêm
  • Du Lịch Sapa Bắc Hà 2 Ngày 3 Đêm
  • Tour Du Lịch Sapa Bắc Hà 2 Ngày 3 Đêm
  • Thắng Cố là món ăn truyền thống của người H’Mông, có nguồn gốc từ vùng núi Hà Giang, phía Đông Bắc và dần được ưa chuộng bởi toàn bộ những người dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc. Người Hà Nội tự hào về phở, người Sài Gòn tự hào về cơm tấm bao nhiêu thì người dân vùng Tây Bắc cũng tự hào bấy nhiêu vì món thắng cố của mình.

    Sa Pa nằm trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á

    Tháng 3 du lịch đến Sa Pa, đừng bỏ lỡ 6 điểm check-in tuyệt đẹp

    ‘Chạm tay vào mây’ khi nghỉ dưỡng tại khách sạn Amazing Sapa

    Review Sapa 3N2Đ siêu ảo, siêu đẹp

    Thắng cố thường ăn kèm với các loại rau nhúng cải mèo, ngồng su hào, cải lẩu,… Ăn thắng cố phải uống cùng rượu ngô, thứ rượu nồng ấm, thơm phức, được kết từ tinh hoa của núi rừng. Khi đồ ăn thức uống hòa quyện vào nhau sẽ tạo ra một cảm giác dễ chịu và khó quên.

    2. Cơm Lam

    Cơm lam đặc biệt phổ biến với đồng bào dân tộc các tỉnh Tây Bắc nước ta, họ thường nấu khi làm nương rẫy. Người dân Sapa cũng thường coi cơm lam là một món đặc sản để đón tiếp khách quý hay sử dụng trong các ngày lễ hội của bản làng.

    Bên cạnh thắng cố, mèn mén cũng là một đặc sản của Sapa. Mùa đông, mèn mén thường được ăn kèm với ớt phơi khô để làm nóng người, xua tan đi cái lạnh cắt da cắt thịt của miền núi Tây Bắc. Nhai miếng mèn mén nho nhỏ, uống hớp nước canh sẽ thấy bùi bùi trong miệng, càng nhai kỹ càng thấy ngon, ngọt, một mùi vị tự nhiên của núi rừng.

    4. Lợn Cắp Nách

    Tại các phiên chợ vùng cao Lào Cai, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người dân địa phương bày bán những con lợn nhỏ có trọng lượng không lớn (dưới 20kg), nên người dân có thể cho vào gùi, xách tay, thậm chí cắp vào nách cho tiện, cái tên lợn “cắp nách” có lẽ bắt nguồn từ đó.

    Xôi bảy màu là món ăn đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Nùng ở Mường Khương, Lào Cai. Bảy màu của xôi gồm hồng, đỏ tươi, đỏ thắm, xanh cửu long, xanh vàng, xanh lá chuối và vàng đều được làm từ nhiều loại lá rừng tự nhiên nên xôi mang mùi vị đặc trưng của núi rừng nơi đây. Đồng bào ở đây quan niệm rằng, ăn xôi vào những dịp lễ tết sẽ mang lại nhiều may mắn.

    Gà đen hay còn gọi là gà ác có thân hình rất nhỏ, mỗi con chỉ tầm 1,2kg và y như tên gọi nó mang một màu da đen xì. Gà đen ở Sapa Lào Cai không chỉ được biết đến là một món ăn khoái khẩu mà còn được biết đến với nhiều công dụng trong lĩnh vực y học.

    Phượt Sapa – Chinh phục 6 bản làng quyến rũ

    Ban đầu, thịt trâu gác bếp được tạo nên bởi người Thái đen. Họ tin rằng thịt trâu phơi khô thì có thể để lâu được. Món ăn được người dân tộc dùng làm thức ăn dự trữ trong những ngày đi rừng hay trong mùa mưa kéo dài.

    Cá hồi mới được nuôi thành công ở Sa Pa nhờ vào khí hậu ôn đới, gần giống khí hậu vùng châu Âu và Bắc Mĩ, nơi sinh sống của cá hồi. Không giống với cá hồi nhập khẩu thường béo, thịt bở, cá hồi nuôi ở Sapa có thịt chắc, màu hồng đẹp, thớ săn, ít mỡ và giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món khách nhau, nổi bật là gỏi cá hồi, lẩu cá hồi, cá hồi nướng… Nhờ vậy mà cá hồi đang dần trở thành món ăn sang trọng để thiết đãi du khách khi đến với Sapa.

    Submit Rating

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Qua Màn Ảnh Nhỏ…
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa Lào Cai, Ăn Ở Đi Lại Ngủ Nghỉ Chén Từ A Đến Z
  • Du Lịch Sapa Ăn Gì? 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Du Lịch Sapa Ăn Gì? 5 Đặc Sản Bạn Nên Thử Qua
  • Ăn Hết Sa Pa Mà Không Chán Với 10+ Món Ăn Và Địa Điểm Ăn Ngon
  • Du Lịch Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • Phương Tiện Đi Lại Tại Huế
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Rừng U Minh Hạ: Đường Đi, Ăn Chơi Giá Rẻ
  • Hiệp Hội Du Lịch Quảng Ngãi
  • Đi Du Lịch Sapa Cần Mang Theo Những Gì
  • Du Lịch Sapa Cần Mang Theo Những Gì
  • Ẩm thực Việt Nam mang những nét văn hóa riêng biệt và rất đa dạng, phong phú do đặc điểm địa lý trải dài từ Bắc xuống Nam hơn 2.000km, với ba miền Bắc, Trung và Nam. Với nền tảng và khởi nguồn là nền văn minh nông nghiệp, các món ăn Việt đều xuất phát từ các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, phụ thuộc vào nguồn nông sản. Món ăn Việt được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng khách. Các loại đồ uống cũng rất đa dạng, thể hiện theo mùa, gắn với hiện trạng thời tiết và những điều kiện về thiên nhiên, phong tục tập quán theo từng vùng miền. Ngoài ra, trải qua quá trình giao lưu thương mại và các yếu tố lịch sử, ẩm thực Việt Nam chịu ảnh hưởng của nhiều phong cách chế biến, điều vị của các quốc gia trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp. Như vậy, có thể khẳng định hệ thống các món ăn Việt Nam được hình thành và phát triển gắn liền với những yếu tố đời sống của người Việt, đồng thời chắt lọc những nét tinh hoa của các quốc gia trong khu vực, của châu Á, châu Âu để hình thành văn hóa ẩm thực mang bản sắc riêng.

    Người Việt đã tiếp thu và cải hóa các phong cách chế biến món ăn Âu, Á và các giá trị về mặt cảm quan cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình, chính điều đó đã đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam trở nên có giá trị và hấp dẫn khách du lịch trong cũng như ngoài nước.

    Từ những năm 1990, ẩm thực trở thành một trong những nét văn hóa được khai thác, chắt lọc để sử dụng cho các chương trình quảng bá xúc tiến du lịch, hội chợ ẩm thực, giới thiệu các món ăn đồ uống truyền thống để thu hút du khách trong nước và quốc tế. Văn hóa ẩm thực và du lịch ẩm thực bắt đầu được quan tâm nghiên cứu từ trong nhà trường đến các chuyên gia và các học giả trong lĩnh vực văn hóa; nhiều hội thảo trong nước và quốc tế, nhiều bài viết, công trình nghiên cứu đã được công bố.

    Đối tượng khách du lịch ẩm thực tại Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Thời gian đầu, khách du lịch ẩm thực quốc tế đến Việt Nam phần lớn là khách du lịch nữ đến từ Nhật Bản vào cuối những năm 1990, họ là những nữ nhân viên văn phòng có sở thích đi du lịch với mục đích mua sắm và trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực và tham gia các lớp học nấu các món ăn Việt Nam. Dần dần, đối tượng du khách quan tâm đến ẩm thực đã rộng hơn, đa dạng hơn. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, các doanh nghiệp lữ hành và khách sạn đã nghiên cứu xây dựng các chương trình du lịch ngắn ngày, kết hợp trong các chương trình du lịch lớn hoặc xây dựng nhiều chương trình du lịch giúp du khách trải nghiệm việc lên thực đơn, đi chợ truyền thống mua nguyên liệu và tự nấu món ăn Việt.

    Các chương trình du lịch hiện vẫn đang được bán phục vụ khách du lịch ở một số điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh và các trung tâm du lịch lớn khác: tour ẩm thực Đà Nẵng nửa ngày, tour ẩm thực Huế về đêm của Viet Fun Travel, tour ẩm thực Huế về đêm của Sinh Cafe, tour tham quan và khám phá ẩm thực Sài Gòn của ITE Service, tour tham quan dạy nấu ăn đặc sản Huế của Eagle Tourist… Hình thức đưa du khách đi chợ, nấu nướng và thưởng thức món ăn Việt hiện nay cũng rất phổ biến với sự kết hợp giữa các doanh nghiệp lữ hành và các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng, những sản phẩm này có tên gọi là Tour dạy người nước ngoài nấu ăn, được các doanh nghiệp lớn như Diethelm Travel, Hương Việt JSC, Indochina Travel Service, Tonkin, Exotissimo… triển khai thực hiện. Ngoài ra, Saigontourist còn tổ chức chương trình du lịch ẩm thực xuyên Việt cho khách du lịch nước ngoài, đồng thời tổ chức nhiều chương trình du lịch trải nghiệm dạy nấu ăn cho các đối tượng khách tại các khách sạn lớn trong hệ thống tại TP. Hồ Chí Minh.

    Tạp chí Cẩm nang Du lịch Lonelyplanet đã bình chọn Những món đặc sản đường phố Việt Nam vào Top 10 tour ẩm thực đường phố hấp dẫn trên thế giới. Cùng với đó, nhiều món ăn Việt đã được các tạp chí chuyên ngành du lịch đưa vào danh sách những món ăn cần thưởng thức một lần trong đời, điều này thể hiện sự đánh giá cao của du khách quốc tế đối với ẩm thực Việt, khẳng định tiềm năng phát triển loại hình du lịch ẩm thực ở Việt Nam.

    Tài liệu tham khảo

    1. Barcelola Field Study Centre, Food or Gastronomic Tourism and Rural Development, http://geographyfieldwork.com/FoodTourism.htm (Tham khảo 9/2015).

    2. Lê Anh Tuấn, Phạm Mạnh Cường (2012), Khai thác văn hóa ẩm thực để thu hút khách quốc tế, Tạp chí Du lịch, số 1, 30-31.

    3. Một số trang thông tin điện tử: Samthienha.com vtc.vn; Samthienha.com geographyfieldwork.com…

    PGS.TS. Lê Anh Tuấn (Tạp chí Du lịch)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lịch Trình Chi Tiết Du Lịch Đà Nẵng 3 Ngày 2 Đêm Ở Sang Chảnh Chơi Tẹt Ga
  • Tour Du Lịch Nha Trang Giá Rẻ Chỉ Từ 1.290.000Vnđ
  • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Đến Nhật Bản
  • Top 20 Địa Điểm Du Lịch Gần Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Lý Tưởng
  • Tất Tần Tật Về Cẩm Nang Du Lịch New York
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Với Những Món Ăn Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Khu Phố Ẩm Thực Hàn Quốc Giữa Lòng Sài Gòn
  • Du Lịch Hàn Quốc Thưởng Thức 10 Món Mì Ăn Là Mê
  • Để Ẩm Thực Huế Thành “đặc Sản” Du Lịch
  • Du Lịch Ẩm Thực Huế
  • Du Lịch Ẩm Thực Huế Nét Độc Đáo Trong Ẩm Thực Miền Trung
  • Kimbab

    Nhắc đến những món ăn ngon của Hàn Quốc thì nếu bỏ qua kimbab là một sai sót. Món ăn này rất nổi tiếng đối với người nước ngoài khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Đây là món cơm cuộn rong biển và cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần trải rong biển lá kim ra, cho cơm cùng thức ăn như cà rốt, dưa chuột, trứng, xúc xích, củ cải vàng, thịt băm,… tất cả đều thái sợi rồi cuộn lại. Sau đó bạn cắt ra thành từng khoanh tròn là có thể ăn được rồi.

    Kimbab có vẻ ngoài khá giống sushi của Nhật Bản tuy nhiên kích thước lại lớn hơn khá nhiều. Bên cạnh đó, một điểm khác biệt chủ chốt của kimbab so với sushi chính là nhân kimbab đều là những nguyên liệu được chế biến chín kĩ, còn nhân sushi lại là hải sản tươi sống.

    Cơm trộn bibimbap

    Món ăn này khá dân dã và dễ làm cũng như kimbab. Bạn sẽ cho cơm vào một tô lớn cùng những thức ăn đã nấu chín như rau cải, thịt bò băm, cà rốt và dưa chuột thái sợi, giá, trứng ốp la,… Thứ quan trọng nhất của món cơm trộn này chính là tương ớt gochujang. Khi ăn thì bạn trộn đều tất cả lên và thưởng thức.

    Bibimbap là món ăn có đầy đủ màu sắc và nguyên liệu thực phẩm từ nhiều nhóm khác nhau. Món ăn này không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất ngon và cân bằng dinh dưỡng nữa. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà.

    Mì lạnh Naengmyeon

    Món mì lạnh này là món ăn ưa thích vào mùa hè của người Hàn vì hương vị thơm ngon mà còn giúp giải nhiệt nữa. Ở Hàn Quốc có hai loại mì lạnh là mì nước và mì trộn. Mì lạnh nước hay còn gọi là mì lạnh Bình Nhưỡng, sợi mì được làm bằng bột kiều mạch trộn thêm chút bột khoai tây hay khoai lang. Khi ăn mì nước, bạn thường ăn kèm với nước kim chi hoặc nước thịt luộc để lạnh. Thông thường, người ta ăn kèm món mì này với thịt lợn hoặc thịt bò thái lát và trứng gà luộc. Tuy nhiên cũng có một số vùng ăn kèm thịt gà luộc xé sợi nhỏ.

    Một loại mì lạnh khác là mì lạnh trộn hay còn gọi là mì lạnh Hàm Hưng. Do vùng này trước đây sản xuất chính là khoai tây và khoai lang nên sợi mì cũng làm từ hai loại nguyên liệu này. Khác với món mì nước, người ta thường ăn mì trộn với gỏi cá đuối và tương ớt.

    Thịt bò nướng bulgogi

    Chắc chắn khi du lịch ẩm thực Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua một món ăn được người Hàn Quốc cực kì yêu thích, đó là món thịt bò nướng bulgogi. Thịt bò để chế biến món ăn này được ướp cùng xì dầu trộn với đường và sốt ngọt. Cách ướp thực phẩm như vậy có thể khiến thịt khi nước được mềm và đậm đà hơn. Người ta có thể nướng bằng bếp điện hoặc bếp than. Thịt bò được nướng bằng bếp than sẽ có hương thơm hơn rất nhiều.

    Thông thường thịt bò nướng sẽ được ăn cùng rau diếp hoặc rau xà lách xoăn bên ngoài, kim chi và lá vừng. Do thịt bò có khá nhiều năng lượng nên bạn sẽ nhanh ngán. Việc ăn kèm với rau như vậy vừa giúp giảm bớt vị ngấy của món ăn mà vừa cân bằng dinh dưỡng.

    Súp đậu phụ kho

    Nếu yêu thích những món ăn cay, chắc chắn súp đậu phụ kho là một món ăn cực kì đáng để bạn thưởng thức. Đặc biệt, đây được xem là một trong những món ăn đường phố cay nhất và nếu thưởng thức vào mùa đông, vị cay nóng càng khiến bạn dễ bị nghiện hơn nữa.

    Món súp này gồm các nguyên liệu chính là đậu phụ, các loại hải sản, thịt, nấm, kim chi, rau và đặc biệt phải có rất nhiều ớt. Sau khi món ăn đã được hầm mềm và chín kĩ, đúng lúc lửa đang sôi, thông thường người ăn sẽ đập vào một quả trứng gà sống. Bởi vị mềm của các thực phẩm được hầm kĩ cũng như sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các loại nguyên liệu, súp đậu phụ cay là một món ăn rất dễ tiêu hóa và bổ dưỡng.

    Canh bò seolleongtang

    Món canh này tuy không quá khó chế biến nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn thận rất cao. Bởi nước của món canh này được ninh rất kĩ từ xương và thịt bò tới hơn 10 tiếng. Bạn cần canh lửa và để ý tới khi nước ninh xương chuyển thành màu trắng trong và có vị ngọt thanh tự nhiên từ xương bò, khi đó nước canh đã đạt.

    Theo truyền thuyết, vua Seongjong ở thế kỉ thứ 15 luôn bắt đầu các nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết”. Món ăn này chính là canh bò seollongtang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Có Gì?
  • Giới Thiệu Về Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Môt Ngày Trải Nghiệm Ẩm Thực Hải Phòng Chỉ Với 300 Nghìn.
  • Gợi Ý Lịch Trình Ăn Chơi, ‘quét Sạch’ Ẩm Thực Hải Phòng Với 1 Triệu Đồng
  • Du Lịch Ẩm Thực Hà Nội
  • Ăn “ngập Mặt” Với Thiên Đường Ẩm Thực Tại Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Chợ Ẩm Thực Nổi Tiếng Tại Đà Nẵng
  • Ẩm Thực Hà Nội – Nét Đặc Sắc Của Ẩm Thực Việt
  • Ẩm Thực Hà Nội – Di Tích Lịch Sử – Văn Hoá Hà Nội
  • Dắt Túi 1001 Kinh Nghiệm Food Tour Hải Phòng
  • Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Hàn Quốc – Air Tour
  • 1.Bánh tráng nướng (pizza Đà Lạt)

    Nếu như du lịch Đà Lạt nhắc đến Hồ Xuân Hương, thì ẩm thực hè phố tại Đà Lạt lại nói đến bánh tránh nướng đầu tiên, mà người dân cũng như khách du lịch đặt cho cái tên rất Tây “Pizza Đà Lạt”. Những địa chỉ nổi tiếng bạn nên tìm đến ăn món này như:

    • Vỉa Hè Đường Nhà Chung (cạnh nhà thờ con gà).

    • Bánh tráng nướng dì Đinh – 26 Hoàng Diệu

    • 61 Nguyễn Văn Trỗi…

    Bánh tráng nướng Đà Lạt

    Cách chế biến của món ăn vặt này cũng khá đặc biệt. Món ăn này được nướng trên một lò than với những ngọn lựa hồng hồng. Nguyên liệu chính để chế biến món này là: bánh tráng và hành lá, ruốc khô. Đây chính là những nguyên liệu chính để chế biến món bánh tráng nướng. Ngoài ra, tùy theo sở thích của mỗi người có thể thêm phomai, xúc xích, khô bò, gà.. nướng kèm.

    Bánh tráng nướng Đà Lạt

    2. Bánh căn

    Bánh căn nóng hổi là thức ngon được người Đà Lạt ưa chuộng. Trên khắp các con đường của thành phố sương, bạn dễ dàng tìm được những quán bánh căn ngon tại Đà Lạt như:

    • Bánh căn Lệ đường Yersin

    • Bánh căn số 1 nhà chung

    • Bánh căn cây bơ Tăng Bạt Hổ.

    Bánh căn Đà Lạt

    Bánh căn gồm phần bánh có nhân trứng gà, trứng cút, hoặc hải sản tùy theo sở thích của người ăn. Ăn kèm với nước chấm xíu mại hoặc mắm nên tạo nên hương vị khó quên trong lòng người dân bản địa và cả du khách. Nó trở thành món ăn mà không ít người tò mò khi đến với thành phố sương.

    Bánh căn Đà Lạt

    3. Bánh mì xíu mại

    Là món ăn quen thuộc mỗi sáng sớm của người dân Đà Lạt, giá thành rẻ, dễ ăn nên bánh mì xíu mại nghiễm nhiên trở thành món ăn sáng được nhiều người lựa chọn. Khách có thể đến những địa chỉ sau:

    • Bánh mì xíu mại đường Thông Thiên Học

    • Bánh mì xíu mại Hoài đường Trương Công Định.

    • Bánh mì xíu mại 26 Hoàng Diệu.

    • ….

    Bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Bánh mì xíu mại

    4.Bánh Canh Xuân An

    Bánh canh Xuân An

    Bánh canh xuân an mang hương vị của người miền Trung, quán chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Đường Nhà chung ( không có chi nhánh khác).Bánh canh Xuân An thơm nức mũi, dù chỉ mới đi ở ngoài đường, bạn đã không thể nào bỏ qua mùi hương đặc biệt quyến rũ của món ăn này.

    Bánh canh Xuân An

    Giữa cái tiết trời se lạnh, được thưởng thức một tô bánh canh nóng hổi còn bốc khói nghi ngút là điều không thể cưỡng lại đối với thực khách. Bánh canh được điểm xuyết bởi những miếng chả vàng rụm, một ít hành cắt nhỏ khiến ai ai cũng chỉ muốn xì xụp ngay.

    Bánh được chế biến từ các nguyên liệu rất cầu kỳ, tạo nên hương vị khó quên của thức bánh đặc sản lâu đời này. Sợi bánh canh làm từ bột nhào cẩn thật, không quá bở cũng không quá dai, rất trong và dễ ăn.

    5. Lẩu gà lá é

    Giữa tiết trời xe lạnh của thành phố sương, không có gì sung sướng bằng ăn một nổi lẩu nghi ngút khói mang hương vị cùng một cái tên rất lạ mà người nghe nào cũng thắc mắc “lẩu gà lá é”. Lẩu gà lá é có nguồn gốc từ Phú Yên và khi mang đến Đà Lạt, nó trở thành món ăn được nhắc đến hàng đầu đối với du khách.

    Ta có thể tìm đến các quán lẩu gà dọc các tuyến đường Đà Lạt, những nói đến độ ngon thì phải nhắc đến:

    • Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/2 (quán lâu gà nổi tiếng nhất Đà Lạt)

    • Lẩu gà lá é Hạnh đường Yersin

    • ….

    Lẩu gà lá é

    Nước dùng đậm đà hòa thêm sự ngọt thanh của nấm, măng, dai dai của thịt gà và đặc biệt hơn sự the dịu của lá é. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn giải cảm tốt cho sức khỏe.

    Lẩu gà lá é

    6. Lẩu bò Ba Toa

    Đi Đà Lạt mà không thưởng thức Lẩu bò Ba Toa thì đúng là sai xót. Lẩu bò Ba Toa khách và dân địa phương thường gọi với cái tên là lẩu bò quán gỗ, với lượng khách đến mỗi ngày rất đông từ trưa cho đến tối.

    Quán gỗ lẩu bò Ba Toa

    Nước lèo thơm đậm đà của mùi bò miền núi, ngon và ít béo, thịt bò cũng thơm, mềm hơn những nơi khác. Ăn kèm với nước lẩu và thịt bò đó là mì gói, mì trứng, tàu hũ trắng và các loại rau như cải xanh, rau má, cải thảo và rau thơm. Ngoài ra, điểm nhấn không thể thiếu chính là món nước chấm được làm từ chao ớt sa tế cay xè để món ăn trở nên đậm đà hơn.

    Lẩu bò Ba Toa

    7.Bánh ướt lòng gà

    Bánh ướt lòng gà

    Những địa điểm bánh ướt lòng gà ngon tại Đà Lạt:

    • Quán Long – Phan Đình Phùng

    • Quán Trang – Tăng Bạt Hổ

    Bánh ướt lòng gà

    8. Sữa đậu nành, bánh ngọt

    Một cốc sữa đậu nành nóng cho buổi tối Đà Lạt, bạn có thể tạt vào bất kì quán sữa đậu nành nào trên cung đường Đà Lạt. Sữa đậu nành vốn phải chẳng cao lương mĩ vị gì bởi cái thứ thức uống dân dã nấu từ hạt đậu nành, đâu đâu mà không có. Dù vậy, có lẽ chỉ duy nhất ở Đà Lạt là sữa đậu nành được coi là đặc sản, được liệt vào hàng món phải thử trong biết bao cẩm nang du lịch của du khách.

    Những địa điểm Sữa đậu nành, bánh ngọt ngon tại Đà Lạt:

    • Sữa đậu nành Tăng Bạt Hổ ( quán sữa hot nhất tại Đà Lạt thu hút không chỉ người dân địa phương, khách du lịch, kể cả những người nổi tiếng)

    • Quán Dung Béo đường Nguyễn Văn Cừ

    Ngoài sữa đậu nhà ra thì bạn có thể dùng các loại sữa khác như: Sữa đậu phụng, Sữa đậu xanh, ….

    Sữa đậu nành Đà Lạt

    Ngoài những món trên thì Đà Lạt còn vô vàn món ngon đang đợi bạn đến thưởng thức. Hãy Book vé đi du lịch Đà Lạt ngay để vừa được sống ảo vừa được ăn ngon và có những kỉ niệm đáng nhớ với thành phố sương.

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Đà Lạt Ăn Gì? Top Món Ăn Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử Qua
  • Những Món Ngon Đặc Sản Cần Thơ Nhất Định Phải Thử
  • Ẩm Thực Độc Đáo An Giang Cuốn Hút Du Khách
  • 10 Món Đặc Sản Trứ Danh Đất An Giang
  • Một Vòng Ẩm Thực An Giang: Top 10 Món Ngon Đặc Sản An Giang Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Ẩm Thực Hà Nội – Nét Đặc Sắc Của Ẩm Thực Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Hà Nội – Di Tích Lịch Sử – Văn Hoá Hà Nội
  • Dắt Túi 1001 Kinh Nghiệm Food Tour Hải Phòng
  • Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Hàn Quốc – Air Tour
  • Những Khu Ẩm Thực Nước Ngoài Hút Khách Tại Ngay Tp.hcm
  • Du Lịch Ẩm Thực Và Vấn Đề Đặt Ra Cho “Kinh Đô Ẩm Thực”
  • Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm

    tương” (Ca dao)

    Câu cao dao không chỉ thể hiện tình cảm của người

    con trai và người con gái mà còn thể hiện

    nét đẹp trong văn hóa ẩm thực “nhớ canh rau muống,

    nhớ cà dầm tương”, là những món phổ biến

    luôn xuất hiện trên mâm cơm của mỗi gia đình

    Việt từ xưa đến nay. Nét đẹp từ xa xưa đó của người Việt

    gìn giữ và phát huy và trong mâm cơm

    của người Hà Thành bạn cũng có thể dễ dàng

    bắt gặp món ăn bình dị này. Không chỉ vậy

    văn hóa ẩm thực Hà Thành vẫn luôn mang

    những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt với

    tính dùng đũa, tính cộng động: bao giờ trong bữa

    ăn cũng có bát nước chấm chung hoặc múc ra từ

    bát từ bát nước chấm chung đó. Trước mỗi bữa ăn

    người Việt bao cũng có thói quen mời đó là

    tính hiếu khách của người Việt hay tính dọn

    thành mâm: các món ăn thường được dọn

    lên cùng một lúc chứ không như phương

    Tây ăn món nào mới mang lên món

    đó. Nó còn thể hiện qua các dịp lễ,

    tết,… trong mâm cỗ cúng của người Hà Nội

    vẫn không mất đi nét đẹp truyền thống của văn hóa

    ẩm thực Việt như ngày Tết Hàn Thực trên bàn

    thờ cúng không thiếu bánh trôi, bánh

    chay hay Tết Nguyên Đán mâm cỗ cúng thường

    có 4 bát 4 đĩa, cỗ lớn thì 6 bát 6 đĩa

    hoặc 8 bát 8 đĩa. Bát gồm: bát móng

    chân giò hầm măng lưỡi lợn, bát canh bóng

    nấu thập cẩm, bát miến nấu lòng gà, bát

    mọc. Đĩa gồm: bánh chưng, địa thịt gà luộc, đĩa thịt

    đông, đĩa giò lụa, đĩa giò xào, thêm

    đĩa nộm và đĩa dưa hành muối. Bên canh mang những

    nét chung của văn hóa ẩm thực Việt thì ẩm thực

    Hà Thành cũng mang nét đặc trưng riêng

    biệt. Cái nét riêng biệt đó là sự

    độc đáo, sự tinh tế thể hiện qua cách chế biến,

    cách thưởng thức và chính là ở tấm

    lòng của kẻ trao và người nhận. Ẩm thực Hà

    Thành đã được nâng lên thành

    nét tinh tế của nghệ thuật ẩm thực. Sự độc đáo, tinh tế

    và tấm lòng được người dân Hà Thành

    trao vào những món ăn và những món ăn

    này trở thành nét đẹp của Hà Nội. Những

    món ăn không thể không nhắc đến là chả

    cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì, cốm

    Làng Vòng, bún chả, phở bò… Chả

    cá Lã Vọng đã trở thành món ăn đặc

    sắc và hấp dẫn của Hà Nội. Món ăn được chế biến

    cầu kỳ ngày từ khấu chọn nguyên liệu đến khâu chế

    biến và cách ăn cũng là một quá

    trình nghệ thuật cầu kỳ và công phu.

    Chả cá Lã Vọng

     

    Cá làm chả thường là cá lăng tươi, nếu không có thì thay bằng cá nheo, cá quả. Cá sẽ được lọc và ướt với gia vị rồi đem nướng. Khi nướng người nướng phải lật đều tay để cho cá chín đều. Chả cá khi ăn cũng là một quá trình nghệ thuật tài tình, chả nướng đã chín trút vào chảo mỡ sôi trên bếp than hoa đặt trên bàn ăn, cùng với rau thì là và hành hoa cắt khúc. Khi ăn, gắp từng miếng cá ra bát, rưới nước mỡ (đang sôi) lên trên, ăn kèm với bánh đa nướng hay bún rối, lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm.

    Bánh cuốn Thanh Trì là một trong những món ăn có tiếng ở Hà Nội. Bánh được tráng thành những lá mỏng, khi ăn thì ăn với nước chấm, hành khô hoặc có thể ăn kèm chả. Khi ăn bạn sẽ có cảm nhận được mùi thơm dịu của bánh và nhân quyện lẫn vị chua cay mặn ngọt của nước chấm, lại thêm vài giọt tinh dầu cà cuống nữa thì thật là tuyệt. Đúng là một kết hợp tinh tế của hương vị.

    Bánh cuốn Thanh Trì

     

    Nói đến ẩm thực Hà Nội thì không thể không nhắc đến “bún chả”. Để làm được ra những miếng chả thơm, vừa chín tới, màu sắc vàng rộm, vừa giòn vừa dẻo, thì người đầu bếp phải làm khá cầu kỳ và trải qua nhiều công đoạn chế biến. Bún chả được ăn cùng với rau sống và châm nước chấm. Khi ăn sẽ cảm nhận được cái ngậy, béo của thịt, cái mát của rau và mùi thơm của nước chấm.

    Bún chả Hà Nội

     

    Một món đặc sản nữa không thể bỏ qua vì nó mang nét đẹp, sự tinh tế của ẩm thực Hà Nội đó là cốm Làng Vòng. Cốm Vòng quả là một thứ quà đặc biệt trong mọi thứ quà Hà Nội. Làm được những hạt cốm thơm ngon thì phải cốm phải là giống nếp cái hoa vàng, lúa làm cốm khi còn xanh gặt về, đồ chín, giã nhanh, đều tay, sàng sảy, ủ kín mới có được cái loại cốm dẻo và thơm như thế. Còn màu xanh hấp dẫn đó thì do hồ thêm nước lá cơm xôi. Cốm gói trong lá sen là để giữ ẩm và đượm lấy hương thơm ngát của lá sen tơ, làm tăng thêm vị cốm.

    Cốm Làng Vòng

     

    Phở bò cũng là một trong những món ăn đặc sắc và tinh tế, nó là sự hòa quyện của bánh phở, nước dùng và các gia vị để tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn. Chế biến được một tô phở đúng, chuẩn không hề đơn giản một chút nào và không phải người đầu bếp nào cũng chế biến được. Khi bạn thưởng thức bạn có thể ăn cùng với quẩy và thêm chút ớt, tiêu, dấm, chanh,.. sẽ giúp món phở thêm ngon và đậm đà hơn.

    Bên cạnh sự có sự khéo léo thì người đầu bếp phải mang tấm lòng của mình gửi gắm vào món ăn, đó cũng chính là linh hồn của món ăn. Điều đó đã nên sự khác biệt của ẩm thực Hà Nội. Nếu bạn được thưởng thức những món ăn này dù chỉ một lần chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó.

    Phở Hà Nội

     

    Ẩm thực Hà Nội không chỉ có nét đặc trưng của ẩm thực Việt mà còn là nơi hội tụ ẩm thực Việt. Đúng vậy, đến với Hà Nội bạn có thể dễ dàng thưởng thức những món của các vùng miền như đặc sản núi rừng như nhộng ong rừng, thịt lợn Mường, gà rừng,…Hay những món ăn miền trung như bún bò Huế, bánh Huế, cao lầu…đến những món Sài Gòn như cơm tấm, bánh canh, lẩu… Thật vậy, văn hóa ẩm thực Hà Nội là nơi mang nét đặc sắc của ẩm thực Việt. Tiếp nhận những nét ẩm thực mới độc đáo của nhiều nền ẩm thực khách nhau, ẩm thực Hà Nội lại không hề bị phai nhạt mà nó lại càng làm bật nền ẩm thực Hà Thành đó chính là sự tinh tế và độc đáo.

     

    Bài viết đoạt giải nhất cuộc thi “Kết nối niềm đam mê ẩm thực” – Đợt 1

    Thí sinh Nguyễn Thị Thu Huyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Chợ Ẩm Thực Nổi Tiếng Tại Đà Nẵng
  • Ăn “ngập Mặt” Với Thiên Đường Ẩm Thực Tại Đà Lạt
  • Đến Đà Lạt Ăn Gì? Top Món Ăn Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử Qua
  • Những Món Ngon Đặc Sản Cần Thơ Nhất Định Phải Thử
  • Ẩm Thực Độc Đáo An Giang Cuốn Hút Du Khách
  • Du Lịch Ẩm Thực Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Ẩm Thực Huế Nét Độc Đáo Trong Ẩm Thực Miền Trung
  • Du Lịch Ẩm Thực Và Vấn Đề Đặt Ra Cho “kinh Đô Ẩm Thực”
  • Những Trải Nghiệm Du Lịch Và Ẩm Thực Tại Malaysia
  • 10 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Của Ẩm Thực Malaysia
  • Người Malaysia Thích Ăn Gì? Khám Phá Ẩm Thực Malaysia
  • 24/06/2019 16:20:26 290 lượt xem

    DU LỊCH ẨM THỰC HUẾ

    Nhắc đến Du lịch ẩm thực Huế, không ai không muốn nếm thử món Cơm Hến bình dị mà lại đậm đà. Sở dĩ nói bình dị là vì nguyên liệu chính của Cơm Hến vô cùng gần gũi và giản đơn, nguyên liệu chính là thịt hến được xào với hành phi thơm phức, cùng với đó là cơm trắng vừa được để nguội, thêm một ít rau sống cùng tóp mỡ được chiên dòn vàng rụm, không thể thiếu ruốc Huế và một ít gia vị đem lại vị đậm đà cho món Cơm Hến.

    Du lịch ẩm thực Huế – Cơm Hến

    Đi kèm với tô Cơm Hến là một bát nước hến mang vị ngọt từ hến và chút muối gừng cay hòa quyện. Các bạn có thể thoải mái xin thêm nước hến đi kèm. Không cần phải vào quán xá, ngay cả những gánh rong vào mỗi buổi sáng cũng khiến cho bạn trầm trồ trước món ăn bình dị mà lại có hương vị đậm đà khó quên đến vậy.

    Đối với Du lịch ẩm thực Huế, Bún bò Huế là đặc sản nổi bật của nơi đây, dù ở đâu cũng có, nhưng ở Huế lại có hương vị và nét riêng không thể pha trộn. Sợi bún trong tô Bún Bò Huế nhỏ và dai, nước dùng được hầm từ xương để có vị ngọt và mùi vị đặc trưng, cùng với thịt bắp bò, giò heo, vài lát thịt bò thái mỏng đầy ắp tô và điểm thêm chút xanh của lá hành tươi thái nhỏ.

    Du lịch ẩm thực Huế – Bún Bò Huế

    Trong nước dùng của bún bò, người ta thường thêm một ít mắm ruốc, góp phần tạo nên hương vị rất riêng của Bún Bò Huế nơi đây. Bún Bò Huế ăn kèm với rau sống, và các loại gia vị như mắm và ruốc tùy sở thích của mỗi người nêm thêm. Nước dùng của Bún Bò Huế mang nét rất riêng và đậm đà vốn có của nơi đây, chỉ có thưởng thức ở Huế mới có thể cảm nhận được hương vị riêng độc đáo ấy.

    Lang thang trên các con đường của Huế, đến chiều tà, các bạn có thể bắt gặp các quán nhỏ ở góc vỉa hè bắt đầu bày biện bàn ghế hay dọn hàng ra trước mặt nhà, sửa soạn bày bán đủ thứ bánh ngon đặc trưng của Huế. Các món ăn được chế biến từ bột gạo được xem là một phần văn hóa ẩm thực không thể thiếu trong Ẩm thực Huế. Vài chén bánh bèo chén, dĩa bánh lọc, bánh nậm dưới lớp lá chuối xanh cũng đủ cho bạn no kễnh bụng đến tối.

    Du lịch ẩm thực Huế – Các Món Bánh Đặc Trưng Của Huế

    Ngoài ra, còn một loại bánh cũng không kém phần đặc biệt của Huế là Bánh Khoái, loại bành này ở những nơi khác được gọi là Bánh Xèo. Bánh Khoái ở Huế có lớp vỏ dày hơn những nơi khác, được đổ trên khuôn nhỏ, phần nhân gồm tôm, thịt, giá và trứng. Sau khi đổ vào khuôn đầy đủ bột vỏ và nhân, người ta gấp đôi chiếc bánh lại thành hình bán nguyệt. Ăn kèm với rau sống và nước lèo nấu theo đặc trưng của vùng xứ Huế.

    Du lịch ẩm thực Huế – Bánh Khoái

    Chè Hẻm ở Huế chẳng biết có từ bao giờ, chè được bày bán trong các con hẻm nhỏ nên được gọi là Chè Hẻm. Món chè gần gũi, giản dị và quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người từ già trẻ lớn bé, các cô cậu học sinh chiều chiều tan trường ghé quán chè tám chút chuyện, các du khách đi bộ dạo quanh thành phố tạt vào quán chè giải khát.

    Du lịch ẩm thực Huế – Chè Hẻm

    Có rất nhiều loại chè cho các bạn lựa chọn: chè khoai môn, chè bắp, chè đậu xanh,… rất nhiều loại chè mang nhiều hương vị sắc thái riêng. Các bạn có thể lựa chọn từng món chè để thưởng thức hoặc trộn chung thành thập cẩm để thưởng thức nhiều hương vị hòa quyện.

    Ngoài ra, còn có món chè Bột Lọc Heo Quay. Vừa nghe thôi đã thấy lạ, vì nó là sự kết hợp giữa món ngọt và món mặn, tạo nên hương vị rất riêng của mảnh đất xứ Huế. Bát chè Bột Lọc Heo Quay mang vị lạ khác hẳn những loại chè khác. Vị thanh ngọt của đường kết hợp với vị béo ngậy, mặn mặn của heo quay trong miếng bột lọc dẻo dai, thoang thoảng nhẹ hương gừng ko nghề ngấy.

    Du lịch ẩm thực Huế – Chè Bột Lọc Heo Quay

    Có dịp ghé Huế, du khách nên thưởng thức món chè này để cảm nhận hương vị riêng vô cùng độc đáo của Ẩm thực Huế.

    Ẩm Thực Huế luôn được đánh giá rất cao, đặc biệt là Ẩm thực cung đình Huế, nổi tiếng không chỉ ở cách chọn nguyên liệu, chế biến mà còn ở cách trình bày, bài trí món ăn, tạo nên nét đặc sắc mà không phải nơi nào cũng có.

    Du lịch ẩm thực Huế – Ẩm Thực Cung Đình Huế

    Ẩm thực cung đình chính là những món ăn ngự thiện ngày trước chuyên được chế biến để dâng lên vua. Những món ăn này đều là lương mỹ vị, được chế biến và bài trí công phu, vừa ngon miệng bổ dưỡng lại vừa đẹp mắt. Vì vậy các món ăn cung đình không chỉ có bàn tay của người đầu bếp tài hoa chế biến mà còn có trách nhiệm của viện Thái Y để đảm bảo kết hợp nguyên liệu được hoàn hảo nhất. “Nem Công, Chả Phượng” nằm trong 8 món ăn quý hiếm thời xưa chỉ giành cho vua quan.

    Theo thời gian, ẩm thực Huế chịu ảnh hưởng của nhiều luồng văn hóa đến từ những cộng đồng dân cư khác nhau và những đặc thù của xứ sở nên mang những sắc thái rất riêng trở thành một phần của văn hóa Huế, văn hóa việt Nam, đã làm lay động biết bao cảm xúc lưu luyến của thực khách khi đến rồi đi xa mảnh đất này. Các chương trình Festival Huế quảng bá hình ảnh, nghệ thuật, ẩm thực, làng nghề, … ngày một mở rộng, phát triển và tiếp cận với du khách gần xa trong và ngoài nước. Giúp gìn giữ và bảo tồn bản sắc của xứ Huế không bị mai một và mất đi. .

    Du lịch ẩm thực Huế – Hội Thi Làm Bánh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Để Ẩm Thực Huế Thành “đặc Sản” Du Lịch
  • Du Lịch Hàn Quốc Thưởng Thức 10 Món Mì Ăn Là Mê
  • Độc Đáo Khu Phố Ẩm Thực Hàn Quốc Giữa Lòng Sài Gòn
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Với Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Có Gì?
  • Môt Ngày Trải Nghiệm Ẩm Thực Hải Phòng Chỉ Với 300 Nghìn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Về Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Có Gì?
  • Du Lịch Ẩm Thực Hàn Quốc Với Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • Độc Đáo Khu Phố Ẩm Thực Hàn Quốc Giữa Lòng Sài Gòn
  • Du Lịch Hàn Quốc Thưởng Thức 10 Món Mì Ăn Là Mê
  • Để đi Hải Phòng một ngày tốt nhất nên di chuyển tàu hoặc xe khách chuyến sớm nhất. Mình chọn tàu cho hành trình ăn cả ẩm thực Hải Phòng.

    Ga Hải Phòng nằm ngay khu vực trung tâm thành phố gần với khu ăn uống nổi tiếng thành phố Cảng. Hoặc trên con đường khám phá biển đảo Hải Phòng, bạn có thể ghé qua Thành phố để thưởng thức văn hóa ẩm thực Hải Phòng đúng điệu.

    Hãy bắt đầu ngày mới với món ăn ở đâu cũng có nhưng nổi tiếng nhất là ở thành phố Hải Phòng: Bún Cá Cay. Người Hải Phòng ăn rất cay vì là người miền biển nên ăn cay để dung hòa với Hải sản lạnh.

    Bún cá cay có một miếng cá thu to bằng 2/3 bàn tay con gái chiên giòn thịt mềm, miếng cá dày vừa đủ nên không bị khô kèm với tầm 4,5 viên chả cá thịt. Chính xác là chả thịt nhưng thơm mùi cá ăn sần sật chứ không phải kiểu chả cá với bột đâu.

    Hàng bún cá cay là quán ăn sáng ngon ở Hải Phòng nổi tiếng ở phố Phạm Tử Nghi, chỗ đoạn ngã tư chợ Đôn cắt phố Thiên Lôi bao năm vẫn 25 nghìn đồng/bát.

    Thực ra ăn bán Bún Cá Cay xong chưa thấm vào đâu mình tiếp tục ra ăn bát Bánh Đa Cua Hải Phòng. Quãng tầm 10-11 giờ trưa thì gọi là bữa nhỡ sáng hoặc trưa cũng được. Bánh Đa có hai loại đỏ to và đỏ nhỏ tùy sở thích mỗi người. Bánh đa cua Hải Phòng đặc biệt có cả chả lá lốt và nấm, nước cua chua chua thanh ăn rất vừa miệng.

    Bánh Đa Cua Hải Phòng – Ảnh: Phương Linh

    Ăn trưa xong, bạn nên ăn gì đó thanh mát kiểu như sữa chua, chè thạch để tiêu hóa bớt. Bạn có thể ra 40 Lương Khánh Thiện, ở đó có hàng sữa chua tự làm rất rẻ và lâu năm.

    Sữa chua 40 Lương Khánh Thiện – Ảnh: Phương Linh

    Hàng này đã là nơi chốn của không biết bao nhiêu thế hệ học trò giờ nghỉ trưa hay lúc tan trường. Ở đây nổi tiếng với món sữa chua cốc nhựa và thạch ba màu. Giá toàn chỉ từ chưa tới 10.000 đồng.

    Thực ra, Thành phố cảng cũng như những nơi khác, giờ từ trưa đến 3 giờ chiều là lúc mọi người nghỉ ngơi, hàng quán cũng không nhiều. Đây là khoảng thời gian bạn nên dưỡng sức chuẩn bị cho kế hoạch khám phá ẩm thực Hải Phòng buổi chiều với những món ăn vặt thần thánh.

    Đầu tiên, món ăn vặt Hải Phòng phải kể đến là ốc và các loại hải sản tươi sống. Món nổi tiếng là Ốc len hay còn gọi là ốc mút nghĩa là cắt đít bằng kìm và mút đầu đền khi nào con ốc nó chịu ra thì thôi. Ai không quen thì dùng kìm cắt ốc cũng khó khăn đấy, nhưng nếu thành công hương vị ốc có thể xóa nhòa tất cả.

    Hàng ốc nổi tiếng là 131 Miếu Hai Xã hoặc trong chợ Cố Đạo. Giá khá cao trung bình từ 30.000-150.000/món hải sản nhưng đang đồng tiền bát gạo lắm

    Bánh Đúc Tàu số 7 Dư Hàng – Ảnh: Phương Linh

    Món thứ hai phải thử khi nhắc tới ăn vặt Hải Phòng là Bánh Đúc Tàu. Thành phần chính tất nhiên là bánh đúc kèm theo: mục nhĩ thái chỉ, đu đủ thái hột lựu chần qua, hành phi, tôm thịt rang.

    Món này ăn khá lạ miệng và giá lại rất rẻ. Hàng nổi tiếng và lâu lăm nhất là ngã tư Cát Cụt – Cát Dài hoặc số 7 phố Dư Hàng. Giá dao động 5.000-10.000 đồng/bát.

    Chè Giun cũng là món ăn nên thử ở Hải Phòng. Chè gồm nước dừa, cốt dừa, dừa khô và những khoanh bột hương cốm nặn thành hình giống con giun ăn ngọt thanh mát lành. Bạn có thể ăn ở 149 Hàng Kênh.

    Cháo Lươn Hải Phòng – Ảnh: Phương Linh

    Chè Giun thần thánh – Ảnh: Phương Linh

    Bên cạnh còn có hàng cháo Lươn thâm niên 20 năm cũng là món ăn nên thử khi thưởng thức ẩm thực Hải Phòng. Vì chè với cháo vốn dĩ khó có thể thiếu nhau để tạo nên hương vị của món ăn vặt Hải Phòng siêu hấp dẫn.

    Bánh Bèo Hải Phòng cũng là một món ăn nên thử khi bạn có cơ hội khám phá ẩm thực Hải Phòng. Nghe qua bạn sẽ dễ nhầm tưởng đây là món ăn Miền Trung. Nhưng thực tế, Bánh Bèo Hải Phòng giống bánh giò Hà Nội với nhân thịt mục nhĩ miến và chấm với nước chấm chả và thịt viên nước kèm rau mùi.

    Bánh bèo Hải Phòng bán nhiều ở phố Lê Đại Hành, Chu Văn An hoặc chợ Lương Văn Can. Giá dao động 10.000-15.000đ/cặp

    Đây là khoảng thời gian kết thúc một ngày oanh tạc ẩm thực Hải Phòng nên mình dành thời gian thưởng thức trọn vẹn Bánh Mì Hải Phòng trứ danh.

    Bánh Mì Hải Phòng ngon vì không pha tạp, cái vị Pate đặc biệt béo ngậy không lẫn với bất kỳ vùng miền nào. Bánh mì thuôn dài đi một dải Pate thơm ngon ăn kèm chí chương cay nồng sẽ để lại trong vị giác của bạn ấn tượng khó phai.

    Bánh Mỳ Hải Phòng – Ảnh: Phương Linh

    Mua Bánh Mì Hải Phòng mang về ngon rẻ tiện lợi. Bạn có thể ra hàng bà cụ – 57 Lê Lợi, bánh mì ông bà già Đinh Tiên Hoàng hay đường Khánh Nạp. Giá chỉ từ 1.000-2.000đ/chiếc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Lịch Trình Ăn Chơi, ‘quét Sạch’ Ẩm Thực Hải Phòng Với 1 Triệu Đồng
  • Du Lịch Ẩm Thực Hà Nội
  • Ngon Hết Sảy Với Du Lịch Ẩm Thực Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • Đặc Sản Và Các Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng (Cập Nhật 01/2021)
  • Ẩm Thực Đà Lạt Và Những Nét Đặc Trưng
  • Du Lịch Ẩm Thực Và Vấn Đề Đặt Ra Cho “Kinh Đô Ẩm Thực”

    --- Bài mới hơn ---

  • Doanh Thu Sụt Giảm Vì Covid
  • 9 Món Ăn Làm Nên Văn Hóa Ẩm Thực Malaysia
  • Các Món Ngon Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Tìm Hiểu Nét Đặc Trưng Văn Hóa Ẩm Thực Miền Tây Nam Bộ
  • 5 Điều Thú Vị Về Ẩm Thực Sài Gòn Trong Mắt Khách Du Lịch
  • Du lịch ẩm thực – xu hướng mới của ngành “công nghiệp không khói”.

    Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

    Ẩm thực từ lâu đã là một phần không thể thiếu của du lịch. Mối liên hệ mật thiết giữa ẩm thực và du lịch thể hiện rất rõ từ khi du lịch bùng nổ trên toàn cầu. Tuy nhiên kể từ những năm 2000, ẩm thực không chỉ còn là một yếu tố phụ trợ hay dịch vụ đi kèm mà đã được nâng tầm thành một loại hình du lịch đặc sắc – Du lịch ẩm thực (DLAT). Loại hình này đã được nhiều điểm đến khai thác thành công và trở thành một trong những xu hướng du lịch thu hút nhất hiện nay.

    Theo Báo cáo toàn cầu lần thứ 2 về DLAT năm 2022 của Tổ chức Du lịch thế giới, 87% tổ chức, địa phương tham gia điều tra, khảo sát xác định DLAT là yếu tố chiến lược, định hình cho thương hiệu và hình ảnh đối với điểm đến; hầu hết khẳng định loại hình này là động lực quan trọng cho phát triển du lịch; là một trong 3 nguyên nhân chính (chỉ xếp sau di sản văn hóa và tự nhiên) để lựa chọn điểm đến (1) và là yếu tố hàng đầu quyết định việc quay trở lại lần 2, 3 của du khách…

    Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

    Nhìn lại quá trình phát triển của DLAT trên thế giới, có thể thấy loại hình này đã được phát triển mạnh mẽ qua 3 giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên 2001 – 2012, DLAT được đặt tên (Food tourism/ Culinary Tourism/ Gastronomy Tourism), định hình và hoàn thiện cả về khái niệm lẫn nội hàm: là loại hình nhằm tìm kiếm và thụ hưởng sự độc đáo và đáng nhớ từ những trải nghiệm về đồ ăn và thức uống, theo cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp. Từ 2012 – 2022, lý thuyết về loại hình lẫn mô hình dần được hoàn thiện từ thực tiễn khai thác ở nhiều điểm đến và được nhiều quốc gia đưa vào chiến lược phát triển với những chính sách cụ thể. Ví dụ như: Thailand – Bếp của thế giới, Con đường hương vị Indonesia, Linh hồn ẩm thực Bali, Hương vị Porto, Nuốt chửng Barcelona…Từ 2022 đến nay là giai đoạn chứng kiến sự bùng nổ của DLAT trên nhiều phương diện: doanh nghiệp quốc tế và doanh nghiệp tại điểm đến đẩy mạnh khai thác, phát triển các tua DLAT; các lễ hội ẩm thực thường xuyên được tổ chức; công tác truyền thông quảng bá liên tục được chính quyền điểm tăng cường; chi tiêu của du khách cho loại hình này ngày càng lớn (chiếm đến 1/3 chi phí chuyến đi) và thời gian lưu trú ngày càng tăng, mang lại giá trị kinh tế xã hội lớn cho các điểm đến.

    Có thể khẳng định, DLAT đã và đang trở thành một xu thế chính của du lịch và đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với các điểm đến. Đây chính là cơ hội đặt ra cho những vùng đất giàu bản sắc và truyền thống văn hóa. Để bắt kịp dòng chảy này, nhận thức và cách làm có lẽ là hai vấn đề quan trọng nhất cho điểm đến Huế.

    Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

    Làm sao để khai thác hiệu quả?

    Từ mạch nguồn Thuận Hóa – Phú Xuân hơn 710 năm trước, Huế được mệnh danh là “Kinh đô ẩm thực” và đang chuyển mình để bảo tồn, xây dựng và phát huy những giá trị ẩm thực để xứng đáng với danh vị đó. Đây là nơi lưu giữ gần 1.300 món ăn trên tổng số khoảng 1.700 món ăn của cả nước đã được ghi chép lại. Có thể khẳng định, tài nguyên về ẩm thực chính là một trong những lợi thế cạnh tranh bậc nhất của vùng đất Cố đô. Tuy nhiên phải nhìn nhận một cách thực tế rằng, việc khai thác các tiềm năng này để phát triển du lịch thời gian qua vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

    Về mặt nhận thức, có thể thấy đa số chỉ tiếp cận ẩm thực dưới khía cạnh là hoạt động gắn với du lịch mà chưa xác định đó là một loại hình du lịch (2). Tư duy này chưa bắt kịp tốc độ phát triển của du lịch kể cả lý thuyết lẫn thực tiễn. Vì thế, nhiều doanh nghiệp chỉ xem ẩm thực là một phần được tích hợp của chuyến đi, đóng vai trò phục vụ nhu cầu ăn nghỉ đơn thuần của du khách. Một số ít tuor khai thác ẩm thực theo yêu cầu của du khách chỉ dừng ở mức độ giới thiệu cơ bản một số món ăn đặc sản, truyền thống. Chưa xác định đúng loại hình nên đầu tư manh mún, thiếu cơ sở vật chất để phục vụ những đoàn lớn, nhân sự hướng dẫn nấu ăn thiếu chuyên nghiệp cả nghề lẫn tiếng, món ăn Huế có khi chỉ duy trì tên gọi nhưng nguyên liệu và cách chế biến không còn nguyên bản…

    Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

    Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc nâng cao nhận thức xã hội về DLAT, trong quy hoạch tổng thể và chiến lược phát triển du lịch của tỉnh, cần phải nâng tầm ẩm thực thành một loại hình du lịch như các điểm đến trên thế giới đang thực hiện. Về bản chất, ẩm thực là một phần của văn hóa, nhưng do tính đặc thù của khai thác du lịch cần được tách thành loại hình riêng, có quan hệ mật thiết với du lịch văn hóa nhưng không nằm trong du lịch văn hóa.

    Khi DLAT được xem là một loại hình du lịch thì cách thức đầu tư, tổ chức vận hành, khai thác chắc chắn phải như những loại hình khác. Ẩm thực là sự kết tinh của văn hóa con người và vùng đất, có sự hấp dẫn tự thân để tạo thành những điểm đến riêng biệt, do đó ẩm thực phải là sản phẩm chủ đạo, là đích đến của du khách; trải nghiệm của du khách phải xoay quanh ẩm thực và các dịch vụ đi kèm. Với hướng tiếp cận đó, tinh hoa của ẩm thực Huế từ các món ăn cung đình, cơm chay, các món dân dã, đường phố, các món đặc sản vùng biển, đầm phá, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… không chỉ cần được thống kê, lưu giữ, phục hồi chế biến đúng kiểu cách theo đúng nguyên liệu, gia vị truyền thống mà còn phải nhanh chóng đưa vào khai thác trong những tua DLAT chuyên nghiệp, riêng biệt tại nhiều địa điểm với những đặc trưng khác nhau; có tư vấn bài bản với những chính sách hỗ trợ cụ thể.

    Nói thế bởi vì DLAT không chỉ đơn thuần đưa khách đến một nơi để ăn (ngon) và thưởng thức đồ uống. DLAT có chức năng giáo dục, vì vậy để ẩm thực phản ánh và chuyển tải văn hóa và truyền thống đến du khách, cần phải chú trọng những vấn đề như nguồn gốc món ăn; các câu chuyện kể đi kèm về ý nghĩa, các khía cạnh về lịch sử, nghi lễ trong ăn uống của người Huế… Với chức năng khám phá, du khách cần được tìm hiểu về các hương vị, gia vị, nghệ thuật và cách chế biến trong món ăn, thức uống. Ở góc độ này, du khách cần được trải nghiệm cách chế biến thông qua các lớp dạy nấu ăn, thậm chí cả việc sản xuất các nguyên liệu ẩm thực…

    Bên cạnh đó, ngoài việc chú trọng phát triển lĩnh vực F&B (Food & Beverage) theo quy hoạch, cần gấp rút xây dựng phố ẩm thực đặc trưng; hỗ trợ, tạo điều kiện để xây dựng những nhà hàng lớn có cơ sở vật chất phù hợp để dạy/ hướng dẫn nấu ăn cho du khách. Không chỉ thế, các cơ sở đào tạo cần tập trung nghiên cứu và xây dựng bộ môn du lịch ẩm thực để cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực hết sức tiềm năng này, trong đó chú trọng tiếng Anh chuyên ngành.

    Trên lĩnh vực truyền thông, quảng bá, cần tập trung cho E-Marketing, chú trọng tương tác để đưa ẩm thực Huế ra với thế giới. Ngoài việc tích cực giới thiệu ẩm thực Huế qua các chương trình chuyên đề, qua các kênh trao đổi văn hóa, cần thường xuyên tham dự các Lễ hội ẩm thực lớn trên thế giới. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng “Kinh đô ẩm thực”, ngay từ bây giờ cần chuẩn bị những thủ tục cơ bản để vinh danh ẩm thực Huế là di sản văn hóa thế giới như Pháp đã làm và được công nhận năm 2010 – trong đó thành phố cổ Dijon thuộc vùng Burgundy được xây dựng thành “thành phố ẩm thực”.

    (1) UNWTO (2017), The Second Global Report on Gastronomy Tourism, Madrid, Spain.

    (2) Chưa nói đến việc nhận thức và phát triển loại hình DLAT, ngay cả trong Quyết định số 2522/QĐ-BVHTTDL, ngày 13/7/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt Chiến lược phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam đến năm 2022, định hướng đến năm 2030, không có từ nào nhắc đến ẩm thực trong định hướng phát triển thương hiệu du lịch quốc gia và phát triển thương hiệu du lịch vùng, địa phương.

    * Huế trong bài mang nội hàm của vùng đất – Thừa Thiên Huế.

    Bài, ảnh: TS. Trần Hữu Thùy Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Khu Ẩm Thực Nước Ngoài Hút Khách Tại Ngay Tp.hcm
  • Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Hàn Quốc – Air Tour
  • Dắt Túi 1001 Kinh Nghiệm Food Tour Hải Phòng
  • Ẩm Thực Hà Nội – Di Tích Lịch Sử – Văn Hoá Hà Nội
  • Ẩm Thực Hà Nội – Nét Đặc Sắc Của Ẩm Thực Việt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×