Hà Nội Ninh Bình Bao Nhiêu Km? Bản Đồ Các Địa Điểm Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Làm “lịm Tim” Tín Đồ “sống Ảo”
 • Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc: Điểm Tham Quan, Khách Sạn, Bến Tàu
 • Xem Bản Đồ Du Lịch Phú Quốc
 • Bản Đồ Các Resort Ở Phú Quốc Bạn Nên Lựa Chọn Ngay
 • Bản Đồ Các Địa Điểm Du Lịch Nha Trang
 • Ninh Bình chỉ cách trung tâm thủ đô ước chừng 100km. Theo đó, bạn có thể đến đây bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như ô tô, xe khách, xe máy, tàu hỏa… Riêng đối với việc di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy, bạn có thể lựa chọn những tuyến đường như sau:

  Đi bằng ô tô:

  Nếu đi bằng ô tô tới Ninh Bình, bạn có thể đi thẳng theo hướng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ, tới quốc lộ 21 thì rẽ trái, đoạn đường này có một trạm thu phí, sau khi đi qua trạm một đoạn thì rẽ phải là có thể tới trung tâm thành phố Ninh Bình.

  Đi bằng xe máy:

  Nếu đi bằng xe máy, bạn có thể theo hướng quốc lộ 1A từ đường Giải Phóng, qua địa phận của Hà Tây cũ, rồi Phủ Lý – Hà Nam để đến được Ninh Bình. Thời gian di chuyển bằng xe máy cả nghỉ ngơi sẽ khoảng hơn 2 tiếng một chút.

  2. Vị trí và khoảng cách các địa điểm du lịch tại Ninh Bình

  Bên cạnh vấn đề như Hà Nội Ninh Bình bao nhiêu km, di chuyển đến đây khách du lịch cũng quan tâm rất nhiều đến vấn đề khoảng cách giữa các địa điểm du lịch.

  Nếu như lấy trung tâm thành phố Ninh Bình làm cột mốc, thì khoảng cách và vị trí của các địa điểm du lịch, tham quan nổi tiếng tại Ninh Bình sẽ như sau:

  Cố đô Hoa Lư: 11 km

  Tam Cốc Bích Động: 7km

  Di sản Tràng An: 7km

  Chùa Bái Đính: 25km

  Nhà thờ đá Phát Diệm: 30km

  Đầm Vân Long: 17km

  Để có một lộ trình tham quan thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất, sau đây Dichungtaxi sẽ gợi ý cho bạn lịch trình du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm như sau:

  Ngày 1:

  Đến Hoa Lư và thăm đền thờ Vua Đinh và Vua Lê, 2 địa điểm này chỉ cách nhau 500m

  Từ Hoa Lư di chuyển thêm 12km nữa để tới Tam Cốc Bích Động

  Ngày 2:

  Di chuyển từ địa điểm nghỉ ngơi đến với Chùa Bái Đính. Nếu nghỉ tại khách sạn gần Tam Cốc Bích Động thì sẽ di chuyển khoảng 20km nữa là tới địa điểm này.

  Tham quan quần thể di tích Tràng An, Hang Múa… cách chùa Bái Đính khoảng 10km

  Xe Limousine Hà Nội – Ninh Bình là một trong các dịch vụ xe đường dài giá rẻ mà DichungTaxi đang triển khai tại các tuyến đường liên tỉnh từ khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

  Với tuyến đường Hà Nội – Ninh Bình, hành khách có thể sử dụng dịch vụ xe đường dài này với đầy đủ 2 hình thức: Đi chung và Đi riêng. Với hình thức Đi chung, hành khách sẽ tiết kiệm được ít nhất 40% so với giá cước thông thường.

  Bảng giá một số tuyến Limousine Hà Nội – Ninh Bình như sau:

  Hà Nội – Tp Ninh Bình – 135.000đ

  Hà Nội – Bến đò Tràng An, Hang Múa – 160.000đ

  Hà Nội – Tuyệt Tình Cốc, Tràng An Cổ – 180.000đ

  Hà Nội – Bái Đính, Tam Cốc – 190.000đ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Ninh Bình
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Ninh Bình (Cập Nhật 01/2021)
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Huế (Cập Nhật 01/2021)
 • Bản Đồ Du Lịch Huế Với Các Địa Điểm Du Lịch Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Bản Đồ Các Địa Điểm Du Lịch Huế Cần Thiết
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Hải Phòng Chi Tiết Và 2022
 • Trở Thành ‘Thổ Địa’ Nhanh Chóng Với Bản Đồ Du Lịch Hải Phòng Trong Tay
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hải Phòng Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Nước Mỹ (Hoa Kỳ) Và Các Tiểu Bang Năm 2022
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Hongkong – Tuyển Tập Những Điểm Du Lịch Xuất Sắc
 • Những điều cần biết về bản đồ Hà Nội

  Một số thông tin về bản đồ Hà Nội

  Hà Nội là thủ đô của nước ta cũng là nơi được chọn đóng đô nhiều nhất trong thời kỳ các triều đại phong kiến. Nơi đây vừa là minh chứng của lịch sử hàng ngàn năm, vừa là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Chính vì thế, bản đồ Hà Nội luôn được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Đặc biệt là những người yêu Hà Nội hay du khách nước ngoài muốn hiểu hơn và khám phá về nơi đây.

  Thủ đô Hà Nội có tổng diện tích cụ thể là 3342,92km2. Sau khi sáp nhập với Hà Tây, Hà Nội trở thành thành phố có diện tích đất lớn nhất cả nước. Đi cùng với sự phát triển của kinh tế, là trung tâm đầu não của cả nước, Hà Nội tập trung rất đông dân cư. Số lượng người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại nơi đây chiếm khoảng hơn 9 triệu người.

  Thông qua bản đồ thủ đô Hà Nội bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin như: các quận huyện, địa điểm du lịch, lộ trình tuyến xe bus,… Đối với người nước ngoài hay người tới Hà Nội du lịch những tấm bản đồ sẽ giúp cho việc đi lại, di chuyển trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

  Bản đồ Hà Nội bao gồm rất nhiều loại bản đồ. Mỗi loại bản đồ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các bản đồ như: bản đồ hành chính, bản đồ du lịch, bản đồ các quận nội thành,…

  Bản đồ hành chính thành phố Hà Nội

  Thông qua bản đồ hành chính Hà Nội, chúng ta có thể biết được vị trí địa lý, các tỉnh thành liền kề với thủ đô cũng như thông tin về những quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội.

  Vị trí địa lý

  Thủ đô Hà Nội nằm tại phía tây bắc trung tâm của đồng bằng châu thổ sông Hồng, có vị trí vô cùng thuận lợi cả về giao thông lẫn điều kiện phát triển kinh tế. Phía bắc của thành phố tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên và Vĩnh Phúc. Phía tây tiếp giáp với các tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ. Phía đông gần kề với các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Còn phía nam là các tỉnh Hà Nam và Hòa Bình. Những tỉnh này đều có nền kinh tế khá phát triển cùng các khu công nghiệp lớn, nhỏ khác nhau.

  Bản đồ hành chính thành phố Hà Nội

  Thông tin về các quận, thị xã và huyện trực thuộc Hà Nội

  Hà Nội là một trong hai thành phố có số lượng quận và huyện nhiều nhất cả nước. Trong đó, nơi đây có tổng số 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện. Quận là những đơn vị hành chính trực thuộc nội thành Hà Nội và huyện là những đơn vị hành chính tại ngoại thành Hà Nội.

  Nhìn vào bản đồ Hà Nội hiện nay, bạn sẽ thấy được những thông tin cụ thể:

  • Các quận thuộc thành phố Hà Nội gồm: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Long Biên, Tây Hồ.
  • Một thị xã chính là Sơn Tây
  • Các huyện thuộc ngoại thành Hà Nội bao gồm: Chương Mỹ, Ứng Hòa, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng, Phúc Thọ,…

  Bản đồ thông tin chi tiết về các quận nội thành Hà Nội

  Một trong những bản đồ được sử dụng phổ biến hiện nay chính là bản đồ các quận nội thành Hà Nội. Nội dung trong bản đồ bao gồm các tên đường, địa chỉ các nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,…

  Thông tin trên bản đồ về quận Đống Đa

  Nếu bạn đang muốn tới quận Đống Đa hay khám phá về quận này, bản đồ các quận nội thành sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Trên bản đồ, thông tin về quận Đống Đa vô cùng đầy đủ về các phương diện như: đường xá, các điểm xe bus, những địa điểm đẹp nổi tiếng,…

  Dựa vào bản đồ bạn có thể dễ dàng tìm được tuyến đường dẫn đến địa điểm mình muốn đi một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Những địa điểm như chùa Bộc, chùa Bà Nành, Ga Hà Nội, sân vận động Hàng Đẫy, Văn Miếu Quốc Tử Giám hay Đình Kim Liên,… đều được cung cấp rõ ràng và chi tiết trên bản đồ theo tỉ lệ quy định là 1/20000.

  Bản đồ chi tiết quận Đống Đa

  Thông tin trên bản đồ về quận Ba Đình

  Ba Đình được biết đến là nơi có rất nhiều địa điểm nổi tiếng như Lăng Bác Hồ, chùa Một Cột, chùa Bút Tháp,… Vậy nên, nơi đây thu hút rất đông du khách thập phương tới tham quan du lịch. Bản đồ chi tiết về quận Ba Đình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về tên các con đường, địa chỉ cụ thể các điểm đến, khách sạn hay nhà hàng để thuận tiện cho việc đặt phòng nghỉ cho du khách du lịch,…

  Với bản đồ vị trí địa lý Hà Nội, bạn sẽ không còn gặp các vấn đề như lạc đường, không tìm thấy đường đi hay điểm xe bus,… Bạn cũng có thể tự mình khám phá các cung đường, ngõ phố để cảm nhận những nét riêng, nét văn hóa độc đáo chốn hà thành.

  Bản đồ chi tiết quận Ba Đình

  Bản đồ quận Hoàn Kiếm

  Tỉ lệ trên bản đồ đều theo quy chuẩn là 1/20000 với đầy đủ các chi tiết về các thông tin tại các quận.

  Bản đồ chi tiết quận Hoàn Kiếm

  Bản đồ du lịch Hà Nội

  Những địa điểm du lịch đầy hấp dẫn tại nội thành Hà Nội

  Nhắc đến Hà Nội, bên cạnh nền kinh tế phát triển, những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc thì những địa điểm du lịch nổi tiếng cũng là điểm nhấn ấn tượng tại nơi đây. Chúng ta có thể kể đến một số địa danh như: hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn, phố cổ Hà Nội, quảng trường Ba Đình và Lăng Bác Hồ,…

  Những địa điểm này không chỉ là dấu ấn thủ đô, nơi lưu giữ những minh chứng lịch sử mà còn là nét đặc trưng, biểu tượng cho Hà Nội. Thật đáng tiếc khi đến với Hà Nội mà không đặt chân tới những địa danh nổi tiếng này.

  Bạn có thể tới các địa điểm du lịch này một cách đơn giản và thuận lợi nhờ vào bản đồ du lịch Hà Nội. Những tuyến đường đi được hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể giúp cho du khách có thể dễ dàng di chuyển tới địa điểm mình muốn.

  Những địa điểm du lịch buổi tối tại thành phố Hà Nội

  Bản đồ du lịch Hà Nội

  Nếu bạn là một người yêu thích ăn uống và khám phá những món ăn mới lạ thì khu phố ẩm thực Hàng Buồm sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những món ăn hấp dẫn, đa dạng từ lề phố tới nhà hàng sang trọng.

  Một trong những địa chỉ rất được người dân Hà thành và du khách nước ngoài yêu thích chính là phố bia Tạ Hiện. Nơi đây nổi tiếng với những quán bia san sát nhau với những loại bia đa dạng. Tạ Hiện thu hút rất đông người tới uống bia, tụ họp và trò chuyện khi đêm đến.

  Địa điểm du lịch gần với nội thành Hà Nội

  Không chỉ có các địa điểm trong nội thành mà những điểm du lịch gần Hà Nội cũng xuất hiện trên bản đồ du lịch Hà Nội. Những nơi này được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, đầy cuốn hút mà không nơi nào có được.

  Bản đồ Hà Nội online

  Hiện nay, đi cùng với sự phát triển của công nghệ là sự ra đời của bản đồ Hà Nội online. Với ưu điểm tiện dụng, dễ dàng sử dụng, bản đồ online được người dùng sử dụng ngày càng phổ biến và dần thay thế những tấm bản đồ giấy thông thường trên thị trường.

  Chỉ cần có cho mình một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có thể truy cập và sử dụng bản đồ online. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ theo ý muốn. Bản đồ cũng sẽ hướng dẫn đường đi tới địa điểm bạn muốn một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Từ đó, giúp bạn loại bỏ những trường hợp xấu như bị lạc đường hay đi nhầm địa chỉ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hành Chính Hà Nội
 • Về Bản Đồ Gia Lai Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Đồng Tháp 2022: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn 2022 – Sổ Tay Du Lịch Lý Sơn – Hoàng Nguyên Travel
 • Bản Đồ Đà Nẵng, Bản Đồ Hành Chính Đà Nẵng Full Hd
 • Bản Đồ Hành Chính Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Hà Nội
 • Bản Đồ Hải Phòng Chi Tiết Và 2022
 • Trở Thành ‘Thổ Địa’ Nhanh Chóng Với Bản Đồ Du Lịch Hải Phòng Trong Tay
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hải Phòng Khổ Lớn Năm 2022
 • Bản Đồ Nước Mỹ (Hoa Kỳ) Và Các Tiểu Bang Năm 2022
 • Bản đồ Hà Nội: Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, nổi tiếng với kiến trúc trăm tuổi và nền văn hóa phong phú với sự ảnh hưởng của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Pháp. Trung tâm thành phố là Khu phố cổ nhộn nhịp, nơi các con phố hẹp được mang tên “hàng”. Có rất nhiều ngôi đền nhỏ, bao gồm Bạch Mã, tôn vinh một con ngựa huyền thoại, cùng với chợ Đồng Xuân, bán hàng gia dụng và thức ăn đường phố.

  Bản đồ hành chính Hà Nội chi tiết nhất năm 2022

  Bản đồ Hà Nội nằm ở phía tây bắc trung tâm đồng bằng châu thổ sông Hồng, có vị trí từ 20º53′ đến 21°23′ vĩ độ bắc và 105º44′ đến 106º02′ kinh độ đông. Phía bắc Hà Nội tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc; phía nam là các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình; phía đông là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên; phía Tây là Hòa Bình và Phú Thọ. Diện tích Hà Nội sau khi mở rộng là 3.342,92km².

  Trên bản đồ hành chính Hà Nội năm 2022 thể hiện 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện. Cụ thể:

  • 12 Quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.
  • 1 Thị xã: Sơn Tây
  • 17 Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

  Bản đồ các quận Hà Nội (các quận nội thành cũ)

  Bản đồ du lịch Hà Nội theo quận nội thành cũ như: Quận Ba Đình, Quận Cầu Giấy,  Quận Đống Đa, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân…tất cả bản đồ được thể hiện ở tỷ lệ 1:20000

  Bản đồ quận Ba Đình, Hà Nội

  Bản đồ du lịch Hà Nội – Quận Ba Đình

  Bản đồ du lịch Hà Nội – Quận Cầu Giấy

  Bản đồ quận Đống Đa, Hà Nội

  Bản đồ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Bản đồ quận Hoàng Mai, Hà Nội

  Bản đồ quận Long Biên, Hà Nội

  Bản đồ quận Tây Hồ, Hà Nội

  Bản đồ quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Bản đồ các điểm du lịch Hà Nội

  Bản đồ Hà Nội online, bản đồ thành phố Hà Nội 2022

  Bản đồ Hà Nội từ ảnh vệ tinh

  Bản đồ Hà Nội từ ảnh vệ tinh luôn được cập nhật đầy đủ chi tiết nhất

  Bản đồ xe buýt Hà Nội

  Bản đồ cho phép tra cứu thông tin lộ trình xe buýt hà nội mới nhất chi tiết nhất năm

  Bản đồ hiện trạng sử dụng đất Hà Nội

  Nếu có trong tay tấm bản đồ Hà Nội thì bạn không cần phải lo lạc đường hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin vị trí địa điểm, tham gia giao thông. Ngoài ra, những bản đồ khu vực Hà Nội với những tính chất riêng như bản đồ giao thông, bản đồ xe buýt Hà Nội, bản đồ hiện trạng sử dụng đất giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn trong du lịch cũng như quy hoạch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Bản Đồ Gia Lai Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Đồng Tháp 2022: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Du Lịch Lý Sơn 2022 – Sổ Tay Du Lịch Lý Sơn – Hoàng Nguyên Travel
 • Bản Đồ Đà Nẵng, Bản Đồ Hành Chính Đà Nẵng Full Hd
 • Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Đà Nẵng Khổ Lớn Năm 2022
 • Tổng Hợp Bản Đồ Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hải Phòng (Tp) Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hậu Giang Online 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Sài Gòn, Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Hồ Chí Minh 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hòa Bình Online Bản Chuẩn Nhất 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Hội An
 • Bản đồ Hà Nội: Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, nổi tiếng với kiến trúc trăm tuổi và nền văn hóa phong phú với sự ảnh hưởng của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Pháp. Trung tâm thành phố là Khu phố cổ nhộn nhịp, nơi các con phố hẹp được mang tên “hàng”. Có rất nhiều ngôi đền nhỏ, bao gồm Bạch Mã, tôn vinh một con ngựa huyền thoại, cùng với chợ Đồng Xuân, bán hàng gia dụng và thức ăn đường phố.

  Bản đồ hành chính Hà Nội chi tiết nhất năm 2022

  Bản đồ Hà Nội nằm ở phía tây bắc trung tâm đồng bằng châu thổ sông Hồng, có vị trí từ 20º53′ đến 21°23′ vĩ độ bắc và 105º44′ đến 106º02′ kinh độ đông. Phía bắc Hà Nội tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc; phía nam là các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình; phía đông là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên; phía Tây là Hòa Bình và Phú Thọ. Diện tích Hà Nội sau khi mở rộng là 3.342,92km².

  Trên bản đồ hành chính Hà Nội năm 2022 thể hiện 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện. Cụ thể:

  • 12 Quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.
  • 1 Thị xã: Sơn Tây
  • 17 Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

  Bản đồ các quận Hà Nội (các quận nội thành cũ)

  Bản đồ du lịch Hà Nội theo quận nội thành cũ như: Quận Ba Đình, Quận Cầu Giấy, Quận Đống Đa, Quận Hoàn Kiếm, Quận Hoàng Mai, Quận Long Biên, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân…tất cả bản đồ được thể hiện ở tỷ lệ 1:20000

  Bản đồ quận Ba Đình, Hà Nội

  Bản đồ du lịch Hà Nội – Quận Ba Đình

  Bản đồ du lịch Hà Nội – Quận Cầu Giấy

  Bản đồ quận Đống Đa, Hà Nội

  Bản đồ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Bản đồ quận Hoàng Mai, Hà Nội

  Bản đồ quận Long Biên, Hà Nội

  Bản đồ quận Tây Hồ, Hà Nội

  Bản đồ quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Bản đồ các điểm du lịch Hà Nội

  Bản đồ Hà Nội online, bản đồ thành phố Hà Nội 2022

  Bản đồ Hà Nội từ ảnh vệ tinh

  Bản đồ Hà Nội từ ảnh vệ tinh luôn được cập nhật đầy đủ chi tiết nhất

  Bản đồ xe buýt Hà Nội

  Bản đồ cho phép tra cứu thông tin lộ trình xe buýt hà nội mới nhất chi tiết nhất năm

  Bản đồ hiện trạng sử dụng đất Hà Nội

  Nếu có trong tay tấm bản đồ Hà Nội thì bạn không cần phải lo lạc đường hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin vị trí địa điểm, tham gia giao thông. Ngoài ra, những bản đồ khu vực Hà Nội với những tính chất riêng như bản đồ giao thông, bản đồ xe buýt Hà Nội, bản đồ hiện trạng sử dụng đất giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn trong du lịch cũng như quy hoạch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022 Và Lịch Trình Cho Chuyến Đi
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022 Cho Du Khách
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Đồng Tháp Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất 2022
 • Bản Đồ Hướng Dẫn Du Lịch Đảo Phú Quốc❤️ Đầy Đủ Chi Tiết 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Đảo Lý Sơn 2022: Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất
 • Bản Đồ Hà Nội Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Hà Nội Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hải Phòng (Tp) Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Thành Phố Hải Phòng
 • 45+ Địa Điểm Du Lịch Cực Nổi Tiếng Ở Hải Phòng Càng Tìm Hiểu Càng Thấy Thú Vị
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hậu Giang Online 2022
 • 1. Bản đồ Hà Nội gồm những gì?

  Bản đồ Hà Nội cập nhật mới nhất mô tả tất cả các quận huyện tại Hà Nội, thủ đô nước Cộng Hòa Chủ Nghĩa Việt Nam, và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến trước đây. Thành phố Hà Nội là thành phố lớn thứ 2 của cả nước bao gồm cả về dân số địa phương với khoảng 7,75 triệu dân (2017). Cùng với Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội được xếp vào loại đô thị đặc biệt của nước ta.

  Sớm trở thành trung tâm về chính trị, kinh tế và văn hóa từ những ngày đầu của lịch sử Việt Nam, với địa thế thuận lợi nằm ở giữa khu đồng bằng sông Hồng màu mỡ, trù phú. Vào năm 2010, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Lý thời bây giờ là vua Lý Thái Tổ đã quyết định xây dựng kinh đố mới ở vùng đất này, lấy tên là Thăng Long. Và trong suốt các triều đại sau đó, kinh đô Thăng Long trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục và buôn bán của cả nước trong các vương triều Lý, Trần, Lê, Mạc. Đến khi Tây Sơn, rồi sau đó là nhà Nguyễn lên điều hành đất nước, thì kinh đô đã được chuyển về Huế. Đến 1831, Thăng Long được đổi tên thành Hà Nội dưới vương triều vua Minh Mạng.

  Đến khoảng năm 1902, Hà Nội được người Pháp tái cấu trúc xây dựng lại, từng được xem là “Tiểu Paris Phương Đông” khi ấy và là thủ phủ của liên bang Đông Dương. Trong thời gian chiến tranh, Hà Nội trở thành thủ đô nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, và khi đất nước thông nhất là thủ đô của nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến nay

  Với diện tích: 3.358,9 km², tính cả phần địa giới mở rộng vào 2008, Hà Nội bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện ngoại thành (số liệu 2022). Chủ yếu là dân tộc Kinh sinh sống. Bản đồ Hà Nội hiện tại có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện. Cụ thể như sau:

  + 12 Quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

  + 1 Thị xã: Sơn Tây

  + 17 Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

  Để đễ hình dung, bạn có thể xem vị trí địa lý bản đồ Hà Nội tại Việt Nam như hình bên dưới. Tọa độ: 21°01′42″B 105°51′12″Đ.

  Bản đồ Hà Nội mới nhất bản đồ các quận tại Hà Nội được nhìn dưới dạng đơn giản và tổng quát như sau:

  – Bản đồ Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội

  – Bản đồ Huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội

  2. Bản đồ Hà Nội online

  3. Bản đồ vệ tinh Hà Nội

  Ngoài bản đồ đơn giản dạng 2D, Google Map còn cung cấp cho chúng ta bản đồ vệ tinh Hà Nội, ở đó bạn có thể nhìn thấy các khung cảnh thật tại Hà Nội. Bản đồ vệ tinh Hà Nội cung cấp hình ảnh thật 3D từng căn nhà, góc phố của Hà Nội, cho bạn dễ hình dung nhất về khu vực muốn tìm kiếm.

  4. Bản đồ Hà Nội giúp tìm đường

  Với sự trợ giúp của bản đồ Hà Nội online, việc tìm đường bản đồ Hà Nội trở nên dễ dàng, chính xác và nhanh chóng.

  5. Bản đồ hành chính Hà Nội

  Bản đồ hành chính Hà Nội phân biệt ranh giới giữa các quận huyện qua các màu sắc khác nhau, giúp người xem có cái nhìn tổng quan về vị trí, cũng như ranh giới giữa các khu vực trong Hà Nội.

  6. Bản đồ giao thông Hà Nội

  Bản đồ giao thông Hà Nội mô tả chi tiết các công trình trên các trục đường giao thông ở khắp Hà Nội, vd: nhà ga, trạm xe buýt, trạm xăng, nhà thờ, ….

  Bản đồ giao thông Hà Nội cũng mô tả khá rõ vị trí của những khu vực quan trọng như: sân vận động, các làng nghề, bảo tàng, đền, chùa, các trường đại học, bệnh viện…tại Hà Nội.

  7. Bản đồ du lịch Hà Nội

  8. Bản đồ xe bus Hà Nội mới nhất

  9. Mua bản đồ Hà Nội ở đâu?

  Để mua bản đồ Hà Nội, bạn có thể tìm ra các nhà sách để chọn cho mình bản đồ ưng ý.

  10. Bản đồ quy hoạch Hà Nội

  Bản đồ quy hoạch Hà Nội mô tả quy hoạch dự kiến của thủ đô trong tương lại. Bao gồm: bản đồ quy hoạch chi tiết Hà Nội đến 2022

  Và bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã được nguyên thủ tướng chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt Quyết định số 1259/QĐ – TTg phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hà Nội Và Những Cần Biết
 • Bản Đồ Hà Nội Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Các Quận Hà Nội 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Giang Mới, Chi Tiết Nhất Dành Cho Du Khách
 • Gợi Ý Bản Đồ Cung Phượt Hà Giang Chi Tiết
 • Bản Đồ Hà Nội Online Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Hà Nội Và Những Cần Biết
 • Bản Đồ Hà Nội 2022
 • Bản Đồ Hà Nội Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hải Phòng (Tp) Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Thành Phố Hải Phòng
 • Bản đồ Hà Nội online trực tuyến

  Giới thiệu về Hà Nội

  Hà Nội đi vào lòng người một cách tự nhiên, ấm áp như tên gọi hay con người ở nơi đây vậy. Đây là vùng đất thủ đô nghìn năm văn hiến của nước ta. Với sức sống mãnh liệt của một trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước, Hà Nội ngày càng phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Từ năm 1976 cho đến nay, Hà Nội là thủ đô của nước ta. Theo bản đồ Hà Nội online trực tuyến, Hà Nội là thành phố có diện tích khá lớn, ngày càng được mở rộng đường biên ra xung quanh để triển khai các dự án phát triển kinh tế, theo đó dân số hiện nay của thành phố là 6.844.100 người, mật độ dân số cao 2.059 người/km². Đây là nơi tập trung 99,1% người Kinh sinh sống và làm việc.

  Vị trí Hà Nội

  Theo dòng chảy của con sông Hồng trên bản đồ Hà Nội online trực tuyến, Hà Nội được đánh dấu ở hướng Tây Bắc của đồng bằng châu thổ Sông Hồng phù sa màu mỡ. Hà Nội có vị trí từ 20°53′ đến 21°23′ vĩ độ Bắc và 105°44′ đến 106°02′ kinh độ Đông. Hà Nội tiếp giáp với nhiều tỉnh, giáp tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hà Nam, Hòa Bình phía Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên phía Đông, Hòa Bình cùng Phú Thọ phía Tây.

  Địa hình Hà Nội thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông với độ cao trung bình từ 5 đến 20 mét so với mực nước biển. Đa phần diện tích tự nhiên của Hà Nội là đồng bằng, được bồi đắp phù sa từ 2 con sông lớn là sông Đà và sông Hồng. Phần diện tích đồi núi phần lớn thuộc các huyện Sóc Sơn, Ba Vì, Quốc Oai, Mỹ Đức, với các đỉnh núi cao như Ba Vì (1.281 m), Gia Dê (707 m), Chân Chim (462 m), Thanh Lanh (427 m), Thiên Trù (378 m)… Khu vực nội thành có một số gò đồi thấp, như gò Đống Đa, núi Nùng.

  Đơn vị hành chính Hà Nội

  Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của nước ta, tiếp theo sau đó là Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

  Trên bản đồ Hà Nội online trực tuyến ngày nay, Hà Nội hiện có 30 đơn vị hành chính cấp huyện gồm: 12 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân; 17 huyện gồm: Ba Vì, Chương Mỹ , Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa ; 1 thị xã Sơn Tây; trong đó, 584 đơn vị hành chính cấp xã gồm: 386 xã, 177 phường và 21 thị trấn. Theo nghị quyết 132/NQ-CP ban hành ngày 27/12/2013, điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành lập 2 quận và 23 phường.

  Thông tin thêm về Hà Nội

  Năm 1010, Vua Lý Thái Tổ dời đô nước Đại Viêt từ Hoa Lư về mảnh đất nằm bên dòng sông Hồng phù sa chảy đỏ rực, lấy tên là Thăng Long. Trải qua nhiều triều đại, năm 1831, vua Minh Mạng gộp thành Thăng Long với các phủ Ứng Hòa, Lý Nhân, Từ Liêm và Thường Tín lại thành tỉnh Hà Nội. Hai cuộc chiến tranh giành độc lập đi qua cho đến ngày Việt Nam thống nhất, Hà Nội vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển đất nước. Ngắm nhìn vùng đất nghìn năm văn hiến trên bản đồ Hà Nội Online trực tuyến ngày một đổi mới, bạn sẽ thấy Hà Nội xưa chuyển mình mạnh mẽ như thế nào để có được như ngày nay. Đây chính là điểm đến, giao lưu của nhiều nền văn hóa khác nhau, cũng là nơi mang hình ảnh của người dân Việt Nam tới bạn bè trên thế giới, một Việt Nam mến khách, ẩm thực phong phú, khí hậu ôn hòa xứng đáng với biểu tượng “thành phố hòa bình”. Về Hà Nội, bạn không thể bỏ qua chùa Một Cột, một trong những sản phẩm thể hiện trí tuệ của người Việt, cho đến Hồ Gươm sáng sương mơ đã bao lần làm nao lòng du khách. Nhắc về nơi đây, người ta còn nhắc về Hà Nội – 36 phố phường một cách thân quen, những dãy phố cổ nghiêng mình cùng thời gian mang trong mình các làng nghề truyền thống khác vẫn được lưu truyền, phát triển đến tận ngày nay.

  Bạn có thể xem bản đồ vệ tinh trực tuyến của 63 tỉnh thành phố Việt Nam của Google Maps tại các đường dẫn sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Các Quận Hà Nội 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Giang Mới, Chi Tiết Nhất Dành Cho Du Khách
 • Gợi Ý Bản Đồ Cung Phượt Hà Giang Chi Tiết
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022
 • Nằm Lòng Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Hà Giang Cho Chuyến Trải Nghiệm Sắp Tới
 • Bản Đồ Các Địa Điểm Du Lịch Sapa

  --- Bài mới hơn ---

 • Áo Nhóm Đi Du Lịch Biển Đẹp Mang Đậm Phong Cách Teen
 • Xin Visa Du Lịch Anh Tự Túc, Thủ Tục Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Anh
 • Du Lịch Liên Tuyến Campuchia
 • Visa Jamaica: Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Jamaica
 • Sa Pa là một thị trấn vùng cao, là một khu nghỉ mát nổi tiếng thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nơi đây ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên, phong cảnh thiên nhiên với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng cây, tạo nên bức tranh có bố cục hài hoà, có cảnh sắc thơ mộng và hấp dẫn từ cảnh quan đất trời vùng đất phía Tây Bắc. Đến du lịch Sapa bạn sẽ được thăm quan rất nhiều các địa điểm, và thắng cảnh đẹp.

  BẢN ĐỒ DU LỊCH SAPA – LÀO CAI

  1. Du lịch vườn hồng Sapa

  Nói đến hoa hồng là chúng ta thường nghĩ ngay đến đất nước Bulgari xa xôi ở trời Âu – nơi được mệnh danh là xứ xở của hoa hồng – loài hoa mang thông điệp tình yêu hay một nơi rất gần với chúng ta hơn, đó là Đà Lạt (Lâm Đồng) – nơi được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, thành phố của sương mù… Tuy nhiên, thiên nhiên, tạo hóa luôn ưu đãi đất nước chúng ta, trong một thung lũng quanh năm bốn mùa bồng bềnh mây trắng, người ta lại gây dựng được cả một vườn hồng Pháp đủ loại với màu sắc sặc sỡ, đã làm siêu lòng bao lượt du khách tham quan.

  Với diện tích trên 20ha,Vườn hồng Sa Pa hay Khu du lịch sinh thái công nghệ cao Việt Mỹ – Sa Pa nằm trọn trong thung lũng được bao bởi hai dãy núi Hàm Rồng và Hoàng Liên Sơn. Từ trên cao nhìn xuống, Vườn hồng Sa Pa giống như một bức tranh đẹp với nhiều nét chấm phá sinh động và phong phú. Pha lẫn trong sự đa dạng về màu sắc của vườn hoa là những màu sắc, hình khối nổi bật cả về phong cách thiết kế lẫn sự sáng tạo. Giữa bạt ngàn hoa thắm, người ta còn sắp đặt được rất nhiều khu, tạo nên sự mới mẻ và hấp dẫn cho du khách: Khu nhà sàn được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ pơmu với lối kiến trúc nhà sàn của đồng bào dân tộc vùng cao Lào Cai, đan xen vào đó là những nét kiến trúc theo phong cách Châu Âu hiện đại. Tất cả các nhà sàn đều có mặt hướng về phía thung lũng Lao Chải – nơi có những thửa ruộng bậc thang trông tựa như những cung đường xếp chồng lên nhau cao mãi cao mãi…, giúp du khách có dịp nghỉ ngơi và ngắm nhìn phong cảnh núi rừng trùng, điệp một màu xanh mướt; khu giải trí, nghỉ dưỡng độc đáo, mang đậm hương vị Sa Pa như: Dịch vụ tắm lá thuốc của người Dao Đỏ ở Sa Pa; biểu diễn văn hóa, văn nghệ của đồng bào Tày, Dao, H’ Mông, Xa Phó – giúp du khách có dịp vừa được nghỉ ngơi, giải trí và thư giãn vừa được biết thêm về phương pháp trị liệu theo Đông Y; khu nhà hàng, quán bar…, giúp du khách có dịp thưởng thức những món đặc sản của vùng cao: Lợn cắp nách, cá suối, thịt hun khói với ớt khô, rượu táo mèo Sa Pa…

  Đến Vườn hồng Sa Pa, du khách không những được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ của một vùng quê quanh năm mây mù bao phủ mà du khách còn có dịp được tham quan, ngắm nhìn cảnh đẹp nơi đây như: tham quan Vườn Quốc gia Hoàng Liên, khu du lịch sinh thái Hàm Rồng, khu du lịch Thác Bạc – Cầu Mây, tham gia các tour dã ngoại leo núi Phan Si Păng, các tour khám phá bản làng dân tộc…

  2. Thung lũng Mường Hoa Sapa

  Dòng suối Hoa, chảy dọc thung lũng Mường Hoa, kéo dài qua suốt các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào… Chính tại nơi này, rải dọc qua các dãy núi là một khu chạm khắc đá kỳ lạ. Trải dài trên chiều dài hơn 4km, rộng 2 km, với ít nhất 159 hòn đá, chứa nhiều hình họa bí ẩn, bãi đá từng là điểm tập trung nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Việt Nam, Nga, Pháp Australia…

  Trong Hội nghị Thông báo Khảo cổ học năm 2000 ở Hà Nội, những người từng lăn lộn ở Phong Thổ- Lai Châu, Mèo Vạc – Hà Giang đã đưa ra những thông tin làm sửng sốt về bãi đá cổ Sa Pa: Đã tìm ra những bãi đá tương tự ở Phong Thổ và Mèo Vạc. Nếu điều này được nghiên cứu trên một diện rộng và bao quát hơn, thiết nghĩ, những thông tin trên sẽ là chiếc chìa khóa mở cửa kho bí ẩn ở bãi đá cổ Sa Pa.

  3. Nhà thờ đá Sapa

  Ngôi nhà thờ này nằm ngay giữa Trung tâm thị trấn. Phía trước là một sân vận động rộng. Hằng ngày, người dân tộc tập trung đông đúc ở đây mua bán, trao đổi hàng hóa. Đây cũng chính là nơi mà thứ 7 hàng tuần réo rắt tiếng khèn gọi bạn của những đôi trai gái trong phiên chợ tình mang đầy nét văn hóa dân tộc và hơi thở núi rừng.

  Nhà thờ cổ còn có tên là nhà thờ đá hay nhà thờ Đức Mẹ Mân côi nằm ngay giữa trung tâmthị trấn Sapa, được người Pháp xây dựng từ đầu thế kỷ 20. Trước khi đặt những viên gạch móng đầu tiên cho công trình này, những người kiến trúc sư Pháp đã chọn lựa rất kỹ địa thế để xây dựng.

  Nhà thờ Đức Mẹ Mân côi toạ lạc trên một vị trí đắc địa với phía sau là núi Hàm Rồng che chắn, phía trước là khu đất rộng, bằng phẳng, có thể phát triển nhiều công trình văn hóa phục vụ cho các hoạt động xã hội, đứng ở bốn phía đều có thể quan sát được di tích, cùng với hai công trình kiến trúc khác cũng do người Pháp xây dựng là biệt thự Chủ Cầu (nay là khách sạn Hoàng Liên) và khu huyện ủy cũ (nay là trụ sở của Trung tâm Thông tin Du lịch Lào Cai) tạo thành một hình tam giác cân đối với kiến trúc riêng biệt mang phong cách Pháp.

  Việc chọn hướng của nhà thờ có ý nghĩa tâm linh quan trọng đối với người Công giáo: Đầu di tích quay về phía Đông, là hướng mặt trời mọc, hướng đón nguồn sáng Thiên Chúa. Cuối nhà thờ (khu Tháp chuông) là hướng Tây, nơi sinh thành của Chúa Kitô.

  Hình dạng và kiến trúc của Nhà thờ được xây theo hình thập giá theo kiến trúc Gotic La Mã. Kiến trúc đó thể hiện ở mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn…đều là hình chóp tạo cho công trình nét bay bổng thanh thoát. Toàn bộ nhà thờ được xây bằng đá đẽo (tường, nền nhà, tháp chuông, sân nhà thờ, bờ kè xung quanh) được liên kết với nhau bằng hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Phần tường của cánh thánh giá bên phải được tạo nhám như nhũ đá chảy xuống làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho di tích. Mái nhà lợp ngói, trần nhà bằng vôi rơm (nay làm mới). Đặc biệt trần ở phần gác chuông (gần quả chuông) là hỗn hợp của vôi, rơm, sắt, chưa sửa chữa lần nào.

  4. Vẻ đẹp Mường Khương Sapa

  Người già ở đây bảo: Mường Khương là tên gọi tiếng Việt mới có từ thời Pháp thuộc. Thực tế, nhân dân địa phương gọi là Mưng Khangw (tức Mường Gang) bởi theo truyền thuyết dân gian: “Ngày xưa, có một thầy địa lý mang theo túi mật ngựa đi chọn đất đai để sinh cơ lập nghiệp. Đến nơi đây, ông bỗng nhìn thấy dưới lớp đất là một biển nước mênh mông, có hai cột sắt ở giữa và bốn cột gang phía ngoài chống đỡ 4 góc làm cho mảnh đất này tồn tại vững chắc. Nên mới đặt tên Mưng Khangw. Đến với Mường Khương, khách không chỉ được đắm mình với không khí trong lành của miền núi mà còn được thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên của những dãy núi đá vôi. Nhìn từ xa, các thôn, bản ở huyện Mường Khương thấp thoáng xen lẫn trong màu xanh bạt ngàn của núi rừng trùng điệp. Hòa lẫn trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đó là những nếp nhà sàn, nhà trệt xinh xắn; Những cánh đồng lúa Tùng Lâu – Na Bủ rộng mênh mông bát ngát. Nổi bật lên là quần thể hang động Hàm Rồng – một điểm du lịch nổi tiếng đã được xếp hạng di tích Quốc gia, cách trung tâm huyện chỉ 1,5km. Cửa chính vào động là nơi bắt nguồn của dòng suối “Tùng Lâu” tạo thành dòng thác “Pao Tủng”. Chính nơi này đã phát hiện một trống đồng Pha Long có niên đại cách đây 4.000 năm. Cùng với động Hàm Rồng, còn có hang “Nấm Ọc” (xã Nấm Lư), hang “Mười Ngựa” (xã Tả Ngải Chồ) là những hang còn lưu giữ khá nhiều dấu tích người xưa. Đây cũng là tụ điểm hoạt động của bọn phỉ Châu Quang Lồ khét tiếng, đã bị các đơn vị bộ đội tiêu diệt năm 1952. Đối diện với động Hàm Rồng là núi “Cô Tiên” có vẻ đẹp kỳ vĩ. Chuyện kể rằng: Từ xa xưa, các nàng Tiên xuống hạ giới du xuân, thấy núi non hùng vĩ, cảnh đẹp sơn thủy hữu tình nên không đành lòng về trời. Trên đỉnh núi được tạo hóa, tạc nên phiến đá rộng chừng 1m, hình chiếc bàn, một ghế đá to hình Cô Tiên ngồi, xung quanh là 4 ghế nhỏ, 4 chàng trai tựa hình 4 con rồng chầu quanh phóng tầm nhìn bảo vệ cả một vùng thung lũng, biên giới Mường Khương.

  Đến với Mường Khương, du khách không chỉ được khám phá vẻ đẹp hàng động mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều ngọn thác như thác Hàm Rồng, Văng Leng, Tà Lâm… Trong đó Thác Tà Lâm nằm giữa hai ngọn núi như hai con rồng đang vươn xuống, mình và đuôi rồng vắt lên dãy núi con voi sừng sững cõng trên mình rừng xanh bát ngát. Từ xa, du khách đã thấy rõ ba tầng thác trắng xóa. Tầng một từ đỉnh thác dựng thành một cột nước dài hơn 100m rồi tỏa dưới những khe, những hầm đá ngoằn ngoèo, nước tuôn tràn cả qua những gốc cây cổ thụ, tán giao nhau làm ta không nhìn thấy thác. Qua khoảng rừng này, nước mới cùng nhau ùa ra khoảng rừng thưa tràn trắng xóa nối nhau qua những tầng đá ào ào tuôn xuống dưới chân thác, dưới cằm bờm của hai con rồng lớn, làm thành một cái ao tròn như cái giếng làng khổng lồ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Du Lịch Nước Ý Tiết Kiệm Nhất
 • Kế Hoạch Chi Tiết Du Lịch Penang, Langkawi
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Vào Việt Nam
 • Du Lịch Nha Trang: 10 Điểm Đến Hấp Dẫn Nhất Khi Du Lịch Nha Trang
 • [Bật Mí] Top 10+ Địa Điểm Du Lịch Nha Trang Hot Nhất [2020]
 • Bản Đồ Hà Nội Khổ Lớn Phóng To Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hải Phòng (Tp) Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Bản Đồ Thành Phố Hải Phòng
 • 45+ Địa Điểm Du Lịch Cực Nổi Tiếng Ở Hải Phòng Càng Tìm Hiểu Càng Thấy Thú Vị
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hậu Giang Online 2022
 • Bản Đồ Hậu Giang Hành Chính Online Chi Tiết, Khổ Lớn Phóng To
 • Cập nhật những thông tin mới nhất về bản đồ thành phố Hà Nội một cách chi tiết như bản đồ giao thông hà nội trực tuyến, bản đồ hà nội cũ, bản đồ hà nội pdf, hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về Bản đồ Hà Nội khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

  Hà Nội là thành phố Thủ Đô của Việt Nam có diện tích tự nhiên 3.324,92 km². Năm 2022, toàn thành phố Hà Nội có 8.053.663 người, 2.224.107 hộ. Phân bố dân số ở Hà Nội cũng không đều và có sự khác biệt lớn giữa các quận nội thành và các huyện ngoại thành, cách TP cảng Hải Phòng 120 km, cách TP Nam Định 87 km tạo thành 3 cực chính của Đồng bằng sông Hồng.

  Hiện tại, trên bản đồ TP Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện:

  • 12 Quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông
  • 1 Thị xã: Thị xã Sơn Tây
  • 17 Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì

  1. Bản đồ tổng thể thành phố Hà Nội

  2. Bản đồ giao thông Hà Nội trực tuyến

  3. Bản đồ Hà Nội cũ

  5. Bản đồ xe buýt (Bus) Hà Nội

  6. Bản đồ 12 Quận Hà Nội

  6.1 Mật độ dân số Hà Nội theo Quận/Thị xã/Huyện

  Mật độ dân số trung bình của Hà Nội là 2505 người/km². Mật độ dân số cao nhất là ở quận Đống Đa lên tới 35.341 người/km².

  7. Bản đồ Thàn phố Ba Đình

  8. Bản đồ Thành phố Bắc Từ Liêm

  9. Bản đồ Thành phố Cầu Giấy

  10. Bản đồ Thành phố Đống Đa

  11. Bản đồ Thành phố Hà Đông

  12. Bản đồ Thành phố Hai Bà Trưng

  13. Bản đồ Thành phố Hoàng Mai

  14 Bản đồ Thành phố Long Biên

  15. Bản đồ Thành phố Nam Từ Liêm

  16. Bản đồ Thành phố Tây Hồ

  17. Bản đồ Thành phố Thanh Xuân

  18. Bản đồ thị xã Sơn Tây

  19. Bản đồ huyện Ba Vì

  20. Bản đồ huyện Chương Mỹ

  21. Bản đồ huyện Đan Phượng

  22. Thành phố Hà Nội thửa hưởng các hạ tầng như sau:

  Đường không, đường bộ, đường thủy và đường sắt. Giao thông đường không, ngoài sân bay quốc tế Nội Bài cách trung tâm khoảng 35 km, thành phố còn có sân bay Gia Lâm ở phía Đông, thuộc quận Long Biên

  Hà Nội còn có sân bay quân sự Hòa Lạc tại huyện Thạch Thất, sân bay quân sự Miếu Môn tại huyện Chương Mỹ.

  Năm tuyến đường sắt trong nước và một tuyến liên vận sang Bắc Kinh, Trung Quốc, đi nhiều nước châu Âu, một tuyến quốc tế sang Côn Minh, Trung Quốc.

  Tuyến Quốc lộ 1A xuyên Bắc – Nam và rẽ Quốc lộ 21 đi Nam Định, Quốc lộ 2 đến Hà Giang, Quốc lộ 3 đến Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên; Quốc lộ 5 đi Hải Phòng, Quốc lộ 17 đi Quảng Ninh, Quốc lộ 6 và Quốc lộ 32 đi các tỉnh Tây Bắc.

  Về giao thông đường thủy, Hà Nội cũng là đầu mối giao thông quan trọng với bến Phà Đen đi Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Việt Trì và bến Hàm Tử Quan đi Phả Lại

  Ngoài ra, Hà Nội còn có các nhiều tuyến đường cao tốc trên địa bàn như Đại lộ Thăng Long, Pháp Vân-Cầu Giẽ, ngoài ra các tuyến cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Hòa Bình cũng đang trong quá trình xây dựng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hà Nội 2022
 • Bản Đồ Hà Nội Và Những Cần Biết
 • Bản Đồ Hà Nội Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Các Quận Hà Nội 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Hà Giang Mới, Chi Tiết Nhất Dành Cho Du Khách
 • Mua Bản Đồ Hà Nội Ở Đâu Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Điểm Bán Bảo Hiểm Du Lịch Schengen, Toàn Cầu Uy Tín
 • Du Lịch Bangkok, Thái Lan Thời Gian Nào Là Tốt Nhất?
 • Mùa Du Lịch Ở Philippines – Thời Điểm Đáng Đi Nhất Trong Năm
 • Kinh Nghiệm Đi Chợ Đà Nẵng – Mua Quà Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng
 • Địa Chỉ Mua Lều Du Lịch, Phượt Rẻ Ở Hà Nội
 • Nhu cầu mua bản đồ Hà Nội mới nhất để sử dụng ngày càng tăng mạnh, trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị bán bản đồ Hà Nội, tuy nhiên lại có rất ít đơn vị đáp ứng được tiêu chí này. Nơi bán bản đồ Hà Nội giá rẻ thì có rất nhiều nhưng nơi bán bản đồ Hà Nội mới nhất thì lại rất khan hiếm.

  Mua bản đồ Hà Nội mới nhất thì chúng ta mới biết được những thông tin mới nhất và chính xác nhất. Bản đồ giao thông Hà Nội mới nhất thể hiện chi tiết tất cả các tuyến đường giao thông lớn đến các ngõ, ngách, các tuyến đường vành đai mới mở… Bản đồ hành chính Hà Nội mới nhất thể hiện chi tiết các địa danh, địa giới hành chính, đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường quy hoạch, đường sắt, khu công nghiệp…

  Bản đồ giao thông giúp người dùng biết được tất cả các tuyến đường đi, tìm vị trí nhanh chóng và chính xác hơn bản đồ hành chính. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ chọn mua bản đồ giao thông hoặc bản đồ hành chính để sử dụng phù hợp với công việc đang cần.

  Công Ty Cổ Phần Thế Giới Tươi là nơi bán bản đồ Hà Nội mới nhất uy tín nhất hiện nay. Bản đồ được thiết kế theo dữ liệu chuẩn, hiển thị những thông tin mới nhất của năm 2022. Chúng tôi là nơi bán bản đồ Hà Nội với đủ loại kích thước, từ bản đồ cầm tay đến bản đồ khổ lớn treo tường.

  Bản đồ được cập nhật thường xuyên đảm bảo mới nhất và chính xác nhất, bản đồ được in bằng giấy chất lượng cao nhập khẩu, in bằng công nghệ in ấn hiện đại và tiên tiến nhất của Nhật Bản, in bằng mực in chính hãng nên đảm bảo sắc nét và bền màu.

  Chúng tôi giao hàng và lắp đặt tận nơi miễn phí cho khách tại các quận TPHCM, giao hàng tận nơi trên toàn quốc, kiểm tra bản đồ trước khi thanh toán, bảo hành bản đồ 3 năm, 1 đổi 1 trong 12 tháng, chiết khấu hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết và khách mua sỉ…

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua bản đồ Hà Nội mới nhất, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0938 666 322 hoặc gửi email cho chúng tôi qua mail: [email protected], chúng tôi sẽ phục vụ bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 11 Địa Chỉ Bán Balo Đẹp, Chất Lượng Nhất Ở Hà Nội
 • Mua Ba Lô Du Lịch Ở Hải Phòng. Tnbags.com.vn
 • Balo Du Lịch Tại Hải Phòng. May Balo – Túi Xách – Đồng Phục Giá Rẻ Nhất Chỉ 65K
 • Mua Balo Cho Bé Ở Hải Phòng. Xbags.vn
 • Mua Ba Lô Du Lịch Ở Hải Phòng. Xbags.vn
 • Bản Đồ Các Quận Hà Nội Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Đồ Hà Nội Online Trực Tuyến
 • Bản Đồ Hà Nội Và Những Cần Biết
 • Bản Đồ Hà Nội 2022
 • Bản Đồ Hà Nội Khổ Lớn Phóng To Năm 2022
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Hải Phòng (Tp) Đầy Đủ Và Chính Xác 2022
 • Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất cả nước từ khi tỉnh Hà Tây sáp nhập vào và là địa phương có dân số đông thứ 2 cả nước. Hiện nay, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

  Website cổng thông tin điện tử TP Hà Nội: https://hanoi.gov.vn/

  Tên đơn vị: TP Hà Nội

  Khu vực:

  Đồng bằng sông Hồng

  Dân số:

  8.053.663

  Diện tích:

  3.335,9 km²

  Mật độ dân số:

  2.398 người/km²

  Biển số xe:

  29 đến 33 và 40

  Mã vùng điện thoại:

  24

  Logo biểu trưng:

  Bản đồ hành chính TP Hà Nội

  Danh sách các quận huyện Hà Nội

  TP Hà Nội bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện:

  • 12 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông.
  • 1 thị xã: thị xã Sơn Tây.
  • 17 huyện: Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh, Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức.

  Bản đồ vệ tinh trực tuyến của Google

  Bản đồ Hà Nội nằm ở phía tây bắc trung tâm đồng bằng châu thổ sông Hồng, có vị trí từ 20º53′ đến 21°23′ vĩ độ bắc và 105º44′ đến 106º02′ kinh độ đông. Phía bắc Hà Nội tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc; phía nam là các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình; phía đông là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên; phía Tây là Hòa Bình và Phú Thọ. Diện tích Hà Nội sau khi mở rộng là 3.342,92km².

  Bản đồ Hà Nội trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

  Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment – Vietnam.

  Bản đồ trên nền Google Map

  File ảnh bản đồ hành chính TP Hà Nội.

  Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

  Hà Nội Map – Bản siêu lớn

  • Phân giải: 2477×3360
  • Tỷ lệ xích: 1 : 170 000
  • Nguồn: Nhà xuất bản bản đồ
  • Cập nhật: 2009

  Bản đồ du lịch trung tâm Hà Nội

  • Phân giải: 3864×5416
  • Tỷ lệ: 1 : 25 000
  • Tác giả: Nguyễn Văn Lợi
  • Xuất bản: năm 2009

  Bản đồ đường phố trung tâm Hà Nội

  [Panorama 360] Toàn cảnh Hà Nội từ trên cao

  Cập nhật số liệu 2022

  Nguồn dữ liệu lấy từ Niên giám thống kê 2022 của Cục Thống kê Hà Nội, đây là nguồn số liệu mới nhất và chính xác nhất cho tới thời điểm hiện tại:

  http://thongkehanoi.gov.vn/a/nien-giam-thong-ke-tom-tat-2017-1532053323-5b51474bd1f8f/

  Diện tích, dân số và mật độ dân số Hà Nội năm 2022 phân theo quận/huyện

  Tải về bảng dữ liệu trên dưới dạng file Excel: Thong_ke_dien_tich_dan_so_quan_huyen_tp_ha_noi_2017.xls

  Fun Facts về các Quận – Huyện tại Hà Nội

  • Diện tích nhỏ nhất: Quận Hoàn Kiếm chỉ 5,29 km2, kế đến là Quận Thanh Xuân với 9,09 km2 và Quận Ba Đình với 9,21 km2.
  • Quận có diện tích lớn nhất: Quận Long Biên – 59,82 km2 kế đến là quận Hà Đông với 45,32 km2 và quận Hoàng Mai với 40,32 km2.
  • Diện tích lớn nhất trong các quận huyện: huyện Ba Vì – 432 km2 kế đến là huyện Sóc Sơn với 304,76 km2 và huyện Chương Mỹ với 237,38 km2.
  • Đông dân nhất: Quận Đống Đa với 420,9 ngàn người, kế đến là quận Hoàng Mai với 411,5 ngàn người và huyện Đông Anh với 381,5 ngàn người.
  • It dân nhất: Thị xã Sơn Tây với 150,3 ngàn người, kế đến là Quận Hoàn Kiếm với 160,6 ngàn người và huyện Đan Phượng với 162,9 ngàn người.
  • Mật độ dân số cao nhất: Quận Đống Đa với 42.302 người/km2 tiếp đến là Thanh Xuân với 31.397 người/km2 và Quận Hai Bà Trưng với 30.994 người/km2.
  • Mật độ dân số thấp nhất trong tất cả các quận huyện không đâu khác chính là huyện Ba Vì chỉ 668 người/km2, kế đó là huyện Mỹ Đức với 859 người/km2 và huyện Ứng Hòa với 1.088người/km2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Du Lịch Hà Giang Mới, Chi Tiết Nhất Dành Cho Du Khách
 • Gợi Ý Bản Đồ Cung Phượt Hà Giang Chi Tiết
 • Cập Nhật Bản Đồ Du Lịch Hà Giang 2022
 • Nằm Lòng Bản Đồ Các Điểm Du Lịch Hà Giang Cho Chuyến Trải Nghiệm Sắp Tới
 • Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Gia Lai Online Bản Chuẩn 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×