Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

  • Bản Đồ Du Lịch Việt Nam
  • Phụ Nữ Đi Du Lịch Một Mình Nên Chú Ý 20 Điều Sau Đây
  • Di Sản Văn Hóa Phật Giáo Tạo Sức Hấp Dẫn Cho Sản Phẩm Du Lịch
  • 11 Khu Du Lịch & Địa Điểm Vui Chơi Ở Đồng Nai Đẹp Nhất
  • Khu Du Lịch Trung Lương Quy Nhơn Có Gì Đặc Biệt?
  • Bánh xèo Okonomiyaki

    Có thể nói đây là một món ăn vặt đường phố khá nổi tiếng ở Nhật Bản. Người Nhật ăn bánh xèo bằng cách ngồi trên hàng ghế ở ngay trước mặt là bếp. Như vậy khi đầu bếp chế biến món này, họ sẽ dược tận mắt chiêm ngưỡng.

    Chiếc bánh này được làm từ các nguyên liệu như rau bắp cải cắt sợi, thịt lợn, hải sản và bánh dày nhân ngọt,… trộn lẫn lại với nhau rồi rán trên chảo. Khi ăn, bạn sẽ thêm sốt okonomi, mayonnaise cùng mực khô bào mỏng.

    Oyakodon

    Shojin-ryori

    Có lẽ đây là món ăn mà nếu tìm hiểu bạn sẽ muốn đặt ngay vé máy bay đi Nhật để thường thức. Ngược lại quá khứ, đã có thời gian quốc gia này cấm người dân ăn thịt. Và trong bối cảnh đó món shojin-ryori đã ra đời làm bữa ăn thêm phần phong phú hơn. Sau này đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho người ăn chay bởi nó được chế biến hoàn toàn từ thực vật như ngũ cốc, các loại đậu và rau củ.

    Bánh takoyaki

    Những viên bánh tròn nhỏ xinh với nhân bạch tuộc này đang thực sự gây bão với giới trẻ Việt Nam trong thời gian gần đây. Thế nhưng chỉ có ở Nhật Bản bạn mới có thể thưởng thức takoyaki đúng điệu nhất. Để làm nên món bánh này, người đầu bếp sẽ dùng tới các nguyên liệu như hành, gừng chua, rong biển, bạch tuộc, enkasu,… Bột bánh được trộn lẫn và hòa lỏng, sau đó sẽ cho vào khuôn bánh có các ô hình bán nguyệt. Khi một mặt chín thì bạn phải nhanh tay lật mặt khác lên để bánh chín đều.

    Nước sốt okonomiyaki cũng được dùng cho loại bánh này kèm với sốt mayonnaise và hành lá.

    Bánh ngọt wagashi

    Đối với những người yêu trà đạo của Nhật Bản, chắc chắn món bánh ngọt wagashi này rất quen thuộc. Bánh wagashi được làm từ bột nếp giống bánh mochi nhưng hình dạng của thức bánh này đa dạng hơn, đặc tả những sự vật rất gần gũi của cuộc sống. Món bánh này thực sự là một câu trả lời hoàn hảo cho bất cứ ai thắc mắc ăn uống gì khi đi du lịch Nhật Bản.

    Những người đầu bếp làm nên bánh wagashi có thể được gọi là các nghệ nhân, bởi để tạo ra hình dạng xinh đẹp, đáng yêu đến vậy cần sự tỉ mỉ và chăm chút rất cầu kì. Bánh ngọt wagashi thường được dùng để ăn kèm khi bạn dùng trà để làm bớt đi vị đắng chát của nước trà.

    Sushi

    Có hình dạng khá giống kimbab, nhưng điểm khác biệt can bản nhất của sushi chính là nhân thức ăn đều là những nguyên liệu tươi sống, bên cạnh đó kích thước sushi thường nhỏ hơn kimbab Hàn Quốc. Chỉ có thưởng thức sushi rồi bạn mới hiểu tại sao món ăn này nổi tiếng nhất ở Nhật Bản cũng như làm bao thực khách trên thế giới say mê.

    Với ngay miếng đầu tiên, vị lạ của cơm trộn dầu vừng và giấm kết hợp với hải sản tươi sống và mù tạt wasabi với gừng ngâm chua sẽ khiến bạn như được đánh thức mọi vị giác.

    Mì udon

    Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên thế giới phát minh ra mì ăn liền. Và để có được thứ đồ ăn nhanh tiện lợi đến vậy, những món mì của Nhật Bản cũng vô cùng hấp dẫn làm cơ sở sáng tạo cho mì ăn liền. Trong số đó chúng ta không thể không nhắc đến mì udon.

    Sợi mì udon được làm từ bột mì trộn với muối và nước và được luộc lên cho chín. Ở Nhật Bản có cả món mì nóng và lạnh nhưng món mì nóng vẫn được yêu thích hơn cả. Điểm nhấn cho món ăn này đến từ nước dùng. Với công thức truyền thống đặc biệt, hương vị của nước dùng mì tạo nên sự quyến rũ đến ngây ngất.

    Tham khảo bài viết: Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào có gì hay?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản?
  • Những Địa Điểm Ăn Uống Nên Ghé Khi Đi Du Lịch Ở Vũng Tàu
  • 15+ Địa Điểm Ăn Uống Vũng Tàu Ngon Chỉ Từ 20.000 Vnđ/người
  • Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Vào Dịp Tết
  • Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Sau Tết
  • Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản
  • Bản Đồ Du Lịch Việt Nam
  • Phụ Nữ Đi Du Lịch Một Mình Nên Chú Ý 20 Điều Sau Đây
  • Di Sản Văn Hóa Phật Giáo Tạo Sức Hấp Dẫn Cho Sản Phẩm Du Lịch
  • 11 Khu Du Lịch & Địa Điểm Vui Chơi Ở Đồng Nai Đẹp Nhất
  • – 10 điểm đến du lịch Nhật Bản đẹp làm mê mẩn tâm trí du khách

    – Nên mua gì khi đi du lịch Nhật Bản

    Ăn uống gì khi đi du lịch Nhật Bản?

    1. Okonomiyaki

    Bánh xèo Okonomiyaki được xem là một món ngon đường phố nổi tiếng trong giới ăn vặt tại Nhật Bản. Cũng giống như nhiều hàng quán đường phố tại Việt Nam, khi ăn món này các du khách sẽ có cơ hội được chứng kiến luôn các công đoạn làm món ăn này.

    Ở Nhật, người ta thường ngồi trên một hàng ghế đặt sẵn trước bếp chế biến món bánh xèo Okonomiyaki vừa ăn và vừa xem các chủ quán làm bánh.

    Để làm ra món bánh này thì các nguyên liệu không thể thiếu chính là bắp cải thái thành những sợi nhỏ sợi, thịt lợn thái mỏng, một vài loại hải sản và bánh dày nhân ngọt, … được trộn lẫn lại với nhau sau đó cho lên chảo rán.

    Nếu muốn món ăn được ngon hơn và chuẩn vị Nhật Bản thì bạn nên ăn kèm với sốt okonomi, mayonnaise và mực khô bào mỏng. Như vậy, hương vị không còn gì tuyệt vời hơn nữa cả!

    2. Oyakodon

    Khi nói tới món này người ta thường chú ý đến cái tên đặc biệt của nó. Một cái tên mang ý nghĩa gia đình vô cùng được ưa chuộng ở Nhật Bản. Nếu bạn cắt nghĩa ra sẽ thấy được ý nghĩa của từng phần ghép trong món này.

    Dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt thì “oya” có nghĩa là bố mẹ, “ko” nghĩa là con và “don” là tô cơm. Một món ăn của gia đình rất ý nghĩa phải không nào?

    Nếu đem ra so sánh cơm trộn Bibimbap của Hàn Quốc thì cơm Oyakodon cũng không thua kém gì. Một bát Oyakodon sẽ gồm cơm nóng bên dưới, phía trên là thức ăn gồm có ba lớp là thịt gà, trứng gà sống và hành lá cắt nhỏ.

    Một điều đặc biệt tại Nhật Bản là người ta thường thêm hành tây rượu mirin và sake vào nước luộc khi luộc thịt gà. Như thế thì hương vị sẽ trở nên thơm ngon hơn và mùi tanh của trứng gà sống cũng bớt đi rất nhiều.

    Tiếp đến, nước sốt của món cơm cũng làm nên hương vị độc đáo cho món ngon Oyakodon. Như vậy, bạn đã biết sẽ ăn gì khi đi du lịch Nhật Bản chưa nào?

    3. Shojin-ryori

    Nhắc tới món Shojin-ryori, chắc chắn người Nhật Bản sẽ không thể quên được nguồn gốc xuất xứ của món ăn này. Và đây cũng có thể nói là món ăn được nhiều du khách yêu thích trong chuyến du lịch Nhật Bản.

    Về nguồn gốc của món này xuất phát từ thời nước Nhật ra lệnh cấm người dân ăn thịt. Trong một bữa ăn mà chỉ có rau thì cũng hơi ngán ngẩm nên người Nhật nghĩ ra cách chế biến món thịt chay này để bữa ăn trông phong phú và nhiều màu sắc hơn.

    4. Bánh ngọt wagashi

    Đối với những người yêu trà đạo của Nhật Bản, chắc chắn món bánh ngọt wagashi này rất quen thuộc. Bánh wagashi được làm từ bột nếp giống bánh Mochi nhưng hình dạng của thức bánh này đa dạng hơn, đặc tả những sự vật rất gần gũi của cuộc sống.

    Những người đầu bếp làm nên bánh wagashi có thể được gọi là các nghệ nhân, bởi để tạo ra hình dạng xinh đẹp, đáng yêu đến vậy cần sự tỉ mỉ và chăm chút rất cầu kì. Bánh ngọt wagashi thường được dùng để ăn kèm khi bạn dùng trà để làm bớt đi vị đắng chát của nước trà.

    Món bánh này thực sự là một câu trả lời hoàn hảo cho bất cứ ai thắc mắc ăn uống gì khi đi du lịch Nhật Bản.

    5. Sushi

    Không phải nói thì ai cũng biết đến món ăn nổi tiếng của Nhật Bản này rồi nhỉ? Nó có hình dáng tương tự như Gimbap Hàn Quốc nhưng một chút khác nhau nho nhỏ trong món này làm cho món ăn trở nên độc và lạ so với Gimbap chính là nhân thức ăn.

    Nhân của Sushi đều là những nguyên liệu tươi sống cộng thêm hình dáng nhỏ gọn của nó tạo nên sự khác biệt với Gimbap Hàn Quốc. Chỉ có thưởng thức sushi rồi bạn mới hiểu tại sao món ăn này nổi tiếng nhất ở Nhật Bản cũng như làm bao thực khách trên thế giới say mê.

    Với ngay miếng đầu tiên, vị lạ của cơm trộn dầu vừng và giấm kết hợp với hải sản tươi sống và mù tạt wasabi với gừng ngâm chua sẽ khiến bạn như được đánh thức mọi vị giác.

    6. Mì Udon

    Chắc bạn đã rất quen thuộc với nhãn hiệu mì ăn liền Hảo Hảo đang rất phổ biến tại Việt Nam. Đây chính là một nhãn hiệu của Nhật Bản, đất nước đầu tiên trên thế giới phát minh ra món mì ăn liền.

    Khi được hỏi bạn muốn ăn gì khi đi du lịch Nhật Bản thì mì udon thường được các du khách nghĩ tới nhất. Đây là một món ăn vừa nhanh vừa tiện lợi được chế biến với công thức truyền thống đặc biệt.

    Sợi mì Udon được làm từ bột mì trộn với muối và nước và được luộc lên cho chín. Ở Nhật Bản có cả món mì nóng và lạnh nhưng món mì nóng vẫn được yêu thích hơn cả. Nét độc đáo của cho món ăn này đến từ nước dùng của mì đã tạo nên sự quyến rũ đến ngây ngất.

    Ngoài ra còn rất nhiều món ngon Nhật Bản mà chỉ khi tới quốc gia này bạn mới có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của chúng. Let’s go!!!

    Thưởng thức các món ngon Nhật Bản trong hành trình du lịch cùng ONETOUR

    Chỉ nghe thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi phải không các bạn. Vậy thì còn ngần ngại gì mà không đặt vé máy bay tại VietAIR, thương hiệu đặt vé máy bay trực tuyến giá rẻ số 1 tại Việt Nam để có một chuyến đi đến Nhật Bản để khám phá những điều tuyệt vời mà nơi đây mang lại.

    Nếu bạn cảm thấy không tiện trong việc đặt vé máy bay hay mua vé và di chuyển bằng các phương tiện khác để đến Nhật Bản thì ONETOUR xin được gợi ý cho bạn một số tour du lịch Nhật Bản giá rẻ với các mức giá vô cùng hấp dẫn để lựa chọn.

    Một số thông tin về ONETOUR:

    Cơ sở ở Hà Nội:

    – Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

    – Tel: (024) 3783 6888

    Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

    – Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

    Tel: (028) 3622 9989

    Như vậy, ONETOUR đã giới thiệu cho các bạn những món ngon hấp dẫn và đó cũng là một vài gợi ý cho ” Ăn uống gì khi đi du lịch Nhật Bản “. Mong rằng các bạn sẽ có được một chuyến đi thật vui vẻ và trọn vẹn trong thời gian tới!

    Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ Onetour

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Địa Điểm Ăn Uống Nên Ghé Khi Đi Du Lịch Ở Vũng Tàu
  • 15+ Địa Điểm Ăn Uống Vũng Tàu Ngon Chỉ Từ 20.000 Vnđ/người
  • Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Vào Dịp Tết
  • Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Sau Tết
  • Ấn Tượng Xấu Về Du Lịch Việt Nam
  • Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Lưu Ý Điều Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 20+ Địa Điểm, Kinh Nghiệm, Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông
  • Những Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Biển
  • 1001+ Cách Tạo Dáng Chụp Hình Khi Đi Biển Sống Ảo
  • 20+ Kinh Nghiệm Cần Chuẩn Bị Đồ Khi Đi Du Lịch Biển 2022
  • Nam Đi Biển Nên Mặc Gì? 5 Set Đồ Đi Du Lịch Biển Cho Nam
  • Nguyên tắc sử dụng đũa trong bữa ăn

    Người Nhật Bản từ trước đến nay đều khá kỹ tính, tỉ mỉ và chỉn chu, từ cách ăn mặc, đi đứng cho đến văn uống. Trong bữa ăn của người Nhật, sử dụng đũa cũng là một nguyên tắc mà bạn phải học trước khi du lịch đến đây. Cũng giống như ở Việt Nam, Nhật Bản có một số điều kiêng kỵ cần lưu ý như: không cắm đũa thẳng vào món ăn, không dùng đũa của mình gắp đồ ăn cho người khác, không đặt đũa lên trên miệng bát. Tất cả những lưu ý nhỏ đó đều được người Nhật quan sát và họ có thể đánh giá một người qua cách sử dụng đũa.

    Văn hóa trên bàn ăn

    Đây là những lưu ý quan trọng về ăn uống khi đi du lịch Nhật Bản vì nó thể hiện nét văn hóa của người Nhật.

    + Bạn không nên đặt tay lên đùi hay chân khi đang dùng bữa, hãy để tay lên bàn ăn. Khi nhai, tránh phát ra âm thanh lớn ảnh hưởng đến người khác

    + Không để lại đồ ăn thừa trong phần ăn mà bạn đã gọi

    + Khi ăn xong bạn nhớ để đũa, bát, đĩa vào đúng vị trí ban đầu

    + Hãy dùng nước chấm trong một cái bát nhỏ, không đổ trực tiếp vào cơm

    + Hãy giao lưu và phục vụ mọi người trong bữa ăn như gắp thức ăn, rót rượu cũng thể hiện nét văn hóa trên bàn ăn

    + Không được dùng khăn lau tay để lau mặt

    Nói lời cảm ơn

    Nếu ở phương Tây thường có văn hóa tip cho nhân viên phục vụ, thì ở Nhật Bản họ cho rằng điều đó là bất lịch sự. Đây là nguyên tắc tối kỵ mà bạn phải nhớ về việc ăn uống khi đi du lịch Nhật Bản. Thay vì để lại tiền tip, hãy nói lời cảm ơn bằng tiếng Nhật, vì họ đã phục vụ nhiệt tình cho bạn. Bạn sẽ được đánh giá cao khi làm điều này.

    Văn hóa xếp hàng

    Đối với một đất nước luôn lấy đề cao kỷ cương, tôn ti trật tự đặt lên hàng đầu như Nhật Bản thì chắc chắn văn hóa xếp hàng nơi đây cũng rất quan trọng. Cho dù bạn có vội vàng thì cũng phải xếp hàng khi mua đồ ăn, đặc biệt là ở những nơi công cộng như ga tàu, trạm xe bus…

    Không ăn khi đang đi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Địa Điểm Ăn Uống Du Lịch Vũng Tàu Không Bị Chặt Chém
  • Địa Điểm Ăn Uống Nên Ghé Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • Review Địa Điểm Ăn Uống Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • ​bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Vào Cuối Tuần
  • Tư Vấn Ăn Uống Ở Sapa Mùa Du Lịch Này
  • 20+ Địa Điểm, Kinh Nghiệm, Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Biển
  • 1001+ Cách Tạo Dáng Chụp Hình Khi Đi Biển Sống Ảo
  • 20+ Kinh Nghiệm Cần Chuẩn Bị Đồ Khi Đi Du Lịch Biển 2022
  • Nam Đi Biển Nên Mặc Gì? 5 Set Đồ Đi Du Lịch Biển Cho Nam
  • Đi Du Lịch Biển 1 Ngày Từ Hà Nội Nên Đi Biển Nào Đẹp Và Rẻ?
  • Nhiệt độ trung bình vào tháng 12 ban ngày khoảng 12 oC, tối và sáng khoảng 5Nhật Bản vào mùa đông các bạn sẽ được ngắm cảnh tuyết rơi trắng xóa, và những cái lạnh giá của mùa đông không chỉ vậy bạn sẽ được khám phá các trò chơi như trượt tuyết, nặn người tuyết,… vô cùng thú vị bên cạnh đó bạn sẽ phải thưởng thức các món ăn thơm ngon và nóng hổi của Nhật Bản, tất cả Đại Việt sẽ cùng bạn khám phá ngay sau đây. oC. Vào tháng 1 thì ban ngày khoảng 10 oC, sáng và tối khoảng 2~3 oC. Vào tháng 2 ban ngày khoảng 10~11 oC, sáng và tối khoảng 3 oC.

    Đến với

    Làng Shirakawa-go địa điểm nổi tiếng du lịch Nhật Bản mùa đông

    Suối nước nóng tại Zao Onsen

    Lễ hội ánh sáng vào mùa đông của Nhật Bản

    Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa đông:

    Để có một chuyến đi du lịch Nhật Bản mùa đông bạn cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm để có một chuyến đi hoàn hảo, việc lựa chọn trang bị quần áo, giầy dép hay các tư trang rất quan trọng. Chính vì vậy Du lịch Đại Việt sẽ hướng dẫn giúp bạn cách lựa chọn quần áo cũng như chuẩn bị hành lý sao cho phù hợp để có một bộ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa đông.

    + Mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản mùa đông:

    Điều đáng quan tâm nhất đó là mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản mùa đông, khác xa với nước ta Nhật Bản vào mùa đông có cái lạnh giá hơn nhiều chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị như sau:

    Trang phục lý tưởng cho du lịch Nhật Bản mùa đông

    Mùa đông Nhật Bản là mùa mà cá rất ngon. Các loại cá như buri, tara, maguro, iwashi, saba,…vào mùa lạnh thân rất chắc, nhiều chất béo, độ ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Các loại hải sản như kaki, tarako, nori, cùng với các nguyên liệu thường thấy vào dịp Tết ở Nhật như iseebi, tarabagani,…đều rất ngon vào mùa này. Mùa đông cũng là mùa của các loại rau như cải thảo, củ cải, rau chân vịt, củ sen,…và các loại hoa quả như táo, quýt,…Món lẩu nóng mà mọi người có thể quây quần bên nhau quanh một nồi lẩu được đặt trên bàn với các thức ăn của mùa đông sẽ ngon hơn khi trời lạnh.

    Món lẩu thơm ngon vào mùa đông Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Lưu Ý Điều Gì?
  • Top 3 Địa Điểm Ăn Uống Du Lịch Vũng Tàu Không Bị Chặt Chém
  • Địa Điểm Ăn Uống Nên Ghé Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • Review Địa Điểm Ăn Uống Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • ​bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Vào Cuối Tuần
  • ​ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Sapa Nên Ăn Uống Những Gì
  • Tư Vấn Ăn Uống Ở Sapa Mùa Du Lịch Này
  • ​bí Quyết Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Vào Cuối Tuần
  • Review Địa Điểm Ăn Uống Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • Địa Điểm Ăn Uống Nên Ghé Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • Thắng cố là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất trong ẩm thực Sapa. Thắng cố vốn là món ăn truyền thống của người H’mông. Tên gọi “thắng cố” có nguồn gốc từ tiếng Hán đọc theo âm Hán Việt, có nghĩa là “canh xương”. Nếu du khách mong muốn khám phá trọn vẹn các món ăn uống khi du lịch Sapa thì nhất định không thể bỏ qua thắng cố.

    Thắng cố Sapa

    Nguyên liệu chính nấu thắng cố là thịt ngựa nhưng về sau một số vùng thay thế bằng thịt lợn, thịt bò hay thịt trâu. Thịt, xương và nội tạng của ngựa được làm sạch sẽ, chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó, ướp cùng các gia vị như muối, địa điền, lá chanh, thảo quả, quế… Để nấu thắng cố, người ta thường bắt một chảo lớn trên bếp lửa than, cho mỡ vào chảo. Mỡ sôi, cho tất cả các thịt, xương, nội tạng vào xào lăn. Đến khi thịt hơi săn lại, cho nước vào và ninh sôi vài tiếng đồng hồ.

    Thị trấn Sapa có rất quán chuyên bán thắng cố. Trong đó, nổi tiếng nhất là Quán thắng cố A Quỳnh tại số 15, đường Thạch Sơn, thị trấn Sapa. Sau một ngày tham quan Sapa, buổi tối, du khách có thể đến quán A Quỳnh thưởng thức món thắng cố nóng hổi hấp dẫn.

    Cá hồi là một loại cá có giá trị dinh dưỡng cao. Loài cá này chỉ sinh sống được trong môi trường nước sạch, nhiệt độ thấp. Với độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, Sapa là một trong những vùng có điều kiện lý tưởng nhất để nuôi cá hồi ở Việt Nam. Cá hồi Sapa có ưu điểm thịt rất săn và chắc, ít hay hầu như không có mỡ. Cá hồi Sapa được chế biến thành rất nhiều món ăn như chiên xù, nướng, nấu cà ri, làm sashimi… nhưng được yêu thích nhất là lẩu cá hồi và gỏi cá hồi.

    Tại thị trấn Sapa cũng như các vùng lân cận, hầu như các nhà hàng lớn đều có phục vụ món lẩu cá hồi và gỏi cá hồi. Trong tiết trời se se lạnh, cùng nhau quây quần ngồi bên nồi lẩu cá hồi bốc khói nghi ngút, vừa ăn vừa trò chuyện thì không còn gì tuyệt vời hơn. Với món lẩu cá hồi, ngoài thưởng thức những miếng thịt cá tươi ngon, du khách còn có thể dùng thêm nhiều loại rau cải tươi được trồng ngay ở Sapa.

    Hiện nay, các tour du lịch Sapa uy tín và chất lượng thường lồng ghép chương trình khám phá văn hoá ẩm thực Sapa với nhiều món ngon độc đáo trong đó, tất nhiên không thể thiếu các món chế biến từ cá hồi Sapa. Nếu du khách đang phân vân trong việc chọn tour du lịch Sapa thì những kinh nghiệm chọn tour du lịch Sapa uy tín và chất lượng được chia sẻ trong bài viết “Kinh nghiệm chọn tour du lịch Sapa uy tín và chất lượng” sẽ hữu ích rất nhiều cho du khách.

    Thịt trâu gác bếp là một trong các món đặc sản vang danh của núi rừng Sapa. Thịt trâu gác bếp vốn là món ăn truyền thống của người Thái đen, sau đó dần dần được nhiều người yêu thích và ngày càng phổ biến.

    Nguyên liệu để làm thịt trâu gác bếp là thịt bắp trâu. Trâu nuôi ở Sapa thường được thả rông, ăn cỏ tươi nên có thịt chắc, ngọt và ít mỡ. Khi làm thịt trâu gác bếp, người ta sẽ lóc thịt theo thớ thành từng miếng dài, tẩm ướp sả, gừng, muối, ớt cùng một số gia vị đặc trưng của miền núi. Sau đó, thịt được xâu lại thành từng xiên và treo lên trên bếp. Lửa từ than củi sẽ hun cho thịt săn lại và chín.

    Thịt trâu gác bếp khi chín sẽ có màu đỏ sậm. Bên ngoài, thịt khá khô và hơi cháy nhưng bên trong vẫn giữ được độ ẩm, mềm rất đặc trưng của thịt trâu Sapa. Nhâm nhi từ từ từng thớ thịt, du khách sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt của thịt, vị đậm đà hơi cay nồng lẫn hương thơm nức của các loại gia vị. Để kích thích thêm hương vị, du khách có thể ăn thịt trâu gác bếp cùng với tương ớt.

    Để thương thức thịt trâu gác xếp ngon tại Sapa, du khách có thể đến một nhà hàng như Nhà hàng Tuổi Trẻ (số 5, đường Fansipan, thị trấn Sapa), Nhà hàng Hoàng Minh Sapa (số 9, đường Xuân Viên, thị trấn Sapa)…

    Thịt trâu gác bếp

    Gà đen (hay gà ác) được nuôi khá nhiều ở Sapa. Giống gà này có đặc điểm thân nhỏ, nặng tầm trên dưới 1,2kg. Toàn thân gà có lớp lông màu đen tuyền. Theo Đông y, gà đen là loại thực phẩm rất bổ, có công dụng hỗ trợ và điều trị nhiều loại bệnh. Gà đen Sapa được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như hấp, chiên, xào, luộc… Trong đó, nổi tiếng nhất là món gà đen nướng mật ong.

    Để chế biến món này, người ta làm sạch gà, sau đó tẩm ướp với gia vị, đặc biệt là mật ong. Một trong những bí quyết làm nên vị thơm ngon của gà đen nướng mật ong chính là mật ong. Mật ong sử dụng để ướp gà đen không phải là mật ong nuôi mà là mật ong rừng được người dân tộc thu về nên loại mật ong này thường có vị ngọt thanh, không gắt và hương thơm rất đặc trưng. Gà sau khi ướp sẽ được nướng trên than hồng.

    Một số địa chỉ nhà hàng bán món gà đen nướng mật ong ngon như Nhà hàng Anh Dũng (số 69, đường Xuân Viên, thị trấn Sapa), Nhà hàng Chapa (số 40, đường Cầu Mây, thị trấn Sapa), Nhà hàng Hoa Đào Sapa (số 33, đường Xuân Viên, thị trấn Sapa)…

    Tham quan chợ Sapa, du khách sẽ dễ bắt gặp những thúng xôi bảy màu hấp dẫn, tỏa mùi hương thơm ngát. Sở dĩ có tên là xôi bảy màu vì chúng có những màu sắc sặc sỡ. Du khách không cần quá lo lắng những màu sắc ấy không an toàn cho sức khoẻ, bởi xôi không sử dụng phẩm màu. Màu sắc xôi được làm hoàn toàn từ tự nhiên, từ các loại rau củ, hoa lá của núi rừng Tây Bắc như cây đỏ đen, lá cảm, nghệ, cây hoa vàng…

    Trước kia xôi bảy màu hầu như chỉ được bán vào dịp cận Tết. Đây được xem là một món ăn mang nhiều ý nghĩa tâm linh của người Nùng Dín. Theo đó, mỗi màu sắc của xôi tượng trưng cho một tháng trong chuỗi bảy tháng của cuộc chiến diễn cổ xưa dân tộc Nùng Dín. Ngoài ra, những màu sắc của xôi còn gợi sự liên tưởng đến các chiến thắng, sự hi sinh, máu và lửa của cuộc chiến diễn như màu vàng biểu tượng cho li tán, màu đỏ tươi biểu tượng cho chiến thắng hào hùng, màu đỏ thẫm biểu tượng cho sự hi sinh anh dũng…

    Xôi bảy màu Sapa

    Ngày nay, vì nhiều người yêu thích nên xôi bảy màu đã được bán phổ biến hơn. Bên cạnh chợ Sapa, xôi bảy màu còn bán nhiều ở khu vực Mường Khương. Nếu đến đây, du khách đừng ngại thử qua món xôi đặc biệt này.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Du Lịch Thảo Nguyên Xanh Văn Thánh, Sài Gòn
  • Khám Phá Việt Nam Qua Ấn Phẩm “bản Đồ Du Lịch Việt Nam”
  • Ăn Gì? Chơi Gì? Mua Gì?khi Đi Du Lịch Thái Lan
  • Nên Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Thái Lan?
  • Ăn Gì Và Mua Gì Làm Quà Khi Đi Du Lịch Phú Quốc ?
  • Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền? Cụ Thể Ăn Uống, Đi Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Cho Bạn Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Gì
  • Những Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản Cần Nhớ Kỹ
  • Để Du Lịch Nhật Bản Cần Chuẩn Bị Những Thủ Tục Gì?
  • Đi Du Lịch Nhật Bản Có Cần Phải Có Visa Hay Không?
  • Đi Tour Du Lịch Nhật Bản Thì Có Cần Xin Visa Không?
  • Du lịch Nhật Bản cần mang theo bao nhiêu tiền?

    1. Giá vé máy bay đi Nhật Bản

    Điều đầu tiên khi đi du lịch là bạn sẽ nghĩ ngay tới giá vé máy bay đi Nhật Bản là bao nhiêu?, vé bay giá rẻ đi Nhật Bản. Với mỗi hãng hàng không đều có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm và từng hạng ghế, tuy nhiên để bạn hình dung ra được rõ hơn thì toptour xin đưa ra bảng giá (tham khảo) phổ biến đi Nhật của một số hãng hàng hiện nay như sau:

    Như vậy, nếu tính cả chiều đi và chiều về, để có được một vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ thì bạn phải chuẩn bị cho mình khoảng từ 500 – 1.000USD tùy điểm đến, thời điểm và điểm khởi hành, tương đương khoảng 10 – 22 triệuVNĐ. Bạn nên đặt vé sớm và tìm hiểu lúc giảm giá để săn giá vé rẻ.

    2. Chi phí cho phương tiện đi lại ở Nhật Bản

    Khi đi du lịch Nhật Bản nếu bạn chỉ di chuyển trong một thành phố thì chi phí cho việc đi lại cũng trở nên đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên để tranh thủ dịp xuất ngoại, để tận hưởng khám phá được hết đất nước trong mơ này thì đa số du khách đều không chỉ tham quan ở một nơi nhất định mà thường xuyên di chuyển tới các thành phố khác nhau. Để ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp khác nhau.

    Chắc các bạn cũng biết ở Nhật Bản giao thông tương đối phức tạp và chi phí đắt đỏ so với mặt bằng chung. Bởi vậy nếu lựa chọn du lịch Nhật Bản tự túc thì phương tiện đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm nhất cho du khách đó chính là tàu cao tốc, tàu điện ngầm hoặc xe bus. Phương tiện taxi khá cao nên muốn tiết kiệm chi phí thì không nên lựa chọn đi lại bằng taxi. Vậy chi phí cho phương tiện đi lại ở Nhật cần bao tiền? Chúng ta cùng làm một phép tính nhỏ và đơn giản nhất sau đây:

    • Từ sân bay Narita -Tokyo bằng Limousine Bus: Hết 36USD
    • Đi một vòng Tokyo bằng tàu điện: Hết từ 36USD ~60USD
    • Đi từ Tokyo-Nagoya bằng Shinkansen: Hết 176USD
    • Đi từ Nagoya-Kyoto bằng Shinkansen: Hết 90USD
    • Đi từ Kyoto tới thành phố Hiroshima bằng Shinkansen: Hết 180USD

    Như vậy chỉ với những lần di chuyển đơn giản để thăm thú các cảnh đẹp ở khắp các vùng miền thì c hi phí phải trả cho việc đi lại ở Nhật Bản là khoảng 550USD tương đương gần 12.265.000VNĐ một con số không hề nhỏ. Nhưng để giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại ở Nhật Bản thì Toptour xin bật mí với bạn một phương thức vô cùng hữu hiệu và lại rất tiện lợi đó chính là JR Passvới mức giá bất ngờ chừng 269USD (khoảng 6 triệu VNĐ) để khám phá nước nhật trong vòng 7 ngày với mọi loại phương tiện nhà JR. Để hiểu thêm về JR mời bạn tìm hiểu bài viết: Kinh nghiệm, hướng dẫn du lịch Nhật Bản bằng JR Pass

    Chi phí thuê nhà nghỉ, khách sạn, ăn uống ở Nhật Bản

    + Chi phí khách sạn, nhà nghỉ ở Nhật Bản: Giá phòng khách sạn bình dân, giá rẻ ở Nhật Bản trung bình khoảng 50-100USD/đêm, nhưng phòng hơi chật chội hoặc theo mô hình con nhộng. Với những khách sạn lớn thì chi phí thuê phòng lên tới trên dưới 200USD/ngày lời khuyên dành cho các bạn là nên nghỉ ở những khách sạn bình dân giá rẻ để tiết kiệm được thêm tiền để trả tiền quà vặt hay mua đồ về làm quà cho người thân và bạn bè. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm dù là những nhà nghỉ nhỏ ở Nhật cũng vô cùng sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Bạn muốn tiêt kiệm chi phí thì có thể đặt phòng trước và chọn nơi thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại.

    • Cơm bình dân: 400- 600 yên
    • Mỳ ramen: 600 yên ~ 900 yên/tô
    • Mỳ soba, mỳ udon: 400 ~ 700 yên/tô
    • Cơm phần (teishoku): 600 ~ 1,200 yên/phần
    • Chai nước khoáng 1.5L: 100 ~ 200 yên
    • Trà xanh 1.5L, hồng trà 1.5L, trà sữa 1.5L: 200 yên
    • Sữa tươi nguyên chất: 200 yên/hộp 1 lít
    • Bia lon: 200 yên/lon
    • Nước quả (táo, cam): 100 ~ 200 yên/hộp 1 lít

    Tính sơ nếu bạn đi du lịch 5 ngày ở Nhật Bản thì tổng chi phí ăn uống và nhà nghỉ phải trả sẽ dao động khoảng 7 – 10 triệu VNĐ.

    Chi phí du lịch Nhật Bản quả thật không rẻ nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn nhận được từ bầu không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với vô số danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng chất lượng dịch vụ thượng hạng và các món ăn trở thành nghệ thuật. Với câu hỏi đặt ra từ đầu bài “du lịch Nhật Bản cần bao tiền?” thì chắc qua bài viết này bạn có thể tự đưa ra được câu trả lời để phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy không thể đưa ra được con số chính xác tuyệt đối nhưng chi phí du lịch Nhật Bản từ 5-7 ngày sẽ đao dộng khoảng từ 30 -50 triệu VNĐ.

    Tour Du Lịch Singapore Malaysia 5 Ngày 4 ĐêmTour Dubal – Abu Dhabi 6 ngày 5 đêmCác Chuyên Gia Khuyên Bạn Nên Ít Selfie Khi Đi Du Lịch Lại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền Bạn Có Muốn Biết?
  • Đi Nha Trang Mua Quà Gì Cho Người Thân?
  • Đi Nha Trang Mua Quà Gì Để Tạo Bất Ngờ Cho Gia Đình Bạn Bè
  • Đi Du Lịch Nha Trang Tự Túc Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Bí Quyết Khi Đi Du Lịch Bụi Nha Trang Bằng Xe Máy Vào Cuối Tuần
  • Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Phú Quốc?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Lý Do Bạn Nên Đi Du Lịch Phú Quốc Tháng 8
  • Du Lịch Phú Quốc Tự Túc: Tour, Vé Tham Quan & Trải Nghiệm Ưu Đãi Nhất
  • 16+ Điểm Vui Chơi Buổi Tối Ở Phú Quốc Quên Lối Về
  • Du Lịch Phú Quốc Về Đêm
  • Du Lịch Đêm Phú Quốc Với Cảnh Đẹp Ma Mị
  • 1. Những món ăn nổi tiếng của Phú Quốc

    Ẩm thực của Phú Quốc có những món ăn đặc sản nổi tiếng mà khi du lịch đến đây, du khách nên tìm để thưởng thức. Đầu tiên phải kể đến đó là các món nhum biển. Phú Quốc là một trong những vùng biển hiếm hoi của Việt Nam có nhum hay còn gọi là nhím biển, quả cầu gai. Đánh bắt nhum biển rất kỳ công vì nhum sống dưới kẽ đá và bám vào san hô ở các vùng biển gần bờ. Nhum biển được chế biến thành nhiều món ăn với hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn. Do đó, khi đến Phú Quốc, hầu như khách du lịch nào cũng muốn nếm thử món nhum biển.

    Nhum biển Phú Quốc

    Đặc sản tiếp theo cũng rất nổi tiếng của Phú Quốc đó là bào ngư. Người dân Phú Quốc gọi bào ngư là hải nhĩ và vùng biển này cũng có nhiều bào ngư hơn nhiều vùng biển khác của nước ta. Rất nhiều món ăn từ bào ngư được người dân Phú Quốc chế biến ngon miệng như luộc, nướng, hấp, xào… Du khách có thể tìm thấy món bào ngư trong các quán ăn vỉa hè hay các nhà hàng sang trọng.

    Một đặc sản trứ danh khác của Phú Quốc cũng rất được nhiều khách du lịch yêu thích, đó là hải sâm. Đây là loại thực phẩm cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao, khó đánh bắt nên không phải lúc nào du khách cũng có thể thưởng thức. Người Phú Quốc chế biến ra nhiều món hải sâm phong phú như bánh đa xào hải sâm, hải sâm xào cá quả, hải sâm nhồi cá, hải sâm tiềm chim cút… Trong nhiều tour du lịch Phú Quốc của một số công ty du lịch, món ăn từ hải sâm được đưa vào thực đơn để các du khách thưởng thức một trong những đặc sản bổ dưỡng của Phú Quốc.

    Hải sâm Phú Quốc

    Nói đến đặc sản Phú Quốc, không thể không nhắc đến các món ghẹ Hàm Ninh. Làng chài Hàm Ninh xinh đẹp luôn níu giữ bước chân du khách không chỉ bởi sự chân chất của người dân, phong cảnh hữu tình mà còn bởi những món ghẹ nổi tiếng. Hàm Ninh là nơi có ghẹ ngon và nhiều nhất ở Phú Quốc. Những con ghẹ Hàm Ninh vừa tươi ngon vừa chắc thịt, con ghẹ không to quá mà chỉ vừa đủ. Ghẹ Hàm Ninh được chế biến ra nhiều món thơm ngon như hấp bia, rang muối, rang me…

    Tiếp theo trong danh sách những đặc sản của Phú Quốc là còi biên mai. Còi biên mai chính là phần cơ nối hai mảnh vỏ của con sò mai. Phần thịt của con sò mai thường bở, nhão nên ít được sử dụng. Phần cơ (còi biên mai) vừa dai giòn vừa sừn sựt rất ngon nên được sử dụng để chế biến ra nhiều món như nướng muối ớt, nướng sa tế, nướng mỡ hành, nấu cháo…

    Một đặc sản khác của Phú Quốc được rất nhiều người biết đến nữa là nấm tràm. Với khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ, nấm tràm rất phát triển ở Phú Quốc. Đây là loại nấm mọc trên những đám lá và thân cây tràm bị mục rữa. Vì phát triển tự nhiên nên vị của nấm tràm ngọt dịu, ăn rất ngon và có vị đặc trưng riêng. Nấm tràm được chế biến thành nhiều món, trong đó nổi tiếng nhất là món nấm tràm hải sản.

    Đặc sản nấm tràm Phú Quốc

    2. Địa điểm ăn các món đặc sản tại Phú Quốc

      Nhum biển – Quán Nhớ: Du khách có thể thưởng thức các món từ nhum biển tại quán Nhớ, nằm tại khu vực chợ đêm Dinh Cậu và là một trong những quán hải sản đông nhất trong chợ. Quán có nhiều món từ nhum biển khá ngon và các món hải sản tươi sống khác nữa. Mức giá các món từ 100.000đ – 500.000đ. Quán khá rộng rãi, sáng sủa và bàn ghế sạch sẽ.
      Bào ngư – Quán Nghêu sò ốc hến: Đây là quán nằm trong chợ đêm Phú Quốc, ở địa chỉ đường Bạch Đằng, khu 1, thị trấn Dương Đông. Hải sản ở quán phải nói là rất tươi ngon, trong đó có nhiều món bào ngư đáng để nếm thử. Một điểm cộng nữa là mức giá các món ăn của quán rất phải chăng, du khách có thể ăn no nê thoải mái mà chỉ hết vài trăm nghìn.

    Hải sản tươi ngon tại quán Nghêu sò ốc hến

      Hải sâm – Nhà hàng Thiên Thanh: Nằm ở số 107 khu phố 7 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, nhà hành Thiên Thanh là địa điểm du khách có thể đến để thưởng thức một số món ăn ngon miệng từ hải sâm. Nhà hàng này rất rộng rãi, thoáng mát và đã có nhiều năm kinh nghiệm chế biến món ăn tại Phú Quốc. Không gian sang trọng và chất lượng món ăn tốt, đó là lí do nhà hàng Thiên Thanh được nhiều thực khách lựa chọn.
      Ghẹ Hàm Ninh – Nhà bè Bé Ghẹ: Nằm ngay tại xã Hàm Ninh, Phú Quốc, nhà bè Bé Ghẹ chuyên về các loại ghẹ, nhất là ghẹ Hàm Ninh. Ghẹ tại nhà hàng này vừa tươi ngon vừa rẻ hơn nhiều nhà hàng khác ở Trần Hưng Đạo, Phú Quốc. Thịt ghẹ chắc, ngọt thịt ăn cùng nước chấm được pha chế theo bí quyết riêng rất hợp vị. Du khách vừa ăn vừa ngồi trên nhà bè nên không khí rất thoáng đãng. Với mức giá hợp lý, nhà bè Bé Ghẹ là một lựa chọn khá ổn khi du khách muốn thưởng thức ghẹ Hàm Ninh.
      Còi biên mai – nhà hàng Sóng Biển: Địa chỉ ở số 161 đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, nhà hàng Sóng Biển có các món hải sản phong phú, trong đó món còi biên mai nướng rất ngon. Chất lượng món ăn ở đây khá ngon, hương vị đặc sắc và thực đơn phong phú. Không gian nhà hàng cũng rất thoáng mát, có khu vực ngoài trời thoải mái. Phong cách phục vụ của nhân viên được nhiều du khách đánh giá là chuyên nghiệp và tận tình.

    Nhà hàng Sóng Biển Phú Quốc

      Nấm tràm – Biên Hải quán: Nằm ở tổ 1, ấp Gành Dầu, xã Gành Dầu, Phú Quốc, Biên Hải quán là địa điểm rất phù hợp để ăn uống khi du khách du lịch đến mũi Gành Dầu. Quán Biên Hải có nhiều món ăn phong phú, trong đó có món canh nấm tràm hải sản khá ngon miệng. Thêm vào đó, quán có view biển đẹp và mức giá vừa phải, chỉ từ 40.000đ – 200.000đ/ món. Tuy nhiên, phong cách phục vụ của quán không được đánh giá cao khi đôi lúc phục vụ khách chậm và thiếu chu đáo.

    Khu chợ đêm Phú Quốc cũng có rất nhiều hàng quán phong phú, tuy nhiên chất lượng không đồng đều. Ngoài ra, du khách còn có thể đi các khu chợ hải sản của Phú Quốc để mua hải sản tươi sống rồi thuê người chế biến cũng rất ngon. Tóm lại, ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc là những trải nghiệm phong phú tùy thuộc vào sở thích và sự sáng tạo của mỗi du khách.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ăn Ngon Phú Quốc Sẵn Sàng Hạ Gục Bất Kỳ Tín Đồ Ẩm Thực Nào
  • #1 Chành Xe Gửi Hàng Đi Phú Quốc Trong Ngày
  • Tour Du Lịch Phú Quốc Tháng 2
  • Du Lịch Phú Quốc Tháng 7, Tưởng Không Vui Mà Vui Không Tưởng
  • Top 7 Địa Điểm Ăn Hải Sản Phú Quốc “bao Phê, Bao No”
  • Nên Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Ăn Gì Ở Đâu Khi Đi Du Lịch Huế
  • Kinh Nghiệm Ăn Uống Ở Phú Quốc Tiết Kiệm Mà Không Bỏ Sót Món Ăn Nào
  • Ăn Gì Và Mua Gì Làm Quà Khi Đi Du Lịch Phú Quốc ?
  • Nên Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Thái Lan?
  • Ăn Gì? Chơi Gì? Mua Gì?khi Đi Du Lịch Thái Lan
  • Ẩm thực là một trong những lý do làm nên sức hấp dẫn của nền du lịch xứ Huế. Trong số khoảng 1.700 món ăn của Việt Nam thì Huế có tới 1.300 món, gồm các món ăn dân gian, món ăn cung đình và món ăn chay. Ẩm thực Huế không chỉ tinh tế ở khâu chọn thực phẩm, phối hợp nguyên liệu và gia vị, cách chế biến mà còn được thể hiện ở việc sử dụng dụng cụ, nghệ thuật trang trí và cách dọn ăn, mời uống. Mặc dù chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng ẩm thực Huế luôn mang những nét riêng và đặc thù của xứ sở. Một số món ăn nổi tiếng của xứ Huế mà cẩm nang ăn uống gì khi đi du lịch Huế gợi ý cho du khách là:

    Với khoảng 108 ngôi chùa, hơn 300 Niệm Phật đường và người dân chủ yếu theo đạo Phật nên các món chay ở Huế có nhiều điều kiện để phát triển. Thêm vào đó, việc từng là kinh đô của nhiều triều đại phong kiến và các vua chúa cũng phải ăn chay trong tuần tế Đất Trời đòi hỏi các món chay Huế phải vô cùng tinh tế và hấp dẫn. Trong đó, bún chay là một đại diện tiêu biểu của ẩm thực chay xứ Huế.

    Chưa ăn bún chay xem như chưa đến Huế

    Do được chế biến từ những nguyên liệu giản dị như đậu hũ, măng khô, mì căn, cải ngọt, nắm đông cô, cái bắp thảo… nên để tạo ra hương vị thơm và hấp dẫn thực khách trong tour Huế, người đầu bếp phải có cách nêm nếm và bày trí ấn tượng.

    Trong những ngày thời tiết se lạnh, được thưởng thức tô bún chay nóng hổi, bắt mắt với những sợi mì căn đường vân màu nâu nhạt, phía trên là những miếng tàu hủ chiên vàng ươm, điểm xuyến chút xanh của hành ngò và cần tây xắt khúc thì thật là ấm áp. Món này được bán ở nhiều nơi trong thành phố. Đặc biệt là những ngày rằm, mùng một âm lịch, nhiều hàng bún mặn sẽ hóa thành bún chay để phục vụ thực khách.

    Bánh phu thê hay còn gọi là bánh xu xê, bánh xu xuê hay bánh su sê là một loại bánh ngọt cổ truyền của Việt Nam. Bánh phu thê có mặt ở nhiều tỉnh thành trong cả nước nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là ở Huế. Theo tìm hiểu của cẩm nang ăn uống gì khi đi du lịch Huế, bánh phu thê xuất hiện vào triều Lý. Khi vua Lý Anh Tông đi đánh trận, người vợ ở nhà thương chồng vất vả đã tự tay làm bánh để gửi ra cho vua. Vua ăn thấy ngon, nghĩ đến tình vợ chồng nên đặt tên bánh là phu thê.

    Khác với miền Bắc, bánh phu thê thường có hình tròn và được bọc trong lớp giấy ni lông màu vàng, đỏ hay ở miền Nam là cặp vuông hoặc tròn, bánh phu thê tại Huế thường được đặt trong chiếc hộp bằng lá dừa giản dị.

    Bánh phu thê có thành phần nguyên liệu rất đơn giản là bột lộc, đậu xanh và dừa. Nhưng để làm ra chiếc bánh ngon và bắt mắt với lớp bột trong có thê nhìn thấy được lớp nhân vàng ẩn hiện, người đầu bếp phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp.

    Bánh phu thê là lễ vật không thể thiếu trong lễ cưới, hỏi của người Huế

    Theo chia sẻ của nhiều người làm bánh lâu năm với cẩm nang ăn uống gì khi đi du lịch Huế, đầu tiên, gạo nếp được xay và ngâm cùng với nước qua đêm, sau đó lọc qua vải lấy phần bột rồi trộn với đường cho đến khi sền sệt. Đậu xanh ngâm nước qua đêm, đãi sạch lớp vỏ đem hấp chín, cho vào cối giã nhuyễn, thêm ít đường rồi đun cho tới khi bột đặc quánh lại là được. Những ai cầu kỳ có thể cho thêm chút nước hoa bưởi cho hương vị thêm nồng nàn. Đổ một lớp bột vào khuôn, lắc nhẹ rồi phủ một lớp dừa, đậu xanh rồi một lớp bột nữa. Công đoạn hấp bánh cũng đòi hỏi người đầu bếp phải khéo léo sao cho bánh vừa chín tới, bột trong và không bị nhão. Sự hòa quyện độc đáo giữa vị béo của dừa, thơm ngọt của đậu xanh và sần sật cứ quánh dưới hàm răng khiến thực khách nào đã ăn cũng phải mê mẩn.

    Một món ăn nữa cũng khá nổi tiếng mà cẩm nang ăn uống gì khi đi du lịch Huế muốn chia sẻ cùng quý khách là bún hến. Hến là nguyên liệu đặc trưng trong nền ẩm thực xứ Huế. Có nhiều món ăn gắn liền với hến như cơm hến, bún hến hay cháo hến. Trong đó, bún hến mặc dù không được nổi tiếng bằng cơm hến nhưng vẫn luôn được người dân địa phương và khách du lịch ưa thích.

    Theo tìm hiểu của cẩm nang ăn uống gì khi đi du lịch Huế, bún hến là món ăn biến tấu từ cơm hến của tầng lớp bình dân vùng cồn Hến ven sông Hương xưa. Hến ở Huế không to như nhiều vùng khác nhưng có vị ngọt rất ngon miệng. Hến sau khi bắt về được ngâm nước gạo cho nhả hết nhớt và bùn đất, sau đó rửa sạch và luộc cho đến khi há vỏ thì vớt ra rổ sàng lấy thịt.

    Bún hến là món ăn quen thuộc của người dân xứ Huế

    Ngoài hai bún và hến, bún hến còn có bắp chuối, rau môn, rau má xắt nhỏ, da heo rán phồng và một số gia vị khác như ớt, đậu phộng, mắm ruốc… Thông thường, tại các nhà hàng, bún hến được dọn kèm với một tô nước hến nóng hỏi để thực khách tự ý chan vào nhưng ở các gánh hàng rong ven đường thì được chan vào luôn trong tô bún.

    Bún hến dân dã luôn là món ăn yêu thích của người dân xứ Huế, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh, chỉ cần nhìn thấy tô bún hến và bát nước luộc nghi ngút khói cũng đủ thèm.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Huế (Cập Nhật 01/2021)
  • Những Món Ăn Phải Nếm Thử Khi Đi Du Lịch Hà Nội
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Sài Gòn 2022 Đi Thế Nào, Ở Đâu, Ăn Chơi Gì?
  • Lễ 2/9 Ăn Gì Khi Du Lịch Sài Gòn
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Sài Gòn Tự Túc 2022 : Ăn Gì, Chơi Ở Đâu?
  • Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • “bật Mí” Những Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Hội An 2022
  • Cần Kinh Nghiệm Gì Cho Những Chuyến Du Lịch Hội An
  • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Hội An Theo Tháng
  • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Huế Theo Tháng
  • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Phượt Mũi Né Theo Tháng
  • Nhiều người trong chúng ta khi nghe nói đến Hàn Quốc là nghĩ ngay đến kim chi, một món ăn độc đáo và dân dã chỉ có ở Hàn Quốc. Kim Chi là một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc; ra đời vào khoảng thế kỷ thứ VII chỉ là một loại rau cải muối và cho tới ngày nay đã có hàng trăm loại khác nhau. Thành phần nguyên liệu để chế biến kim chi gồm: cải thảo, củ cải, ớt, tỏi, hành, cá mực, tôm, sò hoặc các loại hải sản khác, gừng, muối ăn và đường. Kim chi từng được coi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới. Nó được thưởng thức với nhiều mức độ đậm đà khác nhau, tuy nhiên nó vẫn thường được dọn trên một cái đĩa phẳng. Kim Chi là món ăn không thể thiếu của người Hàn Quốc, nó là niềm tự hào của người dân xứ Hàn Kimbap

    Còn gọi là cơm cuốn Hàn Quốc, Kimbap là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc. Kimbap gần giống với món Sushi truyền thống của người Nhật, nhưng kimbap không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, trứng, rau đã được xào chín. Cơm được trộn với chút muối và dầu mè. Thịt có thể là thịt bò xay, xúc xích, trứng chiên, mực xào cay, cá ngừ. Rau thì thường là spinach, cà rốt, cải ngọt, kim chi hoặc dưa chuột. Kimbap thường được làm trong các dịp đi picnic hoặc trong các lễ hội ngoài trời của người Hàn Quốc. Là món ăn nguội dễ bảo quản và cách làm đơn giản.

    Trên thế giới có những loại thức ăn fastfood như sandwich ở Anh, hamburger và xích ở Mỹ thì với người Hàn Quốc món bibimbap hay còn gọi là cơm trộn được ưa chuộng nhất. Bibimbap có nguồn gốc tại Jeonju tỉnh Jeolla ở phía tây nam Hàn Quốc từ những năm 1800. Một tô cơm babimbap bao gồm cơm trắng, các loại rau, trứng và thịt. Rau thường là dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá, rau diếp. Trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt bò thái nhỏ được ướp gia vị. Tất cả được trộn đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Bibimbap ngoài cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hoàn hảo còn hấp dẫn bời màu sắc và cách trình bày bắt mắt.

    Nếu đến Hàn Quốc vào mùa hè thì có lẽ thực phẩm mà bạn không thể không biết đó là món naengmyeon, chỉ có duy nhất ở Hàn Quốc. Naengmyeon hay còn gọi là mì lạnh với sợi mì mỏng làm từ bột kiều mạch chan nước hầm thịt bò nêm nếm cùng nước ướp quả lê ướp lạnh. Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì lạnh vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước dùng thịt bằng nước kim chi và để món mì ngon hơn bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

    Cùng với kim chi, bulgogi là thực phẩm đã trở thành nét văn hóa của người Hàn Quốc. Bulgogi được làm từ bất kì loại thịt nào nhưng thịt bò thường được dùng nhiều nhất. Món ăn được chế biến bởi một loại nước tương riêng biệt của Hàn Quốc để làm tăng vị ngọt của thịt.Thịt bò thái mỏng tẩm sốt đậu nành, dầu vừng, tỏi, đường, hành xanh, tiêu đen, sau đó đem nướng vỉ nên bulgogi còn được gọi là thịt bò nướng. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm cho món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được

    Nhà hàng tại Seoul Sanchon

    Địa chỉ: 14, Gwanhun-dong, Jongno-gu, Seou Giờ mở cửa: 12:00

    Nhà hàng sang trọng với 100 chỗ ngồi này nổi tiếng với thức ăn cực kỳ ngon miệng. Đến đây quý khách có thể thưởng thức các món ăn đặc sản Hàn Quốc phục vụ dưới dạng buffet. Rất nhiều món ngon để lựa chọn, ngoài ra nhà hàng còn phục vụ tới 16 món chay cho thực khách có nhu cầu. Khách hàng vào đây còn được thưởng thức phần biểu diễn của các vũ công với các vũ điệu truyền thống vào lúc 9 giờ tối. Vào đây, bạn có thể yên tâm về ngôn ngữ, tất cả mọi người đều nói được tiếng Anh.

    Byeokje Galbi Địa chỉ: 205-8 Songpa-gu, Seoul. Giờ mở cửa: 11:30 Giá từ: 25 – 100 USD

    Nhà hàng rộng lớn với 250 chổ ngồi, sang trọng bậc nhất Hàn Quốc và được coi là một trong 10 nhà hàng tốt nhất ở Châu Á. Phục vụ các món đặc sản Hàn Quốc từ thịt bò, đặc biệt là các món nướng như: deungshim (thịt, cá nướng), galbi (sườn), bulgogi (thịt bò nướng), yukhoe (thịt bò tươi ướp với nước ép quả lê và tỏi), thịt bò sashimi và canh sườn. Byeokje Galbi là nơi lựa chọn yêu thích của giới thượng lưu vì giá cả ở đây khá cao.

    Nhà hàng tại Busan Kimbabcheongug

    Địa chỉ: Busan, Hàn Quốc Giá khoảng: 10 USD

    Như cái tên đã ngụ ý, Kimbabcheongug là nhà hàng chuyên phục vụ món Kimbab, món ăn đặc sản nổi tiếng của người Hàn Quốc làm từ gạo, thịt, trứng, rau quả. Giá cả phải chăng, phục vụ mọi nhu cầu của thực khách với các loại Kimbab nóng, lạnh, cay, không cay… Kimbabcheongug được rất nhiều du khách nước ngoài và cả người dân địa phương chọn lựa.

    Địa chỉ: Phía tây, cuối đường Gwangalki Beach Giá từ: 11 – 20 USD

    Nhà hàng Paradise nằm trên bãi biển Gwangalli, bãi biển nổi tiếng được nhiều du khách ưa thích. Đặc biệt phục vụ các món hải sản tươi sống ngon nhất vùng. Với các món cá, món đặc sản nakji và mực ngon tuyệt. Du khách thường đến đây thưởng thức các món hải sản cùng với rượu soju.

    Nhà hàng tại Incheon Hyatt Regency Incheon

    Địa chỉ: Khách sạn Hyatt Regency, 2850-1, Woonseo-dong, Jung-gu, Incheon, South Korea.

    Giờ mở cửa: Tùy từng nhà hàng, trễ nhất là 12:00 Nhà hàng là một sự kết hợp của 8 nhà hàng tất cả, môi trường ở đây vô cùng đa dạng với các món ăn từ đông sang tây. Cà phê, Cucina, Deli, Desserts, Grill, Noodles, Sushi, Yakitori là 8 món chính tại Hyatt Regency. Các món Malaysia Mee Goreng, Tom Yum Noodles, món pasta là những món ngon nhất có thể có được. Đầu bếp nhà hàng rất thân thiện và bạn có thể yêu cầu bất kỳ hình thức nào của các loại thức ăn: theo truyền thống địa phương hay theo kiểu Tây.

    Nhà hàng tại Daegu Myeongsan Garden

    Địa chỉ: 72 Gate-ri, Dalseong-gun, Daegu. Điện thoại: 617-0070 Giờ mửa cửa: 10:00

    Địa chỉ: 420 Sangwon-ri, Dalseong-gun, Daegu. Giờ mở cửa: 10:00

    Nằm ở vùng Sangwonni, Gachang, nơi nổi tiếng có nhiều hoa. Nhà hàng có mặt tiền xinh đẹp nổi bật với tường trát bùn và những công trình nghệ thuật khắc trổ trên vòm mái. Món ăn nổi tiếng được khách hàng yêu thích là Dolsot Bibimbap, Manduguk và trà thảo mộc.

    Nhà hàng tại Gwangju Minsokchon Restaurant

    Địa chỉ: Nhiều chi nhánh tại trung tâm Gwangju Giá khoảng: 11 USD

    Địa chỉ: Moojinjoo, Gwangju Giá khoảng 10 USD Tọa lạc tại Downtown Gwangju, với một kiến trúc thiết kế độc đáo, nhà hàng này thu hút khách hàng đông đúc ở tất cả các tầng mà nó có. Đặc sản của của Moojinoo là món bossam (thịt lợn mỡ hấp với kim chi, bọc với cải bắp và rau diếp). Giá một bữa ăn ở đây khá rẻ, dưới 10 USD.

    Nhà hàng tại Daejeon Yongunsanseong Restaurant

    Địa chỉ: 316-17 Yongun-dong, Dong-gu, Daejeon.

    Nhà hàng chuyên phục vụ đặc sản Bulgogi nổi tiếng này chỉ sử dụng thịt bò cái 3 năm tuổi trộn với một loại nước xốt đặc biệt làm từ tỏi, hành, nước xốt từ thịt, vào những thời điểm khác nhau có những bí quyết chế biến khác nhau. Đó là lý do món Bulgogi ở nhà hàng này được du khách yêu thích nhất.

    Địa chỉ: 12-9 Yongjeon-dong, Dong-gu, Daejeon.

    Món Sogalbi là một món ăn truyền thống rất được yêu thích của người Hàn Quốc, đặc biệt là ở Daejeon. Thịt sườn bò non được quay trong lo với lưới sắt, kết hợp với các gia vị đặc biệt để tạo ra món ăn tuyệt vời này. Và Nongoljib là nhà hàng được người dân địa phương và du khách yêu thích chọn lựa vì món Sogalbi mà nhà hàng chuyên phục vụ rất ngon.

    Nhà hàng tại Ulsan Dowon Restaurant

    Địa chỉ: 523 Yaongjeong-dong, Buk-Gu, Ulsan. (683-380)

    Nhà hàng Dowon luôn cố gắng cung cấp các món ăn ngon nhất với các thành phần thực phẩm tươi sống tốt nhất. Đội ngủ nhân viên phục vụ nhiệt tình vui vẻ. Đặc sản của nhà hàng là các món ăn truyền thống của Trung Quốc. Giờ kinh doanh và giá cả có thể thay đổi .

    Địa chỉ: Dal-dong, Nam-gu, Ulsan. (680-805)

    Là một trong những nhà hàng tốt nhất tại Ulsan, cung cấp các món ăn đáng nhớ nhất ẩm thực Ulsan trong bầu không khí tao nhã và dễ chịu. Nhà hàng sang trọng 7 tầng này chuyên phục vụ các món ăn Hàn Quốc và hải sản. Giờ kinh doanh và giá cả có thể thay đổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Hà Nội Theo Tháng
  • Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Hà Nội
  • 7 Kinh Nghiệm Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch, Phượt Hà Giang
  • Kinh Nghiệm Cần Thiết Khi Đi Du Lịch Đài Loan Tháng 6
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sắm Khi Đi Du Lịch Đài Loan
  • Nên Ăn Uống Gì Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ngon Khi Đi Du Lịch Huế
  • Chơi Gì Và Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Huế?
  • Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Thái Lan 4 Ngày 3 Đêm Tự Túc?
  • Ấn Tượng Xấu Về Du Lịch Việt Nam
  • Kinh Nghiệm Ăn Uống Khi Đi Du Lịch Sapa Sau Tết
  • Không phải ngẫu nhiên mà Đà Nẵng lại trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất cả nước. Là tâm điểm của ba di sản văn hóa thế giới là Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, thành phố còn hấp dẫn khách du lịch bởi một một loạt danh lam thắng cảnh trải đều khắp địa bàn và nền ẩm thực độc đáo. So với các tỉnh miền Trung khác, ẩm thực Đà Nẵng có những nét tương đồng. Tuy nhiên, dựa trên nền tảng mà tổ tiên truyền lại, người dân nơi đây đã biến tấu và sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn. Sự đa dạng và độc đáo của ẩm thực Đà thành chính là một trong những lý do khiến thực khách bối rối mỗi khi quyết định ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng?

    Một số món ăn du khách nhất định phải thử khi đi du lịch Đà Nẵng:

    Mì Quảng là một trong những món ăn làm nên tên tuổi của nền ẩm thực miền Trung. Du lịch Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, du khách dễ dàng bắt gặp món mì Quảng ở nhiều nơi, từ vỉa hè cho đến những hàng quán sang trọng. Điểm đặc trưng của món ăn này chính là sợi mì to, dày và cứng được làm từ những hạt gạo còn nguyên vỏ cám. Đó là lý do vì sao mà những sợi mì Quảng thường đục.

    Cái ngon của mì Quảng là ở sợi mì to, dày màu trắng đục

    Theo tìm hiểu của cẩm nang ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng, mì Quảng không có công thức cố định, tùy vào cách chế biến và nêm nếm của từng người nhưng phải đảm bảo được các nguyên liệu như đậu phộng rang, bánh tráng mè nướng giòn và 9 loại rau gồm cải non mới nụ, húng, quế, xà lách tươi, giá, rau răm, ngò rí, hành thái nhỏ và bắp chuối xắt mỏng.

    Mì Quảng thường được dọn kèm với một tô nước lèo ninh từ xương heo. Khi ăn thực khách trộn đều các nguyên liệu rồi chan phần nước này vào tô. Nhìn mặt nước sóng sánh màu hạt điều, điểm xuyến màu xanh của rau sống, trắng đục của mì và đỏ au của tôm, thịt khó ai mà có thể kìm lòng được.

    “Chưa ăn chưa biết Đà Nẵng” là câu nói mà nhiều du khách trong tour du lịch Đà Nẵng vẫn hay truyền tai nhau khi nói về món ăn này. So với nhiều món ăn khác, bánh tráng cuốn thịt heo có cách chế biến đơn giản hơn tuy nhiên để giữ chân thực khách, người đầu bếp phải tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu. Đó phải là bánh tráng phơi sương để không bị gãy vụn khi cuốn. Thịt heo phải lấy phần mông hoặc vai, luộc vừa tới rồi ngâm trong nồi nước dùng một chút sao cho miếng thịt có độ dẻo, trắng nõn nà và phần bì mềm là được. Rau sống phải chọn loại tươi. Tuy nhiên, yếu tố quyết định sự thành công của món ăn chính là mắm nêm cay nồng. Mỗi hàng quán ở Đà Nẵng có một bí quyết chế biến riêng để giữ chân thực khách.

    Du khách có thể thưởng thức món này tại các quán ăn ở chợ Cồn, chợ Hàn hay các nhà hàng đặc sản tại Đà Nẵng để thưởng thức

    Bún cá là đặc sản không thể thiếu khi trả lời câu hỏi ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng? Cũng giống như món bún chả cá, nước dùng của món bún cá được nấu từ xương cá hoặc các loại cá nhỏ để có vị ngọt. Tuy nhiên, nguyên liệu chính của món ăn chính là cá thu, loại cá có thịt mềm, ngọt nhưng không có xương nhỏ, được rất nhiều người ưa chuộng. Cá thu sau khi làm sạch sẽ cắt khúc luộc chín rồi vớt ra dĩa, xé thịt. Để cá giữ được vị ngọt và hơi dai dai, một lưu ý quan trọng là không nên luộc chín quá.

    Khi thực khách gọi món, người đầu bếp sẽ cho vào tô một ít bún tươi, thịt cá thu, rắc ít hành ngò thái nhỏ rồi chan nước dùng. Sau đó dọn ra kèm với một dĩa rau sống thái nhỏ gồm xà lách, bắp cài, húng thơm, húng quế, giá… và một chén nước chấm cay cay. Thực khách sành ăn hoặc đã từng xem qua cẩm nang ăn uống gì đi du lịch Đà Nẵng sẽ cho thêm một ít củ hành ngâm chua, ớt hiểm và mắm ruốc vào để hương vị thêm trọn vẹn.

    Cá nục hấp – món ăn có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng nếu đã thưởng thức qua khó ai mà quên được. Cá nục tươi sau khi hấp chín, cuốn cùng rau sống và bánh tráng rồi chấm với nước mắm ớt hoặc mắm nêm. Theo chia sẻ kinh nghiệm của bà con ngư dân trong sổ tay ăn uống gì khi du lịch Đà Nẵng, để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn nên chọn những con cá nhỏ chừng hai ngón tay, mình săn chắc, màu tươi xanh và mắt còn trong.

    Cá nục hấp là món ăn quen thuộc của bà con vùng biển

    Với vị ngọt dân dã, thanh đạm và mang hơi thở của biển cả, cá nục hấp không chỉ trở thành món ăn thường trực của bà con vùng biển mà còn làm hài lòng thực khách bốn phương. Món này được bán nhiều trên đường bờ biển. Du khách cũng có thể tự tay chọn cá, sau đó nhờ các quán ăn chế biến.

    Du lịch Việt Vui tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng
  • Ăn Gì Khi Du Lịch Sài Gòn?
  • Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Hà Nội Đà Nẵng Hội An Huế 3 Ngày 2 Đêm
  • Nên Ăn Gì Khi Đi Du Lịch Hà Nội
  • Ăn Gì Khi Du Lịch Đà Nẵng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×