Bãi Cắm Trại Du Lịch (Tourist Camping Site) Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Top 25 Khu Cắm Trại Đẹp Nhất Việt Nam
 • Bài Toán Người Du Lịch
 • Đoạn Văn Tiếng Anh Về Chuyến Du Lịch
 • Balo Du Lịch Giá Rẻ Tại Hà Nội. May Ba Lô Cặp Xách Giá Rẻ Theo Yêu Cầu
 • Tổ Chức Du Lịch Mice: Khái Niệm, Bản Chất & Sản Phẩm
 • Bãi cắm trại du lịch

  Khái niệm

  Bãi cắm trại du lịch trong tiếng Anh gọi là: Tourist camping site.

  Bãi cắm trại du lịch là khu vực được qui hoạch ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, có kết cấu hạ tầng, có cơ sở vật chất kĩ thuật du lịch và dịch vụ cần thiết phục vụ khách cắm trại.

  Đơn vị trại (camping unit) là một khoảnh đất dựng lều cho 2 người hoặc cho một phòng ngủ di động (caravan) bốn người hoặc một phòng ngủ trong nhà xây cố định tại bãi cắm trại.

  Một số yêu cầu

  Yêu cầu tối thiểu đối với bãi cắm trại đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch qui định tại Điều 3 và Điều 4 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7796:2009 Tiêu chuẩn bãi cắm trại du lịch

  Yêu cầu về vị trí

  – Ở nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp.

  – Giao thông thuận tiện.

  – Môi trường sạch, an toàn.

  – Không nằm trong khu vực có thể xảy ra lở đất, lũ quét, úng ngập hoặc trên các dòng chảy.

  – Cách bờ biển 100 m và không vi phạm hành lang an toàn.

  – Cách đường cao tốc, đường quốc lộ, đường sắt 50 m.

  Yêu cầu về tổ chức không gian, các phân khu chức năng

  – Diện tích bãi cắm trại du lịch: 1 ha

  – Bãi cắm trại du lịch gồm ba phân khu chức năng chính, bố trí hợp lí, thuận tiện:

  a) Khu vực phục vụ lưu trú, cắm trại chiếm không quá 25% diện tích bãi cắm trại, gồm:

  + Khu lưu trú: khu dựng lều du lịch, khu phòng ngủ di động (caravan) và có thể có khu nhà xây cố định (có các phòng ngủ);

  + Khu vệ sinh công cộng;

  + Đường giao thông nội bộ.

  b) Khu dịch vụ, vui chơi giải trí, thể thao ngoài trời chiếm không quá 15% diện tích bãi cắm trại.

  c) Sân, vườn cây xanh chiếm không dưới 60% diện tích bãi cắm trại.

  – Bãi cắm trại có ranh giới bằng hàng rào tự nhiên hoặc nhân tạo với khu vực bên ngoài.

  – Cổng ra vào bố trí thuận tiện, có ba-ri-e tại lối ra vào cho xe cơ giới.

  – Trong bãi cắm trại, các công trình được xây dựng cách hàng rào của bãi cắm trại 5 m.

  – Số lượng phòng ngủ trong nhà xây cố định không quá 20% tổng số đơn vị trại.

  – Khoảng cách giữa các nhà xây cố định 3 m.

  – Lối ra vào các đơn vị trại phải thông với đường giao thông chính của bãi cắm trại.

  – Đường giao thông nội bộ đến được các khu chức năng; chiều rộng đường hai chiều cho xe cơ giới rộng 5 m, đường đi bộ hai bên rộng 1 m.

  – Có nơi để xe đảm bảo cho 100% khách.

  – Có nhà hàng, quầy bar, bếp.

  – Khu giặt là.

  – Phòng làm việc cho nhân viên.

  – Phòng tắm, phòng vệ sinh cho nhân viên.

  – Khu vệ sinh công cộng, gồm:

  + Khu phòng tắm, phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng cách khu lưu trú không quá 100m.

  + Một phòng tắm nam và một phòng tắm nữ cho 20 đơn vị trại.

  + Một phòng vệ sinh nam, một phòng vệ sinh nữ cho 20 đơn vị trại.

  + Một chậu rửa mặt có gương soi và vòi nước cho 5 đơn vị trại.

  + Một phòng vệ sinh, một chậu rửa mặt phục vụ người khuyết tật và một phòng vệ sinh, một chậu rửa mặt phục vụ trẻ em cho 100 đơn vị trại.

  Yêu cầu về diện tích 1 đơn vị trại

  – Lều du lịch cho hai người: 25 m 2.

  – Phòng ngủ di động cho 4 người: 60 m 2.

  – Phòng ngủ trong nhà xây cố định (nếu có): phòng một giường đơn 8 m 2, phòng một giường đôi 10m 2, tăng 4 m 2 khi thêm một giường.

  Yêu cầu về người quản lí và nhân viên phục vụ Trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ, vi tính

  – Đối với người quản lí:

  + Phải qua lớp tập huấn về quản lí lưu trú du lịch, an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (trừ trường hợp có văn bằng, chứng chỉ của cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp);

  + Một năm kinh nghiệm trong ngành du lịch.

  – Đối với nhân viên phục vụ:

  + 100% nhân viên trực tiếp phục vụ khách được tập huấn nghiệp vụ;

  + Trưởng bộ phận lễ tân giao tiếp tốt một ngoại ngữ;

  + Trưởng các bộ phận dịch vụ giao tiếp cơ bản một ngoại ngữ trong phạm vi nghề;

  Sức khoẻ

  – Có sức khoẻ phù hợp với yêu cầu công việc, được kiểm tra sức khoẻ định kì một năm một lần (có giấy chứng nhận của y tế).

  Trang phục

  – Mặc trang phục đúng qui định, đeo phù hiệu tên trên áo.

  Chất lượng phục vụ

  – Đúng qui trình kĩ thuật nghiệp vụ.

  – Thái độ thân thiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trải Nghiệm 9 Bãi Cắm Trại Du Lịch Tại Đà Nẵng
 • Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế
 • Balo Du Lịch Tại Hải Phòng. May Balo
 • Ba Lô Du Lịch Giá Rẻ Hà Nội. May Balo Túi Xách Đồng Phục Giá Rẻ
 • Áo Mưa Du Lịch Coghlans Poncho
 • Trải Nghiệm 9 Bãi Cắm Trại Du Lịch Tại Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bãi Cắm Trại Du Lịch (Tourist Camping Site) Là Gì?
 • Top 25 Khu Cắm Trại Đẹp Nhất Việt Nam
 • Bài Toán Người Du Lịch
 • Đoạn Văn Tiếng Anh Về Chuyến Du Lịch
 • Balo Du Lịch Giá Rẻ Tại Hà Nội. May Ba Lô Cặp Xách Giá Rẻ Theo Yêu Cầu
 • là thành phố dành cho những ai yêu thích du lịch và khám phá, vậy làm sao để có những kỷ niệm khó quên khi đi du lịch khám phá Đà Nẵng? Hãy thử một lần cắm trại với thiên nhiên tươi đẹp – sẽ là một trải nghiệm khó quên cho chuyến du lịch của bạn đấy!

  Nếu các bạn muốn đi du lịch biển Đà Nẵng thì Bãi Cát Vàng sẽ là một địa điểm tuyệt vời. Cả bãi biển lúc này đỏ rực cả một vùng trời, mặt biển lấp lánh phản chiếu những tia nắng đầu tiên rọi xuống. Du khách sẽ cảm nhận được những cơn gió biển mát rượi thổi vào làm tan đi bao muộn phiền ưu tư, lặng nghe tiếng sóng vỗ bờ rì rầm trên bãi cát…

  Ngoài những hoạt động biển tự túc như ngắm biển, tắm biển, lặn mò cua bắt cá tại bãi cát vàng, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ vui chơi giải trí ở đây. Như trạng thiết bị lặn biển, áo phao, thuyền, súng bắn cá, bào ngư….Bên cạnh đó khu du lịch sinh thái này còn tổ chức các cuộc thi như kéo phao chuối, đua thuyền thúng, đi cầu khỉ, bắt vịt hay thử làm ngư dân trong những trò quăng lưới bắt cá… Ở Bãi Cát Vàng có rất nhiều loài động vật quý hiếm mà không ở đâu có thể thấy đó là loài Vooc chà vá chân nâu.

  Đây còn là một địa điểm bảo tồn thiên nhiên đa dạng và phong phú, được bảo vệ theo chế độ rừng cấm quốc gia, nổi tiếng là nơi có thảm thực vật đặc sắc với nhiều loại thú rừng quí hiếm như hươu, nai, khỉ, vượn, đười ươi, voọc chà vá, gà mặt đỏ… cảnh vật thiên nhiên nơi đây vô cùng quyến rũ. Nơi đây được biết đến với một dải đất đầy gió biển và nắng vàng. Quang cảnh hoang sơ với không gian thiên nhiên sơ khai, mang đến cảm giác bình yên dễ chịu trong lòng du khách.

  Giếng Trời thuộc một cánh rừng nguyên sinh ở phía Tây Đà Nẵng, giữa vùng rừng núi của xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. Mặc dù con đường đến đây khá hiểm trở nhưng nếu cắm trại ở đây bạn sẽ được ngắm núi rừng hoang dã, được tắm suối, câu cá và tận hưởng bầu không khí không thể trong lành hơn.

  Để đến Giếng Trời, bạn phải đi qua những ngọn đồi thoai thoải dài 10km từ con dốc gần nhà giữ xe của khu du lịch Bà Nà, hơi gồ ghề với những vệt bánh xe chở cây keo in trên đất đỏ, trong đó có khoảng 3km rất khó đi. Bạn phải vượt qua những con dốc dựng đứng, đi trên những lớp lá rừng dày cộp, đá sỏi, đá cuội ngổn ngang đường đi, lối mòn sẽ dẫn bạn đến một hồ nước xanh ngắt lúc nào cũng đầy nằm giữa lưng chừng núi. Chính vì thế, một số bạn trẻ mê trekking thường chọn đi bộ thay cho việc chạy xe máy vào Giếng Trời.

  Từ trạm dừng chân Hải Vân Quan bạn có thể đi theo đường bê tông (khá dốc đứng, có thể đi xe máy lên hoặc gửi xe tại các cửa hàng đồ lưu niệm rồi đi bộ lên), đi khoảng 2km sẽ thấy 1 lô cốt và xung quanh là 1 bãi đất khá rộng, nơi này có thể ngắm cả bãi biển Đà Nẵng, vịnh Lăng Cô chữ M của đèo Hải Vân. Và đây là địa điểm cắm trại trên đèo Hải Vân hợp lý để những người bạn có những giây phút vui vẻ bên nhau giữa rừng núi bao la.

  Bán đảo Sơn Trà – bãi cắm trại du lịch tuyệt vời này là địa điểm cho các nhóm bạn đi cắm trại ở Đà Nẵng. Cứ đi dọc theo sườn Chùa Linh Ứng, bạn sẽ thấy nhiều bờ đá và bãi để cắm lều, rất tuyệt vời cho việc ngắm bình minh và lắng nghe tiếng sóng rì rào về đêm. Đi lên sườn phía cảng, khi gần lên tới đỉnh sẽ có 1 bãi đất trống (trước đây là sân bay), thật tuyệt vời cho 1 đêm sinh hoạt lửa trại và ngắm thành phố về đêm.

  6. ĐỒI THÔNG BỒ BỒ QUẢNG NAM

  Đồi Thông Bồ Bồ là bãi cắm trại du lịch được nhiều người gọi là Rừng Thông Bồ Bồ thuộc Xã Điện Tiến, Thị Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 25km, Bãi cắm trại du lịch Đồi Thông Bồ Bồ nằm ở vùng ngoại ô tĩnh lặng – nơi có không khí yên bình và thoáng mát, mang một nét đẹp hoang sơ, quyến rũ. Đây là địa điểm yêu thích của những người yêu thiên nhiên, đam mê phượt đến tìm hiểu, khám phá, chụp ảnh.

  Bãi cắm trại du lịch Bồ Bồ là một cụm gồm bốn ngọn đồi nhỏ nằm liên tiếp nhau có diện tích khoảng hơn 200ha, được ví von như là thành phố Đà Lạt nhỏ trong thành phố lớn, có đồi thông xanh mát mẻ, tình tứ nằm e ấp hữu tình nơi ngoại ô của Đà Nẵng. Đồi Bồ Bồ còn là di tích lịch sử ghi dấu những chiến công oai hùng của quân dân Quảng Nam trong các cuộc kháng chiến vệ quốc.

  Cảnh Dương Beachcamp tọa lạc tại thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, là khu cắm trại nằm trên bãi biển nguyên sơ tuyệt đẹp. Đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới, được gần gũi với thiên nhiên, hòa mình vào các hoạt động thể thao vui chơi giải trí và còn nhiều hơn thế nữa.

  Cảnh Dương Beach Camp thuộc bãi biển Tân Cảnh Dương cách Huế 60km, nằm ở Huyện Phú Lộc, gần cảng Chân Mây và Laguna Resort. Tại đây các dịch vụ mới xây dựng và tân trang lại, Bãi biển được trang trí những xích đu, ghế đủ để bạn sống ảo và diễn sâu. Ngoài ra, Cảnh Dương Beach Camp còn nổi bật với dịch vụ thuê lều ngủ qua đêm, cho thuê dàn karaoke, đốt lửa trại…

  Ngầm đôi với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng mà kỳ thú được tạo nên bởi một quần thể thiên nhiên hài hòa, nơi đây núi rừng trùng điệp được trang điểm bởi sắc màu các loài hoa rừng, không khí trong lành, mát mẻ. nó sẽ ấn tượng với bất kỳ ai lần đầu đặt chân tới nơi đây.

  Không như những cái tên mỹ miều như suối Hoa hay thác Mơ… người dân Hòa Vang đặt một cái tên giản dị cho “thiên cảnh” quê mình là Ngầm Đôi. Đơn giản chỉ vì nơi đây có hai con suối chảy hợp lại trước khi đổ vào sông Lỗ Đông. Qua hàng ngàn năm, dòng chảy của hai con suối trên những tảng đá rộng lớn, gồ ghề xếp chồng lên nhau đã tạo nên những thác nước hùng vĩ.

  9. KHU DU LỊCH SINH THÁI LÁI THIÊU

  Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 30 km, du khách đã có thể đến được một nơi mà thiên nhiên với con người như hòa vào nhau. Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu có một điểm vô cùng đặc biệt đó là hệ thực vật vô cùng phong phú với hơn 120 loại cây ăn quả được sưu tầm từ khắp các vùng miền trên cả nước. Đến với khu du lịch du khách sẽ thấy được công trình kiến trúc ” nhà GươI” của dân tộc Cơ-tu được dựng lại nhằm bảo tồn bản sắc dân tộc văn hóa của người dân Cơ-tu tại khu du lịch nằm trên miền núi.

  Đến khu du lịch sinh thái Lái Thiêu du khách như được trở về tuổi thơ, thời trẻ con ngây ngô như ngầy ấu thơ. Với một bản sắc và phong cách riêng, khu du lịch sinh thái Lái Thiêu đang góp phần tạo nên một quần thể du lịch xanh của thành phố Đà Nẵng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế
 • Balo Du Lịch Tại Hải Phòng. May Balo
 • Ba Lô Du Lịch Giá Rẻ Hà Nội. May Balo Túi Xách Đồng Phục Giá Rẻ
 • Áo Mưa Du Lịch Coghlans Poncho
 • Địa Điểm Mua Áo Du Lịch Biển Uy Tín Và Những Mẫu Áo Cực Chất
 • Tour Du Lịch Camping Là Gì? Các Điểm Thích Hợp Cắm Trại Tại Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • / Khoa Học Tự Nhiên / Địa Lý
 • Tổng Quan Ngành Du Lịch Việt Nam – Tiềm Năng Phát Triển Nhks
 • Văn Hóa Du Lịch Việt Nam – Đa Dạng Màu Sắc Văn Hóa
 • Chuyên Trang Của Báo Kinh Tế & Đô Thị
 • Bài Toán Người Bán Hàng – Là Gì Wiki
 • DU LỊCH CAMPING LÀ GÌ?

  Du lịch Camping là hình thức du lịch dã ngoại cắm trại ngoài thiên nhiên. Hình thức du lịch này khá phố biến ở các nước tiên tiến trên thế giới. Vào các dịp lễ hay ngày hè các gia đình, hay nhóm bạn cùng nhau đến các campsite ( những khu cắm trại an ninh, có khu toilet sạch sẽ) để cắm trại, ngủ lều, quây quầng bên nhau, cùng vui chơi các hoạt đông ngoài trời như đi bộ, leo núi, treo thuyền, câu cá, tắm biển, thể thao, đốt lửa trại, nấu nướng BBQ những món ăn đã chuẩn bị và sơ chế sẵn. 

  Du lịch Camping chỉ phù hợp với những người yêu thiên nhiên, thích hoạt động và khám phá. Xa rời cái ồn ào, xô bồ và văn minh của chốn đô thị, tìm về sự thanh bình, không khí trong lành của thiên nhiên hoang dã.Những người cắm trại tự nhiên tin rằng những cơ sở vật chất và tiện nghi làm mất ý nghĩa và giá trị của kinh nghiệm sống ngoài trời. Những người đi camping luôn ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường tuân thủ các quy định đặt ra của khu cắm trại. Điều đó thể hiện được sư văn minh của người đi du lịch hiện đại.

  CÁC LOẠI HÌNH DU LỊCH CAMPING:

  Camping thô sơ: Loại hình camping này phục vụ cho khách du lịch lưu lại trên những vùng đất hoang, thiên nhiên (đây là nơi không phải qui định cho camping) như trên núi, ven sông, biển, hồ nước…

  Camping để kinh doanh: loại hình camping này do các tổ chức du lịch đầu tư, cấm lều trại xung quanh các cung đình, vườn hoa (nơi được chủ nhân cho phép). Thuê camping loại này thường là các tổ chức thiếu niên, các câu lạc bộ.

  Camping trên những vùng đất được quy hoạch: camping này được xây dựng và tổ chức như một cơ sở lưu trú để kinh doanh. thường do các cơ quan du lịch, câu lạc bộ quản lý hoặc sở hữu tư nhân.

  Camping tại nhà: là loại hình camping xuất hiện và phát triển trong những năm gần đây. Khách du lịch cấm lều hoạc dừng toa xe (caravan) của mình tại các lộ đất tư nhân cho thuê hoặc của riêng trong thời gian khá lâu. Lô đất đó theo yêu cầu của người sử dụng sẽ được xây dựng, quy hoạch riêng. Như vậy loại camping này cần nhiều diện tích và hoàn toàn do gia đình tự phục vụ. 

  GỢI Ý CÁC ĐIỂM CẮM TRẠI CHO GÓI DU LỊCH CAMPING TẠI ĐÀ NẴNG

  Khu du lịch sinh thái Suối Hoa

  Khu du lịch sinh thái Đà Nẵng Suối Hoa cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 30 km về phía Tây. Suối hoa khí hậu mát mẻ, động thực vật phong phú và cảnh quan tuyệt đẹp.

  Khu du lịch sinh thái Đà Nẵng Suối Hoa là một dòng suối đầu nguồn, được tôn tạo thành những hồ nước rộng lớn mát lạnh, từ trên xuống có nhiều ghềnh thác nước đổ trắng xoá quanh năm bên cạnh thảm thực vật với nhiều loại hoa rừng, cỏ dại đua nhau khoe sắc. Tất cả những điều này làm cho Suối Hoa trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại Đà Nẵng.

  Du khách đến đây sẽ được trở về với thiên nhiên để đắm mình trong cỏ cây, hoa lá và ngâm mình trong những dòng nước mát lạnh. Khu du lịch sinh thái Suối Hoa là một địa điểm không thể bỏ qua dành cho du khách yêu mến du lịch sinh thái.

  Địa chỉ: Thôn Phú Túc, Xã Hòa Phú, Huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

  Khu du lịch sinh thái Ngầm Đôi

  Cách Khu du lịch sinh thái Suối Hoa không xa, khu du lịch sinh thái Đà Nẵng Ngầm Đôi cực kỳ hấp dẫn du khách với những cành quan thiên nhiên hoang sơ và bầu không khí trong lành của núi rừng, cách xa những ồn ào náo nhiệt của thành phố. Người Đà Nẵng thường chọn nơi này để thư giãn sau những ngày làm việc vất vả và căng thẳng.

  Cái tên Ngầm Đôi vì nơi đây là nơi hợp thành của hai dòng suối trước khi đổ ra sông, cảnh quan nơi đây là sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên, đó là sự hoang sơ của núi rừng, không khí trong lành mát mẻ hòa quyện với những dòng suối trong vắt.

  Địa chỉ: Thôn Phú Túc, Xã Hòa Phú, Huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng

  Khu du lịch sinh thái Hòa Phú Thành

  Cùng nằm trên cung đường Quốc lộ 14G ở phía Tây Đầ Nẵng. Hòa Phú Thành là một khu du lịch sinh thái khá độc đáo bởi sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên và những trò chơi cảm giác mạnh.

  Tìm hiểu thêm: Tour Trượt thác Hòa Phú Thành 1 ngày

  Art Event chuyên tổ chức và cho thuê Lều trại, đến với chúng tôi để được tư vấn về các chương trình Du lịch Camping kết hợp với Team Building dành cho tập thể, tổ chức, doanh nghiệp, công ty của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline tư vấn: 0932 440 454 Ngọc Linh. 

   

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN NGHỆ THUẬT

  HOTLINE: 0932 440 454 (NGỌC LINH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Quan Của Tổng Cục Du Lịch
 • Truyền Thông Anh Nói Về Ngành Du Lịch Việt Nam
 • Bill Balo Du Lịch Hàn Quốc. Xbags.vn
 • Balo Du Lịch Hải Phòng. May Balo – Balo Du Lịch Giá Rẻ Nhất Chỉ 65K
 • Ba Lô Học Sinh Hải Phòng Đẹp – Ba Lô Du Lịch Theo Yêu Cầu Giá Rẻ Nhất
 • Cắm Trại Hồ Dầu Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Trải Nghiệm Du Lịch Trên Khu Du Lịch Hồ Hoà Bình
 • Đường Đi, Giá Vé, Kinh Nghiệm 2022
 • Khám Phá Hồ Nam (Trung Quốc) Thông Qua 17 Điểm Đến Nổi Tiếng – Air Tour
 • Du Lịch Trung Quốc : Hồ Nam
 • “trọn Bộ” Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Nam Trung Quốc Cho “người Lần Đầu Làm Chuyện Ấy”!
 • Rời xa những ồn áo náo nhiệt của phố thị, đến Hồ Dầu Tiếng ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được ngay sự yên bình bởi khí hậu mát mẻ, không gian hồ rộng lớn với những bãi cỏ trải dài, xa xa là nhấp nhô những ngọn núi tạo nên khung cảnh tuyệt vời cho những ai muốn gần gũi với thiên nhiên.

  Hồ Dầu Tiếng có những bãi cỏ thênh thang – thoải mái cho các bạn dựng trại – Ảnh @ Tiên Tí Tởn

  Đón bình minh Hồ Dầu Tiếng – Ảnh @ Tiên Tí Tởn

  Quang cảnh bình yên khi cắm trại Hồ Dầu Tiếng – Ảnh @ Tiên Tí Tởn

  Giữa mây trời hồ Dầu Tiếng vào buổi đêm – Ảnh @ Tiên Tí Tởn

  • Địa điểm: Hồ Dầu Tiếng

  • Vị trí: Huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương và một phần tỉnh Tây Ninh

  • Tọa độ: 11.3996010, 106.3521190

  • Diện tích mặt hồ: 27 km2

  • Thời cắm trại: 2 ngày 1 đêm 

  • Hoạt động Outdoor nổi bật: Trekking, Camping, Đốt lửa trại, Chèo thuyền Kayak hay ván chèo đứng (SUP), Bơi lội, Câu cá

  • Thời gian lý tưởng: tháng 6 – tháng 10

  Hãy nhớ: Các hoạt động giải trí ngoài trời luôn phải gắn liền với khẩu hiệu “Không để lại dấu – Leave No Trace”

  Kinh nghiệm cắm trại hồ Dầu Tiếng – Ảnh fb @Bao The

  Tham khảo thêm:

  1. GIỚI THIỆU VỀ HỒ DẦU TIẾNG

  Hồ Dầu Tiếng thuộc địa phận chính yếu tại huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương, trải rộng quanh các huyện Hơn Quản tỉnh Bình Phước và một phần nhỏ ở Tân Châu, Tây Ninh.

  Ảnh bản đồ địa phận hồ Dầu Tiếng – Ảnh Google Map

  Hồ Dầu Tiếng nổi tiếng là hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với diện tích mặt hồ lên đến 27Km2. Hồ Dầu Tiếng được khởi công xây dựng từ năm 1981 với sự tham gia của hầu hết nhân dân tỉnh Tây Ninh để đào hồ và hoàn thành  vào năm 1985.

  Bề mặt hồ rộng lớn

  Không chỉ nổi tiếng là công trình thủy lợi quan trọng bậc nhất của khu vực phía Nam, hồ Dầu Tiếng còn là nơi có cảnh đẹp thơ mộng, thiên nhiên hữu tình với bãi cỏ trải dài, mặt nước mênh mông và mặt trời mất dạng sau ngọn núi, chính vì thế mà các bạn trẻ từ lâu đã lựa chọn đây là địa điểm vui chơi giải trí, tham quan, cắm trại.

  2. THỜI GIAN ĐI CẮM TRẠI HỒ DẦU TIẾNG THÍCH HỢP

  Khi đi cắm trại hồ Dầu Tiếng bạn cần chú ý 2 mùa là mùa nước nổi và mùa nước cạn:

  • Mùa nước nổi: thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch, thời điểm này Tây Ninh mưa nhiều nên mực nước trong hồ cao. Vì thế, cắm trại hồ Dầu Tiếng thời điểm này bạn sẽ gặp một chút khó khăn để tìm địa điểm dựng trại.

  • Mùa nước cạn: thường là từ tháng 12 – tháng 4, đây là thời điểm lý tưởng nhất để cắm trại ở hồ Dầu Tiếng. Bởi vì, Tây Ninh thời điểm này ít mưa, khô nóng nhưng khi tới hồ Dầu Tiếng bạn sẽ cảm thấy mát mẻ. Ngoài ra, cắm trại mùa này sẽ thuận lợi cho việc di chuyển cũng như tham gia các hoạt động bên ngoài.

  Nhóm mình đã đi cắm trại ở hồ Dầu Tiếng vào giữa mùa nước cạn và nước nổi – Ảnh @ Pham Bui

  • Giữa mùa nước nổi và mùa nước cạn: Nhóm mình mới đi giữa tháng 6 về, thời tiết khá đẹp, lộng gió, nước nhiều nhưng vẫn còn điểm cắm trại có view đẹp. Mùa này có đặc điểm là nắng, nước mát, trong, nói chung đi cắm trại hồ ở Dầu Tiếng tầm này là “tuyệt vời nhất”

  Thời tiết tại Hồ Dầu Tiếng ngay lúc này

  3. HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI ĐẾN HỒ DẦU TIẾNG

  Tùy vào vị trí của bạn các hồ Dầu Tiếng bao xa mà bạn có thể chọn di chuyển bằng Ô tô hoặc xe máy, cơ bản đi phương tiện nào cũng được, và phương tiện nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng

  • Xe máy: Bạn thoải mái ngắm nghía, cảm nhận cả quãng đường đến hồ, thi thoảng ý ới nhau và mang tính chất phượt nhiều hơn. Nhưng đi bằng xe máy thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc mang đồ.

  • Ô tô: Hơi ít trải nghiệm về cảnh quan cũng như quãng đường đến đây nhưng lại an toàn và chở được rất nhiều đồ dùng thiết yếu.

  Nhóm mình hôm đó chọn đến Dầu Tiếng bằng xe máy vì quãng đường cũng không quá xa, đi không mệt, và các bạn trong nhóm đều muốn dựng trại xong là lấy xe máy đi loanh quanh ở khu hồ. Và cả nhóm đều happy với lựa chọn đi xe máy.

  Đi xe máy các bạn sẽ được thăm thú nhiều hơn – Ảnh @ Nam

  Hướng dẫn đi đến hồ Dầu Tiếng

  • Từ Sài Gòn: Theo quốc lộ 13 – Ngã ba Suối Giữa – rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh – chạy dọc đến đường DT744 – rẽ phải vào đường Cách Mạng Tháng Tám – đường Trần Văn Lắc – rẽ phải vào đường DT702 – men dọc DT702 bờ hồ là đến.

  • Từ Tây Ninh: Đi từ Tây Ninh thì bạn đi theo đường Cách Mạng Tháng Tám – qua tòa thánh Tây Ninh – ngã rẽ vào núi Bà Đen. Qua thị trấn Dương Minh Châu – rẽ phải theo đường ven hồ là đến nơi cắm trại

  Link map chỉ đường: https://bitly.com.vn/4I457

  Mẹo nhỏ: để tìm được điểm có view đẹp: Đi theo đường chùa Thái Sơn tới ngã quẹo trái, đi thẳng vô đường công ty có mấy bụi chuối rồi men theo đường mòn tìm bãi đẹp thì hạ trại.

  4. NHỮNG HOẠT ĐỘNG OUTDOOR KHI CẮM TRẠI Ở HỒ DẦU TIẾNG

  Không giống các địa điểm cắm trại khác, đến hồ Dầu Tiếng bạn sẽ được trải nghiệm không chỉ 1,2,3 hoạt động, mà ở đây bạn có thể trải nghiệm tất cả các hoạt động mà một điểm cắm trại cần có như:

  • Hồ rộng lớn để: Bơi, câu cá, mò hến, chèo thuyền, chơi ván chèo đứng
  • Bãi cỏ thênh thang để: Cắm trại, đốt lửa, nấu ăn
  • Rừng: Kiếm củi hoặc tham quan, trekking
  • Núi: Lên núi Bà Đen với 996m
  • ….

  4.1. Bơi

  Với diện tích mặt hồ rộng, Dầu Tiếng đã trở thành “Bãi biển Tây Ninh” mà người ta hay nói vui là đi “tắm biển Tây Ninh”. Hồ rất sạch, không có rác nên cảm giác tắm ở đây không khác gì khi bạn đi tắm biển. Bạn có thể cùng nhóm bạn tắm, chơi một số trò chơi thể thao dưới nước.

  Nhóm của mình, sau khi dựng lều và sắp xếp đồ đạc xong là mọi người nhào ngay xuống hồ để tắm.

  Bơi ở hồ Dầu Tiếng như 1 vé về tuổi thơ

  Mò cua ốc khi cắm trại hồ Dầu Tiếng

  4.2. Câu cá

  Bọn mình câu được khá nhiều cá nhưng chỉ để lại 2 con để tối nướng, còn đâu lại thả về hồ.

  Câu cá khi cắm trại hồ Dầu Tiếng - Ảnh @ Tai Chi Anh Nguyen

  4.3. Chèo thuyền

  Khá may mắn khi nhóm cắm trại của mình mượn được một chiếc bè nhỏ của bác trai đi cấy ở gần đó về, cảm giác chèo thuyền đứng giữa hồ rộng mênh mông là một cảm giác không mấy khi có được trong đời, nó vừa khác lại vừa lạ và không tả được thành lời. Chính vì thế bạn hãy chủ động thuê SUP trước khi đến đây để tự mình tận hưởng,

  Tiện thể mình cũng khoe ảnh đẹp để các bạn chiêm ngưỡng luôn

  Trải nghiệm chèo thuyền trên hồ Dầu Tiếng

  4.4. Ngắm hoàng hôn và bình minh

  Không có cảnh đẹp nào bằng hoàng hôn và bình minh, nhất là với không gian của hồ Dầu Tiếng, nơi vừa có núi, vừa có mặt nước mênh mông và vừa có những bãi cỏ thênh thang cho bạn nằm dài trên bãi cỏ, ngắm nhìn bầu trời và nghĩ ngợi những gì đó xa xăm.

  Ngắm cảnh hoàng hôn thơ mộng khi cắm trại hồ Dầu Tiếng – Ảnh @Bao The

  4.5. Đốt lửa và nấu đồ ăn

  Buổi tối ở hồ Dầu Tiếng, bạn có thể cùng cả nhóm đốt lửa trại và nướng đồ ăn, nhóm mình đã đi kiếm củi lúc buổi chiều, đến tối mọi người mang hến ra nấu canh, nướng cá mới câu được, ngoài ra còn có gà và thịt bò, tôm bọn mình đã chuẩn bị trước… đủ cho cả nhóm một bữa ngon miệng.

  Không có gì thú vị bằng cảm giác bạn ở nơi hoang dã, tự chuẩn bị cho mình một bữa ăn cùng nhóm bạn và nhất là còn có cả những đồ ăn chúng ta tự kiếm về.

  Nhóm mình cũng chuẩn bị khá chu đáo về đồ ăn, có cả bia và đá, buổi tối sẽ là lúc đánh chén tuyệt vời nhất

  Nhóm lửa và nướng đồ ăn ngay bên bãi cỏ

  4.6. Văn nghệ – hát hò

  Trong không gian mênh mông, bọn mình vừa ngồi ăn, vừa chơi đàn guitar, vừa ngồi hát quanh đống lửa, cảm giác này chỉ khi đi cắm trại bạn mới có được.

  Hôm đó bên cạnh nhóm mình cũng có một vài nhóm cắm trại khác, một vài bạn cũng tới giao lưu làm không khí càng thêm gắn kết và vui vẻ. Nếu bạn không kiếm được anh chàng nào biết chơi guitar, bạn có thể chuẩn bị chiếc loa kéo và Mic để hát Karaoke cũng rất vui

  Cả nhóm đang vừa ăn vừa nướng đồ

  5. NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP Ở HỒ DẦU TIẾNG

  Cảnh đẹp hồ Dầu Tiếng không thể nói hết bằng lời. Ở đây là tất cả những khoảnh khắc nhóm mình vui chơi quanh hồ Dầu Tiếng:

  Cảnh hoàng hôn ở hồ Dầu Tiếng

  Trẻ con ở quanh đây ngày nào cũng ra hồ chơi

  Núi Bà Đen mà nhìn như núi Phú Sĩ

  Hạ trại, vui chơi xong ngồi hóng gió cảm giác thật chill

  Ngắm nhìn hoàng hôn lặn xuống phía sau núi

  Hoàng hôn xuống, người dân địa phương chèo thuyền từ đảo về bờ sau một ngày làm việc

  Chụp ảnh cùng mặt trời khi cắm trại hồ Dầu Tiếng

  Những vạt nắng le lói khi mặt trời chuẩn bị khuất núi – Ảnh @ Bao The

  Đồ ăn đã sẵn sàng cho bữa tối - Ảnh @ Bao The

  Cỏ xanh, đá, rừng, bầu trời tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt vời khi mặt trời lặn xuống - Ảnh @ Bao The

  Ngẫu hứng thấy được tảng đá giúp mình có tấm ảnh tuyệt vời - Ảnh @ Bao The

  Cắm trại xong trang trí thêm chút đèn cho rực rỡ - Ảnh @ Bao The

  Cảnh mặt trời khi chuẩn bị xuống núi - Ảnh @ Bao The

  Một góc view khác ở hồ Dầu Tiếng. Bạn thấy hoàng hôn ở đây như thế nào

  Chơi pháo quay khi cắm trại hồ Dầu Tiếng. Lúc đầu run run nhưng khi nhìn ảnh thì lại thích chơi thêm lần nữa

  Chỉ cần chỉnh chọt Photoshop chút xíu thì ảnh sẽ trông như thế này

  Sáng sớm ngủ dậy cảm giác không khí thật tuyệt vời

  Buổi sáng thức dậy ở một nơi xa. Bình minh không rực rỡ như hoàng hôn nhưng lại mang tới cho mình sức sống mãnh liệt của một ngày mới

  Khi nắng lên, củi tàn là lúc cả nhóm bắt đầu thu dọn chiến trường – Ảnh @ Tai Chi Anh Nguyen

  6. NHỮNG MÓN ĂN KHI ĐI CẮM TRẠI HỒ DẦU TIẾNG

  • Gà nướng 2 con

  • Cá chuối (cá lóc) 3 con

  • Tôm

  • Thịt bò

  • Thịt heo

  • Đậu bắp, ngô

  • Phở cuốn

  • 1 thùng bia

  • Trái cây

  Nướng theo phong cách BBQ nếu thích

  Hoặc thích thì bạn nướng theo phong cách dân dã như thế này

  Gà nướng cả con

  7. LỊCH TRÌNH CẮM TRẠI HỒ DẦU TIẾNG THÍCH HỢP

  Với kinh nghiệm cắm trại hồ Dầu Tiếng của nhóm mình thì các bạn nên cắm trại trong thời gian 2 ngày 1 đêm. Khoảng thời gian này không quá dài, cũng không quá ngắn, nó vừa đủ có nhiều trải nghiệm thú vị.

  Lịch trình: bạn nên xuất phát tới hồ từ sáng ngày thứ 7 rồi vui chơi, cắm trại qua đêm. Xong chủ nhật thu dọn đồ đạc và khám phá một số địa điểm xung quanh. Đến chiều ngày chủ nhật về nhà nghỉ ngơi để lấy sức thứ 2 còn đi học, đi làm.

  Ở Dầu Tiếng 2 ngày 1 đêm bạn sẽ nhiều trải nghiệm hơn

  8. CHUẨN BỊ ĐỒ TRƯỚC KHI ĐI CẮM TRẠI HỒ DẦU TIẾNG

  Một số vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi cắm trại hồ Dầu Tiếng

  Trọn bộ đồ cắm trại tại WeTrek – Tặng We-Gift 50K cho đơn hàng đầu tiên

  Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị một số dụng cụ nấu nướng cần thiết khác như:

  Những vật dụng cần thiết khi đi cắm trại hồ Dầu Tiếng - Ảnh @ Tai Chi Anh Nguyen

  Ngoài những vật dụng bên trên, mình cũng mang theo đàn guitar, loa nhỏ và một số đồ vật để tổ chức các hoạt động vui chơi để tạo bầu không khí cho cả nhóm.

  9. LƯU Ý – KINH NGHIỆM CẮM TRẠI HỒ DẦU TIẾNG

  Lần đầu cắm trại hồ Dầu Tiếng nên nhóm mình chưa có nhiều kinh nghiệm, vì thế khi cắm trại còn gặp nhiều bất cập khiến cuộc vui chưa được trọn vẹn. Nhưng không sao, nhờ đó mà mình có một số lưu ý cho các bạn trước khi cắm trại hồ Dầu Tiếng:

  • Nên đi sớm để tìm được điểm cắm trại đẹp. Mình hôm đó đi hơi muộn nên điểm hạ trại chưa được ưng lắm.

  • Mang theo túi ngủ. Hôm ấy trời rõ nóng nên chả anh em nào mang túi ngủ, thế là đêm nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, mấy anh em cứ co ro mà nằm 

  • Nên mang thừa quần áo. Không nghĩ rằng nước hồ Dầu Tiếng trong mát đến vậy, nhảy xuống tắm thế là chẳng có quần áo mặc luôn.

  • Nhớ mang theo kem chống nắng và kem chống muỗi. Kem chống nắng không mang cũng được nhưng thuốc chống muỗi nhất định phải có. Dù máu bạn là O hay AB thì muỗi vẫn cứ bám và xin ít máu như thường

  • Kiếm nhiều củi để tránh đêm phải đi tìm củi. Vì củi quanh hồ rất ít, bạn phải vào rừng mới lấy được

  10. CHI PHÍ CHO CHUYẾN ĐI

  Mình tính tổng chi phí mỗi người đi chơi, ăn uống thoải mái và mua thêm một số đồ vật còn thiếu khi cắm trại hết khoảng 350k/ người. Chi phí 350k/ người là hơi cao so với nhiều team cắm trại. Nhưng với mình thì mình thấy rất xứng đáng vì cắm trại hồ ở Dầu Tiếng mang lại cho cả nhóm rất nhiều trải nghiệm mới và kỷ niệm

  11. NHỔ TRẠI VÀ RA VỀ

  Sáng chủ nhật cả nhóm ý ới nhau dậy sớm, nếu ở nhà thì chắc chắn không, nhưng ở đây không khí trong lành, chất lượng giấc ngủ rất tốt thành ra không ai mệt. Cả nhóm dậy vệ sinh cá nhân và đón bình minh. Sau đó chuẩn bị đồ ăn nhẹ và thu dọn chiến trường. Điểm đến tiếp theo cả nhóm lựa chọn là “Suối Trúc” trước khi ra về.

  Vui chơi ở Suối Trúc khi từ hồ Dầu Tiếng về – ảnh chụp khi gặp các team khác ở Suối Trúc

  Bài viết vừa là câu chuyện vừa là những kinh nghiệm cắm trại hồ Dầu Tiếng mà của cá nhóm muốn chia sẻ tới các bạn. Mình hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời nhất.

  Đi Tới Cửa Hàng WeTrek Sài Gòn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Nha Trang: Tp Ho Chi Minh
 • +25 Đặc Sản Sài Gòn Mang Về Làm Quà Miền Nam Nổi Tiếng
 • Tour Miền Tây 3 Ngày 2 Đêm Khởi Hành Hằng Ngày Từ Hcm
 • Lữ Hành Saigontourist Triển Khai Nhiều Gói Sản Phẩm Du Lịch Với Mức Giá Ưu Đãi
 • Top Travel Công Ty Du Lịch Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam
 • Cắm Trại Ở Suối Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Teambuilding Khu Du Lịch Suối Trúc Tây Ninh
 • Cho Thuê Xe Du Lịch 7 Chỗ Đi Suối Trúc
 • Kinh Nghiệm Đi Dã Ngoại Khu Du Lịch Suối Voi Ở Huế
 • Suối Yến Chùa Hương “lãng Mạn Những Ngày Thu”
 • Kinh Nghiệm Đi Suối Yến Chùa Hương Mùa Hoa Súng
 • Suối Tiên ở núi Dinh nằm cách Sài Gòn khoảng 85 km theo hướng quốc lộ 51 đến xã Tân Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu).

  Men theo con đường nhựa uốn lượn từ QL 51 vào con đường chùa Phật Quang. Đi thêm một đoạn nữa là tới Suối Tiên ở Núi Dinh

  Nước từ trên đỉnh Núi Dinh chảy suống tạo thành con suối Tiên chảy uốn lượn. Róc rách trong các khe đá tung bọt trắng xóa, lúc đổ nhẹ nhàng xuống mặt hồ phẳng lặng, êm đềm.

  Đến đây bạn không thể cưỡng lại vẻ quyến rũ, mát lạnh của dòng suối chảy từ khe núi và được hòa mình vào với dòng nước trong xanh của Suối Tiên ở Núi Dinh sẽ làm xua đi vẻ mệt mỏi sau quãng đường trekking đến suối .

  Suối Tiên ở Núi Dinh – Bà Rịa Vũng Tàu

  Suối Tiên ở Bà Rịa có 5 tầng thác, mỗi thác đều có bãi tắm rộng, thoải mái. Bạn nên leo lên tầng thác trên cùng để tắm vì trên cao ít người nên thác sạch sẽ. Và cũng tận hưởng được cảm giác thích thú của dòng chảy đầu nguồn của dòng suối.

  Ngay dưới chân núi Dinh, có điểm gửi xe máy, ôtô phí gửi xe từ 5k đến 10k. Sau khi gửi xe , bạn men theo con đường mòn ngay cầu để lên núi.

  Trekking một đoạn tầm 1km là tới khúc con suối đẹp nhất. Tại đây bạn có thể tắm suối đã đời luôn.

  Cách đến Suối Tiên Vũng Tàu

  Phương tiện đến Suối Tiên Bà Rịa bạn có thể di chuyển bằng xe máy . Hoặc những xe khách Sài Gòn – Vũng Tàu giá vé tầm 90k.

  Đến ngã 3 có bảng chùa Phật Quang thì kêu bác tài thả xuống. Bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi để vào Chân cầu suối tiên và yêu cầu xe chở thêm 500m để đến điểm đường mòn thứ 2 vào con suối.

  Từ đầu con đường mòn bạn có thể đi tầm 300m là đến nơi. Rẽ vào đường mòn đó sẽ có 1 cây cầu nhỏ được bắt ngang con suối. Qua cây cầu bạn sẽ thấy 1 rừng thông đó chính là địa điểm hạ trại lý tưởng cho mấy bạn

  Dựng lều cắm trại ở Suối Tiên

  + Nên chuẩn bị tiệc BBQ khi cắm trại ở Suối Tiên Núi Dinh. Như vậy sẽ rất vui và thú vị, nếu đi xe máy thì có thể mua hải sản ở Phú Mỹ. Ghé chợ Phú Mỹ để mua vài loại rau củ , chén đũa mủ dùng 1 lần .

  + Nhớ mang theo lều chống mưa, áo giữ ấm vì ban đêm rất lạnh.

  + Thuốc chống muỗi, nước suối có thể mua tại chân cầu Suối tiên.

  + Tìm củi để đốt lửa trại đêm cùng bạn bè, chuẩn bị mọi thứ cọi như ổn mọi người có thể rủ rê nhau xuống ngâm mình dưới dòng suối mát lạnh và trong vắt.

  Nhớ gom rác lại đốt hết cho sạch nha các chế để người đến sau đỡ phải dọn . Hy vọng một số thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm một chỗ cắm trại lý tưởng dịp cuối tuần

  Nhớ Like và chia sẻ nha.

  Viết bài: Cẩm Tú

  --- Bài cũ hơn ---

 • Suối Ồ Vũng Tàu Thiên Đường Biển Mới Toanh Khiến Giới Trẻ ‘đứng Ngồi Không Yên
 • Khám Phá Biển Suối Ồ Hoang Sơ ‘hiếm Người Biết’ Ở Vũng Tàu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Suối Ồ Cực Chi Tiết
 • Suối Nước Nóng Kim Bôi Hòa Bình
 • Kinh Nghiệm Đi Suối Nước Nóng Kim Bôi Hòa Bình
 • Cắm Trại Ở Hồ Trị An

  --- Bài mới hơn ---

 • Khu Cắm Trại Hồ Trị An Ở Đâu? Kinh Nghiệm Cắm Trại Hồ Trị An 2022
 • Cuối Tuần Đưa Nhau ‘đi Trốn’ Ở Khu Du Lịch Bửu Long, Đồng Nai
 • Khu Du Lịch Bửu Long Ở Đồng Nai Có Gì
 • “vịnh Hạ Long Thu Nhỏ” Ở Đồng Nai
 • Hướng Dẫn Đường Đi Khu Du Lịch Bửu Long Đồng Nai
 • Hồ Trị An sở hữu mặt hồ rộng lớn, dòng nước trong vắt và phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Do đó, đây luôn là địa điểm tổ chức cắm trại lý tưởng trong những ngày hè oi nóng. Cắm trại ở Hồ Trị An đem đến cho bạn những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn thanh bình!

  Hồ Trị An là một bộ phận của đập thủy điện Trị An, nằm trên địa phận tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Biên Hòa khoảng 30km. Hồ Trị An sở hữu diện tích lên đến 323 km2, được xem là hồ nước lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

  Xung quanh Hồ Trị An có hệ thống thực vật đa dạng, phong phú. Trên mặt hồ lại sở hữu hơn 40 đảo lớn nhỏ. Trong đó, có đảo Ó khá nổi tiếng. Phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng không khí trong lành, yên tĩnh nên vào những ngày cuối tuần, nơi đây thu hút rất nhiều người lui tới để tham quan, vui chơi và cắm trại.

  Hồ Trị An rộng lớn và sở hữu phong cảnh hữu tình

  Cắm trại ở Hồ Trị An

  Cách di chuyển đến hồ Trị An

  Hồ Trị An cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng chừng hơn 60km. Vì khoảng cảnh khá gần cũng như cung đường rất bằng phẳng nên nhiều bạn thường lựa chọn cách tự lái xe để đến đây.

  Từ TP Hồ Chí Minh, để đến Hồ Trị An, bạn đi đường QL1 hướng về ngã ba Vũng Tàu. Khi gặp ngã 3 Vũng tàu, bạn rẽ phải và di chuyển thêm tầm khoảng 3km sẽ gặp đường Võ Nguyên Giáp.

  Bạn đi hết đường Võ Nguyên Giáp, gặp QL1 thì rẽ phải. Đi một đoạn, bạn sẽ gặp ngã ba Trị An. Tại đây, bạn rẽ trái vào đường Hùng Vương. Sua đó, chạy thẳng một mạch, qua thị trấn Vĩnh An là đến Hồ Trị An.

  Khung cảnh ở Hồ Trị An

  Rừng Mã Đà ở Hồ Trị An

  Những hoạt động vui chơi khi cắm trại ở Hồ Trị An

  Đến cắm trại ở Hồ Trị An sẽ có rất nhiều hoạt động cho bạn vui chơi, trải nghiệm. Trong đó, việc thuê một chiếc thuyền nhỏ và đi khám phá hồ Trị An được xem là một trong những hoạt động bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây.

  Bạn có thể chèo thuyền nhỏ ra xa rồi thả thuyền lênh đênh trên mặt nước. Sau đó, ngồi thư giãn, ngắm cảnh vật và mặt hồ yên ả. Cảnh vật hữu tình, không khí trong lành sẽ giúp bạn có những giây phút nghỉ ngơi thực sự bình yên sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

  Thời gian thích hợp để thực hiện hoạt động này nhất có lẽ là vào lúc chiều tà hoặc sáng sớm. Ráng chiều huyền bí và ánh sáng bình minh rực rỡ sẽ khiến cho cảnh vật ở Hồ Trị An càng trở nên lung linh và tuyệt mỹ hơn.

  Hoàng hôn trên Hồ Trị An

  Bình minh trên Hồ Trị An

  Ngoài ra, khi đến đây bạn cũng nên dành một vài giờ để đi dạo vòng quanh hồ. Xung quanh khu vực thủy điện Trị An, có rất nhiều địa điểm hay ho và thú vị. Đó là đồng cỏ lau rộng lớn, nơi rất thích hợp để cho ra đời những bức ảnh lung linh. Rừng Mã Đà thích hợp cho một buổi chiều trekking êm đềm. Hay chiến khu D nơi ghi dấu lại những chiến công vang dội của ông cha ta thời kỳ chống lại giặc ngoại xâm.

  Bãi cỏ lau ở Hồ Trị An

  Check in tại bãi cỏ lau

  Sáng sớm ở Hồ Trị An

  Đón bình minh lên

  Sau khi bình minh lên, chợ cá ở đây cũng băt đầy tấp nập cảnh buôn bán. Dân quanh hồ sau một đêm đánh bắt, điều khiển những chiếc thuyền nặng cá trở vào bờ. Tiếng mua bán rộn ràng làm náo loạn cả một vùng trời.

  Sau khi ngắm trọn bình minh trên hồ, bạn cũng đừng quên ghé đến đây và xem cảnh người dân buôn bán. Nếu có thể, hãy mua một vài con cá để chuẩn bị cho bữa trưa. Cá vừa được đánh bắt, đem vào sơ chế và chế biến luôn chắc chắn sẽ rất tươi ngon.

  Lịch trình cắm trại qua đêm ở Hồ Trị An

  Trong 2 ngày cuối tuần, những bạn ở Sài Gòn hoàn toàn có thể sắp xếp một lịch trình thong thả về Hồ Trị An cắm trại.

  Thứ 7:

  13h: Tập trung và di chuyển về Hồ Trị An

  16h: Đến nơi, cắm trại, ngắm hoàng hôn trên hồ

  18h: Đốt lửa trại, nướng gà, chuẩn bị đồ ăn tốt

  20h: Ăn tối, vui chơi, hát hò

  Phút giây nghỉ ngơi bên Hồ Trị An

  Chủ Nhật

  5h: Dậy sớm ngắm bình minh trên hồ, ăn uống

  7h: Đi lòng vòng quanh hồ, ra đảo Ó vui chơi, tham quan chiến khu D, rừng Mã Đà, cây cô đơn

  12h: Dọn dẹp trở về thành phố

  Cây cô đơn ở Hồ Trị An

  Lang thang Hồ Trị An

  Đồ đạc cần chuẩn bị cho đêm cắm trại ở Hồ Trị An

  – Lều trại

  – Nước để uống, sinh hoạt

  – Đồ ăn, bánh kẹo, nước ngọt, mì tôm, cà phê

  – Đèn pin, đèn led mini, pin dự phòng

  – Dao, khăn giấy, túi đựng rác, nồi đun nước

  Cắm trại ở Hồ Trị An thanh bình

  Hồ Trị An nằm khá gần TP Hồ Chí Minh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một chuyến đi picnic đến đây vào cuối tuần. Không mất quá nhiều thời gian di chuyển mà khung cảnh ở Hồ Trị An lại còn vô cùng hữu tình. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những phút giây nghỉ ngơi thật bình yên!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Hồ Trị An Đồng Nai & Đảo Ó
 • Kinh Nghiệm Phượt Bụi Cắm Trại Hồ Trị An Đồng Nai
 • Các Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Đồng Nai Nơi Lý Tưởng Để Cắm Trại
 • Top 6 ‘thánh Địa Sống Ảo’ Tại Đồng Nai Được Giới Trẻ Săn Đón
 • Các Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Ở Đồng Nai
 • Cắm Trại Ở Đà Lạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Cắm Trại Đà Lạt Tự Túc & Một Số Lưu Ý Cần Biết
 • Vào Mùa Mưa Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Là Lý Tưởng Nhất?
 • Phố Núi Đà Lạt Một Chiều Mưa
 • Tháng 5 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Vừa Rẻ Lại Vừa Lý Tưởng?
 • Tháng 6 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Trong Nước? Top 15 Điểm Đến Hot Nhất
 • Cắm Trại Đà Lạt một thông tin mà rất nhiều quý du khách quan tâm đến. Vậy! liệu cắm trại ở Đà Lạt có thật sự là một quyết định đúng đắn, đảm bảo an toàn hay không?

  Những địa điểm đẹp, thơ mộng tại Đà Lạt có thể “kể cà ngày” cũng không hết. Nhưng các bạn đã biết địa điểm cắm trại nào đẹp nhất chưa? Địa điểm cắm trại an toàn nhất chưa? Đây là một câu hỏi mà không phải ai cũng biết được.

  Sau khi lựa chọn được địa điểm cắm trại phù hợp thì việc tiếp theo phải nghỉ đến đó là chính là thuê lều cắm trại tại Đà Lạt chỗ nào? Thời tiết lạnh như vậy thì phải làm sao?

  Đối với những quý khách chưa có kinh nghiệm cắm trại tại Đà Lạt lần nào. Thì nên đi thuê lều tự cắm hay là lựa chọn chương trình tour cắm trại đây?

  Có rất nhiều, vô vàn những câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời chính xác được. Có rất nhiều du khách đã “xin dừng cuộc chơi” ngày vào phút “bù giờ cuối cùng”. Sau đó lại cảm thấy tiếc nuối vì đã bỏ lỡ qua một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị này.

  Địa điểm cắm trại tại Đà Lạt

  Có rất nhiều thông tin, bài viết, các tài khoản mạng xã hội review cực kỳ chi tiết những địa điểm cắm trại đẹp, nổi tiếng ở Đà Lạt. Mỗi địa điểm, mỗi khu vực đều có những vẻ đẹp riêng.

  Ví dụ như khu vực hồ Tuyền Lâm thì rất an toàn và tiện lợi. Nhưng những điểm như đồi Đa Phú hay đỉnh núi Langbiang hùng vĩ thì lại là điểm cắm trại rất thơ mộng và lãng mạng. Đặc biệt còn được đánh giá là địa điểm cắm trại đón bình minh đẹp nhất.

  Du lịch, tham quan, khám phá thì có vô số cách. Nhưng cắm trại ngoài trời qua đêm sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều trải nghiệm thích thú và cực kỳ thú vị.

  Cắm trại tại đồi Thiên Phúc Đức

  Vì sao mình lại đưa địa điểm đồi Thiên Phúc Đức lên đầu. Vì theo mình đây chính là địa điểm cắm trại lý tưởng nhất tại Đà Lạt.

  Đồi Thiên Phúc Đức chỉ nằm cách trung tâm Thành phố Đà Lạt khoảng chừng 7km. Đường xá đi lại thì không phải là quá khó nên đây sẽ là một lựa chọn khá tuyệt vời cho bạn đấy.

  Địa điểm này là một trong những địa điểm cắm trại khá mới tại Đà Lạt. Không được quá nhiều người biết đến cho nên địa điểm này vẫn còn khá hoang sơ. Mang đậm chất, hương vị đơn giãn mộc mạc của núi rừng nhưng lại cực kỳ hấp dẫn.

  Cắm tại tại Thung Lũng Vàng

  Khu du lịch Thung Lũng Vàng là địa điểm mà cứ nhắc đến cắm trại ở Đà Lạt. Thì ai ai cũng sẽ nghỉ ngay đến địa điểm này đầu tiên. Đây chính là địa điểm cắm trại nổi tiếng bậc nhất tại Đà Lạt.

  Một khung cảnh rừng thông xanh bạt ngàn thơ mộng, rì rào, khe khẻ hát trong gió. Kết hợp với Suối Vàng sẽ tạo nên một khung cảnh được ví như “tiên cảnh trốn trần gian” cực kỳ lãng mạn vào sáng sớm.

  Cắm trại tại núi Langbiang

  Đây cũng được xem là một trong những địa điểm cắm trại khá lý tưởng. Nhưng thật sự sẽ là một thử thách khá lớn đối với những người lần đầu tham gian chương trình này. Vì điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt cùng với đó là phải đi bộ di chuyển một quảng đường khá xa mới đến được.

  Đỉnh Hòn Bà đã có độ cao lên đến 2.176m so với mực nước biển và phải đi bộ khá vất vả.

  Nếu không phải là một người có kinh nghiệm và là “cao thủ” trong việc cắm trại. Thì mình khuyên các bạn không nên chọn địa điểm này. Thời tiết khá lạnh, đường khó đi, nếu như lỡ có chuyện gì thì cũng rất khó để gọi “trợ giúp”.

  Cắm trại tại hồ Tuyền Lâm

  Đây cũng là một trong những địa điểm cắm trái khá quen thuộc đối với những tín đồ thích “sinh sống nơi hoang dã”.

  Địa điểm này được rất nhiều tín đồ cắm trại cực kỳ ưa thích. Đặc biệt là vào mùa xuân phong cảnh quanh hồ Tuyền Lâm cực kỳ thơ mộng và lãng mạn. Nếu thích ngắm mây các bạn có thể tim hiểu qua về đỉnh Pinhat tại hồ Tuyền Lâm, chi tiết tại bài viết này.

  Cắm trại tại Suối Vàng, cây thông cô đơn

  Nếu bạn ưa thích sự lãng mạn hoặc đến Đà Lạt cùng với “người ấy”. Thì không thể nào không biết cây thông cô đơn tại Suối Vàng đâu nhỉ?

  Đây là một địa điểm còn khá là hoang sơ, ít người biết đến. Đường đi tới đây thì cứ phải gọi là ” siêu đẹp” đẹp lung linh. Không có bất cứ mỹ từ nào có thể miêu tả được cả.

  Tuy nhiên, một vấn đề cần thiết phải đề cập đến đó chính là đường đi vào đây tương đối khó, đường thì lại khá xấu.

  Điểm thuê lều cắm trại tại Đà Lạt

  Địa chỉ thuê lều cắm trại

  Nếu như các bạn muốn cắm trại ở Đà Lạt tự túc. Thì có thể liên hệ thuê lều ở đây, giá thuê lều theo mình thì khá tốt cùng với đó là chất lượng, anh chủ thì lại rất vui tính và nhiệt tình.

  • Thảm cách nhiệt giúp giấc ngủ của bạn ban đêm ngoài trời tại Đà Lạt. Mà cứ nghỉ như đang trong Villa sang trọng bậc nhất tại Đà Lạt, ấm cúng, không bị hấp nhiệt từ đất (hơi đất), giá thuê 15.000đ/ngày.
  • Đèn chiều sáng lều vào buổi tối cũng có thể dùng để anh em, bạn bè, chiến hữu cùng nhau “52 lá” hoặc đọc sách…giá thuê 15.000đ/ngày.
  • Túi ngủ giữ ấm khi trời đêm sương xuống khá lạnh, giá thuê 20.000đ/túi/ngày.
  • Bếp than hoa cỡ vừa, giá thuê 30.000đ/ngày.

  Dịch vụ tour cắm trại tại Đà Lạt

  Nếu như các bạn cần một đơn vị tổ chức cắm trại tại Đà Lạt một cách chuyên nghiệp. Để bạn và nhóm của bạn có được những trải nghiệm thú vị thì cũng có thể liên hệ số điện thoại 02633500999 của Hoa Dalat Travel.

  Chi tiết tour cắm trại của Hoa Dalat Travel:

  1. Đốt lửa trại, ăn đồ nướng, thưởng thức rượu Đà Lạt
  2. Đàn hát, giao lưu văn nghệ ngắm Đà Lạt về đêm
  3. Ngắm bình minh ăn sáng, thưởng thức cà phê Đà Lạt.
  4. Chụp hình bình minh và săn mây

  Giá tour cắm trại 550.000đ/khách. Nhận đoàn từ 5 khách trở lên. Nếu có khách ghép đoàn thì 1 2 khách Hoa Dalat Travel cũng ghép tour nha.

  Khởi hành 14h chiều hàng ngày

  Những lưu ý khi cắm trại tại Đà Lạt

  Một cảm giác thích thú khó tả, một kỷ niệm đáng nhớ không thể nào quên được, cực kỳ hấp dẫn, nhưng! Thời tiết tại Đà Lạt thì các bạn cũng biết rồi đó, không phải ai cũng có thể chịu đựng nổi. Đặc biệt là vào những tháng cuối năm, thời tiết lại càng lạnh hơn.

  Hãy cẩn thận tham khảo nhưng lưu ý này để đến Đà Lạt cắm trại qua đêm của các bạn thêm phần hấp dẫn và ý nghĩa nhất. Đồng thời không xảy ra bất kỳ một sự cố nào.

  Cảm nhận của riêng mình thì Đà Lạt ban đêm vào bất cứ mùa nào hay tháng nào cũng đều lạnh. Trước khi quyết định chọn Đà Lạt làm điểm cắm trại qua đêm các bạn cần phải chú ý.

  Mùa mưa tại Đà Lạt thường từ tháng 9 đến tháng 12. Không nên cắm trại ở Đà Lạt vào mùa này vì cái lạnh, cái rét bạn sẽ không thể nào chịu nổi đâu.

  Không phải bạn cứ thích địa điểm nào, hoặc tham khảo những bài viết, reivew chia sẽ địa điểm này đẹp, lý tưởng… Là bạn có thể mang lều và các vật dụng kèm theo lên mà cắm trại được.

  Tùy vào sức khỏe, điều kiện cũng như kinh nghiệm của đoàn mình. Để có thể từ đó đưa ra những quyết định chính xác và phù hợp nhất. Cho việc lựa chọn địa điểm cắm trại thích hợp.

  Nếu như bạn lần đầu cắm trại hoặc chưa trải qua việc cắm trại qua đêm nhiều lần. Chưa có kinh nghiệm và muốn đảm bảo an toàn thì nên chọn những địa điểm dễ dàng di chuyển. Gần ngay tại khu vực trung tâm như hồ Truyền Lâm, hồ Xuân Hương.

  Nếu muốn chiêm ngưỡng những cảnh đẹp “mây vờn núi”. Thì có thể chọn núi Langbiang, đồi Đa Phú hoặc Hòn Bồ.

  Nếu thích sự tĩnh lặng, yên bình, khám phá được hòa mình chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Thì có thể chọn Thung Lũng Vàng hoặc Suối Vàng.

  Hay một địa điểm cắm trại qua đêm được “dân phượt” ưa thích nhất đó chính là Ma Rừng Lữ Quán.

  Cắm trại cái không thể thiếu và quan trọng nhất đó chính là lều, bếp than hồng, loa mini hoặc loa di động. Để tổ chức các chương trình tiệc tùng vui chơi cùng bạn bè.

  Ngoài ra, thời tiết giá lạnh tại Đà Lạt các bạn cũng cần chú ý chuẩn bị thêm những vật dụng sau:

  • Lếu trại, chăn, bếp, lò than, bóng đén, thức ăn, thức uống…bắt buộc không thể nào thiếu.
  • Đặc biệt, cắm trại tại Đà Lạt cần chuẩn bị thêm tấm cách nhiệt, túi ngủ. Đây chính là 2 thứ không thể nào thiếu nếu muốn ngủ ngon, khỏe mạnh khi cắm trại tại Đà Lạt.
  • Một túi dù, bao nilong hoặc vật dụng gì đó chống nước thật tốt để bảo quản những vật dụng quan trọng. Vì đêm tại Đà Lạt ngoài lạnh còn có khá nhiều sương mù.
  • Đồ giữ ấm và nhóm lửa.

  Đánh giá bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • List 20 Địa Điểm Cắm Trại Ở Đà Nẵng Đẹp Nhất (Review + Kinh Nghiệm)
 • Vé Máy Bay Gợi Ý Bạn Cuối Năm Nên Đi Du Lịch Ở Đâu?
 • Cuối Năm 2022 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu?
 • Tháng 12 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Đẹp Và Hấp Dẫn?
 • Du Lịch Cuối Năm, Các Điểm Du Lịch Cuối Năm Đáng Đến Nhất
 • Cho Thuê Lều Cắm Trại

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Cho Thuê Lều Trại: Mướn Lều Cắm Trại Tphcm, Thuê Lều Giá Rẻ Hà Nội
 • Thuê Tàu Du Lịch Tham Quan Đảo Tại Nha Trang
 • Bảng Giá Thuê Tàu Du Lịch Tham Quan Đảo Nha Trang
 • Thuê Tàu Và Thuyền Tham Quan Vịnh Hạ Long Ở Đâu Và Giá Bao Nhiêu?
 • Cho Thuê Du Thuyền Ở Vịnh Hạ Long Giá Tốt Nhất
 • ✔️ , lều dã ngoại với nhiều kích cỡ, chất lượng tốt nhất, giá rẻ chỉ từ 12k/người

  ✔️ Tổ chức các tour cắm trại gia đình, các sự kiện cắm trại cho trường học, công ty theo yêu cầu.

  Là địa chỉ cho thuê lều cắm trại tin cậy tại Hà Nội trong nhiều năm qua, chúng tôi cam kết

  🍀 Các mẫu lều cho thuê phong phú, đa dạng, SỐ LƯỢNG LỚN, đáp ứng hầu hết nhu cầu tổ chức cắm trại, dã ngoại, team building của bạn.

  🍀 Lều cho thuê luôn đảm bảo chất lượng, sạch sẽ (luôn vệ sinh sau mỗi lần cho thuê), dễ sử dụng (có hướng dẫn sử dụng đi kèm).

  🍀 Ưu đãi cho khách quen, khách hàng làm chương trình thiện nguyện, các chương trình vì cộng đồng.

  🍀 Thủ tục thuê lều đơn giản: chỉ cần đặt cọc giấy tờ tùy thân, nhà Lượn KHÔNG YÊU CẦU ĐẶT CỌC BẰNG TIỀN.

  ✔️ Khách hàng thuê đồ trước 9h sáng vui lòng nhận đồ từ chiều tối hôm trước (cửa hàng làm việc từ 8-20h hằng ngày)

  CÁCH ĐẶT THUÊ ĐỒ

  Nhắn tin Zalo Nhắn tin Facebook

  👉 Khách hàng nhận đồ trực tiếp tại cửa hàng và đặt cọc lại giấy tờ tùy thân (CMT hoặc Bằng Lái Xe, hoặc Thẻ Sinh Viên)

  👉 Quý khách có thể đặt cọc bằng tiền thay cho giấy tờ tùy thân, giá trị cọc tương đương giá trị đồ

  nhà Lượn – 126 ngõ 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  (ngõ rộng, quý khách có thể đi xe bán tải vào thoải mái)

  Lều cắm trại 2 người có màu sắc trẻ trung, bắt mắt

  Lều cắm trại 2 người cao cấp

  Giá cho thuê lều cắm trại 2 người cao cấp:

  Lều cắm trại 2 người cao cấp chống mưa gió sẽ phù hợp với những chuyến đi 1-2 người, giúp bạn yên tâm ngủ trong lều ở bất cứ nơi đâu, hoặc làm nơi vui chơi cho trẻ em vào những dịp đi dã ngoại của gia đình.

  Một chiếc lều tuyệt vời!

  Nếu bạn là một phượt thủ “ăn bờ ngủ bụi”, một kẻ khám phá đích thực, muốn tìm một chiếc lều có thể đồng hành trên mọi chuyến đi thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Với kết cấu chắc chắn, khả năng chống mưa gió cực tốt mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng, lều 4 người cao cấp sẽ giúp bạn tự tin trong mọi chuyến đi khám phá của mình.

  Những chiếc lều 4 người tự bung này lên hình thật lung linh phải không nào.

  Giá cho thuê lều cắm trại 10-14 người:

  Đây chính là chiếc lều bạn cần khi đi cắm trại theo nhóm đông, lắp đặt cực dễ dàng, khả năng chống chịu mưa gió, côn trùng cực kỳ tốt, giúp bạn và bạn bè yên tâm nghỉ ngơi mà không phải lo lắng gì cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Địa Chỉ Cho Thuê Lều Cắm Trại Giá Rẻ Và Uy Tín Nhất Tại Hà Nội
 • “bóc Mẽ” Chiêu Trò Của Hướng Dẫn Viên Trung Quốc Dẫn Khách “chui” Ở Đà Nẵng
 • Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Sài Gòn
 • Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Hà Nội
 • Du Lịch Nha Trang Đã Phát Triển Nhưng “không Trọn Vẹn”
 • Khu Cắm Trại Hồ Trị An Ở Đâu? Kinh Nghiệm Cắm Trại Hồ Trị An Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cuối Tuần Đưa Nhau ‘đi Trốn’ Ở Khu Du Lịch Bửu Long, Đồng Nai
 • Khu Du Lịch Bửu Long Ở Đồng Nai Có Gì
 • “vịnh Hạ Long Thu Nhỏ” Ở Đồng Nai
 • Hướng Dẫn Đường Đi Khu Du Lịch Bửu Long Đồng Nai
 • Kinh Nghiệm Đi Khu Du Lịch Bửu Long: Giá Dịch Vụ, Ăn Chơi
 • Hồ Trị An nằm trên con sông thuộc huyện Vĩnh Cửu của tỉnh Đồng Nai. Đây là nơi để lưu trữ nước cho nhà máy thủy điện Trị An hoạt động. Chính vì vậy mà hồ Trị An còn được biết đến với các tên gọi khác như Đập Trị An, Đập thủy điện Trị An…

  Đến với địa điểm cắm trại này, bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng và thú vị. Do đó, so với các khu cắm trại ở Việt Nam khác thì cắm trại hồ Trị An sẽ là nơi luôn mang tới cho bạn rất nhiều những trải nghiệm thú vị dành cho mình.

  Hướng dẫn đường đi tới hồ Trị An

  Như mình vừa chia sẻ bên trên, quãng đường từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến hồ Trị An sẽ mất khoảng 70km. Đường đi không quá xa và khá dễ đi nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy.

  Hướng dẫn đường đi:

  Từ trung tâm thành phố bạn di chuyển theo hướng đường quốc lộ 1 về phía ngã ba Vũng Tàu. Tới đây bạn rẽ phải và đi thêm khảong 3km để đến đường Võ Nguyên Giáp. Đi hết đường này khi nào thấy quốc lộ 1 thì rẽ phải.

  Tiếp tục đi thêm một đoạn nữa sẽ thấy ngã ba Trị An Đồng Nai thì rẽ trái vào đường Hùng Vương. Từ đây đi thẳng qua thị trấn Vĩnh An là có thể dừng chân ở hồ Trị An.

  Vị trí cắm trại lý tưởng nhất tại hồ Trị An

  Bạn có thể chọn dựng trại ngay tại khu vực đập để có thể ngắm nhìn khung cảnh sông nước. Cảm giác khi bình minh thức giấc và được đón nhận những tia nắng đầu tiên trong ngày chắc chắn sẽ khiến cho bất kì ai cũng sẽ thích thú cho xem!

  Theo như kinh nghiệm cắm trại hồ Trị An mà nhiều người đã từng đi chia sẻ thì vườn điều là nơi thích hợp nhất để bạn dựng trại. Bởi nơi đây có không gian rất rộng nên khi cắm trại sẽ rất phù hợp.

  Tuy nhiên, vào những ngày trời nắng nóng gay gắt thì mình khuyên bạn không nên cắm trại ở bên trong này đâu bởi sẽ rất nóng đó!

  Đi cắm trại hồ Trị An cần chuẩn bị những gì?

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết: 10 vật dụng không thể thiếu khi cắm trại và đi phượt

  Khu cắm trại hồ Trị An có gì chơi?

  Khi tới đây cắm trại, bạn sẽ được tham gia rất nhiều những trải nghiệm thú vị mà chỉ ở hồ Trị An mới có. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn có được một chuyến đi cắm trại thật sự thú vị và bổ ích.

  Cảm giác được lênh đềnh trên hồ nước rộng mênh mông câu cá thật thú vị biết bao. Thời điểm lý tưởng nhất để câu cá hồ Trị An chính là vào lúc sáng sớm hay khi chiều buông.

  Bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn khi được ngồi trên thuyền câu cùng với người dân. Dường như mọi mệt mỏi, khó khăn của cuộc sống thường ngày sẽ dần tan biến hết. Ở đây chỉ có con người hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn.

  Đà Mã là khu bảo tồn có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng hoang sơ và nơi đây còn là nơi cư trú của rất nhiều loài động vật. Chính vì vậy, khi tới cắm trại hồ Trị An, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được tới khu rừng Đà Mã tham quan.

  Khi đi khám phá khu rừng này, bạn sẽ được ngắm nhìn hình ảnh đàn bướm bay lượn và thi thoáng nếu may mắn sẽ bắt gặp hình ảnh con sóc tíu tít gọi nhau trong những bụi rậm. Tại khu rừng Mã Đà này có rất nhiều loại rau rừng đặc sản nên khi tới đây bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn mà chỉ vùng đất này mới có như món tép um rau rừng, cá lăng nướng được đánh bắt từ hồ Trị An.

  Cảm nhận của mình khi lần đầu đặt chân tới đảo Chim Ó đó chính là không khí mát mẻ và cảnh sắc thiên nhiên dịu mát và tràn đầy sức sống. Quang cảnh nơi đây sẽ khiến bạn chỉ cần nhìn một lần đã thấy si mê. Bởi hình ảnh những hàng cây xanh mướt rợp bóng mát hay hình ảnh những tia nắng mai len lỏi luồn lách xuống khu vực đảo Chim Ó này mới đẹp làm sao?

  Tới khu đảo Chim Ó này, bạn sẽ có rất nhiều địa điểm để check in và chụp ảnh làm kỉ niệm. Ngoài ra, nơi đây cũng rất thích hợp để bạn tổ chức các hoạt động tập thể hay các trò chơi cắm trại teambuilding vui nhộn bên cạnh những người thân yêu của mình.

  Ngắm bình minh – hoàng hôn trên hồ Trị An

  Khi chọn hồ Trị An làm nơi cắm trại, bạn tuyệt đối không thể bỏ lỡ việc được ngắm nhìn ánh bình minh dịu mát của ngày mới tại nơi đây. Bởi đây là cảnh tượng đẹp nhất tại hồ Trị An mà nhất định bạn không nên bỏ qua.

  Khi mặt trời bắt đầu ló những tia nắng mai chào đón ngày mới, bạn hãy ngồi thuyền và ngắm nhìn các hòn đảo xinh đẹp của khu cắm trại hồ Trị An này.

  Lịch trình cắm trại hồ Trị An 2 ngày 1 đêm

  Ngày thứ 1:

  • 14h: tập trung ở một địa điểm sau đó di chuyển đến hồ Trị An
  • 16h30: có mặt tại hồ Trị An, dựng lều trại và ngắm hoàng hôn ở trên hồ.
  • 18h30: chuẩn bị các đồ ăn và đốt lửa trại

  Ngày thứ 2:

  • 5h: dậy sớm để ngắm bình minh và câu cá trên hồ
  • 7h: ăn sáng và dọn dẹp đồ đạc
  • 9h: di chuyển đến đảo Ó, rừng Mã Đà tham quan
  • 11h: ăn trưa tại rừng Mã Đà sau đó di chuyển về Sài Gòn.

  Những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về địa điểm cắm trại gần TPHCM này. Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi khám phá hồ Trị An thật vui vẻ và thú vị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cắm Trại Ở Hồ Trị An
 • Khu Du Lịch Hồ Trị An Đồng Nai & Đảo Ó
 • Kinh Nghiệm Phượt Bụi Cắm Trại Hồ Trị An Đồng Nai
 • Các Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Đồng Nai Nơi Lý Tưởng Để Cắm Trại
 • Top 6 ‘thánh Địa Sống Ảo’ Tại Đồng Nai Được Giới Trẻ Săn Đón
 • Thuê Lều Cắm Trại Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Thuê Máy Ảnh Dslr Chuyên Nghiệp Giá Tốt Tại Tphcm
 • Thuê Tàu Du Lịch Tham Quan Đảo Tại Nha Trang 2022!
 • Bảng Giá Thuê Tàu,cano Nha Trang【Thuê Cano Là Có】
 • Cung Cấp Giá Gốc Thuê Tàu, Cano Nha Trang
 • Kinh Nghiệm Thuê Tàu Nha Trang, Cano Nha Trang Tự Do Tham Quan
 • Đà Nẵng là một thành phố du lịch và được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp để có thể cắm trại và tận hưởng không khí trong lành, tự do, gần gũi với thiên nhiên.Buổi tối có thể ngắm bầu trời quang đãng rộng lớn với muôn vàn vì sao, sáng sớm có thể dậy sớm ngắm bình minh trên biển từ trong lều và nghe tiếng sóng biển vỗ vào bờ.Chắc chắn rằng đây sẽ là những cảm giác tuyệt vời nhất mà việc cắm trại trên biển có thể mang lại cho bạn.

  Bởi vì bản thân cũng rất thích tận hưởng những cảm giác này và cũng muốn bạn cùng bạn bè, gia đình của mình cũng có được những trải nghiệm thú vị như vậy.Nên mình bắt đầu cung cấp dịch vụ cho thuê lều cắm trại Đà Nẵng với các loại lều sau :

  Lều cắm trại 4 người Outwell :

  – Chất liệu vải : Vải polyester dày chống thấm nước.

  – Chất liệu khung lều : Sợi cacbon đường kính 9.5mm, bền nhẹ, đàn hồi tốt.

  – Kích thước : 2.2m x 2.2m x 1.5m (DxRxC)

  – Cửa ra vào : Lều có 2 cửa chính, bên trong mỗi cửa đều có 1 lớp lưới chống côn trùng, đỉnh lều có lỗ thông gió.

  – Đường chỉ may : Được ép keo chống thấm bằng công nghệ seam-teap

  – Khối lượng : 3 kg

  – Giá thuê theo chuyến 2 ngày 150k, theo chuyến 3 ngày 180k.

  Lều cắm trại 6 người Eureka 2 lớp :

  – Chất liệu vải : Vải polyester dày chống thấm.

  – Chất liệu khung lều : Sợi cacbon đường kính 9.5 mm, bền nhẹ, đàn hồi tốt.

  – Kích thước : 2.6m x 2.2m x 1.5m (DxRxC)

  – Cửa ra vào : Lều có 2 cửa chính, bên trong mỗi cửa đều có 1 lớp lưới chống côn trùng, đỉnh lều có lỗ thông gió.

  – Đường chỉ may : Được ép keo chống thấm bằng công nghệ seam-teap

  – Khối lượng : 4.0kg

  – Giá thuê theo chuyến 2 ngày 160k, theo chuyến 3 ngày 190k.

  Các loại lều trên đều đã được lựa chọn kĩ lưỡng để phục vụ tốt nhất cho việc cắm trại của bạn.Chống mưa, chống côn trùng xâm nhập vào lều và dễ dàng di chuyển, đặc biệt lều luôn được vệ sinh sạch sẽ theo 1 qui trình chuyên nghiệp trước khi phục vụ cho chuyến đi của bạn.Điều này có ý nghĩa gì với bạn không?

  Hãy đặt thuê lều bằng cách

  Gọi điện trực tiếp đến 0909.68.46.57 để đặt thuê lều.

  Khi thuê lều bạn chỉ cần đặt cọc lại CMND hoặc tiền cọc bằng với giá trị của lều là đã có thể sử dụng lều cho chuyến đi của mình rồi.Thật đơn giản!

  Địa chỉ nhận lều :

  Chúc chuyến đi của bạn thật vui vẻ và nhiều trải nghiệm đáng nhớ. chúng tôi luôn là người bạn đồng hành tin cậy cùng bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Tp Hồ Chí Minh
 • ✅ Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Nẵng.
 • Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Theo Vùng Miền 2022?
 • Ở Đâu Thuê Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt Tại Hàn Quốc Uy Tín, Chất Lượng?
 • Giảm 10% Giá Thuê Căn Hộ Singapore Du Lịch Tự Túc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×